Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Sinh Lớp 12 Có Thể Du Học Canada Không? / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Học Sinh Lớp 12 Có Thể Du Học Canada Không? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Sinh Lớp 12 Có Thể Du Học Canada Không? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện du học Canada từ bậc THPT là gì hay học sinh lớp 11,12 có được du học Canada không? Là những câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

Để du học Canada từ lớp 12 cần những điều kiện gì?

Những ưu điểm bạn sẽ nhận được khi du học Canada từ lớp 12:

Học sinh được học tập tại môi trường giáo dục an toàn, chất lượng nhất thế giới: Nằm trong danh sách 8 quốc gia giàu nhất thế giới, mức độ thành công của nền giáo dục đứng thứ 7, nhiều năm qua, Canada liên tục là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới đồng thời được xếp hạng là 1 trong 10 điểm du học tốt nhất hành tinh.

Học phí Du học bậc THPT,cao đẳng,đại học tại Canada thấp hơn nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, Mỹ. So với Anh, Úc, Mỹ, Thụy sĩ, chất lượng giáo dục của Canada không hề thua kém, thậm chí có những mặt còn vượt trội hơn tuy nhiên chi phí sinh hoạt và học tập tại tiết kiệm đáng kể.

Chính sách định cư rộng mở, định cư và nhận thẻ xanh ngay sau khi tốt nghiệp Đại học: Chính sách định cư của Canada cho phép sinh viên quốc tế sau khi học tập và sinh sống tại đất nước này trên 6 năm có thể đăng ký xin cấp thẻ Xanh và có cơ hội định cư, làm việc tại đất nước lá phong đỏ. Đặc biệt, 90 % sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada đều tìm được việc làm sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp

Nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ nhà trường: Một lớp học THPT tại Canada thường có tối đa 10 -15 học sinh, điều này giúp tăng tính tương tác giữa các bạn trong lớp đồng thời mỗi học sinh đều đảm bảo nhận được sự chú ý của giáo viên và hỗ trợ các em kịp thời nhất

100% học sinh được nhận vào các trường Đại học và cao đẳng lớn ở Canada trong đó 80% hoc sinh vào các trường top đầu tại Canada, Mỹ

Hỗ trợ chuyển tín chỉ từ THPT lên Đại học giúp học sinh tiết kiệm thời gian học cử nhân: Các trường cấp ba tại Canada đều áp dụng chương trình AP. Đây là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP du học bậc THPT tại Canada giúp học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học

– 7 Lợi thế vượt trội khi du học canada từ phổ thông trung học

– Những lý do nên du lịch canada ngay trong hè này!

CTV – Du Học Canada Kinh nghiệm 2 năm tư vấn du học

THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC IMM

Số ĐKKD 0314043565 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 03/10/2016.

Người đại diện: Trần Hữu Tuấn

Có Nên Du Học Canada Từ Lớp 12 Không? / 2023

Ưu và nhược điểm du học Canada từ lớp 12

Hệ thống giáo dục THPT ở Canada thường sẽ đào tạo theo 2 nhánh đó là Tú tài nâng cao chương trình AP và chương trình Tú tài quốc tế IB.

Nâng cao khả năng học tiếng Anh, cũng như làm quen với môi trường học tập và chuẩn bị nền tảng vào Đại học một cách vững vàng hơn.

Với những ai mong muốn đi du học Canada nhưng kinh tế gia đình không quá mạnh, thì du học bậc THPT ở Canada là một lựa chọn vô cùng hợp lý với mức học phí trung bình chỉ khoảng từ 10,000 – 18,000 CAD/ năm. Chi phí sinh hoạt ở đây chỉ khoảng 10,000 CAD/ năm.

Các bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp tín chỉ từ bậc THPT lên những trường Đại học hàng đầu. Đồng thời, giúp các bạn tiết kiệm được thời gian học Cử nhân, bởi phần lớn những trường THPT ở Canada đều áp dụng chương trình AP. Với việc tích lũy những tín chỉ này, các bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất Đại học ở Toronto,…

Tăng thêm khả năng tự lập hơn cho các bạn. Đồng thời bố mẹ cũng sẽ yên tâm hơn bởi vì lứa tuổi lớp 12 cũng đã khá cứng cáp để có thể tự lo cho bản thân và cuộc sống, cũng như tự lập trong học tập và sinh hoạt rồi.

Cơ hội định hướng nghề nghiệp tốt, giúp các bạn có thể hiểu bản thân thực sự phù hợp với ngành học nào. Tránh những trường hợp chọn trường Đại học ở Việt nam xong, rồi qua Canada lại chuyển trường do không hợp ngành hay hợp trường. Ngoài ra, việc sở hữu nhiều bằng cấp và thời gian ở lâu tại Canada cũng sẽ giúp các bạn được cộng thêm điểm nếu như có ý định xin định cư và làm việc lâu dài sau này.

Với những bạn có khả năng tiếng Anh chưa được tốt lắm thì sẽ cảm thấy khó hòa nhập với chương trình du học tại Canada bậc THPT. Tuy nhiên, đây chỉ là lớp nền tảng chương trình chưa khó như là Đại học. Nên việc hòa nhập này sẽ giúp các bạn có thể học tập tốt hơn ở bậc Đại học.

Hiện nay, có rất nhiều bố mẹ lo xa thì con cái của mình du học lớp 12 tại Canada sẽ không có bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Tuy nhiên, những gì con cái học được ở tại nước ngoài và bằng cấp quốc tế sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với ở trong nước.

Để đánh giá các bạn có thể thấy rằng việc học THPT tại Canada càng sớm càng tốt. Sẽ là tốt nhất nếu như các bạn đi du học THPT ngay từ lớp 10. Tuy nhiên, du học Canada từ lớp 12 sẽ tốt hơn cho những ai mong muốn học tập gắn bó lâu dài tại quốc gia này.

Điều kiện du học THPT lớp 12 tại Canada đầu tiên đó chính là điểm số. Yêu cầu về các điểm số đầu vào thì tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang. Tuy nhiên, để có cơ hội cao được nhận vào trường thì các bạn nên tích lũy điểm trung bình các môn học trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.

Hồ sơ du học Canada lớp 12 bao gồm những giấy tờ sau:

Giấy chứng minh quyền giám hộ học sinh của người được ủy nhiệm tại Canada

Giấy đồng ý quyền giám hộ của người giám hộ tại Canada hoặc là của bố mẹ học sinh

Học bạ cấp 3 ở Việt Nam.

Thư xin nhập học đính kèm lệ phí.

Hồ sơ xin Visa du học Canada bao gồm:

Đơn xin Visa du học Canada theo yêu cầu của Lãnh sự quán

Thư mời nhập học của trường cấp 3 ở tại Canada

Hộ chiếu (bản chính) vẫn đang còn hiệu lực sử dụng

Những giấy tờ chứng minh tài chính của người giám hộ

Tờ khai thông tin của người giám hộ và của bố mẹ.

Có thể các bạn chưa biết, học tập tại Việt Nam chúng ta đến hết lớp 11 sau đó sang Canada du học, thì các bạn sẽ vẫn phải học lại một nửa số tín chỉ của lớp 11 ở Canada. Sau đó, học tiếp lớp 12 thì các bạn mới có thể tốt nghiệp. Khi đó, các bạn học sinh Việt Nam sẽ bị chậm nửa năm so với những bạn học sinh nước sở tại.

Ngoài ra, với những ai không muốn học chương trình THPT ở Canada. Các bạn có thể lựa chọn theo học chương trình Foundation, dự bị Đại học trước khi vào Đại học tại Canada sau khi học xong lớp 11 ở Việt Nam.

Những trường nhận học sinh du học Canada từ lớp 12

Hiện nay, các trường ở Canada hầu hết đều nhận học sinh Việt Nam học 1 năm lớp 12 tại nơi đây. Bao gồm cả trường công lẫn trường tư. Tuy nhiên, do hệ thống giáo dục tại Canada là hệ thống giáo dục được quy định bởi từng tỉnh bang nên sẽ có rất nhiều điểm khác biệt.

Tỉnh bang không nhận học sinh THPT chỉ học 1 năm lớp 12 tại Canada: British Columbia. Còn tỉnh bang nhận học sinh THPT học 1 năm lớp 12 đó là: Alberta, Ontario, New Brunswick, Nova Scotia, Manitoba.

So với chương trình du học Canada không chứng minh tài chính ở những bậc học cao hơn có yêu cầu IELTS của du học sinh là 6.0, thì du học THPT tại Canada yêu cầu chứng minh tài chính đỡ khắt khe hơn. Tỷ lệ trượt Visa theo đó cũng thấp hơn so với những bậc học khác.

Có thể các bạn chưa biết, khi các bạn du học tại Canada thì bố mẹ các bạn có cơ hội sang thăm con với Visa thăm thân với thời hạn lên đến 10 năm được ra vào Canada nhiều lần.

Hệ thống tính điểm tại Canada như sau:

Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm

Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm

Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm

Độ tuổi: tối đa 10 điểm

Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada thì hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.

Du Học Canada Lớp 12: Nên Hay Không Nên? / 2023

Du học Canada lớp 12 có những ưu nhược điểm gì?

Du học Canada lớp 12, du học sinh có thể chọn 2 nhánh đào tạo chủ yếu tại đất nước này là: Tú tài nâng cao chương trình AP và chương trình tú tài quốc tế IB.

Nếu như hệ thống giáo dục Mỹ quy định học sinh quốc tế phải học ít nhất 2 năm tại Mỹ. Thì mới được nhận bằng THPT và đủ điều kiện apply vào các trường đại học Mỹ.

Ưu điểm du học Canada lớp 12

Nâng cao khả năng tiếng Anh và làm quen với môi trường học tập và chuẩn bị nền tảng vào đại học vững vàng hơn

Với những bạn muốn đi du học nhưng kinh tế gia đình không quá mạnh. Thì du học THPT ở Canada vô cùng hợp lý với mức học phí trung bình chỉ khoảng 10,000 – 18,000 CAD/ năm. Chi phí sinh hoạt khoảng 10,000 CAD/ năm

Cơ hội chuyển tiếp tín chỉ từ THPT lên các trường đại học hàng đầu. Giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được thời gian học cử nhân. Bởi phần lớn các trường High School tại Canada đều áp dụng chương trình AP. Với việc tích lũy các tín chỉ này, du học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm đại học tại Toronto,…

Tăng cường khả năng tự lập cho các bạn. Đồng thời ba mẹ cũng sẽ yên tâm hơn vì lứa tuổi lớp 12 cũng đã khá cứng cáp. Có thể tự lo cho cuộc sống và tự lập trong học tập và sinh hoạt rồi.

Cơ hội định hướng nghề nghiệp tốt, giúp các bạn hiểu các bạn thực sự phù hợp với ngành học nào. Tránh trường hợp chọn trường đại học ở Việt nam xong qua Canada lại chuyển trường do không hợp ngành, hợp trường. Ngoài ra việc sở hữu nhiều bằng cấp và thời gian ở lâu tại Canada sẽ giúp bạn được cộng thêm điểm. Nếu có ý định xin định cư và làm việc lâu dài sau này tại Canada.

Nhược điểm du học Canada lớp 12

Với những bạn có khả năng tiếng Anh chưa được tốt lắm. Sẽ cảm thấy khó hòa nhập với chương trình. Tuy nhiên, đây chỉ là lớp nền tảng chương trình chưa khó như lên đại học. Nên việc hòa nhập này sẽ quen và giúp các bạn học tập tốt hơn ở bậc đại học

Với những ba mẹ lo xa thì con du học lớp 12 tại Canada sẽ không có bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam. Tuy nhiên, những gì con học được tại nước ngoài và bằng cấp quốc tế sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

Để đánh giá bạn có thể thấy rằng việc học THPT càng sớm càng tốt. Sẽ là tốt nhất nếu bạn đi du học THPT từ lớp 10. Tuy nhiên, du học Canada lớp 12 sẽ tốt cho những bạn muốn học tập gắn bó lâu dài tại quốc gia này.

Điều kiện du học Canada lớp 12 là gì?

Việc yêu cầu các điểm số đầu vào của du học sinh còn tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang. Tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào trường thì các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau: điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.

Tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc đối với các bạn du học sinh Canada từ lớp 12. Tuy nhiên nên có IELTS đủ đáp ứng yêu cầu học tập từ khoảng 5.0 trở lên. Chưa có IELTS có thể làm bài test với trường. Những bạn khả năng tiếng Anh còn chưa đủ được học tiếng Anh tại trường (mất phí hay miễn phí tùy theo chính sách của từng trường)

Lộ trình du học Canada lớp 12

Học tại Việt Nam đến hết lớp 11 sau đó sang Canada du học. Các bạn sẽ vẫn phải học lại một nửa số tín chỉ của lớp 11 của Canada. Sau đó học tiếp lớp 12 để có thể tốt nghiệp. Khi đó học sinh Việt Nam sẽ bị chậm nửa năm so với học sinh nước sở tại.

Học lớp 12 tại Canada: bạn có thể học trường công hoặc tư để lấy bằng cấp 3 tại Canada. Nếu bạn tốt nghiệp tỉnh bang nào thì hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xét trước.

Với những bạn học giỏi hoàn toàn có thể lấy bằng THPT ở Canada chỉ trong 1 năm tại các trường tư thục.

Ngoài ra với những bạn không muốn học chương trình THPT ở Canada. Bạn có thể theo học chương trình Foundation, dự bị đại học trước khi vào đại học tại Canada sau khi học xong lớp 11 tại Việt Nam.

Những trường nào nhận học sinh du học Canada từ lớp 12?

Hiện nay các trường tại Canada hầu hết đều nhận học sinh Việt Nam học 1 năm lớp 12 tại Canada. Bao gồm cả trường công và trường tư. Tuy nhiên, do hệ thống giáo dục Canada là hệ thống giáo dục được quy định bởi từng tỉnh bang nên sẽ có những điểm khác biệt.

Tỉnh bang không nhận học sinh THPT chỉ học 1 năm lớp 12: British Columbia

Tỉnh bang nhận học sinh THPT học 1 năm lớp 12: Ontario, Nova Scotia, Manitoba, Alberta, New Brunswick

Du học Canada lớp 12 có những lợi thế gì?

Du học trung học Canada không cần IELTS

Với chương trình du học Canada không chứng minh tài chính ở các bậc học cao hơn có yêu cầu IELTS 6.0. Với những bạn không đạt IELTS 6.0 phải chứng minh tài chính tương đối khắt khe. Thì du học THPT tại Canada yêu cầu chứng minh tài chính đỡ khắt khe hơn. Tỷ lệ trượt Visa theo đó cũng thấp hơn với những bậc học khác.

Ba mẹ có cơ hội xin Visa Du lịch sang thăm con kéo dài lên đến 10 năm

Ba mẹ có cơ hội sang thăm con với Visa thăm thân thời hạn lên đến 10 năm được ra vào Canada nhiều lần.

Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm.

Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm.

Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm.

Độ tuổi: tối đa 10 điểm.

Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

Ngoài ra với những thông tin tuy chưa được kiểm chứng rõ ràng. Tuy nhiên với những chia sẻ của các bạn đã du học và định cư Canada thành công. Thì việc sở hữu ít nhất 2 bằng cấp tại Canada sẽ giúp bạn có cơ hội xin PR cao hơn những bạn chỉ học 1 khóa học và đạt bằng cấp khóa học đó tại Canada.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI ISRAEL.

12 Học Bổng Du Học Canada Sau Đại Học Không Thể Bỏ Qua (P1) / 2023

Bạn đang phân vân không biết nên chọn học chương trình cao học nào ở Canada vì vấn đề chi phí quá “chát”? Bạn cần học bổng để hỗ trợ vấn đề tài chính eo hẹp của mình? Nếu vấn đề của bạn xoay quanh học bổng du học Canada sau đại học (Thạc sĩ – Tiến sĩ – Sau Tiến sĩ) thì đừng quá lo lắng. Thông qua bài viết này, Edu2Review sẽ giới thiệu cho bạn những học bổng nổi bật tại các trường đại học chất lượng dành cho sinh viên quốc tế.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Học bổng du học Canada Sau Đại học Vanier (Vanier Canada Graduate Scholarship – Vanier CGS)

Chính phủ Canada thành lập chương trình Vanier CGS với mục đích:

Cải thiện khả năng thu hút và giữ chân các sinh viên bậc tiến sĩ quốc tế có trình độ cao.

Xây dựng Canada trở thành một trung tâm toàn cầu xuất sắc trong nghiên cứu và giáo dục đại học.

Để được xét học bổng Vanier, bạn cần chứng minh kỹ năng lãnh đạo và thành tích học tập trong các chương trình thạc sĩ về Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Y tế, Khoa học Xã hội hoặc Nhân văn.

Chính phủ Canada trao tặng tới 167 suất học bổng hàng năm. Tổng cộng có thể lên đến 500 sinh viên được nhận học bổng Vanier cho các chương trình tiến sĩ tại các trường đại học ở Canada.

Trước tiên, để ứng tuyển, bạn cần tham gia vào chương trình tiến sĩ tại trường đại học bất kỳ ở Canada.

Học bổng trị giá 50,000 CAD mỗi năm và kéo dài 3 năm trong thời gian thực hiện nghiên cứu tiến sĩ.

Để đủ điều kiện, có 3 tiêu chí cần phải thỏa mãn được đánh giá ngang nhau: thành tích học tập, tiềm năng nghiên cứu và khả năng lãnh đạo.

Ứng viên phải được đề cử bởi trường ở Canada mà họ có ý định theo học.

Trung bình, khoảng 200 sinh viên được trao học bổng Vanier CGS mỗi năm và theo học tại Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, Đại học Alberta và gần 100 trường khác.

2. Giải thưởng Thạc sĩ và Tiến sĩ Quốc tế Đại học Waterloo (University of Waterloo International Master’s and Doctoral Awards)

Sinh viên đủ điều kiện phải đăng ký toàn thời gian các chương trình nghiên cứu sau đại học tại Đại học Waterloo và có Canadian Study Permit (Giấy phép du học Canada) hợp lệ.

Học bổng có giá trị 2,045 CAD cho mỗi học kỳ trong 2 năm (Thạc sĩ) hoặc 4,090 CAD cho mỗi học kỳ trong 3 năm (Tiến sĩ).

Học bổng sau đại học Alan Plumtree về Cơ khí và Cơ điện tử (20,000 CAD).

Học bổng Conrad Family cho chương trình Thạc sĩ Kinh doanh, Doanh nhân và Cơ khí (MBET) (10,000 CAD đến 20,000 CAD).

Học bổng đầu vào sau đại học Devani Charities về Kỹ thuật (1,500 CAD).

Khoản vay khẩn cấp – Các khoản vay khẩn cấp miễn phí dành cho sinh viên tốt nghiệp toàn thời gian đang gặp khó khăn về tài chính ngắn hạn.

Học bổng sau đại học Hira và Kamal Ahuja cho sinh viên quốc tế (20,000 CAD).

Giải thưởng an toàn cháy nổ Jensen Hughes (4,000 CAD).

Học bổng Kevin Kimsa MBET sau đại học (10,000 CAD).

Học bổng Tưởng niệm Neelanjana Pal (3,250 CAD).

Học bổng sau đại học Norman Esch (10,000 CAD).

Giải thưởng Tưởng niệm Roman Baldur Memorial ngành Kỹ thuật (2,250 CAD).

Học bổng sau đại học SNC – Lavalin về Kỹ thuật (5,000 CAD).

Học bổng cao học Stantec về Kỹ thuật Xây dựng (3,000 CAD).

Học bổng sau đại học Robbert Hartog.

Giải thưởng sau đại học Richard và Elizabeth Madter về Kỹ thuật Điện và Máy tính.

3. Chương trình Học bổng Canada sau đại học Ontario (Ontario Graduate Scholarship – OGS)

Các điểm chính của học bổng này, bao gồm:

Trị giá 15,000 CAD mỗi năm.

Thời hạn tối thiểu của học bổng OGS là 2 kỳ liên tiếp.

Là sinh viên du học Canada tại Ontario với giấy phép du học sinh đủ điều kiện để nhận giải thưởng này.

Quy trình đăng ký:

Ứng cử viên phải thuộc tốp điểm trung bình đứng đầu (tối thiểu là A-/80%) trong mỗi năm của 2 năm học toàn thời gian và gần thời điểm đăng ký nhất.

Yêu cầu phải có bảng điểm của tất cả các trường bậc sau trung học, cho dù đã nhận hoặc chưa nhận học vị.

Mẫu đơn xin học bổng tương tự cũng được sử dụng để đánh giá ứng cử viên cho học bổng sau đại học Queen Elizabeth II về Khoa học và Công nghệ (QEII-GSST), cũng trị giá 15,000 CAD mỗi năm.

Học sinh có tùy chọn để nhận giải thưởng OGS hoặc QEII-GSST tối thiểu cho 2 học kỳ (nhận tổng số 10,000 CAD) hoặc 3 học kỳ (nhận tổng số 15,000 CAD). Các giải thưởng chỉ được nhận một lần.

Sinh viên quốc tế phải nộp đơn của mình theo thời hạn trường đã thông báo.

Xét duyệt dựa trên 3 tiêu chí sau:

Sự ưu tú trong học thuật: chiếm 30 – 50% số điểm, được chứng minh bằng bảng điểm học tập, danh sách học bổng nhiều cạnh tranh, các giải thưởng và huy chương.

Khả năng nghiên cứu và tiềm năng trong chương trình nghiên cứu: chiếm 30 – 50%, được minh chứng bằng các ấn phẩm, hội nghị, những buổi thuyết trình và tính xác thực.

4. Học bổng Ontario Trillium (Ontario Trillium Scholarship – OTS)

Mỗi OTS có giá trị 40,000 CAD mỗi năm và được tự động gia hạn thêm 3 năm nữa.

6 sinh viên mới được chọn mỗi năm tại Waterloo.

Người nhận phải là sinh viên quốc tế, người có giấy phép du học Canada hợp lệ và phải có ý định theo đuổi các nghiên cứu sau đại học toàn thời gian ở cấp độ tiến sĩ trong chương trình cấp học vị.

5. Học bổng Nghiên cứu sinh bậc cao học Đại học Manitoba (University of Manitoba Graduate Fellowships – UMGF)

UMGF là giải thưởng dựa trên thành tích dành cho sinh viên của bất kỳ quốc gia nào. Những sinh viên đăng ký là các ứng viên bậc sau đại học toàn thời gian (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) tại Đại học Manitoba.

Học bổng trị giá 18,000 CAD (Tiến sĩ) và 14,000 CAD (Thạc sĩ) trong khoảng thời gian 12 tháng.

Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng trong 24 tháng đầu tiên của chương trình thạc sĩ và 48 tháng đầu tiên của chương trình tiến sĩ.

Sinh viên có điểm GPA tối thiểu là 3.75 (trên B+) trong mỗi năm của 2 năm học toàn thời gian gần thời điểm đăng ký nhất tại một trường đại học được công nhận dựa trên bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Sinh viên trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu sau đại học, ngoại trừ những cá nhân theo học các trường cao đẳng y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) thì có đủ điều kiện để đăng ký.

6. Học bổng Banting dành cho Nghiên cứu sinh Sau Tiến sĩ (Banting Postdoctoral Fellowships)

70 suất học bổng được trao hàng năm. Mỗi năm có tổng cộng 140 sinh viên sở hữu hình thức học bổng du học này.

Có giá trị 70,000 CAD mỗi năm và tối đa là 2 năm.

Nếu những học bổng du học thạc sĩ – tiến sĩ – sau tiến sĩ Canada ở trên chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn thì đừng lo lắng! Edu2Review sẽ tiếp tục tìm kiếm và thông tin đến bạn các học bổng nổi bật nhất dành cho du học sinh cao học Canada.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 14/09/2018): 1 CAD = 17.844,43 VNĐ.

Thiên Đạt (Tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết Học Sinh Lớp 12 Có Thể Du Học Canada Không? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!