Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Sinh Hà Nội Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3, 4 / 2023 # Top 18 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Học Sinh Hà Nội Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3, 4 / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Sinh Hà Nội Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3, 4 / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Đại trao cờ lưu niệm cho 12 đội thi. Ảnh: Hòa An

Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4” tại cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy gồm 12 đội thi đến từ 12 trường trên địa bàn. Mỗi trường cử 1 đội thi gồm 10 em học sinh, trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức cuộc thi nêu lên. Hệ thống câu hỏi được trình chiếu qua màn hình. Sau khi học sinh trả  lời, đáp án sẽ mở ở từng câu. Ban Giám khảo xử lý ngay kết quả ở từng  câu cho thí sinh.

Học sinh cụm trường Thanh Xuân-Cầu Giấy sôi nổi tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4”. Ảnh: Hòa An

Theo Ban Tổ chức, hướng tới việc xây dựng Hà Nội thành Thành phố thông minh, việc triển khai DVC trực tuyến là bước đi đầu tiên để xây dựng đô thị thông minh. Tuy nhiên, trong những năm qua do chưa được giới thiệu, do thói quen, do hạn chế về khả năng ứng dụng CNTT… nên nhiều người chưa sử dụng DVC trực tuyến, vẫn đi đến các cơ quan để giải quyết các thủ tục theo cách truyền thống.

Chính vì vậy, hội thi là dịp để mỗi học sinh có những hiểu biết về DVC trực tuyến mức độ 3, 4, trực tiếp tham gia DVC trực tuyến, qua đó xây dựng thế hệ công dân thông minh cho Thành phố thông minh.

Sở GD&ĐT Hà Nội mong muốn, nếu mỗi học sinh là một tình nguyện viên để đưa dịch vụ công trực tuyến đến với mọi người sẽ đưa dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng đến gần với người dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng Hà Nội là Thành phố thông minh.

Hòa An

Kịch Bản Chương Trình “Dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3,4” / 2023

HỘI THI “TÌM HIỂU CÁC DỊCH VỤ CÔNG MỨC ĐỘ 3 VÀ 4” NĂM HỌC 2018 – 2019

Nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đến dự Hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4” với liên đội trường THCS Lương Yên ngày hôm nay!

Mở đầu chương trình Hội thi xin kính mời toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ chào mừng

Lá thư gửi thầy do Mai Chi và Hiền Anh thể hiện

Khiêu vũ hiện đại do 2 e hs khối 6 thể hiện

Xin một tràng pháo tay thật lớn cho tiết mục văn nghệ chào mừng rất đặc sắc vừa rồi.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý, Kính thưa các thầy cô giáo, Kính thưa các bậc phụ huynh và Các em học sinh thân mến!

Thực hiện công văn hướng dẫn số 3655/ SGD-ĐT ngày 30/8/2018 của sở GD và ĐT Hà Nội về việc tổ chức ngoại khóa thi tìm hiểu DVC trực tuyến Mức độ 3,4 dành cho học sinh cấp trung học. Công văn số 516 PGD- ĐT Quận HBT V/V tổ chức cuộc thi tìm hiểu DVC trực tuyến mức độ3 ,4 trong các trường THCS.

Hôm nay, Liên đội Trường THCS Lương Yên vui mừng tổ chức Hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4”

Đến dự với hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4” của liên đội trường THCS Lương Yên hôm nay, Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu

Về phía đại biểu xin trân trọng giới thiệu:

– Đ/c Đỗ Anh Phương – Phó chủ tịch UBND phường Bạch Đằng.

Về phía trường Trường THCS Lương Yên xin trân trọng giới thiệu:

– Cô giáo Đinh Thị Phương Anh- bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

-Thầy giáo Buì Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em.

Tiếp theo chương trình, trân trọng giới thiệu và kính mời Cô giáo Đinh Thị Phương Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thi.

Xin trân trọng kính mời cô.

Xin trân trọng cảm ơn Cô giáo Đinh Thị Phương Anh

Giới thiệu thành phần BGK, công bố thể lệ hội thi

Kính thưa các quý vị đại biểu,Kính thưa các thầy cô giáo, Các em HS thân mến!

Một thành phần không thể thiếu được trong các hội thi đó chính là Ban giám khảo – Những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chính xác cho hội thi. Xin trân trọng giới thiệu thành phần Ban Giám khảo Hội thi “Tìm hiểu các dịch vụ công Trực tuyến mức độ 3 và 4″ gồm có:

Đ/c Đỗ Anh Phương – Phó chủ tịch UBND phường Bạch Đằng.

Đ/c Nguyễn Thị Hiển – Trưởng ban giám khảo.

Đ/c Đỗ Mạnh Cường – Ủy viên.

Đ/c Bùi Thị Mỹ Lệ – Ủy viên.

Đ/c Trần Thị Trang – Thư kí.

Chúng ta hãy dành cho BGK 1 tràng pháo tay thật lớn. Xin được chúc BGK làm việc công tâm chính xác. Xin mời BGK và thư kí Hội thi về vị trí.

Thể lệ hội thi

Tại hội thi hôm nay, Mỗi đội sẽ trải qua 3 phần thi.

Phần thi thứ 1: “chào hỏi” (20 điểm)Trong thời gian từ 5 phút, trong phần chào hỏi các đội thi sẽ giới thiệu khái quát về đội của mình, thông điệp gửi tới Hội thi dưới hình thức sân khấu hóa (hát,múa,hoạt cảnh,…)

BTC sẽ đặt những câu hỏi về dịch vụ công và các đáp án trả lời. Sau thời gian suy nghĩ là 10s ” các đội đưa ra các đáp án của đội mình.

Trong thời gian từ 7-10 phút, các đội sẽ biểu diễn tiểu phẩm, kể chuyện, hùng biện,… thể hiện kiến thức của mình về dịch vụ công trực tuyến, những khó khăn, thuận lợi những thủ tục hành chính với các mức độ khác nhau,……. .

Kết thúc 3 phần thi, BGK sẽ hội ý,đưa ra kết quả và trao giải.

Trước khi chính thức bước vào Hội thi ngày hôm nay, xin mời 2 đội ra mắt Hội thi ( 2 Đội ra sân khấu chào khán giả). – Nhạc nền

Xin mời đội:

Đội: Tiện Ích – Khối 7

Đội: Văn Minh – Khối 8

Nhạc nền

Xin cảm ơn các em- Xin mời các đội về vị trí để chuẩn bị cho các phần thi tiếp theo.

Hội thi. ( Chuẩn bị vào phần chào hỏi)

Kinh thưa các quý vị đại biểu! Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh!

Vâng chúng ta dành tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn sự lựa chọn tên đội rất thông minh và sáng tạo này

7.1.Phần thi thứ nh: “chào hỏi” k ính thưa các quý vị đại biểu, Kính thưa BGK, các thầy cô giáo và các bạn HS thân mến !

Ngay sau đây, ba đội sẽ đến với phần thi đầu tiên Phần thi “chào hỏi”.

Đầu tiên tham gia phần thi này là sự xuất hiện của các bạn trong “Đội tiện ích”. các thành viên trong “Đội tiện ích” đến từ các chi đội Khối 7 . Và bầy giờ Xin mời phần thể hiện của “Đội tiện ích “

Ngay sau đây là sự xuất hiện của “Đội văn minh” đại diện cho khối 8

Toàn liên đội hãy giành một tràng pháo tay thật ròn rã chúc mừng 2 đội tham gia Hội thi hôm nay .

Cảm ơn 2 Đội thi.

Xin cảm ơn phần “chào hỏi” rất ấn tượng của 2 đội thi đã mang đến không khí vui nhộn cho chương trình

(Nhạc nền)

Ở phần thi “hiểu biết” các em phải chọn đáp án đúng

BTC sẽ đặt những câu hỏi về dịch vụ công trực tuyến và các đáp án trả lời. Sau thời gian suy nghĩ là 10s 2 đôi thi đưa ra các đáp án của đội mình

Sau khi có hiệu lệnh hết giờ các đội không được thay đổi đáp án!

*Các đội đã sẵn sàng chưa?

Các bạn cổ động viên đã sẵn sàng chưa?

Vâng! chúng ta đã sẵn sàng cùng đến với phần thi ” hiểu biết”. Các em lắng nghe câu hỏi đầu tiên, suy nghĩ và chọn đáp án đúng

Chúc mừng 2 đội thi vừa trải qua Phần thi thứ 2 ” hiểu biết”. Đây là 1 phần thi rất thú vị và không kém phần gay cấn. Qua phần thi vừa rồi, các bạn trong cả 2 đội thi đã thể hiện được sự đoàn kết, năng lực làm việc nhóm và những hiểu biết, kiến thức về vấn đề Dịch vụ công trực tuyến.

Xin mời các đội về vị trí để chuẩn bị cho các phần thi tiếp theo

Xin kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn HS cùng phần thi cuối cùng, cũng là phần thi hấp dẫn nhất Hội thi. Phần thi có tên gọi ” tài năng”

7.3. Phần 3: Phần thi “tài năng” Kính thưa các quý vị đại biểu, Kính thưa BGK, Kính thưa các thầy cô giáo! Các bạn thân mến!

Một nội dung vô cùng hấp dẫn trong Hội thi hôm nay là phần thi tên gọi “tài năng”. Trong thời gian từ 7 -10 phút, các đội sẽ biểu diễn múa, tiểu phẩm, kể chuyện, hùng biện,… thể hiện những hiểu biết của mình về DVC trực tuyến.

Trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô và các bạn đến với phần thi đầu tiên đến từ Đội tiện ích. Xin một tràng pháo tay thật lớn dành cho các bạn Đội tiện ích.. Xin mời các bạn.

(Nhạc đệm cho kịch bản)

Xin cảm ơn phần thi của Đội tiện ích. Tiếp ngay sau phần thể hiện của Đội văn minhcô đang rất tò mò không biết đội Văn minh tham giavới hình thức thể hiện là gì đây? Xin kính mời toàn thể quý vị đại biểu, BGK, các thầy cô giáo và các bạn cùng đón xem.

Chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn phần thi “tài năng“ của 2 đội đã thể hiện rất thành công.

Trước thềm hội thi ” Tìm hiểu các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4″ trường THCS Lương Yên đã đăng thông tin về Hội thi trên website của nhà trường với mong muốn những kiến thức về Hội thi về DVC trực tuyến sẽ được đông đảo cán bộ giáo viên, PHHS và học sinh tìm hiểu.

Công bố kết quả hội thi và trao thưởng

Trước khi đến phần hồi hộp nhất trong Hội thi ngày hôm nay, xin mời toàn thể quý vị đại biểu, BGK, các thầy cô giáo và các em HS cùng gặp lại 2 đội thi. Mời 2 đội thi lên SK.

Ngay bây giờ sẽ là phần quan trọng nhất của hội thi, đó là phần công bố kết quả của Hội thi ” Tìm hiểu các Dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4 ” ngày hôm nay.

Giải Nhất: Giải Nhì: – Chuẩn bị Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo! Các em học sinh thân mến! 2 suất quà. – Nhạc nền cho phần trao thưởng.

Hội thi “Tìm hiểu các Dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4 ” của liên đội trường THCS lương yên đến đây là kết thúc. Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các đồng chí đại diện ………..các đồng chí trong BGH, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS đã về dự, động viên, cổ vũ cho hội thi.

Một lần nữa, kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe.

Chúc các em thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những chương trình sau!

Cuộc Thi “Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến” Năm 2022: Sáng Kiến Hoàn Thiện Phần Mềm Hữu Ích / 2023

Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 với gần 900.000 lượt bài dự thi cho thấy sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức người dân trên địa bàn TP, góp phần đưa dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) đi vào đời sống.

Trong đó, có hàng trăm ý kiến đóng góp về những giải pháp cải thiện, nâng cao kết quả hoạt động và thu hút, khuyến khích người sử dụng DVCTT.

Đặc biệt, cô giáo Đỗ Thị Phương, giáo viên môn Tin học (trường THCS Thành Công) đã đạt giải Nhất, với những sáng kiến hoàn thiện phần mềm DVCTT trên trang web: chúng tôi giúp phần mềm này dễ dàng sử dụng hơn, được Ban Tổ chức và

Ban Giám khảo Cuộc thi đánh giá rất cao. Sử dụng phần mềm DVCTT trong công việc hàng ngày cũng như hướng dẫn người thân, đồng nghiệp sử dụng, qua đó, cô giáo Đỗ Thị Phương hiểu rõ những lợi ích mà DVCTT mang lại cũng như những điểm chưa hoàn thiện ở phần mềm ứng dụng. Chính vì vậy, khi UBND quận và Phòng GD&ĐT quận Ba Đình triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”, cô đã mạnh dạn nêu lên những ý tưởng nhằm hoàn thiện phần mềm hơn nữa.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn trao Giấy chứng nhận về cuộc thi Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến cho các thí sinh. Ảnh: Đoàn Phương

Trong bài dự thi của mình, cô Đỗ Thị Phương đã nêu lên 6 giải pháp nhằm nâng cao hoạt động của DVCTT, trong đó có chuẩn hóa đội ngũ cán bộ thực hiện DVCTT; tập trung một đầu mối thực hiện dịch vụ công cấp TP, tăng nhiều DVCTT và bố trí điểm thực hiện ở cơ sở; có quy định đầy đủ về thu phí, lệ phí và trả kết quả DVCTT… Đặc biệt, cô Phương còn nêu rất cụ thể những sáng kiến góp ý để hoàn thiện phần mềm DVCTT trên trang web: chúng tôi giúp phần mềm khoa học và dễ sử dụng hơn. Cụ thể: Cổng/Trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/, tại Trang chủ cần thiết kế thành 6 mục giao diện chủ yếu, gồm: Giới thiệu: tuyên truyền, hướng dẫn… về DVCTT tại TP; Gộp 2 mục Đăng ký, Bộ Thủ tục thành 1 mục nhằm giúp người sử dụng dễ nghiên cứu, sử dụng, bởi thiết kế như hiện tại thì mục Đăng ký và Bộ Thủ tục nhiều thông tin trùng lắp nhưng giữa hai mục này lại thiếu thông tin cần thiết, dẫn đến dễ hiểu nhầm, gây khó khăn cho người sử dụng chưa thành thạo…

Trong mỗi cấp, mỗi ngành thiết kế chi tiết về từng DVCTT, có: Mức độ; phí, lệ phí; thủ tục cần có (người sử dụng được tải về); thời gian giải quyết; thống kê; nộp hồ sơ (có: Người yêu cầu – có thông tin cụ thể; người được giải quyết – nếu có – có thông tin cụ thể; tài liệu kèm theo). Cùng với đó là mục tra cứu hồ sơ; mục liên kết giúp người sử dụng đăng ký, kết nối với các DVCTT của từng Bộ, ngành của T.Ư; mục liên kết giữa hai Cổng/Trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/; và https://lltptructuyen.moj.gov.vn/thanhphohanoi giúp người sử dụng đăng ký lĩnh vực mong muốn tạo thuận tiện.

Nhận xét về DVCTT và phần mềm DVCTT, cô Phương tin tưởng, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính công rất hiệu quả, tiện lợi, đem lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân cũng như giảm tải được áp lực cho các cơ quan nhà nước. “Tôi đã tìm hiểu rất kỹ về DVCTT, các giải pháp và sáng kiến của tôi xuất phát từ việc tôi đã sử dụng, hướng dẫn mọi người DVCTT”- cô Đỗ Thị Phương chia sẻ.

Những ý kiến góp ý của cô Phương được đánh giá là thuyết phục với góc nhìn đa chiều từ một người sử dụng có chuyên môn và mang tính ứng dụng cao, góp phần vào việc hoàn thiện phần mềm DVCTT của TP Hà Nội. Theo Ban tổ chức cuộc thi, tới đây, TP sẽ có những đánh giá thử nghiệm lại và đưa vào chỉnh sửa một số chi tiết theo góp ý của cô Đỗ Thị Phương.

Câu hỏi và đáp án thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến 2019

1. Câu hỏi trắc nghiệm Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến 2019

(Người dự thi lựa chọn câu trả lời thích hợp nhất đối với mỗi câu hỏi)

Câu hỏi 2: Khái niệm nào sau đây là đúng?

a) Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân.

b) Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.

c) Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức trên môi trường mạng.

d) Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.

b) Có 4 mức độ: Mức độ 1, mức độ 2, mức độ 3, mức độ 4

c) Có 2 mức độ: Mức độ 1, mức độ 2

d) Có 1 mức độ

b) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

c) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

d) Các phương án đưa ra đều đúng

Câu hỏi 5: Khái niệm “Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4” nào sau đây là đúng?

a) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

b) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

c) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

d) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

b) http://dichvucongtructuyen.hanoi.gov.vn.

c) https://dichvucong.hanoi.gov.vn.

d) chúng tôi chúng tôi youtube.com.

b) Sử dụng Ipad có kết nối internet.

c) Sử dụng máy tính có kết nối internet.

c) Chỉ thực hiện được trong ngày làm việc.

d) Chỉ thực hiện được trong ngày thứ bảy, chủ nhật

Câu hỏi 9. Để thực hiện thủ tục hành chính bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 hoặc mức độ 4 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn, công dân cần thực hiện những thao tác nào sau đây?

a) Từ Trang chủ https://dichvucong.hanoi.gov.vn công dân chọn Đăng ký trực tuyến để bắt đầu, chọn loại dịch vụ cần sử dụng rồi ấn nút Thực hiện.

b) Điền thông tin theo mẫu tờ khai trực tuyến (những trường thông tin có dấu * là bắt buộc nhập). Sau khi điền đầy đủ thông tin, công dân nhấn vào nút Tiếp tục để xem lại thông tin đã điền.Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, công dân nhập Mã xác nhận và nhấn vào nút Tiếp tục.

c) Thông tin đăng ký thành công sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Công dân có thể lưu lại Mã hồ sơ để Tra cứu tình trạng hồ sơ. Thông tin đăng ký sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà công dân đã điền trong biểu mẫu.Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, công dân sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

b) Thư điện tử.

c) Cả a và b.

d) Không nhận được trả lời.

Câu hỏi 11. Khi thực hiện thủ tục hành chính bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức 4 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn, việc trả kết quả cho công dân có thể được thực hiện bằng cách nào sau đây?

a) Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của cơ quan thực hiện dịch vụ công.

b) Tại địa chỉ yêu cầu qua đường bưu điện.

c) Không trả kết quả.

d) Phương án a hoặc b. Câu hỏi 12. Khi đăng ký dịch vụ công trực tuyến qua trang Web https://dichvucong.hanoi.gov.vn để chọn cơ quan có thẩm quyền xử lý, công dân phải thực hiện các thao tác nào sau đây?

a) Truy cập vào trang web đăng ký dịch vụ công trực tuyến theo đường dẫn: https://dichvucong.hanoi.gov.vn.

b) Chọn “Đăng ký trực tuyến” và chọn cấp thẩm quyền để tìm kiếm thủ tục theo:

NỘP HỒ SƠ TẠI PHƯỜNG/XÃ/THỊ TRẤN; NỘP HỒ SƠ TẠI QUẬN/HUYỆN/THỊ XÃ; NỘP HỒ SƠ TẠI SỞ/NGÀNH.

c) Tìm kiếm thủ tục và nhấn thực hiện đăng ký. Chọn cơ quan tiếp nhận hồ sơ trong màn hình đăng ký hồ sơ trực tuyến.

d) Tất cả các thao tác trên. Câu hỏi 13: Trường hợp công dân đã đăng ký thành công thực hiện một thủ tục hành chính qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn và có mã hồ sơ, hiện công dân muốn biết tình trạng giải quyết hồ sơ của mình thì công dân thực hiện cách nào sau đây?

a) Truy cập vào đường link sau: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/tim-kiem và nhập đầy đủ mã hồ sơ và mã xác nhận (mã captcha) để có thể tra cứu được hồ sơ.

b) Truy cập vào trang Web https://dichvucong.hanoi.gov.vn vào mục “Tra cứu hồ sơ”, nhập mã hồ sơ, mã xác nhận và ấn “Tra cứu”.

c) Liên hệ trực tiếp tới cơ quan công dân đã đăng ký hồ sơ.

d) Các phương án đưa ra đều đúng. Câu hỏi 14. Khi thực hiện thủ tục hành chính bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn , công dân muốn nhận kết quả tại địa chỉ công dân yêu cầu thì công dân cần phải nộp phí hoặc lệ phí nào sau đây?

a) Phí hoặc lệ phí thực hiện thủ tục hành chính (nếu có) theo quy định.

b) Phí dịch vụ bưu chính (nếu có) theo quy định.

c) Không phải trả bất kỳ khoản phí hoặc lệ phí nào.

d) Phương án a và b. Câu hỏi 15. Số điện thoại tổng đài trực tuyến tại Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội là số điện thoại nào? a) 024 35 123 123

b) 1900545481

c) 024 33 120 451

d) 19008095

b) Đăng ký kết hôn.

c) Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

d) Các phương án đưa ra đều đúng. Câu hỏi 17. Khi công dân thực hiện thủ tục: “Cấp bản sao trích lục hộ tịch” (khai sinh, khai tử, kết hôn) thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện/xã bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 qua trang Web: Https://dichvucong.hanoi.gov.vn, ai sẽ là người liên hệ với công dân yêu cầu để trả kết quả tại địa chỉ yêu cầu? a) Nhân viên bưu điện.

b) Cảnh sát giao thông.

c) Cảnh sát khu vực.

d) Tổ trưởng dân phố.

Câu hỏi 18. Lệ phí khi công dân thực hiện thủ tục: “Cấp bản sao trích lục hộ tịch” (khai sinh, khai tử, kết hôn) thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện/xã bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn là?

a) 3.000đ/bản

b)5.000đ/bản

c) 8.000đ/bản

d) 10.000đ/bản

Câu hỏi 19. Thời gian giải quyết thủ tục: “Đăng ký khai tử” thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn là? a) 1 ngày làm việc

b) 2 ngày làm việc

c) 5 ngày làm việc

d) 7 ngày làm việc

Câu hỏi 20. Lệ phí thực hiện thủ tục: “Đăng ký khai sinh”, ” Đăng ký khai tử”, “Đăng ký kết hôn” thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web : https://dichvucong.hanoi.gov.vn là?

a) 3.000đ

b) Miễn phí

c) 8.000đ

d) 10.000đ

Câu hỏi 21. Thời gian giải quyết khi thực hiện thủ tục: “Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân” thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web : https://dichvucong.hanoi.gov.vn là?

a) 2 ngày làm việc

b) 3 ngày làm việc

c) 4 ngày làm việc

d) 5 ngày làm việc

c) www.sotuphaphanoi.gov.vn

d) http://www.egov.hanoi.gov.vn

b) Nộp qua bưu chính: Công dân mang hồ sơ theo quy định và lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp đến các điểm Bưu cục của Viettel post hoặc Vietnampost để nộp hồ sơ nộp trực tiếp cho Bưu cục thu hộ.

c) Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của Sở Tư pháp Hà Nội.

d) Các phương án đưa ra đều đúng. Câu hỏi 24. Lệ phí thực hiện thủ tục: “Công nhận văn bằng tốt nghiệp các cấp học phổ thông do cơ sở nước ngoài cấp” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là? a) Miễn phí

b) 100.000 đồng

c) 200.000 đồng

d) 500.000 đồng

Câu hỏi 25. Thời gian giải quyết thủ tục: “Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc cấp THPT” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là? a) 1 ngày làm việc.

b) 2 ngày làm việc.

c) 3 ngày làm việc.

d) 5 ngày làm việc.

Câu hỏi 26. Khi đăng ký thủ tục: “Cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc cấp THPT” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nếu không đính kèm “Đơn xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp có chữ ký công dân” và “Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có ảnh của người được cấp bằng tốt nghiệp”thì hệ thống có chấp nhận không?

a) Chấp nhận.

b) Không chấp nhận.

c) Chấp nhận và yêu cầu mang theo khi nhận kết quả.

d) Các phương án đưa ra đều sai.

Câu hỏi 27. Việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp qua trang Web: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn được thực hiện ở cấp học nào trên địa bàn thành phố Hà Nội?

a) Mầm nom.

b) Mầm non, tiểu học.

c) Mầm non, tiểu học, THCS.

d) Mầm non, tiểu học, THCS, THPT.

Câu hỏi 28. Thời gian giải quyết đối với thủ tục: “Chỉnh sửa nội dung văn bằng chứng chỉ” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là?

a) 01 ngày làm việc.

b) 02 ngày làm việc.

c) 03 ngày làm việc.

d) 05 ngày làm việc. Câu hỏi 29. Lệ phí thực hiện thủ tục: “Chuyển trường đối với học sinh trung học phổ thông” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến qua trang Web : https://dichvucong.hanoi.gov.vn thuộc thẩm quyền của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là? a) Miễn phí

b) 100.000 đồng

c) 200.000 đồng

d) 500.000 đồng

Câu hỏi 30. Thời gian giải quyết thủ tục: “Hỗ trợ chi phí mai táng cho đối tượng bảo trợ xã hội (được trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng)” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn thuộc thẩm quyền tiếp nhận giải quyết của cấp xã là? a) 5 ngày làm việc.

b) 6 ngày làm việc.

c) 3 ngày làm việc.

d) 4 ngày làm việc.

Câu hỏi 31. Thời gian giải quyết thủ tục: “Tiếp nhận đối tượng là người chưa thành niên không có nơi cư trú ổn định bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn vào cơ sở trợ giúp trẻ em” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn là?

a) 5 ngày làm việc.

b) 6 ngày làm việc.

c) 3 ngày làm việc.

d) 4 ngày làm việc.

Câu hỏi 32. Thời gian giải quyết thủ tục “Đổi, cấp lại Giấy xác nhận khuyết tật” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn là? a) 5 ngày làm việc.

b) 6 ngày làm việc.

c) 3 ngày làm việc.

d) 4 ngày làm việc.

Câu hỏi 33. Những thủ tục nào sau đây thuộc thẩm quyền tiếp nhận giải quyết của cấp xã đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn?

a) Giải quyết chế độ người có công giúp đỡ cách mạng; Giải quyết chế độ người hoạt đông kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

b) Giải quyết chế độ người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.

c) Giải quyết chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ.

d) Các phương án đưa ra đều đúng. Câu hỏi 34. Những thủ tục nào sau đây thuộc thẩm quyền tiếp nhận giải quyết cấp xã đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn?

a) Giải quyết chế độ ưu đãi đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

b) Giải quyết trợ cấp một lần đối với người có thành tích tham gia kháng chiến đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng hoặc Bằng khen của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

c) Giải quyết trợ cấp tiền tuất hàng tháng cho thân nhân khi người có công với cách mạng từ trần; Thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ.

d) Các phương án đưa ra đều đúng. Câu hỏi 35. Thời gian giải quyết thủ tục “Giải quyết trợ cấp tiền tuất hàng tháng cho thân nhân khi người có công với cách mạng từ trần” thuộc thẩm quyền tiếp nhận giải quyết của cấp xã bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn là?

a) 20 ngày làm việc.

b) 25 ngày làm việc.

c) 30 ngày làm việc.

d) 35 ngày làm việc.

Câu hỏi 36. Thời gian giải quyết thủ tục “Giải quyết chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ” bằng hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thuộc thẩm quyền tiếp nhận giải quyết của cấp xã qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn là?

a) 20 ngày làm việc.

b) 25 ngày làm việc.

c) 30 ngày làm việc.

d) 35 ngày làm việc

Câu hỏi 37. Để thực hiện thủ tục: “Xác định, xác định lại mức độ khuyết tật và cấp Giấy xác nhận khuyết tật” thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã thì công dân có các hình thức nộp hồ sơ nào?

a) Trực tiếp nộp tại bộ phận “Một cửa” của UBND cấp xã.

b) Gửi hồ sơ qua Bưu điện đến UBND cấp xã có thẩm quyền giải quyết.

c) Thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web:

https://dichvucong.hanoi.gov.vn.

d) Các phương án đưa ra đều đúng. Câu hỏi 38. Những thủ tục nào sau đây thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn?

a) Quyết định cai nghiện ma túy tự nguyện tại cộng đồng.

b) Quyết định quản lý cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình.

c) Chấm dứt việc chăm sóc thay thế cho trẻ em.

d) Các phương án đưa ra đều đúng. Câu 39: Mức giá bưu chính tối đa dịch vụ chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại địa chỉ công dân yêu cầu cùng địa bàn quận, huyện, thị xã trực thuộc thành phố Hà Nội là bao nhiêu? a) Mức thu 26.000 đ, cho khối lượng đến 100 g.

b) Mức thu 29.000 đ, cho khối lượng đến 100 g.

c) Mức thu 29.350 đ, cho khối lượng đến 100 g.

d) Mức thu 30.700 đ, cho khối lượng đến 100 g.

Câu 40: Mức giá bưu chính tối đa dịch vụ chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại địa chỉ công dân yêu cầu khác địa bàn quận, huyện, thị xã trực thuộc thành phố Hà Nội là bao nhiêu?

a) Mức thu 26.000 đ, cho khối lượng đến 100 g.

b) Mức thu 30.000 đ, cho khối lượng đến 100 g.

c) Mức thu 31.000 đ, cho khối lượng đến 100 g.

d) Mức thu 32.000 đ, cho khối lượng đến 100 g.

2. Đáp án câu hỏi trắc nghiệm Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến 2019

3. Câu hỏi tự luận Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến 2019

Hãy nêu và phân tích các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của Thành phố Hà Nội qua trang Web: https://dichvucong.hanoi.gov.vn. Theo bạn, giải pháp nào là quan trọng nhất?

Vì sao? Bạn có sáng kiến gì nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội?

Lưu ý:

– Bài viết không quá 1500 từ bằng hình thức tự soạn thảo trên phần mềm thi (Times New Roman 14pt) hoặc file đính kèm định dạng Word, pdf, ảnh,…

– Phần thi tự luận có thể nộp bài ngay hoặc nộp trước 17h ngày 16/09/2019.

4. Đáp án câu hỏi tự luận Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến 2019

Bài làm

Ngày nay, các cơ quan và đơn vị nhà nước đang đẩy mạnh việc sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý các thủ tục hành chính. Mục tiêu đến năm 2020 tất cả các văn bản, tài liệu và các giao dịch của các cơ quan hành chính nhà nước sẽ được thực hiện trên môi trường điện tử mọi lúc, mọi nơi dựa trên các ứng dụng của công nghệ thông tin. Vì thế dịch vụ công trực tuyến đang được các cơ quan hành chính nhà nước triển khai nhằm đáp ứng được nhu cầu thực tế, phục vụ được người dân và các doanh nghiệp mọi lúc, mọi.

2. Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công trực tuyến là bao gồm dịch vụ công hành chính trực tuyến và những dịch vụ khác của các cơ quan nhà nước cung cấp cho các tổ chức, cá nhân dựa trên mạng internet. Dịch vụ công trực tuyến có mấy cấp độ? Dịch vụ công trực tuyến có 4 mức độ tương ứng với mỗi dịch vụ khác nhau:

a. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1

b. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 là bao gồm dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 cho phép người dân tải các mẫu văn bản về để khai báo và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Các hồ sơ đó sau khi hoàn thiện sẽ được gửi trực tuyến đến các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước cung cấp dịch vụ.

c. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là bao gồm dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, cho phép người dân điền và gửi các mẫu văn bản trực tuyến đến các cơ quan, tổ chức nhà nước cung cấp dịch vụ. Trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ, các giao dịch sẽ được thực hiện trên môi trường mạng internet. Người dân sẽ nhận kết quả và thanh toán lệ phí nếu có trực tiếp tại cơ quan và tổ chức nhà nước cung cấp dịch vụ.

d. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là bao gồm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, cho phép người dân thanh toán trực tuyến lệ phí nếu có. Việc trả kết quả cho người dân sẽ được trả trực tuyến hoặc gửi trực tiếp qua đường bưu điện cho người dân.

Qua đó, với việc triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và dịch vụ công trực tuyến mức 4 người dân và doanh nghiệp có thể làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước ở mọi nơi, mọi lúc chỉ cần có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện trên môi trường mạng. Người dân chỉ cần đến duy nhất 1 lần để nhận kết quả và thanh toán lệ phí tại cơ quan cung cấp dịch vụ.

II. ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Việc áp dụng các dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp các đơn vị, cơ quan nhà nước giảm thiểu được các áp lực công việc, giải quyết được các công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Qua đó, người dân có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí đăng ký, làm các thủ tục hành chính. Đặc biệt việc áp dụng các dịch vụ công trực tuyến sẽ tránh được những tệ nạn tham nhũng, quan liêu từ những cán bộ công quyền.

– Triển khai việc thuê các doanh nghiệp về công nghệ thông tin để thực hiện các dịch vụ về phần cứng, phần mềm, giải pháp…để tất cả các cơ quan nhà nước có thể cung cấp được các dịch vụ công trực tuyến.

– Nâng cấp, bổ sung và tích hợp các dịch vụ hành chính công trực tuyến của các bộ, ngành địa phương cùng các đơn vị trực thuộc lên cổng thông tin điện tử của các bộ, ngành địa phương. Tích hợp các dịch vụ công trực tuyến của bộ, ngành địa phương lên cổng thông tin quốc gia.

– Xây dựng một môi trường pháp lý được nhiều người quan tâm. Các quy định về việc cung cấp dịch vụ công trên môi trường internet cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin, cơ sở dữ liệu, nhân lực phục vụ cho các hoạt động của cơ quan nhà nước. Các hoạt động, trao đổi thông tin giữa các cơ quan nhà nước với cá nhân, tổ chức hoạt động phục vụ vì lợi ích cho cộng đồng sẽ được ghi nhận trong các văn bản pháp luật.

– Tăng cường sự đảm bảo về an toàn và bí mật thông tin của các cá nhân khi sử dụng dịch vụ hành chính công điện tử. Với các dịch vụ điện tử thì sự thuận tiện, dễ sử dụng sẽ đối ngược với vấn đề bảo mật an ninh. Việc cung cấp nhiều dịch vụ với quy trình đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng thì độ an toàn sẽ thấp. Còn hệ thống cần nhiều cấp độ khi đăng nhập thì lại không thân thiện với người dụng. Vì vậy các công ty xây dựng phần mềm dịch vụ công trực tuyến cần phải có một phương pháp để cân bằng cả hai yếu tố bảo mật và dễ sử dụng. * Giải pháp dịch vụ công ở mức độ 3 và 4 là quan trọng nhất vì :

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

< DVC Mức độ 3: Khai báo và nộp hồ sơ qua mạng bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu; chỉ đến 01 lần duy nhất để nhận kết quả;

– Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

< DVC Mức độ 4: Nộp hồ sơ qua mạng (Tương tự như DVC mức độ 3) + Trả kết quả tại nhà theo đăng ký; Không phải đến cơ quan nhà nước;

Khi thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cần lưu ý những vấn đề gì?

– Có số điện thoại di động (để hệ thống gửi các thông tin qua tin nhắn – SMS)

– Có địa chỉ thư điện tử (Email) để tiếp nhận và phản hồi các thông tin yêu cầu từ cơ quan chính quyền;

– Cung cấp, khai báo đầy đủ các thông tin nhằm thuận lợi hơn cho việc thụ lý, giải quyết hồ sơ theo yêu cầu của quý khách, tránh tình trạng phải bổ sung thông tin, kéo dài thêm thời gian giải quyết…

III. Hướng dẫn cách thực thực hiện đăng ký dịch vụ công mức 3, mức 4

Bước 1:

– Truy cập đường dẫn: http://egov.hanoi.gov.vn

Bước 2:

– Lựa chọn nhóm thủ tục hành chính/ tên TTHC tương ứng (ví dụ Khai sinh, kết hôn, trích lục hộ tịch…)

– Khai báo đầy đủ thông tin theo hướng dẫn (Lưu ý: các mục có dấu * là các mục bắt buộc phải có thông tin)

– Nhập mã xác nhận để hoàn tất thủ tục đăng ký

Bước 3:

– Hệ thống sẽ tự động gửi thông tin đến quý khách, qua tin nhắn (SMS) và Email theo đăng ký, gồm:

+ Thông tin xác nhận việc đăng ký hoàn tất

+ Xác nhận hồ sơ đã được tiếp nhận, hẹn trả

+ Trạng thái có kết quả hoặc các yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc phát sinh khác (nếu có)

Bước 4:

– Sau khi có kết quả; Tổ chức/ công dân thực hiện việc nhận kết quả như sau:

+ Đối với DVC mức 3: Mang các giấy tờ bản chính, bản sao…(theo yêu cầu) đến Bộ phận 1 cửa (nơi đăng ký) để đối chiếu hoặc thu nộp;

+ Đối với DVC mức 4: Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ thu nộp theo yêu cầu; chuyển cho nhân viên bưu điện khi đến trả kết quả để nộp về cơ quan thụ lý theo quy định.

– Nộp phí/lệ phí (nếu có)

– Ký xác nhận (nếu được yêu cầu)

* Sáng kiến tốt nhất để nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến của thánh phố Hà Nội là :

Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT; tập trung vào giải pháp đẩy mạnh đổi mới, tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý nhà nước, nhất là trong việc giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với các nhân viên ở các ban ngành .Vì có giỏi về CNTT thì mới sử dụng tốt dịch vụ công trực tuyến nhanh nhất , hiệu quả nhất.

Tag: http soát tnhh sản aureole xốp dán tường linh plus

Hướng Dẫn Đăng Ký Tuyển Sinh Trực Tuyến Đầu Cấp Tp Hà Nội / 2023

Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6, năm học 2017 – 2018 như sau:

Để đăng ký trực tuyến cho con em mình, phụ huynh có thể truy cập địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó lựa chọn mục “Đăng ký tuyển sinh”.

Tại mục này, phụ huynh lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh như: Tuyển sinh vào các trường mầm non; Tuyển sinh vào lớp 1; Tuyển sinh vào lớp 6.

Sau khi điền các thông tin cụ thể, chính xác, cha mẹ xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Hệ thống sẽ thông báo “Đăng ký tuyển sinh thành công”, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh, mã hồ sơ đăng ký của học sinh. Phụ huynh nhấn nút “Hoàn tất” để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, với phần mềm này, phụ huynh có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm non, tiểu học, THCS ngay tại nhà bằng cách truy cập mạng Internet.

Những gia đình không có máy tính có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Một số lưu ý:

Những điều kiện cần thiết để cha mẹ đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017:

– Thiết bị điện tử có kết nối Internet: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

– Hòm thư điện tử (email) liên hệ: Phụ huynh có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của cá nhân khác, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường.

– Mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6: Cha mẹ phụ huynh nhất thiết phải có mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến (do trường mầm non, tiểu học năm học 2015-2016 trên địa bàn thành phố Hà Nội cấp).

Mỗi mã số phụ huynh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, phụ huynh không cần phải nhập mã số đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

– Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: Cha mẹ học sinh nhất thiết phải khai một trong ba nội dung: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

– Trường hợp sai thông tin học sinh: Khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

In đơn đăng ký tuyển sinh:

Cha mẹ học sinh có thể in đơn đăng ký tuyển sinh qua biểu mẫu do hệ thống gửi vào địa chỉ hòm thư điện tử liên hệ; hoặc khi nộp hồ sơ tuyển sinh, cha mẹ đề nghị trường tuyển sinh in đơn đăng ký tuyển sinh trực tiếp từ phần mềm eSAMS.

Nguồn: Sở GDĐT Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Học Sinh Hà Nội Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến Mức Độ 3, 4 / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!