Xem Nhiều 2/2023 #️ Học Nhóm Ngành Y Tế Tại Singapore # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Học Nhóm Ngành Y Tế Tại Singapore # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Nhóm Ngành Y Tế Tại Singapore mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với mỗi người, chỉ khi có được một sức khỏe tốt thì mới có đủ sức lực cũng như tâm trí tập trung vào công việc. Bên cạnh đó, vì một vài lý do như môi trường, thực phẩm,… mà sức khỏe của con người chúng ta ngày càng giảm sút. Vì vậy, nhu cầu chăm sóc, cải thiện sức khỏe ngày càng được người dân và chính phủ quan tâm. Ở các quốc gia có nền kinh tế vững mạnh cũng như những nước đang phát triển về kinh tế, người dân cũng như chính phủ đều ý thức được điều này và ngày càng chú trọng hơn về vấn đề đầu tư chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính vì thế mà ngành dược và sức khỏe luôn thu hút đông đảo các bạn học sinh đăng ký theo học.

Du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore

Ngày nay, ngành dược và sức khỏe luôn là một trong những ngành hot tại các nước, đặc biệt các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Úc, Canada và cả Singapore. Được xem là ngành nắm giữ mạng sống con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành này ở các nước phát triển là rất cao. Dù học phí cao cùng yêu cầu đầu vào khắt khe nhưng chính thu nhập việc làm, thu nhập ổn định lại là yếu tố có sức hút lớn đối với các bạn học sinh. Đặc biệt tại quốc đảo sư tử Singapore này, với những điều kiện học tập cũng như chất lượng đào tạo được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới luôn thu hút một lượng lớn các du học sinh, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam. Khi theo học ngành dược và sức khỏe tại Singapore, cơ hội việc làm cũng như phát triển đối với các bạn học sinh là vô cùng rộng mở.

Tại sao nên du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore?

Trước hết, Singapore là cái nôi của nền giáo dục Châu Á. Chính phủ Singapore luôn quan dành nhiều sự quan tâm tới nền giáo dục. Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé nhưng chất lượng đào tạo của Singapore có thể sánh ngang với các quốc gia lớn trên thế giới lớn như Anh, Úc, Mỹ,… Cũng vì thế mà đây là nơi đào tạo ngành dược và sức khỏe tốt nhất  khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như NTU, NUS,.. Khi theo học ở những trường này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đo ftaoj cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này của mình. Bên cạnh đó chi phí du học Singapore rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia như ANh, Mỹ, Úc nên phù hợp với kinh tế của các bạn.

Một số trường đào tạo ngành dược và sức khỏe tại Singapore

Nanyang technology University (NTU)

Đây là ngôi trường đại học trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education, NTU đứng thứ 11 trên thế giới và hạng nhất tại Châu Á, là trường đại học đầu tiên được nhận tối đa 5 sao theo đánh giá QS Stars.

Ngành học

Thời gian

Học phí

Điều kiện đầu vào

Bachelor of Science in Biomedical Sciences and Bachelor of Medicine

5 năm

SG$17,550

 

Ít nhất vượt qua cấp độ H1 trong Toán học và cấp độ H2 trong một môn vật lý/ Hóa học/ sinh học

Ít nhất O vượt qua cấp độ hoặc tương đương trong ngôn ngữ Trung Quốc

Double major in biological sciences and Psychology

4 năm

SG$17,550

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery

5 năm

SG$73,200

Singapore Management University (SMU)

Được thành lập từ năm 2000, đay là ngôi trường Đại học quốc gia được ra đời thứ 3 trong 6 trường quốc gia hiện nay, được chính phủ ưu ái cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore. Hiện nay ngôi trường có hơn 8800 sinh viên, 349 giảng viên với 61% giảng viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới.

Khóa học

Thời gian học

Học phí

Yêu cầu đầu vào

PhD – Doctor of Philosophy in business (Organisational Behaviour and Human Resources)

4 năm

SG$87,800

Hoàn thành bằng cử nhân đại học hoặc GMAT

Thành thạo tiếng Anh về IELTS hay TOEFL

PhD – Doctor of Philosophy in Psychology

4 năm

SG$87,800

National University of singapore (NUS)

Hình thành và phát triển hơn 100 năm (thành lập năm 1905), NUS là viện công lập có nhiều ngành học nhất tại Singapore, thường xuyên trao đổi các du học sinh đối với các quốc gia nước khác trên thế giới. NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua một số trường đào tạo top đầu tại Úc.

Khóa học

Thời gian

Học phí

Yêu cầu đầu vào

Bachelor of Dental Surgery

4 năm

SG$60,800

Tốt nghiệp THPT với điểm học bạ từ

khá trở lên

Yêu cầu tiếng Anh: EL1119 thấp nhất C6, IELTS 6.5 với đọc và viết là 6.5; MUET -200; TOEFL 580 trên giấy hoặc 92/93 trên máy tính

Bachelor of Science (BSc) in Nursing

3 năm

SG$19,150

Bachelor of Science in Pharmaceutical Science

4 năm

SG$ 17,550

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore

Mức lương đối với ngành này là rất cao. Mức lương sẽ giao động từ 3,525$ đến 4,900$ tùy theo từng nhóm ngành.

Mong rằng những thông tin về du học ngành dược và sức khỏe tại Singapore sẽ có ích đối với các bạn khi muốn tìm hiểu về ngành này. Từ đó mọi người có thể đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt cho bản thân

Nhóm Ngành Kỹ Sư Tại Singapore

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự phát triển của trình độ công nghệ cũng như nhu cầu thời đại thì những kỹ sư tài năng luôn là lực lượng mà các công ty muốn thu hút để gia nhập đội ngũ nhân viên của mình. Với mong muốn được phát triển cũng như được học tập trong môi trường tốt nhất, rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn sang Singapore để du học ngành kỹ sư, đặc biệt là học sinh Việt Nam.

Ngành kỹ sư tại Singapore

Nghề kỹ sư là một ngành nghề rộng, đa dạng nhiều lĩnh vực nên sau khi theo học ngành này cơ hội việc làm sau này của bạn là rất lớn. Bạn có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau từ chế tạo các linh kiện nhỏ bé hay chế tạo những đồ vật lớn như xe hơi, máy bay,.. Bạn cũng có thể trở thành một kỹ sư xây dựng, hóa, điện, điện tử, máy tính, cơ khí, mỏ,.. Khi học ngành này, bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của mình và được nhìn thành quả của mình đi vào hoạt động sau khi đã hoàn thành.

Những yêu cầu đối với du học sinh ngành kỹ thuật tại Singapore

Theo như đánh giá của các chuyên gia về các ngành nghề, Kỹ sư được nhận định là nghề có nhiều đóng góp to lớn vào các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Do vậy, những sinh viên có năng lực và các kỹ năng nhất định mới có thể theo học ngành này, cụ thể là:

Kỹ năng phân tích sáng tạo

Kỹ năng về truyền thông

Khả năng lãnh đạo

Các đức tính cần thiết như sự kiên trì, kỹ lưỡng,..

Tính chuyên nghiệp và tính linh hoạt

Vì ngành kỹ sư bao gồm rất nhiều các lĩnh vực như cơ khí, điện và điện tử dân dụng, hóa học, ô tô, robotics,…  nên ở mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi những kỹ năng mềm cũng như chuyên môn khác nhau. Mỗi nguyên lý kỹ thuật đòi hỏi các yêu cầu kỹ năng cụ thể và mỗi ngành đó đều phức tạp đòi hỏi kỹ năng toán học mạnh mẽ, logic, trí tuệ và khả năng thực tiễn.

Vì sao nên du học ngành kỹ sư tại Singapore?

Các trường top đào tạo ngành Kỹ sư tại Singapore 2019 (theo QS World Ranking by Subjects 2019)

National University of Singapore (NUS)

Năm 2019, NUS giúp Singapore đứng đầu danh sách các trường Đại học hàng đầu Châu Á,  là viện công lập có nhiều ngành học nhất tại Singapore, thường xuyên trao đổi các du học sinh đối với các quốc gia nước khác trên thế giới. NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường đào tạo top đầu tại Úc.

Khóa học

Thời gian

Học phí/ năm 

bachelor of engineering in biomedical engineering

4 năm

SG$17,550

bachelor of Engineering in civil

4 năm

SG$17,550

bachelor of engineering in environmental engineering

4 năm

SG$17,550

Double Degree in Business Administration and Engineering

5 năm

SG$20,550

Yêu cầu đầu vào:

Tốt nghiệp THPT;

Anh Văn:

IELTS 6.5 (6.5 trong đọc và viết)

TOEFL 580 hoặc 92-93 trên máy tính

Nanyang Technology University (NTU)

Được biết đến là nơi đào tạo ¾ lượng kỹ sư của Singapore, là trường đại học trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education, NTU đứng thứ 12 trên thế giới và thứ 2 tại Châu Á, là trường đại học đầu tiên được nhận tối đa 5 sao theo đánh giá QS Stars

Khóa học

Thời gian 

Học phí/ năm

Bachelor of BioEngineering

4 năm

SG$17,550

Bachelor of Engineering in Materials Engineering

4 năm

SG$17,550

Doctor of Philosophy (PhD) in School of Civil and Environmental Engineering

5 năm

SG$19,250

Yêu cầu đầu vào

1. Đại học:

GCE A level: cấp độ H2 trong toán học và Vật lý/ Hóa học/ Sinh học

Bằng tú tài quốc tế (IB) hoặc bằng tốt nghiệp trung học NUS

2. Cao học:

Có bằng cử nhân tối thiểu hạng 2 và khả năng theo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực nghiên cứu nâng cao của ứng viên

Management Development Institute of Singapore (MDIS)

Khóa học

Thời gian

Học phí

Bachelor of Engineering Technology (Hons) Electrical and Electronic Engineering (Top-up)

12 tháng

SG$13,375

Bachelor of Engineering Technology (Hons) Mechanical Engineering (Top-up)

12 tháng

SG$13,375

Yêu cầu đầu vào

Cơ hội việc làm và mức lương ngành Kỹ thuật tại Singapore

Vì đây là một ngành nghề đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như trình độ kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu của xã hội nên cơ hội việc làm đối với ngành này là vô cùng lớn, đặc biệt là Singapore. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp ngành kỹ sư, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn không chỉ tại Singapore mà còn ở các nước phát triển khác trên thế giới với mức lương vô cùng hấp dẫn.

*Mức lương của ngành Kỹ sư cơ khí tại Singapore (nguồn: Payscale)

*Mức lương của ngành Kỹ sư và các nghề thuộc nhóm ngành Kỹ thuật tại Mỹ (nguồn:glassdoor)

Du Học Ngành Y Tại Singapore

Em đang có dự định du học Cử nhân về Y khoa tại Singapore. Hiện tại em chưa biết mình cần chuẩn bị những gì, đáp ứng những điều kiện gì hay giấy tờ thủ tục ra sao. Eduzone có thể giải đáp thắc mắc cho em được không ạ?

Du học ngành Y tại Singapore

Singapore là một trong những trung tâm đầu ngành về Y khoa trong khu vực cũng như trên thế giới. Chất lượng đào tạo nghành Y ở đây là không phải bàn cãi.

Tuy nhiên chỉ các trường công lập mới có khoa đào tạo ngành Y và điều kiện xét tuyển đầu vào cực kỳ gắt gao khiến cho hầu như các sinh viên quốc tế không có cơ hội theo học ở Y ở Singapore. Do đó nếu em và gia đình muốn lựa chọn du học Y khoa tại Singapore thì em cần có học lực thật xuất sắc, Tiếng Anh thành thạo và có năng khiếu thực sự nổi bật trong môn Hóa và Sinh. Anh cũng phải chia sẻ thật lòng là rất, rất khó có thể được nhận vào học.

Với các trường ngoài công lập thì không có khoa đào tạo về Y khoa, chỉ có một số trường có đào tạo ngành Khoa học Y sinh hoặc Quản trị dược phẩm, như trường PSB Singapore hoặc MDIS. Trường MDIS có chương trình đào tạo về Thạc sĩ Quản trị y tế (đào tạo cho những người có mong muốn sau này quản lý phòng khám hoặc bệnh viện)

Nếu em vẫn muốn du học Singapore thì còn có rất nhiều lựa chọn khác, cũng đều là thế mạnh về giáo dục tại quốc đảo này như: Quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế, marketing, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông…

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Học Bổng Du Học Ngành Y Tại Singapore

1.1. Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)

Thông tin cơ bản của chương trình học bổng du học ngành y tại trường như sau:

– Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa như sau:

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization in Biomechanics – Cử Nhân

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật

1.2. Đại Học công Nghệ Nanyang (NTU)

Học bổng du học ngành y của trường NTU không chỉ bao gồm các khóa đào tạo chuyên nghiệp với chất lượng được đánh giá cao, mà sinh viên còn được tạo cơ hội học lên cao hơn tại những ngôi trường liên kết với NTU. Hiện tại trường đại học đang có khóa học bổng du học ngành y như sau:

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)

1.3. Trường đại học Republic Polytechnic

Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo và có học bổng du học ngành y rất nổi tiếng hiện nay. Lựa chọn theo học tại trường này ở Singapore, bạn sẽ có nhiều cơ hội được học hỏi các kiến thức vững chắc, được tiếp cận các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Đồng thời nhờ đó mà khi áp dụng vào công việc sau này bạn sẽ giỏi hơn.

2. Điều kiện apply học bổng

Hoàn thành chương trình trung học và đạt kết quả học lực loại giỏi trở lên. Đặc biệt các môn chuyên ngành về Hóa và Sinh phải đạt điểm cực cao.

Trình độ tiếng Anh đối với IELTS phải 6,5 trở lên hoặc đối với TOEFL iBT từ 80 trở lên.

Có đủ điều kiện kinh tế.

3. Hồ sơ cần thiết để xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Để có thể xin học bổng du học ngành y tại Singapore một cách thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung giấy tờ như sau:

Application form

Bằng tốt nghiệp cấp 2 (bắt buộc)

Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất

Bản sao học bạ hoặc bảng điểm

Giấy khai sinh

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)

Bản sao giấy đăng ký kết hôn (Nếu đã kết hôn)

Các giải thưởng (tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế) trong vòng 4 năm trở lại (nếu có) Các hoạt động ngoại khóa trong vòng 4 năm trở lại (nếu có)

Chứng chỉ tiếng Anh (Bắt Buộc)

4. Những chú ý khi xin học bổng du học ngành y tại Singapore

Vấn đề bạn cần phải chú trọng đầu tiên khi xin học bổng du học tại Singapore không chỉ đối với ngành y nói riêng mà còn đối với những ngành khác nói chung, đó là phải chuẩn bị kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ thật tốt. Cho dù bạn có học lực cao và chứng chỉ tiếng Anh tốt, nhưng khi thực sự bước vào giảng đường, giai đoạn đầu bạn sẽ rất khó hiểu vào theo kịp nội dung bài giảng. Vì thế khi xin học bổng bạn phải có tinh thần chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất mọi kỹ năng tiếng Anh của mình.

Cuối cùng là khi chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng, bạn cần tìm hiểu rõ những quy định và yêu cầu cụ thể của từng trường. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị chính xác các thông tin đáp ứng điều kiện cần và đủ của trường đại học muốn xin học bổng.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hiển nhiên, ngành Y Khoa là một ngành rất khó về tiêu chuẩn đầu vào lẫn tiêu chuẩn đầu ra. Vì thế, khi bạn tốt nghiệp tại tường với tấm bằng chính thức trên tay, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở và có nhiều tiềm năng. Bởi bạn sẽ được trường chứng nhận và cấp một tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc vào bất cứ đâu bạn muốn bằng những kiến thức mà bạn đã học và được đào tạo.

Bạn đang xem bài viết Học Nhóm Ngành Y Tế Tại Singapore trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!