Xem Nhiều 11/2022 #️ Học Bổng Trao Đổi Bậc Đại Học Share, Asean / 2023 # Top 17 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Học Bổng Trao Đổi Bậc Đại Học Share, Asean / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Trao Đổi Bậc Đại Học Share, Asean / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang cung cấp Chương trình Học bổng SHARE. Ứng viên sẽ học tại các trường đại học của ASEAN hoặc EU trong một học kỳ trong giai đoạn tháng 12/2017 đến tháng 08/2018.

Học bổng SHARE nhằm giúp nâng cao kinh nghiệm cho sinh viên trong giai đoạn học chuyển tiếp, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc nhận tín chỉ cho các môn học học ở nước ngoài và có thể sử dụng các tín chỉ này để tiếp tục học tiếp ở trường sở tại.

Ngành học: Tất cả các ngành học được đào tạo tại cơ sở học.

Giá trị học bổng: Học bổng SHARE bao gồm học phí (bậc Đại học), trợ cấp sinh hoạt hàng tháng/sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khoẻ, trợ cấp một lần, tài liệu học tập và chi phí visa trong suốt thời gian của chương trình .

Số lượng học bổng: Có khoảng 500 suất học bổng, trong đó 400 suất học bổng được cấp cho sinh viên trong ASEAN và 100 suất học bổng cho việc đi lại ASEAN-EU.

Học bổng có thể được nhận tại các trường đại học ASEAN hoặc Châu Âu.

Yêu cầu:

Học bổng SHARE dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc từ các trường Đại học ở ASEAN đã hoàn thành ít nhất 2 học kỳ tại trường đại học sở tại để học một học kỳ tại một trường Đại học tại ASEAN khác được lựa chọn.

Sinh viên trao đổi có thể đến từ tất cả các nước ASEAN, trừ Brunei Darussalam và Singapore, đủ điều kiện để nhận học bổng từ chương trình này phù hợp với Quy chế Hợp tác Phát triển (DCI). Tuy nhiên, sinh viên Brunei và Singapore có thể tham gia vào chương trình sinh viên trao đổi có phí.

Ứng viên phải là công dân của một trong những nước thuộc ASEAN đủ điều kiện sau: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Lào, Myanmar và Campuchia.

Ứng viên không đến từ nước bản ngữ nói tiếng Anh thường phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh bậc cao của mình theo yêu cầu của trường.

Hạn chót nộp hồ sơ: Phương thức nộp hồ sơ:

Sinh viên cần phải nộp đơn thông qua hệ thống trực tuyến SHARE Scholarship, có trên trang web của trường. Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

Thư mời nhập học của trường Đại học nước ngoài (Ứng viên chỉ có thể xin học bổng cho một số khóa học tiếng Anh được lựa chọn).

Thư xác nhận từ trường Đại học sở tại.

Bảng điểm học thuật gần nhất (bằng Tiếng Anh).

Bản sao hộ chiếu hợp lệ.

Ảnh gần nhất (kích thước hộ chiếu).

Tải đơn đăng kí tại đây.

Đăng ký Nhận 50$ phí Apply Học Bổng 100% tại SP Jain 2020-2021

Thông Báo Chương Trình Học Bổng Share Dành Cho Trao Đổi Sinh Viên Trong Khu Vực Asean / 2023

1. Đối tượng: là sinh viên đại học chính quy từ năm thứ 2 trở lên của Trường ĐHBKHN.

2. Số lượng học bổng: 125 suất học bổng Intra-ASEAN dành cho các sinh viên thuộc các Trường thành viên của Dự án.

3. Thời gian trao đổi: 01 học kỳ tại Trường ĐH tiếp nhận (Host University), tối đa 06 tháng, từ tháng 8/2017 đến tháng 1/2018.

4. Danh sách các Trường ĐH thành viên của Chương trình:

Hồ sơ cơ bản bao gồm các giấy tờ sau (bằng tiếng anh):

1, Đơn đăng ký online (Online application form): https://goo.gl/forms/Ghcwi5OXBkhVj9o43

2, Bảng điểm (Transcript of records)

3, Chứng chỉ tiếng anh (Language Certificate)

4, Giấy chứng nhận sinh viên (Student certificate)

5, Thư giới thiệu bản thân (Letter of motivation) (01 page in A4)

6, Thư giới thiệu từ Viện chủ quản (Letter of recommendation) (01 page in A4)

Lưu ý: Mỗi trường ĐH thành viên trong Dự án có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ chuyên biệt khác trong hồ sơ đăng ký, sinh viên cần tìm hiểu trên SHARE platform: https://share-asean.org/share/universities , trên website của các Trường đối tác hoặc trên website của P.HTQT-ĐHBKHN. Sau đó, SV bổ sung vào tài liệu hồ sơ yêu cầu upload trên online application form, đồng thời bổ sung vào bản gốc hồ sơ nộp cho chúng tôi .

+ Bước 1: SV nộp hồ sơ online ngày 17/4/2017 (thứ 2) và hồ sơ bản cứng cho chúng tôi (C1-212) trước 16h00 ngày 18/4/2017 (thứ 3).

Lưu ý: Do mỗi Trường ĐH thành viên trong Dự án có thể có hạn nộp hồ sơ riêng, SV nên theo dõi deadline của các Trường đối tác qua các kênh thông tin nếu tại mục số 7 của thông báo này, để nộp hồ sơ trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

+ Bước 2: Sau khi đã nộp đủ hồ sơ bản cứng và bản online cho P.HTQT, với những SV có hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ thông báo việc cấp giấy “Nomination letter from Home University” cho SV trong vòng 1 tuần kể từ khi nộp hồ sơ.

+ Bước 3: chúng tôi hỗ trợ SV gửi hồ sơ cho Văn phòng HTQT của Trường đối tác nơi SV lựa chọn đăng ký theo học, để nhận ” Letter of Acceptance from Host University”.

+ Bước 4: Sau được cấp “Letter of Acceptance from Host University”, SV đăng ký hồ sơ online trên website của Dự án tại: http://www.share-asean.eu/activities/scholarship/scholarship02/

8. Contact person:

Lưu ý : SV nên gửi email cho cả 2 chị Trà (đều là chuyên viên phụ trách chương trình của P.HTQT) để đảm bảo nhận được hồi âm.

SHARE là Dự án nhận sự hỗ trợ về mặt tài chính, tổ chức và chuyên môn từ EU; với mục đích hỗ trợ các Trường ĐH trong khối ASEAN nâng cao chất lượng, tính cạnh tranh và thúc đẩy quá trình quốc tế hóa; đồng thời tăng cường hợp tác khu vực, góp phần tạo nên một Cộng đồng ASEAN gắn kết hơn trong tương lai.

Khởi động vào tháng 5/2015, SHARE được dẫn dắt và triển khai bởi Hiệp hội các Tổ chức Giáo dục của Châu Âu bao gồm: Hội đồng Anh (British Council), Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đảm bảo Chất lượng Giáo dục ĐH Châu Âu (ENQA), Hiệp hội các Trường ĐH Châu Âu (EUA), Campus France (Pháp) và EP-Nuffic (Hà Lan). Nhận thấy việc trao đổi sinh viên đóng vai trò quan trọng trong “quá trình quốc tế hóa” của Trường ĐH, SHARE quyết định triển khai Chương trình học bổng dành cho Trao đổi sinh viên đại học trong khối ASEAN và ASEAN-EU. Chương trình học bổng này hướng tới một mục tiêu sâu xa hơn: Kiểm định việc Áp dụng Hệ thống chuyển đổi tín chỉ trong khu vực ASEAN và ASEAN-EU (ACTS và AECTS).

Từ năm 2015 đến năm 2018, 500 suất học bổng sẽ được cấp cho các Trường ĐH ASEAN trong khuôn khổ Dự án, trong đó 400 suất dành cho các trao đổi trong Khu vực ASEAN; 100 suất dành cho các trao đổi theo chiều ASEAN đến EU, với hình thức trao đổi sinh viên trong thời gian 01 học kỳ (tối đa 6 tháng) có áp dụng chuyển đổi tín chỉ. Để thực hiện Chương trình học bổng này, cho đến năm 2018, SHARE sẽ làm việc với 30 Trường ĐH trong Khối ASEAN và 10 Trường ĐH Châu Âu. Đến nay, SHARE đã trải qua đợt Kêu gọi ứng tuyển học bổng lần thứ nhất vào tháng 6/2016 với 25 suất học bổng Intra-ASEAN dành cho Học kỳ I – năm học 2016/2017, lần thứ 2 vào tháng 10/2016 với 134 suất học bổng dành cho học kỳ II – năm học 2016/2017, và đang tiến hành đợt Kêu gọi ứng tuyển lần thứ 3 với 125 suất học bổng Intra-ASEAN cho Học kỳ I năm học 2017/2018.

Học Bổng Trao Đổi Văn Hoá Kawasugi / 2023

Học bổng trao đổi văn hóa Kawasugi là học bổng được thành lập với mục đích tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu học tập, trao đổi văn hóa và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc.

Giới thiệu chung về chương trình học bổng trao đổi văn hoá

Chương trình là cơ hội dành cho những bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản. Mong muốn được đặt chân đến Nhật khám phá những điều mới mẻ, nét đặc sắc riêng biệt thú vị. Đồng thời với thời lượng học trên trường Nhật ngữ. Học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu với bạn bè quốc tế qua đó sẽ trau dồi và nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia học bổng trao đổi văn hoá KAWASUGI

Quyền lợi

Được nhận 100% học phí 1 năm học tại Nhật mà không cần hoàn lại.

Được sắp xếp công việc làm thêm phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh

Được tham gia khóa học đào tạo tiếng nhật chuyên sâu, trao đổi giao lưu văn hóa đặc trưng của Nhật Bản

Được tiến cử vào các trường cao đẳng, đại học với học sinh có thành tích học tập tốt

Được tiến cử tới các công ty của Nhật với học sinh có nhu cầu chuyển đổi visa đi làm

Nghĩa vụ

Tham gia phỏng vấn, học tiếng Nhật và chuẩn bị hồ sơ theo đúng hướng dẫn

Nghiêm túc tham gia khóa học theo quy định của nhà trường, tỷ lệ chuyên cần khi học tại Nhật đạt 100%

Điều kiện tham dự chương trình

Học sinh yêu thích tiếng Nhật và nước Nhật, có nhu cầu muốn sang Nhật Bản học tập, trao đổi văn hóa và trải nghiệm cuộc sống

Tốt nghiệp THPT trở lên (thời gian tốt nghiệp bậc học cuối cùng không quá 5 năm)

Năng lực tiếng Nhật tương đương trình độ sơ – trung cấp

Tư vấn giải đáp thắc mắc về Học bổng

Notice: JavaScript is required for this content.

4 Năm Đại Học, Đi 3 Nước Bằng Học Bổng Trao Đổi Sinh Viên / 2023

Đó là thành tích ấn tượng của Nguyễn Phương Mẫn Tuệ (ngành công nghệ dệt may – khoa cơ khí Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia chúng tôi tốt nghiệp đợt tháng 7-2020. Ngày 10-7, cô sinh viên này sẽ nhận bằng tốt nghiệp đại học, trở thành tân kỹ sư.

Nhận xét về cô sinh viên xuất sắc của ngành công nghệ dệt may, chúng tôi Bùi Mai Hương – trưởng bộ môn kỹ thuật dệt may, chia sẻ: “Một sinh viên có thể đến được nhiều quốc gia trên thế giới để học tập và nghiên cứu ngay trong thời gian 4 năm đại học ở Việt Nam là chuyện rất khó nhưng Nguyễn Phương Mẫn Tuệ đã làm được.

Chúng tôi tự hào về em vì em đã chuẩn bị cho mình mọi thứ để chuẩn bị cho những chuyến bay xa, tự tin giao tiếp, hòa nhập với sinh viên bản xứ trong những năm còn ngồi trên ghế giảng đường”.

Kể về hành trình bước ra thế giới ngay trong thời gian học đại học, Nguyễn Phương Mẫn Tuệ cho biết lần đầu tiên đến nước Ý khi đang là cô sinh viên năm thứ 2.

Đây là phần thưởng khi bài báo “Triển vọng ứng dụng xơ tre làm nguồn vật liệu tái tạo cho ngành dệt may” của Tuệ thuộc 4 bài báo xuất sắc nhất tại chương trình Giải thưởng “Công nghệ Ý – Khóa đào tạo và tham quan nhà máy” và được đến nước Ý trong vòng một tuần.

“Chuyến đi này có ý nghĩa lớn trong cuộc đời mình. Đây thực sự là cơ hội để tôi mở rộng tầm nhìn và tích lũy nhiều trải nghiệm thực tế và cũng là động lực giúp tôi học tốt và hướng đến những mục tiêu xa hơn”, Mẫn Tuệ tâm sự.

Đến năm thứ 3, cô gái nhỏ lại quyết tâm chinh phục học bổng Chương trình trao đổi lãnh đạo và hành động cộng đồng của chuyên gia Quỹ quốc tế Temasek (TFISCALE) 2018 và đến Singapore trong 3 tuần, chương trình giao lưu giữa sinh viên các trường đại học thuộc các nước ASEAN, với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên.

Người truyền cảm hứng săn học bổng

Nói về cô bạn học cùng lớp giỏi giang, năng động của mình, bạn La Thị Bích Tuyền, cho hay: “Mẫn Tuệ luôn làm được nhiều điều khiến bạn bè bất ngờ. Những kinh nghiệm săn học bổng chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Tuệ luôn là nguồn cảm hứng với bạn bè cùng lớp.

Bạn ấy luôn chia sẻ với chúng tôi rằng cần tự đặt câu hỏi cho bản thân là mình có phù hợp với chương trình; bạn có những yếu tố nào mà người ta đang tìm kiếm; vì sao bạn xứng đáng để được nhận nguồn học bổng này và bạn sẽ đóng góp được những giá trị gì khi là một người nhận học bổng…”

Trải nghiệm nhiều qua các nước, Mẫn Tuệ đã rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm, đó là việc sinh viên rất nhiều điều phải làm quen dù cho là những điều rất nhỏ nhặt đến từ cuộc sống bình thường.

“Luôn có những thủ tục phức tạp và nhiều giấy tờ phải hoàn tất khi đi dưới dạng các chương trình học bổng. Khác biệt văn hóa, môi trường học tập hay là ngôn ngữ giao tiếp cũng là những vấn đề mình gặp khó khăn trong khoảng thời gian đầu.

Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất với tôi đó chính là quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đón nhận những thử thách và hòa nhập vào một môi trường hoàn toàn mới lạ. Tôi nhận ra rằng, khi mình thật sự sẵn sàng để đón nhận những cái mới từ sâu trong tư duy thì những khó khăn khác cũng sẽ được giải quyết dễ dàng”, Mẫn Tuệ chia sẻ.

Nói về cơ hội được ra nước ngoài của mình, Nguyễn Phương Mẫn Tuệ cho biết hàng năm Trường ĐH Bách khoa còn kết hợp với các đơn vị, đối tác để tổ chức nhiều chương trình trao đổi học tập, nghiên cứu, trải nghiệm văn hoá đưa sinh viên đến nhiều nước trên thế giới. Những chương trình xuất ngoại này đã mở ra vô vàn cơ hội cho sinh viên.

Để sinh viên Việt Nam có đủ bản lĩnh, tự tin khám phá những vùng đất mới để trở thành công dân toàn cầu sau khi tốt nghiệp theo Mẫn Tuệ các bạn trẻ cần làm gì?

“Luôn đặt câu hỏi tại sao để tìm thấy những ý tưởng cho bài luận mà có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới và trên hết hãy trả lời đúng trọng tâm và trung thực. Vì những thành thật nhất sẽ đến được trái tim”, Mẫn Tuệ nói.

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Trao Đổi Bậc Đại Học Share, Asean / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!