Xem Nhiều 1/2023 #️ Học Bổng Toàn Phần Chất Lượng Cao Từ Đại Sứ Quán Pháp # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Học Bổng Toàn Phần Chất Lượng Cao Từ Đại Sứ Quán Pháp # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Toàn Phần Chất Lượng Cao Từ Đại Sứ Quán Pháp mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam là một trong những học bổng danh giá thường niên của chính phủ Pháp, cái này khá giống với học bổng Eiffel nhưng nó lại hào phóng hơn đó cả nhà ơi. Hơn nữa, học bổng ĐSQ thì chỉ cạnh tranh trong Việt Nam còn học bổng Eiffel là trên toàn thế giới nên cơ hội của mình sẽ cao hơn nè. Nhanh tay appply nào!

Khi đỗ, mình sẽ được: – Trợ cấp sinh hoạt phí: 615 euros/tháng (Thạc sĩ) và 1060 euros/tháng (Tiến sĩ) – Hưởng bảo hiểm xã hội, miễn phí làm thị thực, phí ghi danh và MIỄN HỌC PHÍ (đây là điểm hấp dẫn hơn của chương trình học bổng đại sứ quán so với học bổng Eiffel). – Vé máy bay khứ hồi (Tiến sĩ) – Tìm, đặt trước nhà ở trước ngày lên đường sang Pháp và hỗ trợ 1 phần chi phí thuê.

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN – Dưới 40 tuổi

TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN – Đạt thành tích xuất sắc trong học tập và thực tập/làm việc – Động lực của ứng viên sẽ được đánh giá thông quá bài giới thiệu về kế hoạch học tập, trong đó làm rõ về mục tiêu học tập và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lại

TIMELINE: – 15/10/2019 – 20/12/2019: Lựa chọn trường và ngành học mong muốn, chuẩn bị hồ sơ học bổng. – 20/12/2019: Gửi hồ sơ ứng tuyển xin học M2 hoặc xin làm nghiên cứu sinh cho trường bên Pháp (admission provisoire). – 04/01/2020: Gửi hồ sơ qua email và qua đường bưu điện cho phòng học bổng của Đại sứ quán Pháp. – 03/2020: Phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype các thí sinh đã được lựa chọn qua vòng xét duyệt hồ sơ. – 15/04/2020: Thông báo kết quả của Đại sứ quán Pháp.

HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG GỒM: – Đơn xin học bổng – CV – Motivation letter (không nên quá 1 trang) – Kế hoạch học tập và nghiên cứu – Kế hoạch học tập (với những bạn có ý định theo học bậc Thạc sĩ 2 về Nghiên cứu) – Đề cương nghiên cứu (với bậc Tiến Sĩ) – Chứng chỉ ngoại ngữ (Pháp hoặc/và Anh): DELF/DALF, TCF, IELTS, TOEIC – Thư giới thiệu – Giấy đăng kí học tạm thời (pré-inscription) của trường Đại học mà bạn có ý định theo học bằng cách chủ động liên lạc với người quản lý của chương trình học định đăng kí để trình bày nguyện vọng xin học bổng. Từ đó, nếu đạt yêu cầu, trường sẽ cấp giấy này để mình hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng – Bằng đại học, bằng tốt nghiệp cấp 3 và bảng điểm dịch công chứng

Hồ sơ gửi tới địa chỉ thư điện tử: bureaudesbourses@gmail.com dưới dạng bản mềm và hai bộ hồ sơ giấy hoàn thiện gửi tới ĐSQ Pháp tại Việt Nam, Văn phòng học bổng, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

LINK: http://bit.ly/2XasqdHhttp://vfegroup.vn/hoc-bong-dai-su-quan-phap/ Nguồn: VFE Group

DEADLINE: 20/12/2019

Học Bổng Đại Sứ Quán Pháp

– Đối với bậc Thạc sĩ, thời gian cấp học bổng Đại sứ quán Pháp tối đa là 12 tháng. Cho chương trình Tiến sĩ, học bổng được cấp trong 36 tháng.

– Trợ cấp sinh hoạt phí: 615 euros/tháng cho bậc Thạc sĩ 2 và 1060 euros/tháng cho bậc Tiến sĩ.

– Được hưởng bảo hiểm xã hội, miễn phí làm thị thực, phí ghi danh và học phí (đây là điểm hấp dẫn hơn của chương trình học bổng đại sứ quán so với học bổng Eiffel).

– Với bậc Tiến sĩ, ĐSQ Pháp sẽ hỗ trợ cho sinh viên một vé máy bay quốc tế khứ hồi.

– Được Campus France hỗ trợ tìm và đặt trước nhà ở trước ngày lên đường sang Pháp. Chi phí thuê nhà sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn phần bởi Campus France.

– Các ứng viên phải có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi;

– Bậc học: Thạc sĩ 2 (M2) hoặc Tiến sĩ;

– Các nhóm ngành ưu tiên cấp học bổng Đại sứ quán Pháp: ngành khoa học cơ bản, kinh tế quản lý, luật và đào tạo kĩ sư.

Trước hết, các thí sinh ứng tuyển sẽ được xét tuyển sơ bộ dựa trên hồ sơ. Sau đó thí sinh đã qua vòng hồ sơ sẽ phải tham gia phỏng vấn để xét tuyển thêm một lần nữa

– Ứng viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và thực tập/làm việc;

– Động lực của ứng viên sẽ được đánh giá thông quá bài giới thiệu về kế hoạch học tập, trong đó làm rõ về mục tiêu học tập và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lại;

– Ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu về khả năng ngoại ngữ.

– Trước ngày 10/1: Nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng;

– Tháng 3: Phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype các thí sinh đã được lựa chọn qua vòng xét duyệt hồ sơ;

15/04: Thông báo kết quả của Đại sứ quán Pháp.

– Đơn xin học bổng : Khi khai đơn, bạn sẽ được chọn 3 chương trình học tất cả , sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Khi được chấp nhận cấp học bổng, bạn sẽ phải theo học tại 1 trong số các trường này;

– CV: Trình bày rõ ràng, thể hiện được những điểm mạnh về học thuật cũng như những kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu.

– Kế hoạch học tập và nghiên cứu (projet professionnel/recherche) : Đưa ra kế hoạch học tập và hướng nghiên cứu cụ thể khi được nhận vào chương trình đào tạo, và dự định hoặc những đóng góp sau khi kết thúc quá trình học tập và nghiên cứu.

– Đối với những bạn có ý định theo học bậc Thạc sĩ 2 về Nghiên cứu (Master Recherche), bộ hồ sơ của bạn còn cần một kế hoạch học tập (projet de professionnel) .

– Đối với hệ Tiến sĩ, hồ sơ của bạn sẽ cần có đề cương nghiên cứu (projet de recherche). Đây là bản tóm tắt dự định nghiên cứu chuyên sâu của bạn trong quá trình học. Đề cương cần phù hợp với chương trình học mà mình đăng ký và dự định nghề nghiệp tương lai. Projet được viết dưới dạng văn xuôi dài 1 – 2 trang, bao gồm: l’intérêt du sujet, méthodologies de recherche, plan de recherche…

– Chứng chỉ ngoại ngữ (Pháp hoặc/và Anh): DELF/DALF, TCF, IELTS, TOEIC

– Nếu có thể, bạn nên xin thêm thư giới thiệu (lettre de recommandation) của thầy cô ở trường Đại học cũng như người quản lý nếu bạn đã kinh nghiệm làm việc.

– Đối với học bổng ĐSQ, bạn bắt buộc phải xin được giấy đăng kí học tạm thời (pré-inscription) của trường Đại học mà bạn có ý định theo học. Bạn cần chủ động liên lạc với người quản lý (responsable) của chương trình học định đăng kí để trình bày nguyện vọng xin học bổng. Từ đó, nếu đạt yêu cầu, trường sẽ cấp cho bạn giấy này để bạn có thể hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng.

– Bằng đại học, bằng tốt nghiệp cấp 3 và bảng điểm dịch công chứng

Hồ sơ ứng viên được gửi tới dưới dạng bản mềm và địa chỉ thư điện tử: bureaudesbourses@gmail.com hai bộ hồ sơ giấy hoàn thiện gửi tới ĐSQ Pháp tại Việt Nam, Văn phòng học bổng, 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Các ứng viên sẽ nhận được email thông báo một khi hồ sơ đã được tiếp nhận. Tất cả những hồ sơ chưa hoàn thiện hoặc được gửi muộn sẽ ngay lập tức bị từ chối.

SO SÁNH HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN VÀ HỌC BỔNG EIFFEL

– Ứng viên chắc chắn được nhận vào trường ĐH khi được cấp học bổng.

– Không yêu cầu phỏng vấn với hội đồng xét duyệt học bổng.

– Cạnh tranh với sinh viên toàn thế giới.

– Trợ cấp sinh hoạt cao và miễn phí ghi danh nhưng KHÔNG MIỄN HỌC PHÍ.

– Ứng viên được nhận học bổng không đồng nghĩa với việc được nhận vào trường mà vẫn phải nộp hồ sơ dự tuyển, bởi trước đó chỉ nhận được pré-inscription từ phía trường.

– Vòng phỏng vấn là vòng bắt buộc trong quy trình xét học bổng.

– Chỉ cạnh tranh với sinh viên Việt Nam.

– Cấp sinh hoạt phí thấp nhưng CÓ THỂ sẽ chi trả toàn bộ học phí cho dù sinh viên lựa chọn học ở trường công hay tư (phụ thuộc vào mức độ quỹ của học bổng).

Bài viết thuộc bản quyền của VFE – Vietnam France Exchange. Chúng tôi sẽ nghiêm khắc xử lí các trường hợp sao chép bất hợp pháp.

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

Chương Trình Học Bổng Excellence Của Đại Sứ Quán Pháp

Nước Pháp là điểm đến mơ ước của những bạn trẻ muốn trải nghiệm nền giáo dục châu Âu, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để trang trải sinh hoạt phí tại quốc gia Tây Âu này. Trong trường hợp này các bạn có thể tìm kiếm học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: học bổng của chính phủ Việt Nam, của một số vùng của nước Pháp hoặc của các tổ chức quốc tế…Học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp là một trong những học bổng thường niên có chất lượng cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cũng như hàng năm, gần đây Đại sứ quán Pháp đã bắt đầu nhận nộp hồ sơ cho chương trình học bổng năm học 2018 – 2019.

Học bổng du học Pháp dành cho tất cả sinh viên Việt Nam mong muốn theo học bậc Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học trên nước Pháp.

► Các lĩnh vực đào tạo được ưu tiên cấp học bổng:

♦ Khoa học cơ bản

► Thời gian cấp học bổng:

► Các điều kiện để cấp học bổng:

♦ Có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng

♦ Các thí sinh ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan Nhà nước hay tư nhân đều có thể nộp hồ sơ.

► Quyền lợi của học bổng:

♦ Sinh viên học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp và được miễn phí làm thị thực và phí ghi danh cũng như học phí trong các trường đại học tại Pháp. Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, các sinh viên này sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở nhưng phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.

♦ Vòng 1: Thí sinh được lựa chọn dựa trên xét duyệt hồ sơ

♦ Vòng 2: Phỏng vấn với Đại sứ quán

Quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về ĐSQ Pháp sau khi đã xem xét các điều kiện đầu vào của thí sinh và thời gian thí sinh học tại Pháp.

♦ Một tờ khai chương tình học bổng của thí sinh được điền và ký tên.

Ngoài ra một số giấy tờ trong hồ sơ mà các thí sinh có trường hợp khác nhau sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau như sau:

♦ Đối với các thí sinh xin học bổng Thạc sỹ 2: Một bản đề cương chuyên ngành của Thạc sỹ 2

♦ Đối với những trường hợp làm Tiến sĩ :

► Một số giấy tờ có thể nộp thêm để tăng khả năng nhận học bổng du học Pháp ( nếu có ) bao gồm:

♦ Các thư giới thiệu về văn bằng hoặc về công việc

Để nhận được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình xin học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp, xin vui lòng đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Email: duhocchdgood@gmail.com

Facebook: chúng tôi

Kết Hôn – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp

NHÓM CÁC THỦ TỤC HỘ TỊCH VỀ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp không có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc, bản sao, trích lục) đã được cơ quan chức năng trong nước cấp trước đó. Trường hợp muốn xin lại các loại giấy này, đề nghị liên hệ trực tiếp với cơ quan đã làm thủ tục đăng ký trước đây (UBND phường/xã hoặc cơ quan tư pháp tỉnh/thành).

1. GIẤY XÁC NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KẾT HÔN VÀ PHONG TỤC TẬP QUÁN

Công dân có yêu cầu cần trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán theo lịch hẹn. Hồ sơ nộp gồm có:

Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn theo mẫu (Mẫu tờ khai Phong tục tập quán để kết hôn tại Pháp – Certificat de Coutume);

01 ảnh chân dung cỡ 3*5 hoặc 4*6 trên nền trắng (có thể sử dụng ảnh theo các kích cỡ tương đương của photomaton)

Bản sao hộ chiếu và thẻ cư trú của đương sự và vợ/chồng sắp cưới (xuất trình bản gốc để đối chiếu);

02 bản Trích lục giấy khai sinh (Mẫu Trích lục khai sinh bản sao) do UBND có thẩm quyền cấp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện kết hôn của đương sự và vợ/chồng sắp cưới(thời hạn chưa quá 6 tháng, xác nhận rõ tình trạng nhiễm/mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, bệnh tâm thần, HIV…);

Các giấy tờ chứng nhận tình trạng độc thân do các cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp: Giấy Chứng nhận tình trạng hôn nhân do Uỷ ban nhân dân xã/phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước khi xuất cảnh cấp theo quy định tại Điều 25 Thông tư 15/2015/TT-BTP ngày 16/11/2015 của Bộ Tư pháp; ngoài ra bổ sung thêm :

– Giấy Chứng nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan đại diện ngoại giao VN ở nước ngoài cấp (nếu đương sự cư trú tại nước đó trên 03 tháng);

– Quyết định ly hôn của Tòa án nếu đã ly hôn;

– Giấy chứng tử nếu vợ/chồng cũ đã qua đời.

– Đối với công dân có thời gian cư trú tại Pháp trên 1 năm hoặc đã ly hôn tại Pháp hơn 6 tháng hoặc có vợ/chồng chết tại Pháp hơn 6 tháng, cần bổ sung Giấy chứng nhận không ghi chú hộ tịch (Certificat de non-inscription au répertoire civil) do Service Central d’État Civil của Pháp cấp (địa chỉ: Service central d’Etat civil 11, rue de la Maison Blanche 44941 NANTES Cedex 09 – Mẫu cerfa_12819-06).

Lưu ý:

– Người yêu cầu cần lấy hẹn trên trang chủ của ĐSQ, trực tiếp nộp hồ sơ tại ĐSQ theo lịch hẹn và có mặt trước giờ hẹn 15 phút. Hồ sơ gửi qua đường bưu điện sẽ coi như hồ sơ không hợp lệ và không được xử lý, ĐSQ không chịu trách nhiệm bảo quản đối với các giấy tờ gốc gửi qua bưu điện.

– Sau khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn do một cơ quan thẩm quyền nước ngoài cấp (Tòa thị chính Pháp, ĐSQ hoặc Lãnh sự nước ngoài tại Pháp), Công dân Việt Nam phải đến ĐSQ làm thủ tục « Ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn ».

– Các giấy tờ tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt theo quy định pháp luật của Việt Nam về công chứng/chứng thực bản dịch, trường hợp dịch hồ sơ qua “traducteur assermenté” thì các giấy tờ phải được chứng nhận lãnh sự (légalisation) tại Bộ Ngoại giao Pháp.

– Cán bộ lãnh sự tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu xuất trình thêm các giấy tờ bổ sung nếu cần thiết.

Đặt lịch hẹn trực tuyến

LIÊN HỆ:

Điện thoại: 01 44 14 64 23 (buổi chiều các ngày thứ 3-4-5 từ 14h00-17h00)

Email: ls2@ambassade-vietnam.fr

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp/Ambassade du Vietnam

Bộ phận Hộ tịch

61, rue de Miromesnil 75008 PARIS

Xem tiếp

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Toàn Phần Chất Lượng Cao Từ Đại Sứ Quán Pháp trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!