Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Bổng Là Gì? Bạn Đã Thực Hiểu Đúng Về Học Bổng Hay Chưa? # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Học Bổng Là Gì? Bạn Đã Thực Hiểu Đúng Về Học Bổng Hay Chưa? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Là Gì? Bạn Đã Thực Hiểu Đúng Về Học Bổng Hay Chưa? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng là gì?

Học bổng là phần thưởng dành cho những người có thành tích học tập tốt nhất, hoạt động nổi bật hay có những hoàn cảnh đặc biệt để khuyến khích, cổ vũ người nhận. Đặc biệt, học bổng có thể là tiền hoặc những món quà giá trị khác thuộc lĩnh vực giáo dục.

Có rất nhiều người chưa thực sự nắm rõ về bản chất của học bổng

Việc trao học bổng thường là dành cho học sinh, sinh viên, học viên được đào tạo trong một đơn vị giáo dục nào đó. Tùy vào mục đích trao học bổng mà điều kiện trao học bổng được xét duyệt theo tiêu chí khác nhau.

Những mức học bổng thường được trao

Việc trao học bổng cũng được phân chia theo từng mức độ khác nhau. Có thể phân chia các mức học bổng thông thường được phân chia như sau:

Học bổng bán phần : Các suất học bổng này thường được chia theo mức độ 100%; 75%; 70%; 50%; 25%… Đa phần sẽ tính vào tiền học phí của người nhận trong một kì học hoặc một năm học.

► Theo dõi những tin tức việc làm cập nhật đầy đủ nhất hiện nay để luôn tự tin khi đi xin việc.

Việc nhận học bổng có thể tính bằng tiền mặt và trao trực tiếp cho sinh viên, hoặc có thể trực tiếp trừ vào những khoản theo quy định của giá trị học bổng.

Hiện nay, có rất nhiều loại học bổng khác nhau dành cho học sinh, sinh viên

Đặc biệt, ở nước ta với những bạn học sinh, sinh viên thuộc diện gia đình khó khăn, dân tộc thiểu số vùng cao, khuyết tật. Các trường hợp này sẽ được Nhà nước hỗ trợ quỹ học bổng miễn trừ học phí riêng. Những điều kiện đặc biệt này còn nhận được những ưu tiên trong quá trình xét duyệt các chính sách của nhà trường.

Điều kiện để xét duyệt học bổng

Mỗi đơn vị sẽ quy định về điều kiện xét duyệt học bổng theo những tiêu chí khác nhau. Thông thường những trường hợp sẽ được xét duyệt học bổng bao gồm:

Học bổng dựa trên những học sinh, sinh viên, học viên có thành tích học tập xuất sắc. Những người được trao học bổng thường sẽ có điểm tổng kết cao nhất trong một lớp, một khối, một khoa, hoặc trong cả trường. Điều kiện tiên quyết là không vi phạm bất kì nội quy, kỉ luật của nhà trường, pháp luật.

Học bổng tài chính giúp học sinh, sinh viên giảm tải được một phần áp lực học phí

Với loại học bổng này thì thành tích học tập chắc chắn là điều kiện để đánh giá đầu tiên. Ở các trường Đại học, Cao đẳng sẽ được phân là học bổng cho những bạn đạt loại giỏi và loại khá. Nếu trường hợp có 2 người cùng thành tích, sẽ lựa chọn người có hoạt động xã hội, tham gia hoạt động của lớp, của trường năng nổ hơn.

Học bổng dựa trên nhu cầu về tài chính của học sinh, sinh viên. Để có thể được xét học bổng này thì sẽ là những bạn có hoàn cảnh đặc biệt theo quy định. Nếu số suất học bổng ít hơn số lượng học sinh đủ điều kiện thì bắt đầu áp dụng xét thành tích để lựa chọn người nhận học bổng.

Vai trò của học bổng

Học bổng đóng một vai trò quan trọng đối với mỗi học sinh, sinh viên. Đó như mục tiêu mà nhiều người hướng đến để thêm nỗ lực hơn trong công việc học tập. Không chỉ mang ý nghĩa khuyến khích, động viên, học bổng còn tạo động lực cho những người được nhận cần phải cố gắng hơn cũng như những người chưa may mắn được nhận.

Học bổng mang ý nghĩa khích lệ nhân văn

Với những người nhận học bổng dựa vào tài chính đó cũng là một số tiền hỗ trợ cuộc sống của các bạn đó bớt khó khăn hơn. Đó cũng giúp họ có thêm năng lượng, sức mạnh, kiên cường để không bỏ dở việc học của mình.

Học bổng là gì? Qua bài viết này chắc độc giả cũng đã hiểu tường tận hơn về thuật ngữ này. Dù không phải là thuật ngữ mới mẻ nhưng nếu không hiểu đúng sẽ khiến mọi người có những hiềm nghi không đáng có. Mong rằng những thông tin của chúng tôi thực sự hữu ích với quý độc giả. Xin cảm ơn!

► Tìm hiểu ngay: Cẩm nang tất cả các ngành nghề hiện nay để có sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai tốt nhất cho mình.

Học Bổng Du Học, Bạn Đã Hiểu Đúng Chưa?

Bạn đã hiểu đúng về Học Bổng Du Học?

– Hiểu chưa rõ dẫn đến nhầm lẫn về các loại học bổng du học dành cho sinh viên

– Chưa nắm rõ các yêu cầu xét tuyển học bổng của các chương trình học mà các em muốn lựa chọn

– Cho đến khi tìm được học bổng phù hợp thì đã hết hạn xét tuyển

– Hồ sơ rất đẹp nhưng không biết cách xử lý dẫn đến kết quả không tốt

– Không xin được visa mặc dù profile đã đáp ứng đủ các yêu cầu xét tuyển

Từ đó, việc đi du học với một xuất học bổng toàn phần trong tay trở nên quá xa vời đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Dựa vào giá trị của học bổng:

Hầu hết chúng ta đều nghĩ học bổng toàn phần loại loại học bổng hỗ trợ học phí 100%, tuy nhiên, cách hiểu này rất phiến diện.

Học bổng toàn phần là gói học bổng là người được hưởng không chỉ được hỗ trợ 100% học phí mà còn được hưởng một khoản tiền sinh hoạt phí (bao gồm tiền ăn ở, tiền bảo hiểm), tiền tài liệu, đồ dùng học tập và nghiên cứu, đôi khi còn bao gồm cả tiền vé máy bay (một chiều đi và một chiều về sau khi học xong). Hình thức học bổng này thường do các tổ chức lớn trên thế giới hoặc do chính phủ các nước cấp.

Tại Việt Nam có chương trình học bổng toàn phần 2015 do Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF)(một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Hoa Kỳ) cấp, chương trình học bổng theo đề án 911 của chính phủ, hoặc chương trình học bổng toàn phần tại Nhật do Bộ GD-ĐT Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trao tặng và rất nhiều chương trình học bổng toàn phần khác. Trên thế giới có các học bổng toàn phần nổi tiếng như Học bổng Fulbright của chính phủ Hoa Kỳ, Học bổng Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu, Học bổng Mext của chính phủ Nhật Bản, học bổng lãnh đạo của Úc, học bổng của Ngân hàng thế giới…

Khi đạt được học bổng toàn phần, người học không mất một chi phí nào, do đó, cuộc cạnh tranh để dành được học bổng toàn phần là một cuộc chiến thật sự khốc liệt và chỉ những sinh viên thật sự xuất sắc mới có khả năng đạt được. Và tất nhiên, số lượng học bổng toàn phần thường không nhiều.

Đây là hình thức học bổng mà chương trình học chỉ hỗ trợ tiền học phí (100% học phí hoặc một phần học phí), hoặc một khoản tiền nhất định (người được hưởng vẫn sẽ phải đóng học phí), hoặc vừa hỗ trợ tiền học phí vừa hỗ trợ thêm một khoản tiền sinh hoạt phí hàng tháng…

Hình thức học bổng này thường do các trường đại học, các trường trung học, các tổ chức xã hội, các công ty, các các nhân… cấp cho một khóa học, một số năm học/kỳ học cụ thể hay chỉ một vài tháng.

Tại Việt Nam, gần đây có học bổng do Hoàng tử Andrew – Công tước xứ York, Vương Quốc Anh trao cho các bạn sinh viên và rất nhiều chương trình học bổng khác đến từ các trường đại học, trung học phổ thông trên toàn thế giới.

Do giá trị của hình thức học bổng này không cao nên yêu cầu đối với người học thường dễ dàng hơn so với hình thức học bổng toàn phần và do đó tính cạnh tranh cũng thấp hơn.

Ngày nay, giấc mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên ngày càng cháy bỏng hơn bao giờ hết, chính tâm lý này đã tạo cho các trường cơ hội ra chiêu bài học bổng bán phần để chiêu mộ sinh viên, sinh viên nào vào học cũng được học bổng. Do vậy, các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học, hãy “tỉnh táo” chọn cho mình một kênh du học uy tín, tin cậy để chọn cho mình một trường học với mức kinh phí hợp lý và đúng đắn nhất.

1. Học bổng của các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội như đã đề cập ở trên như học bổng Erasmus Mundus, học bổng Ngân hàng thế giới…

2. Học bổng của chính phủ các nước như học bổng ADS (Úc), học bổng Mext (Nhật), học bổng BK21 (Hàn), học bổng Singa (Sing), học bổng Fulbright và VFF (Mỹ), học bổng NFP (Hà Lan), học bổng Eiffel (Pháp), học bổng 911 (Việt Nam)…

3. Học bổng của các trường đại học, các trường trung học phổ thông.

4. Học bổng của các cá nhân, do các nhân vật đứng đầu các công ty, doanh nghiệp trao tặng.

Form đăng ký tư vấn du học

Địa chỉ: 103 B2-TT Đồng Xa – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0984.761.634 – 096 428 0101

Số điện thoại cố định: 024.66.863186

Kênh Du Học – Chắp cánh ước mơ du học của bạn với một lộ trình rõ ràng!

Học Bổng Fulbright Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết Về Học Bổng Fulbright

Nếu trở thành thành viên của Fulbrighter con đường tương lai của bạn sẽ thay đổi rất nhiều từ mối quan hệ, công việc cũng như kiến thức. Vậy Học bổng fulbright là gì mà đáng giá như vậy?.

Học bổng fulbright được thành lập từ năm 1946 bởi Quốc Hội Hoa Kỳ, mục đích của chương trình lập ra quỹ học bổng Fulbright có giá trị này là hướng tới mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động giáo dục và trao đổi văn hoá.

Người được tuyển chọn nhận học bổng Fulbright sẽ trao các trường đại học Hoa Kỳ, học bổng toàn phần bao gồm học phí và tất cả các chi phí phát sinh kèm theo, nhà nước sẽ trợ cấp hàng tháng, tiền vé máy bay khứ hồi tới Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế cho ứng viên đạt được.

Học bổng Fulbright là một học bổng thực sự danh giá mà nhiều sinh viên mơ ước

Đây là một chương trình học bổng toàn phần, trong quá trình đi học tại Mỹ bạn sẽ không phải đi làm thêm hay xin tiền gia đình mà vẫn được vào học ở một trường siêu đắt đỏ ở Mỹ với học phí 0 đồng.

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là trường Đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên ở Việt Nam được thành lập ngày 25/5/2016 có trụ sở nằm tại khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam là cơ sở giáo dục có 100% vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, hoạt động phi lợi nhuận và do Quỹ Sáng kiến Đại học Việt Nam (TUIV) đầu tư.

Hiệu trưởng của Đại học Fulbright Việt Nam là bà Đàm Bích Thủy. Bà Đàm Bích Thủy đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và từng nhận học bổng danh giá Fulbright sau đó tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Wharton danh tiếng (thuộc Đại học Pennsylvania).

Ngành học khuyến khích bao các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, kinh tế, kinh doanh, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ…

Học bổng Fulbright này không chỉ hướng đến tài mà còn hướng đến người có đức và có tâm

Các chương trình học bổng quan trọng của chính phủ này nằm trong diện học bổng phát triển, thế nên sau khi sinh viên đã tốt nghiệp ra trường sẽ được quay lại quê hương của mình để phục vụ công tác.

D. Cơ hội nào cho sinh viên Việt Nam dành được học bổng?

Chương trình Fulbright ở Việt Nam được quản lý bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, chương trình Fulbright.

Một trong những điểm nổi bật của học bổng toàn phần Fulbright là không giới hạn độ tuổi nào miễn là bạn đã hoàn thành chương trình bậc Đại học.

Học bổng danh giá này đánh giá ứng viên dựa trên thành tích, kinh nghiệm học tập, nghề nghiệp trong quá khứ và chứng minh được mục tiêu tương lai một cách thuyết phục nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ với đến học bổng giá trị cao này thì bạn buộc phải tự nhủ với bản thân rằng mình sẽ kiên trì đến cùng.

Nếu cảm thấy mình chưa đủ để apply học bổng trong năm nay thì đừng nản chí, hãy cố gắng thật nhiều hơn nữa, ngay từ bây giờ cho những cơ hội của các năm sau.

Kinh Nghiệm Du Học Cuba Bạn Đã Biết Hay Chưa?

Học sinh tại Cuba

1. Xin thị thực du học Cuba đầy đủ

Điều đầu tiên và cũng hết sức quan trọng dành cho bạn đó chính là bạn cần chuẩn bị xin thị thực du học Cuba. Bạn có thể lấy mẫu đơn xin thị thực Cuba ở Đại Sứ Quán để đảm bảo nhất về quy định.

1.1. Thủ tục làm visa Cuba

1. Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên + Các hộ chiếu cũ

2. 04 Ảnh (4 cm x 6 cm) phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa

3. Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội: Chứng minh thư, Hộ khẩu gia đình, Đăng ký kết hôn

4. Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc: Đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động,

5. Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản

6. Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài

1.2. Nộp visa đi Cuba ở đâu?

– Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội: Số 65A Lý Thường Kiệt SĐT: (04) 3 942 4775; (04) 3 942 5070; (04) 3 9425 071 Fax: 9422426 Điện thoại ngoài giờ: 8222705 /8224835 /9425389/8235374/9425875/8224883 Email:embacuba@fpt.vn

– Lãnh sự quán Cuba tại Tp.HCM:

Địa chỉ: 45 Đường Phùng Khắc Khoan, Quận 1 Điện thoại: (08) 3 829 7350 Fax: (08) 3 829 5293 Email: cubacons@hcmc.netnam.vn

2. Đặt vé máy bay đi du học Séc sớm

Một điều vô cùng quan trọng dành cho bạn đó chính là đặt vé máy bay sớm để có được giá vé máy bay đi Cuba rẻ đồng thời có nhiều thời gian hơn cho chuẩn bị hồ sơ học tập. Do từ Việt Nam đến Cuba chưa có chặng bay thẳng nên bạn sẽ cần quá cảnh tại một địa điểm thứ 3 với chi phí rất đắt đỏ. Chính vì vậy, đặt vé máy bay sớm từ 1-2 tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

3. Mang theo tài chính phù hợp để chi trả cho du học Cuba

4. Chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt tại Cuba

Du học sinh đại học tại Cuba

Lưu ý: do tỉ lệ đồng ngoại tệ khá chênh lệch và thường xuyên thay đổi theo thời gian nên bạn có thể thường xuyên theo dõi các trang đổi tiền uy tín và dự trữ được số tiền phù hợp nhất.

5. Phương tiện đi học tại Cuba

Đến một đất nước xa lạ thì vấn đề đi lại luôn khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Trước hết, bạn cần đặt vé máy bay đi Cuba trước 1 -2 tháng để có thể đến đây an toàn. Điều tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu về phương tiện đi lại tại Cuba với những du học sinh du học Cuba.

Nếu bạn đến đây lần đầu tiên thì để không bỡ ngỡ bạn nên chọn các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu hỏa để có thể đi lại được an toàn với chi phí phải chăng. Nếu bạn muốn cùng bạn bè đi du lịch vào những ngày cuối tuần thì thuê xe taxi 3 bánh sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

6. Kinh nghiệm chọn phòng trọ, nhà nghỉ cho sinh viên

Nếu bạn học ở những trường có điều kiện thì bạn sẽ được sắp xếp vào những kí túc cho sinh viên ngay tại trường. Nhưng nếu trường học của bạn không có ký túc xá thì bạn sẽ cần thuê phòng ở ngoài để có chỗ nghỉ ngơi và học tập sao cho thoải mái nhất.

7. Kinh nghiệm ăn uống tại Cuba

Bạn cũng nên ăn tại các khu chợ để có được những món ăn ngon và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất cho chuyến hành trình của mình.

8. Tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ đi Cuba

Là một đơn vị cung cấp và giúp cho khách hàng có được vé máy bay giá rẻ nhất đi Cuba, VietAIR luôn khiến cho khách hành hài lòng khi đặt vé máy bay đi Cuba ở đây hay săn vé quốc tể rẻ. VietAIR có rất nhiều chương trình khuyến mãi để giúp bạn nhận vé máy bay giá rẻ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn những tư vấn và giải đáp cho bạn khi đặt vé máy bay tại VietAIR

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Là Gì? Bạn Đã Thực Hiểu Đúng Về Học Bổng Hay Chưa? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!