Xem Nhiều 2/2023 #️ Học Bổng Global Ugrad 2022 # Top 9 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Học Bổng Global Ugrad 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Global Ugrad 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2021-2022.

Sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng Việt Nam (trừ sinh viên năm cuối), có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoại khóa và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Thời hạn nộp đơn đăng ký: 23h59, Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021.

KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình học bổng Global UGRAD cung cấp cho sinh viên một học bổng cho một học kỳ không cấp bằng tại một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ. Global UGRAD là một chương trình của Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ưu tiên cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn và chưa có điều kiện học tập tại Hoa Kỳ. Các ứng viên được chọn sẽ được tiếp xúc sâu với xã hội, văn hóa và các tổ chức học thuật của Hoa Kỳ, cũng như các cơ hội để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Tất cả những người tham gia sẽ được ghi danh vào khóa học toàn thời gian, không cấp bằng, được chọn từ chương trình giảng dạy hiện có của cơ sở chủ quản của họ. Những người tham gia sẽ được yêu cầu tham gia một khóa Hoa Kỳ học 3 tín chỉ để nâng cao hiểu biết của họ về Hoa Kỳ, sống trong ký túc xá của trường cùng với các bạn người Mỹ, và sẽ được yêu cầu tham gia hai mươi giờ phục vụ cộng đồng. Buổi định hướng trực tuyến khi bắt đầu và buổi hội thảo khi kết thúc chương trình cũng sẽ được tổ chức.

TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN

Các ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên khả năng lãnh đạo, kết quả học tập xuất sắc, sự đóng góp cho cộng đồng và các hoạt động ngoại khoá. Việc chọn lựa không phân biệt ngành học, dân tộc, tôn giáo hay giới tính. Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộp đơn:

❖ Đủ 18 tuổi khi bắt đầu chương trình UGRAD tại Mỹ;

❖ Là sinh viên đại học, cao đẳng chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn);

❖ Đã học xong năm thứ nhất đại học vào tháng 8/2021;

❖ Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ;

❖ Trình độ tiếng Anh giỏi;

❖ Có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên;

❖ Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường;

❖ Ưu tiên cho những bạn chưa từng hoặc có ít kinh nghiệm tại Hoa Kỳ;

❖ Cam kết trở về Việt Nam ngay sau khi kết thúc chương trình

Thời hạn nộp hồ sơ: 23h59, Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021.

(Nguồn: US. Embassy Hanoi)

Du Học Mỹ : Học Bổng Global Ugrad

– Là sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn). – Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ. – Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5. – Có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên. – Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường.

Mô tả học bổng:

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên tận dụng tối đa cơ hội tương tác và học tập với giáo viên và sinh viên Hoa Kỳ, mọi sinh viên được lựa chọn tham gia chương trình Global UGRAD sẽ theo học một chương trình đại học chính quy được lựa chọn từ chương trình đào tạo của trường tiếp nhận. Để đảm bảo sinh viên sẽ thành công ở môi trường học thuật mới, các trường tiếp nhận cũng sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách nghiên cứu và viết bài luận, tư duy phản biện, quản lý thời gian, cách ghi chép, cách học và làm bài thi. Sinh viên sẽ sống trong ký túc xá cùng sinh viên Mỹ.

Sinh viên được lựa chọn tham gia chương trình phải trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

1. Mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình Global Undergraduate Exchange Program điền đầy đủ và ký tên 2. Bảng điểm đại học có dấu của trường (kèm bản dịchtiếng Anh có công chứng) 3. Ba thư giới thiệu từ giáo viên, trong đó có 1 giáo viên Trung học phổ thông nơi ứng viên đã theo học (kèm bản dịch tiếng Anh) 4. Bản sao giấy báo kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông (kèm bản dịch tiếng Anh cócông chứng) 5. Điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu 550 hoặc TOEFL thi trên Internet tối thiểu 80, hoặc điểm IELTS tối thiểu 6.5, nếu có.

Deadline: 17h00, thứ Hai, 28/11/2011.

Nguồn: Scholarship Planet

Hai Sinh Viên Đại Học Huế Nhận Học Bổng Global Ugrad

Hương và Tuyền còn luôn đi đầu trong các phong trào tình nguyện và thể hiện được khả năng Anh ngữ tốt khi cả hai đạt mức điểm IELTS 7,5.

Hương vốn sinh ra trong một gia đình có tới 7 anh chị em. Nhà ở làng An Truyền, cách thành phố Huế trên 10km. Nhà Hương gặp rất nhiều khó khăn, các anh chị em của Hương phải nghỉ học sớm để Hương có điều kiện đi học. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, em luôn cố gắng học.

Khó khăn là thế nhưng Hương đã vượt qua tất cả bằng nghị lực, ý chí vượt khó. Hương đùa: “Chiếc xe máy là người bạn tốt nhất của em, trước đây khi học phổ thông, chưa có xe máy em đi học bằng xe đạp với quãng đường hơn 8 km”. Nhưng Hương vẫn cố gắng học tốt và đặc biệt đam mê môn tiếng Anh, nhiều lần tham gia đội tuyển học sinh giỏi và đạt giải học sinh giỏi cấp huyện.

Vào đại học, Hương bắt đầu tham gia nhiều hoạt động xã hội là thành viên đội công tác xã hội thành phố Huế, tổ chức Hue Help, trợ giảng cho các lớp học tiếng Anh (quỹ ETA4), hướng dẫn du lịch miễn phí cho khách du lịch (nhóm Hue-Enter), tham gia tiếp sức đến trường của hội từ thiện Búp sen Hồng…

Tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như vậy nhưng thành tích học tập của Hương luôn thuộc nhóm dẫn đầu lớp và thường xuyên nhận được học bổng. Nói về bí quyết học tốt Hương chia sẻ: Em luôn học mọi nơi và tìm cách vận dụng kiến thức bằng cách giao tiếp với người nước ngoài. “Sở thích của em là đọc truyện và xem phim bằng tiếng Anh”, Hương chia sẻ.

Giới thiệu văn hóa Việt Nam

Sinh ra trong gia đình buôn bán nhỏ, Tuyền cũng học giỏi từ hồi học phổ thông và từng đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố. Cô sinh viên có nụ cười luôn nở trên môi kể thêm: “Em đang chuẩn bị visa và các giấy tờ cần thiết để bắt đầu khóa học ngay trong tháng 8 này. Qua bên đó, em sẽ ở cùng phòng với một bạn trong khu ký túc xá của trường bên đó. Em cũng tham gia các lớp học ở St. Cloud State University như các bạn sinh viên khác”.i

“Học bổng này chú trọng vào cả khả năng học tập, mức độ hoạt động cộng đồng và kỹ năng lãnh đạo của ứng viên. Nhận được học bổng, em được tham gia các hoạt động cộng đồng và công ích tại Mỹ và trải nghiệm văn hóa nước ngoài. Em còn có cơ hội học hỏi cách học tập và giảng dạy ở một nền giáo dục tiên tiến”, Tuyền bộc bạch.

Trong khoảng 4 tháng của khóa học, Tuyền dự định giới thiệu văn hóa Việt Nam đến sinh viên các nước tại Hoa Kỳ. “Việc đầu tiên của em là mang áo dài qua đó, em nấu các món Việt Nam tại các lễ hội của trường. Trong các buổi thuyết trình tại lớp, em sẽ lồng ghép thông tin để các bạn quốc tế hiểu hơn về văn hóa và con người của Việt Nam”, Tuyền nhấn mạnh.

Chăm chỉ học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội và không ngừng hoàn thiện bản thân, tin rằng Hương và Tuyền còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và sớm đạt được ước mơ học thạc sỹ ở nước ngoài.

Học Bổng Chính Phủ Úc Aas Năm Học 2022

Chương trình học bổng chính phủ Australia (AAS) sẽ dành cho Việt Nam 50 suất học bổng toàn phần cho các công dân Việt Nam xin học bậc Thạc sĩ tại các trường đại học uy tín của Úc trong năm học 2022-2023.

1. Thời gian nhận hồ sơ

Học bổng AAS tuyển chọn năm 2021 cho năm học 2022-2023 sẽ tiếp nhận hồ sơ xin học bổng vào đầu tháng 02/2021. Ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến, hồ sơ bản cứng sẽ không được chấp nhận.

2. Các ngành học ưu tiên cho ứng viên Việt Nam

Quản trị và kinh tế phát triển (kinh tế học, cạnh tranh, thương mại quốc tế, chính sách công, quản lý công, quản lý tài chính công, tài chính doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp, luật hội nhập kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo)

Cơ sở hạ tầng và Giao thông (quản lý và tài chính dự án, dự báo giao thông, kỹ thuật giao thông vận tải, biện pháp bảo vệ xã hội và môi trường, quy hoạch và quản lý giao thông đô thị, quy hoạch giao thông tổng thể, hợp tác công tư, kinh tế giao thông, an toàn và kiểm toán đường bộ, quản lý logistics) 

Nước và Vệ sinh (quản lý nước, kỹ thuật thủy lợi, chất lượng và các hệ thống cấp nước, nước và nước thải, quản trị nguồn nước, an toàn nguồn nước, quản lý hạn hán)

Giáo dục (quản lý giáo dục, quản trị tổ chức, quản lý giáo dục nghề nghiệp)

Bình đẳng Giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ)

Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (kinh tế nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững, an toàn vệ sinh thực phẩm)

Ổn định Khu vực và Nhân quyền (an ninh mạng, quản lý công và tội phạm học, công pháp quốc tế, luật nhân quyền quốc tế)

Khuyết tật (công tác xã hội, giáo dục đặc biệt)

Biến đổi khí hậu (giảm thiểu ảnh hưởng thiên tai)

Đổi mới sáng tạo (chuyển giao và thương mại hóa khoa học và công nghệ)

Các ngành học khác được xem xét dựa trên thành tích cá nhân.

Các ngành học không hợp lệ:

MBA (Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh)

Công nghệ thông tin (công nghệ phần cứng, phần mềm)

Y khoa

Dược

Truyền thông, báo chí, tuyên truyền

3. Tiêu chí hợp lệ

Là công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ

Không mang quốc tịch Australia hoặc thường trú dài hạn tại Australia hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Australia

Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học

Hiện không phải là nhân sự thuộc biên chế quân đội

Chưa từng xin học bổng dài hạn nào khác của Chính phủ Australia (Australia Awards) trừ khi thời gian rời khỏi Australia gấp đôi tổng thời gian học tại Australia (ví dụ: ứng viên đã được Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) và học tại Australia 4 năm chỉ có thể nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) khác sau khi đã rời khỏi Australia 8 năm)

Có bằng đại học chính quy

Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất 02 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia

Có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ)

Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, nếu bạn đã có bằng Tiến sĩ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sĩ

Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng; nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sĩ kể cả ở một lĩnh vực khác

Có điểm IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) còn hiệu lực. Chứng chỉ Tiếng Anh có hiệu lực là chứng chỉ có ngày thi bắt đầu từ ngày 01/01/2020 trở đi. Với ứng viên không phải là cán bộ chính quyền địa phương hoặc có hoàn cảnh khó khăn, chứng chỉ IELTS (hoặc TOEFL iBT hoặc PTE Academics tương đương) phải được nộp cùng hồ sơ trực tuyến trước ngày hết hạn nộp hồ sơ. Chứng chỉ Tiếng Anh nộp sau ngày hết hạn nộp hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Tự hào với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường, Edulinks tư vấn du học các nước hoàn toàn miễn phí. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Edulinks TẠI ĐÂY hoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY DU HỌC EDULINKS

HỒ CHÍ MINH

Văn phòng 1: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận

Điện thoại: 1900 636 949 – Hotline: 0919 735 426

HÀ NỘI

Văn phòng 2: 06 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ

Điện thoại:  (04) 3718 3654 – 083 8686 123

Văn phòng 3: 185 phố Chùa Láng, Quận Đống Đa

Điện thoại:  0983 608 295 – 0983 329 681

ĐỒNG NAI

Văn phòng 4: 29 KP 2, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 091 941 1221

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Global Ugrad 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!