Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Bổng Du Học Nhật Bản: Cơ Hội Cho Sinh Viên Học Điều Dưỡng / 2023 # Top 15 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Học Bổng Du Học Nhật Bản: Cơ Hội Cho Sinh Viên Học Điều Dưỡng / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Nhật Bản: Cơ Hội Cho Sinh Viên Học Điều Dưỡng / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhật Bản là một quốc gia có dân số đang già hóa, vì thế những năm trở lại đây, Chính phủ Nhật đã đưa ra nhiều gói học bổng du học Nhật Bản ưu ái dành cho sinh viên quốc tế. Chính những điều kiện hấp dẫn này đã mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt tại Nhật nói riêng.

Học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Thực trạng hiện tại của dân số Nhật bản đang già hóa từng ngày và không có nhiều nguồn nhân lực trẻ. Từ đó, để thu hút nhiều nguồn nhận lực trẻ từ nước ngoài cũng như nhân viên điều dưỡng cho những bệnh viện tại Nhật là rất cần thiết. Chính phủ Nhật đã thực nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế đến Nhật du học và làm việc.

Theo dự kiến, vào năm 2025, ngành điều dưỡng có thể thiếu khoảng 380,000 người lao động. Đây cũng chính là cơ hội lớn dành cho nhiều bạn có đam mê và có định hướng lâu dài với ngành điều dưỡng. Chương trình học bổng này rất thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH, số năm trống không quá 3 năm.

Nếu bạn là sinh viên đã hoặc đang học các chuyên ngành Y, dược, hộ lý, điều dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam thì khi đăng ký sẽ được ưu tiên đấy. Khi du học Nhật ngành điều dưỡng, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật và chuyên ngành điều dưỡng trong khoảng 3,5- 4 năm.

Đối tượng của chương trình học bổng du học Nhật Bản

Để nhận được học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

Là học sinh, sinh viên tốt nghiệp THPT, TC, CĐ, ĐH không quá 3 năm. Đối với các bạn đang học hay đã tốt nghiệp các chuyên ngành Y, dược, hộ lý,…. Thì sẽ được được ưu tiên nhiều hơn khi đăng ký khóa học.

Chưa đăng ký kết hôn, chưa có con.

Đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không thuộc diện bị cấm nhập cảnh.

Có niềm đam mê, yêu thích, có nguyện vọng học tập, làm việc, gắn bó lâu dài với ngành điều dưỡng.

Điểm trung bình trong học bạ từ 6,0 trở lên, thái độ học tập tốt, ý chí kiên định có quyết tâm và cố gắng trên hành trình mình chọn.

Lợi ích từ học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Khi đăng ký du học Nhật Bản theo ngành điều dưỡng, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Môi trường học tập và làm việc của bạn là những trường Nhật ngữ và bệnh viện hàng đầu Osaka.

Học phí và sinh hoạt phí của bạn tại Nhật sẽ được bệnh viện nhận cho vay 100%.

Khi tham gia những chương trình học bổng du học Nhật Bản khác thì bạn phải đóng trước 1 năm học phí. Nhưng nếu bạn tham gia chương trình học bổng học điều dưỡng thì bệnh viện đã đóng học phí trước cho bạn.

Ngoài chi phí học tập ra, những chi phí khác như tiền nhà, điện, nước, ga…trong toàn bộ quá trình du học sẽ được bệnh viện điều dưỡng chi trả toàn bộ.

Với những ưu đãi như thế từ gói học bổng du học Nhật Bản nếu bạn tham gia thì trong suốt thời gian đi du học, các bạn không phải quá nặng lo về vấn đề sinh hoạt phí của mình.

Bạn không phải quá lo lắng về khoản tiền bạn nợ, bệnh viện sẽ thu xếp công việc tại viện cho bạn làm để trả dần theo tháng.

Về nơi ở, bạn sẽ được chuẩn bị Ký túc xá và đồ dùng sinh hoạt đầy đủ, miễn phí trong suốt quá trình du học.

Thu nhập trong quá trình làm thêm tại viện của bạn có thể thu được khoảng 20- 25 triệu/tháng.

Nhận bằng N2 và bằng chuyên môn ĐIỀU DƯỠNG sau khi kết thúc chương trình.

Bạn có cơ hội được nhận ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nếu mong muốn. nếu ở lại, lương bạn nhận được sẽ khoảng 50 – 60 triệu VNĐ/tháng.

Với những ai ở lại làm việc thì có cơ hội nhận được visa vĩnh trú của Nhật.

Thời gian tham gia chương trình học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Tại Việt Nam

Khi tham gia chương trình này, bạn phải học tiếng Nhật tại Việt Nam khoảng 6 tháng.

Trình độ tiếng Nhật thấp nhất yêu cầu trước khi xuất cảnh: N5

Sau khi sang Nhật

Thời gian sẽ được chia làm 2 giai đoạn trong thời gian du học từ 3,5 đến 4 năm, như sau:

– Giai đoạn 1: học tiếng tại Nhật khoảng 2 năm

Xuất cảnh kỳ tháng 4: Học 2 năm

Xuất cảnh kỳ tháng 7 (gần nhất tháng 7/2019): Học 1 năm 9 tháng.

Xuất cảnh kỳ tháng 10: Học 1 năm 6 tháng.

– Giai đoạn 2: học chuyên môn điều dưỡng: 2 năm

Du học sinh điều dưỡng của công ty trong lễ khai giảng tại trường Học viện ngôn ngữ Osaka

Thông tin khác về học bổng ngành điều dưỡng

– Tổng chi tiêu cả nước: số lượng 30

Địa điểm học tập và làm việc

– Thành phố Osaka – Japan

Các bệnh viện: Kitsu Kou Kai, Dai Fu Ku, Tomotoshika, Mizukikai, An Ry Sharoumu, Kyowakai, Daikyokai, Kamebokai, Kamebokai

Thời gian xuất cảnh

Kỳ xuất cảnh gần nhất: T4/2020

Những hồ sơ bạn cần chuẩn bị

Bằng tốt nghiệp THPT/ bằng tốt nghiệp tạm thời (nếu mới tốt nghiệp)

Bằng tốt nghiệp cấp học cuối cùng (chứng thực)

Học bạ/ bảng điểm (bản gốc)

CMTND của học sinh, của bố, mẹ

Sổ hộ khẩu

Ảnh chân dung 3*4 và 4,5* 4,5

Học bổng du học Nhật Bản là cơ hội dành cho nhiều bạn có mong muốn trải nghiệm, học hỏi, và “đổi đời” bằng con đường du học không tốn quá nhiều chi phí như sang các nước châu Âu. Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có yêu thích về ngành điều dưỡng sẽ hiểu rõ hơn khóa học, từ đó lên kế hoạch cho tương lai của mình.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI NEWZEALAND.

Cơ Hội Lớn Cho Sinh Viên Ngành Y Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản / 2023

Như các bạn đã biết, mức học phí các trường chuyên môn và đại học tại Nhật rất đắt đỏ bởi môi trường học tập hiện đại và có thể đáp ứng được so với yêu cầu của các trường quốc tế. Vì vậy để thực hiện ước mơ du học tự túc tại Nhật Bản sẽ có phần khó khăn hơn. Khi đó các bạn du học sinh muốn du học Nhật Bản ngành y buộc phải phấn đấu để săn học bổng du học Nhật Bản từ chính phủ và các trường đại diện tại Nhật Bản.

Các trường Đại học y khoa Nhật Bản bắt đầu có sự chú ý đến nguồn nhân lực quốc tế nói chung và các sinh viên y khoa Việt Nam nói riêng. Họ thực sự cần những nguồn lao động chất lượng bởi sự già hóa dân số ở Nhật ngày càng gia tăng, chất lượng cuộc sống cao kéo theo đó phúc lợi xã hội dành cho người già cũng cần có sự quan tâm đặc biệt.

Vừa qua, một cơ hội rất lớn dành cho các bạn sinh viên y khoa Việt Nam đó là sự kiện ký kết hợp tác giữa 2 trường đại học Y khoa của Việt Nam và trường đại học quốc tế về sức khỏe và phúc lợi Nhật Bản.

Theo lễ ký kết này sẽ có chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản trong việc phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Đặc biệt Việt Nam sẽ nhận được ¼ tổng số học bổng dành cho sinh vên các nước châu Á.

Đây có thể nói là cơ hội đầu tiên mà sinh viên Việt Nam được nhận chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần và cụ thể là tại trường Đại học Quốc tế về sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW).

Ngoài ra các bạn sinh viên Việt Nam cũng có thể ứng tuyển vào học bổng của các trường đại học Nhật Bản có chuyên ngành y khoa như Đại học Kanazawa.

Trong năm 2016 Đại học Kanazawa cũng triển khai học bổng toàn phần dành cho sinh viên Việt Nam theo chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Tổng kết lại, có rất nhiều cơ hội rất rộng mở dành cho các bạn sinh viên, điều còn lại phụ thuộc vào chính các bạn.

Du học ngành y là một trong những ngành hot được mọi người ngưỡng mộ và có uy tín cao. Nếu bạn đi du học Nhật bản ngành y sẽ là tiền đề cho sự đổi mới và phát triển ngành y trong nước. Bên cạnh đó kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu sức khỏe đang cần cải thiện. Vì vậy ngành y là một trong những ngành được săn đón. Ngoài ra bạn có thể học ngành diều dưỡng đây cũng là một trong những ngày sẽ phát triển trong tương lai tới không chỉ tại Nhật Bản mà cả tại Việt Nam.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line

Địa chỉ: F1512C , tầng 15, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Website: http://duhocnhatbanline.com/

Cơ Hội Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản Toàn Phần 2022 Cho Sinh Viên Năm Nhất / 2023

Ứng viên trúng học bổng du học Nhật Bản toàn phần từ Mitsubishi Heavy Industries Ltd sẽ được cấp học phí 116 triệu đồng/năm và sinh hoạt phí 25 triệu đồng/tháng.

Theo thông tin từ Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Công ty Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI) sẽ dành 5 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam có mong muốn du học Nhật Bản năm học 2017 – 2018. Thông tin chi tiết về học bổng du học Nhật Bản toàn phần từ Mitsubishi như sau:

– Ngôn ngữ sử dụng trong thời gian du học tại Nhật Bản là tiếng Nhật.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần từ Mitsubishi có thời gian đào tạo tối đa là 6 năm

– Tổng thời gian đào tạo tối đa là 6 năm bao gồm: 0,5 năm học tiếng Nhật tại Việt Nam; 1 – 1,5 năm học tiếng Nhật tại Nhật Bản và 4 năm học đại học tại Nhật Bản.

Dự kiến, ứng viên bắt đầu học tiếng Nhật tại Việt Nam từ tháng 4/2017; bắt đầu học tiếng Nhật tại Nhật Bản vào tháng 10/2017; tham dự kỳ thi đầu vào đại học cho sinh viên quốc tế (EJU) bằng tiếng Nhật vào tháng 6/2018 hoặc tháng 11/2018; bắt đầu khóa học đại học chuyên ngành tại Nhật Bản từ tháng 10/2018 hoặc tháng 4/2019.

– Chế độ học bổng Mitsubishi sẽ đài thọ kinh phí học tập tại Việt Nam và Nhật Bản cho ứng viên trúng tuyển như sau:

+) Giai đoạn 1 (Học tiếng Nhật tại Việt Nam): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên khoảng 7,4 triệu đồng/ tháng (tương đương 40.000 JPY/tháng) và học phí học tiếng Nhật.

– Giai đoạn 2 (Học tiếng Nhật tại Nhật Bản): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng (trên 25 triệu đồng/tháng); phí nhập học vào trường Nhật ngữ, học phí, lệ phí thi tiếng Nhật, lệ phí dự thi EJU, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Nhật.

– Giai đoạn 3 (Học đại học tại Nhật Bản): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng (trên 25 triệu đồng/tháng), học phí 600.000 JPY/ năm (trên 116 triệu đồng/năm), phí nhập học, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi Nhật Bản – Việt Nam mỗi năm một lần và vé máy bay một lượt từ Nhật Bản về Việt Nam sau khi tốt nghiệp khóa học.

2. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự sơ tuyển

a) Đối tượng và điều kiện

– Sinh viên đại học năm thứ nhất các khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 3 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương).

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.

– Không quá 20 tuổi (tính đến thời hạn nộp hồ sơ).

– Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này (từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển) để đi học nước ngoài năm 2017.

– Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo; mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc trong ngành Công nghiệp máy móc tại Việt Nam; cam kết sẽ thực hiện thông báo về thay đổi thông tin liên lạc cũng như cập nhật tình hình việc làm cho MHI và Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi nhận việc làm dài hạn.

b) Hồ sơ dự tuyển

3. Quy trình nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển

Ứng viên phải nộp hồ sơ trực tuyến (online)tại địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/. Đồng thời, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 1 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

Mỗi ứng viên chuyển 1 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng ký dự tuyển bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Đào tạo với nước ngoài (địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lệ phí đăng ký dự tuyển học bổng Mitsubishi để đi du học Nhật Bản là 200 nghìn đồng/người

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo phụ lục quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng Mitsubishi du học Nhật Bản năm 2017 – 2018.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy). Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn và phía MHI thống nhất việc thực hiện xét tuyển bổ sung.

4. Thời hạn nhận hồ sơ

Hồ sơ phải nộp trước ngày 1/3/2017 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

5. Lệ phí dự tuyển

Mỗi ứng viên sẽ phải nộp 200.000 đồng trước ngày 1/3/2017 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:

Tên đơn vị: Cục Đào tạo với nước ngoài

Số tài khoản: 0021002145014

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Đào tạo với nước ngoài, ứng viên phải ghi rõ họ tên, nộp lệ phí dự tuyển học bổng du học Nhật Bản theo Thông báo tuyển sinh số 27/TB-ĐTVNN ngày 27/12/2016.

Học Bổng Điều Dưỡng Du Học Nhật Bản / 2023

Học bổng điều dưỡng du học Nhật Bản kỳ tháng 4/2020

Chào các bạn trẻ mong muốn đi du học Nhật Bản để đầu tư cho tương lai lâu dài. Thanh Giang xin giới thiệu tới các bạn học bổng Du Học Điều Dưỡng để mong rằng sẽ giúp được những bạn có mong muốn du học thực sự được tiếp cận với cơ hội tốt nhất.

Tổng giá trị tương đương khoảng 370 triệu (nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản).

– Năm thứ nhất được đảm bảo việc làm thêm liên tục trong quá trình học tập (lương cơ bản 850 yên/giờ trở lên, thu nhập từ làm thêm khoảng 10man /tháng trở lên)

– Năm thứ hai làm tại viện dưỡng lão lương từ 900 yên/giờ

– Năm thứ 3 làm việc với tư cách là nhân viên chính thức tại các viện dưỡng lão trong tỉnh lương 210.000 yên/tháng

– Sau khi ra trường được nhận vào làm việc ngay tại các cơ sở điều dưỡng, lương cơ bản 20man/tháng trở lên.

– Không cần phải thi kỳ thi Quốc gia điều dưỡng nhưng vẫn có Visa điều dưỡng 5 năm ngay sau khi ra trường (được gia hạn Visa tiếp sau đó)

1. Đối với các bạn đang ở Việt Nam:

– Trình độ tương đương N5 hoặc học trên 150 giờ tiếng Nhật ( Khi nhập cảnh học sinh đạt N4: thưởng 10man, Học sinh đạt N3: thưởng 15man)

– Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các ngành như: y tá, điều dưỡng, y sỹ, dược sỹ,..

– Tốt nghiệp cấp cuối cùng không quá 5 năm

Tổng thời gian học: 1,5-2 năm học tiếng + 3 năm học chuyên môn

Phỏng vấn trực tiếp với Viện điều dưỡng và trường tại: Hà Nội, Hồ Chí Minh

2. Đối với các bạn đang ở Nhật:

– Trình độ tương đương N3

– Tốt nghiệp ở Việt Nam hệ Trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành như: y tá, điều dưỡng, y sỹ, dược sỹ,..

Tổng thời gian học : 1-2 năm học tiếng + 2 năm học chuyên môn

Thanh Giang thăm trường đào tạo điều dưỡng tại Nhật Bản

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Nhật Bản: Cơ Hội Cho Sinh Viên Học Điều Dưỡng / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!