Xem Nhiều 4/2023 #️ Học Bổng Du Học Nhật Bản Apu 2012, Giảm Từ 30 # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Học Bổng Du Học Nhật Bản Apu 2012, Giảm Từ 30 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Nhật Bản Apu 2012, Giảm Từ 30 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cơ hội nhận được học bổng du học từ 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100% tại Trường Đại học Quốc Tế Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương cho các khóa học Đại Học, Cao Học và các khóa học đặc biệt khác. Đây là trường Đại học mang tính quốc tế hàng đầu và cũng là nơi có đông sinh viên Việt Nam nhất tại Nhật Bản.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình đại học tại APU có khả năng xin được việc làm ngay sau khi ra trường là 97% trong vòng 3 năm qua. Nhiều cựu sinh viên Việt Nam đảm nhận các vị trí cao trong các công ty lớn nhất tại Nhật Bản cũng như các văn phòng chi nhánh tại các nơi khác trên thế giới.

2. Thành phố Beppu

Thành phố Beppu là một trong những điểm đến du lịch được ưa thích nhất tại Nhật Bản. Hàng năm, thành phố ven biển này thu hút được hơn 11 triệu lượt khách du lịch đến tham quan. Bên cạnh phong cảnh hữu tình, lối kiến trúc Nhật Bản cổ kính, thành phố này cũng rất tự hào về nguồn suối nước nóng (onsen) lớn thứ hai trên thế giới. Sinh viên quốc tế tại APU cũng là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của Beppu bởi họ tham gia vào nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ hay ẩm thực. Nhờ đó, Beppu trở thành một trong những thành phố “đa văn hoá” nhất tại Nhật Bản.

3. Học bổng

APU trao học bổng dưới dạng miễn giảm học phí cho những sinh viên được trúng tuyển (dành cho cả sinh viên theo học hệ đào tạo cử nhân và cao học) ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%.

Học bổng được trao dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập, các loại bằng cấp nếu có, trình độ ngoại ngữ và bài luận. Thông tin chi tiết về các loại học bổng du học nhật bản như sau:

3.1. Miễn giảm học phí

APU trao học bổng dưới dạng miễn giảm học phí cho những sinh viên được trúng tuyển (dành cho cả sinh viên theo học hệ đào tạo cử nhân và cao học) ở mức: 30%, 50%, 65%, 80% hoặc 100%.

Học bổng được trao dựa trên tiêu chuẩn về thành tích học tập và trình độ ngoại ngữ, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay thành tích khác mà thí sinh có được.

3.2. Học bổng sau nhập học

4.1.1. APS – Khoa nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pacific Studies-APS). Cử nhân khoa học xã hội

4.1.2. APM – Khoa Quản lý Quốc tế (College of International Management). Cử nhân quản trị kinh doanh

Mục tiêu của APM là nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh cũng như các khía cạnh toàn cầu cho một thế hệ các nhà kinh doanh, những người có thể tạo ra giá trị kinh doanh mới tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các môn học được xây dựng nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về những xu hướng quản lý thích hợp áp dụng cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sinh viên theo học tại APM sẽ nắm được những khái niệm cơ bản về quản lý công ty, nghiên cứu các môn quản lý nền tảng, và tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào các lĩnh vực như:

Chiến lược công ty và marketing (Marketing and Corporate Strategy)

Tài chính và kế toán (Accounting and Finance)

Kinh doanh quốc tế và quản lý so sánh (International Business and Comparative Management)

Phát triển ngành kinh doanh mới và đổi mới kinh doanh (New Business and Innovation)

4.2. Cao học

4.2.1. IMAT

Chương trình lấy bằng thạc sĩ liên kết (IMAT) (Dual Master’s Degree Program) gồm:

Thạc sĩ về Quản lý nguồn chất quốc tế và thạc sĩ về ứng dụng thử nghiệm khoa học (Master in International Material Flow Management) do APU của Nhật Bản và Viện Quản lý Vật liệu ứng dụng của Đức (Institute for Applied Material Flow Management – IfaS) phối hợp cấp bằng.

Mục đích của Chương trình này nhằm đào tạo các nhà lãnh đạo có năng lực, kiến thức và có khả năng xử lý các quá trình phát triển kinh doanh toàn cầu. Sinh viên sẽ được học để có thể lĩnh hội được sự gắn kết giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường thông qua việc áp dụng các chiến lược quản lý công nghệ trên quy mô toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên còn có thể vận dụng công nghệ tiên tiến trong việc nghiên cứu các lĩnh vực nước thải và các nguồn chất khác, có sự kết nối giữa công nghệ tiên tiến với các ngành nghiên cứu về việc quản lý mạng lưới những đối tượng chịu sự tác động, lập kế hoạch về tái chế, quản lý hệ thống tài chính tiên tiến và phát triển bền vững. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ Khoa học của APU về chính sách hợp tác quốc tế (Master of Science in International Cooperation Policy) và bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (Master of Engineering) của Trường University of Applied Sciences Trier của Đức.

4.2.2. APS/ICP

Chương trình đào tạo cao học về Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương bao gồm các chuyên ngành sau:

4.2.2.1. Chuyên ngành về Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (Major in Asia Pacific Studies – APS)

Thạc sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (Master in Asia Pacific Studies) và Tiến sĩ về nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương (PhD in Asia Pacific Studies)

Học viên theo học các chương trình này, được trang bị phương pháp tiếp cận dựa vào thực trạng vấn đề, sẽ nghiên cứu các vấn đề chính trị, văn hóa và xã hội trong khu vực ở góc độ “Châu Á trong môi trường toàn cầu”

4.2.2.2. Chuyên ngành về Chính sách hợp tác quốc tế

Thạc sĩ về nghiên cứu Chính sách hợp tác quốc tế

Giáo dục chuyên ngành cho những người muốn có kỹ năng cao trong các lĩnh vực khác nhau về hợp tác quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Học viên có thể lựa chọn từ bốn lĩnh vực nghiên cứu sau: Quản lý công cộng quốc tế, Quản lý và Chính sách môi trường, Quản lý và Chính sách du lịch, và Kinh tế học phát triển.

4.2.3. MBA (Master of Business Administration)

Thạc sĩ về quản trị doanh nghiệp

Tài chính

Quản trị kinh doanh quốc tế và Marketing

Quản lý đổi mới và công nghệ

Thiết kế Thể chế so sánh cho Nền kinh tế chuyển đổi và Quản trị kinh doanh

Tất cả các môn học cho chương trình đào tạo sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4.3. Các khóa học đặc biệt khác

APU có những chương trình học đa dạng để giúp các sinh viên có nguyện vọng và khả năng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho khóa học của mình.

4.1. Chuyển tiếp: Nếu bạn đã kết thúc 1 năm trở lên học đại học trong nước, bạn có thể đăng ký chuyển tiếp vào năm 2 hoặc năm 3 tại APU.

4.2. Khóa học ngắn hạn: bạn có thể học theo chương trình ngắn hạn để kết thúc khóa học của mình trong 3 hoặc 3.5 năm thay vì 4 năm như thông thường.

4.3. Khóa học kết hợp: bạn có thể học chương trình Đại học trong 3 năm, và Cao học trong 1 năm, để lấy bằng Cao học sau 4 năm theo học tại APU.

4.4. Chuyển tiếp sang nước khác/ Học bên ngoài khuôn viên trường: Từ APU, bạn có thể tham gia các khóa học chuyển tiếp, giao lưu hay thực tập tại một nước khác.

Hạn nộp hồ sơ sớm: 01/06 đến 30/09

Hạn nộp hồ sơ thông thường: 01/10 đến 30/11

5.2. Nhập học kì mùa thu

Hạn nộp hồ sơ sớm: 01/09 đến 31/01

Hạn nộp hồ sơ thông thường: 01/02 đến 31/03

Hạn nộp hồ sơ cuối cùng: 01/04 đến 10/05

6. Xin visa

Trung tâm sẽ thay mặt các ứng viên, nếu được trúng tuyển, làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách để xin visa du học tại Nhật Bản (COE) thông qua trường APU. Ứng viên sau đó có thể trình COE tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa.

7. Học phí và các loại chi phí khác (Tính hàng năm).

Nếu ứng viên không nhận được học bổng chi phí dự kiến sẽ là:

Phí nhập học: 130,000 Yen (Phí cố định cho mọi sinh viên nhập học)

Đại Học: khoảng 1,200,000 Yen/1 năm (khoảng 100,000 Yen/1tháng)

Cao Học (cho toàn bộ khóa học): từ 2,000,000 Yen đến 3,000,000 Yen

Chi phí ở ký túc xá (11 tháng cho sinh viên năm thứ nhất): 170,000 Yen (khoảng 15,000 Yen/1tháng)

Chi phí sinh hoạt: tiền điện, nước, ăn uống, điện thoại, gas, giải trí… khoảng 25,000 Yen/1tháng

8. Tiêu chuẩn và điều kiện

8.1. Đại học:

Đối với ứng viên nhập học từ năm thứ nhất, cần phải hoàn thành 12 năm giáo dục chính quy tại Việt Nam. Đối với ứng viên muốn nhập học chuyển tiếp năm thứ hai hoặc năm thứ ba, cần hoàn thành chương trình giáo dục chính quy tương ứng 13 hoặc 14 năm. Ứng viên phải chứng tỏ được khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, đủ để nắm bắt trực tiếp bài giảng bằng ngôn ngữ đó.

8.2. Chương trình đào tạo Cao học:

Về cơ bản, ứng viên phải có bằng cử nhân chính quy từ trường đại học được công nhận và phải có khả năng tiếng Anh đủ để nghiên cứu độc lập và viết luận

Du Học Nhật Bản Trường Apu

Kết thúc chương trình học, ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên APU đều nắm trong tay vốn tiếng Nhật và tiếng Anh nhất định. Điều này được nhiều bạn sinh viên Việt Nam coi là lợi thế cho quá trình xin việc về sau.

Một điều đặc biệt nữa tại APU là có khoảng 50% trong số gần 170 giáo sư đang giảng dạy tại trường là người nước ngoài. Bạn Nguyễn Hữu Phú Gia, sinh viên năm thứ 02 ngành Quan hệ Quốc tế, cho biết: “Thầy cô đến từ rất nhiều nơi khác nhau, được đào tạo từ các môi trường giáo dục khác nhau. Đây là một lợi thế đặc biệt đối với ngành của em vì em có thể tiếp xúc với những góc nhìn khác nhau dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Sinh viên của trường thì một nửa là người Nhật, nửa còn lại là sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 nước khác nhau. Sống giữa một cộng đồng “đa văn hóa” như vậy tuy khá phức tạp nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị.”

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ học tập và giảng dạy ở Đại học Ritsumeikan APU cũng là một điều được sinh viên đánh giá cao. Trường cung cấp rất đầy đủ những cơ sở vật chất cần thiết cho sinh viên. Máy móc hiện đại và được giữ gìn, bảo trì thường xuyên nên chất lượng rất ổn. Ngoài ra số lượng trang thiết bị cũng tương đối nhiều, bảo đảm cho sinh viên không bị thiếu. Thư viện của trường thuộc thư viện của Tập đoàn Ritsumeikan nên nguồn sách khá lớn, và sinh viên cũng có thể yêu cầu đặt thêm sách, nếu yêu cầu hợp lý thì sẽ được đáp ứng.

Tôi chưa từng đến Nhật và/hoặc không biết tiếng Nhật. APU có hỗ trợ nào dành cho tôi khi đến Nhật không? APU hỗ trợ đón sinh viên vào các ngày nhất định trước mỗi học kỳ. Các hỗ trợ viên sẽ tiếp đón sinh viên tại Sân bay Fukuoka và Sân bay Oita và giúp sinh viên di chuyển đến APU. Trước khi các lớp học bắt đầu, bạn sẽ tham gia các buổi học định hướng cho tân sinh viên. Đặc biệt, các Trưởng tầng (Resident Assistants-RAs) tại ký túc xá – AP House là sinh viên APU năm 02 – năm 04 sẽ hỗ trợ bạn hòa nhập với cuộc sống mới ở Nhật.

Săn Học Bổng Lên Đến 30% Học Phí Trường Đại Học Apu

Nhằm khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời hỗ trợ một phần chi phí cho sinh viên. Trường đại học APU luôn dành các suất học bổng lên đến 30% học phí ở chương trình Cử nhân và Thạc sĩ:

Học bổng dành cho chương trình Cử nhân:

30% học phí: GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên

20% học phí: GPA lớp 12 từ 7.7 trở lên

15 % học phí: GPA lớp 12 từ 7.0 trở lên

10% học phí: GPA lớp 12 từ 6.5 trở lên

Học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ:

30% học phí: CGPA từ 3.7 trở lên

20% học phí: CGPA từ 3.5 trở lên

10% học phí: CGPA từ 3.2 trở lên

Giới thiệu đôi nét về trường đại học APU:

Đại học APU Malaysia -Asia Pacific University of Technology & Innovation là một trong những trường đại học hàng đầu tại Malaysia chuyên về các ngành công nghệ và kỹ thuật. Với sự nổi bật về công nghệ, sáng tạo và tính đổi mới mà APU đã trở thành ngôi trường lý tưởng thu hút hơn 12.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia theo học và xứng đáng trở thành trường số 1 tại Malaysia và Châu Á về môi trường trải nghiệm học tập đa văn hóa (theo student Barometer Wave 2017, “studying with people from other cultures”).

Đây là một trong những trường đại học được đánh giá cao nhất ở Malaysia, đạt chuẩn TIER 5 ( xuất sắc) của SETARA 2017

Danh tiếng được gầy dựng thông qua những chiến thắng vang dội cùng hơn 200 giải thưởng từ các tổ chức trong và ngoài nước.

Là tổ chức duy nhất nhận được giải thưởng xuất sắc do Thủ tướng trao tặng trong số gấn 30 ứng của viên ở 8 hạng mục.

Trường APIIT được xếp hạng 5 sao ( xuất sắc) bởi tổ chức My Quest năm 2017

Giải thưởng ngoại thương xuất sắc ngành dịch vụ cho tổ chức xuất sắc về tính cạnh tranh, tính sáng tạo, độ phổ biến trên thị trường.

APU được trao tặng giải thưởng trường đại học kỹ thuật số hàng đầu bởi các tập đoàn kinh tế Malaysia với cam kết cung cấp các khóa học kỹ thuật số mới nhất và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với những kỹ năng đáp ứng nhu cầu về những công việc gắn với kỹ thuật số tối tân.

Trường đại học được xếp hạng 6 sao về ngành công nghệ thông tin.

Có trên 95% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Để biết rõ hơn về chương trình học cũng như hồ sơ xét học bổng du học Malaysia thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Những Điều Cần Biết Về Học Bổng Global 30, Nhật Bản

Nếu bạn không biết một chữ tiếng Nhật nào và muốn đến Nhật học hoàn toàn bằng tiếng Anh thì đây chính là cơ hội học bổng hiếm có!

Chương trình Global 30 là một chương trình học bổng đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế với mục đích quốc tế hóa môi trường học ở đại học, giúp sinh viên Nhật Bản và sinh viên các nước có cơ hội học hỏi lẫn nhau và xây dựng một network mang tính quốc tế, đáp ứng cho nhu cầu quốc tế hóa ngày càng mạnh mẽ hiện nay.

1. Chương trình Global 30 là gì?

Chương trình Global 30 được lập nên bởi Chính phủ Nhật Bản với mục đích thiết lập hệ thống các trường Đại học toàn cầu hóa với các chương trình Đại học và sau Đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh nhằm thu hút học sinh quốc tế vào học tại Nhật.

2. Tại sao nên theo học chương trình Global 30?

– Sinh viên của chương trình Global 30 sẽ theo học các chương trình Đại học hoặc sau đại học bằng tiếng Anh vì vậy sẽ không yêu cầu tiếng Nhật ở thời điểm nộp hồ sơ, tạo điều kiện cho học sinh chưa thành thạo tiếng Nhật có điều kiện tham gia dự tuyển. Chương trình học tập bằng tiếng Anh cũng là điểm lợi cho các bạn muốn đi học cao học tại các nước nói tiếng Anh sau này. Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp chương trình Global 30, bạn có thể thành thạo thêm tiếng Nhật cũng như quen thuộc với môi trường văn hóa Nhật Bản nên sẽ có lợi thế lớn nếu bạn có nguyện vọng ở lại Nhật Bản làm việc.

Chương trình quốc tế – Môi trường quốc tế nhưng vẫn luôn hòa nhập với sinh viên Nhật. Nếu có khả năng tiếng Nhật thì bạn cũng có thể tham dự các lớp học bằng tiếng Nhật, ngược lại, sinh viên Nhật cũng sẽ tham dự lớp học cùng với bạn nếu họ có khả năng tiếng Anh.

– Trong quá trình thi tuyển, bạn có thể được làm bài thi và phỏng vấn ngay tại nước sở tại chứ không cần làm tại Nhật như các chương trình học bằng tiếng Nhật.

– Nhận được hỗ trợ và sự giúp đỡ tận tình từ trường và khoa. Do số lượng học sinh của Global 30 khá ít với chỉ khoảng 20-30 người mỗi khóa trong đó bao gồm nhiều ngành học khác nhau, vì vậy mỗi ngành học chỉ có vài người, từ đó giáo sư và các điều phối viên dễ dàng nhớ đến sinh viên và cũng biết đến khả năng của từng người cặn kẽ hơn. Việc học từ đó cũng được chú trọng hơn.

3. Trường học và khóa học:

Có 13 trường đại học công lập và tư lập hàng đầu Nhật Bản được chọn để mở chương trình Global 30 bao gồm:

Các ngành học khá đa dạng và phong phú, nhất là đối với bậc sau đại học. Với bậc Đại học, các ngành học phổ biến thường là Engineering (thế mạnh của Nhật) và các ngành thuộc khối kinh tế – xã hội (9 trường).

Để tìm thông tin về khóa học, các bạn vào link sau: http://www.uni.international.mext.go.jp/course/.

Mình liệt kê một vài ví dụ ở đây:

Kyushu University

– Học phí: giảm 50% (phải đóng 1,071,600yên/4năm)- Lệ phí nhập học: phải trả 282,000yên- Vé máy bay: được nhận vé 1 chiều (100,000yên max)

– Nơi ở: KTX trong 1,5năm đầu, phải trả 23,000~30,000 yên/tháng

– Tiền học bổng: nhận 70,000yên/tháng

Tsukuba Univerisity

– Học phí: Miễn học phí năm đầu tiên- Cơ hội nhận các học bổng khác

Tohoku Univeristy

– Học phí: miễn toàn bộ học phí*- Lệ phí nhập học: miễn 100%*

5. Các loại học bổng phù hợp dành cho sinh viên Global 30:

– Học bổng chính phủ MEXT: tùy từng trường đại học mới có học bổng MEXT dành cho chương trình Global 30. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phân biệt rõ học bổng MEXT trong chương trình Global 30 (học bằng tiếng Anh nên Gakutomo sẽ gọi đó là MEXT tiếng Anh) và học bổng MEXT học bằng tiếng Nhật thông thường (MEXT tiếng Nhật).

MEXT tiếng Anh: học trong chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Học bổng này nằm trong chương trình Global 30. Các bạn sẽ apply các trường trong G30 như bình thường, rồi trường nào được MEXT cấp học bổng thì họ sẽ cho bạn làm hồ sơ đăng kí học bổng MEXT, cùng với các học bổng khác của trường. Như ở Kyushu thì bạn sẽ nộp application form bình thường, có đơn xin học bổng, rồi qua vòng hồ sơ thì bạn sẽ được gọi phỏng vấn và có cơ hội nộp MEXT. Nhưng MEXT trong chương trình tiếng Anh này như Gakutomo nói là nó phụ thuộc vào trường của bạn nữa, nên mức học bổng MEXT của các trường là khác nhau. Trường Kyushu sẽ có mức học bổng MEXT khác với ở Tohoku University hay Osaka University, for example. Như ở Kyushu thì học bổng MEXT năm trước sẽ kéo dài trong nửa năm thôi, là cái cớ để mình được miễn enrollment fee và tuition của nửa năm đầu, và flight ticket ấy mà. Trong nửa năm này thì bạn sẽ không được đi làm thêm (quy định áp dụng cho tất cả MEXT scholars mà). Rồi từ kì 2 trở đi bạn sẽ nhận Kyushu International Scholarship với living expense bằng MEXT scholarship (lưu ý là tất cả học sinh trong chương trình Global 30 tại Kyushu đều được miễn giảm ½ học phí), nhưng không có tuition fee, nên bạn sẽ phải tiết kiệm từ living expense để đóng tiền học phí thôi. Còn đối với các trường khác thì học bổng sẽ khác. Ví dụ như ở Osaka thì học bổng MEXT chỉ trị giá 8man/ tháng, còn học bổng của Đại học Osaka lại trị giá 8man/ tháng và toàn hộ tiền học phí nữa. Học bổng MEXT ở Tohoku thì chỉ trị giá như tuition fee mà thôi.

– Học bổng của các trường đại học: Học bổng có giá trị tùy thuộc vào ngân sách của các trường đại học.

– Học bổng JASSO dành cho các sinh viên tự chủ về tài chính( với điều kiện không nhận bất cứ học bổng nào có giá trị vượt quá 4,8man/ tháng). Bạn cần liên hệ với trường để hỏi xem bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp không hay cần thư giới thiệu của trường mới có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

– Học bổng từ các tổ chức tư nhân: Để biết rõ về các học bổng này thì các bạn nên liên hệ với international support center của trường để được gợi ý. Học bổng cũng tùy thuộc vào các vùng, các tỉnh nữa.

6. Những điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn chương trình Global 30:

Ngoài những mặt tích cực trên thì cũng cần nhìn nhận thực tế một số bất cập của chương trình Global 30.

– Học sinh mới sang nếu không biết tiếng Nhật thì sẽ mất khoảng nửa năm đầu để thích nghi và làm quen với cuộc sống (tuy nhiên, học sinh đi theo diện học bổng MEXT bằng tiếng Anh cũng sẽ gặp phải khó khăn tương tự khi mới sang). Để khắc phục vấn đề này, Gakutomo nghĩ bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật giao tiếp cơ bản trước khi sang để đỡ bỡ ngỡ.

– Giáo trình chương trình Global 30 được thiết kế riêng biệt bởi các trường nên chương trình của các trường có thể sẽ không tương xứng với nhau, bạn sẽ khó có cơ hội tham gia các học kì trao đổi giữa các trường. Hơn nữa, khi bạn muốn trao đổi 1 kì hoặc 1 năm với các trường trong danh sách liên kết của trường bạn, có trường sẽ không cấp học bổng trong thời gian bạn đi trao đổi đó.

7. Kết luận:

Chương trình học nào cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình. Vì vậy bạn nên xác định kỹ trước khi đi xem những điểm mạnh đó có phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của bạn hay không; bạn có thể chấp nhận những bất cập trên hay không? Sẽ luôn có những “được” và “mất” trong mỗi lựa chọn. Gakutomo mong rằng các bạn sẽ tìm được chương trình học và trường đại học phù hợp cho mình.

Nguyễn Minh

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Nhật Bản Apu 2012, Giảm Từ 30 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!