Xem Nhiều 1/2023 #️ Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Kiến Trúc Năm 2022 # Top 1 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Kiến Trúc Năm 2022 # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Kiến Trúc Năm 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tin tức du học Mỹ

Kiến trúc là một ngành tập trung vào việc lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng các công trình dựa trên các yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng yêu cầu. Các tòa nhà được xây dựng đôi khi không chỉ phục vụ mục đích chỗ ở mà còn có những lí do về đời sống tinh thần. Chính những công trình từ thời các Kim tự tháp cổ Ai Cập đến kiến trúc thời Phục hưng châu Âu đã tạo nhiều cảm hứng thiết kế cho những công trình đương đại.

Kiến trúc là ngành học mơ ước của bất kì ai đam mê thiết kế và xây dựng các công trình. Những sinh viên chọn học ngành này thường có thành tích cao trong các môn học Toán, Vẽ và Lịch sử. Ngoài những môn chuyên ngành, bạn cũng sẽ được học về lịch sử thiết kế cũng như cách xây dựng và sử dụng bản vẽ cho các dự án cá nhân sau này.

Một số môn học khác cũng có thể được giảng dạy trong chương trình đó là Pháp luật, Lịch sử văn hóa, Công nghệ thông tin và Quản lý. Sinh viên ngành này được dạy qua hình thức bài giảng và bài tập thiết kế cá nhân. Đặc điểm chính của sinh viên kiến trúc là chăm chỉ, có động lực học tập và đam mê với chuyên ngành mà họ theo đuổi.

Hầu hết những ai chọn học chuyên ngành Kiến trúc đều có dự định làm kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp. Những quốc gia như Na Uy, Thụy Sĩ, Brasil, Trung quốc và Úc là những điểm đến có cơ hội việc làm “màu mỡ” nhất thế giới.

Tại Việt Nam, bạn cũng hoàn toàn có thể xin đầu quân vào các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc tại các thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) vốn là những địa điểm có nhiều công trình phức hợp giải trí, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm những công việc bảo tồn di sản ở các đô thị cổ: Hà Nội, Huế, Hội An… Rất nhiều tổ chức phi lợi nhuận quốc tế tham gia vào các dự án này. Việc lên kế hoạch, thiết kế đô thị cũng là một lựa chọn công việc phổ biến cho sinh viên ra trường. Một số sinh viên khác vẫn cố gắng “bám trụ” lại trong ngành Kiến trúc, nhưng với những công việc khác như Luật sư, Kinh doanh, Nhà báo… chuyên ngành.

Học bổng du học Mỹ ngành Kiến trúc năm 2016

Các chương trình Cử nhân ngành Kiến trúc thường kéo dài ít nhất 5 năm với yêu cầu đầu vào 3 A-levels (theo hệ thống giáo dục tại Anh) hoặc tương đương. Trong khi đó, những chương trình bậc sau Cử nhân thường kéo dài từ 1 đến 4 năm và điều kiện đầu vào là phải có kết quả tương đương 2:1 (nếu học tại Anh, – viết tắt của Upper second class honours, (kết quả tốt nghiệp hạng thứ hai từ trên xuống theo hệ thống giáo dục Anh quốc).

Sinh viên nước ngoài thường phải đạt yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 (đối với bậc đại học) đến 6.5 (đối với bậc cao học) để chứng tỏ đủ năng lực ngôn ngữ cho phép họ theo kịp nội dung khóa học. Tuy nhiên tùy chương trình học và tùy trường sẽ có yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn hoặc thấp hơn, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu khóa học để lên kế hoạch học tập và mục tiêu cho phù hợp. Các khóa học này được tổ chức dưới dạng bài giảng cũng như các đề án cá nhân mà sinh viên phải làm việc độc lập. Thông thường, sinh viên bậc Cử nhân sẽ phải hoàn thành ít nhất 2 công trình để được tốt nghiệp. Khi chọn trường, bạn nên quan tâm đến mối liên hệ giữa nhà trường với các công ty thuộc ngành công nghiệp thiết kế xây dựng công trình. Điều này sẽ có lợi cho bạn trong quá trình xin thực tập hay tìm việc sau này.

Chọn học ngành Kiến trúc ở đâu: Về địa điểm học tập, nhiều sinh viên có xu hướng chọn các cơ sở giáo dục nhỏ để được sống trong môi trường học tập thân thiện, trong khi đó lại có những người thích học ở các trường Đại học sầm uất, đặt ở các khu trung tâm chính. Điều quan trọng là bạn phải xác định mình yêu thích điểm đến du học nào và phù hợp với môi trường sống ra sao. Chính địa điểm học tập cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích học tập và cảm hứng đời sống cho những năm tháng du học.

6 học bổng du học Mỹ ngành Kiến trúc

1.Học bổng Tưởng niệm Kate Neal Kinley: học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên Mỹ có giá trị lên đến $20,000 đối với ngành thiết kế kiến trúc và $9,000 đối với các ngành như nghệ thuật, kiến trúc, nhảy, kiến trúc cảnh quan, nhạc kịch, quy hoạch vùng và đô thị (sẽ trao tặng cho sinh viên tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật thuộc Đại học Illinois, Urban-Champaign hoặc sinh viên tốt nghiệp các trường cùng ngành khác). Học bổng sẽ hỗ trợ sinh viên Mĩ chi phí sinh hoạt và học tập Cao học tại Mĩ cũng như trên toàn thế giới.

2. Học bổng của Hiệp hội Kiến trúc sư Mĩ: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế, tùy thuộc vào thành tích học tập.

3. Học bổng của trường Kiến trúc Yale: chào đón sinh viên Mĩ cũng như sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường Kiến trúc Yale, đồng thời có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính.

4. Học bổng của Đại học Kiến trúc Texas A&M: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế.

5. Học bổng của trường Kiến trúc, Đại học Nebraska-Lincoln: có nhiều suất học bổng sẽ được trao cho các tân sinh viên cũng như sinh viên đang theo học tại trường.

6. Học bổng của trường Kiến trúc, Đại học Southern California: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên, bất kể nguồn gốc xuất thân.

Học bổng ngành kiến trúc tại Canada

Học bổng của Hiệp Hội Kiến trúc sư cảnh quan Ontario dành cho sinh viên Đại học Guelph: Học bổng có giá trị CA$1,000 dành cho sinh viên năm 3 thuộc chương trình Thạc sĩ về Kiến trúc Cảnh quan. Ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm có được từ các phòng thực hành cũng như đóng góp của ứng viên dưới tư cách là 1 nhà lãnh đạo.

Học bổng ngành Kiến trúc tại Châu Âu

Video giới thiệu khóa học Lập kế hoạch du học – chúng tôi

Học bổng ngành Kiến trúc tại Châu Á

Học bổng ngành Kiến trúc tại Úc và New Zealand

Học bổng ngành Kiến trúc cho phép ứng viên học tập tại bất kì đâu trên thế giới

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của chúng tôi để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Du Học Mỹ Ngành Kiến Trúc

Đôi nét về ngành kiến trúc

Thực tế, kiến trúc là ngành đặc thù giữa nghệ thuật và kỹ thuật, nó nghiên cứu về việc lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng các công trình dựa trên các yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng yêu cầu. Các tòa nhà được xây dựng đôi khi không chỉ đơn thuần phục vụ mục đích chỗ ở mà còn có phụ thuộc những lí do khác như về đời sống tinh thần. Do đó, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều kiến thức để có thể lĩnh hội được tất cả các yêu cầu ngành đặt ra.

Nhu cầu về thẩm mỹ của con người đối với không gian sống và làm việc ngày một nâng cao. Vì thế, tiềm năng phát triển của ngành này là không bao giờ tuột dốc.

Sinh viên sẽ được học về công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và các xu hướng thiết kế mới. Một số môn học khác cũng có thể được giảng dạy trong chương trình đó là Pháp luật, Lịch sử văn hóa, Công nghệ thông tin và Quản lý. Sinh viên ngành này được dạy qua hình thức bài giảng và bài tập thiết kế cá nhân. Đặc điểm chính của sinh viên kiến trúc là chăm chỉ, có động lực học tập và đam mê với chuyên ngành mà họ theo đuổi.

Cơ hội nghề nghiệp

Đa phần những ai chọn theo học ngành Kiến trúc đều có dự định làm kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp. Những quốc gia như Mỹ, Na Uy, Thụy Sĩ, Brasil, Trung Quốc và Úc là những điểm đến có cơ hội việc làm tốt nhất thế giới cho ngành nghề này.

Sau khi học xong, bạn có thể ở lại làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp nếu được nhà tuyển dụng nhận vào làm việc trong khoảng thời gian nhất định và đứng ra xin visa H-1B cho bạn. Tuy nhiên, viêc này sẽ đòi hỏi cả hai đáp ứng được môt số điều kiện nhất định.

Tại Việt Nam, bạn cũng sẽ rất dễ dàng tìm ra những công ty tư vấn thiết kế kiến trúc tại các thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) vốn là những địa điểm có nhiều công trình phức hợp giải trí, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp… Ngoài ra, những công việc bảo tồn di sản ở các đô thị cổ: Hà Nội, Huế, Hội An…cũng là một lựa chọn. Việc lên kế hoạch, thiết kế đô thị cũng là một lựa chọn công việc phổ biến cho sinh viên ra trường.

Dựa trên nhu cầu, ai cũng có thể nhận ra được giá trị của tấm bằng Kiến trúc sư. Nhu cầu nhà ở, công ty, dự án,…không bao giờ là hết, chỉ có thể là ngày càng phát triển hơn nữa. Vì thế, cơ hội việc làm cho ngành Kiến trúc sẽ không bao giờ là khó khăn cho sinh viên theo học. Và còn gì hơn khi tầm bằng Kiến trúc của bạn từ một trường Đại học Mỹ cấp.

Vì sao nên du học kỹ sư kiến trúc tại Mỹ?

Nơi đây có chất lượng giảng dạy tốt nhất trên thế giới: Với bằng cấp Mỹ, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở sau khi tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến ở đây. Du học Mỹ cũng là một lựa chọn cho cách sống khác, tư tưởng khác điều mà bạn sẽ tích lũy được rất nhiều điều bổ ích để phát triển tư duy sáng tạo không ngừng.

Triển vọng làm việc đúng ngành sau khi tốt nghiệp tại Mỹ: Trong những năm gần đây, ngành kiến trúc vẫn đang thiếu hụt nhân sự ở cả Mỹ và Việt nam do nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Vì thế, nhằm đẩy mạnh lực lượng nhân sự, Mỹ đưa ra các chính sách ưu đãi việc làm và định cư cho ngành này phát triển hơn nữa.

Mức lương lý tưởng nhiều sinh viên Mỹ luôn mong đợi: Tại Mỹ, thu nhập của kiến trúc sư là 40.070 USD/ năm tương đương 837 triệu VNĐ. Còn kiến trúc sư làm việc trong khu vực chính phủ Mỹ lên đến 83.526 USD/ năm tương đương 7,74 tỷ VNĐ/ năm.

Các trường Đại học kiến trúc nổi tiếng tại Mỹ

Khi chọn trường, bạn nên quan tâm đến mối liên hệ giữa nhà trường với các công ty thuộc ngành công nghiệp thiết kế xây dựng công trình. Điều này sẽ có lợi cho bạn trong quá trình xin thực tập hay tìm việc sau này:

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

University of California, Berkeley (UCB)

Harvard University

Columbia University

University of California, Los Angeles (UCLA)

Georgia Institute of Technology

Yale University

Cornell University

Stanford University

Princeton University

University of Illinois

Texas A&M University

University of Nebraska – Lincoln

University of Southern California

Chương trình học & yêu cầu đầu vào

Các chương trình Cử nhân ngành Kiến trúc thường kéo dài ít nhất 5 năm. Sinh viên nước ngoài thường phải đạt yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 (đối với bậc đại học) đến 6.5 (đối với bậc cao học) để chứng tỏ đủ năng lực ngôn ngữ cho phép họ theo kịp nội dung khóa học. Tuy nhiên tùy chương trình học và tùy trường sẽ có yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn hoặc thấp hơn, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu khóa học để lên kế hoạch học tập và mục tiêu cho phù hợp.

Thông thường, điều kiện tối thiểu để theo chương trình thạc sĩ ngành này bao gồm: bằng tốt nghiệp ĐH, bảng điểm, kết quả GRE (1.000 verbal và quantitative), TOEFL 550, thư giới thiệu của giáo viên, bài luận. Có trường yêu cầu học sinh nộp kèm portfolio. Rất nhiều trường chấp nhận cả IELTS và TOEFL.

Lưu ý tất cả các trường ĐH ở Mỹ đều có quy định về điều kiện đầu vào khác nhau, bạn nên tiến hành tìm trường trước, sau đó vào website để xem thông tin cụ thể về thủ tục hồ sơ và mức học phí.

Học bổng ngành Kiến trúc tại Mỹ

Học bổng Tưởng niệm Kate Neal Kinley: đây là học bổng dành cho sinh viên Mĩ có giá trị lên đến $20,000 đối với ngành thiết kế kiến trúc và $9,000 đối với các ngành như nghệ thuật, kiến trúc, nhảy, kiến trúc cảnh quan, nhạc kịch, quy hoạch vùng và đô thị (sẽ trao tặng cho sinh viên tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật thuộc Đại học Illinois, Urban-Champaign hoặc sinh viên tốt nghiệp các trường cùng ngành khác).

Học bổng của Hiệp hội Kiến trúc sư Mĩ: mang nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế, tùy thuộc vào thành tích học tập.

Học bổng của trường Kiến trúc Yale: chào đón sinh viên Mĩ cũng như sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường Kiến trúc Yale, đồng thời có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính.

Học bổng của Đại học Kiến trúc Texas A&M: các suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng của trường Kiến trúc, Đại học Nebraska-Lincoln: có nhiều suất học bổng sẽ được trao cho các tân sinh viên cũng như sinh viên đang theo học tại trường.

Học bổng của trường Kiến trúc, Đại học Southern California: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên, bất kể nguồn gốc xuất thân.

Du Học Mỹ: Ngành Kiến Trúc

Thực tế, Kiến trúc là ngành đặc thù giữa Nghệ thuật và Kỹ thuật, nó nghiên cứu về việc lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng các công trình dựa trên các yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng yêu cầu. Các tòa nhà được xây dựng đôi khi không chỉ đơn thuần phục vụ mục đích chỗ ở mà còn có phụ thuộc những lý do khác như về đời sống tinh thần. Do đó, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều kiến thức để có thể lĩnh hội được tất cả các yêu cầu ngành đặt ra.

Nhu cầu về thẩm mỹ của con người đối với không gian sống và làm việc ngày một nâng cao. Vì thế, tiềm năng phát triển của ngành này là không bao giờ tuột dốc.

Sinh viên sẽ được học về công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và các xu hướng thiết kế mới. Một số môn học khác cũng có thể được giảng dạy trong chương trình đó là Pháp luật, Lịch sử văn hóa, Công nghệ thông tin và Quản lý. Sinh viên ngành này được dạy qua hình thức bài giảng và bài tập thiết kế cá nhân. Đặc điểm chính của sinh viên kiến trúc là chăm chỉ, có động lực học tập và đam mê với chuyên ngành mà họ theo đuổi.

Ngành học mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Đa phần những ai chọn theo học ngành Kiến trúc đều có dự định làm kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp. Những quốc gia như Mỹ, Na Uy, Thụy Sĩ, Brasil, Trung Quốc và Úc là những điểm đến có cơ hội việc làm tốt nhất thế giới cho ngành nghề này.

Sau khi học xong, bạn có thể ở lại làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp nếu được nhà tuyển dụng nhận vào làm việc trong khoảng thời gian nhất định và đứng ra xin visa H-1B cho bạn. Tuy nhiên, việc này sẽ đòi hỏi cả hai đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Tại Việt Nam, bạn cũng sẽ rất dễ dàng tìm ra những công ty tư vấn thiết kế kiến trúc tại các thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) vốn là những địa điểm có nhiều công trình phức hợp giải trí, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp… Ngoài ra, những công việc bảo tồn di sản ở các đô thị cổ: Hà Nội, Huế, Hội An… cũng là một lựa chọn. Việc lên kế hoạch, thiết kế đô thị cũng là một lựa chọn công việc phổ biến cho sinh viên ra trường.

Dựa trên nhu cầu, ai cũng có thể nhận ra được giá trị của tấm bằng Kiến trúc sư. Nhu cầu nhà ở, công ty, dự án,… không bao giờ là hết, chỉ có thể là ngày càng phát triển hơn nữa. Vì thế, cơ hội việc làm cho ngành Kiến trúc sẽ không bao giờ là khó khăn cho sinh viên theo học. Và còn gì hơn khi tấm bằng Kiến trúc của bạn từ một trường đại học Mỹ cấp.

Vì sao nên du học Mỹ ngành Kiến trúc?

Mỹ có chất lượng giảng dạy tốt nhất trên thế giới

Với bằng cấp Mỹ, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở sau khi tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến ở đây. Du học Mỹ cũng là một lựa chọn cho cách sống khác, tư tưởng khác điều mà bạn sẽ tích lũy được rất nhiều điều bổ ích để phát triển tư duy sáng tạo không ngừng.

Triển vọng làm việc đúng ngành sau khi tốt nghiệp tại Mỹ

Trong những năm gần đây, ngành Kiến trúc vẫn đang thiếu hụt nhân sự ở cả Mỹ và Việt nam do nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Vì thế, nhằm đẩy mạnh lực lượng nhân sự, Mỹ đưa ra các chính sách ưu đãi việc làm và định cư cho ngành này phát triển hơn nữa.

Mức lương lý tưởng mà nhiều sinh viên Mỹ luôn mong đợi

Tại Mỹ, thu nhập của kiến trúc sư là 40.070 USD/năm tương đương 837 triệu VNĐ. Còn kiến trúc sư làm việc trong khu vực Chính phủ Mỹ có mức lương lên đến 83.526 USD/năm tương đương 7.74 tỷ VNĐ.

Các trường đại học Kiến trúc nổi tiếng tại Mỹ

Khi chọn trường, bạn nên quan tâm đến mối liên hệ giữa nhà trường với các công ty thuộc ngành công nghiệp thiết kế xây dựng công trình. Điều này sẽ có lợi cho bạn trong quá trình xin thực tập hay tìm việc sau này:

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

University of California, Berkeley (UCB)

Harvard University

Columbia University

University of California, Los Angeles (UCLA)

Georgia Institute of Technology

Yale University

Cornell University

Stanford University

Princeton University

University of Illinois

Texas A&M University

University of Nebraska – Lincoln

University of Southern California

Chương trình học và yêu cầu đầu vào

– Các chương trình cử nhân ngành Kiến trúc thường kéo dài ít nhất 5 năm.

– Sinh viên nước ngoài thường phải đạt yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 (đối với bậc đại học) đến 6.5 (đối với bậc cao học) để chứng tỏ đủ năng lực ngôn ngữ cho phép họ theo kịp nội dung khóa học.

– Tuy nhiên tùy chương trình học và tùy trường sẽ có yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn hoặc thấp hơn, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu khóa học để lên kế hoạch học tập và mục tiêu cho phù hợp.

Thông thường, điều kiện tối thiểu để theo chương trình thạc sĩ ngành này bao gồm:

Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm, kết quả GRE (1.000 verbal và quantitative)

TOEFL 550

Thư giới thiệu của giáo viên, bài luận.

Có trường yêu cầu học sinh nộp kèm portfolio

Nhiều trường chấp nhận cả IELTS và TOEFL

Lưu ý: Tất cả các trường đại học ở Mỹ đều có quy định về điều kiện đầu vào khác nhau, bạn nên tiến hành tìm trường trước, sau đó vào website để xem thông tin cụ thể về thủ tục hồ sơ và mức học phí.

“Cơn mưa” học bổng cho ngành Kiến trúc tại Mỹ

1/ Học bổng Tưởng niệm Kate Neal Kinley

Đây là học bổng dành cho sinh viên Mỹ có giá trị lên đến 20.000 USD đối với ngành Thiết kế kiến trúc và 9.000 USD đối với các ngành như Nghệ thuật, Kiến trúc, Nhảy, Kiến trúc cảnh quan, Nhạc kịch, Quy hoạch vùng và đô thị (sẽ trao tặng cho sinh viên tốt nghiệp học viện Mỹ thuật thuộc trường đại học Illinois, Urban-Champaign hoặc sinh viên tốt nghiệp các trường cùng ngành khác).

2/ Học bổng của Hiệp hội Kiến trúc sư Mỹ

Nhiều suất học bổng đại học cũng như sau đại học dành cho sinh viên quốc tế, tùy thuộc vào thành tích học tập.

3/ Học bổng của trường đại học Yale

Đại học Kiến trúc Yale luôn chào đón sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường, đồng thời có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính.

4/ Học bổng của đại học Texas A&M

Trường có các suất học bổng đại học cũng như sau đại học dành cho sinh viên quốc tế.

5/ Học bổng của trường đại học Nebraska-Lincoln

Có nhiều suất học bổng sẽ được trao cho các tân sinh viên cũng như sinh viên đang theo học tại trường.

6/ Học bổng của trường đại học Southern California

Có nhiều suất học bổng đại học cũng như sau đại học dành cho sinh viên, bất kể nguồn gốc xuất thân.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Mỹ.

Du Học Ngành Kiến Trúc

Tổng quan về Du học Kiến Trúc – Xây Dựng tại Canada. Ngành xây dựng Canada là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xd dân dụng, công trình xd công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại…

Kỹ năng phân tích

Kiến trúc sư phải hiểu nội dung của thiết kế và hoàn cảnh mà chúng được tạo ra. Ví dụ, các KTS phải hiểu vị trí của các hệ thống cơ học và cách các hệ thống này ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng.

Óc quan sát

KTS phải có khả năng xem các phần của cấu trúc liên kết với nhau như thế nào. Họ cũng phải có thể hình dung cách tổng thể tòa nhà sẽ trông như thế nào khi hoàn thành.

Khả năng lãnh đạo

Kỹ sư dân dụng chịu trách nhiệm cuối cùng đối với các dự án hoặc nghiên cứu mà họ thực hiện. Do đó, họ phải có khả năng dẫn dắt các nhà khảo sát, các nhà quản lý XD, kỹ thuật viên kỹ thuật công trình, và những người khác thực hiện kế hoạch dự án của họ.

Khả năng toán học

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Canada ngành Kiến trúc – Xây dựng

Cơ hội nghề nghiệp khi dh Canada ngành KT-XD được cho là hấp dẫn vì công việc ổn định, hầu như không có tính thuyên chuyển cũng như cắt giảm nhân sự và môi trường làm việc tốt. Ngoài ra, ngành xd có mức thu nhập cao từ AUD 50.000 – 100.000/năm và có sự lựa chọn làm việc đa dạng tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Hiện nay, Canada đang cần khoảng 319.000 lao động cho đến năm 2020 để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trong ngành XD. Ngoài ra, đã có khoảng 219.000 lao động về hưu cần phải thay thế khiến cho lực lượng lao động cần bổ sung thêm 20% trong thời gian tới, để phục vụ việc xd các cơ sở hạ tầng mới của thành phố.

Bên cạnh đó, theo thống kê thì nhu cầu nhân lực Canada trong 5 năm tới sẽ cần hơn 800.000 lao động mới để phục vụ tăng trưởng kinh tế, trong đó thì ngành XD chiếm tỷ lệ cao. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội hội rất lớn cho những sinh viên, dhs đang học tập và làm việc trong ngành.

Dh Canada ngành Xây dựng, dhs còn được làm việc trong nhiều ngành nghề triển vọng và hấp dẫn sau khi ra trường như quản lý công trình dự án, quản đốc công trình, quản đốc dự án, điều phối kế hoạch thi công,…Bên cạnh đó, bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn cầu nên có cơ hội làm việc tại nhiều nước khác.

Hồ sơ xin Visa du học Canada ngành kiến trúc

Mẫu đơn xin Study Permit bên ngoài Canada (IMM 1294).

Mẫu đơn xin Visa (IMM 5257).

Mẫu đơn về thông tin gia đình (IMM 5645).

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu có.

Giấy giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi (riêng với chương trình học tại tỉnh bang British Columbia là dưới 19 tuổi).

Giấy mời nhập học của một trường được chứng nhận giáo dục Canada.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình trong suốt quá trình học tập sinh hoạt ở Canada.

Hộ chiếu còn giá trị dài hạn.

Phí nộp hồ sơ xin visa dh Canada là 220 USD.

Lợi ích khi du học ngành kiến trúc – xây dựng tại Canada

Bằng cấp giá trị quốc tế được đánh giá cao

Bằng Thạc sỹ K.Trúc và thiết kế ở Canada có giá trị trên toàn cầu và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành. Với quá trình kết hợp học tập và thực hành trong thời gian dh, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế, các nước phát triển khác hoặc tại Việt Nam.

Yêu cầu chung: IELTS 6.5-7.0. Điểm trung bình tối thiểu 6.5/10.

Không bắt buộc có kinh nghiệm công tác.

Khóa học tại các trường của Canada rất đa dạng và phong phú và bạn có thể lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với mình. Các khóa học được rất nhiều sinh viên lựa chọn là:

Các khóa thạc sỹ kéo dài 1.5 – 2 năm bao gồm cả thực tập, tùy khóa học và trường bạn chọn.

Các khóa thạc sỹ không thực tập thường kéo dài 1 – 1.5 năm.

Chi phí du học Canada ngành kiến trúc rất tiết kiệm

Mức học phí tùy vào khóa học và địa điểm trường học nơi bạn đăng ký học.

Học phí khóa tiếng Anh: từ 340 – 380 C$/tuần. Mỗi khóa học từ 10-40 tuần.

Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 8.000 – 10.000 C$/năm

Tỷ giá: 1 C$ = 22.000 VND

Làm thêm

Khi dh Canada, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.200 C$/tháng. Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập trung bình từ 35.000 – 65.000 C$/năm.

Cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép ở lại làm việc ở Canada từ 1-3 năm sau khi học xong. Nếu bạn yêu thích làm việc tại xứ sở lá phong đỏ, bạn có thể định cư sau một thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Canada. Một sô ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, những ngành này sẽ được chính phủ Canada đưa ra các chính sách ưu ái hấp dẫn cho dhs ở lại làm việc và sau đó định cư. Canada có tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt, nhưng dân số lại già nên ngày càng thiếu nguồn lao động. Ngành k.trúc là 1 trong những ngành thiếu hụt nguồn lao động lớn.

Ngành kiến trúc có rất nhiều chương trình, cấp bậc khác nhau từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Để theo học cử nhân chuyên ngành KTrúc Canada, d.học sinh cần hoàn thành chương trình THPT Canada sau đó nộp hồ sơ vào trường có chuyên ngành k.trúc hoặc đã hoàn thành xong chương trình năm 1, năm 2 tại trường đại học Việt Nam với điểm tổng kết tối thiểu 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.

Riêng với chương trình thạc sĩ, không cần phải có điều kiện kinh nghiệm như những ngành học khác. Du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh, visa, điều kiện tài chính… ngay lập tức có thể di dh Canada chuyên ngành KTrúc. Với những dhs đáp ứng đủ mọi điều kiện, chỉ có điều kiện ngoại ngữ chưa đạt, vẫn được chấp nhận hồ sơ d.học, nhưng sẽ được học 1 khóa tiếng Anh trước đó.

Ngay khi học xong đại học ở Việt Nam bạn có thể sang Canada dh ngay. Lộ trình học tập bao gồm 1 khóa tiếng Anh (10-40 tuần) và sau đó học thạc sỹ.

Nếu bạn có Ielts 6.5-7.0, bạn có thể xin học thẳng khóa thạc sỹ

Chỉ có một số ít trường cung cấp các khóa học thạc sỹ về k.trúc và thiết kế. Trong số đó có một số trường mạnh về đào tạo chuyên ngành KTrúc.

British Columbia Institute of Technology (Burnaby, British Columbia)

Université Laval (Quebec City, Quebec)

Ryerson University (Toronto, Ontario)

University of Toronto (Toronto, Ontario)

Carleton University (Ottawa, Ontario)

McGill University (Montréal, Quebec)

University of British Columbia (Vancouver, British Columbia)

Một số trường đào tạo KTS ở Canada bạn có thể lựa chọn du học:

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Mỹ Ngành Kiến Trúc Năm 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!