Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Bổng Du Học Canada Toàn Phần Khối Pháp Ngữ 2022 # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Học Bổng Du Học Canada Toàn Phần Khối Pháp Ngữ 2022 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Canada Toàn Phần Khối Pháp Ngữ 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

⋅ 699 lượt xem

Năm 2015 Chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 suất học bổng để đi học về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada.

Tham gia vào cộng đồng du học Canada: https://www.facebook.com/duhoccanada360 để được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn du học sinh Canada.

Giới thiệu về học bổng du học toàn phần Canada Pháp ngữ

Các loại hình học bổng bao gồm học bổng tiến sĩ trong 04 năm, thạc sĩ trong 02 năm, thực tập sinh sau tiến sĩ không quá 10 tháng, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong các trường kỹ thuật, cao đẳng và đại học hệ 02 năm, thực tập sinh ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 04 đến 12 tháng.

Về đối tượng và điều kiện dự tuyển, người đang làm việc tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội ngoài công lập, các doanh nghiệp tư nhân đáp ứng các điều kiện sau đây:

Được cơ quan đang công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển.

Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn phù hợp, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học.

Đã có thời gian liên tục ở Việt Nam ít nhất 01 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển. Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được ít nhất là 02 năm.

Không quá 45 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thạc sĩ, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề; không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ và thực tập ngắn hạn (tính đến ngày 01/9/2015).

Ứng viên học bổng tiến sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ, ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học, ứng viên học bổng đào tạo kỹ thuật/đào tạo nghề cần có bằng tốt nghiệp THPT, ứng viên học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ và ứng viên thực tập sinh ngắn hạn cần có bằng đại học trở lên.

Đăng ký ngành học theo quy định của chương trình PCBF và phù hợp với ngành đã được đào tạo. Đào tạo lâm sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa (nếu không phải là các chương trình nghiên cứu ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ) không thuộc diện tuyển sinh của chương trình học bổng.

Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada

Các ứng viên nộp hồ sơ phải thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập. Ứng viên phải tham dự thi viết, phỏng vấn và những người được lựa chọn sau vòng sơ tuyển sẽ phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi hoặc chứng chỉ TFI tương đương cũng được chấp nhận để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15/3/2015.

Đồng thời, ứng viên cũng cần có khả năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập tại Canada đạt kết quả tốt.

Học Bổng Canada Toàn Phần Dành Cho Khối Pháp Ngữ

Theo thông báo của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, năm học 2010-2011 Canada cấp học bổng cho cán bộ Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình học bổng dành cho khối Pháp ngữ (PCBF).

Học bổng PCBF được quản lý bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Canada trên danh nghĩa của Cơ quan phát triển quốc tế Canada (ACDI). ACDI sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn các ứng viên là cán bộ đi học sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ), hệ kỹ thuật và dạy nghề (2 năm), thực tập ngắn hạn (từ 3 đến 10 tháng) và sau tiến sĩ (không quá 10 tháng). Các ứng viên trúng tuyển sẽ bắt đầu đi học từ tháng 9/2010.

Các lĩnh vực ưu tiên cấp học bổng bao gồm: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Môi trường, Quản lý hành chính, Kinh tế, Giáo dục, Luật, Quản lý Nhà nước, Kỹ thuật, Y tế (đối với Y tế chỉ dành cho chương trình nghiên cứu, không dành cho các ngành học về y, dược, nha khoa để hành nghề) và các chương trình nâng cao năng lực kỹ thuật và dạy nghề, các ngành công nghệ mũi nhọn và quản lý doanh nghiệp.

Bộ GD-ĐT thông báo một số chi tiết quy định đối với dự tuyển chương trình học bổng của Canada dành cho khối Pháp ngữ năm học 2010-2011 như sau:

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

Các công dân Việt Nam sống liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng 01 năm trước thời điểm nộp đơn và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn. Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được 2 năm. Ưu tiên các cán bộ đang làm việc tạicác Bộ, ngành, cơ quan quản lý Nhà nước;

Những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada hoặc đã được phép nhập cư hoặc có chồng (vợ) đã được phép nhập cư tại Canada thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận; Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc. Các ứng viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi được miễn điều kiện này; Hồ sơ dự tuyển của ứng viên phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý trực tiếp; Có bằng đại học hệ chính quy dài hạn hoặc bằng thạc sĩ trong vòng 5 năm trở lại đâyđối với ứng viên dự tuyển đi học sau đại học; có bằng tốt nghiệp (trung học phổ thông trở lên) trong vòng 10 năm trở lại đây đối với ứng viên dự tuyển đi học trình độ kỹ thuật và dạy nghề;

Điểm trung bình của các năm học đạt từ 7.0 trở lên (thang điểm 10) đối với ứng viên dự tuyển đi học sau đại học; Điểm trung bình của các năm học từ 6,5 trở lên (thang điểm 10) đối với ứng viên dự tuyển hệ kỹ thuật và dạy nghề; Thành thạo tiếng Pháp.

2. Hồ sơ dự tuyển làm thành 02 bộ, mỗi bộ gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:

Đơn xin dự tuyển học bổng PCBF- đã được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp và ký tên hợp lệ (theo mẫu quy định); Bản sao giấy khai sinh; Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu phổ thông; Sơ yếu lí lịch (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt); Bản sao chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 đạt tối thiểu là 15/25 điểm cho mỗi một hợp phần thi (ứng viên có thể nộp sau khi được lựa chọn vào vòng xét tuyển cuối cùng); Bản sao học bạ trung học phổ thông, bảng điểm đại học và thạc sĩ (nếu có); Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học và thạc sĩ (nếu có).

Thư giới thiệu tham gia dự tuyển học bổng: Đối với ứng viên dự tuyển các bậc thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ và học kỹ thuật chuyên nghiệp, cần phải có 03 thư giới thiệu (02 thư giới thiệu của giáo sư và 01 thư giới thiệu của cơ quan quản lý trực tiếp); Đối với ứng viên dự tuyển các khóa thực tập, phải có 01 thư giới thiệu của lãnh đạo hoặc giảng viên thuộc cơ sở đào tạo có thể xác nhận khả năng của ứng viên trong việc thực hiện thành công chương trình học tập dự kiến và 01 thư giới thiệu của cơ quan quản lý trực tiếp; (Lưu ý: Thư giới thiệu phải sử dụng mẫu quy định của Chương trình PCBF.)

Thư trình bày dự định nghề nghiệp trong tương lai (tối đa 750 từ); Thư trình bày kế hoạch nghiên cứu (tối đa 1200 từ, trình bày rõ mục tiêu, giả thiết, phương pháp luận, kết quả dự kiến, những hỗ trợ và nguồn lực có sẵn để thực hiện đề án nghiên cứu); Bản sao luận văn hoặc luận án DEA hoặc DES+1, hoặc DESS và các ấn phẩm (nếu có) đối với ứng viên dự tuyển sau đại học và sau tiến sĩ.

Hồ sơ cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày12/01/2009 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài).

Hồ sơ nộp muộn và không đúng theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được thông báo qua e-mail hoặc điện thoại về việc tham gia vòng phỏng vấn sơ tuyển tại Hà Nội dự kiến vào tháng 2/2010.

Học Bổng Canada Cho Khối Pháp Ngữ

Tại Việt Nam, CIDA phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn 10 ứng viên cho hệ sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) và 4 ứng viên cho hệ kỹ thuật và dạy nghề (chương trình học một hoặc hai năm).

Các ưu tiên của PCBF:

Chương trình PCBF mong muốn đóng góp vào sự phát triển của các nước nhận học bổng thông qua các ưu tiên:

Đào tạo giảng viên, đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy kỹ thuật và dạy nghề

– Tăng cường năng lực cho cán bộ các trường đại học và cao đẳng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.

– Nâng cao năng lực thông qua việc đào tạo các chuyên gia và các nhà quản lý của khu vực nhà nước và khu vực tư nhân.

Điều kiện dự tuyển:

– Tất cả các công dân Việt Nam sống liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng một năm trước thời điểm nộp đơn và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn. Danh sách các nước được nhận Chương trình PCBF có tại chúng tôi

– Những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada, hoặc đã được phép nhập cư, hoặc có vợ hoặc chồng đã được phép nhập cư, thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

– Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ xin học bổng mới sau khi đã trở về Việt Nam sống hai năm.

– Thành thạo tiếng Pháp.

Hệ sau đại học:

Trình độ học vấn: có bằng đại học hệ chính quy dài hạn hoặc bằng thạc sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây. Điểm trung bình của các năm học phải từ 7,0 trở lên (thang điểm 10).

Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc. Các ứng viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi được miễn điều kiện này.

Lĩnh vực ưu tiên: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Môi trường, Quản lý & Hành chính công và Kinh tế, Giáo dục và Sư phạm, Luật, Quản lý Nhà nước, Y tế (chỉ dành cho các chương trình nghiên cứu, không dành cho các ngành học về y, dược, nha khoa để hành nghề), và các chương trình kỹ thuật.

Hệ kỹ thuật và dạy nghề:

Trình độ học vấn: có bằng tốt nghiệp (trung học phổ thông trở lên) trong vòng 10 năm trở lại đây. Điểm trung bình của các năm học phải từ 6,5 trở lên (thang điểm 10).

Hiện có việc làm và ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc

Lĩnh vực ưu tiên: các chương trình nâng cao năng lực kỹ thuật và dạy nghề, các ngành công nghệ mũi nhọn, và quản lý doanh nghiệp

Hồ sơ dự tuyển (bằng tiếng Việt và chưa cần công chứng)

Hệ sau đại học:

– Bản sao giấy khai sinh và giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

– Bản sao bảng điểm của tất cả các năm học đại học và thạc sĩ (nếu có).

– Bản sao bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ (nếu có).

– Bản sao chứng chỉ tiếng Pháp TCF (đạt 350 điểm trở lên), hoặc DELF (trình độ B1 trở lên) hoặc các chứng chỉ tương đương. Ứng viên tốt nghiệp chương trình đại học hoặc thạc sĩ hệ chính quy bằng tiếng Pháp được miễn những chứng chỉ nêu trên.

– Thư giới thiệu tham gia dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp (hoặc của trường đại học đối với những ứng viên tốt nghiệp loại giỏi nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc).

– Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

– Thư bày tỏ nguyện vọng (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

Hệ kỹ thuật và dạy nghề:

– Bản sao giấy khai sinh và giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

– Bản sao bảng điểm của tất cả các năm học trung học phổ thông và cao đẳng, đại học (nếu có).

– Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bằng cao đẳng, đại học (nếu có).

– Bản sao chứng chỉ tiếng Pháp TCF (đạt 350 điểm trở lên), hoặc DELF (trình độ B1 trở lên) hoặc các chứng chỉ tương đương. Ứng viên tốt nghiệp chương trình đại học hoặc thạc sĩ hệ chính quy bằng tiếng Pháp được miễn những chứng chỉ nêu trên.

– Thư giới thiệu tham gia dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp.

– Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

– Thư bày tỏ nguyện vọng (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt).

Vòng sơ tuyển:

Các ứng viên sẽ được xét tuyển dựa theo hồ sơ học tập, trình độ tiếng Pháp và trình bày kế hoạch học tập.

Chương trình Học bổng của Canada dành cho khối Pháp ngữVăn phòng Hỗ trợ Chương trình Việt Nam – Canada, tầng 12, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được mời tham gia vòng sơ tuyển được tổ chức tại Hà Nội dự kiến vào giữa tháng 11.

Ngọc Hà

Du Học Canada Học Bổng Toàn Phần

Ngày nay, du học đã không còn là việc quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Canada – một đất nước năng động với nền giáo dục chất lượng được công nhận toàn cầu, được xem là điểm hấp dẫn của không ít du học sinh Việt Nam. Tuy vậy, do là nước có nền kinh tế phát triển, nên chi phí cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada là vấn đề lo ngại cho tất cả các học sinh. Việc săn được du học Canada học bổng toàn phần sẽ giúp các bạn học sinh có thể thực hiện giấc mơ du học của mình. Hiểu được điều đó, Thanh Giang sẽ chia sẻ cùng với các bạn học sinh, sinh viên đang ấp ủ những ước mơ chinh phục được du học Canada học bổng toàn phần.

Nếu muốn có cơ hội nhận được những suất du học Canada học bổng toàn phần, thì bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người xuất sắc nhất. Do đó, GPA của bạn phải đạt ít nhất từ 7,5 trở lên, điểm số này càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn. Nếu đã có ý định săn học bổng bạn cần phải xác định rõ mục tiêu và phấn đấu học tập để có được điểm số thật ấn tượng.

Trình độ tiếng anh IELTS/ TOEFL. Đây là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại các nước sử dụng tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu cho IELTS 6.5 hoặc TOEFL 790 điểm. Nếu tiếng anh của bạn không tốt thì dù GPA có cao và có các thành tích xuất sắc thế nào cũng khó lòng đạt được các suất du học Canada học bổng toàn phần. Do đó, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc để trao dồi và nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Bạn sẽ không thể gặp trực tiếp nhà xét tuyển, nên thông qua bài luận cá nhân có thể bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân. Các hoạt động ngoại khóa cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về những hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc. Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều lợi thế. Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Ngoài ra, với các bạn học sinh, sinh viên những trường Canada có học bổng toàn phần để các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu hơn:

Du học Canada học bổng toàn phần

1. Humber College Internation Entrance Scholarships

Hằng năm, Đại học Humber cung cấp các học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế được nhận vào các chương trình bậc đại học tại trường. Có ba loại học bổng với mức hỗ trợ học phí toàn phần, 5,000 CAD và 1,000 CAD dành cho bất kể ngành học nào của trường. Sau mỗi năm học, nếu đạt trên 75% kết quả GPA, bạn có thể tiếp tục nhận được gói học bổng toàn phần và 5000 CAD.

Humber là trường rất mạnh trong lĩnh vực công nghệ ở Toronto. Các ứng viên sẽ được xét dựa trên kết quả học tập, trải nghiệm hoạt động xã hội, thư tiến cử và thư nguyện vọng.

Điều kiện để đạt học bổng:

+  Sinh viên nhập học vào tháng 1 và tháng 9;

+  Đáp ứng được các yêu cầu về hồ sơ với thành tích học tập tốt, có nhiều hoạt động cộng đồng, bài luận ấn tượng và phỏng vấn với nhà trường.

Kết quả GPA hàng năm đạt trên 75% sẽ tiếp tục nhận gói học bổng toàn phần và kèm thêm 5,000 CAD hỗ trợ.

2. University of British Columbia Scholarship for International Students

University of British Columbia cung cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới, với tổng giá trị chương trình lên đến 10 triệu CAD theo các hình thức giải thưởng, học bổng, hỗ trợ tài chính…

Nhà trường cũng cung cấp chương trình học bổng Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế (Internation leader of Tomorrow – ILOT) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo tốt. Giá trị học bổng là toàn phần và kèm theo hỗ trợ chi phí sinh hoạt

Điều kiện để đạt học bổng toàn phần:

+ Ứng viên là sinh viên có dự định học tập tại British Columbia, nhập học sau khi tốt nghiệp cấp 3;

+ Là sinh viên quốc tế, có visa du học Canada;

+ Trình độ Tiếng Anh đạt yêu cầu.

3. Donald A.Wehrung International Student Award

Đây là chương trình học bổng dành cho các học sinh, sinh viên đến từ các nước đang gặp khó khăn, phục hồi sau chiến tranh và không có đủ điều kiện về tài chính.

– Giá trị học bổng: Toàn phần, kèm theo chi phí hỗ trợ sinh hoạt

– Điều kiện để đạt học bổng:

+ Sinh viên có thành tích học tập và sinh hoạt xuất sắc;

+ Sinh viên có nguyện vọng học tập tại Canada.

4. Canadian Francophonie Scholarship Program (CFSP)

Chương trình học bổng CFSP cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Học bổng này dành cho các chương tình học thạc sĩ hoặc tiến sĩ từ 2 đến 3 năm, ứng viên phải đạt tiêu chuẩn có khả năng sử dụng tiếng Pháp thành thạo và thành tích học tập xuất sắc.

– Giá trị học bổng: Toàn phần

– Điều kiện cần để đạt học bổng:

+ Ứng viên đến từ quốc gia đang phát triển, thể hiện được những mong muốn học tập và quay trở lại đóng góp cho sự phát triển đất nước;

+ Có khả năng nói và viết bằng tiếng Pháp, có chứng chỉ DELF B2 với số điểm thấp nhất 15/25 với mỗi kĩ năng

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Canada Toàn Phần Khối Pháp Ngữ 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!