Xem Nhiều 12/2022 #️ Học Bổng Du Học Canada Tiếng Pháp, Tại Sao Không? / 2023 # Top 13 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Học Bổng Du Học Canada Tiếng Pháp, Tại Sao Không? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Canada Tiếng Pháp, Tại Sao Không? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Canada là một quốc gia đa ngôn ngữ, song chỉ sử dụng 2 ngôn ngữ chính đó là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu chính sách du học Canada Express Study (CES – chương trình du học Canada không chứng minh tài chính) chỉ áp dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì hiện nay chính sách du học Study Direct Stream (SDS – chương trình du học Canada không chứng minh tài chính 2018) đã chấp thuận thêm tiếng Pháp. Điều này giúp cho các bạn học tiếng Pháp có thêm cơ hội du học tại Canada.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Tại sao nên du học Canada tại các trường dạy tiếng Pháp?

Học phí học tiếng Pháp thấp hơn khi học tiếng Anh

Khi du học bằng tiếng Pháp, bạn cũng phải trang bị cho mình khả năng tiếng Pháp thật tốt như khi du học bằng tiếng Anh. Tất nhiên, trình độ tiếng Pháp của bạn cũng phải đáp ứng được yêu cầu của nhà trường.

Các trường dùng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức ở Canada có số lượng không nhỏ. Đặc biệt, học phí cho du học sinh học tiếng Pháp thấp hơn khá nhiều khi học tiếng Anh.

Ví dụ: học phí một khóa học tiếng Pháp ở Montreal là khoảng 500 CAD, trong khi khóa học tiếng Anh thông thường từ 1,000 đến 3,000 CAD.

Khả năng định cư cao tại tỉnh bang Quebec

Từ tháng 4/2014, chính quyền Quebec triển khai Quebec Experience Program (PEQ – chính sách định cư cấp tốc) và đã đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều sinh viên quốc tế. Du học sinh phải nộp đơn xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Hồ sơ sẽ được duyệt khá nhanh từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên, bạn phải đạt được các điều kiện sau:

Có thời gian học tập tại các trường đại học của bang Quebec hơn 2 năm.

Trình độ tiếng Pháp phải ở mức thành thạo.

Chương trình định cư PEQ được đánh giá là dễ dàng nhất tại Canada. Nếu bạn chưa biết tiếng Pháp thì sau khi học 5 lớp tại các trường ngôn ngữ ở Quebec bạn sẽ đạt được yêu cầu định cư.

2. Học bổng từ các trưởng sử dụng tiếng Pháp trong giảng dạy

Được thành lập từ năm 1878, Đại học Montreal hiện nay đã trở thành trường đào tạo tiếng Pháp nổi tiếng nhất Canada. Trường không sử dụng tiếng Anh mà áp dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chính thức.

Để có cơ hội nhận được những suất học bổng miễn thuế, du học sinh phải đang học tập toàn thời gian hoặc tham gia đào tạo chuyên nghiệp, đạt thành tích xuất sắc tại trường Đại học Montreal.

Trường có hơn 400 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực, như: Khoa học, Nghệ thuật, Nhân văn, Xã hội… Đại học Laval là trường đầu tiên của Canada và của cả Bắc Mỹ giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Hàng năm, nhà trường khuyến khích sinh viên học tập bằng các gói học bổng với tổng giá trị hơn 300 triệu USD.

Nếu bạn mong muốn được thường xuyên sang nước Mỹ du lịch thì hãy đến với trường Sherbrooke. Khoảng cách từ trường đến biên giới nước Mỹ chỉ khoảng 40 km. Về chất lượng đào tạo, bằng cấp của Đại học Sherbrooke được đánh giá cao trên toàn thế giới.

HEC Montreal được thành lập vào năm 1907, là trường đào tạo về quản lý tại Canada. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế. Du học sinh chiếm khoảng 35% tổng số sinh viên đang học tại trường.

Ngoài ra, trường có học bổng cho sinh viên quốc tế theo học Cử nhân Quản trị Kinh doanh (HEC Montréal BBA Entrance Scholarship).

Chương trình học bổng Merit dành cho sinh viên nước ngoài đang học đào tạo nghề, đào tạo kỹ thuật ở cấp đại học hoặc nghiên cứu ở cấp đại học. Chương trình được tổ chức để thu hút các ứng cử viên quốc tế tốt nhất cho những nghiên cứu ở Quebec và khuyến khích tuyển dụng sinh viên có tay nghề tốt và triển vọng nghiên cứu.

Chương trình học bổng Merit cho phép người nhận được hưởng lợi từ:

Học bổng cung cấp hỗ trợ tài chính trong quá trình học.

Miễn học phí chênh lệch cho sinh viên nước ngoài.

Bảo hiểm y tế theo yêu cầu của chính quyền Quebec.

Đối tượng được nhận học bổng Merit:

Sinh viên các trường dạy nghề.

Sinh viên hệ đào tạo dự bị đại học.

Sinh viên đại học.

Điều kiện để nhận học bổng:

Sinh viên các trường dạy nghề

Sinh viên hệ đào tạo dự bị đại học

Sinh viên đại học

Ứng viên đủ điều kiện

Là sinh viên nghiên cứu toàn thời gian tại trường dạy nghề.

Ưu tiên sinh viên quốc tế đến từ các nước hàng đầu châu Á và châu Mỹ, các quốc gia trong khối Francophonie (Cộng đồng Pháp ngữ).

Là sinh viên đại học của một trường tại Quebec, học bổng dành cho: chương trình tiến sĩ, nghiên cứu sau tiến sĩ, các dự án nghiên cứu ngắn hạn hay dự đoán chuyên môn.

Chương trình học bổng du học tại Canada dành cho khối Pháp ngữ năm 2019

Chương trình học bổng Francophonie của Canada là một chương trình được thiết kế để đào tạo năng lực cho công dân của 37 quốc gia đang phát triển là thành viên của khối Pháp ngữ, trong đó có Việt Nam.

Học bổng chỉ dành cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp tại các trường sau trung học ở Canada. Ứng viên phải đạt các điều kiện sau:

Hiện đang công tác tại Việt Nam và chứng tỏ được rằng khi trở về sau chương trình học, họ tiếp tục đóng góp khả năng vào sự phát triển của nơi họ làm việc.

Ứng viên phải làm việc tại nơi công tác ít nhất 1 năm trước khi nộp hồ sơ xin học bổng.

Thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến muộn nhất vào lúc 6 giờ chiều ngày 31/10/2018. Nếu được trao học bổng thì bạn sẽ đến Canada vào giữa tháng 8/2019 và nhập học khoảng tháng 9/2019.

Lưu ý: đối với suất học bổng này bạn phải cam kết rằng sẽ không yêu cầu thay đổi tình trạng cư trú và quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học.

Thông thường, du học sinh chọn tiếng Anh là ngôn ngữ khi du học. Tuy nhiên, ngày nay tiếng Pháp tại Canada rất phổ biến. Thay vì đến Pháp để du học với chi phí khá cao thì Canada chính là lựa chọn vừa tiết kiệm vừa được học một tại nền giáo dục không hề thua kém nước Pháp.

Bên cạnh đó, Canada đang thu hút nguồn du học sinh từ nước ngoài, chính sách ưu đãi của các suất học bổng tiếng Pháp cũng nhiều hơn. Điều này giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí du học. Đồng thời, việc bạn nhận được suất học bổng hấp dẫn từ một trường học hay tổ chức ở Canada chính là điểm nổi bật cho hồ sơ xin việc của bạn sau này.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 11/9/2018):

1 USD = 22,703 VNĐ

1 CAD = 17,786 VNĐ

Đài Trang (Tổng hợp)

Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh Tại Sao Không ? / 2023

Tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ thứ 2 sau Tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới

Cũng như các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp, bạn sẽ phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng Đại học để được vào học những chương trình hệ Cử nhân và Thạc sĩ. Đối với một vài chương trình đà tạo khác như MBA, bạn phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS trên 6.0). Một số chương trình du học Pháp có thể sẽ đòi hỏi bạn hoàn thành những bài kiểm tra về chuyên ngành như GMAT hay GRE.

: Có bằng Cử nhân với điểm trung bình trên 6.5 và chứng chỉ IELTS tương đương 6. Nếu bạn theo học một số chương trình đặc biệt như MBA bạn cần phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên về ngôn ngữ tiếng Pháp, bạn cần có ít nhất TCF 200 để đảm bảo giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra những chương trình khác còn đòi hỏi bạn phải vượt qua những bài kiểm tra chuyên ngành như , . Riêng đối với bậc Thạc sĩ tại Pháp cần trung bình GMAT 640.

cho cử nhân sau khi ra trường, các trường tư thục có phần cao hơn các trường công. Theo thống kê trên thực tế, có khoảng 95% cử nhân tốt nghiệp các trường tư thục trong 6 tháng có việc làm phù hợp ngay. Trong khi đó con số này ở các trường công lại thấp hơn. Tuy nhiên khi du học Pháp dù bằng chương trình tiếng Anh hay tiếng Pháp, bạn đều được nhận bằng cấp đẳng cấp thế giới và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón nếu nỗ lực hết mình.

Mọi thông tin cần tư vấn chương trình du học Pháp và học bổng du học Pháp 2017-2018, mời liên hệ Trung Tâm Tiếng Pháp Capfrance :

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

Học Dự Bị Tại Pháp

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên …

Du Học Tiếng Anh Tại Mỹ, Tại Sao Không? / 2023

Nâng cao trình độ tiếng Anh sẽ giúp bạn đạt được điểm TOEFL hoặc IELTS cao hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều trường đại học hơn để lựa chọn. Hãy nhớ rằng, mỗi một trường cao đẳng và đại học của các nền giáo dục tiên tiến khác đều có những yêu cầu về trình độ tiếng Anh đối với sinh viên quốc tế.

Ưu điểm đặc trưng của các khóa học tiếng Anh tại Mỹ

Tại Mỹ, có nhiều trường cao đẳng, đại học và tập đoàn giáo dục đang cung cấp chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Theo thông lệ, các chương trình Anh ngữ chuyên sâu này bắt buộc học viên phải tham gia tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần để đủ điều kiện để xin visa du học Mỹ. Theo đó, thời lượng trung bình của các khóa học này cung cấp thường là từ 20 giờ – 25 giờ/ tuần giảng dạy trên lớp. Sinh viên thường tham gia các chương trình Anh ngữ này vào học kỳ đầu tiên trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

Trong một lớp học Anh ngữ tại Mỹ, bạn sẽ được:

Bạn thường có thể sống trong khuôn viên trường, ở các khu vực ký túc xá như các sinh viên chính khóa;

Bạn có thể sử dụng đầy đủ các trang thiết bị, thư viện đại học, khu giải trí và thể thao, cũng như các tiện nghi khác của trường đại học;

Bạn có thể luyện tập tiếng Anh với các sinh viên đại học mà bắt bắt gặp trong ký túc xá và nhà ăn;

Học sinh có thị thực F-1 có thể làm việc trong khuôn viên lên đến 20 giờ mỗi tuần

Hoàn thành cấp độ cao nhất của chương trình tiếng Anh, học viên được phép tham gia một vào khóa học đại học mà không phải thi để lấy các chứng chỉ quốc tế;

Các chương trình Anh ngữ chuyên sâu thường không phải là một phần của các chương trình cử nhân. Do đó, bạn có thể không được tính vào tổng tín chỉ học tập.

Học sinh ghi danh vào các học viện tiếng Anh như hay không nhất thiết phải được ứng tuyển vào các trường cao đẳng hoặc đại học liên kết chương trình dự bị tiếng.

Các khóa tiếng Anh mới có thể bắt đầu khai giảng mỗi tháng. Linh hoạt hơn so với các kỳ nhajao học ở các trường cao đẳng và đại học. Đây có thể là một lợi thế cho những bạn quan tâm đến các khóa học ngắn hạn lấy chứng chỉ.

Du học Mỹ – bạn đang bắt tay vào một cuộc phiêu lưu tri thức đầy thú vị và bổ ích. Lựa chọn cẩn thận, và bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời!

Xin Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Canada, Tại Sao Không? / 2023

Với nhiều người, bằng thạc sĩ sẽ mở ra cho họ cơ hội nghề nghiệp tươi sáng hơn. Do vậy, thay vì dừng tại ngưỡng cửa đại học thì họ quyết định tiếp tục con đường học vấn của mình. Lựa chọn đi du học bậc thạc sĩ ở nước ngoài là cơ hội để được cọ xát và thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu.

So với các nước như Anh, Mỹ hay Úc thì Canada mang lại nền giáo dục chất lượng cao không hề kém cạnh và mức học phí thậm chí còn thấp hơn. Cũng vì học phí thấp nên số lượng học bổng của Canada cũng ít hơn. Tuy nhiên, ít hơn không có nghĩa là bạn không có cơ hội giành được học bổng.

Để nâng cao khả năng nhận học bổng của bạn, Edu2Review sẽ bật mí cách phân biệt các loại bằng cấp thạc sĩ và danh sách học bổng thạc sĩ Canada. Hy vọng bạn sẽ sớm lựa chọn được dựa trên năng lực của mình.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Phân biệt Master và Post-graduate

So với đại học thì hệ sau đại học sẽ có nhiều bằng cấp hơn. Hai chương trình sau đại học là Master và Post-graduate sẽ gây khó khăn cho nhiều người trong việc phân biệt. Điểm chung của hai chương trình này là đều được cung cấp bởi các trường tư thục hoặc công lập. Người học sẽ tập trung nghiên cứu về một vấn đề, khía cạnh chuyên môn nhất định.

Post-graduate là một chứng chỉ sau đại học chứ không phải văn bằng hai như nhiều người vẫn nghĩ. Ở Canada, Post-graduate là khóa học nghề hoặc bổ sung kiến thức thực tiễn cho người lao động. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận (Certificate). Một khóa học Post-graduate thường kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

Trong khi đó, Master là chương trình học với thời gian dài hơn, do vậy học phí của chương trình này cũng khá cao. Yêu cầu đầu vào của các chương trình Master tại Canada tương đối khắt khe, thậm chí được xem là cao hơn cả Anh, Mỹ. Chương trình này đòi hỏi người học phải chứng minh được khả năng tài chính và trí lực của mình. Lãnh sự quán sẽ đánh giá cao những người theo học chương trình Master hơn so với Post-graduate.

Cả hai chương trình Master và Post-graduate đều bổ sung kiến thức thực tiễn cho người học (Nguồn: inewspaper)

2. Các loại bằng thạc sĩ ở Canada và các yêu cầu

Ở Canada có 3 loại bằng thạc sĩ chính và phổ biến nhất, bao gồm:

Bằng Thạc sĩ học thuật: Master Degree, gồm có Master of Arts(1) (MA), Master of Science(2) (MS, Msc), Master of Engineering(3) ( M.Eng.).

Bằng Thạc sĩ nghiên cứu: Master Degree of Research(4) (MRes, MPhil).

Nhìn chung, để theo học chương trình thạc sĩ tại Canada thì bạn cần phải thỏa mãn những yêu cầu khá cao từ phía nhà trường. Để đăng ký lấy bằng thạc sĩ học thuật thì bạn cần phải tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên và có chứng chỉ IELTS 6.5 – 8.0. Điều kiện theo học thạc sĩ nghiên cứu giống với thạc sĩ học thuật, chỉ khác là người học phải có đề xuất nghiên cứu.

Bạn có nhiều lựa chọn khi du học thạc sĩ tại Canada (Nguồn: getunbound)

Bằng MBA có yêu cầu cao nhất khi đòi hỏi người học phải đạt IELTS tối thiểu là 7.0, đồng thời phải có GMAT và GRE. Ngoài ra, bạn còn cần phải có kinh nghiệm quản lý từ 2 đến 5 năm.

University of Geulph

3. Học bổng du học thạc sĩ Canada

Edu2Review xin gửi đến bạn thông tin về một số suất học bổng du học hệ thạc sĩ tại Canada cũng như các yêu cầu kèm theo.

Để nhận được học bổng trị giá 5,000 CAD này thì bạn cần phải nộp hồ sơ kèm theo một bức thư 500 từ miêu tả về quá trình hoạt động cộng đồng của mình cùng với sơ yếu lý lịch và thư giới thiệu. Lưu ý: thư giới thiệu phải được viết bởi thành viên trong cộng đồng hoặc tổ chức cộng đồng mà bạn đã tham gia. Hạn cuối để nộp hồ sơ là tháng 3/2019.

University Canada WestBạn cần trang bị cả kiến thức và kỹ năng mềm nếu muốn xin học bổng (Nguồn: MBA online degree)University of Prince Edward Island

Học bổng được dành riêng cho sinh viên theo học thạc sĩ ngành Quản lý Nhà hàng và Du lịch hoặc Nông nghiệp.

Học bổng có giá trị 1,250 CAD và tất cả sinh viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ. Bạn cần phải nộp sơ yếu lý lịch và bản mẫu đánh giá tài chính đến cho Phòng Tài chính Sinh viên. Hạn chót để xét duyệt học bổng là tháng 6/2019. Học bổng này dành riêng cho sinh viên đăng ký chương trình học Msc của các ngành Khoa học Thực phẩm, An toàn Thực phẩm và Kiểm định chất lượng.

Suất học bổng MBA Foundation Grant được University Canada West dành riêng cho sinh viên có tiềm năng lãnh đạo trong môi trường kinh doanh toàn cầu, người được nhận vào chương trình MBA Foundation của trường. Số lượng học bổng được trao cho sinh viên mới trong mỗi học kỳ là có hạn. Giá trị học bổng là 6,500 CAD. Bạn có thể truy cập vào website của trường để tìm hiểu kỹ hơn.

Executive MBA Entrance Scholarships & George E. Howatt Scholarship

Với hai học bổng này, ứng viên không cần phải nộp hồ sơ mà sẽ được xét duyệt tự động khi đăng ký chương trình UPEI Executive MBA trước ngày 30/6/2019. Hạn cuối nộp hồ sơ dự kiến là tháng 6/2019.

Tất cả sinh viên quốc tế với điểm tổng kết trung bình thấp nhất là 75% trong hai năm cuối chương trình đại học hoặc sau đại học trở lên sẽ có cơ hội được trao tặng học bổng. Học bổng có giá trị 5,000 CAD.

Với những thông tin trên, Edu2Review hy vọng đã phần nào giúp bạn nắm được thông tin về các suất học bổng du học thạc sĩ Canada. Bên cạnh việc thỏa mãn những yêu cầu của trường thì bạn cũng cần tham khảo kinh nghiệm săn học bổng du học hệ thạc sĩ. Nếu có ý định theo học thạc sĩ thì bạn có thể tham khảo thông tin của các trường trên để chuẩn bị tốt nhất cho con đường học vấn của mình.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 20/09/2018):

1 USD = 23,322.50 VNĐ

1 CAD = 18,081.23 VNĐ.

Khả Vy (Tổng hợp)

Diễn giải ghi chú:

(1) Master of Arts là Thạc sĩ Khoa học Xã hội, được trao cho những cá nhân hoàn tất các khoá học về Khoa học Xã hội như Truyền thông, Giáo dục, Ngôn ngữ, Văn học…

(2) Master of Science là Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên. Sau khi hoàn thành các khóa học về Khoa học Tự nhiên như sinh học, Hoá học, Kỹ thuật, Y tế hay Thống kê thì bạn sẽ được nhận bằng này.

(3) Master of Engineering là Thạc sĩ Kỹ thuật.

(4) MRes là viết tắt của Master of Research, mục đích của bằng này là đào tạo người học thành các nghiên cứu sinh. MPhil là viết tắt của Master by Philosophy, khóa học mà sinh viên sẽ tiến hành nghiên cứu chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể.

(5) MBA là viết tắt của Master of Business Administration, tức là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Chương trình này sẽ cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm các vị trí kinh doanh và quản trị.

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Canada Tiếng Pháp, Tại Sao Không? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!