Xem Nhiều 2/2023 #️ Học Bổng Đại Học Fpt Cơ Hội Cho Thí Sinh Tài Năng # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Học Bổng Đại Học Fpt Cơ Hội Cho Thí Sinh Tài Năng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Đại Học Fpt Cơ Hội Cho Thí Sinh Tài Năng mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng Đại học FPT là thông tin được nhiều bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu thông tin về trường. Các câu hỏi như Quy chế, Hồ sơ đăng ký hay Cấu trúc đề thi học bổng Đại học FPT luôn được các bạn học sinh đặt ra khi muốn săn học bổng. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, tổng quan và chi tiết nhất về học bổng Đại học FPT cho các bạn thí sinh và quý phụ huynh quan tâm đến nhà trường.

Mỗi năm, Đại học FPT trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị hàng trăm triệu đồng cho các bạn thí sinh. Đây là chính sách khuyến học của nhà trường dành tặng các bạn học sinh có năng lực học tập tốt, đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế hoặc những tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, thể thao, sắc đẹp.

Theo quy chế học bổng được trường ĐH FPT ban hành; học bổng Đại học FPT có tên chính xác là học bổng Nguyễn Văn Đạo, đây là hành động nhân văn nhằm tưởng nhớ những đóng góp của GS VS Nguyễn Văn Đạo cho nền giáo dục Việt Nam nói chung cũng như sự phát triển giáo dục của Đại học FPT nói riêng.

Học bổng trao tặng cho các bạn thí sinh với nhiều mức khác nhau:

Học bổng toàn phần ĐH FPT 100%+ (bao gồm học phí 4 năm học và sinh hoạt phí)

Học bổng toàn phần ĐH FPT 100% (học phí 4 năm học)

Cũng theo quy chế học bổng, các bạn thí sinh có thể nhận được học bổng từ một trong ba phương thức sau:

Tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT

Học bổng tài năng (FPT University Talent)

Điều kiện nhận học bổng cấp thẳng Đại học FPT

Các bạn học sinh THPT đủ điều kiện nhận học bổng cấp thẳng Đại học FPT khi đạt một trong những tiêu chí cụ thể sau:

Học bổng 100%+ (bao gồm học phí + sinh hoạt phí)

Là thành viên đội tuyển Olympic Toán Quốc tế (IMO) hoặc đổi tuyển Olympic Tin học Quốc tế (IOI)

Học bổng toàn phần 100%

Thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học.

Có tên trong danh sách 03 học sinh nhận học bổng 100% do BGH các trường THPT chuyên, năng khiếu, trọng điểm xác nhận và đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.

Thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học;

Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (được quy định cụ thể ban hành theo quy chế học bổng Đại học FPT) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

Đại diện Trường Đại học FPT TP. HCM trao học bổng toàn phần 100% cho 3 bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Điều kiện thi học bổng ĐH FPT

Kỳ thi Học bổng Đại học FPT thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia

Thí sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT chỉ khi đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT, và đồng thời chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT.

Thí sinh đạt được một trong các tiêu chí bên dưới sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi săn học bổng của Đại học FPT

– Các bạn học sinh có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh);

– Các bạn học sinh đạt TOP30 SchoolRank theo bảng xếp hạng học sinh THPT trên toàn quốc theo học bạ. (Chứng nhận TOP30 SchoolRank được thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Hướng dẫn sử dụng công cụ SchoolRank FPT – Những thí sinh thuộc TOP30 SchoolRank trở lên đủ điều kiện đăng ký Kỳ thi học bổng Đại học FPT

– Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài)

Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24)

Nếu đạt được những tiêu chí trên các bạn thí sinh có thể đăng ký tham gia săn học bổng Đại học FPT. Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể chuẩn bị Hồ sơ đăng ký học bổng ĐH FPT theo hướng dẫn chi tiết bên dưới. <

Cấu trúc đề thi học bổng trường ĐH FPT có gì đặc biệt?

Cụ thể, cấu trúc đề thi học bổng Đại học FPT như sau:

Đối với các bạn thí sinh tham gia kỳ thi học bổng, việc tham khảo các đề thi mẫu của các năm trước sẽ là một điều kiện thuận lợi rất lớn. Việc này giúp các thợ săn học bổng dễ dàng đạt được điểm số cao hơn trong kỳ thi. Các bạn thí sinh có thể tìm kiếm, tham khảo những đề thi mẫu trên mạng internet hoặc ở các nhóm săn học bổng FPT trên mạng xã hội.

Một số câu hỏi trắc nghiệm tham khảo đề thi học bổng:

1. Số 70! Tận cùng bằng bao nhiêu chữ số 0?

A. 12

B. 13

C. 14

D. 15

2.Trong mặt phẳng, điểm A nằm trên đường tròn có tâm là O, điểm O nằm trên đường tròn có tâm là A. Hai đường tròn cắt nhau tại B và C. Số đo góc BAC là bao nhiêu?

A. 600

B. 900

C. 1200

D. 1350

3.Có 1 nhóm học sinh dự định góp tiền để đi cắm trại. Nếu mỗi bạn đóng 140 ngàn thì thiếu 40 ngàn. Nếu mỗi bạn đóng 160 ngàn thì thừa 60 ngàn. Hỏi nhóm học sinh đó có bao nhiêu bạn?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 8

E. Không xác định được

4.Nếu đường kính của một đường tròn tăng π đơn vị thì chu vi của nó tăng bao nhiêu đơn vị?

A. 1/π

B. π

C. π2/2

D. π2

5.Nếu bạn nối tất cả các đỉnh của một thất giác lồi thì có bao nhiêu tứ giác được hình thành từ các đỉnh đó ?

A. 72

B. 36

C. 25

D. 35

Một số đề thi học bổng (Tự luận) qua các năm

Đề số 1: Cuộc sống tiện nghi và xa hoa làm cản trở phát triển cá nhân trở thành con người thật sự mạnh mẽ và độc lập. Bạn có đồng ý hay không đồng ý (mức độ nào) với ý kiến trên? Trong bài viết, bạn cần nêu các khía cạnh đúng/sai của phát biểu đồng thời giải thích và dẫn chứng cho các quan điểm của bạn.

Đề số 2: Cổ nhân có câu: “Yêu (thương) cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” Bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm giáo dục trên? Và ở mức độ nào? Giải thích các ý kiến của bạn; sử dụng kiến thức và trải nghiệm (ở nhà trường và gia đình) để dẫn chứng cho bài nghị luận của mình.

Năm 2016Đề số 1: Có nhận xét cho rằng “Internet là ân huệ và cũng là tai ương với thanh thiếu niên” Nguyên văn: “The internet has been a boon and a curse for teenagers” – J.K.Rowling, nữ văn sỹ người Anh, tác giả bộ truyện Harry Potter) Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về nhận xét trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận của mình bằng các vị dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc các quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề số 2: Trình bày quan điểm qua câu ngạn ngữ của Nhật “Không vào hang cọp sao bắt được cọp con” và phương Tây “Không làm gì mà không có rủi ro”.

Năm 2017Đề số 1: Mạng xã hội mang lại cho chúng ta một thế giới rộng lớn hơn, kết nối với nhiều người hơn, thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mặc dầu vậy, có ý kiến cho rằng: Càng tốn thời gian để kết nối càng nhiều trên mạng xã hội, chúng ta càng mất kết nối với nhau. Trình bày quan điểm của bạn về ý kiến trên (phần chữ in nghiêng). Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề số 2: Điều làm gì cho bạn hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay việc đạt được khát vọng đó? Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

Năm 2018Đề số 1: Một số người cho rằng chính phủ cần ban hành các luật như cấm thuốc lá, thắt dây an toàn trong xe ô tô, cấm xả rác, … Những người khác cho rằng miễn là không làm tổn hại ai khác, mọi người cần được phép tự quyết định về cách sống của họ. Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề số 2: “Trí tuệ nhân tạo đang thâm nhập sâu rộng vào nhiều lĩnh vực, trí thông minh của máy móc ngày càng thay thế cho cho đầu óc con người. Hãy viết bài luận bàn về lợi ích và tác hại của trí tuệ nhân tạo hiện diện quanh bạn trong máy tính, điện thoại và nhiều máy móc thiết bị khác.

Bí quyết săn học bổng ĐH FPT

Để chinh phục kỳ thi học bổng, các bạn thí sinh cần có giai đoạn chuẩn bị và đầu tư thật sự nghiêm túc. Điều đó giúp các bạn thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng ti và dễ dàng đạt được điểm số như mong muốn. Các bạn có thể tham khảo một số bí quyết săn học bổng FPT được các bạn sinh viên khóa trước chia sẻ như:

Săn học bổng Đại học FPT theo nhóm.

Tham gia các cộng đồng săn học bổng trên mạng xã hội.

Nên học hỏi kinh nghiệm từ những đàn anh đi trước.

Tham gia các buổi ổn tập do nhà trường tổ chức.

Bên cạnh việc chuẩn bị trước cho kỳ thi học bổng ĐH FPT, khi bước chân vào phòng thi, các “thợ săn” cũng cần “bỏ túi” một số bí kíp nhỏ giúp làm bài nhanh hơn, đạt được điểm số cao nhất có thể.

Đánh nhanh thắng nhanh với các câu hỏi dễ

Chú ý các từ khóa trong câu hỏi, tránh lạc đề

Sử dụng phương pháp loại trừ với câu hỏi quá khó

Hồ sơ đăng ký học bổng ĐH FPT

Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bổng theo hướng dẫn bên dưới: – Phiếu đăng ký học bổng Đại học FPT; -01 bản photo hoặc bản Scan CMND; -01 ảnh 3×4 hoặc bản Scan ảnh 3×4; -Lệ phí thi học bổng 200,000VNĐ; -01 bản photo/ Scan học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT 2020 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2020); -01 Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2020 thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn (đối với các thí sinh nộp hồ sơ đăng kýdự thi/ xét cấp học bổng từ ngày 01/04/2020) -Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học).

Học bổng Tài năng – FPT University Talent

Đại học FPT trao học bổng tài năng cho các bạn sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh cuộc thi FPT University Talent

Bên cạnh kỳ thi học bổng dành cho những bạn thí sinh có năng lực học tập tốt, Đại học FPT còn trao tặng học bổng tài năng cho các bạn trẻ có năng khiếu ở các lĩnh vực khác thông qua cuộc thi FPT University Talent. Mỗi năm, Đại học FPT tổ chức cuộc thi này với mục đích tìm kiếm, bồi dưỡng và tạo điều kiện phát triển cho những thí sinh có tài năng trong các lĩnh vực: nghệ thuật, thể giao, giải trí, … Các thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba của cuộc thi sẽ nhận được những suất học bổng tài năng trị giá hàng trăm triệu đồng là học phí suốt quá trình học tập tại trường.

Chương trình Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent 2019 diễn ra tại Campus Đại học FPT Hòa Lạc

FPT University Talent được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với sự tham gia của hàng trăm thí sinh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Đây là một phương thức khác giành cho những bạn trẻ muốn săn học bổng trường F.

Những câu hỏi thường gặp về Học bổng Đại học FPT

1. Điều kiện thi học bổng Đại học FPT là gì?

Theo quy chế tuyển sinh, Thí sinh năm 2020 đạt TOP30 SchoolRank (30% học sinh có năng lực học tập tốt nhất trên toàn quốc) đủ điều kiện thi học bổng Đại học FPT. Thí sinh và Quý phụ huynh có thể tra cứu thứ hạng năng lực học tập của mình tại website: chúng tôi Tất cả các sinh viên nhận được học bổng và đang học tập tại trường đều không có bất kỳ một ràng buộc về việc chọn nơi làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn tự do, thoải mái lựa chọn nơi làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường. . Sau khi tra cứu, thí sinh và phụ huynh sẽ nhận được email thông báo kết quả. Các thí sinh đạt TOP30 SchoolRank trở lên có thểHọc bổng Đại học FPT được trao tặng cho các bạn sinh viên và được áp dụng trong suốt quá trình học tập tại trường. Trong trường hợp sinh viên có học bổng, tham gia học kỳ tiếng Anh hoặc học kỳ trao đổi tại nước ngoài vẫn sẽ được miễn giảm theo mức học bổng đã nhận ở trường. Cụ thể mức giảm học phí khi tham gia học tập tại nước ngoài sẽ bằng với: giá trị học bổng (%) x học phí tại trường ở Việt Nam. đăng ký thi học bổng.

2. Đối với sinh viên được nhận Học bổng, khi ra trường có bắt buộc làm việc cho tập đoàn FPT không?

TD

3. Khi nhận học bổng của trường, sinh viên tham học kỳ tiếng Anh hoặc học kỳ trao đổi tại nước ngoài vẫn sẽ được miễn giảm học phí theo theo chính sách học bổng đang áp dụng tại trường hay không?

4. Điều kiện để duy trì học bổng?

Khi săn thành công học bổng Đại học FPT, các bạn sinh viên không có điều kiện ràng buộc về việc duy trì học bổng trong bốn năm học. Nói dễ hiểu hơn, học bổng sẽ được áp dụng trong suốt quá trình sinh viên học tập tại trường. Trong trường hợp không qua môn, các bạn sinh viên phải đóng học phí và mức phạt chế tài ở lần học tiếp theo. Mức phạt bằng giá trị học bổng (%) x học phí của môn học.

Bài viết là toàn bộ thông tin về học bổng của trường. Mọi thắc mắc, các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể để lại tin nhắn bên dưới hoặc gọi điện đến hotline 028 7300 5588 để được hỗ trợ.

Đại Học Fpt Cấp Học Bổng Cho Tài Năng Trẻ

Nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển, Đại học FPT tổ chức chương trình “FPT University Talent 2017”.

Đây là năm đầu tiên Đại học FPT triển khai “FPT University Talent 2017” – cuộc thi dành cho các thí sinh có năm sinh từ 1998 – 2001, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn, …

Các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi có cơ hội nhận những suất học bổng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 85 triệu VNĐ và học bổng 4 năm học tại Đại học FPT với tổng giá trị khoảng hơn 3 tỷ đồng các mức từ 50%, 70%, 100%, và 100%+ (bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT nhấn mạnh “Giáo dục đại học là hết sức quan trọng, nhưng làm sao để các em phát triển toàn diện và có cảm hứng tươi mới mỗi ngày tới trường, làm sao để khơi dậy niềm đam mê, yêu thích trong lòng các bạn trẻ lại càng quan trọng hơn. Hiểu được chính những tài năng trong văn hóa, văn nghệ, thể thao đã góp phần làm phong phú hơn đời sống học đường, Đại học FPT luôn tìm kiếm, trọng dụng và ươm mầm các bạn trẻ có năng khiếu với hy vọng mỗi gương mặt sinh viên tài năng sẽ góp phần tạo nên một bức tranh đa màu sắc, sinh động, ấn tượng, độc đáo và mang bản sắc riêng của Đại học FPT”.

Không chỉ là cuộc thi giành học bổng của Đại học FPT, “FPT University Talent 2017” hứa hẹn tạo nên một sân chơi hấp dẫn kết nối các bạn trẻ có đam mê, yêu thích văn hóa, văn nghệ và thể thao trên cả nước. Đồng thời với mức học bổng cao, “FPT University Talent 2017” là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ có tài năng được học tập và toả sáng tại Đại học FPT.

Những gương mặt thuộc sẽ cầm cân nảy mực trong cuộc đua giành học bổng Tài năng – “FPT University Talent 2017” gồm: ca sĩ Đông Nhi, Giáo sư Cù Trọng Xoay, nghệ sĩ Trần Thái Sơn (Cựu SV Đại học FPT – Cán bộ Ban văn hoá đoàn thể tập đoàn FPT).

Ca sĩ Đông Nhi ghi dấu ấn bởi các tác phẩm do cô tự sáng tác cũng như thành công khi đi vào lòng khán giả trẻ, con đường nghệ thuật cũng rộng mở hơn khi các sản phẩm âm nhạc của cô luôn được khán giả đón nhận với nhiều ca khúc hit dành cho lứa tuổi teen như: “Khóc”, “Bối Rối”, “Bí Mật Của Hạnh Phúc”, “Lời thú tội ngọt ngào”…ngoài ra, cô còn tham gia một số chương trình truyền hình với tư cách là một MC như Thế Giới VPOP số 1 – số 2, Bước Nhảy Hoàn Vũ mùa thứ 4 ( cùng với Lương Mạnh Hải).

Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) đầu quân cho Tập đoàn FPT ở nhiều phòng/ban, vị trí nhưng một trong những dấu ấn sâu đậm mà anh để lại khi công tác tại Đại học FPT với vai trò Trưởng phòng Công tác sinh viên đó là đưa ra ý tưởng và thực hiện được việc đưa môn Vovinam vào giảng dạy bắt buộc cho 100% sinh viên Đại học FPT. Sau hơn hai năm dừng chân ở Đại học FPT, anh được triệu tập về lại Tập đoàn FPT với vai trò lãnh đạo phong trào và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Hiện tại anh đang giữ chức vụ Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom. Sự nổi tiếng của Đinh Tiến Dũng bắt đầu vượt ra ngoài biên giới FPT từ khi anh đóng vai Giáo sư Cù Trọng Xoay trong chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay, chương trình Thư giãn cuối tuần của VTV3.

Trần Thái Sơn (Cựu SV Đại học FPT – Cán bộ Ban văn hoá đoàn thể tập đoàn FPT). Ảnh: internet

Nguyễn Thái Sơn là gương mặt nổi trên mạng xã hội với 12 triệu lượt xem kênh Youtube cá nhân, 64.000 follow, 38.000 like Fanpage cá nhân. Anh được biết đến với nhiều tài lẻ như hát, beatbox, nhảy Michael Jackson, giả giọng, dựng phim, diễn xuất… Chàng trai sinh năm 1992 đạt nhiều thành tích đáng nể như: Vô địch Omo’s Got Talent, trở thành đại diện Việt Nam tham gia Asian’s Got Talent, Top 24 Vietnam IdoI, Top 7 Vietnam’s Got Talent, Huy chương vàng Tài năng nghệ thuật Đà Nẵng, Huy chương vàng Music Talent…

Được thành lập năm 2006, Đại học FPT có sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho sinh viên, góp phần khẳng định thương hiệu trí tuệ Việt trên bản đồ Thế giới. Bên cạnh việc gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ… làm nên điểm khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT, Nhà trường còn quan tâm, chú trọng tới rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển con người toàn diện, hài hòa cho sinh viên và tạo ra những cơ hội lớn, ươm mầm những ước mơ của sinh viên. Học bổng Tài năng – “FPT University Talent 2017” là một trong những chương trình như vậy.

Tuyển Sinh 2012: Cơ Hội Vào Đại Học Cho Thí Sinh Trên Và Dưới Điểm Sàn

Điểm sàn đại học được dự báo không cao hơn năm ngoái, nhiều thí sinh không trúng tuyển NV1 có thể làm đơn xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Hồ sơ bắt đầu được tiếp nhận ngay khi thí sinh có giấy báo điểm.

Hơn 800 câu hỏi được độc giả VnExpress đặt ra cho Phó hiệu trưởng Bùi Xuân Lâm cùng ông Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông ĐH HUTECH trong buổi tư vấn trực tuyến “Cơ hội vào đại học cho cả thí sinh trên và dưới điểm sàn” chiều 24/7. Không riêng thí sinh, nhiều bậc phụ huynh cũng bày tỏ lo lắng khi các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn cao hơn số điểm mà con em họ đạt được. Các chuyên gia khuyên, với tổng điểm đạt dưới 14, thí sinh nên nộp hồ sơ để xét tuyển vào các trường đại học ngoài công lập hoặc chờ nguyện vọng 2 vì khả năng trúng tuyển đợt 1 rất thấp.

Ban Tư vấn HUTECH trong chương trình tư vấn trực tuyến tại toà soạn Vnexpress

– Ông Nguyễn Quốc Anh – Trưởng phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM (HUTECH): Năm nay, điểm chuẩn nguyện vọng 1 của chúng tôi dự kiến sẽ bằng điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, trường sẽ dự kiến xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với thí sinh có điểm thi từ điểm sàn trở lên. Do đó, ngay sau khi có giấy báo điểm, các em có thể gửi trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: 144/24 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh.

Đối với các bạn dưới điểm sàn, HUTECH sẽ xét tuyển vào cao đẳng thực hành HUTECH (không thi tuyển) với thời gian đào tạo 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học liên thông lên đại học theo Thông tư số TT27/2010 của Bộ giáo dục – Đào tạo và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Hoặc các bạn có thể theo học các chương trình quốc tế tại HUTECH để lấy bằng cử nhân quốc tế.

– Kính chào các thầy. Cho em hỏi Cao đẳng thực hành HUTECH và cao đẳng xét tuyển dựa vô kết quả thi tuyển sinh đại học, cao đẳng khác nhau thế nào? Học xong Cao đẳng thực hành có được thi liên thông lên đại học như thông báo không ạ? Em cảm ơn! (Nguyễn Quân, 18 tuổi, TP HCM).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Chào Quân, theo học chương trình cao đẳng thực hành HUTECH, sau khi tốt nghiệp, em sẽ được cấp bằng cao đẳng nghề của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Còn Cao đẳng xét tuyển dựa vào kết quả thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp em sẽ được cấp bằng cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng thực hành, em có thể học liên thông theo Thông tư TT27/2010 của Bộ giáo dục – Đào tạo và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. bên cạnh đó, cao đẳng thực hành HUTECH còn chú trọng đến kỹ năng thực hành, giúp sinh viên vững chuyên môn và có cơ hội việc làm cao.

– chúng tôi Bùi Xuân Lâm, Phó hiệu trưởng ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM (HUTECH): Chào các bạn độc giả, hình thức xét tuyển chương trình đào tạo quốc tế tại Hutech là xét tuyển qua học bạ Trung học Phổ thông. Sau vòng xét tuyển theo hồ sơ, thí sinh sẽ trải qua một vòng thi trắc nghiệm kiến thức tự nhiên và xã hội.Trong quá trình đào tạo, sinh viên được học tiếng Anh tăng cường, vì vậy học sinh hoàn thành chương trình tiếng Anh ở bậc phổ thông trung học là có thể tham gia đăng kí xét tuyển.

– Kính gửi thầy, Em thi ĐH được 13.5 điểm, cộng điểm vùng là 14 điểm, em muốn học ngành Tài chính doanh nghiệp của trường thì khi đăng kí có được xét tuyển luôn hay phải chờ đủ chỉ tiêu tuyển của trường? Nếu không học được ngành này làm sao em biết những ngành nào của trường còn tuyển để đăng kí? Em chỉ được đăng kí 1 lần hay nhiều lần? Em xin cám ơn. (Nguyễn Văn Minh, 18 tuổi, Đồng Nai).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Năm 2011, điểm chuẩn trúng tuyển của ngành tài chính – ngân hàng (chuyên ngành tài chính doanh nghiệp) là 13 điểm đối với khối A và D1. Năm nay, dự kiến điểm sàn và điểm trúng tuyển sẽ không thay đổi nhiều. Do đó, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn đại học cao đẳng 2012, nếu điểm của bạn trên điểm sàn, bạn có thể sử dụng giấy báo điểm bản chính hoặc bản sao có công chứng để đăng ký nguyện vọng bổ sung vào trường.

HUTECH sẽ công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào ngày 25/8. Trong trường hợp còn chỉ tiêu, trường sẽ nhận xét tuyển và công bố kết quả các đợt tiếp theo vào thứ 2 hàng tuần. Thí sinh có thể truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

– Chào thầy Lâm, Con trai tôi vừa học xong lớp 9, cháu thi vào lớp 10 Công lập không đậu. Nhiều người nói bên mình có hệ Trung cấp cho những em học xong lớp 9, tôi muốn biết thực hư là sao ạ? Nếu được học, thì thời gian học là ra sao? Sau khi tốt nghiệp có học tiếp được nữa không ạ? Chân thành cảm ơn thầy (Quỳnh Châu, 18 tuổi, TP HCM).

– chúng tôi Bùi Xuân Lâm: Chào chị, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, cháu có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trung cấp chuyên nghiệp tại hệ thống trường đại học của chúng tôi. Thời gian học khoảng 30 tháng, sau khi tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp cháu có thể học liên thông lên Đại học hoặc Cao đẳng chính quy. Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi!

– Em thi khối A1. Cho em hỏi trường hutech có khối A1 ko và điểm nguyện vọng 2 của trường là bao nhiêu? Em xin cảm ơn (Phan Hoàng Vũ, 18 tuổi, Đồng Nai).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Năm nay, trường xét tuyển khối A1 các ngành: Kỹ thuật điện tử viễn thông, kỹ thuật điện – điện tử, cơ điện tử, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, công nghệ thông tin, kỹ thuật công trình xây dựng, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, kế toán, tài chính ngân hàng.

Điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NV2) của trường dự kiến sẽ từ điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong trường hợp điểm thi của em trên điểm sàn, em có thể đăng ký xét tuyển vào trường của chúng tôi ngay sau khi có giấy báo điểm.

– Cho em hỏi, việc nộp hồ sơ xin vào trường mình bắt đầu từ khi nào? (Lan Nhi, 18 tuổi, TP HCM)

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Đối với chương trình cao đẳng thực hành HUTECH, chương trình đào tạo quốc tế, trường đang phát hành và nhận hồ sơ. Đối với đại học và cao đẳng chính quy, ngay sau khi có giấy báo điểm, các em có thể nộp trực tiếp tại phòng tư vấn – tuyển sinh – truyền thông của trường hoặc gửi qua bưu điện để đăng ký xét tuyển. Các em quan tâm đến bậc trung cấp chuyên nghiệp, trường dự kiến phát hành hồ sơ từ ngày 30/7.

– chúng tôi Bùi Xuân Lâm: Chào bạn, các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế tại HUTECH (chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh- ĐH Lincoln Mỹ, chương trình cử nhân quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, quản trị nhân sự, marketing của ĐH Mở Malaysia, chương trình cử nhân Cao đẳng kế toán – quản trị của trường Marie Victorin Canada) đều là những chương trình đã được cấp phép của Bộ GDĐT Việt Nam và được quốc tế công nhận. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp các chương trình này, sinh viên có thể học tiếp các bậc học cao hơn tại Việt Nam hoặc ở nước ngoài. Đối với bậc học Thạc sỹ tại HUTECH, ngoài các chương trình của Việt Nam, bạn có thể theo học các chương trình Thạc sỹ quốc tế của ĐH Lincoln Hoa Kỳ và ĐH Mở Malaysia. Các chương trình này đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép và bằng cấp được quốc tế công nhận. Chào bạn!

Bằng tốt nghiệp sẽ là bằng chính quy, do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, có giá trị trên cả nước, do đó em hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại trường.

– Thưa thầy Lâm, trường mình đã bao giờ thống kê xem có bao nhiêu học sinh của trường ra trường có việc làm và đánh giá của các cơ sở, doanh nghiệp tiếp nhận học sinh của trường vào làm việc như thế nào chưa ạ ? (Phạm Việt Anh, 18 tuổi, 25 Hồ Đắc Di-Hà Nội).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Hàng năm, phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường đều tiến hành khảo sát việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp và kết quả khảo sát luôn trên 90% sinh viên ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo, số còn lại tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Bên cạnh đó, sinh viên của chúng tôi luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp đang đặt mối quan hệ với trường và mong muốn tuyển dụng các sinh viên ngay khi còn đang học.

– chúng tôi Bùi Xuân Lâm: Chào anh, tôi vẫn hy vọng con anh sẽ trúng tuyển vào ĐH hoặc CĐ nếu cháu đạt trên điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo. Trong trường hợp cháu không đủ điểm vào ĐH, CĐ, cháu có thể đăng ký xét tuyển CĐ thực hành. Cháu phải làm một bộ hồ sơ xét tuyển CĐ thực hành (có thể mua tại trường hoặc tải từ Website của chúng tôi để được xét tuyển vào học. Đợt nhập học gần nhất của hệ cao đẳng thực hành vào ngày 30/7/2012. Chúc con anh thành công và gặp nhiều may mắn!

– Em chào thầy! Em thi khối H tại trường ĐH Kiến Trúc được 13 điểm. Thầy cho em hỏi em có thể nộp hồ sơ vào trường của thầy để học ngành thiết kế thời trang được không? Trường có nhân hệ số môn vẽ không? Em cảm ơn thầy (Trần Gia Huy, 18 tuổi, Bình Trưng Tây, Q.2, TPHCM).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Chào Huy, năm 2011, ngành thiết kế thời trang tuyển sinh khối V và H với điểm chuẩn 13 điểm (không nhân hệ số). Năm nay, nếu điểm sàn của Bộ không thay đổi, em vẫn có khả năng trúng tuyển vào trường. Chúc em may mắn!

PGS.TS Bùi Xuân Lâm-Phó Hiệu trưởng HUTECH giải đáp thắc mắc

– Nếu tôi thi đại học chỉ đủ điểm sàn thì xin ban tư vấn cho tôi một lời khuyên, tôi nên vào trường nào? (Nguyen Vinh Toan, 18 tuổi, Nghe an).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Chào em, Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM (HUTECH) sau 18 năm hình thành và phát triển được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, chất lượng cao. Trường tọa lạc tại trung tâm TP HCM, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Năm 2011, điểm chuẩn các ngành đào tạo của chúng tôi bằng với điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, trường dự kiến xét tuyển nguyện vọng bổ sung tất cả các ngành từ điểm sàn trở lên, em có thể tham khảo thông tin tại website của chúng tôi.

– Xin cho hỏi: Em của tôi dự thi khối A vào trường Đại Học Kinh Tế TP HCM nhưng điểm thi chỉ khoảng 15-16 thì có cơ hội vào học đại học tại trường HUTECH không? Và cho biết thêm mức học phí địa học tại trường mình một năm là bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn! (Võ Thị Mỹ Linh, 24 tuổi, 200 bis Lý Chính Thắng, p9, q3, tp HCM).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Năm 2011, điểm trúng tuyển khối A đối với các ngành đào tạo là 13 điểm. Dự kiến điểm sàn và điểm chuẩn năm nay sẽ không thay đổi nhiều. Do đó, với số điểm 15-16, em của bạn có thể yên tâm đăng ký nguyện vọng bổ sung vào trường của chúng tôi. Trường tuyển sinh khối A các nhóm ngành: Kinh tế – tài chính, quản trị, dịch vụ, kỹ thuật công nghệ… Học phí của sinh viên sẽ được tính theo số tín chỉ đăng ký trong mỗi học kỳ (năm 2012, học phí trung bình sẽ dao động 6,5 – 8 triệu đồng một học kỳ).

– Kính thưa thầy cô. Cho em hỏi khoảng bao lâu nữa trường mới có điểm chuẩn và điểm sàn khối a trường dự tính là bao nhiêu. Em thi xây dựng dân dụng trường hutech. Nếu em dưới điểm sàn đại học thì trường có xét cho em xuống cao đẳng chính qui không? Nếu có thì em cần làm thủ tục như thế nào? (Huỳnh Đăng Khoa, 18 tuổi, An Giang).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm sàn đại học – cao đẳng 2012 sẽ được công bố vào khoảng ngày 10/8. Điểm chuẩn nguyện vọng 1 của HUTECH dự kiến sẽ bằng điểm sàn. Trong trường hợp điểm thi của em dưới điểm sàn đại học và trên điểm sàn cao đẳng, trường sẽ ưu tiên và hướng dẫn em đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Mọi thông tin chi tiết, em có thể tham khảo tại website của trường hoặc số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08 22010077 – 08 35120792.

– Cho em hỏi hồ sơ xét NV2 gồm những gì? (Nguyễn Minh Sơn, 18 tuổi, TP Vĩnh Long).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Chào Sơn, để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường của chúng tôi, ngay sau khi có giấy báo điểm, em có thể nộp bảng chính, hoặc bản sao có công chứng trực tiếp tại trường hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ 144/24 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh.

– Chào thầy, thầy có thể cho em biết những thủ tục cần thiết để đăng ký học chương trình cao đẳng thực hành và liên hệ với bộ phận nào của trường để hoàn tất thủ tục này và thời gian bắt đầu tuyển sinh của hệ cao đẳng này? (Nguyễn Anh Tuấn, 25 tuổi, 92/76 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.21 Q.Bình Thạnh Tp.HCM).

– PGS-TS.Bùi Xuân Lâm: Chào em, để đăng ký học cao đẳng thực hành, em cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển (có thể mua tại trường hoặc download từ trang web: www.hutech.edu.vn). Hồ sơ sẽ được nộp tại phòng tư vần tuyển sinh truyền thông của trường qua SĐT: 08.22438065. Chúc em thành công!

– Xin thầy cho em hỏi, em gái em thi khối D1, đạt 14,5 điểm, liệu có thể nộp NV2 vào ngành nào trong trường được không ạ, em xin cảm ơn (Nguyen Khac Nhan, 31 tuổi, 76/26 Nguyễn Hữu Cảnh TP Vũng Tàu).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Trong trường hợp điểm thi của em gái bạn lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bạn có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào khối D1 của trường chúng tôi. Trường tuyển sinh khối D1 các ngành: công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, kế toán, tài chính – ngân hàng và tiếng Anh.

– PGS-TS.Bùi Xuân Lâm: Chúng tôi xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương vào cao đẳng thực hành. Từ thời gian này tới tháng 10 trường vẫn còn các đợt nhập học, đợt gần nhất vào ngày 30/7/2012. Chúc em thành công!

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Cao đẳng thực hành của chúng tôi không thi tuyển, chỉ xét tuyển theo học bạ các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc bổ túc THPT). Hiện nay, trường đang tuyển sinh ngành quản trị mạng, em có thể đăng ký và theo học. Chúc em thành công!

– Nếu điểm thi dưới điểm sàn thi có thế vào được Hutech ko? Em cũng đang thắc mắc là vào hệ cao đẳng chính quy và hệ cao đẳng thực hành thì nó khác nhau như thế nào? Khi tốt nghiệp thì mình sẽ cấp bằng nào? Có khác nhau không? (Ngo Huynh Ngoc Tran, 18 tuổi, 230/1/8/15 Le Van Tho, Phuong 11, Quan Go Vap, Tp Ho Chi Minh).

– PGS-TS.Bùi Xuân Lâm: Chào em, nếu điểm thi ĐH, CĐ dưới điểm sàn thì em có thể đăng ký xét tuyển các hệ đào tạo quốc tế, CĐ thực hành hoặc trung cấp chuyên nghiệp tại HUTECH (tốt nghiệp CĐ thực hành, trung cấp chuyên nghiệp được liên thông lên ĐH). Đối với hệ đào tạo CĐ thực hành, các môn học, môđun chú trọng nhiều đến các kỹ năng thực hành (phần thực hành chiếm khoảng 60% khối lượng đào tạo). Tốt nghiệp CĐ thực hành, sinh viên được cấp bằng CĐ nghề của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã hội. Thực tế cho thấy, các sinh viên tốt nghiệp CĐ thực hành ngoài các kiến thức chuyên ngành, còn có các kỹ năng Anh ngữ, Tin học và khả năng thực hành nghề rất tốt. Chúc em thành công!

Ông Nguyễn Quốc Anh-Trưởng Phòng Tư vấn-Tuyển sinh-Truyền thông HUTECH trả lời tư vấn

– Em xin chào quý thầy! Em thi đại học khối A mà điểm thi của em chắc chắn là dưới điểm sàn đại học và cao đẳng, mà em có thi thêm một trường Cao đẳng nữa. Như vậy nếu điểm thi của trường cao đẳng của em trên điểm sàn cao đẳng thì em có được xét tuyển nguyện vọng vào hệ cao đẳng của trường HUTECH được không? Em cảm ơn Thầy (Trần Ngọc Long, 18 tuổi, Đức Linh, Bình Thuận).

– PGS-TS.Bùi Xuân Lâm: Chào em, nếu điểm thi CĐ của em trên điểm sàn CĐ thì em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào CĐ chính quy của HUTECH. Chúc em thành công!

– Xin chào ban tư vấn, em vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh dại học, nhưng kết quả không dư mong muốn. Em có 1 số thắc mắc mong ban tư vấn giải đáp giúp em. Khi nào trường bắt đầu nhận hồ sơ nguyện vọng 2? Hồ sơ bao gồm những gì và nếu nộp tại trường thì có nhận vào thứ bảy và chủ nhật không ạ? Trong ngành tài chính ngân hàng bằng do trường cấp so với bằng do Maylaysia có gì khác ạ? Em xin cảm ơn! (Trần Nguyễn Phương Quyên, 18 tuổi, Tiền Giang)

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Chào Quyên, ngay sau khi có giấy báo điểm (trường hợp điểm thi của em cao hơn điểm sàn), em có thể nộp bản chính hoặc bản sao có công chứng để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường. Thời gian nhận hồ sơ: từ 7h30 đến 11h30; 13h30 đến 16h30; 17h30 đến 19h30 các ngày từ thứ 2-6. Thứ 7, trường nhận hồ sơ từ 7h30 đến 11h30.

Trong trường hợp em theo học đại học chính quy ngành tài chính – ngân hàng (theo kỳ thi tuyển sinh 3 chung), bằng sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp. Nếu em theo học chương trình quốc tế quản trị kinh doanh (chuyên ngành tài chính – ngân hàng) thì bằng sẽ do trường Đại học Mở Malaysia cấp. Các chương trình đào tạo quốc tế của HUTECH đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

– E thi đại học được 9 điểm (đã cộng 1,5 điểm vùng). Cho e hỏi với số điểm đó e có thể học cao đẳng được ko? E xin cám ơn! (Phan Văn Sơn, 20 tuổi, Lagi, Bình Thuận).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Năm 2011, điểm sàn đại học và cao đẳng khối A, D1 lần lượt là 13 điểm, 10 điểm và khối B, C là 14 điểm, 11 điểm. Theo dự đoán, điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều. Với số điểm của em, trong trường hợp dưới điểm sàn, em có thể theo học chương trình cao đẳng thực hành HUTECH, trung cấp chuyên nghiệp hoặc các chương trình quốc tế của HUTECH như: quản trị kinh doanh của Đại học Lincoln – Mỹ, quản trị kinh doanh (chuyên ngành tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, marketing, quản trị nhân sự) của Đại học Mở Malaysia.

– PGS-TS.Bùi Xuân Lâm: Chào chị, năm 2011, điểm trúng tuyển các khối ngành năng khiếu của HUTECH (khối V, H) là 13 điểm cho hệ ĐH. Thông tin cho chị yên tâm!

– Điểm thi dưới điểm sàn nên đi học trường gì, thưa các vị tư vấn (Vũ Tuấn Việt, 18 tuổi, Hải dương).

– Trường Hutech có những khoa đào tạo nào mạnh, thu hút đông học viên nhất ạ? (Lan Anh, 20 tuổi, 234, đường Đồng Khởi, TP HCM).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM (HUTECH) là trường đại học có thế mạnh đào tạo đa ngành, đa bậc học từ các khối ngành kỹ thuật công nghệ, kinh tế – tài chính, quản trị kinh doanh, xã hội… Hiện nay, HUTECH đào tạo gần 30 ngành với quy mô đào tạo hơn 20.000 sinh viên. Do đó, em có thể yên tâm theo học ngành mà em đam mê và yêu thích. Chúc em thành công.

– PGS-TS.Bùi Xuân Lâm: Chào em, chương trình Quốc tế xét tuyển thông qua học bạ THPT và có phần trắc nghiệm kiến thức tự nhiên, xã hội. Trong cả học kỷ đầu tiên, sinh viên được học tiếng Anh tăng cường với giáo viên Việt Nam và nước ngoài, sau đó còn có những học phần tiếng Anh chuyên ngành dạy xen kẽ. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể tiếp thu các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh trong chương trình. Học phí chương trình Quốc tế tại HUTECH không tăng quá 10% so với mức phí ban đầu. Chương trình Lincoln học 3.5 năm tại HUTECH và 2.5 năm tại HUTECH + 1 năm tại Lincoln – Oakland- Mỹ không có gì khác biệt về bằng cấp và chương trình đào tạo. Nhà trường sẽ hỗ trợ thủ tục chuyển tiếp học năm cuối tại Mỹ nếu sinh viên có nhu cầu.

– Tôi đã theo dõi buổi trực tuyến từ đầu đến giờ. Cảm ơn các thầy đã dành thời gian chia sẻ. Qua đây tôi cũng muốn hỏi: Con tôi năm nay lên lớp 12, năm tới là cháu thi đại học. Xin các thầy chia sẻ bí quyết thi cái đỗ ngay để tránh rơi vào tình huống phải xét điểm trên sàn và dưới sàn. Trân trọng cảm ơn! (Phương Thảo, 37 tuổi, TP HCM).

– Ông Nguyễn Quốc Anh: Chào chị, để cháu có thể thi đại học đạt kết quả tốt, trước tiên cháu cần phải học và nắm vững thật kỹ các kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, gia đình nên chọn ngành và trường đại học phù hợp với sức học và sở thích của cháu. Đồng thời, gia đình nên động viên, tạo tinh thần thoải mái, tránh gây áp lực để cháu có thể thi và đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp con chị có điểm thi dưới điểm sàn, cháu vẫn còn rất nhiều cơ hội học tập để có được một kiến thức chuyên môn vững vàng, một nghề nghiệp ổn định cho tương lai. Chúc chị và gia đình sức khỏe, chúc cháu có được kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh đại học sắp đến!

VnExpress

Trường Đh Bách Khoa Hà Nội Chốt Phương Án Thi Bổ Sung Và Xét Tuyển Tài Năng, Giảm Áp Lực Và Tăng Cơ Hội Cho Thí Sinh

Ngày 4/5/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức chốt phương án thi bổ sung dưới hình thức một bài kiểm tra tư duy theo yêu cầu đặc thù của khối ngành Kỹ thuật.

Nội dung bài thi được thiết kế gọn gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu với thời gian làm bài 120 phút. Thời gian thi được ấn định vào ngày 15/8, ngay sau kỳ thi THPT thay vì 25/7 như dự kiến ban đầu. Thí sinh được đăng ký dự thi tại một trong ba địa điểm: Hà Nội, Thanh Hóa hoặc Sơn La.  

Điểm bài thi được sử dụng kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT (Toán-Lý hoặc Toán-Hóa) để xét tuyển. Phương thức xét tuyển kết hợp này chỉ áp dụng cho khối ngành Kỹ thuật và Kinh tế (không áp dụng cho ngành Ngôn ngữ Anh) và dự kiến lấy từ 30% đến 35% chỉ tiêu tuyển sinh của Trường.

Bên cạnh đó, Trường dành từ 10% đến 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đối với các học sinh trường chuyên (hệ chuyên các môn phù hợp), học sinh đạt giải thi HSG từ cấp tỉnh trở lên, học sinh có các chứng chỉ quốc tế và học sinh có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khác.

Năm nay, Trường tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp truyền thống (A00, A01…) với tỉ lệ 50% đến 60% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Như vậy, năm nay nhiều thí sinh sẽ có thêm 2 cơ hội lựa chọn để trở thành sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội: Phương thức xét tuyển tài năng và phương thức xét tuyển kết hợp điểm bài kiểm tra tư duy với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên yêu thích kỹ thuật và công nghệ. Năm 2019, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là được tuần báo THE (Times Higher Education) xếp hạng 800-1000 các trường ĐH tốt nhất thế giới, đồng thời xếp thứ 4 khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ. Theo bảng xếp hạng của QS (Quacquarelli Symonds) năm 2020, Trường có hai nhóm ngành Điện-Điện tử và Cơ khí-Cơ khí động lực được xếp hạng 351-400 thế giới và xếp số 1 Việt Nam; hai nhóm ngành Khoa học máy tính (Công nghệ thông tin) và Toán được xếp hạng 451-500 thế giới, xếp số 1 và số 2 Việt Nam.

Quy định chi tiết về các phương thức xét tuyển, kế hoạch và hướng dẫn đăng ký dự tuyển, đề cương nội dung bài kiểm tra tư duy và các ví dụ minh họa sẽ sớm được cập nhật trên trang tuyển sinh của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại

http://ts.hust.edu.vn

. Nhà trường và các viện chuyên ngành sẽ tiếp tục mở các buổi tư vấn trực tuyến để cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc cho thí sinh.  

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Đại Học Fpt Cơ Hội Cho Thí Sinh Tài Năng trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!