Xem Nhiều 11/2022 #️ Học Bổng Chính Phủ Tuyệt Đối Không Dành Cho Các Đối Tượng Sau / 2023 # Top 13 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Học Bổng Chính Phủ Tuyệt Đối Không Dành Cho Các Đối Tượng Sau / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Chính Phủ Tuyệt Đối Không Dành Cho Các Đối Tượng Sau / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng du học nước ngoài luôn là 1 từ khóa quan trọng của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và các bạn đi làm vài năm. Chắc có lẽ do chiếc áo giáo dục Việt Nam còn khiêm tốn so với khả năng khám phá, thích những điều mới lạ trên thế giới và khao khát tri thức của các bạn trẻ Việt Nam.

1.Có những bạn đăng kí để được hướng dẫn xin học bổng nhưng chẳng có 1 chút tìm hiểu gì về học bổng muốn apply.

Chỉ hiểu biết mơ màng điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ và luôn hỏi tôi 1 câu “nghe nói…” rồi lại “nghe nói…” Với những bạn như vậy, tôi thường khuyên họ tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện học bổng, đọc thật kĩ những gì có trên website chính thức của học bổng. Nếu họ thật sự không hiểu hết thì tôi khuyên nên rèn luyện thêm ngoại ngữ vì chỉ đọc thông tin thôi mà cũng chưa hiểu thì rất khó đi du học tại nước ngoài.

2.Có những bạn chưa hề có kế hoạch thi chứng chỉ ngoại ngữ

Để chuẩn bị với cuộc chiến dành lấy suất học bổng chính phủ. Họ chỉ ghi đơn thuần “bằng ý chí và nỗ lực sẽ lọt vào vòng phỏng vấn”. Bạn ơi! Có những học bổng chính phủ toàn phần lúc bạn nộp hồ sơ thì chưa cần chứng chỉ ngoại ngữ học bổng chính phủ New Zealand (New Zealand Asean), học bổng Chevening, học bổng chính phủ Úc (Australia Awards Scholarships AAS). Nhưng bạn phải có kế hoạch thi cử cẩn thận và cố gắng để được điểm số tốt nhất có thể (IELTS không dưới 6.5, các kĩ năng không dưới 6.0) vì ít nhất hội đồng xét duyệt học bổng chính phủ cũng có căn cứ để đánh giá. Dĩ nhiên, ai cũng hiểu điểm số và khả năng có thể có độ lệch đặc biệt là kĩ năng Writing nhưng ít nhất cũng có căn cứ để lấy làm cơ sở lựa chọn ứng viên tiềm năng.

Họ còn chẳng có thời gian đọc email của người hướng dẫn học bổng sau khi review hồ sơ. Với những bạn như vậy, tôi thường sẽ khuyên hoặc sắp xếp để tập trung vào xin học bổng hoặc hãy tập trung vào công việc. Apply học bổng chính phủ có thể vào mùa sau, xem như bị trễ 1 mùa cũng không sao. Cái gì cũng có cái giá của nó các bạn ah! Không ai có được tất cả 1 lúc.

Bạn phải biết hi sinh những thứ tạm chưa quan trọng để có thứ rất quan trọng.

4.Có những bạn chỉ đăng kí apply duy nhất 1 loại học bổng chính phủ

Tôi nghĩ cũng tùy quan điểm mỗi người. Nhưng có 1 nguyên tắc đúng “Đừng bỏ hết trứng vào một rổ”. Hãy apply 2-3 học bổng là vừa tầm sức và thời gian. Vì công đoạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng chính phủ cũng mất thời gian lắm nhưng cũng đừng vì lí do này mà chỉ xin có 1 loại học bổng.

5.Không làm đúng yêu cầu của học bổng

Có những bạn suýt mất học bổng 240.000$ chỉ vì làm không đúng quy định của học bổng đó cụ thể là không công chứng passport và scan bản công chứng chứ không phải scan bản gốc passport không có công chứng gì cả. Và lịch sử học bổng chính phủ Thụy Điển SISGP đã từng từ chối cấp học bổng cho 1 bạn mặc dù bạn ấy apply thành công. Hãy xem lí do ngay dòng màu xanh bên dưới.

Lí do: chọn sai mã ngành quy định trong fiel PDF. CÓ ĐAU KHÔNG CÁC BẠN?

Tôi hỏi đến cái gì cũng chưa tìm hiểu, chưa biết và họ nói “chính vị vậy mới cần người hướng dẫn xin học bổng”. Có lẽ là các bạn đã hiểu chưa đúng về điều này. Người hướng dẫn xin học bổng là người đồng hành cũng các bạn để sửa những lỗi lớn nhỏ trong quá trình các bạn làm hồ sơ, chuẩn bị LOR, SOP, CV, v..v..Họ thấy các bạn chưa ổn ở phần nào thì sẽ góp ý phần đó và tìm định hướng để làm cho nó hấp dẫn và ấn tượng với hội đồng xét duyệt hồ sơ. Người hướng dẫn xin học bổng KHÔNG BÀY sẵn cho các bạn mọi thứ như các bạn nghĩ đâu. Người xứng đáng nhận học bổng chính phủ là những người luôn nỗ lực hết mình công với kinh nghiệm của người hướng dẫn sẽ làm nên kì tích cho các bạn- Đó là 1 suất học bổng chính phủ danh giá (chỉ vài chục suất/năm tùy loại học bổng và tùy từng năm)

Hội đồng xét duyệt hồ sơ học bổng là những người rất có kinh nghiệm trong việc review hồ sơ các ứng viên. Nhìn vào hồ sơ, họ sẽ biết bạn nào đã chuẩn bị với mức độ kĩ lưỡng và tập trung ra sao cũng như quyết tâm của bạn như thế nào!

7.Có những bạn nghĩ profile mình TỐT và CHẮC THẮNG

Những bạn này có profile tốt thật. Nhưng trên 1 bàn cân, cũng có thể năm ấy có những bạn tốt hơn và chuẩn bị cẩn thận hơn. Vì vậy, hãy nhớ 1 điều “Chắc chắn, nhưng bài vở phải làm cho đầy đủ”. Trên thực tế thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Vậy trong quá trình làm công việc của 1 người hướng dẫn xin học bổng, tôi đã thấy những trường hợp thành công dành được suất học bổng chính phủ toàn phần danh giá như thế nào?

Những bạn dành được suất học bổng chính phủ đều là những bạn có kế hoạch chuẩn bị rất kĩ (well-prepared), nhiều khi còn hơn đánh trận. Họ lên kế hoạch học tiếng Anh và đặt mục tiêu điểm số cụ thể. Lên kế hoạch apply những loại học bổng nào? Làm bảng Excel các hạng mục để thực hiện kém deadline : giai đoạn nào cần hoàn thiện hồ sơ cho học bổng nào? Loại nào ưu tiên làm trước? v..v..

Họ sẵn sàng thức trắng nhiều đêm để hoàn thiện từng khâu hồ sơ theo kiểu cuốn chiếu. Làm đâu chắc đó và kết thúc từng bước xin học bổng một cách tốt nhất có thể. Và sáng sớm mai, vẫn dậy đúng giờ để đi làm như mọi khi. Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng và hành trình săn học bổng cũng vậy.

Tôi đã thấy có những bạn nghỉ việc cả năm trời để tập trung mọi thứ vào việc xin học bổng chính phủ từ việc học ngoại ngữ cho đến tìm hiểu thật kĩ các giai đoạn xin học bổng, v..v..Họ sẵn lòng từ chối các cuộc vui chơi, du lịch, v..v..với 1 mục tiêu duy nhất trong đầu “phải dành được 1 suất học bổng chính phủ trong năm nay”

Họ luôn nghĩ thất bại mùa đầu thì ta chuẩn bị mùa sau. Giả sử như họ thất bại mùa đầu vì nhiều lí do có thể là ngoại ngữ chưa đủ, kinh nghiệm làm việc so với các ứng viên khác mùa đó chưa nổi trội, LOR hay SOP còn chưa ấn tượng, v..v.. hoặc chưa có người đi trước hướng dẫn để làm tốt từng bước hồ sơ học bổng; họ kiên trì, rút kinh nghiệm sâu sắc và apply vào màu sau. Họ không hề bỏ cuộc vì với họ du học nước ngoài là 1 cơ hội đổi đời rất lớn khi mà du học tự túc đang vượt quá khả năng tài chính cho phép.

Có những bạn còn quyết tâm hơn. Nếu xin các loại học bổng chính phủ năm nay không đạt thì sẵn sàng cho kế hoạch du học tự túc tại Anh, tại Mỹ, v..v… hoặc tại các nước Miễn phí học phí như Đức, Ý, Bỉ. Điều này có nghĩa là họ sẽ đi du học bằng mọi giá và kiểu gì cũng phải đi du học trong năm nay.

Mentor sẽ cùng bạn làm việc trong suốt quá trình săn học bổng đầy gian nan. Với kinh nghiệm của mình, Mentor sẽ góp ý để cải thiện profile, bài luận săn học bổng của bạn để có thể tối ưu nhất. Mentor KHÔNG LÀM GIÚP bạn, mà cùng nhau brainstorming để cải thiện những lỗi ngớ ngẩn mà bạn dễ mắc phải và chắc chắn là thức thâu đêm để sửa cho bạn được hoàn chỉnh.

Hãy nhớ, mục tiêu của các bạn phải rõ ràng “Phải đạt được 1 suất học bổng chính phủ toàn phần”!

Bạn sẽ nhận được các lợi ích sau từ team Mentor:

1.Hướng dẫn 1 kèm 1 viết bài luận săn học bổng (hoặc trọn gói theo yêu cầu của học bổng hoặc trường) từ team Mentor siêu xịn tốt nghiệp trường Top trên thế giới;

2.Đồng hành suốt quá trình bạn nộp học bổng du học;

4.Review toàn bộ hồ sơ trước khi submit;

5.Tặng MIỄN PHÍ khóa học ” Chiến lược & kỹ năng du học thành công ” để bạn an tâm và tự tin đi du học;

Team Mentor chúng tôi là ai?

1.Team Mentor siêu xịn tốt nghiệp trường Top trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Úc…;

2.Kinh nghiệm rất phong phú vì đã/đang hỗ trợ đa dạng các loại bài luận săn học bổng, các ngành học, các bậc học và thấu hiểu các loại học bổng du học khác nhau trên thế giới;

4.Tận tâm & kiên nhẫn;

ĐỪNG NGẠI LIÊN HỆ VỚI TEAM MENTOR BÀI LUẬN SĂN HỌC BỔNG DU HỌC NHÉ!

* Email: hoai.tran@helpscholarships.com

* Phone: 0975128809

Học Bổng Chính Phủ Úc Aas: Đối Tượng, Điều Kiện, Ngành Học, Hồ Sơ / 2023

Học bổng Chính phủ Úc AAS (Australia Awards Scholarships) là học bổng dài hạn của Chính phủ Úc. Đây là học bổng nhằm mục đích phát triển nhân lực của Việt Nam và nằm trong chương trình viện trợ song phương Việt – Úc.

Tùy theo từng năm mà học bổng Chính phủ Úc AAS sẽ có một vài thay đổi về tiêu chí, sau đây là một vài yêu cầu cơ bản về học bổng Chính phủ Úc AAS mà các bạn cần nắm rõ.

Đối tượng xét học bổng Chính phủ Úc AAS

Học bổng Chính phủ Úc AAS dành cho nhiều nhóm ứng viên khác nhau, mỗi nhóm ứng viên có yêu cầu khác nhau về điều kiện học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc. Hiện nay, có 5 nhóm đối tượng chính được nhận học bổng này gồm có:

– Nhóm 1: Nhóm ứng viên khó khăn: ứng viên người khuyết tật, ứng viên đến từ các huyện nghèo.

– Nhóm 2: Nhóm ứng viên từ chính quyền địa phương cấp tỉnh (trừ Hà Nội, chúng tôi Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ).

– Nhóm 3: Nhóm ứng viên làm việc tại các cơ quan trung ương, trường/cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

– Nhóm 4: Nhóm ứng viên làm việc tại các trường Đại học tỉnh/thành phố, các viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam, các công ty Việt Nam.

– Nhóm 5: Nhóm ứng viên viên làm việc tại các trường Đại học ở Hà Nội, chúng tôi Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, các tổ chức phi chính phủ quốc tế, các tổ chức Liên Hợp Quốc, các đại sứ quán.

Học bổng Chính phủ Úc AAS: Đối tượng, điều kiện, ngành học, hồ sơ Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin tức úc châu.

Điều kiện nộp đơn xin học bổng Chính phủ Úc AAS:

– Công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Việt Nam.

– Không kết hôn/đính hôn hoặc sống như vợ chồng với người mang quốc tịch Úc, New Zealand hoặc thường trú lâu dài tại 2 quốc gia này.

– Không phải nhân sự thuộc biên chế quân đội.

– Không mang quốc tịch hoặc quyền cư trú dài hạn tại quốc gia khác ngoài Việt Nam.

– Không xin học bổng Úc dài hạn khác.

– Ứng viên rời khỏi Úc một thời gian bằng hai lần tổng thời gian học tập tại Úc.

– Thuộc về 1 trong 5 nhóm đối tượng nhóm ứng viên.

– Cam kết trở lại Việt Nam ít nhất 2 năm sau khi học xong.

– Ít nhất 2 năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp Đại học (1 năm đối với ứng viên khó khăn).

– Điểm trung bình tốt nghiệp là 6.0 đối với nhóm 1, 6.5 đối với nhóm 2 và 7.0 đối với nhóm 3, 4, 5.

– Điều kiện về IELTS còn hiệu lực, ứng viên có thể nộp các chứng chỉ khác tương đương như TOEFL iBT, PTE Academic.

– Các ngành học hợp lệ: Quản trị và phát triển kinh tế, Giao thông, Nước và Vệ sinh, Giáo dục, Bình đẳng giới, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ổn định Khu vực và Nhân quyền, Khuyết tật, Biến đổi khí hậu.

– Lưu ý các ngành học không hợp lệ: MBA, Công nghệ thông tin, Y khoa, Dược, Truyền thông, Báo chí, Tuyên truyền.

Hồ sơ đăng ký học bổng Chính phủ Úc AAS

Để tăng cơ hội được nhận học bổng Chính phủ Úc AAS, các bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ:

– Một bản sao công chứng bằng cấp chính quy

– Một bản dịch công chứng bằng cấp chính quy (nếu không phải bằng tiếng Anh)

– Một bản sao công chứng bảng điểm chính quy

– Một bản dịch công chứng bảng điểm chính quy (nếu không phải bằng tiếng Anh)

– Một bản sao công chứng giấy tờ chứng minh quốc tịch (hộ chiếu HOẶC chứng minh thư nhân dân)

– Một bản sao công chứng giấy khai sinh gốc

– Một bản dịch công chứng giấy khai sinh gốc

– Một bản sao công chứng hợp đồng làm việc để chứng minh kinh nghiệm làm việc

– Một bản Lý lịch tự thuật dán ảnh 4×6 đóng dấu của cơ quan hiện tại hoặc trước đây

– Một (1) thư giới thiệu học thuật đối với tất cả các ứng viên Thạc sỹ hệ tập trung

– Hai (2) thư giới thiệu học thuật đối với ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ

– Một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu đối với ứng viên bậc Tiến sỹ và Thạc sỹ nghiên cứu

– Bằng chứng việc ứng viên đã liên lạc với giáo sư hướng dẫn đối với các ứng viên Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ

– Giấy chứng nhận thành tích/giải thưởng ở cấp Quốc gia hoặc giấy khen toàn khóa bậc Đại học (nếu có)

– Ứng viên là người khuyết tật được chứng nhận phải nộp bằng chứng về khuyết tật

– Ứng viên là người có hoàn cảnh khó khăn phải nộp bằng chứng về tình trạng khó khăn nếu chưa được cung cấp trong các tài liệu bổ sung, ví dụ như bảng điểm trung học phổ thông.

Học Bổng Apu Là Gì? Học Bổng Apu Nhật Bản Dành Cho Đối Tượng Nào? / 2023

Có rất nhiều chương trình học bổng của các trường đại học ở Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam. Trong đó có học bổng APU, vậy học bổng APU là gì? Học bổng APU Nhật Bản dành cho đối tượng nào? mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp sau.

1. Thông tin về đại học APU Nhật Bản

APU là Đại học Quốc tế nằm trong top 20 trên tổng số gần 800 trường tại Nhật Bản với những điểm nổi bật sau:

Đây là đại học duy nhất tại Nhật nhận kiểm định quốc tế danh giá AACSB cho cả chương trình đào tạo kinh tế bằng tiếng Anh và tiếng Nhật;

Sinh viên có cơ hội nhận học bổng gồm các mức 30%, 50%, 65%, 80% và 100%, áp dụng học phí cho số tín chỉ tối thiểu mà sinh viên cần hoàn thành để tốt nghiệp trong thời gian tiêu chuẩn 4 năm.

Sinh viên của APU đến từ 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật.

Cơ hội đi học trao đổi tại 123 trường tại 40 quốc gia với mức học phí, và học bổng không đổi.

Trường có 140 tổ chức và câu lạc bộ sinh viên giúp các em rèn luyện kỹ năng.

Với 91% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp;

Hơn 380 doanh nghiệp đến trường trực tiếp tuyển dụng sinh viên (theo số liệu tổng hợp năm 2015).

2. Học bổng APU Nhật Bản

Học bổng APU Nhật Bản là quỹ học bổng giúp sinh viên quốc tế giảm tải gánh nặng về tài chính, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), các cá nhân, công ty, tổ chức trong và ngoài Nhật Bản ủng hộ mục tiêu Toàn cầu hóa nguồn nhân lực của APU.

2.1 Đối tượng đạt học bổng APU

Sinh viên quốc tế tại APU có visa du học sinh tại Nhật theo Luật Kiểm soát Xuất Nhập cảnh và Công nhận Cư trú (Immigration Control and Refugee Recognition Act). Ngay cả khi bạn đã nhận được kết quả học bổng miễn giảm học phí của APU nhưng không xin được visa du học sinh tại Nhật hoặc nhập cảnh Nhật Bản dưới bất kỳ loại hình visa nào khác, kết quả học bổng của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT.

2.2 Cách thức đăng ký

Học sinh có thể đăng ký học bổng miễn giảm học phí ngay khi nộp hồ sơ ứng tuyển APU bằng cách hoàn thành bài luận đăng ký Học bổng (APU Tuition Reduction Scholarship Application Form) và gửi kèm hồ sơ dự tuyển APU.

2.3 Tiêu chuẩn xét Học bổng

Tiêu chí xét học bổng bao gồm các yếu tố chính:

Kết quả học tập (Bảng điểm THPT đến kỳ học gần nhất).

Trình độ ngôn ngữ (IELTS/TOEFL,…)

Bài luận (trong bộ hồ sơ)

Thành tích cá nhân và các hoạt động ngoại khóa đã tham gia.

Yếu tố kinh tế gia đình, cùng với đánh giá toàn diện về hồ sơ ứng tuyển và kết quả phỏng vấn.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao nếu có các chứng chỉ uy tín như Kỳ thi năng lực tiếng Nhật – Japanese Language Proficiency Test (JLPT), Kỳ thi đầu vào Đại học tại Nhật – Examination for Japanese University Admission for International Students (EJU), TOEFL, TOEIC, IELTS, hoặc EIKEN. Kết quả học bổng sẽ được thông báo cùng với kết quả nhập học đồng thời qua email và đường bưu điện.

2.4 Điều kiện duy trì học bổng

Nếu như sinh viên đạt thành tích tốt sau mỗi kỳ học sẽ được xem xét để quyết định sinh viên có đủ điều kiện để duy trì học bổng nữa hay không. Trong trường hợp sinh viên có hành vi không đúng mực, học bổng sẽ bị cắt bỏ.

Các mức Học bổng Miễn giảm học phí dành cho Sinh viên năm nhất:

Tại APU, sinh viên không phải đóng thêm phí cơ sở vật chất. Do đó, giá trị học bổng 80% của APU thực chất bằng với chi phí của học bổng 100% các trường Nhật Bản khác.

Cách Xin Học Bổng Du Học Canada Áp Dụng Cho Mọi Đối Tượng / 2023

Trước khi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách xin học bổng du học Canada, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin chung về học bổng ở nước này. Theo đó, học bổng không phải là yếu tố quan trọng nhất đối với học sinh, sinh viên muốn đến nước này du học. Vì khi so với các nước nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục khác như Mỹ, Úc hay Anh thì Canada không có quá nhiều học bổng khủng cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Nhưng không có học bổng khủng không có nghĩa là Canada không đầu tư cho giáo dục. Thực tế, Canada đang là một trong những nước chi mạnh tay nhất cho ngành giáo dục. Điều này đã thể hiện qua cơ sở vật chất tốt của các trường học, qua hàng loạt máy móc, phòng nghiên cứu phục vụ cho việc học của học sinh, sinh viên.

Hơn nữa, nhờ được Chính phủ hỗ trợ nên phí du học Canada đang tương đối tốt. Đây là lý do khiến nhiều bạn quyết định chọn Canada là điểm đến để trao dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân.

Các loại học bổng Canada

Học bổng toàn phần Canada

Học bổng toàn phần cung cấp đầy đủ tiền để du học sinh thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí phát sinh trong thời gian học tập. Loại học bổng này thường dành cho người đến Canada học các chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ… Do có giá trị lớn nên việc săn học bổng toàn phần du học Canada luôn khó khăn, đòi hỏi người xin học bổng phải có bộ hồ sơ thật sự ấn tượng.

So với học bổng toàn phần thì số suất học bổng bán phần ở Canada đang lớn hơn rất nhiều. Đây là học bổng có giá trị tương đương với học phí hoặc một phần học phí của học sinh, sinh viên ở Canada. Nó không thể giúp học sinh, sinh viên giảm tất cả áp lực tài chính khi đi du học. Nhưng sẽ giúp áp lực tài chính trở nên nhẹ nhàng hơn, để du học sinh có thể yên tâm học tập.

Hiện học bổng này thường được cấp cho sinh viên theo học chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học ở Canada.

Người quan tâm đến cách xin học bổng du học Canada cần biết đến thông tin của một loại học bổng phổ biến nữa là học bổng đầu vào. Học bổng này đang được áp dụng cho tất cả các cấp học tại Canada, từ trung học phổ thông đến sau đại học. Nó thường được xem xét dựa vào điểm đầu vào của học sinh, sinh viên.

Hơn nữa, tùy theo mức điểm đầu vào mà bạn có thể nhận học bổng với các giá trị khác nhau, có thể là 1,000 CAD nhưng cũng có thể là 5,000 đến 10,000 CAD. Tất cả phụ thuộc vào năng lực của chính bản thân bạn.

Các cách xin học bổng du học Canada

Dù không phải là nước nổi tiếng với nhiều học bổng giá trị khủng nhưng Canada vẫn có rất nhiều học bổng dành cho những học sinh, sinh viên quốc tế có năng lực, có trình độ và thực sự muốn đến Canada học tập. Để xin được học bổng , bạn cần biết 2 cách lấy học bổng chính là xin học bổng tự túc và nhờ sự trợ giúp của công ty ANB Việt Nam.

Cách 1: Tự xin học bổng Canada

Khá nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang chọn cách tự chuẩn bị hồ sơ để săn học bổng du học Canada. Nếu chọn cách này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tự trải qua các bước chính gồm:

Bước 1: Chọn loại học bổng phù hợp với bản thân

Canada có nhiều loại học bổng và không phải cứ học bổng có giá trị cao sẽ là học tốt. Theo chia sẻ của những người từng có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam săn học bổng thì một bước quan trọng mà học sinh, sinh viên nhất định phải trải qua là chọn loại học bổng phù hợp với bản thân.

Học bổng đó có thể không phải là loại học bổng có giá trị lớn nhất. Nhưng phải là loại mà bạn thỏa mãn nhiều nhất, tốt nhất những yêu cầu mà chương trình cấp học bổng đưa ra vì tỷ lệ cạnh tranh khi xin học bổng luôn rất lớn. Chỉ khi chọn được chương trình học bổng thực sự phù hợp thì bạn mới có thể xin học bổng thành công.

Ngược lại, nếu chọn những chương trình học bổng có giá trị lớn, yêu cầu quá cao, vượt quá tầm với của bản thân thì bạn có thể rơi vào tình trạng tốn thời gian, công sức, tốn chi phí xin xét duyệt hồ sơ xin học bổng mà không nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào.

Bước 2: Tự chuẩn bị các giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng du học Canada

Chuẩn bị hồ sơ là bước thứ 2 người xin học bổng du học Canada tự túc cần trải qua. Căn cứ vào loại học bổng mà bạn có cách chuẩn bị cho phù hợp. Cụ thể, với các loại học bổng đầu vào thì hồ sơ xin học bổng cũng chính là hồ sơ xin du học của bạn. Vì phía trường học ở Canada sẽ căn cứ vào chất lượng hồ sơ xin du học để cấp học bổng đầu vào tương ứng cho học sinh, sinh viên. Hồ sơ xin du học của bạn càng tốt thì cơ hội nhận học bổng đầu vào càng cao, giá trị học bổng càng lớn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin học bổng du học

Với các chương trình học bổng Canada cần nộp hồ sơ riêng, học sinh, sinh viên sẽ cần chuẩn bị một số tài liệu chính như:

Học bạ của 3 năm học gần nhất

Bằng tốt nghiệp cao nhất mà bạn có được

Các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Pháp tương đương tùy theo chương trình học mà bạn lựa chọn

Các chứng chỉ cho thấy bạn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và đã đạt được những thành tựu nhất định

Các giấy tờ chứng minh năng khiếu của bản thân trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tự túc

Tùy từng chương trình cấp học bổng, bạn có thể chuẩn bị thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu của chương trình để đảm bảo điều kiện săn học bổng du học Canada. Khi chuẩn bị chỉ cần ghi nhớ hai nguyên tắc chính là:

Bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin học bổng bám sát theo yêu cầu của đơn vị cấp học bổng.

Canada đánh giá rất cao các trải nghiệm của học sinh, sinh viên, nhất là trải nghiệm trong các hoạt động xã hội như thiện nguyện, chương trình ngoại khóa…. Vì vậy, bạn không chỉ cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng mà còn phải thể hiện rõ những điều đó trong hồ sơ xin học bổng du học. Thậm chí, bạn có thể truyền cảm hứng, truyền suy nghĩ về các chương trình hoạt động xã hội bản thân đã tham gia qua bộ hồ sơ xin cấp học bổng.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada và chờ kết quả

Bước cuối cùng trong cách kiếm học bổng du học Canada tự túc là nộp hồ sơ cho đơn vị xét cấp học bổng và chờ phản hồi.

Hơn nữa, dù nộp hồ sơ xong, bạn cũng không nên dừng lại để ôm hy vọng. Thay vào đó, hãy luôn hoàn thiện bản thân, luôn áp dụng các bí quyết để xin học bổng hiệu quả. Thậm chí, hãy sẵn sàng quay lại bước 1 bất cứ lúc nào. Vì luôn có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn xin cho học bổng để du học Canada và không phải ai cũng xin được học bổng ngay từ lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Cách 2: Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada qua ANB Việt Nam

Xin học bổng du học Canada có khó không? Câu trả lời là rất khó, nhất là với những học sinh, sinh viên chưa hiểu về du học, chưa từng có kinh nghiệm xin học bổng. Vì vậy, nếu đã có ý định đến đất nước lá phong đỏ, nếu đang muốn xin học bổng để du học thì bạn nên liên hệ các đơn vị tư vấn uy tín như ANB Việt Nam.

Tại ANB Việt Nam, học sinh, sinh viên không chỉ được tư vấn để chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, không chỉ được hỗ trợ để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin du học Canada thật tốt mà còn được giúp đỡ từ A đến Z xong việc xin học bổng du học. Cụ thể:

Khi bạn dùng cách xin học bổng du học này, nhân viên của công ty sẽ xem xét tình trạng cá nhân của bạn. Để xem với tình trạng cá nhân của bạn thì bạn có thể hợp với trường nào, ngành nào. Những trường đó, ngành đó có những học bổng gì. Từ đó, tư vấn, đề cử cho bạn một số loại học bổng phù hợp.

Các chuyên viên chuyên nghiệp của ANB Việt Nam cũng theo sát bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Đảm bảo bạn có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin học bổng tốt, thỏa mãn điều kiện xin học bổng….

Làm sao để có học bổng du học Canada?

Bạn cho rằng xin học bổng chỉ đơn giản là chọn một học bổng mà bạn mong muốn hoặc bạn cảm thấy phù hợp, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến cho đơn vị xét cấp học bổng.

Học tập thật tốt để có điểm GPA ấn tượng

Điểm GPA được xem là yếu tố cốt lõi của một bộ hồ sơ xin học bổng du học Canada. Là điều kiện quan trọng để nhận học bổng. Nếu bạn có điểm GPA cao vượt trội hơn hẳn các ứng viên khác thì cơ hội thành công xin học bổng của bạn sẽ cao hơn, giá trị của suất học bổng cũng lớn hơn. Tuy nhiên, không phải ngày một ngày hai hay một kì học mà bạn có thể có điểm GPA tốt được.

Vì vậy, nếu có ý định xin học bổng để du học Canada thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị từ sớm. Nên học tập thật tốt, chú trọng mỗi kỳ thi trong suốt 3 năm học gần nhất để đảm bảo bản thân có điểm GPA thật ấn tượng. Theo chia sẻ của những bạn từng thành công, nếu muốn xin học bổng bạn nhất định phải có điểm GPA từ loại khá, giỏi đến xuất sắc.

Nếu thấp hơn mức này thì bạn gần như không có bất kỳ cơ hội xin học bổng du học nào. Trừ khi chương trình học bổng đó áp dụng cho những đối tượng đặc biệt. Ví dụ như, học bổng dành cho sinh viên khuyết tật hay sinh viên đến từ những khu vực đặc biệt khó khăn.

Nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Canada là quốc gia song ngữ. Trong đó, cả tiếng Anh và tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức của nước này. Vì có hai ngôn ngữ chính thức nên bạn có thể đến du học Canada bằng tiếng Anh cũng có thể chọn đến du học bằng tiếng Pháp tại các trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp như Đại học Montreal….

Hơn nữa, người muốn du học ở Canada cần biết rằng trình độ ngôn ngữ là yêu cầu vô cùng quan trọng. Trình độ tiếng Anh và tiếng Pháp tốt không chỉ giúp bạn tăng cơ hội nhận giấy báo nhập học để du học mà còn là chìa khóa để bạn nhận được học bổng du học nước này.

Cụ thể, rất nhiều chương trình học bổng tại Canada đang đề ra yêu cầu về trình độ tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Pháp. Chỉ khi đảm bảo yêu cầu tối thiểu thì bạn mới có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Trường hợp có trình độ ngoại ngữ đặc biệt tốt thì bạn sẽ được cộng thêm điểm trong quá trình xét cấp học bổng.

Về yêu cầu cụ thể thì mỗi chương trình học bổng Canada đều có yêu cầu riêng. Nhưng nhìn chung, người muốn xin học bổng du học cần có điểm IELTS tối thiểu từ 7.0 hoặc TOEIC từ 90 trở lên. Trường hợp bạn du học bằng tiếng Pháp thì cần đảm bảo trình độ tiền pháp tương đương với mức này.

Căn cứ vào mức yêu cầu chung này bạn nên thích cực nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của bản thân. Đây được xem là cách hiệu quả để bạn có thể xin học bổng du học Canada.

Nâng cao năng lực lãnh đạo hoặc năng khiếu

Bí quyết tiếp theo mà học sinh, sinh viên Việt Nam cần lưu ý là nâng cao năng lực lãnh đạo hoặc năng khiếu của bản thân. Vì ở Việt Nam, học bổng chủ yếu được cấp dựa trên điểm GPA của học sinh, sinh viên.

Nhưng ở Canada, rất nhiều trường đặc biệt chú trọng đến năng lực lãnh đạo hoặc các năng khiếu đặc biệt của người xin học bổng. Thậm chí, có những chương trình học bổng yêu cầu rõ ràng bằng ứng viên tham gia phải có năng lực lãnh đạo xuất chúng. Ví dụ như Chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của tương lai (Internation leader of Tomorrow (ILOT) của Đại học British Columbia.

Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc. Hơn nữa, có năng lực lãnh đạo tốt và nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng. Trường hợp có điểm GPA tốt nhưng không có năng lực lãnh đạo, hay không từng tham gia các hoạt động cộng đồng thì bạn không thể tham gia chương trình học bổng này.

Dĩ nhiên Đại học British Columbia nói riêng và các trường đại học khác của Canada nói chung vẫn còn nhiều chương trình học bổng để những người có điểm GPA cao có thể lựa chọn. Nhưng nếu không có năng lực lãnh đạo và năng khiếu đặc biệt thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Vì vậy, rèn luyện năng lực lãnh đạo khai phá tiềm năng, năng khiếu cũng được xem là cách chuẩn bị để xin học bổng du học Canada hiệu quả.

Trường hợp còn băn khoăn nào về xin học bổng Canada, bạn có thể liên hệ ANB Việt Nam qua email, hotline hoặc văn phòng chính để được tư vấn, hỗ trợ. ANB Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Chính Phủ Tuyệt Đối Không Dành Cho Các Đối Tượng Sau / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!