Xem Nhiều 1/2023 #️ Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc Là Gì? # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc Là Gì? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc Là Gì? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì?

Học bổng chính phủ Trung Quốc là gói học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc cấp cho sinh viên Trung Quốc đi du học tại nước ngoài và các sinh viên ngoại quốc tới Trung Quốc du học. Học bổng của chính phủ Trung Quốc thường bao gồm học phí, kí túc xá, bảo hiểm và sinh hoạt phí cấp hàng tháng cho sinh viên. Học bổng này được cấp và quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc có tên là Ủy ban quản lý ngân sách du học quốc gia. Tên tiếng Anh của ủy ban này là Chinese Scholarship Council – viết tắt là . Bởi vậy học bổng này còn được gọi là học bổng CSC.

Về cơ bản, dựa theo tính chất của các gói trợ cấp mà học bổng CSC được chia là 3 loại A, B và C.

Học bổng CSC loại A: là loại học bổng ngoại giao hợp tác song phương giữa chính phủ Trung Quốc với các nước có mối quan hệ ngoại giao với Trung Quốc hoặc với các tổ chức chính phủ, phi chính phủ khác. Để apply học bổng loại này, sinh viên cần liên hệ với các cơ quan, tổ chức chính phủ tại đất nước của mình như bộ giáo dục… hoặc các tổ chức chính phủ, phi chính phủ khác.

Học bổng CSC loại B: là học bổng toàn phần tự chủ chiêu sinh được CSC cấp cho các trường đại học Trung Quốc và các trường được tự do tuyển chọn sinh viên theo chí hướng của mình. Loại học bổng này áp dụng cho tất cả các sinh viên nước ngoài muốn du học Trung Quốc. Các sinh viên có thể tự apply trên hệ thống CSC và nộp hồ sơ trực tiếp cho trường đại học mà mình muốn học. Học bổng CSC loại B cho hệ đại học có tên gọi là học bổng con đường tơ lụa, học bổng cho hệ nghiên cứu sinh được gọi là học bổng tự chủ chiêu sinh đại học cao cấp.

Học bổng CSC loại C: là học bổng cơ bản giống loại A nhưng có thời gian học tập tại Trung Quốc ngắn hạn, thường là từ 6 tháng tới 1 năm.

Điều kiện Apply học bổng chính phủ Trung Quốc

Học bổng CSC yêu cầu những điều kiện cơ bản như sau:

Không phải là công dân Trung Quốc

Có thành tích tốt trong học tập

Độ tuổi giới hạn: hệ cử nhân không quá 25 tuổi, hệ thạc sĩ không quá 35 tuổi, hệ tiến sĩ không quá 40 tuổi.

Có điều kiện sức khỏe và tâm lý tốt

Chứng chỉ HSK ( chưa có sẽ học 1 năm tiếng )

Không có tiền án, tiền sự

Nội dung học bổng CSC bao gồm những gì?

Sinh viên diện học bổng chính phủ Trung Quốc được hưởng nền giáo dục tại các trường đại học Trung Quốc hoàn toàn miễn phí bao gồm học phí, kí túc xá, bảo hiểm và được trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng trong suốt quá trình học tập từ khi nhập học cho tới khi tốt nghiệp. Mức trợ cấp sinh hoạt phí cụ thể là:

hệ đại học: 2500 tệ/tháng

hệ thạc sĩ: 3000 tệ/tháng

hệ tiến sĩ: 3500 tệ/tháng

Bài tiếp theo: Hồ sơ xin học bổng chính phủ Trung Quốc

Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc (Csc) Là Gì

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) 中国政府奖学金 là một chương trình học bổng được cung cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc để hỗ trợ sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu trong giáo dục đại học Trung Quốc, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới, đồng thời phát triển trao đổi và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước khác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ, văn hóa, kinh tế và thương mại.

Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) là gì

Do đó năm 2014 – 2015 Chính phủ Trung Quốc đã thiết lập một học bổng do chính Chính phủ Trung Quốc ban hành và đài thọ mang tên Chinese Scholarship Council (CSC). Bộ Giáo dục Trung Quốc có trách nhiệm cung cấp học bổng của chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài để đến du học tại Trung Quốc. Vì thế tất cả các bạn học sinh, sinh viên quốc tế đều có thể Tự xin học bổng Trung Quốc.

Thực tế học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC) chính là một cái vỏ bọc lớn vì trong học bổng  này còn phân thành các loại học bổng thuộc các dự án khác nhau như:

Những ưu nhược điểm của học bổng chính phủ CSC

Ưu điểm

Là học bổng có trợ cấp tốt nhất trong các loai học bổng hiện nay tại Trung Quốc

Là học bổng duy nhất trợ cấp duy nhất 12 tháng/năm. Ngay cả khi học sinh về nghỉ hè hay ngỉ tết thì vẫn nhận được trợ cấp như thường “các loại học bổng khác thì thường là 10 tháng/năm”

Đa dạng về các chuyên ngành học

Là học bổng của chính phủ Trung Quốc do bộ Giáo dục Trung Quốc trực tiếp phụ trách đảm nhiệm.

Là loại học bổng có chính sachs đãi ngộ tốt nhất so với các suất học bổng khác. Đó là vì để cấp học bổng CSC các trường đại học phải đáp ứng yêu cầu khắt khe của bộ giáo dục Trung Quốc về môi trường học tập của học sinh sinh viên quốc tế.

Khác với nhiều bạn lầm nghĩ thì học bổng CSC lại là loại học bổng có quy trình xin không phức tạp như nhiều loại học bổng khác

Nhược điểm

Tỷ lệ cạnh tranh cao do chính sách học bổng tốt

Có yêu cầu về việc duy trì thành tích học tập

Thời gian,điều kiện và các đối tượng của Học bổng Chính phủ Trung Quốc (học bổng CSC)

Thời gian Apply học bổng

Hệ thống đăng ký học bổng sẽ bắt đầu mở từ tháng 1 – 30/4 hàng năm để tiếp nhận đơn đăng ký của tất cả các thí sinh dự tuyển.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc gồm các loại: học bổng hệ Đại học, hệ Thạc sĩ và hệ Tiến sĩ.

Loại học bổng Thời gian học Bổ túc tiếng Hán Độ tuổi yêu cầu Học lực

Hệ Đại học 4-5 năm 1-2 năm Dưới 25 tuổi Đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học lớp 12

Hệ Thạc sĩ 2-3 năm 1-2 năm Dưới 35 tuổi Đã tốt nghiệp ĐH hoặc đang là sviên năm cuối

Hệ Tiến Sĩ 3-4 năm 1-2 năm Dưới 40 tuổi Có bằng Thạc sĩ hoặc học Thạc sĩ năm cuối

Điều kiện xét tuyển:

– Không phải là công dân Trung Quốc (có quốc tịch là người ngoại quốc).– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm: HIV, Viêm gan B thể động.– Không có tiền án tiền sự.

Nội dung học bổng

Hệ Số tiền trợ cấp (RMB) Số tiền quy ra VNĐ

Đại học 2500 tệ 8,5 triệu

Thạc sĩ 3000 tệ 10 triệu

Đại học 3500 tệ 11,5 triệu

Ngôn ngữ lên lớp: Tùy theo khả năng của người xin, có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Hồ sơ xin học bổng Chính phủ Trung Quốc (Học bổng CSC)

Đơn xin học bổng: Thông qua hệ thống đăng ký học bổng tại www.csc.edu.cn người xin hoàn thành đăng ký online có thể in được đơn đăng ký trên hệ thống và lấy đó làm đơn đăng ký.

Đơn xin học bổng từ trường: Một số trường Đại học có hệ thống đăng ký và quản lý riêng vì thế đòi hỏi người xin phải đăng ký trên cả hệ thống của trường và yêu cầu có thêm đơn xin học bổng từ trường (in từ hệ thống đăng ký), các bạn tự tìm hiểu trên web trường và bổ sung thêm đơn này.

Ảnh 4×6 nền trắng: 4 ảnh

Bằng tốt nghiệp (Bản dịch công chứng): Tùy vào bạn xin học bổng hệ gì thì sẽ nộp bằng của yêu cầu học lực tương ứng. Nếu đang là sinh viên năm cuối thì nộp giấy xác nhận sinh viên.

Bảng điểm (học bạ): Nếu đang là học sinh, sinh viên năm cuối thì nộp bảng điểm tạm thời tính đến hết kỳ học hiện tại. Bảng điểm có thể không cần công chứng tuy nhiên phải là bản dịch và có dấu của Trường, tốt nhất vẫn nên dịch thuật công chứng.

Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Trung): xin học bổng hệ Đại học không được ít hớn 200 từ, hệ Thạc sĩ trên 800 từ.

Thư giới thiệu: hệ Đại học chỉ cần 1 thư giới thiệu tuy nhiên có 2 càng tốt, hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải có 2 thư giới thiệu của 2 Giáo sư hoặc phó Giáo sư.

Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có): Chứng chỉ HSK, IELTS, TOEFL

Các bằng khen giấy khen (nếu có).

Nếu người xin dưới 18 tuổi cần phải có giấy bảo lãnh của người đang sống tại Trung Quốc

Ngoài ra: Một số trương yêu cầu Giấy xác nhận dân sự, và chứng minh tài chính, các bạn cần chú ý yêu cầu của trường để cung cấp đủ bộ hồ sơ.

CHÚ Ý:– Tất cả giấy tờ phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh vì thể cần đưa đi dịch thuật công chứng, nếu là giấy tờ song ngữ thì không cần.– Bộ hồ sơ gửi cho trường bao gồm 2 bộ:  – 1 là bản gốc như trên (trường giữ)– 2 là bản sao của bộ trên (để gửi lên CSC)

Thời điểm nào thì có kết quả học bổng CSC

Kết quả của học bổng CSC thường sẽ có từ ngày 10/7 đến ngày 20/7 hàng năm 

Không giống với những loại học bổng khác, kết quả của học bổng CSC không có trạng thái đỗ trên hệ thống apply, chính vì thế các bạn phải theo dõi thông tin thông báo về việc đỗ học bổng CSC chính thức trên trang trường của mình.

Sau khi có kết quả chính thức, trường tiến hành gửi emai để thông báo cho học sinh đã trúng tuyển, yêu cầu học sinh, sinh viên xác nhận lại thông tin để gửi giấy báo. Lưu ý “ở bước này các bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận giấy báo theo ý muốn”

Trường tiến hành gửi bộ giấy báo nhập học theo địa chỉ đã đăng ký.

Chú ý: Đã có Lịch thi HSK và HSKK 2021 tại Đại học Hà Nội

Được xây dựng bởi:Du học Trung Quốc – LaiZhongLiuXue.comFanpage: Du học Trung QuốcGroup: Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc

Học Bổng Chính Phủ Là Gì?

Học bổng bao gồm 2 loại: Nội địa là học bổng do chính phủ nước sở tại cung cấp cho công dân nước mình. Ở Việt Nam, học bổng chính phủ bao gồm học bổng 322, 911 (Cục Đào tạo nước ngoài, Bộ GD-ĐT quản lý), học bổng 165 (Ban Tổ chức T.Ư Đảng).

Các học bổng này thường được cấp cho các cán bộ nhà nước, giảng viên ĐH và gần đây mở rộng cho cả sinh viên. Học bổng chính phủ nước ngoài do chính phủ các nước cung cấp cho Việt Nam thông qua hợp tác song phương. Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là học bổng Fulbright (của Mỹ), Chevening (Anh), BTC (Bỉ), Eramus Mundus (Liên minh Châu Âu), ADS, Endeavour, ALA (Úc)…

Một trong những đặc tính quan trọng nhất của học bổng chính phủ là sự giới hạn về địa lý đối với ứng viên dự tuyển, chỉ áp dụng cho một nhóm đối tượng ở một khu vực địa lý nhất định. Ví dụ học bổng Fulbright dành cho Việt Nam thì chỉ công dân Việt Nam mới được nộp hồ sơ.

Như vậy, nếu so với học bổng của các trường ĐH thì tính cạnh tranh của học bổng chính phủ không cao bằng. Nếu bạn nộp hồ sơ vào ĐH Harvard chẳng hạn thì bạn phải cạnh tranh với hàng vạn hồ sơ khác từ các nước khác nhau.

Trong khi đó, nếu bạn nộp hồ sơ theo học bổng chính phủ, bạn sẽ chỉ phải cạnh tranh với các cá nhân ở Việt Nam mà thôi. Nói như vậy không có nghĩa là học bổng chính phủ không cạnh tranh, bởi thực tế với số lượng có hạn thì học bổng chính phủ danh giá có sự cạnh tranh cũng rất cao.

Một sự khác biệt rất quan trọng nữa của học bổng chính phủ là những ràng buộc kèm theo, phổ biến nhất là điều kiện “học xong phải quay về nước”.

Đa phần các học bổng chính phủ sẽ trang trải các chi phí sau: Toàn bộ tiền học phí, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, chi phí thị thực (không phải tất cả học bổng đều hỗ trợ), bảo hiểm y tế, trợ cấp sinh hoạt hằng tháng. Học bổng chính phủ không trang trải chi phí cho người đi kèm như vợ hoặc con

Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc (Csc) Là Gì? Làm Thế Nào Để Nhận Được Học Bổng Csc?

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CSC) là gì?

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (Chinese Scholarship Council – 中国政府奖学金) là một chương trình học bổng được cung cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài để đến du học tại Trung Quốc. Tất cả các bạn học sinh, sinh viên quốc tế đều có thể tự xin học bổng CSC.

Mục đích:

Hỗ trợ sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu trong giáo dục đại học Trung Quốc

Tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới

Phát triển trao đổi và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước khác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ, văn hóa, kinh tế và thương mại.

Đối tượng của Học bổng CSC

Học bổng Chính phủ Trung Quốc gồm 3 loại như sau:

Thời gian và điều kiện xét tuyển

Thời gian Apply học bổng: Hệ thống đăng ký học bổng sẽ bắt đầu mở từ tháng 1 – 30/4 hàng năm để tiếp nhận đơn đăng ký của tất cả các thí sinh dự tuyển.

Điều kiện xét tuyển:

Không phải là công dân Trung Quốc (có quốc tịch là người ngoại quốc).

Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm: HIV, Viêm gan B thể động.

Không có tiền án tiền sự.

Ngôn ngữ lên lớp: Tùy theo khả năng của sinh viên, có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Giá trị học bổng

Học bổng CSC bao gồm:

Miễn 100% học phí trong thời gian học tập tại Trung Quốc.

Miễn 100% phí ký túc xá tại trường

Miễn 100% phí bảo hiểm hàng năm: 800 tệ/năm

Hồ sơ xin học bổng Chính phủ Trung Quốc

Để apply học bổng CSC, bạn cần chuẩn bị các tài liệu như sau:

Đơn xin học bổng: đăng ký học bổng tại chúng tôi Người xin hoàn thành đăng ký online có thể in được đơn đăng ký trên hệ thống.

Đơn xin học bổng từ trường

Ảnh 4×6 nền trắng: 4 ảnh

Bằng tốt nghiệp (Bản dịch công chứng): Tùy vào bạn xin học bổng hệ gì thì sẽ nộp bằng của yêu cầu học lực tương ứng. Nếu đang là sinh viên năm cuối thì nộp giấy xác nhận sinh viên.

Bảng điểm (học bạ): Nếu đang là học sinh, sinh viên năm cuối thì nộp bảng điểm tạm thời tính đến hết kỳ học hiện tại.

Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Trung): xin học bổng hệ Đại học không được ít hớn 200 từ, hệ Thạc sĩ trên 800 từ.

Thư giới thiệu: hệ Đại học chỉ cần 1-2 thư giới thiệu, hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải có 2 thư giới thiệu của 2 Giáo sư hoặc phó Giáo sư.

Giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc

Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có): Chứng chỉ HSK, IELTS, TOEFL

Các bằng khen giấy khen (nếu có).

Nếu người xin dưới 18 tuổi cần phải có giấy bảo lãnh của người đang sống tại Trung Quốc

Ngoài ra: Một số trường yêu cầu Giấy xác nhận dân sự, và chứng minh tài chính.

Tất cả giấy tờ phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh vì thể cần đưa đi dịch thuật công chứng, nếu là giấy tờ song ngữ thì không cần.

Bộ hồ sơ gửi cho trường bao gồm 2 bộ: 01 bản gốc nhà trường giữ và 01 bản sao để gửi lên CSC.

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc Là Gì? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!