Xem Nhiều 2/2023 #️ Hồ Sơ Du Học Đức 2022 Cần Những Gì? Đầy Đủ Nhất # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Hồ Sơ Du Học Đức 2022 Cần Những Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Du Học Đức 2022 Cần Những Gì? Đầy Đủ Nhất mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trọn bộ hồ sơ du học Đứccó thể chia làm hai loại: giấy tờ dịch thuật, công chứng và giấy tờ gốc, cụ thể như sau:

Giấy tờ cần dịch thuật và công chứng

Là các loại giấy tờ, bằng cấp do Việt Nam cấp, ngôn ngữ là tiếng Việt thì phải dịch thuật, xin công chứng và nên công chứng nhiều bản để tránh phải đi lại nhiều lần.

Bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

Giấy nhập học Đại học ở Việt Nam nếu có

Bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam nếu bạn đã học xong Đại học

Các loại bằng khen, giấy khen

Chứng chỉ tiếng Đức, ít nhất là B1

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS nếu có

Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện tài chính để theo học tại Đức

Có rất nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị

Các loại giấy tờ gốc

Chứng chỉ APS là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ du học Đức, chứng minh sinh viên điều kiện để được nhập học tại một trường đại học của Đức. Là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, APS thẩm tra các điều kiện cơ bản của sinh viên có đủ để nhập học đại học tại Đức, thẩm tra tính xác thực của các chứng chỉ học tập. Sau khi thẩm tra thành công, APS sẽ cấp cho sinh viên một chứng chỉ đối với sinh viên Đại học hoặc một giấy chứng nhận cho các khóa học thuần túy nghệ thuật. Các chứng chỉ và giấy chứng nhận đều có hiệu lực vô thời hạn. Phí thẩm tra APS đối với sinh viên đại học hoặc dự bị đại học là 150 USD/lần, sinh viên sau đại học là 250 USD/lần.

Kết quả bài thi thi Test AS cũng là một loại giấy tờ bắt buộc để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên đến từ một nước không nằm trong khối châu Âu. Bài Test AS bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh. Kết quả Test AS sẽ ảnh hưởng tới thứ tự ưu tiên xét tuyển của các trường Đại học tại Đức. Phí thi Test AS là 80 EUR/lần.

Test AS cũng là chứng chỉ bắt buộc trong hồ sơ du học Đức

Bảng giải thích về hệ thống tính điểm tại Việt Nam bởi vì hệ thống giáo dục và cách tính điểm của Việt Nam không hoàn toàn giống với hệ thống ở Đức. Do đó, cần giải thích rõ ràng và chi tiết từ đó, có cơ sở so sánh và làm nổi bật bảng điểm của bạn nhằm mang lại lợi thế khi nộp hồ sơ du học tại Đức.

Motivation letter: thể hiện rõ ràng là súc tích nguyện vọng muốn theo học ngành và trường của chính sinh viên. Tuy đây không phải là một loại giấy tờ bắt buộc nhưng lại cực kỳ cần thiết để thể hiện thế mạnh của mình, thuyết phục nhà trường chấp nhận bạn vào học, thậm chí là xin cả học bổng. Vì thế, nên dành thời gian và tâm huyết để nêu bật những khía cạnh độc đáo, ấn tượng của bản thân, khẳng định mình là ứng cử viên sáng giá để trở thành sinh viên của trường.

Bạn đang quan tâm đến các thông tin, cụ thể là hồ sơ du học Đức? Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc 24/7 miễn phí.

Hồ Sơ Du Học Đức Đầy Đủ Bao Gồm Những Gì?

Hồ sơ du học Đức đầy đủ bao gồm những gì?

Để xin Visa du học Đức, bạn cần có đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ du học Đức chứng minh được năng lực tài chính, khả năng học tập và trình độ ngoại ngữ,…

Thông thường, một bộ hồ sơ du học Đức sẽ chia là 2 loại bao gồm nhóm các giấy tờ cần công chứng và nhóm giấy tờ gốc không cần công chứng. Bạn cần xác định và nhớ được đâu là những giấy tờ cần công chứng để chuẩn bị đầy đủ và xin công chứng một thể, vừa giúp tiết kiệm thời gian làm hồ sơ, vừa tránh được thiếu xót trong quá trình làm hồ sơ xin Visa du học Đức.

Hồ sơ du học Đức bao gồm những giấy tờ gì?

1. Những giấy tờ cần dịch thuật và công chứng

++ Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng tốt nghiệp THPT (Đối với bằng tốt nghiệp tạm thời có ghi điểm các môn đã thi tốt nghiệp).

++ Bảng điểm đại học hoặc học bạ THPT.

++ Giấy báo trúng tuyển đại học (Nếu vừa thi xong chương trình đại học tại Việt Nam).

++ Các bằng khen, giấy khen (nếu có).

++ Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Đức (photo công chứng).

** Đối với việc dịch thuật công chứng

Tốt nhất là lên phòng Tư pháp quận/huyện, tỉnh (vừa có dịch vụ dịch tiếng Anh vừa công chứng luôn). Nên làm 6 bảng (phòng Tư pháp giữ 1 bản, bạn giữ 5 bản).

2. Nhóm giấy tờ hồ sơ gốc

++ Chứng chỉ APS

++ Sơ yếu lý lịch có kèm ảnh, làm theo mẫu của châu Âu/Đức.

++ Motivation letter (Thư ngỏ).

++ Bảng giải thích về hệ thống tính điểm.

++ Xác nhận học tiếng Đức (có thể có hoặc không).

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Du học Đức cần điều kiện gì?

2. Học bổng du học Đức dành cho sinh viên quốc tế

Hồ Sơ Đi Du Học Đức Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bằng tốt nghiệp THPT kèm giấy gọi nhập học ĐH ở Việt Nam Nếu như trước khi xin visa chỉ cần bảng điểm THPT thì khi xin visa bạn cần 2 giấy tờ trên. Bởi lẽ, bạn không thể theo học đại học nếu bạn chưa tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, ngành học tại Đức được xác định qua kỳ thi đại học tại Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ dễ đậu visa hơn nếu giấy gọi thuộc ngành bạn có ý định theo học ở Đức.

Đối với các bạn học đại học lần đầu tiên thì lá thư này không cần thiết. Tuy nhiên, hồ sơ du học Đức cho những người học Đại học lần hai thì không thể thiếu Motivation letter. Lá thư này sẽ giúp trường hiểu tại sao bạn muốn học đại học lại và mình tin là cơ hội sẽ cao hơn.

Bạn chỉ nên viết ngắn gọn, súc tích, khoảng 1 trang A4. Đây là tờ thư quyết định bạn được nhận hay không. Vì vậy, hãy dành thời gian đầu tư, viết cho hay và thuyết phục. Motivation letter có thể xài chung cho các trường, nhưng lưu ý: đổi tên và địa chỉ.

Một trong những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Đức là chứng chỉ APS. Đây là chứng chỉ kiểm tra liệu bạn có đủ điều kiện cơ bản để nhập học hay không. Thủ tục này được áp dụng bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2007.

Sau khi thẩm tra, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ về các khoá học nghệ thuật thuần tuý. Chứng chỉ này có hiệu lực vô thời hạn.

Khi thẩm tra APS, đối với sinh viên đại học hoặc dự bị đại học cần 150 USD/lần. Đối với sinh sau đại học là 250 USD/lần.

Hồ sơ du học Đức gồm những gì thì không thể không kể đến bài thi TestAS. TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức.

Đây là điều kiện bắt buộc với ứng viên ngoài khối châu Âu nói chung khi chuẩn bị hồ sơ du học Đức. Do đó, nếu bạn có kết quả thi tốt, cơ hội để được chấp nhận học là rất lớn.

TestAS bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của bài TestAS. Vì vậy, khi đăng ký thi, hãy chọn ngôn ngữ bản thân cảm thấy tự tin hơn để làm bài.

Để du học Đức, bạn cần có bằng tiếng Đức từ B2 trở lên. Đây là mức điểm cần thiết để chứng minh đủ khả năng tham gia các khoá học. Nếu bạn chỉ đạt B1 thì cũng đừng lo. Tại Đức có các khoá học bổ sung trình độ ngoại ngữ trước khi học chính thức.

Ngoài ra, nếu theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn cần IELTS 6.0 trở lên. Chứng minh tài chính Khi xác định du học, bạn cần phải chứng minh có đủ điều kiện tài chính để theo học tại Đức.

Khác với các nước Anh, Úc, Mỹ,… bạn phải chứng minh tài chính khi du học Đức bằng nguồn thu nhập. Tại Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Cụ thể là 735 Euro/tháng, tương đương với 8.820 Euro/năm để đảm bảo cuộc sống.

Hashatag: #HồsơđiduhọcĐứccầnchuẩnbịnhữnggì?

Hồ Sơ Du Học Đức Cần Những Gì? Thủ Tục Du Học Đức Bạn Cần Biết

Đức cho đến nay vẫn là điểm đến du học được nhiều bạn học sinh lựa chọn do có chi phí tốt cùng với nhiều chế độ ưu đãi dành cho sinh viên. Không những thế, Đức còn có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới.

Khi , du học sinh được miễn học phí như tất cả các sinh viên khác trên lãnh thổ Đức – điều đó bao gồm sinh viên Đức và sinh viên nước ngoài. Đó chính là những lý do mà càng ngày số lượng du học sinh chọn Đức làm điểm đến càng tăng lên. Vậy câu hỏi đặt ra là chuẩn bị hồ sơ du học Đức 2019 cần những gì?

Các bước làm hồ sơ du học Đức

Trong thời gian học tiếng Đức nên đi dịch công chứng các loại giấy tờ như: giấy báo nhập học ĐH, kết quả điểm thi ĐH, Học bạ… Tất cả các giấy tờ theo yêu cầu của hồ sơ thẩm tra APS.

Khi có giấy báo trúng tuyển ĐH nên làm thủ tục thẩm tra APS ngay lập tức, rồi để sẵn giấy APS (giấy chứng nhận APS này không bị hết hạn).

Với các bạn chưa biết học ĐH là gì thì thẩm tra APS chỉ là nộp giấy tờ và không phải phỏng vấn. Từ lúc nộp hồ sơ đến lúc có giấy chứng nhận là 30 ngày, phí là 150$.

Bạn sẽ được cấp một giấy chứng nhận nếu vượt qua được kỳ thẩm tra này, và giấy chứng nhận này có hiệu lực mãi mãi.

Với các bạn chưa học xong ĐH ở VN thì thi TestAs là bắt buộc, có trường ở Đức yêu cầu có trường không. Nếu các bạn thi bằng tiếng Đức, thì bạn học khoảng thời gian 5-6 tháng tiếng Đức thì bạn có thể thi, vì lúc này bạn mới ở trình độ B1. Nếu thi tiếng Anh thì các bạn thi càng sớm càng tốt. Tuy nhiên để chắc chắn thì nên thi.

Lưu ý: TestAs chỉ tổ chức thi 3 lần trong 1 năm nên cần căn thời gian cẩn thận, khi thấy tiếng Anh hoặc tiếng Đức vững có thể đăng ký thi.

Lúc này tiếng Đức của bạn đã bắt đầu vào trình độ B1 rồi, bạn đã bắt đầu biết đọc báo tiếng Đức rồi. Kết hợp với “Ngài” Google translate và hướng dẫn này các bạn có thể tìm được trường vừa với sức học và ở cái Thành phố mà bạn muốn đến.

Kinh nghiệm chọn trường trước khi làm hồ sơ du học Đức

Chọn trường có ngành mình thích, hoặc ngành đã học ở Việt Nam

Chọn trường có mức chi phí phù hợp vơi điều kiện tài chính

Chọn trường có mức độ danh tiếng phù hợp với khả năng của bản thân

Chọn trường đặt tại thành phố mà bạn muốn sống

Chọn trường có tỷ lệ xét duyệt đỗ cao

Tiến hành thi càng sớm càng tốt, để những bước tiếp theo của bạn được suôn sẻ và nhanh gọn hơn.

(Phải có tiếng Đức trình độ B1 hoặc B2 mới làm bước này được. Vậy nên thời gian có thể rơi vào tháng thứ 7 – 10 của việc học tiếng Đức). Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trường thông qua website chính thức của trường, hoặc nhờ VinEdu nếu như bạn thấy khó khăn.

Bạn phải đóng phí uni-assist khi gửi đơn đăng ký học đại học tại Đức. Trung tâm Dịch vụ cho các đơn đăng ký Đại học Quốc tế (Arbeits – und Servicestelle für internationale Studienbewerbungen) sẽ tiếp nhận và xử lý các đơn này nhanh chóng, sau đó trả kết quả về cho bạn.

Bước này tiến hành ngay sau khi có Zulassung, rơi vào tháng thứ 8-10 của quá trình học tiếng Đức.

Số tiền để chứng minh tài chính cho du học Đức là 8.820€ và phải chứng minh nguồn tiền chuyển vào tài khoản (là lương, tiết kiệm, cho vay…). Hiện tại việc mở tài khoản cho du học Đức chỉ được thực hiện ở ngân hàng Vietinbank và Deutsche Bank.

Tiến hành vào tháng thứ 9-11 của quá trình học tiếng Đức. Việc này VinEdu có thể giúp bạn thực hiện nếu bạn không tự tin. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc làm visa du học Đức tại ĐÂY.

Một số trường dự bị ĐH của Đức có tổ chức thi tuyển ở Việt Nam, với tình hình khó khăn như hiện nay, các bạn nên thi ở Việt Nam. Rất nhiều học sinh thi ở Việt Nam đã đỗ vào những trường nổi tiếng như STK Mainz, Hamburg, Greifswald, Nordhausen,… Thi theo cách này, đỡ tốn kém và đỡ áp lực hơn cho học viên.

Mong rằng những thông tin trên có ích để bạn dễ dàng hơn trong việc tự làm . Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ VinEdu.Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường chạm tay đến ước mơ

Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Du Học Đức 2022 Cần Những Gì? Đầy Đủ Nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!