Xem Nhiều 12/2022 #️ Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ / 2023 # Top 18 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kết quả đăng ký kết hôn với người Mỹ có được như mong muốn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà hai bên nam, nữ chuẩn bị. Nếu hồ sơ có sai sót, tất yếu người đăng ký kết hôn sẽ phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại.

Nhiều năm trước đây, khi nói tới kết hôn với người Mỹ thì chắc hẳn trong chúng ta sẽ hình dung ngay tới quan hệ hôn nhân giữa một phụ nữ Việt và một người đàn ông quốc tịch Mỹ thông qua mai mối. Sau khi đăng ký kết hôn, người Mỹ sẽ bảo lãnh cho người Việt để qua Mỹ sinh sống.

Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Tình trạng mai mối kết hôn với người Mỹ vẫn còn, nhưng ngoài quan hệ hôn nhân qua mai mối thì không ít cặp đôi người Việt và người Mỹ tự tìm hiểu và đi tới hôn nhân.

Có được điều này là nhờ làn sóng đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người nước ngoài vào Việt Nam để đầu tư, làm việc, học tập, trong đó người Mỹ chiếm số lượng khá lớn. Quá trình sinh sống tại Việt Nam, không ít người Mỹ nảy sinh tình cảm yêu thương với người Việt.

Ở khía cạnh khác, người Việt là du học sinh tại Mỹ cũng chiếm số lượng khá đông đảo. Thời gian học tập tại Mỹ cũng có rất nhiều du học sinh đem lòng yêu thương người Mỹ.

Vậy nếu những cặp đôi người Việt và người Mỹ mong muốn đăng ký kết hôn thì sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ gì?

1. Tư vấn hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ

Kết hôn với người Mỹ có thể đăng ký tại một trong hai cơ quan, bao gồm: Một là, tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam và hai là, tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ. Tất nhiên, mỗi cơ quan này sẽ có quy định riêng về hồ sơ mà hai bên nam, nữ cần chuẩn bị.

Do đó, trước khi tìm hiểu về hồ sơ đăng ký kết hôn thì các bạn cần xác định và lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn phù hợp.

1.1. Vậy cơ quan đăng ký kết hôn nào là phù hợp?

Chắc chắn sẽ không có đáp án chung cho tất cả các cặp đôi bởi lẽ mỗi cặp đôi sẽ có hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, cơ quan đăng ký kết hôn này có thể phù hợp với cặp đôi này nhưng chưa chắc đã phù hợp với cặp đôi kia. Vì vậy, rất khó có thể xác định cơ quan đăng ký kết hôn nào là phù hợp cho tất cả các cặp đôi.

Tuy nhiên, việc xác định cơ quan đăng ký kết hôn sẽ tham khảo theo nguyên tắc:

Nếu đang cùng cư trú tại một quốc gia thì nên kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia đó

Do cùng sinh sống tại một quốc gia nên không khó để hai bên nam, nữ cùng trao đổi thông tin, chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn hoặc thậm chí cùng nhau giải quyết những vấn đề phát sinh.

Những trường hợp còn lại thì nên kết hôn tại Việt Nam

Tuy rằng, thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn phức tạp. Thế nhưng, nếu so sánh với việc xin visa và giấy tờ để sang Mỹ đăng ký kết hôn thì việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam vẫn dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, chi phí dịch vụ pháp lý hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam tương đối thấp, nếu so với việc bạn sử dụng dịch vụ của một đơn vị tại Mỹ.

1.2. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ mới nhất

Khi đã xác định và lựa chọn được cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn. Nếu kết hôn tại Mỹ, bạn nên tham khảo sự tư vấn từ luật sư của Mỹ để đảm bảo hai bạn chuẩn bị giấy tờ đúng theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền của Mỹ.

Trong nội dung bài viết này, dựa trên quy định của pháp luật Việt Nam thì Anzlaw sẽ chỉ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam.

Để kết hôn với người Mỹ tại Việt Nam, mỗi bên nam nữ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn. Hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

a. Công dân Mỹ có

Giấy tờ tùy thân do cơ quan có thẩm quyền của Mỹ cấp;

Giấy tờ chứng minh nơi người Mỹ đang cư trú tại Mỹ;

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ là đang độc thân;

Nếu trước đó người Mỹ đã từng kết hôn thì cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã chấm dứt hợp pháp;

Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;

Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu có dán ảnh.

Một số vấn đề cần lưu ý

1. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ

Trường hợp người Mỹ đã từng kết hôn và ly hôn thì cung cấp thêm giấy tờ ly hôn;

Trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết thì người Mỹ cung cấp thêm giấy chứng tử.

2. Giấy tờ của người Mỹ cần hợp pháp cả về nội dung và hình thức

Pháp luật Việt Nam quy định khá chặt chẽ về giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ. Theo đó, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Mỹ có thể có nhiều loại. Thế nhưngm nếu để sử dụng đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì phải đúng biểu mẫu mà pháp luật quy định.

Đây là vấn đề khiến không ít bạn gặp khó khăn, thậm chí giấy tờ mang từ bên Mỹ sang nhưng lại không thể đăng ký kết hôn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị có kinh nghiệm trước khi sử dụng để đăng ký kết hôn.

Ngoài vấn đề hợp lệ về biểu mẫu thì giấy tờ của người Mỹ muốn sử dụng tại Việt Nam cần phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Đây là thủ tục tương đối khó khăn cho những ai lần đầu thực hiện. Ngoài việc phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ thì thủ tục này cũng bao gồm nhiều khâu quy trình.

3. Khám sức khỏe kết hôn

Đây là nội dung mà bạn cần phải hết sức lưu ý. Bởi lẽ, không phải giấy khám sức khỏe của bất kỳ cơ sở y tế cũng được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận. Chỉ những cơ sở y tế có chức năng khám về thâm thần và được phép khám sức khỏe kết hôn thì kết quả khám sức khỏe mới được công nhận.

Do đó, không ít bạn đi khám sức khỏe ở khá nhiều nơi nhưng giấy khám sức khỏe lại không có giá trị pháp lý và không được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nội dung này qua bài viết Mẫu giấy khám sức khỏe kết hôn.

b. Công dân Việt Nam cần chuẩn bị

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt là đang độc thân;

Giấy tờ tùy thân;

Giấy tờ chứng minh nơi cư trú;

Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp xác nhận người được khám không bị mất năng lực hành vi dân sự;

Tờ khai đăng ký kết hôn có dán ảnh theo mẫu.

Nếu người Việt đã từng kết hôn và ly hôn hoặc đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết thì cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh. Đó có thể là quyết định hoặc bản án ly hôn trong trường hợp đã ly hôn hoặc giấy chứng tử trong trường hợp vợ/chồng đã chết.

2. Nhận xét về hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ

Như vậy, dựa trên nền tảng là kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn thì Anzlaw đã hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ mới nhất.

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ là cực kỳ quan trọng. Kết quả đăng ký kết hôn có đúng như mong muốn hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà hai bên nam, nữ chuẩn bị. Nếu có sai sót, chắc chắn bạn sẽ mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc để hoàn thiện lại. Trường hợp không am hiểu về các thủ tục hành chính và không có nhiều thời gian đi lại thì tốt nhất bạn và người Mỹ nên tìm tới đơn vị nào đó để được hỗ trợ.

Đăng Ký Kết Hôn Với Người Định Cư Tại Nhật Bản / 2023

Đăng ký kết hôn với người định cư tại Nhật Bản – Luật Toàn Quốc: Điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài…Hồ sơ đăng ký kết hôn…

ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT BẢN

Anh chị cho em hỏi là em đang là thực tập sinh tại Nhật Bản có được đăng ký kết hôn với người định cư tại Nhật không ạ? Nếu được thì em cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết gì ạ?

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn đăng ký kết hôn với người định cư tại Nhật Bản

1. Đăng ký kết hôn với người định cư tại Nhật Bản

Bạn là công dân Việt Nam hiện đang là thực tập sinh tại Nhật Bản, hiện nay bạn muốn đăng ký kết hôn với người định cư ở Nhật Bản thì bạn có thể đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hoặc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản. Nếu như bạn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, còn nếu bạn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản thì bạn phải tuân thủ các quy định của pháp luật Nhật Bản. Ở đây, chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

2. Điều kiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Theo quy định tại điều 126 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về kết hôn có yếu tố nước ngoài: “Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn…”

Như vậy, trong trường hợp người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước ngoài thì phải tuân thủ theo quy định của pháp luật nước đó. Ngược lại, trong trường hợp người Việt Nam cư trú ở nước ngoài kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại nước ngoài thì phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo đó, khi kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam thì cần tuân thủ những quy định về điều kiện kết hôn theo quy định tại điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014:

“Điều 8: Điều kiện kết hôn

1. Nam nữ kết hôn phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a,b,c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.”

Như vậy, có thể thấy để kết hôn với người người nước ngoài tại Việt Nam thì phải tuân thủ theo quy định điều kiện kết hôn của pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam. Nam, nữ cần phải đủ tuổi theo quy định. Việc tiến tới kết hôn là do hai bên nam, nữ tự nguyện quyết định và xuất phát từ tình yêu thương của hai người. Không bị mất năng lực hành vi dân sự. Không thuộc các trường hợp cấm kết hôn như sau:

Kết hôn giả tạo.

Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ; chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

3. Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm có các giấy tờ sau:

Tờ khai đăng k‎ý kết hôn;

Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng ký hộ tịch.

– Đối với công dân Việt Nam:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/ phường nơi đăng k‎ý hộ khẩu thường trú cấp;

Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng hoặc chứng thực;

Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng hoặc chứng thực.

– Đối với người nước ngoài:

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân,

Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

4. Thẩm quyền giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Điều 37 Luật hộ tịch 2014 quy định:

“1. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

2. Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.”

Theo đó, thẩm quyền đăng kí kết hôn thuộc UBND cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài trong từng trường hợp theo khoản 1 và khoản 2 đã nêu ở trên. Và theo Khoản 1 Điều 12 Luật cư trú năm 2006 quy định: “Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.” Theo quy định thì nơi cư trú là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Để được tư vấn chi tiết về đăng ký kết hôn với người định cư tại Nhật Bản, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Hồ Sơ Kết Hôn Với Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Ngoài / 2023

Trên thực tế, đúng là thủ tục đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nhiều điểm khác biệt so với kết hôn với người nước ngoài. Điểm khác biệt lớn nhất đó là giấy tờ của người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Do nền hành chính của Việt Nam còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thái độ phục vụ hành chính công của cán bộ, công chức tư pháp còn nhiều bất cập. Hách dịch, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho công dân khi đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài gần như vẫn là câu chuyện thường ngày. Vì lý do đó nên hồ sơ đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài càng cần chính xác và đầy đủ.

1. Đề nghị tư vấn

Em đang có vấn đề sau cần anh/chị tư vấn:

Bạn trai em là người Việt nhưng đang định cư ở Đức. Bọn em tình cờ quen nhau khi đi cùng chuyến bay. Tính tới thời điểm hiện tại thì tụi em đã yêu nhau được khoảng hơn 1 năm nay. Em đang chán công việc và cuộc sống ở Việt Nam nên muốn kết hôn với anh ấy rồi nhờ anh ấy bảo lãnh sang Đức định cư.

Vậy mong anh/chị tư vấn giúp em và bạn trai cần chuẩn bị giấy tờ gì để kết hôn?

2. Tư vấn hồ sơ kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Bạn thân mến!

Lời đầu tiên xin được gửi lời cảm ơn tới bạn khi đã tin tưởng và lựa chọn Anzlaw làm đơn vị tư vấn.

Với đề nghị của bạn thì công ty xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Trước khi đi sâu vào hồ sơ đăng ký kết hôn thì chúng ta cùng tìm hiểu người Việt Nam định cư ở nước ngoài là như thế nào?

Chắc hẳn, bạn sẽ thường xuyên nghe tới cụm từ “thường trú nhân ở nước ngoài” nhiều hơn cụm từ “người Việt Nam định cư ở nước ngoài”. Bởi lẽ, ở nước ngoài họ thường gọi người Việt định cư ở nước ngoài bằng cụm từ “thường trú nhân”.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là người Việt Nam hoặc gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài tại nước ngoài. Tính lâu dài thường được thể hiện qua thẻ thường trú hay còn gọi là “thẻ xanh”. Trước đây, đa số thường trú nhân là người Việt theo chế độ cũ ra nước ngoài khoảng thời gian năm 1975 và con của họ. Đến nay, đa số những người đó đều đã có quốc tịch nước ngoài. Vì vậy, thường trú nhân ngày nay thường là người Việt ra nước ngoài học tập, lao động rồi xin ở lại tìm quy chế thường trú.

Hồ sơ đăng ký kết hôn đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Theo quy định của Luật Hộ tịch 2014 thì khi kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cặp đôi người Việt và người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Người Việt cần chuẩn bị

Giấy tờ tùy thân (CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng);

Giấy tờ cư trú (hộ khẩu hoặc sổ tạm trú);

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Trong trường hợp đã kết hôn và ly hôn thì cung cấp Bản án hoạc Quyết định của Tòa án;

Nếu đã kết hôn mà vợ/chồng đã chết thì cung cấp Giấy chứng tử do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Giấy khám sức khỏe kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp;

Ảnh theo mẫu.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần chuẩn bị

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy tờ này do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam ở nước ngoài cấp);

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân hiện tại là đang độc thân (giấy tờ này do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp);

Giấy tờ tùy thân;

Giấy tờ cư trú;

Giấy khai sinh;

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Ảnh theo mẫu.

Lưu ý:

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể có nhiều loại. Thế nhưng, cơ quan có thẩm quyền chỉ chấp nhận khi đúng biểu mẫu mà Bộ Tư pháp quy định. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về biểu mẫu này, tránh trường hợp phải đi lại nhiều lần để xin giấy tờ.

Giấy tờ của người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật. Thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là khá phức tạp cho những ai lần đầu thực hiện.

3. Nhận xét về hồ sơ đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Như vậy, Anzlaw đã giải đáp xong hồ sơ đăng ký kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Kinh nghiệm cho thấy đây là thủ tục rất phức tạp. Nếu chuẩn bị không đúng và đủ giấy tờ, chắc chắn hai bên nam nữ sẽ phải mất thêm thời gian, tiền bạc và công sức để hoàn thiện lại hồ sơ. Việc hoàn thiện sẽ càng trở lên phức tạp hơn do người Việt Nam phải bay đi bay lại nhiều lần, đồng thời sẽ ảnh hưởng tới công việc của họ. Tốt nhất, bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để đề nghị họ hỗ trợ. Nếu là đơn vị uy tín, họ sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ đạt kết quả tốt với chi phí rất thấp.

Tuy nhiên, trong xã hội thật giả lẫn lộn như hiện nay thì việc tìm kiếm một đơn vị như vậy không phải điều dễ dàng. Thậm chí, nhiều bạn trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tự tin với hơn chục năm kinh nghiệm và mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền thì Anzlaw xứng đáng là đơn vị đầu tiên mà bạn nên xem xét đề nghị giao kết hợp đồng.

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Nhật / 2023

Viet-SSE xin gửi đến các bạn một vài thông tin hướng dẫn làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Nhật Bản

Trường hợp cả chồng và vợ đều ở Nhật

A.Tiến hành tại đại sứ quán Việt Nam : *Người Việt kết hôn với người Việt : 1. Giấy chứng nhận còn độc thân của cả hai người do phường (xã) nơi đăng ký hộ khẩu cấp – Có hợp pháp hóa lãnh sự tại cục lãnh sự 2. Thẻ ngoại kiều 3. Hộ chiếu 4. Thẻ sinh viên, giấy chứng nhận là sinh viên hoặc nhân viên công ty v.v…(nếu có) 5. Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế tại Nhật cấp 6. Đơn xin đăng ký kết hôn (mẫu này đại sứ quán cấp cho), có thể download từ internet về 7. Tiền (trên dưới 100 USD), tùy theo các nhân viên đại sứ quán yêu cầu Mẫu đơn có thể lấy ở đây*Người Việt kết hôn với người Nhật : Các thứ giấy tờ phía cần chuẩn bị cũng tương tự với trường hợp người Việt và người Việt. Về phía người Nhật Phải xin giấy chứng nhận độc thân tại chính quyền địa phương của Nhật. Chú ý: Khi đăng ký và lấy giấy kết hôn cũng phải cả hai người cùng đi. http://www.vietnamembassy-japan.org/

2.Xin giấy đăng ký kết hôn(cần có hai người làm chứng-có thể là người Nhật hoặc người nước ngoài) chúng tôi thẻ ngọai kiều và hộ chiếu lên chính quyền địa phương. (thêm 外国人登録証明書 Gaikoku-jin Touroku Shomesho nữa nếu đăng kí tại địa phương của người Nhật)

Chỉ cấn 1 trong hai người mang lên và chính quyền địa phương Nhật giải quyết đăng ký kết hôn. So với Đại sứ quán thì chính quyền địa phương Nhật giải quyết nhanh gọn hơn do đó bạn nên tiến hành ở Chính quyền địa phương của Nhật sẽ tốt hơn. Nếu tiến hành ở đại sứ quán Việt Nam thủ tục lằng nhằng và phức tạp

Trường hợp người Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam kết hôn với người Nhật A. Nếu tiến hành đăng kí tại Việt Nam trước Bạn có thể Đăng kí kết hôn tại Việt Nam, thủ tục có yếu tố nước ngoài (thủ tục làm tại Việt Nam khá phức tạp) Thủ tục được tiến hành tại UBND cấp tỉnh (chú ý là cấp tỉnh) nơi phía Việt Nam sinh sống. Bạn phải chuẩn bị – Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu BTP-NG/HT-2007-KH.3) – Tờ khai đăng ký kết hôn có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền chồng/vợ bạn là người Nhật là công dân hoặc thường trú (đối với người không quốc tịch), cấp chưa quá 6 tháng – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chồng bạn là nguời Nhật, rồi hợp thức hóa lãnh sự để dùng ở Việt Nam – Chú ý phải dịch và hợp thức hóa lãnh sự tại đại sứ quán Việt Nam tại Nhật – Mất khoảng 100 USD cho bản dịch và hợp thức hóa – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp cho bạn – Khám sức khỏe của cả hai – Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với bạn); hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với chồng bạn); B. Tiến hành đăng kí tại Nhật – thủ tục nhanh hơn Nếu bạn muốn đăng kí ở Nhật trước thì nên làm VISA du lịch 3-6 tháng để sang làm đăng kí kết hôn Chuẩn bị Giấy chứng nhận độc thân tại phường xã của bạn đang sống, cho trường hợp dùng ở nước ngoài có giá trị 6 tháng. Giấy khai sinh các giấy tờ trên mang dịch và hợp thức hóa lãnh sụ tại đại sứ quán Việt Nam tại Nhật – Nhưng họ sẽ gây khó khăn vì bạn chỉ có visa 3 tháng,cố gắng xin thì họ sẽ làm cho Các giấy tờ cần thiết của chồng bạn Hộ chiếu của bạn và nộp lên Shiyakusho của chồng bạn Shiyakusho người ta sẽ chấp nhận làm thủ tục kết hôn cho bạn tại Nhật Bản. Tiếp đến làm thủ tục tại Cục Xuất Nhập Cảnh Nyukan tại Nhật Bản để lấy visa kết hôn với người Nhật. Có một số trường hợp thành công như sau: Các giấy tờ trên của bạn họ mang tự dịch, phải có chữ kí của người dịch, tên. Nếu bạn tự dịch thì bạn phải ký tên (hoặc đóng dấu) vào cuối mỗi bản dịch. (Đúng thủ tục là làm sao xin dịch và hợp thức hóa lãnh sự tại Việt Nam hoặc đại sứ quán Việt Nam tại Nhật) Các giấy tờ cần thiết của chồng bạn

Hộ chiếu của bạn và nộp lên Shiyakusho của chồng bạn (Sau khi lên trên đó nếu người ta yêu cầu giấy tờ của đại sứ quán thì bạn giải thích cho người ta rằng: Visa của bạn xin là nhằm sang Nhật làm thủ tục kết hôn và là Visa ngắn hạn nên ko do đại sứ quán Việt Nam quản lý nên họ ko cấp giấy chứng nhận cho. Đây la giấy tờ gốc bạn mang theo từ Việt Nam sang và kèm cả văn bản dịch. Shiyakusho người ta sẽ chấp nhận làm thủ tục kết hôn cho bạn.)

Chú ý, nếu bạn đăng kí kết hôn thành công ở phía Việt Nam hoặc Nhật thì sẽ tiến hành ngược lại để hợp pháp hóa tại hai nước, thủ tục tiếp theo đơn giản hơn chỉ mang giấy chứng nhận đã kết hôn đấy, đên lãnh sự bên kia để xin chứng nhận tiếp. Cụ thể đại sứ quán Việt Nam Tại Nhật Bản hoặc đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Lúc này thủ tục sẽ đơn giản hơn lần đầu nhiều.

Phòng du học Viet-SSE

Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!