Giấy tờ quan trọng trong hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

(Xem 124)

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu phải thực sự đầy đủ và đúng quy định thì quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mới diễn ra suôn sẻ. Nếu đã là một bộ hồ sơ đăng ký thì tất nhiên không thể thiếu những loại tài liệu, giấy tờ quan trọng có trong đó.

Đôi với hồ sơ dùng để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tất nhiên cũng sẽ có nhiều loại tài liệu hợp thành cùng việc áp dụng chính xác những nguyên tắc thì mới tạo thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Nhưng trước đó vẫn phải đảm bảo có sự góp mặt của các loại tài liệu quan trọng trong một bộ hồ sơ quan trọng này.

Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đây là loại tài liệu quan trọng hàng đầu nhất định phải có trong một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Ở những bước đầu tiên của quy trình nếu đơn vị tiếp nhận đơn không nhận thấy về sự đảm bảo của tờ khai thì hoàn toàn có quyền từ chối đơn đăng ký của bạn.

Tờ khai này được ban hành theo mẫu quy định của Cục Sở hữu trí tuệ tại mẫu số 04 – NH của thông tư 01/2007/TT – BKHCN. Trong tài liệu này sẽ thể hiện gần như phần lớn các thông tin có liên quan trong công tác bảo hộ nhãn hiệu. Từ mẫu nhãn hiệu cần đăng ký, thông tin chủ sở hữu, danh mục phân loại hàng hóa, dịch vụ,… Chính vì vậy cần hết sức lưu ý trong việc kê khai các loại thông tin trong loại tài liệu này.

Chứng từ nộp phí, lệ phí

Đây là loại tài liệu bắt buộc tiếp theo phải có trong một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Trong một bộ hồ sơ nếu không có chứng từ này thì cơ quan có thẩm quyền cũng có quyền từ chối yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu của bạn. Việc xuất hiện tài liệu này thể hiện việc bạn đã hoàn tất các loại phí, lệ phí cần có cho một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo đúng quy định.

Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu

Dẫu đây vốn không phải là tài liệu bắt buộc trong mọi bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn áp dụng hình thức đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện thì nhất thiết phải có. Việc có sự xuất hiện của loại giấy tờ này phần nào đảm bảo hơn cho quy trình bảo hộ nhãn hiệu của bạn.

Tờ khai đăng ký, chứng từ nộp phí, lệ phí và giấy ủy quyền chính là cơ sở cho một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Tuy nhiên để hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh hơn thì cần có thêm một số loại giấy tờ, tài liệu quan trọng khác. Bên cạnh đó còn phải áp dụng chính xác các nguyên tắc, quy định đối với từng loại tài liệu đó.

Tuy nhiên những quy tắc này chắc chắn không phải ai cũng có thể hiểu và áp dụng đúng theo bản chất của nó. Chính vì thế mà người trực tiếp tiến hành nhất thiết cần có những kiến thức chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm trong việc giải quyết những tình huống có thể phát sinh trong hồ sơ cũng như quy trình bảo hộ nhãn hiệu. Muốn vậy thì bạn chỉ có thể nhờ đến sự giúp sức của Phan Law Vietnam để được đảm bảo.

Bạn đang xem bài viết Giấy tờ quan trọng trong hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên website Phusongyeuthuong.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đăng ký bản quyền tác giả logo và những điều bạn cần lưu ý - Xem 201
Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu - Xem 177
Đăng ký nhãn hiệu thương mại cần tiến hành như thế nào? - Xem 174
Đăng ký bảo hộ tên sản phẩm và vấn đề gia hạn văn bằng bảo hộ - Xem 161
Tìm hiểu về chi phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp - Xem 160
Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu nhanh chóng và hiệu quả? - Xem 160
Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cần chú ý những vấn đề gì? - Xem 155
So sánh đăng ký nhãn hiệu theo nghị định thư Madrid và thỏa ước Madrid - Xem 151
Địa điểm đăng ký bảo hộ logo ở đâu ? - Xem 151
Nên chọn đại diện đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu? - Xem 149
Chức năng của đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền - Xem 140
Đăng ký thương hiệu kinh doanh là như thế nào? - Xem 139
4 Bước cơ bản trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam - Xem 137
Đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu - Xem 133
Chuẩn bị hồ sơ theo mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 132
Đối tượng được đăng ký bảo hộ quyền sáng chế phải đáp ứng những điều kiện nào? - Xem 131
Dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp nhất Việt Nam - Xem 131
Thủ tục đăng ký thương hiệu trong pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam - Xem 131
Điều kiện đăng ký logo thương hiệu tại Việt Nam - Xem 130
Đăng ký thương hiệu công ty – Bảo vệ toàn diện thương hiệu của bạn! - Xem 130