Xem Nhiều 2/2023 #️ Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Nhật Bản # Top 3 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Nhật Bản # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Nhật Bản mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đáp: Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản chính là “du học Nhật Bản vừa học vừa làm“. Chương trình này phù hợp với mọi đối tượng. Học phí vừa phải – Đặc biệt những đối tượng có thu nhập trung bình, có ý chí muốn vươn lên trong cuộc sống. 2. Hỏi: Tôi có thể đăng kí du học Nhật Bản vào những thời điểm nào trong 1 năm?

Đáp: Du học Nhật Bản 1 năm có 4 kỳ tuyển sinh

Kỳ tuyển sinh tháng 01 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 3 tháng)

Kỳ tuyển sinh tháng 04 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm hoặc 2 năm)

Kỳ tuyển sinh tháng 07 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 9 tháng )

Kỳ tuyển sinh tháng 10 hàng năm (thời gian học Giai đoạn 1 là 1 năm 6 tháng

3. Hỏi: Tôi bị nhiễm viêm gan B. Vậy tôi có đủ điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản này hay không?

Đáp: Đây là chương trình du học Nhật Bản chứ không phải là chương trình xuất khẩu lao động. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Có một số lưu ý với những trường hợp nhiễm virut viêm gan B như sau

· Trong quá trình xin Visa du học Nhật Bản thì không có quy định cấm đối với những đối tượng này.

· Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp tại Nhật. Nếu bạn muốn ở lại làm việc thì tùy thuộc vào các công ty bên Nhật có muốn nhận bạn hay không? Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các công ty quốc doanh Nhật Bản sẽ không nhận những đối tương này vào làm việc. Còn công ty tư nhân thì tùy thuộc vào cách nghĩ của Giám đốc doanh nghiệp đó.

4. Hỏi: Vậy tôi sang Nhật Bản sẽ học gì? Làm việc gì? Thời gian học tập như thế nào? Thời gian làm việc ra sao? Những công việc nào tôi được làm tại Nhật Bản? Mức lương mà tôi nhận được khoảng bao nhiêu tiền trong 1 tháng? Đáp: Câu hỏi này có 6 ý. Chúng tôi xin trả lời lần lượt từng ý sau:

Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học, Cao Học…v.v…từ 1 năm 3 tháng – 2 năm. Giai đoan 2 bạn theo học các bậc học Trung Cấp (2 năm), Cao Đẳng (3 năm), Đại học(4- 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v…bạn có thể chọn bất cứ chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Việc làm của bạn trong thời gian học tập ở Nhât Bản là việc làm thêm. Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh được làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ 7, Chủ nhật.

Thời gian học tập của bạn 1 ngày là 3 tiếng. Sáng từ 8h- 11h. Chiều từ 14h – 17h tùy khóa học của trường Thời gian còn lại bạn sẽ đi làm (Thường sinh viên còn làm thêm về đêm khi đã quen việc, vì lương làm đêm rất cao)

Những công việc bạn làm sẽ như: Đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các Trung tâm đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp…

Công việc của bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương của bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 750 Yên/ 1 giờ – 800yen / 1 giờ. Ví dụ mức lương thấp nhất mà bạn nhận được là 800 Yên/ 1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng, ngày thứ 7, Chủ nhật bạn làm 8 tiếng như vậy tổng lương bạn nhận được trong một tháng là (152 giờ * 800 Yên) = 121,600 Yên/ 1 tháng tương đương 32,832,000 VNĐ/ 1 tháng. (theo tỷ giá ngày 20/07/2012).

(Ưu điểm của du học Nhật Bản là chương trình vừa học vừa làm)

7. Hỏi: Chi phí du học tại Nhật Bản giữa các vùng có sự khác nhau hay không? Ví dụ như sống tại Tokyo có đắt đỏ hơn các vùng khác không? Đáp: Chi phí tại Nhật Bản không có sự khác nhau giữa các vùng, mà chỉ có sự khác nhau giữa các trường. Tùy thuộc mức học phí của các trường đưa ra có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, chênh lệch là không đáng kể. Nếu bạn sống tạiTokyo, mức phí sinh hoạt của bạn sẽ cao hơn khi ban sống tại các vùng khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn đủ điều kiện để ở lại Nhật Bản làm việc. Megastudysẽ giới thiệu cho bạn và hướng dẫn hồ sơ thủ tục cho bạn ở lại làm việc

Sau một thời gian làm việc. Nếu bạn tích đủ số tiền để theo học Đại học, hoặc bạn có mong muốn học Đại học để lấy bằng cấp cao hơn. Bạn có thể đăng kí học liên thông từ 2 – 3 năm để lấy bằng Đại học.

11. Hỏi: Tôi đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học tại Việt Nam, nếu tôi chỉ muốn sang Nhật Bản học 2 năm Trường tiếng sau đó tôi sẽ đi làm tại Nhật có được không? Đáp: Vấn đề này của bạn thì không có gì là khó khăn, chỉ cần bạn chuyển visa từ visa đi học sang visa đi lao động là được.

12. Hỏi: Tôi tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam. Tôi chưa biết tiếng Nhật. Tôi có thể theo học Cao học tại Nhật Bản được không?

Đáp: Câu hỏi này khá giống với câu hỏi trên. Tuy nhiên do bạn mới tốt nghiệp Cao đẳng nên bạn phải đăng ký thêm khóa học dự bị Cao học 1 năm. Như vậy tổng thời gian để bạn lấy bằng Thạc sĩ sẽ là ( 1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng Nhật + 1 năm dự bị Cao học + 2 năm Cao học = Thạc sĩ)

13. Hỏi: Hiện tại tôi đang học năm thứ 2 tại trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Nếu tôi đăng ký du học tại Nhật Bản thì khi học xong Giai đoạn 1 (trường tiếng), tôi có thể vào năm học thứ 3 Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản không?

Đáp: Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau: về nguyên tắc thì bạn không được phép nhập học vào năm thứ 3 tại trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản do hệ thống giáo dục Việt Nam và Nhật Bản khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể giảm bớt một số môn không phải học nếu mộn học đó có cùng nội dung giảng dạy mà bạn đã theo học tại Việt Nam rồi. Việc đó cũng đồng nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn các bạn khác

(Khi đi du học tại Nhật Bản bạn có thể kiếm việc làm thêm dễ dàng)

14. Hỏi: Trong quà trình học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chẳng may tôi bi tai nạn, ốm đau, bệnh tật thì chế độ bảo hiểm đối với tôi như thế nào?

Đáp: Khi bạn không may bị tai nạn ốm đau, bệnh tật thì chế độ bảo hiểm cho bạn là 91% tổng số tiền mà bạn phải chi trả viện phí, thuốc men. Ví dụ: ban bị đau ruột thừa, chi phí khám mổ, chữa bệnh, thuốc men hết tổng trị giá là 100 triệu đồng thì chính phủ Nhật chi trả cho ban 91 triệu đồng, con lại bạn chỉ trả 9 triệu. Đối với trường hợp đặc biệt “chết người” thì mức bồi thường tối đa là 1,000,000 yên/ 1 người = 260 triệu đồng/ người.

15. Hỏi: Khi tôi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, tôi cần phải có những điều kiện gì? Hồ sơ thủ tục ra sao? Quy trình xử lý hồ sơ du học Nhật Bản ra sao?

Hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bao gồm:

CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH

Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải lài Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em… hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu của gia đình). Giấy chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính (bản công chứng) Quy trình xử lý hồ sơ: Bước 1: Nộp các giấy tờ cho Trung tâm tư vấn du học .

Bước 2: Trung tâm liên lạc với trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Hoc sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn Nhà trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhân tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại sở lưu trú.

Bước 4: Nhà trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhân tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và ” Giấy yêu cầu nộp học phí”. Hoc sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (hoc sinh có thể ủy quyền cho trung tâm nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”

Bước 8: Megastudy nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy visa ( khoảng 3 – 5 ngày làm việc)

Bước 10: Học sinh liên lạc với Megastudy và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.

16. Hỏi: Tôi có cần phải học tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản không?

17. Hỏi: Trong thời gian học tập tại Nhật Bản tôi có được về nước thăm gia đình không? Có được mời người thân sang Nhật Bản chơi không?

Trong thời gian bạn theo học tại Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể mời người thân sang Nhật Bản chơi. Thời gian lưu trú cho người thân bạn tại Nhật Bản là không quá 90 ngày.

18. Hỏi: Sau khi học xong tôi có thể ở lại Nhật Bản làm việc hay không?

19. Hỏi: Có khó khăn gì khi xin việc làm chính thức tại Nhật Bản sau khi tôi tốt nghiệp từ bậc Trung cấp trở lên tại Nhật Bản?

20. Hỏi: Tôi có được ở lại sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Nhật Bản hay không? Có được nhập quốc tịch Nhật Bản không?

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Singapore (Phần 1)

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin du học Singapore để bạn nắm rõ hơn về điều kiện du học Singapore cũng như nên đi du học ở thời điểm nào là thích hợp.

Singapore được biết đến là một đất nước cực kỳ phát triển, một môi trường trong lành, sạch sẽ. Không chỉ thế, chất lượng giáo dục của Singapore cũng cực kỳ đảm bảo với hệ thống các trường tư thục rộng khắp, với phương pháp giảng dạy tiên tiến và bằng cấp được quốc tế công nhận. Với du học Singapore bạn có thể tiết kiệm thời gian học Đại học so với Việt Nam từ 1 – 2 năm tùy chuyên ngành, đặc biệt với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các nước nói tiếng Anh khác nhưng bạn vẫn thu được những kết quả như mong đợi.

Các trường Đại học ở Singapore thường có những yêu cầu đầu vào khác nhau tùy từng chuyên ngành, tùy từng bậc đào tạo. Tuy nhiên điều kiện đầu vào bậc cử nhân của hầu hết các trường là đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với mức điểm trung bình học tập tối thiểu là 6.5, IELTS 5.5. Đặc biệt, với du học Singapore bạn không cần chứng minh tài chính.

Lộ trình học tập của học sinh trong trường hợp này như sau: Tiếng Anh- Dự bị Đại học- Đại Học (Cao đẳng- Cao đẳng nâng cao- Cử nhân).

3. Các ngành học nào được sinh viên Quốc tế chọn học nhiều nhất? và mức học phí là bao nhiêu và Thời gian học là bao lâu?

Các ngành học được các sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất đó là Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Công nghệ thông tin, ngành Du lịch, Quản trị khách sạn, Thiết kế, Truyền thông Đa phương tiện…Thời gian học từ 2,5- 3 năm. Về học phí, đối với trường tư thục ở Singapore, học phí khoảng 10.000 SGD đến 14.000 SGD cho một năm học

5. Thông tin về công việc làm thêm cho sinh viên ở Singapore?

Sinh viên nước ngoài không được phép đi làm thêm tại Singapore. Luật pháp tại Singapore nghiêm cấm học sinh quốc tế không được tham gia bất kỳ hình thức làm việc nào ở bất kỳ ngành nghề gì trong suốt thời gian lưu trú dưới thị thực sinh viên trừ trường hợp được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận.Trường hợp ngoại lệ chỉ dành cho học sinh các trường công lập từ 14 tuổi trở lên.

6. Những ngành học gì tại Singapore có thể vừa học vừa làm?

Sinh viên nước ngoài học tập tại Singapore ko được phép làm thêm. Bạn có thể tham khảo ngành học Du lịch – khách sạn có chương trình thực tập sinh năm cuối vừa học vừa thực hành hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn.

Chương trình đào tạo ở Singapore rất đa dạng nhưng cũng rất chuyên biệt. Đa phần khi du học Singapore, các sinh viên Việt Nam thường chọn một số ngành nổi tiếng ở Singapore như Logistics, Marketing, và công nghệ thông tin. Ngoài ra các ngành như Quản trị khách sạn và du lịch, quan hệ công chúng… cũng được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Đây đều là những ngày đang có triển vọng phát triển và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cả ở Việt Nam và trên thế giới.

Là một nước năng động và phát triển, nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, Singapore có kinh nghiệm đào tạo và thế mạnh đào tạo trong rất nhiều chuyên ngành. Nếu bạn muốn học chuyên về Marketing, bạn có thể lựa chọn học viện Marketing Singapore (MIS) – Trường chuyên đào tạo về Marketing, nếu bạn muốn phát triển với ngành kế toán, bạn có thể chọn học viện SAA chuyên đào tạo về kế toán và kinh doanh. Ngoài ra bạn có thể chọn các ngành khác ở các trường Đại học hàng đầu Singapore: Học viện PSB, học viện EASB, Đại học James Cook…

Tại Singapore, bạn có thể đăng kí học các khóa tiếng Anh từ ngắn hạn đến dài hạn. Và môi trường học tiếng Anh tại Singapore có thể nói rất là tốt cho các bạn muốn học tập trong một môi trường nói tiếng Anh, vì đa phần người dân Singapore sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai. Tại Học viện SIM, EASB, MDIS, ERC hay Dimensions bạn có thể đăng kí các khóa học tiếng Anh trước khi chuẩn bị học các khóa chính.

Hầu hết các trường ở Singapore đều có ký túc xá cho sinh viên. Bạn có thể chọn ở ký túc xá của trường với điều kiện sống tốt, giá cả phải chăng hoặc thuê nhà ở ngoài với mức chi phí khoảng S$ 450 (khoảng hơn 7 triệu VNĐ)

So với các nước châu Âu hoặc châu Úc, chi phí khi du học Singapore khá hợp lý mà chất lượng giáo dục lại không hề thuê kém. Trung bình mỗi tháng mức chi phí sinh hoạt dao động từ khoảng S$1,040 – S$2,500 (17 triệu VNĐ – 40 triệu VNĐ) Cụ thể

Nhà ở: S$ 450 (Giá thuê khá đa dạng tùy thuộc từng vùng, từng loại phòng, nhu cầu, cơ sở vật chất…)

Giá điện nước: S$ 50 – S$100

Thực phẩm: S$ 350 – S$450

Phương tiện giao thông công cộng: S$ 30 – S$ 100

Điện thoại, Internet: S$30 – S$ 50

Văn phòng phẩm: S$ 30 – S$100

Chi phí cá nhân: S$ 100 – S$ 200

11. Ở Singapore, bậc học cao đẳng và đại học khác nhau ra sao, khoảng cách giữa hai văn bằng là bao xa?

Ở Singapore, chính phủ dành đầu tư rất lớn vào các trường cao đẳng bách khoa (polytechnic) và đại học (universities). Trường cao đẳng bách khoa có chương trình mang tính thực hành cao. Các trường này thường có các khóa về Quản trị Du lịch, Khách sạn, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật… Sinh viên có bằng tốt nghiệp cao đẳng bách khoa (diploma) tốt có thể được xét tuyển vào năm thứ 2 của đại học công lập.

Các trường đại học đem đến chương trình ở cấp độ cao hơn.

Đối với các trường tư thục, học sinh có bằng diploma có thể vào năm thứ 3 hoặc thứ 4 của chương trình đại học, tùy vào yêu cầu của từng trường. Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website của các trường bạn quan tâm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Singapore (Phần 2)

Bài viết cung cấp cho bạn những thông tin du học Singapore giúp bạn nắm rõ hơn để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất trước khi lên đường du học.

1. Bạn đang học lớp 12, mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ du học Singapore nhưng không biết học phí ở trường có quá đắt không, khoảng bao nhiêu tiền? Các trường đào tạo những ngành gì? Nếu như không có bằng tiếng Anh thì trường có nhận hay không? Trường tuyển sinh như thế nào?

Các trường tại Singapore cung cấp các khóa học rất đa dạng và thiết thực. Các khóa được các sinh viên Việt Nam chuộng nhất là Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính, Công nghệ Thông tin…

Trong những năm gần đây và dự đoán cho những năm sắp tới, ngành Du lịch, Quản trị Khách sạn hay ngành Thiết kế, Truyền thông Đa phương tiện và tương tác sẽ là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ưa thích những ngành mới và năng động.

Về học phí, sinh viên các trường công lập ở Singapore được hưởng chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ tới 80%, và họ có thể vay phần còn lại. Họ cũng có thể vay cả sinh hoạt phí.

Còn các trường tư thục ở Singapore cũng có các khóa học rất cạnh tranh. Học phí ở các trường khác nhau có thể trong khoảng 8.000 SGD đến 12.000 SGD (tương đương 80 đến 120 triệu đồng) cho một năm học.

Một thuận lợi khi bạn học ở Singapore là chi phí đi lại giữa Việt Nam và Singapore tương đối thấp. Tôi được biết hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam cũng cho vay du học. Vì vậy, nếu bạn không vào được các trường công lập Singapore thì bạn vẫn có cơ hội du học ở Singapore.

2. Bằng cấp của Singapore có được đảm bảo không? So với bằng cấp ở Việt Nam bằng cấp ở Singapore sẽ cho tôi những cơ hội phát triển như thế nào?

Hệ thống bằng cấp ở Singapore được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội phát triển của mình khi sở hữu tấm bằng Đại học của các trường Singapore. Với mức chi phí hợp lý, bạn không chỉ sở hữu được tấm bằng quốc tế mà còn sở hữu được vốn kiến thức chuyên môn, vốn ngoại ngữ và những kỹ năng mềm cần thiết. Đây là những yếu tố quan trọng và có thể đảm bảo thành công cho sự nghiệp của bạn trên toàn thế giới.

Chứng nhận Edu Trust là chứng nhận đảm bảo chất lượng tự nguyện nhằm xác nhận tình trạng tài chính và chất lượng cao trong việc quản lý và cung cấp các dịch vụ giáo dục của một đơn vị giáo dục tư thực, dựa trên một hệ thống các tiêu chuẩn toàn diện và nghiêm ngặt. Bất cứ trường tư thục nào muốn có chứng nhận Edu Trust phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng trong quá trình giáo dục và đào tạo, đảm bảo các dịch vụ bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ sinh viên. Tùy thuộc vào khả năng, các trường tư thục vượt qua quá trình đánh giá sẽ được trao chứng nhận Edu Trust Star, Edu Trust, Edutrust Provisional.

Chứng nhận Edu Trust được quy định bởi Cục Xuất nhập cảnh Singapore như một điều kiện tiên quyết để các trường tư thục được phép tuyển sinh Sinh viên Quốc tế. Vì vậy, Chứng nhận Edu Trust được coi là một trong những cơ sở để phụ huynh và học sinh quyết định chọn trường khi du học Singapore..

4. Vấn đề bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Một số trường Đại học có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên nếu không bắt buộc bạn cũng nên mua Bảo hiểm y tế để được chi trả tiền viện phí và tiền thuốc khi xảy ra ốm đau hay tai nạn ở Singapore. Nếu bạn đã có bảo hiểm ở Việt Nam, bạn phải đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn có thể sử dụng cả ở Singapore. Tuy nhiên bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ. Phải đảm bảo sỗ tiền bạn nộp cho hãng bảo hiểm tương ứng với mức bảo hiểm mà bạn sẽ nhận được.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Singapore rất tốt. Khi bạn ốm đầu tiên bạn sẽ phải đến gặp bác sỹ đa khoa chứ không phải là bác sỹ chuyên khoa, chi phí mỗi lần khám bệnh từ S$10 – S$30. Thường các trường Đại học Singapore sẽ có các trung tâm chăm sóc y tế để thuận lợi cho bạn. Dược phẩm ở Singapore quản lý rất gắt gao. Do vậy, nếu bạn cần phải uống thuốc thường xuyên, hãy mang theo đơn thuốc của bác sỹ ở nhà.

5. Khi du học Singapore, vấn đề thông tin liên lạc như thế nào?

Singapore có 3 mạng lưới điện thoại di động là Singtel, Mobile One, Starhub. Vì thế giá cả rất cạnh tranh. Bạn sẽ mất khoảng S$30 một tháng tùy vào mức độ sử dụng của bạn. Đối với các cuộc gọi nội mạng trong Singapore, giá cuộc gọi sẽ rẻ hơn từ 6h tối đến 8h sáng từ thứ 2 đến thứ 6 và các ngày cuối tuần. Bạn có thể dùng thẻ Chat Chat (S$8 – S$10) để gọi về Việt Nam với thời gian 100 phút.

Hầu hết các trường đều cho phép sinh viên truy cập Internet miễn phí.

6. Phụ huynh muốn cho con đi du học tại Singapore thì nên cho con đi học ở lứa tuổi nào thì hợp lý?

Các bậc phụ huynh có thể cho con của chị đi du học từ lớp 9 và theo học bậc trung học tại Singapore. Điều này rất có lợi cho các em vì các em có thể làm quen sớm với một môi trường học tập hiện đại và quan trọng là sẽ được học trong một môi trường nói tiếng Anh từ bậc trung học. Các em sẽ làm quen với các phương pháp giảng dạy mới, hoàn toàn khác biệt với chương trình tại Việt Nam. Và đó sẽ là những bước đệm quan trọng cho các em sau này khi vào ĐH tại Singapore hay các nước khác.

7. Tôi muốn cho con đi du học Singapore. Singapore có trường ĐH công lập và dân lập. Để vào công lập cần điều kiện gì, để vào dân lập cần điều kiện gì? Ngoài ra, học phí thì tùy từng trường nhưng chi phí ăn ở trung bình là bao nhiêu?

Tuỳ trường công lập và dân lập sẽ có các điều kiện đầu vào khác nhau. Ví dụ, tại học viện PSB, để có thể theo học tại PSB, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và IELTS 5.5. Nếu như bạn chưa có IELTS 5.5, bạn có thể học AV tại PSB. PSB sẽ cung cấp cho bạn 4 level AV, với mỗi level là 10 tuần và học phí là 2033 SGD (chưa bao gồm chi phí sinh hoạt và ăn ở).

Theo kinh nghiệm của các sinh viên quốc tế, chi phí trung bình của 1 sinh viên quốc tế sẽ nằm trong khoảng từ 500-1000 SGD (bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, đi lại…) là bạn sẽ có 1 cuộc sống cũng khá sung túc.

8. Tôi có cháu học lớp 11 . Tôi muốn cho cháu đi du học thì nên đi sau khi học hết lớp 11 hay lớp 12? Tổng chi phí cho cháu đi học xong ĐH là bao nhiêu?

Việc cho các em đi du học từ năm lớp 11 hay lớp 12 sẽ phụ thuộc nhiều vào mong muốn của gia đình, khả năng tự lập cũng như kết quả học tập của các em.

Nếu các em sang học từ năm lớp 11, các em có thể sẽ phải học lại một năm tại trường trung học. Tuy nhiên việc học trung học ở Singapore sẽ tạo một bước đệm tốt cho các em khi vào đại học. Tuy vậy, nếu em học xong lớp 12 thì có thể gửi kết quả học 3 năm trung học cũng như kết quả tốt nghiệp cho các trường đại học để xét thẳng mà không cần qua thi tuyển.

Tổng chi phí cho một chương trình học đại học sẽ tùy thuộc vào ngành nghề và thời gian học của sinh viên. Ví dụ, tại trường đại học Quốc Gia Singapore thì một khóa học cho ngành học quản trị kinh doanh sẽ khoảng SGD 6,000 một năm (sau khi trừ trợ cấp chính phủ). Tại các trường tư thục khác thì học phí vào khoảng SGD 7,000 – SGD 10,000 năm.

Đó là tiền học phí, ngoài ra chi phí ăn ở sẽ dao động từ SGD 700 đến SGD 1,000 một tháng (Tương đương khoảng VND 7 triệu đến VND 10 triệu)

9. Bạn đang theo học A-Level tại Anh. Sau khi kết thúc có thể xin vào 1 trường Đại học tại Singapore dễ dàng không ?

Sau khi học xong A-Level thì các bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Singapore. Thực ra, các bạn có thể nộp hồ sơ ngay từ khi còn đang học A-Level, để sau khi kết thúc A-Level thì các bạn có thể kịp vào học năm học tới ngay.

10. Học bổng toàn phần của Chính Phủ Singapore? Các thủ tục xin học bổng và yêu cầu như thế nào.

Học bổng toàn phần Chính phủ Singapore là do Bộ Ngoại giao Singapore cung cấp bao gồm tiền học phí và phí sinh hoạt 4.500 SGD/năm. Ngoài ra, bạn còn được tặng thêm 1 vé máy bay 2 chiều Việt Nam – Singapore khi bắt đầu và kết thúc khóa học.

Muốn xin học bổng, bạn liên hệ với Sứ quán Singapore hoặc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu thông tin và nhận đơn xin học bổng. Khi hội đủ điều kiện, bạn sẽ được mời phỏng vấn và làm bài thi tại Việt Nam. Nếu trúng tuyển học bổng, bạn có thể chọn học tại các trường: NUS, NTU hoặc SMU. Học bổng này chỉ dành cho đối tượng là sinh viên năm nhất hoặc năm hai tại các trường Đại học Việt Nam khi nộp đơn.

11. Các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để xin thư mời học cho chương trình Cử nhân quản trị kinh doanh tại Singapore và các chi phí bao gồm học phí, sinh hoạt ăn ở một năm tại Singapore là bao nhiêu?

Về thủ tục giấy tờ, học sinh sẽ nộp những giấy tờ sau để xin thư mời của trường bao gồm: Bản sao Học bạ và bằng tốt nghiệp, passport, giấy khai sinh, ảnh thẻ 4×6 nền trắng, điền form theo quy định của trường.

Học phí ngành Cử nhân quản trị kinh doanh của mỗi trường khác nhau giao động từ 10.000- 14.000 SGD/ năm. Chi phí sinh hoạt trong một năm tại Singapore ước tính khoảng 10.000- 12.000 SGD.

12. Trường NUS và SMU là các trường có chất lượng cao, có nhiều sinh viên mong muốn được học tập tại trường này. Vậy điều kiện để được vào học 2 trường này là gì? Và Điều kiện để nhận được học bổng hoặc hỗ trợ cho vay của hai trường này là gì?

Để được nhận vào trường NUS bạn phải là học sinh giỏi và tối thiểu là đang học lớp 12 và đỗ kì thi xét tuyển của trường. Để được nhận vào trường SMU bạn phải đang học lớp 12 và có điểm trung bình trên 7.5 và điểm SAT I từ 1900 trở lên (thang điểm là 2400).

Học sinh, sinh viên được nhận vào trường SMU và NUS sẽ được hưởng ba chế độ : Học bổng, Trợ cấp chính phủ, và cho vay học phí

Học bổng: Những học sinh xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận học bổng

Trợ cấp chính phủ: Khi được nhận vào trường, nhà trường sẽ trao tối đa 80% trợ cấp chính phủ và không yêu cầu hoàn lại. Hầu hết các học sinh được nhận vào trường và có nhu cầu được hỗ trợ thì đều được chấp thuận, với điều kiện ra trường, bạn làm việc 3 năm tại bất cứ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.

Cho vay học phí: Học sinh có thể chứng minh là gia đình thuộc diện khó khăn để được làm thủ tục, giấy tờ cho vay học phí 20% còn lại. Có thể vay tại trường và có thể làm việc để trả khoản vay này trong vòng 20 năm sau khi ra trường tại bất kỳ công ty nào có đăng ký ở Singapore, không nhất thiết phải làm việc tại Singapore.

Chương trình hỗ trợ phí và quà tặng Du học 2016 từ Megastudy

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Mỹ Cần Gì

Du học Mỹ đồng nghĩa bạn phải bước chân đến với một xã hội mới, một lối sống mới, cách xa gia đình nửa vòng Trái Đất. Và dù bạn có dự định bao lâu nữa sẽ trở lại Việt Nam, thì việc chuẩn bị các đồ dùng, vật dụng cần thiết cũng rất quan trọng. Cùng giải đáp thắc mắc du học Mỹ cần gì để có được những chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường du học.

Chắc chắn rồi, bạn không thể nào đi tay không đến Mỹ. Hành lý bạn mang theo sẽ là quần áo, vật dụng cá nhân, giày…

Không cần mang những loại quần áo quá dày, vì như thế hành lý của bạn sẽ rất cồng kềnh. Hơn nữa, tại Mỹ đều trang bị toàn bộ máy sưởi trong nhà và bạn chỉ cần cởi bỏ lớp áo khoác bên ngoài khi bước vào.

– Giày

Ngược lại chỉ cần 2-3 đôi giày để đi lại khi đi học, đi chơi hoặc ở nhà là được. Giày dép tại Mỹ có mức giá khá phải chăng, và bạn sẽ mua được một đôi giày hàng hiệu cho mình với mức giá khá ổn định, đặc biệt là khi đến mùa sale.

Vào mùa đông, thời tiết tại Mỹ khá ẩm ướt và bạn nên mua những đôi ủng chuyên dụng, để tránh các tai nạn trơn trượt khi đi bên ngoài.

– Vật dụng cá nhân

Những vật dụng cá nhân như kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội đầu, khăn, đồ trang điểm… hay mang đi với số lượng vừa phải, để tránh nguy cơ không thể mua ngay từ ngày đầu mới đến.

Bàn chải và kem đánh răng hãy để bên ngoài. Thời gian bạn bay sẽ khá lâu, chưa kể đến thời gian chuyển trạm. Do đó hãy mang những vật dụng này để vệ sinh cá nhân khi bay.

– Lưu ý khi mang hành lý

Không nên mang theo những vật dụng kim loại khi lên máy bay, các loại đồ khô như mì gói sẽ được phép mang theo nhưng các loại thịt, cá sẽ bị phạt 500-2,500 USD khi qua Hải quan Mỹ.

2. Tiền bạc

Khi sang Mỹ, bạn cũng nên một lượng tiền mặt vừa đủ để chi tiêu cho những ngày đầu mới sang và chưa thể kích hoạt tài khoản được ngay. Tuy vậy, không nên mang quá 7,000 USD, bởi bạn sẽ phải khai báo số lượng tiền này cho Hải quan Mỹ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một chút tiền lẻ 50 cent đến 1,2 USD cho các chi tiêu lặt vặt hoặc khi đi xe bus cho thuận tiện.

3. Giấy tờ cá nhân

Mang theo giấy tờ cá nhân để hoàn thiện thủ tục nhập học với nhà trường, đồng thời cũng là tấm vé giúp bạn bước chân vào Mỹ. Đặc biệt lưu ý mang đầy đủ cả bằng lái xe Việt Nam, CMND và giấy khai sinh bên cạnh hộ chiếu. Trường hợp bị mất hộ chiếu, hãy liên hệ ngay với bên Đại sứ quán Việt Nam tại San Francisco để có cơ hội làm hộ chiếu mới ngay.

4. Tài khoản

Luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất, giúp bạn có thể sống sót qua mỗi tháng là chiếc thẻ tài khoản. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng dạng debit hoặc credit để chi trả cho các chi tiêu khi cần thiết, việc dùng thẻ thanh toán đã trở thành một hình thức quen thuộc tại Mỹ và nâng cao được sự thuận tiện khi chi trả, cũng như khi chuyển khoản học phí.

Việc lập tài khoản có thể thực hiện ngay khi ở Việt Nam, nếu ngân hàng này có chi nhánh tại nước ta. Hoặc lập tại nước bạn, với thẻ sinh viên và các giấy tờ cần thiết để có được những ưu đãi thuận tiện hơn. Những ngân hàng uy tín bạn có thể chọn lựa là: Ngân hàng quân độ Trung ương Hoa Kỳ (Well Fargo), Ngân hàng Tài chính quốc tế (Jp Morgan Chase) và Ngân hàng Nhà nước Hoa Kỳ (Bank of America).

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Nhật Bản trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!