Xem Nhiều 3/2023 #️ Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài thi IELTS kiểm tra trình độ Nghe – Nói – Đọc – Viết của thí sinh trong vòng 3 tiếng (chính xác là 2 tiếng 45 phút). Thí sinh sẽ làm bài Nghe – Đọc – Viết liên tiếp trong cùng một ngày, trong khi bài thi vấn đáp Speaking sẽ diễn ra vào một buổi khác trong vòng 1 tuần trước/ sau bài thi viết. Cụ thể, thời gian giữa các bài thi được phân bổ như sau:

Listening: 30 phút (và 10 phút transfer đáp án ra Answer Sheet)

Reading: 60 phút (đã bao gồm cả thời gian transfer đáp án ra Answer Sheet)

Writing: 60 phút

Speaking: 15 phút

Listening

Bài kiểm tra kỹ năng Nghe diễn ra trong vòng 30 phút, trong đó bạn sẽ làm 4 bài Nghe do người bản địa nói, bao gồm:

Thí sinh sẽ được nghe duy nhất 1 lần. Sau khi Nghe xong, thí sinh sẽ có thêm 10 phút để chuyển đáp án từ đề thi sang Answer Sheet (giấy viết đáp án bài thi). Mỗi đáp án đúng thì được tính 1 điểm. Tổng số câu hỏi trong bài là 40 câu.

Band Description Conversion

Các dạng bài Listening cơ bản thường gặp trong kỳ thi IELTS

Multiple Choice Question :

Chọn đáp án đúng A, B, C. Trong một số trường hợp, thí sinh sẽ phải lựa chọn hơn 2 đáp án đúng trong một danh sách các đáp án cho sẵn.

  Matching:

  Thí sinh được yêu cầu nối thông tin thích hợp trong mỗi câu hỏi được đánh số (1,2,3,…) với các lựa chọn trong phần câu hỏi.

   Plan/ Map/ Diagram Labelling:

   Dạng đề này đòi hỏi thí sinh phải hoàn thành các nhãn được đánh dấu trên một bản quy hoạch (ví dụ của một tòa nhà), hoặc một bản đồ (ví dụ của một khu vực thành phố), hoặc một biểu đồ (ví dụ của một thiết bị).

    Form/ Note/ Table/ Flow-chart/ Summary/ Sentence Completion:

     Short-answer Questions:

     Cái tên đã nói lên tất cả. Giống với dạng bài nêu trên, thí sinh sẽ phải nghe đoạn hội thoại, và dựa vào đấy để trả lời câu hỏi Wh-questions. Điểm quan trọng ở đây là các bạn cần xác định được trả lời bao nhiêu từ. Từ có chứa dấu gạch nối được tính là một từ.

      

     Although my superintendent loved the idea, it became apparent dissertations services to https://dissertationauthors.com that video in classrooms was slightly premature for our district.

     Thay Đổi Trong Format Đề Thi Ielts

     Nhằm tạo nên sự đồng bộ hoá của bài thi IELTS trên máy tính và bài thi giấy, mới đây, trang chủ của kỳ thi IELTS (ielts.org) đã đưa ra thông báo về một số thay đổi trong phần thi IELTS Listening và chính thức đưa vào áp dụng kể từ ngày 04/01/2020.

     Trước tiên, cho các bạn chưa nắm được format cũ của bài thi Listening, bài thi này gồm 4 phần (sections), mỗi phần sẽ gồm một hoặc nhiều dạng bài khác nhau nhằm đánh giá năng lực nghe hiểu, nắm bắt thông tin và mức độ chính xác, cẩn thận thông qua việc ghi chép.

     Cụ thể:

     · Section 1 là một đoạn hội thoại giữa hai người trong ngữ cảnh hàng ngày

     · Section 2 là một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hằng ngày

     · Section 3 là đoạn hội thoại từ 2 đến 4 người trong ngữ cảnh học thuật

     · Section 4 là một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh học thuật.

     Trong format mới được áp dụng từ năm 2020, sẽ có những thay đổi trong phần thi này:

     1. Từ “Section” được thay thế bằng “Part”. Như vậy, bài thi Listening sẽ được chia thành Part 1-2-3-4.

     2. Phần “example” trong Section 1 (Part 1) sẽ được xoá bỏ. Như vậy, bạn sẽ bắt đầu làm bài ngay mà không đợi 30 – 45 giây để audio đọc phần Example.

     3. Số trang sẽ không được đề cập khi audio đọc các câu hỏi.

     Đa số thí sinh thường tận dụng 30 – 45 giây đầu tiên khi audio đọc phần example để xem trước các câu hỏi. Tuy nhiên, với phần thay đổi trong năm nay, thí sinh cần phải cân đối thời gian làm bài, luyện tập trước ở nhà để không bị nhỡ các câu hỏi đầu trong Part 1. IELTS – Listening không phải là phần thi khó nhất trong kỳ thi IELTS, tuy vậy, kỹ năng này đòi hỏi sự tập trung cao độ, ghi chép cẩn thận cũng như những chiến thuật làm bài hiệu quả để chạm mốc điểm mong muốn.

     Đăng ký ngay để được we tutor® tư vấn về lộ trình luyện thi IELTS phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Chương trình luyện thi IELTS – Nâng điểm cấp tốc được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên IELTS nhiều năm kinh nghiệm của we tutor®, những người từng đạt điểm thi IELTS 8.0 – 8.5.

     THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC LUYỆN THI IELTS TẠI WE TUTOR Hỗ trợ & Ưu đãi:

     – MIỄN PHÍ toàn bộ giáo trình và tài liệu học tập được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên IELTS/ TOEFL iBT hàng đầu của we tutor®.

     – Học bổng trị giá 20 triệu đồng cho học viên tham dự chương trình đạt điểm thi chính thức IELTS 8.0* hoặc TOEFL iBT tương đương, sau khi luyện thi IELTS hoặc TOEFL tại we tutor®.

     – 1 buổi tham vấn miễn phí với cố vấn cao cấp của IvyAchievement (Đối tác chiến lược của we tutor®) dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 muốn ứng tuyển vào đại học Mỹ và tìm những cơ hội học bổng tốt nhất.

     – Đánh giá khả năng ứng tuyển vào Ivy League và Top 100 đại học Mỹ dành cho học sinh lớp 9 đến lớp 12 tại IvyAchievement.

     *không có phần thi nào dưới 7.0 hoặc TOEFL iBT tương đương

     Lộ Trình Du Học Đức 2022 “Chuẩn Không Cần Chỉnh”!! ” Amec

     1.Học tiếng Đức – Yếu tố quan trọng nhất trong lộ trình du học Đức

     Để có thể hòa đồng vào cuộc sống tại Đức, bước đầu tiên cần chuẩn bị chính là ngôn ngữ. Tiếng Đức hiện nay được coi là một trong những ngôn ngữ Khoa học quan trọng bậc nhất. Vơi hơn 125 triệu người sử dụng, tiếng Đức là thứ tiếng phổ biến thứ 3 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Nhật. Ở Châu Âu, càng ngày càng có nhiều người nói tiếng Đức và sử dụng tiếng Đức như một ngôn ngữ mẹ đẻ. Thật vậy, không chỉ người Đức mới sử dụng tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của một số nước như Áo, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Luxembourg, Bỉ…

     Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên bắt đầu học tiếng Đức ngay hôm nay. Với kinh nghiệm trên 15 năm trong lĩnh vực du học Đức, AMEC là một trong những đơn vị tiên phong giảng dạy tiếng Đức ở Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên Việt Nam và bản địa không chỉ dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, được đào tạo chuyên sâu, có kĩ năng sư phạm tốt mà còn rất nhiệt tình và tận tâm với học viên. Giáo trình chính được giảng dạy tại AMEC chính là Studio 21. Đây là giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu, được giảng dạy tại viên Goethe Hà Nội và nhiều nơi trên Thế giới.

     AMEC liên tục khai giảng các lớp tiếng Đức mọi trình độ đều đặn hàng tháng. Để biết lịch khai giảng lớp tiếng Đức mới nhất, các bạn vui lòng gọi theo Hotline: 098 494 7593/ 0368 3344 882 để được tư vấn cụ thể và nhanh nhất.

     2. Chuẩn bị thật tốt cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

     Kể từ năm 2017, bộ Giáo dục và Đạo tạo đã áp dụng chính thức hình thức thi 6 môn trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Trong đó các bạn học sinh sẽ phải làm 3 bài thi độc lập. Đó là: Toán, Văn, Ngoại Ngữ và bài thi tổ hợp là KHTN (Tổ hợp môn Lý- Hóa – Sinh) hoặc KHXH (Tổ hợp môn Sử – Địa – GDCD).

     Tương ứng với hình thức thi này, ĐSQ Đức đưa ra điều kiện du học Dự bị – Đại học tại Đức như sau:

     Tại kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính 6 môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất 4 môn thi không dưới 6 điểm

     Trúng tuyển vào hệ đào tạo Đại học chính quy tại một trường Đại học tại Việt Nam

     Tiếng Đức trình độ B1

     Có một lưu ý nhỏ đối với các bạn học sinh đang ấp ủ dự định du học Đức 2019. Đó là, trong trường hợp các bạn muốn học khối ngành Kinh tế hoặc Xã hội tại Đức, tốt nhất các bạn nên đăng kí tổ hợp thi THPT tự chọn là KHXH. Còn ngược lại, nếu các bạn muốn học khối ngành Kĩ thuật tại các trường Đại học tại Đức, tổ hợp thi tự chọn thích hợp là KHTN. Lựa chọn tổ hợp thi đúng đắn sẽ giúp có thêm lợi thế trong lộ trình du học Đức 2019.

     3. APS – quy định bắt buộc đối với du học Đức

     Từ ngày 01.07.2007, tất cả sinh viên muốn sang Đức du học, trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận thẩm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). APS thẩm tra liệu các bạn học sinh có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập.

     Sau khi thẩm tra khoảng 4 – 6 tuần, nếu các bạn học sinh đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho một giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận này là một trong những điều kiện bắt buộc để được nhập học tại một trường đại học của Đức. Chứng chỉ APS có hiệu lực vô thời hạn.

     4. TESTAS – Bài kiểm tra quyền lực

     TestAS là bài kiểm tra đánh giá khả năng học Đại học của các sinh viên nước ngoài tại Đức. Qua kết quả bài thi này, sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các sinh viên khác. Hiện nay, có một số trường đã sử dụng kết quả bài thi TestAS để ưu tiên xét tuyển như: ĐH Bremen, ĐH Freiburg, ĐH Hamburg, ĐH Leipzig…

     Bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến kết quả sau này. Nội dung bài thi bao gồm phần kiểm tra cơ bản (Kerntest) và phần kiểm tra chuyên ngành (Fachmodulen). Bạn sẽ chọn một trong 4 phần kiểm tra chuyên ngành ứng với ngành học bạn mong muốn ứng tuyển. Đó là:

     Nhóm ngành Khoa học xã hội, Văn hóa và Nhân văn (Fachmodul Geistes-, Kultur- und Gesellschaftswissenschaften)

     Nhóm ngành Kĩ thuật (Fachmodul Ingenieurwissenschaften)

     Nhóm ngành Toán, Tin học và Khoa học tự nhiên (Fachmodul Mathematik, Informatik und Naturwissenschaften)

     Nhóm ngành Kinh tế (Fachmodul Wirtschaftswissenschaften)

     5. Xin thư mời nhập học tại trường Dự bị – Đại học phù hợp

     Các trường ĐH Đức cung cấp những khóa học phù hợp cho mọi đối tượng, mọi cấp độ đào tạo. Khái quát hơn, các trường Đại học sẽ chia làm 2 loại chính:

     Đại học Tổng hợp (Universität, Technische Universität): Học thiên về nghiên cứu

     Đại học khoa học ứng dụng (Fachochschule): Học thiên về thực tiễn

     Để nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Đức, các bạn cần đặc biệt chú ý về kỳ học và thời gian. Kì nhập học mùa đông bắt đầu vào tháng 9,10. Thời điểm thích hợp nộp hồ sơ là khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Kì nhập học mùa hè bắt đầu từ tháng 3,4. Vì vậy hồ sơ nên được nộp trước ngày 15 tháng 1.

     Mỗi trường lại có một hình thức đăng kí học khác nhau. Có trường nhận hồ sơ qua đường bưu điện, có trường lại cho đăng kí hồ sơ Online. Tuy nhiên, phần lớn các trường Đại học hiện nay áp dụng hình thức nhận hồ sơ qua một đơn vị thẩm tra hồ sơ trung gian: Uniassist. Tổ chức Uniassist sẽ thay mặt các trường nhận hồ sơ, rà soát hồ sơ đầy đủ về mặt đầu mục giấy tờ, rồi mới gửi xuống các trường đợi xét duyệt. Thời gian xét duyệt hồ sơ thường từ 4 – 8 tuần.

     Một bộ hồ sơ xin thư mời nhập học đầy đủ thường bao gồm: ảnh, hộ chiếu, kết quả TestAS, APS, bằng tiếng Đức B1 cùng các giấy tờ chứng minh kết quả học tập tại Việt Nam khác…

     6. Mở tài khoản ngân hàng – Chứng minh tài chính và xin Visa

     Sau khi nhận được thư mời nhập học (Zulassungsbescheid), bước tiếp theo của lộ trình du học Đức chính là bạn cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ ra mở tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính. Đại sứ quán Đức quy định, để du học tại Đức, các bạn học sinh cần mở một tài khoản phong tỏa đứng tên mình tại một ngân hàng tại Đức (ví dụ như: Vietinbank hoặc Deutsche Bank). Số tiền theo quy định năm 2019 là 8.820 Eur. Số tiền này giúp trang trải chi phí sinh hoạt cho suốt thời gian học tập, sinh sống tại Đức.

     Ngay khi nhận được xác nhận từ ngân hàng, việc cuối cùng chính là chuẩn bị hồ sơ xin Visa. Các bạn sẽ phải đặt lịch hẹn Visa qua Email trước khi đến Đại sứ quán Đức nộp hồ sơ. Có một vài lưu ý nho nhỏ khi chuẩn bị hồ sơ xin Visa đó là:

     Đơn khai xin cấp thị thực cần được điền một cách chính xác và đầy đủ

     Các giấy tờ cần được chuẩn bị đầy đủ và photocopy thành 2 bản

     Nộp hồ sơ xin cấp thị thực theo đúng thời gian trên lịch hẹn

     Thời gian xét hồ sơ xin cấp thị thực thông thường là 4 – 6 tuần.

     7. Chuẩn bị trước khi bay sang Đức

     8. Một chân trời mới bắt đầu từ ngày hôm nay…

     Đặt chân đến Đức, quá nhiều thứ mới mẻ, lạ lẫm, các bạn học sinh dễ bị shock văn hóa. Tuy nhiên, AMEC nhấn mạnh 4 việc rất cần thiết mà bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi lên đường đó là: thủ tục nhập học tại Đức, thuê nhà tại Đức, mua bảo hiểm tại Đức và gia hạn Visa ở Đức. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về các vấn đề này trong thời gian tới, giúp các bạn học sinh có một lộ trình du học Đức 2019 hoàn hảo.

     Ngoài ra, AMEC cũng có 1 bài viết ” Lộ trình du học Đức thành công miễn 100% học phí ” cũng là một tham khảo rất hữu ích cho bạn.

     AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

     [contact-form-7 404 “Not Found”]

     Hoặc liên hệ Hotline:

     AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

     AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

     AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

     Cấu Trúc Đề Thi Ielts Listening Cập Nhật Mới Nhất 2022

     IELTS là bài kiểm tra đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh. Khi học IELTS, bạn sẽ phải ôn luyện 4 kỹ năng Speaking, Listening, Reading và Writing.

     Thời gian thi: 30 phút

     Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ – và viết câu trả lời cho các câu hỏi. Nhiều tiếng và giọng nói của người bản xứ được sử dụng và bạn sẽ được nghe từng phần chỉ một lần duy nhất.

     Cấu trúc bài thi Listening IELTS giống nhau cho cả hai hình thức IELTS Academic và IELTS General Training.

     Phần 1:

     – Nội dung: Là cuộc đối thoại giữa hai người, có thể trực tiếp hoặc qua điện thoại về những trao đổi thường ngày trong cuộc sống. Ví dụ: Một cuộc gọi đặt vé máy bay, việc mua hàng hóa online, đăng ký khóa học gì đó….

     – Ví dụ: Cụ thể cấu trúc bài thi nghe IELTS :

     Part 1: ( https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1G2eeW-FO4xsnZbjfRs4nv5GsQEBH43V )

     Question 1-4

     Label the map with the following places: Write the appropriate letter on your answer sheet.

     Điền đáp án theo thứ tự:

     Question 5-10

     Answer the following questions using NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER for each answer.

     What time does the cafeteria close at weekends?

     When can the outdoor athletics field be used?

     When will Saturday’s football trials probably end?

     When will Neil go to watch the trials?

     Phần 2:

     – Nội dung: Là cuộc độc thoại cá nhân của một người và vẫn là những topic informal như giới thiệu 1 địa điểm tham quan, giới thiệu các hoạt động được tổ chức, một lễ hội……

     – Ví dụ: trong đề thi IELTS Listening 2020 mới nhất:

     Part 2 : ( https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1G2eeW-FO4xsnZbjfRs4nv5GsQEBH43V )

     Questions 11-15

     Answer the following questions using NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER for each answer

     How many London underground lines are there?

     In which two ways are the lines distinguished from each other?

     On which forms of transport can a one-day Travelcard be used?

     How much cheaper is a typical journey using an Oyster card?

     Questions 16-20

     Complete the gaps using NO MORE THAN TWO WORDS for each

     Put your ticket into the when you want to use an automatic gate.

     People with can use a bigger gate to enter and leave stations.

     People usually use to get from ground level to the trains.

     tell people where to go if they are changing lines.

     You can find maps in many at the official website.

     – Loại thông tin: Rất khó có thể chia sẻ về loại thông tin thường gặp trong phần 3 vì nó quá đa dạng và khó đoán. Mỗi topic khác nhau sẽ hỏi đến những thông tin khác nhau nhưng đều yêu cầu người nghe phải hiểu cuộc hội thoại chứ không phải nghe và bắt từ.

     Part 3: ( https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1G2eeW-FO4xsnZbjfRs4nv5GsQEBH43V )

     Questions 21-25

     Answer the following questions using NO MORE THAN THREE WORDS for each answer.

     What is the problem many students have with the library?

     Questions 26-30

     Complete the following sentences using NO MORE THAN THREE WORDS for each answer.

     The student says she is when she is studying at home.

     As a result, it might be better for her to from Monday to Friday.

     The main problem with the student’s assignments Is that they fail to

     Part 4: ( https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1G2eeW-FO4xsnZbjfRs4nv5GsQEBH43V )

     Questions 31-35

     Complete the following sentences using NO MORE THAN TWO WORDS for each gap

     Many organizations will pay for the cost of a volunteer’s to Africa.

     The presenter describes volunteering as than just traveling there.

     Jobs lasting over a year generally offer a to cover expenses.

     People without or extensive education can expect to cover their own costs.

     The employment of is preferred by organizations since projects are long-term.

     Questions 36-40

     Answer the following questions using NO MORE THAN THREE WORDS for each answer.

     Which two things are uncommon in rural areas?

     Which areas generally have more conservative populations?

     What two new things will your body need to adapt to?

     Where do many volunteers and travelers relate to their experiences?

     What do you need to work in African countries?

     II. Một số lưu ý trong cấu trúc đề thi nghe IELTS

     Ngoài ra, các bạn sẽ có thêm 10 phút để transfer đáp án từ phần làm của mình ra giấy.

     Qua những thông tin cung cấp ở trên, chúng mình mong rằng các bạn mới nhập môn sẽ có được trang bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Nếu bạn đang có dự định tìm một nơi luyện thi IELTS đáng tin cậy, đảm bảo chuẩn đầu ra, hãy thử đến với HA Centre – Trung tâm học IELTS tại Bắc Ninh và Hà Nội tốt nhất, đảm bảo sẽ là lựa chọn sáng suốt đối với các bạn!

     Liên hệ với chúng tôi: Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng để nhận được những tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

     Bạn đang xem bài viết Format Đề Thi Ielts Listening Chuẩn Không Cần Chỉnh! – Ulearn trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!