Xem Nhiều 12/2022 #️ Du Học Úc Ngành Dược / 2023 # Top 16 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Du Học Úc Ngành Dược / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Úc Ngành Dược / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo thống kê từ Australian Education International (AEI) khối ngành y tế sức khỏe luôn nằm trong TOP 10 ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Úc. Tỷ lệ thất nghiệp ngành dược tại Úc cũng tương đối thấp vì nằm trong nhóm ngành ưu tiên thiếu nhân lực. Bởi vậy có thể nói Du học Úc ngành Dược là lựa chọn có triển vọng và tương lai định cư tươi sáng nhất tại Úc hiện nay. Cùng VISCO tham khảo những thông tin hữu ích nếu bạn muốn theo đuổi Du học Úc ngành Dược

Danh sách 15 trường Đại học hàng đầu tại Úc về đào tạo ngành Dược theo bảng xếp hạng của QS Rankings 2020

Bachelor of Engineering (Honours) and Bachelor of Pharmaceutical Science (Double Degree) – A$46,000

Bachelor of Pharmaceutical Science – A$41,200

Bachelor of Pharmaceutical Science Advanced (Honours) – A$41,200

Bachelor of Pharmacy (Honours)- A$44,500

Bachelor of Pharmacy and Master of Pharmacy (Double Degree) – A$44,500

Bachelor of Science in Pharmacology – A$43,500

Bachelor of Pharmacy

Bachelor of Pharmacy and Management

Bachelor of Science in Medicinal Chemistry

Bachelor of Science in Pharmacology

Bachelor of Biotechnology (Honours) Major in Drug Design and Development – A$43,504

Bachelor of Biotechnology (Honours) Major in Drug Design and Development and Innovation Management – A$43,504

Bachelor of Pharmacy (Honours) – Health and Behavioural Sciences – A$47,616

Bachelor of Pharmacy (Honours) Major in Clinical and Experimental Therapeutics – A$47,616

Bachelor of Science – Pharmacology – A$43,928

Số 5 tại Úc và Top 100 thế giới –

Số 7 tại Úc và Top 150 thế giới –

University of Western Australia (UWA)

Bachelor of Biomedical Science Major in Pharmacology – A$38,600

Bachelor of Philosophy (Honours) Major in Pharmacology – A$28,950

University of South Australia (UNISA)

Bachelor of Pharmaceutical Science – A$36,600

Bachelor of Pharmaceutical Science, Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$41,400

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$39,700

Griffith University

Bachelor of Pharmacology and Toxicology (Honours) – A$33,500

Bachelor of Pharmacy – A$34,000

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$34,000

Bachelor of Pharmacology and Toxicology – A$33,500

Bachelor of Pharmacy (Honours) – A$38,000

Số 11 tại úc và Top 250 thế giới –

Số 13 tại Úc và Top 300 thế giới

HỌC NGÀNH DƯỢC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành dược được phân thành 4 phân nhánh chính:

Community Pharmacy (Dược cộng đồng): Vai trò của dược sĩ cộng đồng là tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược cho cộng đồng địa phương

Hospital Pharmacy (Dược bệnh viện): Dược sĩ bệnh viện có trách nhiệm phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng như theo dõi tình trạng bệnh nhân cần loại thuốc chuyên ngành nào? Vai trò của họ cũng tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân, đánh giá các loại thuốc để tối ưu hóa kết quả sức khỏe cho bệnh nhân.

Industrial Pharmacy (Dược công nghiệp): Một số dược sĩ làm việc tại nhà thuốc công nghiệp, phát triển các sản phẩm dược phẩm mới dung cho người hoặc thú y.

Pharmacy Research (Nghiên cứu dược): Bắt buộc bằng cấp từ thạc sỹ trở lên, nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Triển vọng nghề nghiệp ngành dược tại Úc

Tính đến năm 2015 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần. Những con số đó đủ để thấy nhu cầu nhân lực ngành dược tại Úc trong tương lai là rất lớn.

5 Bước để trở thành một dược sĩ tại Úc

Bước 2: Các sinh viên phải đăng kí hành nghề tạm thời trước khi đi thực tập. Các giấy tờ cần thiết để đăng kí bao gồm: form đăng kí, số ID cá nhân, Bản sao kết quả học tập….

Bước 3: Các sinh viên cần phải đăng kí vào một “chương trình thực tập” được công nhận như là một phần của các yêu cầu của thực tiễn giám sát. Để có được một vị trí thực tập, bạn sẽ cần phải chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng tương lai. Bạn có thể tìm đến một số nhà thuốc bệnh viện có trung tâm tuyển dụng hoặc hỏi trực tiếp thông tin từ trường đại học của mình

Bước 4: Hoàn thành 1 năm (1824 giờ) thực hành có giám sát (vị trí thực tập). Hầu hết các dược sĩ tại Úc hoàn thành khóa thực tập của mình trong một tổ chức cộng đồng hay 1 tổ chức về y dược. Trong 1 năm thực tập các sinh viên cũng phải hoàn thành một bài thi vấn đáp và một bài thi viết chuyên môn.

Bước 5: Vượt qua kỳ thi viết và phỏng vấn kiến thức chuyên sâu. Các kỳ thi được tổ chức bởi 2 Hội đồng Dược của Úc là Pharmacy Board of Australia và the Australian Pharmacy Council. Các sinh viên phải vượt qua cả hai kỳ thi để chuyển thành công từ đăng ký tạm thời để đăng ký chính thức và trở thành một dược sĩ đã đăng ký và có thể làm việc như một dược sĩ tại Úc. Sinh viên phải hoàn thành 30% số giờ thực hành giám sát để được tham gia kỳ thic viết và 75% số giờ thực hành giám sát để được tham gia thi vấn đáp. Các kỳ thi được tổ chức nhiều lần trong năm.

Hoàn thiện 5 bước trên, bạn có thể nộp đơn Đăng ký giấy phép hành nghề với Hội đồng Dược của Úc để làm việc độc lập như là một dược sĩ tại Úc

Du Học Úc Ngành Dược 2022 / 2023

Theo thống kê của tổ chức giáo dục quốc tế Úc AEI thì tại Úc, các khối ngành về y tế, sức khỏe luôn nằm trong TOP 10 ngành được du học sinh quốc tế tới đây lựa chọn nhiều nhất, trong đó có ngành dược. Là một trong ba ngành trọng điểm đào tạo và sự thiếu hụt nguồn nhân lực nên ngành dược là lựa chọn được cho là có triển vọng và cơ hội định cư, làm việc lâu dài tại Úc cao hiện nay.

Đặc điểm của ngành dược tại Úc

Sinh viên du học Úc ngành dược luôn được tuyển chọn kỹ càng và khắt khe cả trước và sau khi tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình học và có bằng cử nhân dược, để được phép hành nghề, sinh viên bắt buộc phải trải qua kỳ thi của Hội đồng Dược Tiểu bang (State Pharmaceutical Council Examination). Chính bởi hệ thống tuyển chọn và đào tạo tỉ mỉ, nghiêm ngặt như vậy nên sinh viên du học Úc ngành dược luôn được đánh giá cao và coi trọng không chỉ ở Úc mà trên toàn thế giới.

Về công việc của các bạn sau khi tốt nghiệp ngành dược, nhiều bạn nghĩ rằng cầm tấm bằng duowcjc trên tay, các bạn sẽ chỉ trở thành người bán thuốc. Tuy nhiên, trên thực tế ngành dược có nhiều công việc thú vị hơn mọi người vẫn nghĩ rất nhiều. Ngoài bán thuốc, ngành dược còn cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để trở thành một nhà nghiên cứu phát triển dược, bào chế thuốc, giảng viên ngành dược, viết sách về dược, làm việc tại các cơ quan dược học, giám sát sức khỏe bệnh nhân, tư vấn sử dụng thuốc …

Các phân ngành chính khi du học Úc ngành Dược

Dược cộng đồng (Community Pharmacy): Công việc chính của những dược sĩ cộng đồng là tập trung cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược dành cho cộng đồng địa phương được chỉ định hoặc làm việc.

Dược bệnh viện (Hospital Pharmacy): Trách nhiệm của những Dược sĩ bệnh viện là phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho bệnh nhân, cũng như theo dõi tình trạng bệnh nhân để xác định bệnh nhân cần loại thuốc chuyên ngành nào là phù hợp? Đồng thời, vai trò của các dược sĩ bệnh viện cũng đề cao việc chăm sóc bệnh nhân, đánh giá các loại thuốc để tối ưu hóa kết quả sức khỏe cho bệnh nhân.

Dược công nghiệp (Industrial Pharmacy): Nhiều dược sĩ sau khi được phép hành nghềm đã chọn làm việc tại nhà thuốc công nghiệp, phát triển các sản phẩm dược phẩm mới dung cho người hoặc thú y.

Nghiên cứu dược (Pharmacy Research): Để trở thành những nhà nghiên cứu thực thụ thì các bạn bắt buộc bằng cấp từ thạc sỹ trở lên, nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Triển vọng nghề nghiệp ngành dược tại Úc

Ở hầu hết các đất nước, các khối ngành về Y rất đặc thù và khó xin học. Tuy nhiên, cũng bởi vì cái khó ấy à những bạn có thể theo đuổi tới cùng các khối ngành Y nói chung hay ngành dược nói riêng thì cơ hội phát triển, nghề nghiệp sẽ cực kỳ cao.

Hơn nữa, tại Việt Nam hiện nay ngành dược luôn trong tình trạng khan hiếm và thiếu hụt nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành chương trình du học Úc ngành dược và trở về Việt Nam, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cũng như sự đãi ngộ hấp dẫn từ phía các đơn vị, tổ chức uy tín hàng đầu Việt Nam. Một số nghề nghiệp sinh viên có thể lựa chọn theo đuổi như: Trình dược viên, nhân viên xuất nhập khẩu ngành dược phẩm, kinh doanh dược phẩm,…

Cơ hội định cư khi tốt nghiệp

Có nhiều bạn sau khi hoàn thành chương trình học dược tại Úc không có ý định trở về Việt Nam ngay mà muốn ở lại Úc làm việc thì các bạn cần tiến hành những bước sau:

Hoàn thành chương trình đào tạo ngành dược tại một trường đại học Úc

Thực hiện đăng kí hành nghề tạm thời với Ban Dược học Úc.

Hoàn thành chương trình thực tập sinh có giám sát tại Úc và sau đó bạn sẽ được ghi danh và công nhận hoàn thành thực tập.

Cuối cùng, các bạn phải vượt qua kì thi viết và phỏng vấn chuyên sâu về dược.

Sau khi hoàn tất các bước ở trên thì bạn có thể nộp đơn đăng kí giấy phép hành nghề với hội đồng Dược của Úc và bắt đầu làm việc độc lập như một dược sĩ.

Điều kiện du học Úc ngành dược

Như các bạn đều đã biết, ngành dược là một trong những ngành được chú trọng về đào tạo rất cao, đặc biệt là với một đất nước phát triển và luôn quan tâm tới vấn đề sức khỏe của người dân như Úc. Do đó, để trở thành một du học sinh Úc ngành dược cũng như có thể tốt nghiệp và lựa chọn công việc mình yêu thích, thì các bạn phải trải qua sự chọn lọc đầu vào tương đối sát sao, gay gắt. Cụ thể như sau:

Về học vấn

Ứng viên phải có điểm tổng kết trung bình GPA đạt từ 7.0 trở lên, thậm chí một số trường còn yêu cầu mức điểm này đạt từ 8.0 trở lên.

Về trình độ ngoại ngữ

Để theo học tốt chương trình dược tại Úc thì tiếng Anh là điều đương nhiên cần đến. Các bạn ứng viên đăng ký du học Úc ngành dược phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 trở lên và cũng có nhiều trường lớn yêu cầu mức điểm này là 7.0 trở lên. Các bạn có thể thay thế bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác tương đương.

Phỏng vấn trực tiếp

Ngoài yêu cầu như trên, các ứng viên còn phải tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà trường để họ có thể xem xét và đánh giá chắc chắn khả năng chuyên môn về ngành dược, về khả năng tiếng Anh cũng như những mong muốn, dự định của bạn sau khi đi du học Úc.

Một số trường đại học đào tạo ngành dược hàng đầu tại Úc

Các bạn quan tâm tới du học Úc ngành dược có thể tham khảo những trường đại học tại Úc nằm trong top 50 những trường đào tạo chuyên ngành dược tốt nhất trên thế giới sau đây:

Đại học Monash: học phí hệ đại học khoảng từ 30.000 – 32.000 đô la Úc, và hệ sau đại học từ 26.000 – 28.000 đô la Úc.

Đại học Sydney: học phí hệ đại học từ 26.000 – 28.000 đô la Úc và với hệ sau đại học là khoảng 34.000 – 36.000 đô la Úc.

Đại học New South Wales: học phí của trường là từ 32.000 – 34.000 đô la Úc cho cả hệ đại học và sau đại học.

Đại học Charles Sturt: học phí khoảng 19.200 đô la Úc một năm, tổng thời gian học cho sinh viên là 4 năm.

Các trường khác: Đại học Canberra, Đại học James Cook, Đại học Tasmania, Đại học Curtin cũng có thời gian đào tại là 4 năm, học phí đều nằm trong khoảng từ 21.000 đến 29.425 đô la Úc một năm.

Học Ngành Dược Tại Úc / 2023

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại Úc

Một trong những yếu tố hấp dẫn sinh viên theo học ngành Dược chính là bởi tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Không chỉ vậy, mức lương và các chế độ đãi ngộ của các công việc thuộc nhóm ngành này đều vô cùng tốt.

Dược có phân ngành nhỏ, bao gồm:

Dược cộng đồng (Community Pharmacy): Cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược cho các địa phương, khu vực nhỏ.

Dược bệnh viện (Hospital Pharmacy): Phục vụ nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân trong các bệnh viện.

Dược công nghiệp (Industrial Pharmacy): Phát triển các sản phẩm dược mới cho người dùng.

Nghiên cứu dược (Pharmacy Research): Nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Sau khi học xong, tùy theo năng lực và sở thích, sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong các phân ngành khác nhau của ngành Dược.

Một số công việc và mức lương cơ bản mà sinh viên tốt nghiệp ngành Dược ở Úc có thể nhận được như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Dược sĩ bệnh viện

42.54 USD/giờ (khoảng 991,831 VNĐ)

Dược sĩ cộng đồng

44.64 USD/giờ (khoảng 1,040,793 VNĐ)

Trợ lý dược sĩ

23.95 USD/giờ (khoảng 558,400VNĐ)

Nhà nghiên cứu dược

93,779 USD/năm  (khoảng 2,186 triệu VNĐ)

(Số liệu theo Indeed)

(Nguồn: payscale)

Tố chất cần có của một sinh viên ngành Dược

Dược là một ngành học đặc biệt, yêu cầu người học cần có một số tố chất riêng biệt, khác với đa số nhóm ngành khác. 

Thông minh, tư duy khoa học: Yêu cầu đầu tiên của nhóm ngành về Y học đều là sự thông minh, nhanh nhạy khi tiếp thu kiến thức mới và có tư duy logic, rành mạch.

Kiên trì, chăm chỉ: Học Dược chưa bao giờ là dễ dàng. Đây là ngành học đòi hỏi rất cao sự tự học của sinh viên. Ngoài giờ học chính, người học cần tự trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để thích ứng được với công việc trong tương lai.

Sáng tạo, chủ động: Dược là một ngành không quá áp lực hay khắt khe song để phát triển và tiến xa trong sự nghiệp, sinh viên theo học ngành này cần tích cực, năng động và có niềm đam mê lớn.

Tại sao nên theo học ngành Dược tại Úc?

Úc có chất lượng giáo dục lý tưởng: Luôn nằm trong top đầu các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu, Úc được coi là nơi ươm mầm những nhân tài xuất chúng. Chính phủ rất chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy cũng như đội ngũ chuyên gia.

Cơ hội trải nghiệm, khám phá thế giới: Du học giờ đây là cơ hội để các sinh viên có thể sinh sống, hòa mình vào các nền văn hóa khác, gặp gỡ và làm quen với những con người ở đất nước khác. Từ đó, bạn sẽ mở mang được tầm mắt, có được tâm hồn rộng mở và cách sống tốt hơn.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lí: học phí cũng như những khoản chi phí khác khi du học Úc được coi là khá rẻ so với khi đi học tại các nước Anh, Mỹ, Đức,… Hơn nữa, hàng năm các trường đại học đều có các chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc nhằm tạo điều kiện cho những bạn có khả năng có cơ hội học tập thuận lợi.

Điều kiện đầu vào không quá khó: Dược là một ngành yêu cầu cao đối với sinh viên theo học song nó lại không hề khó như nhiều người vẫn tưởng. Trên thực tế, nếu có đam mê, quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo từ sớm, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng đủ các yêu cầu tuyển sinh này.

Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp cao: Nếu đáp ứng đủ một số tiêu chí của chính phủ, sinh viên học xong đều có thể ở lại định cư, sinh sống và làm việc.

Học ngành Dược ở Úc mất bao lâu?

Cũng như nhiều ngành học khác, thời gian chương trình học ngành Dược ở xứ sở Kangaroo phụ thuộc vào trình độ học vấn, trường mà bạn đăng ký. Thông thường thời gian các khóa học như sau:

Cử nhân: 3 – 4 năm.

Thạc sĩ: 1,5 – 2 năm.

Điều kiện đầu vào ngành Dược ở Úc

Nhiều sinh viên mong muốn theo học Dược song lại lo lắng về yêu cầu đầu vào. Thực tế, điều kiện tuyển sinh ngành Dược tại Úc có cao hơn một số nhóm ngành khác, song không phải là quá khó. Yêu cầu tuyển sinh thường cao gồm hai phần: trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh, cụ thể như sau:

Khóa học 

Trình độ học vấn 

Trình độ Anh ngữ 

Cử nhân

– IELTS 6.5. 

– TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ 

– IELTS 7.0.

– TOEFL tối thiểu 79.

Ngoài ra, một số trường có các yêu cầu riêng như làm các bài kiểm tra thêm hoặc phỏng vấn, để biết đầy đủ và chính xác thông tin, bạn cần truy cập vào website từng trường. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ thông báo quan trọng nào để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học trong tương lai.

Học phí ngành Dược tại Úc là bao nhiêu?

So với các nền giáo dục tương đương như Anh, Mỹ, Phần Lan,… Úc vừa có chất lượng giáo dục tốt mà mức học phí không quá cao. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các du học sinh ở các nước đang phát triển có cơ hội tiếp xúc với các nơi có chất lượng giáo dục tốt.

Mức học phí trung bình:

Đại học: 22,000 – 28,000 USD/năm (khoảng 513 – 653 triệu VNĐ)

Thạc sĩ: 23,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 536 – 699 triệu VNĐ)

Top các trường uy tín đào tạo ngành Dược tại Úc

Đại học Monash

#58 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.

#3 QS WUR về ngành Dược 2019.

#59 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm: Melbourne.

Học phí ước tính: 26,000 – 28,000 USD/năm (khoảng 606 – 653 triệu VNĐ)

Đại học Sydney

#42 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.

#4 QS WUR về ngành Dược 2019.

#5 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm: Canberra.

Học phí ước tính: 26,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 606 – 699 triệu VNĐ)

Đại học Queensland

#47 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.

#2 QS về ngành Dược 2019.

#48 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm: Queensland.

Học phí ước tính: 23,000 – 25,000 USD/năm (khoảng 536 – 583 triệu VNĐ)

Đại học Melbourne

#38 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.

#6 QS về ngành Dược 2019.

#6 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm: Melbourne.

Học phí ước tính: 24,000 – 28,000 USD/năm (khoảng 560 – 653 triệu VNĐ)

Đại học New South Wales

#43 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019.

#6 QS WUR về ngành Dược 2019.

#28 về đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm: Sydney.

Học phí ước tính: 25,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 583 – 630 triệu VNĐ)

(Theo Topuniversity)

Nằm trong top 10 nhóm ngành có lượng sinh viên quốc tế đăng ký học cao nhất theo thống kê của tổ chức giáo dục quốc tế Úc AEI, Dược là một ngành học tiềm năng. Để thực hiện được ước mơ du học Úc ngành Dược, bạn cần có niềm đam mê và nỗ lực không ngừng. Thành công sẽ đến với những ai kiên trì!

Những Điều Cần Biết Về Du Học Úc Ngành Dược / 2023

Vì sao nên du học Úc ngành dược

1. Chất lượng đào tạo

Úc là một trong 10 quốc gia được đánh giá là đào tạo dược sĩ tốt nhất thế giới. Trong top 100 trường đào tạo dược tốt nhất thế giới thì 06 trường của Úc nằm trong top 50. Đặc biệt, dược là một trong ba ngành đào tạo trọng điểm của Úc. Vì thế chọn du học Úc ngành dược là bạn đang chọn cho mình con đường học tập tốt nhất đấy.

2. Mức học phí

So với Mĩ hay Thuỵ Sĩ thì du học Úc ngành dược có mức chi phí phải chăng hơn. Tổng học phí và các chi tiêu khác trong một năm chỉ khoảng 40.000 – 50.000 AUD.

3. Cơ hội việc làm và mức lương dược sĩ ở Úc

Sau khi ra trường, bạn có thể trở về Việt Nam làm dược sĩ. Hiện tại nước ta đang thiếu nhân lực trầm trọng trong ngành ngày. Còn nếu sau khi du học Úc ngành dược bạn muốn ở lại Úc làm việc thì cần tiến hành những bước sau:

Hoàn thành chương trình đào tạo ngành dược tại một trường đại học

Đăng kí hành nghề tạm thời với Ban Dược học Úc

Hoàn thành chương trình thực tập sinh có giám sát. Được ghi danh và công nhận hoàn thành thực tập

Vượt qua kì thi viết và phỏng vấn chuyên sâu

Sau đó bạn có thể nộp đơn đăng kí giấy phép hành nghề với hội đồng Dược của Úc và làm việc độc lập như một dược sĩ.

Điều kiện du học Úc ngành dược

Vì là một tỏng các khối ngành trọng điểm nên điều kiện du học Úc ngành dược cũng khá khắt khe:

Có điểm tổng trung bình khoá học (GPA) từ 7.0 trở lên. Một số trường còn yêu cầu 8.0

Có IELTS từ 6.5 trở lên. Một số trường yêu cầu 7.0. Hoặc bạn cũng có thể dùng các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương.

Một số trường tại Úc cũng yêu cầu điểm trung bình các môn như Hoá học hoặc Sinh học

Có thể bạn sẽ được tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà trường. Mục đích là khẳng định khả năng học tập và dự định tương lai khi du học Úc ngành dược.

Các trường đào tạo dược tốt nhất tại Úc

Các trường tốt nhất nên chọn khi du học Úc ngành dược là:

1. Đại học Monash (Monash University)

Đây là một trong những đại học top đầu của Úc. Trường là điểm dừng chân của khoảng 12.000 du hcoj sinh trên 100 quốc gia toàn thế giới. Đặc biệt, thay vì mất 6 -7 năm để hoàn thành chương trình dược, Monash đã thiết lập chương trình liên thông 02 năm cho ngành dược. Điều này có y nghĩa rất lới du học sinh bỏi nó tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Du học Úc ngành dược tại đại học Monash vì thế cũng rất khó khăn. Điều kiện tuyển đầu vào là vô cùng khắt khe. Tuy nhiên bạn vẫn có cơ hội nhận học bổng.

Học bổng du học ngành dược tại đại học Monash gồm có:

Giảm 50% học phí mỗi năm cho đến khi đủ điểm đầu ra cho tối thiểu 02 học sinh ưu tú nhất

Giảm 25% học phí mỗi năm cho những học sinh xuất sắc trong top đầu của trường.

2. Đại học Sydney

Hệ đại học: 26.000 – 28.000 AUD/năm

Hệ sau đại học: 34.000 – 36.000 AUD/năm

3. Đại học New South Wales

Học phí: 32.000 – 34.000 AUD cho cả hệ đại học và sau đại học

4. Đại học Charles Sturt

Học phí: 19.200 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Đại học Canberra

Học phí: 21.000 AUD/năm. Thời gian học: 3 năm

5. Đại học James Cook

Học phí: 24.000 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

6. Đại học Tasmania

Học phí: 24.263 AUD/năm. Thời gian học 4 năm

7. Đại học Curtin

Học phí: 29.425 AUD/năm. Thời gian học: 4 năm

Liên hệ đăng ký

Để được tư vấn kỹ hơn về du học Úc 2017 vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Email: [email protected]

Bạn đang xem bài viết Du Học Úc Ngành Dược / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!