Xem Nhiều 2/2023 #️ Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Không? # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Không? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Không? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu trả lời là có, nhưng đối với nói riêng thì không phải hồ sơ xin visa nào cũng bị gọi phỏng vấn. Vì sao? Vì bạn sẽ chỉ bị gọi phỏng vấn vì một là do chứng minh tài chính chưa rõ ràng và hai là cơ quan xét visa nghi ngờ về mục đích đi du học của bạn.

1. Phỏng vấn du học Úc khi nào?

Các cuộc phỏng vấn du học thông thường sẽ chỉ kéo dài khoảng 15-30 phút, tuy nhiên có hồ sơ cũng mất khoảng 1 tiếng phỏng vấn.

2. Vậy bạn sẽ được phỏng vấn những gì?

– Các thông tin chung: thường thì các câu hỏi phỏng vấn sẽ dựa trên trình độ học vấn và chương trình mà học sinh theo học. Sẽ phỏng vấn trực tiếp với học sinh, chỉ khi học sinh dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ trả lời phỏng vấn.

Các bạn sẽ được hỏi về thông tin trường, chương trình học tại Úc và kế hoạch học tập. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm lí do vì sao bạn lại chọn trường hay ngành học này hay tại sao bạn lại chọn du học ở Úc.

– Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với những câu hỏi này thường họ sẽ hỏi về trường, lớp, môn học hay giáo viên bạn yêu thích. Họ cũng sẽ hỏi thêm về năng lực và sở thích học tập cá nhân bạn.

– Kế hoạch học tập tại Úc: các câu hỏi sẽ về thông tin khóa học, thông tin trường, lý do bạn chọn là gì, bạn có kế hoạch làm thêm khi du học Úc không,…

– Dự định sau khi tốt nghiệp: thường họ sẽ quan tâm đến việc bạn có ý định quay về Việt Nam để làm việc và phát triển sự nghiệp không, bạn cũng cần chứng minh rõ về mối quan hệ ràng buộc của mình tại Việt Nam để có thêm cơ sở rõ ràng.

Một số câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp (tham khảo):

– Tại sao bạn lại chọn du học tại Úc? – Bạn có kế hoạch học tiếp tại Úc sau khi kết thúc chương trình không? – Khi nào thì khóa học bắt đầu? – Mục địch đi du học Úc của bạn là gì? – Bạn có dự định ở lại Úc sau khi tốt nghiệp không? – Bạn đăng kí theo học khóa học nào tại Úc? – Bạn chi trả cho học phí như thế nào? – Trường đại học, cao đẳng bạn chọn nằm ở đâu? – Bạn có thể kể một chút về gia đình bạn không? – Thu nhập hàng năm của bố mẹ bạn là bao nhiêu? – Bạn đã bao giờ đến Úc chưa?

Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Không? Nếu Có Thì Câu Hỏi Phỏng Vấn Du Học Úc Là Gì?

Nếu bạn có Visa Úc điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn thành 50% sứ mệnh đi du học của mình. Trong quá trình xin visa, rất nhiều bạn quan tâm tới vấn đề “du học Úc có cần phỏng vấn không” và các câu hỏi phỏng vấn khi du học Úc là gì?

Đối với những ai mong muốn được đi du học Úc, việc phỏng vấn xin visa Úc chính là vòng quan trọng nhất và được quan tâm hàng đầu. Trung bình cứ 10 sinh viên nộp hồ sơ xin visa thì có khoảng 4 bạn phải hoãn lại mong muốn đi du học vì nhiều lí do. Trong số đó có tới 80% là do rớt phỏng vấn xin visa. Vậy du học Úc có cần phỏng vấn không?

Du học Úc có cần phỏng vấn không?

Du học úc có cần phỏng vấn không? lí do bạn bị gọi phỏng vấn

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu, thì hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối và sẽ có một văn bản đề cập đến lí do từ chối visa. Trong trường hợp này, sinh viên sẽ không có cơ hội để phỏng vấn.

Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy do dự về hồ sơ của bạn thì họ sẽ gọi điện thoại để thẩm định những thông tin trong hồ sơ xin visa. Trong trường hợp này, nếu sinh viên và gia đình trả lời tốt, có thể cung cấp thêm được một số giấy tờ chứng minh về tài chính, về động cơ đi du học thực sự… giải tỏa được những do dự của nhân viên xét duyệt thì coi như hồ sơ sẽ thành công.

Bằng không, nếu nhân viên xét duyệt cảm thấy không hợp lí với những thông tin mà học sinh và gia đình trả lời qua điện thoại, hay gia đình du học sinh không cung cấp được giấy tờ có giá trị thêm, thì hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Như vậy, việc lãnh sự quán Úc phỏng vấn có thể lại là cơ hội cho du học sinh làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin visa của mình, tăng được cơ hội cấp visa.

Nhiều bạn vẫn cứ thắc mắc du học Úc có cần phỏng vấn không vậy thì phải xem hồ sơ của bạn có nằm trong 2 trường hợp sau đây không? Có 2 trường hợp mà nhân viên xét duyệt sẽ gọi để phỏng vấn:

Tài chính du học Úc chưa rõ ràng

Nếu có may mắn, bạn sẽ được gọi điện hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong một số trường hợp phức tạp, bạn có thể được gọi đến phỏng vấn trực tiếp đối diện với nhân viên duyệt visa tại ĐSQ (ví dụ bạn xin đi cả nhà…) Như vậy, ”được” phỏng vấn có thể lại là một cơ hội cho du học sinh Úc làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin visa của mình, tăng được cơ hội cấp visa.

Khả năng chứng minh tài chính khi du học Úc

Động cơ du học

Với một số hồ sơ có quá nhiều điểm nghi vấn hoặc quá trình học tập không rõ ràng như điểm trung bình môn quá thấp lại muốn đăng ký vào học tại Top G8 trường tốt nhất tại Úc. Trong khi IELTS chưa đạt, hồ sơ tài chính yếu vì không chứng minh được gia đình có đủ khả năng cho du học sinh đi học, thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những giây phút căng thẳng của quá trình phỏng vấn.

Còn nếu phát hiện ra giấy tờ giả mạo: học sinh sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. Giấy tờ giả mạo sẽ có thể bị gửi đến cơ quan chức năng để truy tố trách nhiệm. Trong trường hợp này sẽ không có “phỏng vấn”.

Nội dung các câu hỏi phỏng vấn du học Úc là gì?

Như đã nói ở trên, nếu nhân viên xét hồ sơ cảm thấy do dự về những thông tin về hồ sơ của bạn thì họ sẽ gọi phỏng vấn. Có một số trường hợp học sinh dưới 18 tuổi thì phụ huynh sẽ là người được liên lạc để trả lời phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút, trong 1 số trường hợp có thể lâu hơn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn.

Nội dung và câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc

Những thông tin cơ bản nhất như kế hoạch học tập, thông tin khóa học, trường học tại Úc: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong các cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn thường nêu lên những câu hỏi về trường học, khóa học, thậm chí các môn học mà sinh viên sẽ theo học tại Úc. Bên cạnh đó, lý do chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và nước Úc cũng là câu hỏi thường gặp.

Việc học ở Việt Nam: học sinh và phụ huynh học sinh cần nắm rõ cả địa chỉ trường, thông tin lớp học, thông tin học lực trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam. Bởi những câu hỏi như: Cô giáo chủ nhiệm của con anh/chị tên gì? Con anh/chị học giỏi nhất môn gì? quả thật là cửa tử với nhiều học sinh và phụ huynh chưa có sự chuẩn bị chu đáo

Khả năng tài chính của gia đình: Thông tin về thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình để chuẩn bị cho việc học của học sinh/sinh viên tại Úc là nội dung được “chăm sóc” kỹ lưỡng trong các cuộc phỏng vấn.

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nêu lên.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Úc

10 yếu tố quyết định thành công của cuộc phỏng vấn visa du học Úc

Phỏng vấn du học Úc thường qua điện thoại nên bạn không cần phải quá lo ngại về tác phong cũng như cách ăn mặc của mình, tuy nhiên, bạn cần phải thể hiện sự quyết tâm và tự tin của mình qua giọng nói cũng như cách trả lời các câu hỏi.

Phải nắm rõ lộ trình học, từ khóa học tiếng Anh, Cao đẳng đến Đại học, Thạc sĩ ( khóa học kéo dài bao lâu? tại địa điểm nào? chuyên ngành gì? có những môn học nào?…).

Phải tìm hiểu về ngôi trường bạn sẽ theo học (Trường nằm ở đâu?, Website trường là gì? Trường đào tạo những chuyên ngành nào?…).

Phải tìm hiểu về đất nước mà bạn sẽ sinh sống, bang, vùng miền và khí hậu cũng như vịa trí địa lý?

Phải nhớ rõ được nguồn tài chính cung cấp cho bạn ăn học (công việc của bố mẹ? giá trị sổ tiết kiệm? học phí 1 năm học là bao nhiêu?…)

Phải nắm rõ quá trình học tại Việt Nam của mình như thế nào ( Trường, lớp, tổng kết của bạn như thế nào? Bằng cấp cao nhất của bạn là gì? Kế hoạch học tập của bạn là gì? )

Trong thời gian đi học bạn có dự định đi làm thêm không? Đây là vấn đề mà đa số các bạn Việt Nam mắc phải. Đa số các bạn đều trả lời không. Nhưng nhân viên Lãnh Sự Quán họ thừa hiểu các bạn sẽ đi làm. Nên hãy trả lời thẳng thắn quan điểm rằng Tôi sẽ kết hợp đi làm nếu có thời gian và việc học tập để lấy bằng tốt mới là vấn đề chủ đạo của Tôi.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt khi trả lời những câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán. Đừng cuống, hãy tự tin nói với họ rằng: Vì tiếng Anh của Tôi chưa được tốt nên Tôi sẽ đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi học vào học chuyên ngành.

Nếu nhân viên Lãnh Sự Quán hỏi có dự định ở lại định cư sau khi tốt nghiệp không? Thì hãy nhớ mục tiêu ban đầu của mình rằng sau khi kết thúc khóa học sẽ về Việt Nam phát trển sự nghiệp theo chuyên ngành mình đã chọn.

Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự Quán, đừng ngại hỏi lại vì như vậy bạn mới trả lời đúng câu hỏi mà họ yêu cầu.

Bạn hãy làm chủ những câu trả lời của mình, hãy khéo léo trong từng câu hỏi và cách trả lời linh hoạt, đừng để nhân viên Lãnh Sự Quán nghi ngờ gì về việc học của bạn bên Úc như vậy việc cầm visa trong tay không phải là khó đối với bạn.

Bí quyết phỏng vấn visa du học Úc thành công

Vậy khi phỏng vấn du học úc qua điện thoại bạn cần phải tránh những điều gì?

Nói không ngớt: Nếu bạn đã trả lời xong câu hỏi của mình mà người phỏng vấn visa du học Úc không hỏi tiếp thì bạn cũng không nên huyên thuyên để “chữa cháy”. Có thể họ đang dành thời gian để bạn nói hết suy nghĩ của mình. Hoặc cũng có thể họ đang phân tích câu trả lời của bạn.

Hắt hơi hay ho: Nếu bạn không thể kiềm chế được thì nên xin lỗi người phỏng vấn trước, rồi để máy nghe xa ra.

Hoảng hốt: Đừng thể hiện như vậy khi người phỏng vấn hỏi bạn những điều bạn chưa chuẩn bị hoặc chưa kịp nghĩ ra. Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu nhân viên phỏng vấn cho bạn vài phút suy nghĩ. Bạn biết không sự thiếu tự tin có thể thể hiện qua giọng nói và hơi thở của bạn đấy.

Đi Du Học Canada Có Cần Phỏng Vấn Không?

Mới đây vào 2018, văn phòng VFS Global – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Việt Nam đã thông báo, sinh viên ứng tuyển vào mọi cấp bậc học tại Canada đều không bắt buộc phải tham gia phỏng vấn.

Tuy nhiên vẫn có số ít những hồ sơ bị lưu lại, chờ ứng viên thông qua cuộc gặp trực tiếp với nhân viên của văn phòng VFS Global hoặc Canadian Visa Office thì mới được cấp Visa du học.

1. Những hồ sơ nào sẽ không phải tham dự vòng phỏng vấn?

Dĩ nhiên đó là những hồ sơ du học Canada đầy đủ giấy tờ tùy thân, chứng chỉ tiếng Anh,… còn hiệu lực và không có bất kỳ vấn đề nào. Bao gồm:

Đơn xin thị thực nhập cảnh.

Giấy phép du học.

Hộ chiếu còn hiệu lực cho tổng thời gian học tập tại Canada, nộp bản chính và giữ lại 1 bản sao.

Hình thẻ được chụp tại nơi nộp hồ sơ.

Thư mời nhập học bản chính hoặc bản sao.

Bảng điểm gần đây nhất của trường học tại Việt Nam kèm các chứng chỉ khác.

Chứng minh tài chính của người/tổ chức bảo lãnh.

Chứng minh quyền giám hộ của người thân nếu bạn nhỏ hơn 18 hoặc 19 tuổi.

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì đừng lo sợ vấn đề du học Canada có cần phỏng vấn không nữa bởi mình chắc chắn 90% rằng bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi phỏng vấn nào đâu.

Có 4 trường hợp khiến bạn dễ rơi vào “tầm ngắm” cần phải xác nhận lại của nhân viên IOM, cụ thể là:

Thứ nhất – hồ sơ thiếu sót giấy tờ hoặc có những văn bản bị lỗi: rách, mờ chữ, nhòe chữ,… Đây là lỗi đã mang mình đến cuộc gọi phỏng vấn du học hồi năm 2018.

Thứ hai – khai “gian” hồ sơ: lịch sử “trượt” không được đề cập đến trong hồ sơ, cố tình “nâng điểm” khống hoặc sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh hết hạn,…

Thứ ba – hồ sơ cá nhân có nhiều điểm không rõ ràng: thông thường các du học sinh lớn tuổi dễ rơi vào trường hợp này.

Thứ tư – hồ sơ xin Visa các dạng đặc biệt chẳng hạn như SDS hoặc CES phải bổ sung thêm những giấy tờ khác cần thiết.

Kinh nghiệm để phỏng vấn du học Canada “trót lọt” 100%

1. Quy trình các bước phỏng vấn

Nếu hồ sơ còn nhiều nghi vấn, nhân viên cấp thị thực sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại hoặc Skype để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ. Hãy yên tâm rằng mọi nội dung câu hỏi đều được truyền tải bằng tiếng Việt và người phỏng vấn cũng là người Việt.

Nội dung các câu hỏi thường xoay quanh thông tin cá nhân, mục đích học tập và tình trạng tài chính của bạn, chẳng hạn như:

Bạn dự định theo học chương trình nào, tại trường gì, tại sao bạn lại có mong muốn đó?

Lộ trình học tập và tương lai sau khóa học của bạn là gì?

Bạn có người thân bảo lãnh ở Canada không? Họ làm nghề gì, đơn vị nào, đảm nhiệm chức vụ gì?…

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Bí Quyết Giúp Bạn Du Học Úc Không Cần Phỏng Vấn

Du học Úc có cần phỏng vấn hay không?

Đối với phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam thì vấn đề phỏng vấn xin Visa là một trong những rào cảng lớn nhất khi muốn đặt chân lên một đất nước mới để học tập và làm việc. Không giống như những quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Thuỵ Sĩ,… tất cả những sinh viên muốn du học thì cần tự mình đến đại diện của Đại sứ quán để nộp hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học. Trong buổi phỏng vấn bạn phải trả lời những thắc mắc để chứng minh quá trình bạn đến với quốc gia của họ để học chứ không phải để định cư.

Tuy nhiên, đối với Lãnh sự quán Úc thì họ tạo nhiều điều kiện hơn cho các du học sinh muốn đến học tập và làm việc tại đất nước của họ. Để chứng minh cho điều này chính là bạn không nhất thiết phải đến tận nơi để phỏng vấn, mà chỉ những hồ sơ không đạt yêu cầu mới cần phỏng vấn . Không phải ai cũng cần đến trực tiếp phỏng vấn mà bạn có thể được phỏng vấn trực tiếp thông qua điện thoại. Ngoài ra nếu bạn không trả lời được câu hỏi của họ thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối bằng một văn bản, trong đó có lý do tại sao bạn lại bị từ chối cấp Visa.

Bí quyết giúp bạn du học Úc không cần phỏng vấn

Thư mời nhập học và kết quả của quá trình học tập

Thư mời nhập học: Đối với Lãnh sự quán thì thư nhập học được xem là chiếc vé để bạn có thể được phép du học tại Úc. Không chỉ vậy nó còn đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đến với công việc học tập. Một số điều bạn cần quan tâm đó chính là sự phù hợp của ngành mà bạn chọn du học có thực sự tương ứng với khả năng học tập và kinh nghiệm hay không. Nếu bạn không làm tốt việc này thì rất có thể người người xét duyệt hồ sơ sẽ đánh giá hồ sơ của bạn và tự hiểu mục đích chính của bạn đến đây không phải là học tập.

Kết quả học tập của bạn: Khi quyết định du học bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết, ngoài ra những bằng cấp ngoài ngữ của bạn như IELTS/TOELF cũng sẽ đánh giá được quá trình đầu tư của bạn vào việc học. Những điều này được thể hiện rõ ràng nhất ở kết quả học tập của bạn khi còn ở Việt Nam, chính vì vậy hãy tạo cho mình một bảng điểm đẹp nếu muốn có ý định du học.

Học bổng của các trường tại Úc: Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có cần phỏng vấn hay không. Đối với những học bổng của các trường danh tiếng sẽ giúp bạn có được Visa một cách dễ dàng hơn. Nếu như bạn có thể đưa ra những giấy tờ này thì chắc chắn bạn sẽ không bị hỏi những câu khó khi phỏng vấn hay thậm chí là du học Úc không cần phỏng vấn.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu những chứng từ chứng minh tài chính khác nhau nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Đối với một số quốc gia như Mỹ, Canada thì hồ sơ yêu cầu là hết sức chi tiết và rõ ráng, nếu thấy những vấn đề bất thường họ sẽ đề nghị bạn cung cấp thêm một số những bằng chứng cần thiết về chứng minh tài chính. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng những hồ sơ cần thiết để tránh bị nghi ngờ và có thể nhận được Visa ngay mà không cần đến phỏng vấn.

Giấy tờ cá nhân

Phía trên là một số những hồ sơ cần thiết mà bạn cần có để có thể xin được Visa một cách dễ dàng. Không chỉ vậy nếu làm tốt những khâu bổ sung hồ sơ này với những thông tin chất lượng và đáng tin cậy thì bạn sẽ không cần đến phỏng vấn mà vẫn được cấp Visa du học. Chính vì điều này bạn không thể nào lơ là trong khâu chuẩn bị hồ sơ, vậy có cách nào để đảm bảo những hồ sơ này chất lượng không. Câu trả lời cho bạn là “Có”, đó chính là đến với trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng.

Nên chọn trung tâm du học nào chất lượng?

Thay vì đặt câu hỏi du học Úc có phỏng vấn không thì hãy đến ngay đến với một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng để họ có thể giúp bạn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để có ngay Visa mà không cần phải đến phỏng vấn trực tiếp. Vậy trong số những công ty tư vấn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh thì nên chọn trung tâm du học nào tốt và uy tín nhất.

Đó chính là trung tâm tư vấn du học Đăng Quang. Khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng được sự chuyên nghiệp trong việc tư vấn du học ở các quốc giá khác nhau trên thế giới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học chúng tôi đã bảo chất lượng cũng như cơ hội để bạn có thể tìm cho mình một vùng đất mới để phát triển tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn chính là du học sinh tiếp theo được Đăng Quang chấp cánh ước mơ.

Bạn đang xem bài viết Du Học Úc Có Cần Phỏng Vấn Không? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!