Xem Nhiều 12/2022 #️ Du Học Thụy Điển Và Định Cư Thụy Điển Sau Du Học / 2023 # Top 19 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Du Học Thụy Điển Và Định Cư Thụy Điển Sau Du Học / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Thụy Điển Và Định Cư Thụy Điển Sau Du Học / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao Thụy điển thu hút nhiều du học sinh trên thế giới?

Khi đi du học Thụy Điển thì chương trình giáo dục ở đây đa phần là tiếng anh. Nhưng cũng có những chương trình được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển. Và dĩ nhiên ielts các bạn phải đạt được mức 6.5 và không kỹ năng nào dưới 5.5. Nếu các bạn không đạt được mức 6.5 thì bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại Thụy Điển. Nhưng tối thiểu phải là ielts 5.5 để được tham gia vào các khóa học này.

Người Thụy Điển rất bình đẳng khiêm tốn không thích nói nhiều về bản thân và luôn nhẹ nhàng. Hiếm khi nào bạn thấy con người nơi đây nóng giận với mọi người xung quanh. Và con người ở đây luôn thân thiện sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ có thể. Người dân Thụy Điển cũng ít phân biệt chủng tộc. Nơi đây có luật bình đẳng giới cho cả (LGBT) rất tiến bộ

Người Thụy Điển rất ích khi mời người khác về nhà của họ, do ảnh hưởng từ văn hóa xưa của đất nước này. Họ coi gia đình là quan trọng nhất chứ không phải công việc. Thay vào đó họ sẽ mời bạn tới các quán cafe để làm việc cũng như trao đổi học tập. Nếu bạn được một người Thụy Điển mời về nhà thì chắc chắn họ rất coi trọng mối quan hệ này.

Con người nơi đây không bao giờ chỉ biết làm việc. Các cửa hàng nơi đây đóng cửa từ lúc 6h chiều vào thứ 7 chỉ bán tới 2h trưa và chủ nhật không bán. Và các bạn nên tập làm quen với điều đó. Khi du học hay định cư ở các nước châu Âu nói chung và Thụy Điển nói riêng.

Ở nơi đây họ đề cao giá trị cuộc sống hơn là tiền bạc. Các bạn có thể bắt gặp một người than phiền về cách nấu ăn và người đầu bếp ở mỹ có thể xin lỗi và nấu lại như cách mà người khách yêu cầu. Nếu như ở các nước châu âu khác thì không như vậy, họ sẽ không bán cho bạn nữa. và quan trọng Ở Thụy Điển có một quy tắc bất thành văn đó là “mọi thứ chỉ cần vừa đủ” đấy là một triết lý sống lâu đời của người dân ở đây.

Học phí và chi phí sinh hoạt hàng năm

Chi phí tại Thụy Điển khá đắt đỏ, theo đó mỗi sinh viên cần có khoảng 10.000 SEK một tháng để chi trả cho các khoảng phí như :du học Thụy Điển

. Thức ăn và nước uống khoảng 2000 SEK bửa tối khoảng 100-150 SEK bưa trưa sẽ rẻ hơn với khoảng 80-100 SEK

. Đồ uống có cồn khoảng 40-75 SEK ( tùy vào sinh viên có nhu cầu sử dụng hay không )

. Tiền điện 500 SEK

. Internet và điện thoại 200 SEK 1 tháng

Học phí tại các trường này cũng khá đắt đỏ khoảng 80.000- 270.000 mỗi năm tùy ngành.

Để du học thụy điển, cần những gì?

Vậy để đi du học Thụy Điển trước tiên chúng ta phải xin được tấm thẻ visa của đất nước này. Vì là nằm trong khối liên minh châu âu nên cách thức xin cũng rất khác so với Úc Mỹ và Canada..v.v . Có thể bạn muốn biết những điều cần biết về visa châu âu.

Các điều kiện để du học sinh có thể xin visa lao động

Bạn cần có một hộ chiếu hợp lệ

Có một công việc đúng với quy định pháp luật về luật lao động của Thụy Điển

Bạn cần có lương từ 13000 kronor 1 tháng trước thuế

Người sử dụng lao động phải đóng đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an ninh và bảo hiểm hưu trí nghề nghiệp cho bạn.

Du Học Thụy Điển / 2023

Du học Thụy Điển với nền giáo dục phát triển thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới học tập. Khi học tập tại Thụy Điển sinh viên không cần phải lo ngại về trở ngại ngôn ngữ. Vì các chương học điều được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển lẫn tiếng Anh. Ngoài ra người dân Thụy Điển đều nói được tiếng anh rất tốt nên không có trở ngại về ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể tham dự các lớp học tiếng Thụy Điển miễn phí tại trường để bổ sung ngoại ngữ cho mình.

Chất lượng đào tạo.

Với nhiều đại học lớn nằm trong bảng xếp hạng thế giới, nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, các ngành học đa dạng đáp ứng nhu cầu đào tạo và học tập của sinh viên trong nước và quốc tế.

Điều kiện.

Để học tập tại Thụy Điển có 2 yêu cầu quan trọng đó là nền tảng kiến thức và trình độ ngoại ngữ. Sinh viên có thể học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển. Đối với sinh viên học tập chương trình tiếng anh thì IETLS phái đạt 6.0 hoặc TOEFL 550 ( tương đương TOEFL IBT là 73). Đối với chương trình tiếng Thụy Điển sinh viên phải vượt qua kỳ thi tiếng Thụy Điển TISUS với 3 kỹ năng là đọc, viết và nói.

Học bổng.

Học bổng tại Thụy Điển dành cho sinh viên tương đối da dạng. Có 2 nguồn học bổng chính dành cho sinh viên đó là học bổng từ trường và học bổng của chính phủ Thụy Điển. Đối với học bổng của trường sinh viên có thể tìm thấy thông tin trên website của trường.

Thụy Điển một đất nước xinh đẹp, hiện đại với nền giáo dục phát triển luôn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

Đi Du Học Thụy Điển Cần Biết Những Gì? Kiến Thức Du Học Thụy Điển / 2023

Kinh nghiệm du học Mỹ 2020 – Mọi điều bạn cần biết để hiện thực hóa giấc mơ

Những lí do bạn nên đi du học Thụy Điển

1. Chất lượng đào tạo tốt

Theo đánh giá của một tổ chức phi chính phủ toàn cầu thì Thụy Điển nằm trong top 4 nền giáo dục tốt nhất trên thế giới hiện nay. Một phần vì cơ sở vật chất, chương trình đào tạo chất lượng, phần khác nhờ việc dạy và học tại đất nước này sử dụng loại ngôn ngữ phổ biến nhất: Tiếng Anh. Chương trình giáo dục tại Thụy Điển chủ yếu tập trung phát triển cho người học dựa trên môi trường thực tế thay vì kiến thức sách vở, đặc biệt ở các ngành hot, mang tính ứng dụng thực tiễn.

2. Khí hậu tuyệt vời

Thụy Điển là một nước có khí hậu ôn đới, gần Đại Tây Dương, kết hợp với ý thức bảo vệ thiên nhiên của người Thụy Điển, tạo điều kiện cho các thảm thực vật phát triển phong phú. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm mọi loại thời tiết ở một mức độ vừa phải như mùa mưa, mùa nắng, tuyết,..cực kì thú vị.

Tổng quan các điều kiện quan trọng để du học Thụy Điển

Nhìn chung điều kiện du học Thụy Điển không quá khắt khe bởi các chương trình đào tạo của nước này hướng tới mọi người học có thể sử dụng tiếng Anh. Về yêu cầu học vấn, các trường tại Thụy Điển yêu cầu người đăng ký chương trình du học cần tốt nghiệp bậc học hiện tại ở đất nước của mình, ví dụ với đăng kí bậc học đại học tại Thụy Điển cần đảm bảo đã tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt là chính phủ Thụy Điển yêu cầu người học tại Thụy Điển cần sở hữu bằng IELTS, tối thiểu là 6.5 (không kĩ năng nào thấp hơn 6.5). Nếu cảm thấy khả năng mình không đủ thì bạn có thể tham khảo chương trình chương trình Pathway tại đại học Jonkoping chỉ yêu cầu IELTS tối thiểu 5.0.

Ngoài điều kiện về học vấn thì chính phủ Thụy Điển còn yêu cầu khá cao về tài chính của người đi học. Bạn sẽ cần chứng minh khả năng tài chính của mình hoặc người bảo hô, ba mẹ thông qua sổ tiết kiệm, chứng minh công việc cũng như các loại tài sản mà mình sở hữu.

Mức chi phí du học Thụy điển

Chi phí du học Thụy Điển có thể nói thuộc tầm trung bình, thấp so với các nước hot khác trong khu vực châu Âu như Anh, Pháp, New Zealand,… Trung bình con số này sẽ rơi vào khoảng 250 triệu vnđ một năm với bậc đại học và 600 triệu vnđ cho bậc sau đại học. Con số này sẽ thay đổi tùy vào ngành học. Trên thực tế có những ngành chi phí học thấp hơn rất nhiều và có những ngành có học phí cao (kiến trúc, công nghệ,..)

Các bước đăng ký du học Thụy Điển

Việc xin du học Thụy Điển chủ yếu sẽ xoay quanh việc xin Visa Thụy Điển. Các bước còn lại khá đơn giản và tương tự như ở các nước khác, cụ thể như sau

Đâu tiên bạn sẽ cần xác định trường và ngành nghề mình theo học tại Thụy Điển

Tiếp theo bạn cần gửi đơn đăng kí xin học tại trường mình mong muốn, thông thường các thông tin hướng dẫn sẽ ở sẵn trên website nhà trường và bạn sẽ nộp online. Lưu ý bộ hồ sơ sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ nhỏ như giấy khai sinh, cmnd, hộ chiếu,…

Nhà trường sẽ thông qua bộ hồ sơ nếu bạn đủ điều kiện, gửi thông tin học phí và việc nhập học cùng thư mời tạm.

Sau khi được mời nhập học, bạn sẽ phải đóng một khoản học phí như một phần chứng minh khả năng tài chính cá nhân. Sau khi hoàn thành khoản học phí này thì nhà trường sẽ các nhận và cho bạn vào danh sách nhập học chính thức kèm thư mời

Bước tiếp theo cũng là quan trọng nhất là bạn cần xin visa du học Thụy Điển. Quy trình đăng kí visa thụy Điển khá phức tạp, thậm chí bạn cần lấy cả mẫu vân tay, sở hữu bảo hiểm cá nhân,… Ngoài ra bạn cần nộp đơn xin visa từ rất sớm, ít nhất 2 – 3 tháng trước khi tới thụy điển vì thời gian xét duyệt visa rất lâu.

Sau khi sở hữu visa thì bạn chỉ việc đóng gói đồ đạc và chờ ngày bay.

Hồ Sơ Du Học Thụy Điển / 2023

Hằng năm, Thụy Điển dành trung bình 5% GDP cho chính sách phát triển giáo dục gồm cả giáo dục sau Trung học, với vô số học bổng được Chính phủ nước này cấp cho cộng đồng du học sinh quốc tế đối với các chương trình Đại học và Cao học. Các cơ sở giáo dục Đại học nổi tiếng có thể kể đến như: Stockholm School of Economics, University of Gothenburg, Lund University, Linnaeus School of Business & Economics…

Cung cấp những thông tin đầy đủ tuyệt đối, chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất sẽ giúp cho việc xin visa của bạn một cách dễ dàng hơn. Vậy hồ sơ bao gồm những gì?

HỒ SƠ NHÂN THÂN.

– Hộ chiếu còn thời hạn.

– Ảnh chụp kích thước 3×4.

– Chứng minh nhân dân (CMND).

– Giấy khai sinh.

– Giấy ĐKKH (nếu có).

– Sơ yếu lý lịch.

– Lý lịch tư pháp mẫu số 2.

HỒ SƠ HỌC TẬP.

– Kế hoạch học tập.

– Bằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

– Bằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học.

– Bảng điểm đại học.

– Chứng chỉ IELTS/TOEFL.

– Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích.

– Đơn xin học (theo mẫu của trường).

– Lệ phí đăng ký học (tùy trường).

HỒ SƠ CÔNG VIỆC CỦA HỌC SINH.

– Xác nhận công việc.

– Hợp đồng lao động.

– Sao kê lương/bảng lương hàng tháng.

– Thư giới thiệu.

HỒ SƠ TÀI CHÍNH.

– Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính.

– Thư cam kết bảo lãnh tài chính.

– Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn).

– Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn).

Nguồn thu 1: Thu nhập từ lương.

Nguồn thu 2: Thu nhập từ lương ngoài lương chính thức.

Nguồn thu 3: Thu nhập từ kinh doanh (công ty, hộ gia đình).

Nguồn thu 4: Thu nhập từ cho thuê tài sản (nhà, đất, ô tô,…).

Nguồn thu 5: Thu nhập từ chuyển nhượng tài sản (nhà, đất, ô tô…).

Nguồn thu 6: Thu nhập từ đầu tư vốn (góp vốn kinh doanh, cổ tức lợi tức, cho vay tiền, lãi sổ tiết kiệm…).

Nguồn thu 7: Thu nhập từ chuyển nhượng vốn.

Nguồn thu 8: Thu nhập từ quà tăng, thừa kế.

Nguồn thu 9: Thu nhập từ trúng thưởng.

Nguồn thu 10: Thu nhập từ nhượng quyền thương mại.

Nguồn thu 11: Thu nhập từ bản quyền.

– Hồ sơ tài sản.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

– Sổ tiết kiệm.

– Giấy chứng nhận quyển sở hữu ô tô.

– Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần.

– Không cần Chứng minh tài chính và giải trình nguồn thu.

HỒ SƠ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI. FORM VISA.

Application for Study permit made outside of Canada [IMM1294];

Family information [IMM 5645].

Statutory Declaration of Common-Law Union [IMM 5409] if applicable;

Use of a Representative [IMM 5476] if applicable.

Authority to release personal information to a designated individual [IMM 5475] if applicable .

Custodianship Declaration – Custodian for minor studying in Canada [IMM 5646] for applicants les than 17 years old.

Thanh toán phí nộp visa và lấy vân tay (tại Visa Application Centre – IOM).

Lấy dâu vân tay và chụp ảnh (tại Visa Application Centre – IOM).

Passport

Biên nhận đã thanh toán tiền học phí.

Chứng chỉ IELTS (5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5) – chứng chỉ có giá trị trong 2 năm gần nhất.

Bản sao bằng cấp và bảng điểm.

Giấy khám sức khỏe: các bạn cung cấp chứng nhận đã khám sức khỏe (khám tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp đơn xin visa).

NOTE:

Phí hành chính cho một bộ hồ sơ: 32,67 USD

Lệ phí biometrics (nếu có): 65 USD cho cá nhân, 130 USD cho gia đình, 195 USD cho nhòm từ 3 người trở lên.

Lệ phí xin giấy phép học tập và thị thực: 110 USD

Lưu ý:

– Toàn bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng trước khi nộp cho trường.

– Phí visa có thể thay đổi theo từng thời điểm.

– Thời gian xét visa thường kéo dài thậm chí trên 03 tháng. Vì vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xét duyệt visa càng sớm càng tốt tránh lỡ kỳ học và các rủi ro xảy ra.

Bạn đang xem bài viết Du Học Thụy Điển Và Định Cư Thụy Điển Sau Du Học / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!