Xem Nhiều 11/2022 #️ Du Học Thạc Sĩ Úc Và Những Điều Cần Biết / 2023 # Top 19 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Du Học Thạc Sĩ Úc Và Những Điều Cần Biết / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Thạc Sĩ Úc Và Những Điều Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Muốn sang xứ sở của những chú chuột túi Kangaroo học tập, bạn phải đáp ứng những điều kiện du học thạc sỹ ở Úc như sau:

Ứng viên đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình các môn học từ 6.5 trở lên. Trong trường hợp, sinh viên không đủ điểm 6.5 thì có thể đăng ký các khóa học dự bị thạc sĩ tại Úc. Những chương trình đào tạo này có thời gian kéo dài từ 6 – 12 tháng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào và năng lượng học tập của du học sinh. Sau khi kết thúc khóa học và bạn đạt yêu cầu thì sẽ được học chính thức.

Khả năng tiếng Anh tốt: Với những ứng viên muốn đi du học Úc bậc thạc sĩ cần có điểm TOEFL từ 550 hoặc IELTS tối thiểu 6.5. Nếu bạn không đủ điểm ngoại ngữ theo yêu cầu vẫn có thể sang Úc học tập. Bằng cách đăng ký vào một khóa học tiếng Anh tại Úc trong vòng 12 tháng, sau đó sẽ được theo học các chương trình thạc sĩ.

Trình độ học vấn: Vì không phải toàn bộ những bằng cấp từ các ngôi trường đại học tại Việt đều được công nhận ở Úc. Nên nếu bạn muốn du học thạc sĩ tại Úc trong khi bằng cấp của bạn không được công nhận thì hãy tham gia vào khóa học PQP. Đây là khóa học dạy về các kiến thức học thuật cần thiết nhất để theo học cao học và một số môn trong chương trình thạc sĩ.

Kinh nghiệm làm việc: Chương trình du học thạc sỹ Úc 2020 dành cho ứng viên nằm trong độ tuổi từ 25 – 32. Nên sẽ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc là 2 – 3 năm tại Việt Nam, nhất là khi du học thạc sĩ ở Úc khối ngành kinh tế.

Chứng minh khả năng tài chính: đây là điều kiện du học ở Úc vô cùng quan trọng. Bởi vì, chỉ những sinh viên chứng minh được kinh tế, đủ chi trả học phí, sinh hoạt… thì mới được cấp visa du học. Theo đó, Chính phủ Úc đưa ra yêu cầu về mục này là: sổ tiết kiệm tối thiểu $60.000 AUD để đảm bảo cho 1 năm học. Chứng minh các khoản thu nhập khác từ kinh doanh, đi làm, cho thuê, góp vốn… nếu có.

Cụ thể mức chi phí du học thạc sỹ Úc hiện nay mà sinh viên cần chi trả là:

Học phí du học thạc sĩ Úc: $17.00 – $30.000 AUD/năm

Tiền thuê nhà ở: $300 – $1300 AUD/tháng, phụ thuộc vào loại nhà mà các bạn chọn (ký túc xá, phòng chung cư, homestay) sẽ có mức giá chênh lệch nhau. Theo kinh nghiệm du học thạc sĩ tại Úc thì để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn ở homestay. Loại hình nhà ở này không chỉ có giá rẻ mà còn giúp du học sinh trau dồi ngoại ngữ nhờ sống chung với dân bản địa.

Các khoản chi phí cá nhân: ví dụ như gas, điện là $20 – $55 AUD/tuần; chi phí đi lại $300 – 567 AUD/năm…

Bảo hiểm sinh viên 12 tháng : $609 AUD

Học phí tiếng Anh: $3.000 – $4.000 AUD/khóa

Xem tổng chi phí du học TẠI ĐÂY

Một số học bổng du học thạc sĩ tại Úc

Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI)

Đây là học bổng dành cho những sinh viên có đam mê về nghiên cứu, muốn được đi du học thạc sĩ Úc tự túc. Tổng giá trị của suất học bổng ASI là 27 đô la Úc, bao gồm toàn bộ học phí và trợ cấp cho 1 năm. Nếu xin học bổng ASI thành công đồng nghĩa cả 2 năm học thạc sĩ của bạn được miễn phí và bạn không phải lo lắng về kinh tế để đi du học nữa. Tuy nhiên để nhận được suất học bổng danh giá này, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc, khả năng nghiên cứu giỏi và có bằng tốt nghiệp đại học tương đương với tấm bằng danh dự bật nhất ở Úc.

Học bổng quốc tế Đại học Sydney (USydIS)

Sydney là ngôi trường đại học nổi tiếng bậc nhất tại Úc, là nơi ao ước được theo học của rất nhiều sinh viên. Với mong muốn hướng sinh viên theo đuổi con đường nghiên cứu, trường đã dành tặng nhiều suất học bổng du học thạc sĩ tại Úc với số tiền vô cùng hấp dẫn.

Học bổng quốc tế Đại học Sydney (USydIS) là loại học bổng hỗ trợ toàn phần gồm học phí và sinh hoạt trong 3 năm cho sinh viên ngoại quốc theo học các chương trình sau đại học. Yêu cầu của học bổng USydIS là du học sinh phải nhập học vào tháng 3 (kỳ nghiên cứu thứ 2) và tháng 7 (kỳ nghiên cứu thứ 3).

Melbourne được xếp hạng đầu trong top những ngôi trường tốt nhất tại Úc với hơn 100 trung tâm nghiên cứu tọa lạc ở các bệnh viện, doanh nghiệp lớn… Để tạo điều kiện cho sinh viên trong và ngoài nước đến học tập, nghiên cứu trường đã hỗ trợ gần 300 suất học bổng MRS mỗi năm. Học bổng sẽ bao gồm 27 đô la Úc tiền sinh hoạt, 3.000 đô la Úc trợ phí thuê nhà ở và 420 đô la Úc chi phí nghiên cứu với hệ thạc sĩ.

Ngoài ra, chương trình học bổng MRS còn hỗ trợ cho sinh viên quốc tế các khoản về bệnh tật, nuôi con, thai sản…

Đại học Murdoch là ngôi nhà chung của hơn 22.000 sinh viên đang theo học. Hiện tại, trụ sở chính của trường tọa lạc ở Perth, Tây Úc và 2 cơ sở ở Dubai và Singapore.

Về chính sách học bổng của Đại học Murdoch, mỗi năm nhà trường sẽ dựa vào kết quả học tập và khả năng nghiên cứu của sinh viên để trao học bổng toàn phần. Mỗi suất sẽ bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và một số tiền trợ cấp riêng.

Tiêu chuẩn của trường Đại học Murdoch để đánh giá du học sinh theo học bậc thạc sĩ và trao học bổng là:

Tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL iBT 90 và không có kỹ năng nào dưới 20.

Ứng viên phải có bằng cử nhân danh dự hoặc bằng thạc sĩ có nghiên cứu ít nhất 12 tín chỉ.

Bên cạnh đáp ứng những điều kiện xin học bổng của từng trường thì bạn hãy bỏ tủi các chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sĩ sau:

Tìm hiểu kỹ càng về từng loại học bổng của mỗi trường.

Đánh giá năng lực bản thân và lựa chọn loại học bổng mà mình đáp ứng đầy đủ tất các các yêu cầu.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp và ấn tượng.

Trong lá thư xin học bổng cần thể hiện rõ ràng tính cách, sở trường và lý do bạn muốn sang Úc học tập.

Du Học Thạc Sĩ Tại Đức Và Những Điều Cần Biết. / 2023

Đức có nền công nghiệp chế tạo cơ bản và khoa học công nghệ hàng đầu thế giới, là quốc gia có môi trường học thuật đẳng cấp thế giới và vô cùng nghiêm ngặt. Các bạn tốt nghiệp du học Đức đảm bảo có trình độ rất cao và có khả năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ở những tập đoàn sản xuất, chế tạo, tài chính, thương mại…. hàng đầu thế giới. Ngoài ra, nếu bạn du học Thạc sĩ ở Đức đang bảo cho bạn một tương lai đầy rộng mở.

Điều kiện du học Cao học ở Đức.

Chuẩn bị hồ sơ xin học:

Tuy mỗi trường đại học, mỗi chương trình cụ thể có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ du học cao học tại Đức song về cơ bản đều bao gồm những loại giấy tờ như sau: – Bằng tốt nghiệp đại học hay tương đương của một trường đại học được công nhận – Bảng điểm đại học. – Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS) . – Thư giới thiệu của giáo sư (thường gồm 2 thư của 2 giảng viên/giáo sư khác nhau). – Bài luận cá nhân. – Đơn xin học (application form) . – Chứng chỉ APS (nếu bạn theo học tại 1 trường Đại học không phải của Việt Nam, Trung Quốc hay Mông Cổ thì không cần nộp APS) – Ngoài ra các trường có thể yêu cầu thêm các chứng chỉ bổ sung khác (ví dụ GRE hay GMAT hay chứng chỉ tiếng Đức). – Lý lịch bản thân (CV). – Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. – Các loại bằng khen, giấy khen chứng minh thành tích. – Bản mô tả chương trình hay các môn học tại trường Đại học. – Bản giải thích hệ thống tính điểm…

Nộp hồ sơ xin học.

Các chương trình cao học bằng tiếng Anh tại Đức đều hạn chế đầu vào và có quy định thời gian nộp hồ sơ cụ thể, vì vậy các bạn cần chú ý để không bỏ lỡ khoảng thời gian này. Nếu có thể các bạn nên nộp hồ sơ trong khoảng thời gian sớm nhất có thể, đừng chờ đến ngày cuối cùng mới gửi đi.

Đa phần các trường đều yêu cầu nộp hồ sơ xin học qua bưu điện nhưng có những trường yêu cầu thí sinh đăng ký và gửi giấy tờ online qua trang web chuyên dụng hoặc kết hợp cả hai hình thức.

Một số học bổng thạc sĩ ở Đức.

Chương trình học bổng cao học DAAD

DAAD là Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức. Ở đây có cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng để bạn dễ dàng tìm được cái phù hợp với mình nhất. Học bổng cấp cho tất cả các chuyên ngành chuyên về lĩnh vực nghệ thuật.

Học bổng Heinrich Böll Foundation

Học bổng mỗi năm mang lại cơ hội cho khoảng 1000 sinh viên đại học, sau đại học ở tất cả các ngành và quốc tịch mỗi năm, những người đang theo đuổi mơ ước tại các trường đại học, đại học ứng dụng, học viện nghệ thuật tại Đức. Đối với sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ sẽ được cấp €750/tháng. Chương trình học bổng này mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm

Học bổng từ các trường đại học cụ thể:

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt, Học bổng của trường RWTH Aachen, Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế…

Như vậy, có rất nhiều cơ hội đang mở rộng chào đón những sinh viên có mong muốn du học thạc sĩ tại Đức. Bạn chỉ cần chọn một ngành học phù hợp cho mình và theo đuổi con đường học vấn tại Đức – quốc gia với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức?

Học Thạc sĩ bằng tiếng Anh

Rút ngắn thời gian: Nếu đi học cao học bằng tiếng Đức, việc học tiếng là bắt buộc. Vì vậy thêm hơn 1 năm học tiếng nữa thì mới có thể bắt đầu học cao học bằng tiếng Đức. Nếu học bằng tiếng Anh thì có thể bỏ qua bước này. Thời gian chuẩn bị nhanh, bạn không phải đầu tư thời gian, công sức và tiền của cho việc học tiếng. Học bằng tiếng Anh, bạn có thể sẽ học nhanh hơn, tốt nghiệp sớm hơn. Thường thì các bạn trẻ Việt Nam đều biết tiếng Anh sẵn rồi, nên không cần mất mấy năm học tiếng trước khi vào Cao học. Điều này tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

Mở rộng các mối quan hệ quốc tế: Nhờ học bằng tiếng Anh, quan hệ của bạn với các sinh viên quốc tế được mở rộng đáng kể hơn so với các sinh viên học bằng tiếng Đức. Bởi vì, các sinh viên quốc tế thường học bằng tiếng Anh.Nói và viết tiếng anh thành thạo giúp bạn nhanh chóng kết thân với bạn bè quốc tế.

Du lịch dễ dàng: Đức nằm ở giữa châu Âu với hệ thống giao thông phát triển – rất dễ cho các bạn đi du lịch cùng với vốn tiếng Anh thành thạo.

Cơ hội rộng mở khi trở về Việt Nam cũng như làm việc quốc tế.

+Hạn chế:

Khó khăn khi tìm việc làm thêm: Bạn sẽ không dễ dàng có được một công việc làm thêm chứ đừng nói là chính thức nếu bạn không biết hoặc không giỏi tiếng Đức. Các doanh nghiệp Đức đòi hỏi tiếng Đức ở trình độ cao vì người Đức khá cầu toàn và kỹ tính. Việc học tập khó khăn: khả năng truyền đạt của các thầy cô cũng sẽ bị hạn chế vì đối với họ, tiếng Anh là ngoại ngữ. Khó hòa nhập: rào cản ngôn ngữ cũng tạo những khó khăn nhất định trong việc hòa nhập vào cuộc sống mới của bạn ở nơi đây. Việc không hiểu những người xung quanh nói gì dễ khiến bạn bị “shock” văn hóa. Ở đâu cũng thế, khi ta nói tiếng của người bản xứ, họ sẽ thấy gần gũi và thân thiết hơn. Từ các mối quan hệ này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn, có dân bản xứ giúp đỡ, nắm bắt thêm nhiều cơ hội việc làm.

Đức là đất nước đáng mơ ước của nhiều người.

Học thạc sĩ Đức bằng tiếng Đức

+Ưu điểm:

Tất cả những nhược điểm của việc học tiếng Anh khi du học thạc sĩ ở Đức sẽ được khắc phục nếu bạn nói và viết tiếng Đức thành thạo.

+Hạn chế:

Tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức: Tiếng Đức là ngôn ngữ khó học, khó hơn học tiếng Anh rất nhiều. Các bạn khó sử dụng được tiếng Đức tốt nếu không dành thời gian và giao tiếp ngay trong môi trường Đại học bằng ngôn ngữ đó. Cũng như tiếng Anh, tiếng Đức cần nhiều năm mới luyện được tương đối trôi chảy. Thông thường, bạn phải mất khoảng 06 tháng đến 1 năm để thi qua B1, cùng với đó là chi phí cho những khóa học tiếng Đức và các bài thi có thể tốn của bạn đến hàng chục triệu. Nếu về Việt Nam làm việc, cơ hội tìm việc làm để sử dụng tiếng Đức khá hạn chế: các công ty ở Việt Nam hiện nay thường yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, nếu không lựa chọn làm việc tại Đức thì việc tìm công việc phù hợp có sử dụng tiếng Đức khá hạn chế.

Như vậy, học bằng tiếng Đức hay tiếng Anh đều có ưu, nhược điểm riêng. Thế nhưng chung quy đều mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong tương lai. Còn chừng chờ già mà không đến với nước Đức cổ kính để học tập và tận hưởng cuộc sống nào?

Học Bổng Thạc Sĩ Ở Mỹ Và Những Điều Cần Biết / 2023

Việc du học không chỉ dừng lại ở bậc đại học mà có lẽ ở bậc cao học tại Mỹ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Khoảng thời gian có thể là lúc làm việc nhưng bạn lại đầu tư cho việc học hành thì liệu có xứng đáng? Xin học bổng thạc sĩ ở mỹ là điều bạn nên xem xét để có một tương lai sự nghiệp cũng như cuộc sống trọn vẹn hơn.

Lợi ích của việc học cao học tại nước ngoài * Tạo vị thế vững chắc trong thị trường lao động: những tấm bằng cử nhân đôi khi chưa thể làm nổi bật bạn bên cạnh những ứng cử cùng trình độ hay cao hơn. Việc học thạc sỹ sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức nâng cao, phù hợp với thời đại ngày càng đòi hòi chất xám. * Đầu tư vào tương lai: Tốt nghiệp đại học và tìm cho mình những công việc phù hợp là sự lựa chọn của rất nhiều người, tuy nhiên, trong con đường sự nghiệp, không đơn thuần là có một công việc với mức lương ổn định mà bất cứ ai cũng nên có một tầm nhìn và tìm cho mình những lựa chọn thăng tiến nhất định.

* Theo đuổi đam mê: Bất cứ ai chọn cho mình tấm bằng thạc sỹ thì cũng đều chọn cho riêng mình chuyên ngành, lĩnh vực mà mình yêu thích, có hứng thú. Việc học lên cao học sẽ giúp bạn tự nghiên cứu, có các hoạt động phát triển bản thân, tự tìm hiểu kiến thức với mức độ cao hơn so với bậc đại học nhiều. * Tạo lập mối quan hệ xã hội toàn cầu: Việc thiết lập mối quan hệ giữa các sinh viên cao học không đơn thuần là tìm được những con người có chung niềm sở thích mà đó là cả việc thiết lập một mạng lưới, từ vị trí xã hội này đến vị trí xã hội khác, ngành nghề này đến ngành nghề khác và để có thể làm được điều này bắt buộc bạn phải bỏ đi cái tôi của mình, những hiểu lầm về văn hóa để đạt được mục đích cao hơn.

Những nguồn học bổng thạc sỹ * Học bổng từ Chính Phủ/ Các tổ chức Chính Phủ: được cấp hàng năm và là nguồn học bổng đáng tin cậy. Có hai chương trình lớn rất được quan tâm: học bổng chính phủ Mỹ Fulbright và học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF với số lượng học bổng có hạn và tính cạnh tranh rất cao. * Học bổng từ nhà trường cấp: học phí sẽ được miễn 100% hoặc được hỗ trợ một phần tùy thuộc vào mức độ chi trả tài chính của bạn và mức độ hấp dẫn, tin cậy vào hồ sơ của ứng cử viên. * Học bổng từ các tổ chức quốc tế: các tổ chức như Joint Japan World Bank, American Association of University Women thường xuyên cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần cho các sinh viên theo học tại Graduate School tại Mỹ.

Những Điều Cần Biết Về Học Thạc Sĩ Tại Pháp / 2023

Những điều cần biết về học thạc sĩ tại Pháp

Những điều cần biết về học Thạc sĩ tại Pháp

Cử nhân không phải là đích đến cuối cùng của con đường học vấn. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động như hiện nay, học vị càng cao càng có cơ hội việc làm tốt hơn. Do vậy, rất nhiều du học sinh mong muốn được học lên cao sau đại học, đặc biệt là học thạc sĩ tại Pháp.

1. Vì sao nên học Thạc sĩ ở nước châu Âu?

Đây là điều băn khoăn của rất nhiều người có mong muốn nâng cao trình độ bản thân. Học Thạc sĩ tại nước ngoài sẽ mang đến cho người học nhiều lợi ích.

Khi đã có bằng cử nhân của một trường đại học, người học đã có lượng kiến thức nhất định về ngành, khi muốn học Thạc sĩ là thể hiện bản thân muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn vầ ngành.Hơn nữa học Thạc sii4 ở nước ngoài giúp chúng ta tiếp xúc với chuyên gia hàng đầu, và kiến thức chuyên sâu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xin học bổng thì bậc học thạc sĩ tại Pháp là lựa chọn lí tưởng vì chương trình đào tạo tại quốc gia này thường ưu tiên cấp học bổng của trường, ngành cho bậc thạc sĩ. Do vậy, việc xin học bổng du học cũng dễ dàng đạt được hơn.

3. Giáo dục chi phí phải chăng

Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng học phí ở Pháp vô cùng “phải chăng” so với các điểm đến du học phổ biến khác như Vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. Đây là một trong những quốc gia hiếm hoi nơi sinh viên quốc tế không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng chi phí cuộc sống ở Pháp, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà ở những thành phố như Paris, có thể đắt đỏ hơn với các nơi khác.

Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học thạc sĩ tại pháp, điều kiện du học thạc sĩ, du học pháp ngành luật, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Bạn đang xem bài viết Du Học Thạc Sĩ Úc Và Những Điều Cần Biết / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!