Xem Nhiều 4/2023 #️ Du Học Sinh Mất Passport Cần Phải Làm Gì Ở Canada? # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Du Học Sinh Mất Passport Cần Phải Làm Gì Ở Canada? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Sinh Mất Passport Cần Phải Làm Gì Ở Canada? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hộ chiếu được coi như tấm giấy thông hành mở ra cánh cửa tới nhiều miền đất trên thế giới. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gặp những sự cố ngoài tầm kiểm soát, dù đã rất cẩn thận khi bảo quản giấy tờ tùy thân. Một trong những sự cố không may nhất là bạn bị mất hộ chiếu. Hộ chiếu là tấm giấy thông hành cần thiết khi bạn ở nước ngoài, nếu không may lạc mất hộ chiếu ở nước ngoài, bạn nên làm gì?

Để tránh mất/rơi hộ chiếu, ngay khi nhận được hộ chiếu/study permit, hãy scan/chụp ảnh, lưu vào điện thoại, Google Drive/Dropbox, gửi cho ai đó v.v. Để lúc nào cần bản mềm thì có luôn hoặc có thể tìm lại được. Lỡ mất hộ chiếu thì vẫn còn có thông tin để tham khảo. Còn bản gốc thì cất ngay vào một chỗ cẩn thận, chỉ sử dụng lúc nào thật sự cần thiết.

Lỡ đã mất/rơi hộ chiếu rồi, thì cũng không cần hoảng loạn quá. Trong trường hợp này, bạn phải thông báo nhanh nhất có thể với cảnh sát nước sở tại và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam. Cơ quan cảnh sát sẽ cấp cho bạn giấy xác nhận về việc thất lạc. Về sau, bạn sẽ có một giấy tờ để đối chứng khi cần xin cấp hộ chiếu khẩn cấp (emergency passport) cho việc quay lại đất nước bạn đang sinh sống. Bước thứ hai, bạn cần tìm đến các cơ quan ngoại giao Việt Nam đặt tại nước sở tại. Ở đây bạn sẽ nhận được những sự trợ giúp, hướng dẫn cho những bước tiếp theo.

Kế đó là xin lại hộ chiếu mới. Cứ theo hướng dẫn trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada để làm thôi. Hoặc nhờ dịch vụ nào đó tin cậy làm hộ, nhất là các bạn ở xa Ottawa. Đây là link hướng dẫn của Đại sứ quán: https://www.vietnamembassy.ca/vietnam-passport

Rồi các bạn sẽ làm nộp hồ sơ xin cấp lại Study Permit. Hướng dẫn có ở đây: https://www.canada.ca/…/application-verification-status-rep…

Sau này, nếu muốn đi đâu đó ra khỏi Canada và quay lại (ví dụ về Việt Nam) thì sẽ cần xin Temporary Resident Visa (TRV) mới. Hướng dẫn ở đây. Lưu ý là visa thì sẽ không được cấp lại khi mất hộ chiếu nên phải xin TRV mới. https://www.canada.ca/…/apply-new-temporary-resident-visa-w…

Tạp chí CANADA.

Mất Passport Và Visa Du Học Canada Phải Làm Sao Đây??

Mất passport và visa du học Canada? Trời ơi, phải làm sao bây giờ??? Làm mất hộ chiếu thực sự là một điều hết sức tối kị, vì nếu bạn không hủy hộ chiếu cũ, người nhặt được hộ chiếu của bạn có thể sử dụng nó vào những mục đích xấu ngay dưới danh […]

Mất passport và visa du học Canada? Trời ơi, phải làm sao bây giờ??? Làm mất hộ chiếu thực sự là một điều hết sức tối kị, vì nếu bạn không hủy hộ chiếu cũ, người nhặt được hộ chiếu của bạn có thể sử dụng nó vào những mục đích xấu ngay dưới danh nghĩa là bạn.

Không chỉ vậy, student visa của bạn cũng được gắn trong đó, nếu không có visa, bạn sẽ khó có thể đi ra đi vào khỏi biên giới Canada. Việc di chuyển cũng như chứng minh tư cách du học sinh của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng rối quá vì các bạn không phải là trường hợp đầu tiên.

Đồng thời đây cũng không phải là vấn đề không thể giải quyết được. Hãy để mình cung cấp cho các bạn một số cách làm để có thể giải quyết được rắc rối này một cách NHANH – GỌN – NHẸ nhất nhá.

1. Bước 1: Báo Cảnh sát

Đúng vậy, đây là bước đầu tiên mà bạn nên làm. Không phải cứ bị mất cắp, ăn trộm mất passport mới phải báo cảnh sát. Lí do thì như mình đã nói ở trên, hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng. Không biết khi lạc mất, hộ chiếu của bạn sẽ rơi vào tay ai, người tốt hay người xấu. Chính vì vậy điều cần thiết nên làm bây giờ là báo cảnh sát để họ có thể hủy passport cho bạn.

Lúc này, cảnh sát sẽ lấy lời khai và cho bạn một mã code (sau khi họ cập nhật thông tin mất hộ chiếu cũ). Bạn sẽ sử dụng mã code này để đi xin lại hộ chiếu.

2. Bước 2: Kiểm tra lại giấy tờ

Bạn hãy kiểm tra thật kĩ lưỡng lại xem bạn còn bản photo hay sao lưu dưới bất kì dạng nào của passport cũng như visa hay không? Nếu có thì rất tốt vì bạn có thể nộp lại những bản này để xin hộ chiếu và làm bằng chứng xin lại thị thực.

Đồng thời, hãy kiểm tra lại luôn xem bạn có còn Study Permit, loại giấy tờ này còn quan trọng hơn cả hộ chiếu vì passport khá dễ xin lại nhưng Study Permit lại rắc rối hơn một chút. Và nếu như còn Study Permit thì việc xin lại visa du học cũng thuận lợi hơn khá nhiều.

3. Bước 3: Đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada để xin lại passport

Chỉ có Đại sứ quán và Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada mới có thể cấp lại hộ chiếu Việt Nam mới cho bạn. Bạn sẽ cần phải khai đơn xin cấp lại. Trong đơn cần cung cấp mã code mà bạn có được khi trình báo với cảnh sát khi trước.

Cung cấp các giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu của Đại sứ quán, bao gồm cả bản sao nếu bạn vẫn còn. Các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp ngay tại Đại sứ quán hoặc nộp thông qua đường bưu điện. Hãy lưu ý viết thật chính xác địa chỉ cùng đóng phí đầy đủ để đảm bảo hồ sơ của bạn được vận chuyển đến đúng nơi và đúng lúc.

Nếu thuận lợi, Đại sứ quán Việt Nam sẽ cấp hộ chiếu mới cho bạn khá nhanh, tối đa chỉ mất khoảng 1 tuần. Mức phí cần giao nộp được quy định là $350 đô. Nếu có gì bạn không chắc chắn, đừng ngại gọi điện hoặc gửi mail liên lạc cho Đại sứ quán, nhân viên Đại sứ quán sẽ trả lời và hướng dẫn cho bạn.

3.1. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa

Địa chỉ: 55 MacKay Street, Ottawa, Ontario K1M 2B2, Canada

Điện thoại: (1613) 236 0772

Fax: (1613) 236 2704

3.2. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver

Địa chỉ: 800-605 Robson Street, Vancouver, BC V6B5J3

Điện thoại: (+1) 604-629-0189

Fax: (+1) 604-681-2906

4. Bước 4: Xin visa du học (student visa)

Trong trường hợp bạn nhọ ơi là nhọ, mất cả Study Permit thì hãy xin cấp lại loại Giấy phép Du học này. Hãy nhớ là xin Study Permit trước, xin visa sau.

Đơn giản vì có Study Permit thì bạn mới chứng minh được bạn là du học sinh đang theo học hợp pháp tại Canada. Còn visa thực chất cũng chỉ là thị thực để cho phép bạn được phép ra và vào lãnh thổ Canada một cách chính đáng, không có ý nghĩa quyết định trong việc ở lại.

Sau khi có được passport và Study Permit, bạn cần đến Văn phòng Di trú Canada tại thành phố gần nhất để xin lại visa. Các bạn hãy lên trang web chính thức của Cục Di trú Canada để xem địa chỉ cụ thể của văn phòng mà bạn cần.

Mức phí xin lại visa lúc này là $160 đô. Các bạn sẽ thanh toán online thông qua thẻ ngân hàng. Nếu phải xin lại Study Permit, bạn sẽ phải tốn thêm $350 đô, bằng với mức phí gia hạn Study permit trong các trường hợp bình thường khác.

Du Học Canada Bị Mất Hộ Chiếu Phải Làm Gì?

Không chỉ riêng các bạn du học Canada, kể cả các bạn du học các nước ngay gần Việt Nam như du học Singapore – một trong những đất nước an toàn nhất thế giới cũng cần lo lắng đến việc làm quên, mất giấy tờ tùy thân, đặc biệt là hộ chiếu. Khác với Singapore, hộ chiếu và student pass tách rời nhau, khi du học Canada thì hộ chiếu thường kèm theo visa và có khi kẹp cả study permit và việc mất hộ chiếu có thể dẫn đến nhiều vấn đề đau đầu/rắc rối như tốn kém thời gian và tiền bạc để làm lại giấy tờ, ảnh hưởng đến tâm lý, học tập, việc làm, tài chính. Vậy du học Canada mà bị mất hộ chiếu thì phải làm gì?

1. Tự ý thức việc giữ hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân cẩn thận

Các em nên sao lưu một bộ hồ sơ cho mình để đề phòng mình làm rơi hoặc mất giấy tờ. Các em có thể lưu thành ảnh trong điện thoại, máy tính hay trên gmail,… Còn bản gốc thì cất cẩn thận chỉ sử dụng khi cần thiết, tránh để lẫn, rơi, mất.

Nếu không may em đã làm rơi/mất hộ chiếu rồi thì cũng không cần quá lo sợ, hoảng loạn. Ngay khi phát hiện mình bị mất hộ chiếu, em liên lạc ngay với cơ quan cảnh sát, báo việc mình đã làm rơi/mất giấy tờ. Đây là việc rất quan trọng, báo cảnh sát, họ có thể giúp em kiểm tra thông tin nếu may mắn có người nhặt được và đem nộp, em có thể lấy lại được một cách nhanh chóng. Và đặc biệt là, em phải báo với cảnh sát để phòng kẻ lấy trộm hộ chiếu của em, sử dụng các thông tin cá nhân của em như ID để làm những việc xấu, khi báo cảnh sát em bị mất hộ chiếu em sẽ tránh được những điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến em trong tương lai.

Sau khi báo công an xong, việc cần làm đó là đi xin lại hộ chiếu mới. Kế đó là xin lại hộ chiếu mới. Các em sẽ đến Đại sứ quán Việt Nam để xin lại hộ chiếu, các thủ tục làm việc em sẽ theo sự hướng dẫn ngay trên website của đại sứ quán hoặc nhờ những đơn vị chuyên làm dịch vụ này hỗ trợ, đặc biệt là các em ở xa Ottawa/Vancouver. Đây là link hướng dẫn của Đại sứ quán Việt Nam: https://www.vietnamembassy.ca/vietnam-passport

Rồi các bạn sẽ làm nộp hồ sơ xin cấp lại Study Permit. Hướng dẫn có ở đây: https://www.canada.ca/…/application-verification-status-rep…

Sau này, nếu muốn đi đâu đó ra khỏi Canada và quay lại (ví dụ về Việt Nam) thì sẽ cần xin Temporary Resident Visa (TRV) mới. Hướng dẫn ở đây. Lưu ý là visa thì sẽ không được cấp lại khi mất hộ chiếu nên phải xin TRV mới. https://www.canada.ca/…/apply-new-temporary-resident-visa-w…

Nguồn: Blue Maple Canada

Cần Phải Làm Gì Trong Kì Thi Tuyển Sinh Đại Học?

Các bạn học sinh Trung học cơ sở khi hoàn thành xong chương trình đào tạo lớp 9 nếu muốn tiếp tục bước vào các trường Trung học phổ thông thì bắt buộc phải tham gia các kì thi chuyển cấp. Tương tự, khi hoàn thành xong chương trình 12 thì hầu hết điểm đến tiếp theo các bạn học sinh hướng tới là các trường Đại học, nếu muốn học tiếp Đại học các bạn cần phải thi các kì thi tuyển sinh Đại học. Vậy để thực hiện ước mơ của mình các bạn phải làm gì trước kì thi? Bạn nên lựa chọn ngành học nào để thuận lợi cho tìm kiếm việc làm khi ra trường? Đó là những câu hỏi mà hiện nay các bạn học sinh luôn quan tâm.

Cơ hội khi bạn được bước chân vào trường Đại học

Việc đầu tiên khi biết mình đã đạt được bao nhiêu điểm trong kì thi tuyển sinh Đại học là các bạn sẽ lựa chọn trường Đại học nào thích hợp với mình. Khi học tại các trường Đại học thì các bạn không phải quan tâm về cơ sở vật chất. Hầu hết các trường Đại học đều trang bị các thiết bị giảng dạy chuyên nghiệp giúp sinh viên có tinh thần thoải mái trong khi học tập. Tại các trường Đại học cũng đã trang bị máy lạnh, máy vi tính trong phòng học thậm chí công nghệ điểm danh bằng vân tay. Công tác trang bị các dụng cụ thí nghiệm, thực hành cho sinh viên cũng ngày càng được hoàn thiện.

Sau kì thi tuyển sinh Đại học bước vào giảng đường, các bạn sẽ được tiếp xúc và được truyền đạt kiến thức từ các đội ngũ giảng viên với trình độ thạch sĩ, tiến sĩ. Các giảng viên luôn tìm các phương pháp giảng dạy khác nhau với mục đích chính là giúp các bạn sinh viên sẽ tiếp thu tốt bài học. Đặc biệt hiện nay việc đưa vào giảng dạy với hình thức tín chỉ giúp các bạn sinh viên không còn phụ thuộc vào sự sắp xếp của trường học mà có thể tự chủ động thời gian học tập cho bản thân mình. Sinh viên sẽ được tiếp xúc nhiều hơn trong việc tự học, học nhóm, thiết kế các bài báo cáo, sinemar,… từ đó giúp các bạn sẽ ngày càng mạnh dạn tự tin hơn với việc đứng phát biểu trước đám đông không còn phải rụt rè như thời học sinh.

Khi hoàn thành chương trình Đại học các bạn sẽ được cầm tấm bằng cử nhân Đại học trên tay chắc hẳn các bạn sẽ mang một niềm vui không tả được thì kèm theo đó là nỗi lo sợ không thể tìm được việc làm. Hiện nay đa số các công ty, cơ sở kinh doanh đều đòi hỏi trình độ từ Cao đẳng trở lên. Cho nên khi đã tốt nghiệp Đại học thì cơ hội tiềm kiếm việc làm của các bạn cũng cao hơn so với các trình độ Cao đẳng hay Trung cấp. Các bạn đừng nên lo sợ hãy mạnh dạn thực hiện ước mơ cua mình bằng con đường Đại học.

Cần phải chuẩn bị gì cho kì thi tuyển sinh Đai học?

Giống như các bạn học sinh lớp 9 luôn mang tâm trạng hồi hợp băn khoăn trước kì thi tuyển sinh đầu cấp thì các bạn sắp bước vào kì thi tuyển sinh Đại học cũng mang tâm trạng tương tự. Vậy cần chuẩn bị gì cho kì thi tuyển sinh Đại học? Đó là câu hỏi được hàng ngàn bạn trẻ đặt ra khi phải băn khoăn trước cánh cửa tương lai.

Để nắm bắt được rõ ràng và chính xác về kì thi tuyển sinh Đại học cũng như tìm hiểu ngành mình lựa chọn cần những chỉ tiêu nào thì bạn cần phải thường xuyên cập nhật thông tin thông báo tuyển sinh của các kì thi tuyển sinh mới nhất từ thầy cô cũng như từ các trang mạng để kịp thời ôn luyện thật chính xác.

Một số ngành đào tạo “hot” hiện nay

Nếu nhắc đến các ngành tuyển sinh thu hút nhiều thí sinh hiện nay thì không thể không nhắc đến các khối ngành tuyển sinh quân đội. Đây là ngành hot nhất hiện nay vì chi phí học tập không đáng kể, ra trường có thể có được việc làm tốt. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển sinh ở các trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân,…

Các khối ngành Kinh tế cũng càng thu hút nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển như ngành các ngành Kinh doanh quốc tế , Quản trị kinh doanh,.. thì chưa bao giờ hết nhiệt. Trong các dự án tuyển sinh của một số trường Đại học hiện nay như tuyển sinh Đại học Cần Thơ, tuyển sinh Đại học Sài Gòn,.. thì các ngành kinh tế thường được chú trọng đặc biệt là các lớp học Chất lượng cao.

Các ngành tuyển sinh dược thì không thể thiếu trong danh sách các ngành thu hút nhiều thí sinh nhất. Muốn thật sự thành công trong kì thi tuyển sinh ngành dược để được bước chân vào các trường y dược chất lượng tốt như Đại học y dược Cần thơ, Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh,.. thì các bạn phải thật sự cố gắng hết sức mình để có thể thực hiện ước mơ của bản thân.

Một nhóm ngành hot hiện nay được biết đến rộng rãi qua các kì thi Hoa hậu đó là Ngoại thương. Hầu hết các người đẹp nổi tiếng đều bước ra từ ngôi trường Đại học ngoại thương. Việc tuyển sinh ngoại thương từ các trường Đại học đòi hỏi các bạn phải thật sự giỏi về ngoại ngữ thì mới có thể thuận lợi cho việc học và tiềm kiếm việc là sau này.

Ngoài ra các nhóm ngành như Luật, Ngôn ngữ, Du lịch,..cũng đang dần hot và thu hút nhiều bạn theo học.

Các bạn thí sinh hãy cố gắng học tập hết sức mình để thực hiện ước mơ của mình. Nếu như không đủ khả năng để vào các trường Đại học học ngành mình yêu thích thì bạn cũng đừng lo lắng vì các bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ của mình bằng con đường tuyển sinh xét học bạ tại các trường như FPT, HUTECH, Đại học Tây Đô,…công tác quảng bá tuyển sinh tại các trường ngày càng rộng rãi và thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh cũng như phụ huynh.

Vậy các bạn nên làm gì để có thể thành công?

Bạn đang xem bài viết Du Học Sinh Mất Passport Cần Phải Làm Gì Ở Canada? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!