Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Sinh Anh Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì Trong Lần Đầu Tiên Ra Sân Bay? # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Sinh Anh Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì Trong Lần Đầu Tiên Ra Sân Bay? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Sinh Anh Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì Trong Lần Đầu Tiên Ra Sân Bay? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Về thông tin: Bạn nên có đầy đủ thông tin: thời tiết, phong tục, giao thông, văn hóa, giáo dục Anh, cuộc sống, chi tiết về thành phố, trường bạn học…

2. Về đồ đạc, hành lý: Nên mua vali phù hợp. Nếu bạn muốn mang nhiều hành lý nên mua túi vali loại vải bạt không có khung. Vì thông thường mỗi vali chưa chứa đồ đã chiếm 6-7kg vali dạng bat túi chỉ 1 – 1,5kg); Ảnh của gia đình và bạn bè rất cần cho bạn những khi nhớ nhà trong những ngày đầu xa nhà. Quần áo vừa đủ.

*Chú ý: các đồ áo rét, găng tay,mũ len, giầy thể thao và balô tiện dụng để sử dụng đi học hàng ngày. Đi lại bên Anh chủ yếu bằng phương tiện công cộng (Bus, tàu điện ngầm) nên bạn sẽ phải đi bộ nhiều. Sổ ghi địa chỉ và số điện thoại, email để sẵn sàng cho việc gặp gỡ và làm quen với các bạn quốc tế; Nếu bạn có ý định mua laptop, nên mua ở Việt Nam và cài đặt đầy đủ các chương trình tiện ích để sử dụng.

Về món quà cho bạn bè, thầy cô: Bạn nên mang theo chút đồ lưu niệm làm quà cho thầy cô giáo, bạn bè, những người cần quan hệ. Thường mua những thứ nhẹ, nhỏ và có ý nghĩa truyền thống như: Tranh Đông Hồ, một số vật đeo làm bằng tay đặc trưng của văn hóa Việt nam (vừa rẻ, ý nghĩa lại mang được nhiều).

4. Về tài chính, tiền tiêu mang theo: Nên mang theo người tiền tiêu vừa đủ cho 1 thời gian đầu. Nên mở một tài khoản visa tại một Ngân hàng Việt Nam, như vậy khi bố mẹ bạn chuyển tiền cho bạn chi tiêu sẽ rất đơn giản. Khi sang Anh một thời gian bạn có thể mở một tài khoản (bank account) tại Anh và gửi tiền qua tài khoản đó.

5. Về thuốc men y tế cá nhân: Mang theo thuốc dự phòng như: thuốc ho, dầu xoa, thuốc đau đầu, cảm sốt, nhỏ mũi, đau bụng đi ngoài và kháng sinh… v.v…

6. Phòng bị một số rủi do: Nên photo công chứng: mặt hộ chiếu + visa cất ở nhà (Việt Nam) 2 bản và mang đi ít nhất 3 bản (Để sử dụng khi làm các thủ tục nhập học và phòng khi mất hộ chiếu, visa để có căn cứ xin cấp lại). Ghi lại toàn bộ đồ đạc đóng gói trong mỗi vali và thùng hàng để có thể trình báo khi thất lạc hoặc tiện tìm đồ khi bạn đến nơi ở cuối (để trong cặp tài liệu xách theo tay).

7. Lưu ý cho hành trình bay: Kiểm tra ngày giờ bay, để vé, hộ chiếu, visa cùng các giấy tờ tùy thân vào một túi clearbag. Hành lý phải dán tên và địa chỉ nơi đến và địa chỉ gốc ở Việt Nam. Không mang những đồ mà nước bạn cấm. Tất cả các tài liêu quạn trọng tiền bạc luôn mang theo người và xách tay; Nếu bạn là người lần đầu tiên đi Anh nên lên sớm và nhờ nhân viên check in xem những ai có chuyến bay giống mình mà đã đi lại nhiều lần, xin xếp ghế gần họ để tham vấn và nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết. Nên kiểm tra số kg hành lý Đề nghị đại lý vé máy bay xin cân thêm, vì có hãng hàng không ưu tiên cho sinh viên.

Megastudy – theo Dantri.

Du Học Anh Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Du học Anh cần những gì? Trên thực tế du học nói chung và du học tại một đảo quốc xa xôi như Anh quốc thì sinh viên cần phải được chuẩn bị rất nhiều về mọi mặt từ vật chất đến tinh thần. Ngoài những khoản cần thiết về kinh tế hay điều kiện hồ sơ nhập học thì một tâm thế ổn định và vững vàng cho những cú sốc văn hóa là không thể thiếu.

Nếu như phong cách sống của người châu Âu nói chung và người Anh nói riêng là độc lập, tự chủ thì văn hóa lối sống của người Việt Nam nói riêng và các nước đồng văn khác nói chung là sự gắn kết cộng đồng, sống phụ thuộc, hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bữa ăn của người Việt Nam chủ yếu lấy yếu tố cộng đồng làm đơn vị cơ bản, thì lối ăn định xuất hay lấy cá nhân lấy cá nhân làm đơn vị cơ bản là văn hóa của người Anh.

Nếu người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung sống và làm việc rất chú trọng trực giác, đề cao cảm tính trực quan, đề cao nhận thức kinh nghiệm thì người phương Tây nói chung và người Anh nói riêng lại rất coi trọng nhận thức lý tính, sống lý trí và có phần thực dụng, cá nhân. Nói một cách khái quát hơn, người Anh rất coi trọng chủ nghĩa cá nhân trong khi tư duy, nhận thức của người Việt Nam về cơ bản lại là giá trị tập thể, cộng đồng, sống theo số đông.

Vậy du học Anh cần những gì?

Có thể nói sốc văn hóa là những trải nghiệm mà hầu hết sinh viên đều phải trải qua. Tuy nhiên nếu đã cơ bản nhìn nhận được sự khác nhau giữa hai đất nước, hai nền văn hóa thì sinh viên nên chủ động tiếp nhận văn hóa nước bạn, đồng thời trang bị thật nhiều kiến thức văn hóa để sẵn sàng cho sự tiếp nhận mới mẻ. Tìm hiểu kỹ về văn hóa, ngôn ngữ, con người luôn là phương án thông minh nhất giúp các bạn dễ dàng vượt qua được quãng thời gian ban đầu đầy khó khăn này.

Du Học Anh Cần Chuẩn Bị Những Vật Dụng Gì?

Tin tức du học Anh

Danh sách những bạn điều cần làm trước khi lên đường du học Anh:

Nộp đơn đăng kí thị thực du học Anh. Xem bài Thị thực sinh viên để kiểm tra yêu cầu khi nộp đơn đăng kí.

Đăng kí chỗ ở tại ký túc xá hoặc tìm thuê chỗ ở bên ngoài. Xem bài về Chỗ ở.

Tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường bạn – các chương trình này có thể bao gồm việc đón bạn tại sân bay khi bạn đặt chân đến Vương quốc Anh.

Nếu không, bạn hãy tự lên kế hoạch cho việc di chuyển từ sân bay nếu trường bạn không cung cấp các chương trình trên. Xem bài Đi lại ở Vương quốc Anh.

Chuẩn bị sẵn các giấy tờ, tài liệu cần thiết, như bảng điểm hay giấy chứng nhận khám sức khỏe.

Cân nhắc mua bảo hiểm đi lại hoặc Bảo hiểm sức khỏe.

Những vật dụng du học sinh cần chuẩn bị khi học tập tại Anh

1. Các vật dụng phải chuẩn bị

Đây là nhưng giấy tờ hết sức quan trọng trong quá trình hành trình bay với du học sinh cũng như trong quá trình sinh sống tại Anh Quốc chính vì thế chung ta nên chuẩn bị đầy đủ và bảo quản tốt cho đến khi kết thúc khoá học

Thư mời học, CAS (Confirmation of acceptance for studying). Thư mời học rất quan trọng đặc biệt là CAS và Letter of comfirmation (Unconditional Offer), Receipt (Statement of Tution Fee – Tùy trường bắt phải đóng deposit thì bạn nhớ mang theo cái đó)

Bảng điểm đã công chứng (tiếng anh)

Bằng đã công chứng (bằng tiếng anh)

Các văn bằng gốc gác, điểm IELTS

Chuẩn bị rất nhiều ảnh 3*4 và 4*6 để có thể làm thủ tục tại Anh Quốc khi cần thiết

Tiền địa phương: bạn có thể sẽ gặp rắc rối như bị giới hạn số tiền rút, thậm chí không thể rút được tiền khi ra nước ngoài, vì vậy việc mang theo một ít tiền địa phương là rất cần thiết trong những tình huống khẩn cấp. Nếu được, hãy mang theo khoảng 200 bảng Anh tiền mặt cho những ngày đầu mới sang. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được các khoản phí do chênh lệch tỉ giá hay phí rút tiền ở nước ngoài.

Mẹo nhỏ: Bạn nên để những giấy tờ quan trọng này trong túi clear bag và để trong hàng hoá xách tay để tiền trình ra khi cần thiết.Ngoài ra bạn nên ghi thông tin về địa chỉ trường,campus, địa chỉ nàh ở và ngành theo học vào tờ giấy to và học thuộc chúng mỗi khi cần trả lời trong quá trình nhập cảnh vào Anh Quốc hãy chuẩn bị các giấy tờ công chứng thật nhiều vì chi phí không quá lớn và tránh bị động trong lúc cần đến.

Du học Anh cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Mọi người nên mang theo một bộ vest ( cho nam) hoặc bộ áo dài (cho nữ) nhưng cái này ít dùng nên các bạn nên mang 1 bộ.

Áo phông thì khỏi cần mang nhiều làm gì. Áo phông bên Anh khá rẻ. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm đến Primark hoặc TK-Max để mua đồ. Giá khá rẻ, thậm chí có thể rẻ hơn Việt Nam. Giày cũng vậy.

Quần áo ấm là rất quan trọng, nhưng quần áo ấm thì nên mua loại không thấm nước và có mũ chùm đầu. Tại Anh thường mưa nhiều và có gió to, đặc biệt với bạn nào đi đến Manchester hoặc phía Nam (Brighton hay Southampton). Những tháng mưa nhiều là từ tháng 7 đến tháng 3. Nếu ai ở Man thì nên chú ý, tháng 12 và 1 rất lạnh nhưng hầu như không có tuyết mà chủ yếu là mưa và gió lớn..

Đừng quên mang theo găng tay, 2 loại: 1 đôi găng tay len và 1 đôi găng tay da.

Khăn quàng cổ (khá quan trọng).

Nếu bạn không muốn nhức đầu sổ mũi thì nên chuẩn bị 2 hoặc 3 cái mũ len chùm đầu, ở nhà bán không thiếu. Nhưng bên này lại là hàng hiếm đấy.

Tất ấm không cần mang đi vì ở Anh khá rẻ. Mua giày ở VN chú ý loại giày không thấm nước. Bên này nhiều vùng tuyết rất nhiều và có mưa.

Bạn nên mang 2 đôi dép đi trong nhà, và 1 đôi dép đi mùa hè. Mùa hè ở Anh khá mát mẻ, nhiệt độ từ 20-25 độ.

Khăn mặt.khăn tắm nhỏ sau đó sang Anh có thể mua thêm

Bàn chải đánh răng,lược chải đầu có thể dùng lúc mới sang

Đối với nam có thể mua thêm ít dao cạo râu và bàn cạo râu

Mang theo thắt lưng

Mẹo nhỏ:Nhu cầu về quần áo của mỗi người khác nhau, tuy nhiên do hạn chế số cân hành lý, các bạn du học sinh nên tìm hiểu kỹ về thời tiết tại khu vực mình sẽ du học và sinh sống để chuẩn bị trang phục phù hợp. Chỉ nên mang vừa đủ cho thời gian đầu vì quần áo ở Anh Quốc rất phong phú và nhiều nhãn hiệu giá cả cũng phải chăng.

3.Sách vở và dụng cụ học tập.

Bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều các dụng cụ học tập đơn giản như A4,bút chì,bút bi vì những dụng này bên Anh Quốc khá là đắt đỏ,

Hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc balo phù hợp với sở thích giúp bạn đựng sách vở,dụng cụ trong quá trình học tập.

Máy tính cá nhân là dụng cụ cần thiết cho bạn học chuyên ngành cần đến tính toán.Các bạn có thể tìm hiểu về máy tính cá nhân được sử dụng trong quá trình học.

Máy tính xách tay: Đây là dụng cụ khá cần thiết với cuộc sống của du học sinh khi mà internet đã trở nên rất phổ biến.Bạn chỉ nên mang theo máy tính xách tay trong hàng hoá xách tay nếu còn chỗ trống hoặc bạn có thể mua nó ngay khi sang Anh Quốc vì chi phí của nó khi mua tại Việt Nam không có chênh lệch nhiều

Mẹo nhỏ:Bạn hãy tìm hiểu về chương trình học của mình để có thể chọn đồ phù hợp. Ngoài ra những đồ vât chiếm ít diện tích và chênh lệch giá nhiều thì bạn nên chuẩn bị thật nhiều còn những đồ vật cồng kênh và chênh lệch không nhiều về chi phí mua mới thì bạn nên chọn cách mua tại Anh Quốc.

4.Thức ăn và vật dụng sinh hoạt.

Ăn uống là vấn đề mà du học sinh rất quan tâm khi sống tại Anh Quốc.Sự khác nhau về văn hoá ẩm thực đã khiến cho du học sinh khó thích nghi với đồ ăn tại Anh.Chính vì thể các du học sinh chuẩn bị rất nhiều thức ăn có thể dự trữ như ruốc bống,ruốc cá,đồ khô… để có thể mang theo trong chuyến hành trình của mình.

Với những quy định rất phức tạp về thực phẩm được nhập cảnh vào Anh Quốc thì những thực phẩm có khả năng truyền bệnh và thực phẩm tươi sống không qua kiểm dịch sẽ không được phép đưa vào Anh.Mặc dù có rất nhiều du học sinh đã có thể đưa qua khu vực nhập cảnh của hải quan hết sức dễ dàng và không bị kiểm tra nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn mang hàng hoá này trong hành lý để tránh khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh.

Nước mắm mang đươc nhưng cẩn thận dễ bị vỡ lắm, tốt nhất mang nhiều muối bột canh hoặc knor. Bên Anh cũng có bán nhưng giá cao và không phù hợp khẩu vị của người Việt. Có thể vào siêu thị như Tesco hoặc khu người Thái, Hoa cũng có bán.

Nồi cơm điện có thể bạn mang đi hoặc không cũng không sao. Bạn có thể Argos mua hoặc ra chợ tàu nếu ở các thành phố lớn như Manchester, Birmingham hay London. Những đồ dùng đó được bày bán rất nhiều.

Gạo có thể không cần mang vì mua được tại khu người Thái, Chinatown.

Thuốc, đây là một phần trong cuộc sống của bạn ở đây. Thuốc đau bụng, thuốc sốt, sổ mũi….Bạn nhớ mang theo thuốc kháng sinh. Chú ý mang theo thuốc thì hạn sử dụng nên cover toàn bộ thời gian học của bạn. Nếu bị ốm thì khi đặt lịch với bác sĩ khá mất thời gian.

+ Thuốc đau bụng (Biseptol, Becberin).

+Thuốc dị ứng thời tiết vì một số bạn có bệnh di ứng từ nhỏ và dùng thuốc đặc trị nên chuẩn bị

+Thuốc cảm sốt (Decolgen, Tiffy, Paracetamol).

+ Men tiêu hoá

+Thuốc và nước bôi sát trùng nhẹ (Bentadine, Povidone).

+Thuốc nhỏ mắt.

+Các loại thuốc,mỹ phẩm những loại đặc dụng hay dùng thường xuyên.

Có nhiều bạn có nhiều sở thích khác nhau như đọc sách,chơi đàn… và có nhu cầu mang theo một số vật dụng đặc biệt như máy chơi game,sách,đàn … thì các bạn nên cân nhắc khối lượng.Nếu các bạn còn thừa khối lượng đồ thì bạn có thể mang theo nếu như cân nhắc cảm thấy thực sự cần thiết hoặc có thể mua tại Anh Quốc.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín – là đối tác của chúng tôi để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Đi Du Học Hàn Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì? 1. Những thứ nhất định Phải Mang theo

++ Quần áo

Quần áo ấm và giày thể thao loại tốt: Bạn có thể mang theo 1,2 áo khoác thật dày để chống chọi với mùa đông lạnh và 2,3 đôi giày tốt vì ở Hàn các bạn đều phải đi bộ rất nhiều.

Quần áo mùa hè không cần mang nhiều, vì thường đồ mua hè mua được với giá rẻ hơn hoặc tương đương ở Việt Nam. Bạn chỉ cần mang theo trang phục truyền thống Việt Nam để mặc trong các dịp lễ hội tại trường, mang theo ít nhất một bộ sơ mi, vest, quần tây, váy lịch sự để mặc trong các dịp quan trọng như gặp mặt hiệu trưởng, hội thảo, thuyết trình cuối kỳ…

++ Đồ điện tử

Bạn có thể tìm mua mối chuyển đơn hoặc đa năng để cắm vừa ổ điện của Hàn.

Ngoài ra, có thể mang laptop theo hoặc có thể mua tại Hàn với giá tương đương hoặc rẻ hơn ở Việt. Tuy nhiên có thể có chút bất tiện về bàn phím và hệ điều hành có thể bằng tiếng Hàn. Mang điện thoại theo nếu là smartphone như iPhone, Samsung Galaxy, HTC…vì có thể lắp sim ở Hàn và hòa mạng. Hoặc bạn cũng có thể mua địên thoại tại Hàn sau khi có Alien Card (thẻ cư trú dành cho người nước ngoài) và trên 21 tuổi.

++ Thuốc

Nên mang đủ những loại thuốc dành cho các trường hợp ốm, sốt, cảm, đau họng, đau bụng,…Ở Hàn bạn chỉ có thể mua thuốc theo đơn của bác sĩ, ngoại trừ các loại thuốc cho các triệu chứng nhẹ nên tốt nhất là mang theo đầy đủ các loại thuốc mình cần. Trong trường hợp bị bệnh, bạn phải có hóa đơn thanh toán viện phí và tiền thuốc trên 100,000 Won thì mới được bảo hiểm của SolBridge bù lại 60- 70%. Các trường hợp khác công ty bảo hiểm rất ít khi giải quyết, vì vậy bạn cần đảm bảo ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giữ gìn sức khỏe.

++ Giấy tờ cần thiết

Bằng tốt nghiệp (bản gốc)/ bảng điểm gốc, ảnh thẻ 3×4 và 4×6 (khoảng 10 cái), thẻ thanh toán quốc tế (nếu có).

++ Đồ ăn

Nếu biết nấu ăn, bạn có thể mang theo các loại phở, bún, miến khô, các loại gia vị để nấu. Ở ký túc của trường, sinh viên Việt Nam thường rủ nhau cùng nấu nên bạn có thể tham gia, có thể là góp công nấu hoặc góp tiền đi chợ. Ngoài ra, các loại mỳ ăn liền, sữa, bánh kẹo, đồ ăn vặt cũng rất cần thiết.

++ Tiền mặt

Tùy vào mức chi tiêu, bạn có thể mang 200- 300,000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên, và mang theo USD để đổi sau này. Nếu bạn có thể thanh toán quốc tế thì có thể thanh toán cho các khoản tiêu dùng ngay. Trong trường hợp không muốn dùng phương thức thẻ Visa/Mater quốc tế bạn có thể mang nhiều tiền một chút để chi tiêu trong khỏang 1 – 2 tháng đầu. Sau đó, trường sẽ lập tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc cho bạn và gia đình có thể gửi tiền sang. Tuy vậy thì việc này sẽ khá tốn phí hơn so với việc bạn có thể thẻ thanh toán quốc tế.

2. Những thứ Không Nên Mang đi

++ Quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu ấm vì bạn sẽ có cơ hội tìm mua quần áo bạn cần khi đến đây.

++ Không nên mang theo nhiều đồ ăn bởi hầu hết các loại thực phẩm bạn cần đều có sẵn.

++ Vật dụng bị cấm như vũ khí, một vài loại thuốc, một vài loại thức ăn và thực vật…

++ Trừ một vài giấy tờ tùy thân bắt buộc như Visa du học Hàn, chứng minh thư, các giấy tờ khác như hộ khẩu, giấy khai sinh, học bạ…không nên mang theo vì có thể bị thất lạc hoặc mất. Nếu cẩn thận, bạn chỉ cần photto mỗi loại 2,3 bản và công chứng.

Khi sắp xếp đồ vào vali, bạn nên xếp trước vài lớp quần áo rồi xếp đồ khô lên, sau đó lại đè các lớp quần áo lên trên đồ khô; làm như vậy khi bị kiểm tra hàng, nhân viên tại sân bay cũng chỉ bới 1 chút bên trên chứ không lật tung quần áo xuống tận đáy vali của bạn…

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Độ tuổi du học Hàn Quốc

2. Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Bạn đang xem bài viết Du Học Sinh Anh Quốc Cần Chuẩn Bị Những Gì Trong Lần Đầu Tiên Ra Sân Bay? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!