Xem Nhiều 11/2022 #️ Du Học Singapore Tự Túc Cần Điều Kiện Gì Và Làm Thế Nào Cho Hiệu Quả? / 2023 # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Du Học Singapore Tự Túc Cần Điều Kiện Gì Và Làm Thế Nào Cho Hiệu Quả? / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Singapore Tự Túc Cần Điều Kiện Gì Và Làm Thế Nào Cho Hiệu Quả? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện để du học tự túc, do đó, sẽ không khó bằng du học học bổng. Tức là, bạn không cần phải đạt số điểm quá cao để cạnh tranh với những sinh viên khác trong việc giành các suất học bổng của trường. Đạt yêu cầu đầu vào của các trường tại Singapore tùy trường mà sẽ có yêu cầu khác nhau và theo thứ tự dễ dần từ các trường công lập đến tư thục và quốc tế. Yêu cầu cao nhất là nhóm 6 trường đại học công lập. Một số trường quốc tế có khu học xá tại Singapore cũng có yêu cầu khá cao (đồng nhất với chương trình gốc). Linh hoạt nhất là các trường tư thục, cao đẳng, học viện.

Ngoài ra, vì là du học tự túc (không có học bổng) nên bạn cần quan tâm nhiều hơn đến điều kiện tài chính. Sinh viên du học Singapore cần chuẩn bị tối thiểu 80% chi phí khóa học trước khi lên đường vì bạn không được phép làm thêm khi học ở trường ngoài công lập. Tuy không có học bổng đầu vào nhưng nếu cố gắng học tập và đạt thành tích tốt thì việc giành các suất học bổng trong quá trình học cũng không phải điều bất khả thi.

Du học hiệu quả – gặt hái thành công

Để đạt được hiệu quả du học cao nhất thì điều đầu tiên và cũng là xuyên suốt mà bạn phải ghi nhớ đó là đặt mục đích học tập lên hàng đầu. Chính phủ Singapore nghiêm cấm sinh viên học tại các trường tư thục làm thêm trong quá trình học. Lý do của điều này là với thiết kế chương trình 3 học kỳ/năm, tổng thời gian học được rút ngắn đến 1 năm cho cả chương trình cử nhân và thạc sĩ, bạn cần hoàn toàn tập trung trong suốt cả năm học thì mới có thể đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, mặc dù được đi làm thêm và tổng thời lượng khóa học nhiều hơn (ví dụ 4 năm cho khóa cử nhân thay vì 2 hoặc 3 năm như các trường tư thục) nhưng sinh viên các trường công lập cũng không chọn làm thêm. Thay vào đó, họ tham gia các câu lạc bộ, hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội hay trao đổi sinh viên. Thêm vào đó, chương trình học tại các trường công lập cũng khá nặng để đạt kết quả tốt đã là vấn đề, còn nếu làm được hơn thế thì giành học bổng trong quá trình học cũng là lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

Như vậy, điều kiện du học Singapore tự túc không quá khó, bạn chỉ cần đạt điểm học tập khá trở lên, có trình độ tiếng Anh nhât định để tham gia khóa dự bị ngôn ngữ (nếu chưa có IELTS) và có khả năng tài chính phù hợp. Hồ sơ du học Singapore mất khoảng 2 tháng để hoàn tất nhưng việc tìm hiểu nên được tiến hành trước đó để có lộ trình phù hợp.

Làm Thế Nào Để Du Học Mỹ Tiết Kiệm Và Hiệu Quả / 2023

Đối với học sinh THPT có điểm GPA xuất sắc, trình độ tiếng Anh giỏi, có thành tích thi đấu (ví dụ như các giải đấu quốc gia hoặc quốc tế), sở hữu các chứng chỉ năng lực quốc tế có điểm số cao như SAT, GMAT… thì việc đến Mỹ du học là không khó. Các bạn trẻ này thậm chí còn dễ dàng xin được các xuất học bổng cao. Và tất nhiên khi các bạn có học bổng cao thì việc được cấp visa du học cũng là điều gần như hiển nhiên. Tuy nhiên, hẳn bạn cũng biết những trường hợp này là không nhiều. Rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT gặp khó khăn với kế hoạch du học Mỹ của mình vì vấn đề visa, hoặc vì không biết làm thế nào để được các trường Đại học tại Mỹ cấp thư mời nhập học.

Với các gia đình đặc biệt có điều kiện, việc chuẩn bị tài chính cho con đi du học Mỹ là điều dễ dàng. Dễ thấy các bậc phụ huynh chọn cho con học THCS, THPT tại các trường quốc tế tại Việt Nam có chất lượng đào tạo tương đối bài bản, sau đó cho con du học Mỹ sớm trước khi tốt nghiệp THPT (ví dụ học hết lớp 11 sẽ bắt đầu cho con đến Mỹ để học giai đoạn còn lại). Với lựa chọn này việc được các trường tại Mỹ chấp thuận cho nhập học là điều tương đối dễ. Tuy nhiên, sẽ cần phải chú ý đến một số vấn đề mà đã có rất nhiều học sinh du học Mỹ vấp phải khi học tập tại Mỹ ở lứa tuổi quá nhỏ như con có đủ khả năng tự lập của học sinh khi học xa nhà không? khả năng tiếng Anh và phương pháp học tập được chuẩn bị từ các trường THPT đã đủ với cách học của các trường Đại học tại Mỹ không? Khả năng chu cấp tài chính của cha mẹ cho việc học và sinh hoạt của con cái ở Mỹ trong nhiều năm dài có đảm bảo không? Chắc chắn là rất nhiều bậc phụ huynh sẽ không thể chắc chắn câu trả lời “có” khi được hỏi những câu hỏi này.

Cuối cùng là nhóm chiếm đa số là các bạn trẻ muốn du học Mỹ nhưng chưa thật sự giỏi tiếng Anh để dành các chứng chỉ SAT, TOEFL, IELTS có điểm số cao, thành tích học tập tại THPT cũng ở mức vừa phải. Đặc biệt là điều kiện tài chính của gia đình chưa phải quá dư giả cho việc du học tại Mỹ. Vấn đề làm thế nào để những học sinh nhóm này có thể đến Mỹ học tập và học tốt là một bài toán thật sự khó. Thực tế, mỗi ngày có rất nhiều học sinh bị từ chối visa du học Mỹ.

Có những lựa chọn nào để du học Mỹ tiết kiệm và an toàn cho học sinh Việt Nam?

Hãy đầu tư thời gian học tiếng Anh học thuật và phương pháp học tập của Mỹ trước khi thực sự du học

Chưa đủ khả năng tiếng Anh là một trong những nguyên nhân khiến nhiều học sinh bị từ chối visa để có thể bắt đầu việc học tập tại Mỹ.

Thực tế, ngay cả khi bạn được thông qua visa để sang Mỹ du học, nhưng khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì rất rất nhiều rắc rối bạn sẽ gặp phải trong thời gian học ở Mỹ như giao tiếp với bạn bè, giảng viên, cuộc sống hàng ngày, chưa kể những khác biệt về văn hoá sẽ là những khó khăn không du học sinh nào muốn gặp phải.

Bạn sẽ phải tham gia học chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học dành cho sinh viên quốc tế là điều hiển nhiên nhưng ngay cả khi theo học chương trình này, khả năng tiếng Anh của bạn cũng cần phải ở một mức độ nhất định. Thông thường là mức IELTS 5.5.

Mặc dù giải pháp chọn học tại các Community College có rất nhiều ưu điểm, nhưng vẫn nhiều học sinh từ Việt Nam gặp khó khăn khác. Đó là vấn đề visa du học (visa F-1). Ngoài ra, đối với nhiều gia đình có thu nhập ở mức trung bình – khá, việc học tại các Community College giúp làm giảm đáng kể chi phí, nhưng tổng chi phí cho 4-5 năm học (bao gồm khoảng 1 năm học tiếng Anh) vẫn là con số quá đắt đỏ, chưa kể khoản chi phí không hề nhỏ khác là chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Mỹ. Chọn học giai đoạn đầu đại học của Mỹ tại Việt Nam và học phần còn lại tại Mỹ

Những năm gần đây, nhiều học sinh lựa chọn hướng sẽ học 2 năm đầu đại học tại các chương trình đại học Mỹ tại Việt Nam, sau đó sẽ chuyển tiếp và học 2 năm cuối tại Mỹ và nhận bằng Đại học và các bậc học cao hơn như Thạc sĩ… Đây là một giải pháp khá an toàn và tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc học xong bằng Đại học tại Mỹ. Cơ hội được cấp visa du học Mỹ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Những dạng chương trình đào tạo này đã được triển khai ở rất nhiều quốc gia từ lâu. Tại Việt Nam, hiện nay học sinh, sinh viên cũng có thể lựa chọn học cách này thông qua phân hiệu quốc tế của các trường Đại học Mỹ tại Việt Nam hoặc chương trình liên kết của các trường đại học Việt Nam với các chương trình đào tạo của Mỹ.

International Center của Đại học Broward (Đại học công lập của Mỹ) tại Việt Nam là lựa chọn giúp hàng trăm sinh viên Việt Nam có thể học giai đoạn tiếng Anh học thuật theo chuẩn của Mỹ và 2 năm đầu tiên bậc đại học, sau đó được chuyển trực tiếp sang Đại học Broward tại Florida hoặc tự do chuyển vào các đại học khác ở Mỹ. Gần như không có trường hợp sinh viên nào bị từ chối visa để tiếp tục học tại Mỹ sau khi đã hoàn tất 2 năm đầu đại học tại International center của Đại học Broward tại Việt Nam.

Ngoài việc được chuyển trực tiếp 2 năm cuối vào các đại học tại Mỹ, hiện còn có hơn 30 trường đại học Mỹ áp dụng các chính sách ưu tiên nhập học, học bổng hoặc các chính sách hỗ trợ tài chính (như cho sinh viên được đóng một phần mức học phí dành cho sinh viên bản địa).

Hy vọng những thông tin này hữu ích cho các bậc phụ huynh và sinh viên đang chuẩn bị kế hoạch du học tại Mỹ.

Du Học Mỹ Tự Túc: Đi Thế Nào Cho Đúng? / 2023

Mỹ với nền kinh tế phát triển và nền giáo dục danh tiếng lâu đời đã trở thành “miền đất hứa” cho ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể tự xây dựng được lộ trình cho riêng mình. Những “bí kíp” xây dựng lộ trình du học Mỹ tự túc một cách hợp lý và khoa học sẽ được bật mí trong bài viết này.

Bước 1. Chọn ngành và chọn trường

Sai lầm hay gặp nhất của các bạn là chỉ chọn trường (dựa trên ranking cao), chứ không chú ý đến chọn ngành. Trong khi quá trình đúng phải ngược lại: Chọn ngành rồi mới chọn trường. Điểm cần cân nhắc ở đây chính là chọn ngành phải phù hợp với tố chất của bản thân và chọn trường có thế mạnh về ngành học của bạn, tỷ lệ giảng viên/học sinh tốt, chi phí phù hợp …

Bạn cũng cần lưu ý đến những dịch vụ hỗ trợ của trường dành cho sinh viên quốc tế. Bởi lẽ chẳng ai muốn khi học trong một môi trường mới lại cảm thấy lạc lõng, cô đơn và khi cần sự giúp đỡ thì không ai có thể hỗ trợ đúng không nào?

Bước 2. Chuẩn bị những giấy tờ, chứng chỉ cần thiết, Những giấy tờ này có thể chia thành:

Hộ chiếu; Giấy tờ thể hiện trình độ học vấn (học bạ, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh…);

(*) Lưu ý:

Ngoài chứng chỉ TOEFL, đa phần các trường ở Mỹ cũng đã chấp nhận chứng chỉ IELTS khi xét về khả năng tiếng Anh của học sinh. Điều kiện tối thiểu để được nhận vào các trường đại học ở Mỹ là trình độ IELTS 6.0 – 6.5 trở lên.

Tuy nhiên, hiện cũng có nhiều trường đại học tại Mỹ không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Thay vào đó, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình

Trong bộ hồ sơ, nếu bạn đã có điểm thi SAT và ACT thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn.

Bước 3. Nộp đơn xin nhập học

Bạn cần nắm được quá trình nộp đơn ra sao và cần những thủ tục gì để biết mình cần phải trải qua những bước như thế nào trong hành trình này. Thông tin về thủ tục nộp đơn có thể dễ dàng tìm kiếm trên trang website của trường. Một cách khác tiết kiệm thời gian hơn cho bạn là liên hệ với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín – đại diện tuyển sinh chính thức của trường bạn muốn theo học tại Việt Nam.

Thông thường bạn sẽ phải chờ khoảng 3 – 4 tháng để biết mình có được nhận học bổng hay không (thậm chí có thể lâu hơn, tùy vào từng trường và loại học bổng mà bạn apply). Nếu sau khoảng thời gian trên mà chưa nhận được phản hồi của trường thì nhiều khả năng là lần này may mắn chưa thuộc về bạn. Do đó những bạn có ý định đi du học phải chuẩn bị thật sớm để có phương án dự phòng cho những điều không như ý xảy ra.

Bước 5. Nhận I-20

Sau khi bạn được xác nhận trở thành sinh viên của trường, đã đến lúc chuẩn bị cho bước tiếp theo: Nhận I-20 từ trường.

I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ. Theo đó, trường chứng nhận việc bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn thời gian mỗi khoá học hằng năm. Mẫu I-20 là một phần tất yếu của hồ sơ xin visa Mỹ và phải đi cùng visa. Nếu chỉ để I-20 riêng thì giá trị của form này cũng không còn.

Bước 6. Phỏng vấn visa du học Mỹ

Khi nhận được I-20, bạn có thể bắt đầu hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Mỹ. Quá trình xin visa Mỹ vốn được biết đến như một hành trình rất khó khăn, yêu cầu nhiều thủ tục chặt chẽ, nhất là sau khi có quy định về việc thắt chặt an ninh tại Mỹ. Vì vậy, nếu bạn nộp hồ sơ xin thư mời qua công ty du học, thủ tục này sẽ ngắn gọn và đơn giản hơn rất nhiều lần.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chính sau trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ:

Giấy tờ bắt buộc: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng & hộ chiếu cũ (nếu có); Xác nhận form DS-160; Xác nhận lịch hẹn phỏng vấn; Hóa đơn đóng phí SEVIS; Thư mời nhập học từ trường; Form I-20 (đã ký); 02 ảnh 5×5 nền trắng; Chứng minh thư nhân dân;

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, thu nhập của bố mẹ, các tài sản khác như nhà, đất…

Bước 7. Sắp xếp nhà ở và chuẩn bị khởi hành

Nếu bạn đỗ visa Mỹ, điều này đồng nghĩa với việc hơn nửa hành trình khó khăn của bạn đã qua rồi! Trước mắt là những công việc cần chuẩn bị cho chuyến bay và ổn định cuộc sống ở Mỹ:

Mua vé máy bay: Hãy cố gắng đặt vé máy bay sớm nhất có thể vì nó vừa giúp giảm thiểu chi phí vừa tránh được những chuyến transit mệt mỏi. Hơn nữa, nếu không đặt vé sớm rất có khả năng sẽ không còn vé máy bay bởi vào kỳ học mùa thu số lượng sinh viên sang học ở Mỹ rất đông.

(*) Lưu ý: Bạn cần để giấy tờ tuỳ thân và I-20 trong hành lý xách tay, không được để trong hành lý ký gửi (bởi nếu không có I-20 thì bạn sẽ không được phép vào nước Mỹ).

Tìm nhà ở: Bạn có thể lựa chọn ở riêng bên ngoài hoặc ở trong khu ký túc xá của trường. Đối với những sinh viên năm nhất, các trường thường yêu cầu bắt buộc phải ở ký túc xá trong 01 năm đầu. Đây có lẽ là lựa chọn phù hợp để bạn tập làm quen với cuộc sống mới. Chi phí của dạng nhà ở này rất đa dạng, tuỳ theo từng trường và khu vực sinh sống (có thể từ 5.000 – 7.000USD/ năm hoặc cao hơn).

Ngoài ra, học sinh trên 18 tuổi và từ năm 2 trở đi có thể thuê nhà trọ cùng với các sinh viên khác để tiết kiệm tiền sinh hoạt. Chi phí của dạng nhà này rất cách biệt nhau giữa các thành phố và các thị trấn dao động trong khoảng 150USD – 450USD/tuần. Bên cạnh đó, việc ở homestay cũng được nhiều bạn học sinh lựa chọn để rèn luyện khả năng ngôn ngữ. Vì vậy, khi quyết định chọn chỗ ở ngoài việc cân nhắc về chi phí, các bạn cũng nên cân nhắc cả lợi ích mà hình thức nhà ở đó mang lại.

Điều Kiện Du Học Mỹ Tự Túc / 2023

Với nhu cầu về kiến thức ngày càng tăng cao của con người hiện đại thì việc học là điều vô cùng cần thiết. Có thể nói, đi du học nước ngoài, đặc biệt là du học Mỹ luôn là mơ ước của những người trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, du học Mỹ tự túc cần phải có những điều kiện nhất định, so với hình thức du học bằng hình thức học bổng thông thường.

So với việc săn học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc bán phần của các bạn trẻ như trước đây, thì du học Mỹ tự túc hiện nay cũng đang khá phổ biến. Những suất học bổng du học Mỹ thường chỉ có hạn, và không phải ai cũng có thể có được. Nên việc du học tự túc là điều mà các bạn có niềm đam mê học hỏi đang quan tâm.

Khi nhận được suất học bổng du học Mỹ, một cá nhân hay tổ chức nào đó sẽ hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí du học như học phí, phí sinh hoạt, vv… trong thời gian bạn ở nước ngoài. Còn đối du học tự túc, bạn phải tự chi trả toàn bộ những loại phí đó.

Ở nơi “đất khách quê người”, chuyện học đã khó, chuyện trang trải cuộc sống hằng ngày lại càng khó hơn. Nguồn kinh phí vững chắc vẫn là điều kiện tiên quyết mà bạn trẻ đang quan tâm khi muốn đi du học Mỹ tự túc. Nhưng cũng đừng vội nản lòng, con đường du học tự túc tại Mỹ vẫn đang vẫy tay chào chúng ta.

Vấn đề tài chính: Là điều kiện đầu tiên dành cho những bạn có mong muốn đi du học Mỹ tự túc. Bạn phải đảm bảo gia đình có đủ khả năng chi trả kinh phí bao gồm học phí, ăn ở, các hoạt động xã hội khác,…vv trong suốt thời gian bạn học tập tại Mỹ. Nhìn chung, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 20.000 USD – 80.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%. Việc chi trả này không được ngừng khi chưa học xong, vì sẽ rất phung phí nếu bạn đã bỏ một số tiền lớn ra nhưng không theo đuổi được ước mơ đến cùng.

Đậu Visa:

Là một trong những điều kiện đi du học Mỹ tự túc bắt buộc phải có: Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa đi Mỹ, bạn cần liệt kê được kinh tế của gia đình, chứng minh được tài chính của cá nhân hoặc gia đình đủ “mạnh”. Bạn phải thể hiện bản thân có một sự khao khát được học tập tại Mỹ và chứng minh sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong. Cuối cùng, bạn luôn giữ mình tự tin trước những người phỏng vấn.

Tiêu chuẩn để xin visa du học ở Mỹ:

Tuổi từ 14-34 tuổi

Học lực từ trung bình khá trở lên

Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD (hoặc cao hơn tùy trường, ít nhất là đủ chi phí một năm trên I-20)

Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 80 đến 100. Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 – 6.5 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ.

Ngoài ra, mỗi trường Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau cho ngoại ngữ của bạn. Và tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT

Nếu bạn chưa đủ yêu cầu ngoại ngữ, học lực để nhập học, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Anh bổ trợ hoặc khóa dự bị Đại học/sau Đại học trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Chi phí cho các khóa học khá cao.

Do vậy, nếu không muốn bỏ ra một khoản tiền để học lớp bổ trợ, bạn nên đầu tư thật kỹ càng về học lực và trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu trước khi tiến hành làm hồ sơ xin visa du học Mỹ để có thể vào thẳng các khóa học chuyên ngành.

Thông qua những chia sẻ trên mong rằng phần nào sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị du học Mỹ, nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ ngay đến Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC qua địa chỉ sau:

Công ty Du học Quốc Anh IEC

ĐT: 0913 734 944 (Ms.Diễm)

Bạn đang xem bài viết Du Học Singapore Tự Túc Cần Điều Kiện Gì Và Làm Thế Nào Cho Hiệu Quả? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!