Xem Nhiều 12/2022 #️ Du Học Singapore Ngành Y / 2023 # Top 17 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Du Học Singapore Ngành Y / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Singapore Ngành Y / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Singapore là một đất nước chuyên đào tạo về Y khoa tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, nếu muốn học tại các trường công lập thì hầu như sinh viên quốc tế không đủ điều kiện vì yêu cầu tuyển sinh đầu vào rất cao và hầu hết các sinh viên đều bị trượt khi nộp hồ sơ. Yêu cầu đầu vào đối với những sinh viên du học Singapore ngành Y là cần phải có học lực tiếng Anh tốt và môn Sinh và môn Hóa phải thật sự xuất sắc.

Ngoài các trường công lập ở Singapore đào tạo chuyên ngành Y khoa thì cũng có một số trường tư thục đào tạo ngành khoa học Y sinh và Quản trị dược phẩm.

Sinh viên du học ngành Y tại Singapore

Du học ngành Y tại Singapore hay còn gọi là ngành y khoa được xem là ngành nghề nắm giữ mạng sống của con người nên tiêu chuẩn đầu vào rất cao và thời gian đào tạo cũng lâu hơn các trường khác. Tại Singapore, sinh viên du học ngành Y không chỉ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng, khối lượng kiến thức của ngành y khoa không hề ít và còn rất nhiều so với các ngành khác thì chi phí học tập tại Singapore cũng rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với các nước khác như Anh, Mỹ, Canada, Úc….

Sinh viên du học ngành Y tại Singapore không chỉ được công nhận trên toàn thế giới, nó còn được đánh giá ngang tầm với các trường quốc tế châu Âu khác.

Do đặc thù là ngành nghề vốn được xã hội coi trọng nên nước ta còn thiếu rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành Y. Sinh viên du học ngành Y tại Singapore sẽ học tập trong thời gian từ 7 – 9 năm và chất lượng đào tạo tốt nên sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ có được cơ hội làm việc tại các nước trên thế giới hoặc trở về Việt Nam làm việc với chế độ ưu đãi và phúc lợi cao.

Một số trường đào tạo sinh viên du học ngành Y tại Singapore

Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore

Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học Quốc gia Singapore đào tạo chuyên ngành y và được thành lập từ năm 1905. Các chương trình đào tạo của trường cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm, kiến thức về Y tế, đào tạo nhiều bác sĩ giỏi phục vụ trong lĩnh vực Y tế.

Theo học ngành y khoa tại trường, sinh viên sẽ có điều kiện học tập và nghiên cứu cũng như chăm sóc sức khỏe của sinh viên. Trường giúp sinh viên dược tiếp cận với những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực hành lâm sàng tại bệnh viện của trường. Các khoa nổi bật của trường gồm: Gây mê, Giải phẫu, Sinh Hoá, Chẩn đoán X Quang, Y học, Vi sinh vật, Khoa phụ sản, Khoa mắt, Phẫu thuật chỉnh hình, Tai Mũi Họng, Khoa Nhi, Bệnh lí, Dược, Sinh lý học….

Đại học Công nghệ Nanyang (viết tắt là NTU) được thành lập vào năm 1955 thuộc hệ thống đại học trong khối ASEAN. NTU có 24.258 sinh viên đang theo học bao gồm sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế du học Singapore. Có tổng cộng 7.421 sinh viên học thạc sĩ và hơn 1.361 giảng viên tham gia giảng dạy.

Hiện nay, trường đại học NTU đã hợp tác với các trường đại học danh tiếng khác trên khắp thế giới như: Đại học Cornell, Stanford và Washington của Mỹ; Đại học Cambridge của Anh… Sinh viên du học ngành y không chỉ được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo được đánh giá cao mà còn có cơ hội học lên cao ở các trường NTU liên kết.

Republic Polytechnic là 1 trong 5 trường Polytechnic Công lập danh tiếng Singapore. Với thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành công nghệ kỹ thuật, quản lý kinh tế, y học…, cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, mức học phí hấp dẫn, Republic Polytechnic đã thu hút hàng nghìn sinh viên bản địa và quốc tế theo học.

Sinh viên theo học ngành Y tại Republic Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội rộng rãi nên có khả năng bắt nhịp rất nhanh với công nghệ và môi trường sống hiện đại.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn vào các trường này để được xét tuyển thẳng và có cơ hội xin được học bổng. Và yêu cầu điểm IELTS 6.0 trở lên và TOEFL 550 trở lên. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện thì nhà trường sẽ mời bạn đến phỏng vấn trực tiếp thông qua Email hoặc gọi điện trực tiếp để đi du học Singapore.

Du Học Ngành Y Tại Singapore / 2023

Em đang có dự định du học Cử nhân về Y khoa tại Singapore. Hiện tại em chưa biết mình cần chuẩn bị những gì, đáp ứng những điều kiện gì hay giấy tờ thủ tục ra sao. Eduzone có thể giải đáp thắc mắc cho em được không ạ?

Du học ngành Y tại Singapore

Singapore là một trong những trung tâm đầu ngành về Y khoa trong khu vực cũng như trên thế giới. Chất lượng đào tạo nghành Y ở đây là không phải bàn cãi.

Tuy nhiên chỉ các trường công lập mới có khoa đào tạo ngành Y và điều kiện xét tuyển đầu vào cực kỳ gắt gao khiến cho hầu như các sinh viên quốc tế không có cơ hội theo học ở Y ở Singapore. Do đó nếu em và gia đình muốn lựa chọn du học Y khoa tại Singapore thì em cần có học lực thật xuất sắc, Tiếng Anh thành thạo và có năng khiếu thực sự nổi bật trong môn Hóa và Sinh. Anh cũng phải chia sẻ thật lòng là rất, rất khó có thể được nhận vào học.

Với các trường ngoài công lập thì không có khoa đào tạo về Y khoa, chỉ có một số trường có đào tạo ngành Khoa học Y sinh hoặc Quản trị dược phẩm, như trường PSB Singapore hoặc MDIS. Trường MDIS có chương trình đào tạo về Thạc sĩ Quản trị y tế (đào tạo cho những người có mong muốn sau này quản lý phòng khám hoặc bệnh viện)

Nếu em vẫn muốn du học Singapore thì còn có rất nhiều lựa chọn khác, cũng đều là thế mạnh về giáo dục tại quốc đảo này như: Quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế, marketing, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông…

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Du Học Singapore Ngành Y, Bác Sĩ / 2023

Câu hỏi: Em muốn du học ngành Y và Bác sĩ tại Singapore, xin trung tâm cho biết em cần những điều kiện gì? Thủ tục ra sao?

Singapore là một trong những nơi đào tạo về Y Khoa, Bác sĩ rất tốt ở trong khu vực. Tuy nhiên ngành này đối với các trường công lập học sinh hầu như không ai có đủ điều kiện, hay nói chính xác là yêu cầu tuyển sinh rất cao và hầu như sinh viên quốc tế đều bị trượt khi nộp hồ sơ. Vì vậy nếu em có dự định nộp hồ sơ thì em phải có học lực và tiếng Anh thật tốt, ngoài ra các môn về Hóa, Sinh phải thật sự xuất sắc.

Các trường ngoài công lập thì không có trường nào đào tạo, chỉ có một số trường đào tạo về ngành khoa học y sinh hoặc quản trị dược phẩm.

Du học Singapore phổ biến các ngành về kinh doanh: Quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế, marketing, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông…

Ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ du học Singapore tại ASCI Group

Miễn phí tư vấn; phí dịch thuật và dịch vụ phí – khách hàng sẽ không phải đóng phí nào cho ASCI Group

Tặng Gói định hướng nghề nghiệp cho du học sinh muốn đi du học (duy nhất tại ASCI Group) trị giá 5 triệu đồng

Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore

Miễn phí dịch vụ tiễn, làm thủ tục tại sân bay Việt Nam

Tặng các khoá học kỹ năng mềm: Sẵn sàng trước khi du học (Pre-depature), Sơ cứu y tế, Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc

Du Học Singapore Ngành Y Có Khó Không? / 2023

Singapore từ lâu được biết đến như cái nôi đào tạo Y khoa tốt nhất trong khu vực, vì vậy mà du học Singapore ngành Y luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh muốn trở thành những bác sỹ trong tương lai.

Tuy nhiên, để có thể đăng ký học tại các trường công lập thì không phải là điều dễ dàng, bởi những trường này thường có tỉ lệ chọi cao và các bài thi tuyển cũng hết sức khó khăn. Với học sinh quốc tế, ngoài điều kiện về tài chính và hồ sơ đẹp, thì yêu cầu học lực tiếng Anh, và các môn phục vụ ngành học như sinh học và hóa học phải cực kỳ xuất sắc.

1. Một số nhóm ngành về sức khỏe tại Singapore

Trong ngành Y có vô số các chuyên ngành khác nhau để các bạn lựa chọn và phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mỗi người, nhằm có cái nhìn bao quát hơn, Tôi du học Singapore gọi đó là nhóm ngành sức khỏe.

Trong nhóm này có thể gọi tên một vài ngành học đang rất phổ biến như:

Bác sĩ đa khoa: Thời gian học bác sĩ đa khoa kéo dài khoảng 6 năm, tiếp đó, bạn sẽ học tiếp 1 năm định hướng. Sau thời gian 2 năm ra trường với nhiều trải nghiệm, học hỏi trong nghề bạn mới có thể tự tin ra ngoài làm việc.

Bác sĩ dự phòng: Đây là ngành học mà sinh viên chủ yếu được đào tạo về công tác phòng chống cũng như kiểm soát bệnh truyền nhiễm có ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Ngoài ra, người làm ngành này cũng sẽ thực hiện các nhóm công việc khác nhau vì một mục tiêu chung là nâng cao sức khỏe cá nhân, gia đình và cho cả cộng đồng.

Điều dưỡng: Trong vài năm trở lại đây, điều dưỡng đang được nhiều du học sinh yêu thích và chọn lựa. Công việc chính của người điều dưỡng là đảm nhận các công việc theo chỉ đạo của bác sĩ phụ trách. Tiến hành kiểm tra và chăm sóc bệnh nhân để quá trình điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Dược học: Ngành này chủ yếu đào tạo sinh viên trong công tác bào chế và sản xuất dược liệu.

2. Để đi du học Singapore ngành Y cần có điều kiện gì?

Điều đầu tiên khi nghĩ đến việc đi du học là khả năng tiếng Anh của các bạn phải đáp ứng được yêu cầu học tập tại Singapore. Tiếng Anh tốt khi đi du học là cực kỳ cần thiết, bởi các bạn cần sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày với mọi người. Quan trọng hơn là các bạn cần sử dụng tiếng Anh để học tập trên lớp, nếu không việc học tập sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều, thậm chí trở thành gánh nặng cho các bạn trên con đường du học.

Ngoài ra, cũng giống như thi Đại học tại Việt Nam, sinh học và hóa học là 2 môn học cần thiết và bắt buộc đối với các bạn học sinh muốn đi du học Singapore ngành Y. Tùy thuộc vào từng trường, từng ngành đào tạo khác nhau mà sẽ có những tiêu chí, yêu cầu khác nhau cho các du học sinh.

3. Đi du học Singapore ngành Y có đắt không?

So với các khối ngành kinh tế, marketing… thì du học Singapore ngành Y khá đắt đỏ. Trong thời gian học từ 4 đến 5 năm, du học Singapore ngành Y có thể tiêu tốn khoảng SGD $50.000 mỗi năm. Như vậy, tổng chi phí tiền học, tiền thuê nhà, đi lại… là một con số đáng kể cần được cân nhắc, cân đối kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhưng đổi lại, ngành Y là ngành cao quý, được tôn trọng và đề cao trong xã hội, cơ hội việc làm cũng rộng mở và sẽ giúp đỡ được rất nhiều người. Nếu các bạn thật sự hứng thú và có đủ điều kiện đi du học Singapore ngành Y thì đây thực sự là một môi trường học tập rất giá trị cho các bạn.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình Du học Singapore, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn đang xem bài viết Du Học Singapore Ngành Y / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!