Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết: Hệ Thống Giáo Dục

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết: Hệ Thống Giáo Dục mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bảo Hiểm Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết
 • Công Ty Du Học Thái Bình Dương Và Cái Duyên Từ Thiện
 • Du Học Úc 1 Năm Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Chi Phí Du Học Úc Tự Túc Một Năm Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Chi Phí Du Học Úc Một Năm Tất Cả Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Hệ thống giáo dục của Pháp phần lớn tương đồng với hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có những sự khác biệt. Để hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục Pháp, bài viết sẽ khái quát về du học Pháp và những điều cần biết về hệ thống giáo dục Pháp cho các bạn yêu thích, có nhu cầu và quan tâm đến nền giáo dục Pháp.

  Ở Pháp, có ba loại văng bằng được các nước trên thế giới nói chung và cộng đồng Châu Âu nói riêng công nhận. Đó là :

  – Bằng cử nhân ( Licence hay Licence professionnel)

  – Bằng Thạc Sĩ (Master)

  – Tiến Sĩ (Doctorat)

  Du học Pháp và những điều cần biết về giáo dục – trong hệ thống giáo dục của Pháp, tất cả các chương trình giáo dục ở Pháp đều do Bộ giáo dục điều động và quản lý. Đứng đầu Bộ Giáo dục và Đào Tạo là Bộ Trưởng. Giáo viên và giáo sư trong hệ thống giáo dục Pháp là những công chức. Ngay cả giáo sư đại học và những nhà nghiên cứu đều được trả lương bởi nhà nước.

  Ở cấp tiểu học và trung học, Pháp sử dụng một chương trình giáo dục đồng đều cho mọi học sinh, mọi cấp lớp khác nhau. Chương trình giáo dục này được áp dụng cho các trường công lập, tư thục hay các cơ sở giáo dục được cấp ngân sách hoàn toàn của nhà nước. Các trường học khai giảng vào tháng 9 và nghỉ hè vào tháng 5. Và học sinh – sinh viên ở Pháp, một năm có 5 kì nghỉ chính như sau :

  + Nghỉ lễ các thánh ( La Toussaint ) : được nghỉ khoảng 2 tuần bắt đầu vào cuối tháng 10.

  + Nghỉ Giáng sinh và Năm mới : 2 tuần.

  + Nghỉ đông ( Hiver ) : 2 tuần bắt đầu từ giữa tháng 2

  + Nghỉ xuân ( Printemps ) : 2 tuần bắt đầu từ giữa tháng 4

  + Nghỉ hè ( Ete ) : 2 -3 tháng bắt đầu từ tháng 6.

  Bậc tiểu học ở Pháp bắt đầu từ năm 6 tuổi. Đây là năm các em sẽ được học những kĩ năng cơ bản trong đọc và viết. Giống như ở Việt Nam, bậc tiểu học chỉ có 1-2 thầy cô đứng lớp và dạy toàn bộ các môn học.

  Du học Pháp có những gì thú vị

  Để tiếp tục học lên Trung học phổ thông, từ năm 2007, sẽ xét điểm học bạ từ năm thứ 3 của trung học cơ sở và có kì thi sát hạch cho học sinh bao gồm các môn pháp văn, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Nhưng bắt đầu từ năm 2011, học sinh phải trải qua sát hạch thêm môn lịch sử của nghệ thuật.

  Bằng này học sinh sẽ được nhận sau 12 năm học sau khi trải qua kì thi tốt nghiệp, ở tuổi 18 nếu học sinh đó chưa từng bị ở lại lớp ( chưa từng bị đúp ).

  Kì thi tốt nghiệp ( gọi tắt là Bac ) là kì thi gồm 3 ban : Ban Khoa học tập trung vào các ngành khoa học tự nhiên, khoa học vật lí và toán học. Ban Kinh tế và Xã hội tập trung vào kinh tế học, khoa học xã hội và toán. Ban văn chương tập trung vào Pháp văn, ngoại ngữ, triết học, sử địa và nghệ thuật. Mặc dù học sinh thi 3 ngành khác nhau nhưng không hạn chế chọn lựa chuyên ngành khi lên Đại học.

  Ngoài ra còn có bằng tú tài kĩ thuật và tú tài chuyên môn. Bằng tú tài kĩ thuật đào tạo về thực hành và lý thuyết về ngành nghề để sinh viên có thể học lên cao hơn. Còn bằng tú tài chuyên môn đào tạo về kiến thức để học sinh đi theo vào thị trường lao động.

  Du học Pháp nên đi với bạn bè thành nhóm

  – Bằng Cử Nhân và Cử Nhân Chuyên Môn (Licence và License Professionnelle)

  – Bằng Tiến Sĩ (Doctorat)

  – Bằng Thạc Sĩ (Master)

  Sau khi kết thúc 6 học kỳ và Thạc sĩ thêm 4 học kỳ. Sinh viên phải đạt được một số tín chỉ nhất định trong yêu cầu để được cấp bằng, ví dụ Cử Nhân là 180 và Thạc Sĩ là thêm 120 nữa.

  Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết
 • Học Bổng Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết
 • 10 Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Du Học Pháp
 • 9 Học Bổng Du Học Pháp Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Năm 2021
 • Học Ngành Quản Trị Khách Sạn Khi Du Học Pháp
 • Bạn đang xem bài viết Du Học Pháp Và Những Điều Cần Biết: Hệ Thống Giáo Dục trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!