Xem Nhiều 6/2023 #️ Du Học Nhật Nên Chọn Ngành Gì? # Top 13 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 6/2023 # Du Học Nhật Nên Chọn Ngành Gì? # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nhật Nên Chọn Ngành Gì? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như các bạn biết, sang Nhật học tập không chỉ đơn thuần là học 2 năm tiếng Nhật. Đương nhiên, những bạn đã có chuyên môn tốt ở Việt Nam (đã học cao đẳng, đại học rồi) thì chỉ cần 2 năm tiếng rồi xin chuyển visa sang đi làm. Vậy còn những bạn mới học xong THPT hay những bạn học những ngành nghề khó kiếm việc ở Nhật thì sao? chắc chắn bạn phải học một chuyên môn nào đó thì mới bõ công du học chứ!

Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, người ta thường rất dễ lựa chọn phải những hướng đi sai lầm nhất. Vậy làm thế nào để không sai lầm khi lựa chọn ngành học khi quyết định du học Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học ở Nhật.

Những ngành nên chọn khi đi du học Nhật Bản

Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, người ta thường rất dễ lựa chọn phải những hướng đi sai lầm nhất. Vậy làm thế nào để không sai lầm khi lựa chọn ngành học khi quyết định du học Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học ở Nhật.

Du học Nhật Bản ngành Tiếng Anh

Đây có nghĩa bạn học “ngoại ngữ” ngành Tiếng Anh ở Nhật, cũng giống như việc bạn chọn học tiếng Anh, tiếng Pháp ở Việt Nam. Lý do chúng tôi khuyên bạn chọn ngành học này như sau: dễ học, dễ xin việc.

Học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào đó phổ thông trên thế giới sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội giao lưu, kết nối với thế giới. Đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm, tối thiểu là biên, phiên dịch. Như vậy ít nhất bạn cũng có được 3 ngôn ngữ đấy: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Trong thời gian học ngoại ngữ ở Nhật bạn sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi thêm tiếng Nhật thông qua môi trường sinh hoạt hằng ngày và tham gia các khóa học ngắn hạn.

Học tiếng Anh ở Nhật, sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc hơn. Nếu là công việc thực sự cần đến tiếng Anh thì đương nhiên đây là đất diễn của bạn rồi. Còn bằng không chí ít thì để dành nó về Việt Nam sài sau, không thiếu chỗ cần người. Quan trọng hơn, tại nhiều công ty, nhà hàng ở Nhật khi bạn xin việc (người nước ngoài) thì cái bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng được cấp thị thực hơn. Các công ty h ọ dễ giải trình lý do tuyển dụng.

Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng.

Nhật Bản là một nước có cơ cấu dân số già với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Hàng năm, Nhật Bản cần có hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lí, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Và đó là một trong những lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Còn nếu về lại Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giỏi ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm giúp bạn trình bày ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với đồng nghiệp. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi ngành nghề này thường chọn hướng du học Nhật Bản. Bởi khi được đào tạo tại môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành các sinh viên còn được đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định và trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu gắt gao của các môi trường tuyển dụng quốc tế

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Trong giai đoạn phát triển mạnh của ngành du lịch từ năm 1875 đến năm 1910, số lượng khách sạn tăng gấp ba lần, đến 3600 cơ sở. Khách hàng ngày càng có những yêu cầu cao, khắt khe nhằm thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng càng phát sinh nhu cầu về nhân viên giỏi và nhà quản lý năng động.

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí.

Và ngành học cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn du học Nhật Bản đó là ngành cơ khí – sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

Ở Việt Nam, ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Tp. HCM (Falmi) công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí.

Ngành Đầu bếp – chuyên ngành bánh.

Với sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn kéo theo sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp chuyên về làm bánh. Đây là một ngành đang rất hấp dẫn giới trẻ với thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn kèm theo khả năng thăng tiến nhanh. Đặc biệt, nghề này có tính ổn định và càng làm việc nhiều giá trị nghề nghiệp càng cao. Việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi.

Hiện nay, nghề bếp là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Nhật Bản nên họ đang nới lỏng những chính sách tuyển dụng đầu bếp nước ngoài. Ngoài ra, khi học xong các khóa làm bếp tại Nhật các bạn có thể trở về làm việc tại các nhà hàng quốc tế tại Việt Nam hoặc mở những tiệm bánh cho riêng mình. Khi đời sống ngày càng cao, việc tìm kiếm và thưởng thức các loại thức uống, các loại bánh tăng lên thì bánh Nhật trở nên thu hút hơn bất kỳ lúc nào bởi vẻ ngoài xinh xắn thỏa mãn thị giác và hương vị thơm ngon làm say mê lòng người. Điều đó, làm các loại bánh Nhật hiện nay rất được ưa chuộng và càng trở nên nổi tiếng hơn. Nhưng hiện vẫn chưa có nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh bánh Nhật để đáp ứng đủ nhu cầu trên. Vậy tại sao bạn không nắm bắt cơ hội kinh doanh hay hành nghề làm bánh tiềm năng này!

Tuyên Hoàng tổng hợp từ Internet

Du Học Nhật Bản – Nên Chọn Ngành Gì Để Du Học?

1. Các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản

Ai cũng mong muốn có việc làm ngay sau khi ra trường. Vì vậy, lựa chọn các ngành thiếu nhân lực ở Nhật Bản khi du học là một sự lựa chọn thông minh. Chính vì thiếu nhân lực nên cơ hội việc làm sau khi học các ngành này rất cao. Bạn có thể làm việc tại Nhật ngay sau khi ra trường. Mặt khác, những ngành này sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ hơn so với các ngành khác. Tiêu chí này xuất phát từ tâm lý cần phải bổ sung nhanh chóng nguồn nhân lực. Tuy nhiên phải lưu ý rằng, không phải vì thiếu nguồn nhân lực mà các công ty Nhật sẽ tuyển ồ ạt. Bạn cần phải đảm bảo đủ các điều kiện về bằng cấp và một số yêu cầu khác mới có thể xin được.

2. Các ngành được ưa chuộng tại Nhật Bản

Thực tế những ngành được ưa chuộng tại Nhật chính là những ngành thế mạnh của xứ Phù Tang. Và được Chính phủ Nhật Bản đặc biệt chú trọng đầu tư nên chất lượng giảng dạy cao cùng với những cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn. Thường thì những ngành này sẽ có rất đông sinh viên theo học.

II/ Những ngành nghề tiêu biểu

1. Ngành điều dưỡng, y tế

Ở một đất nước có cơ cấu dân số già nhất nhì thế giới như Nhật Bản. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người trung tuổi và cao tuổi rất được chú trọng. Hàng năm, Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng, hộ lý. Và một thực tế diễn ra ở đất nước này là nguồn nhân lực không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng.

Chính vì vậy mà đó là một trong những lý do các ban nên theo học ngành điều dưỡng khi đi du học tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của ngành này so với các ngành khác là cao hơn rất nhiều. Mức thu nhập cơ bản cho những điều dưỡng viên nước ngoài tại Nhật cũng khá cao, có thể lên tới 18-22 man/tháng (khoảng 40-50 triệu VNĐ). Còn nếu bạn lựa chọn trở về Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế tại Nhật, cơ hội viêc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung ở Việt Nam rất nhiều.

Các chuyên ngành cơ bản về điều dưỡng tại Nhật Bản :

Phương pháp điều trị

Phục hồi sức khỏe

Thực hành điều trị phục hồi thính giác và ngôn ngữ

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại thành phố : Tokyo, Osaka, Nagoya, Sendai, Saitama, Sapporo, Hiroshima …

2. Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phầm mềm tiện ích, sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học. Theo kế hoạch quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước tính mỗi năm sẽ tăng từ 12%-13%. Không chỉ tại Nhật Bản mà ở Việt Nam ngành này cũng đang là một trong những ngành siêu HOT với mức thu nhập cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở Nhật Bản làm việc hoặc về Việt Nam. Cơ hội việc làm cho ngành này ở cả 2 đất nước đều phát triển mạnh.

Kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm các công việc : lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên viên quản lý phần mềm, …

Một số trường đại học hàng đầu về ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản :

Đại học Tohoku (Tohoku University)

Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Institure of Technology)

Đại học Kyoto (Kyoto University)

Đại học Tokyo ( The University of Tokyo)

3. Ngành cơ khí, ô tô

Nhật Bản vốn là nước có ngành công nghiệp sản xuất ô tô rất phát triển và được đánh giá cao với một số tên tuổi thương hiệu danh giá được công nhận trên thị trường thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nissan, Honda, … Có thể nói đấy là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Nhật Bản và luôn được chính phủ định hướng phát triển mở rộng quy mô.

Mặt khác, theo số liệu dự báo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô, xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong đó, sự đầu tư của các tập đoàn kinh tế từ Nhật Bản vào Việt Nam là tương đối lớn, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho những ai lựa chọn ngành cơ khí để theo học.

Một số trường đại học tại Nhật Bản nổi tiếng về ngành cơ khí như : Đại học Osaka, Đại học Fukuoka, Đại học Utsunomiya.

4. Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Du lịch được xem là một ngành công nghiệp không khói được chính phú Nhật Bản hết sức chú trọng và phát triển. Hiện nay, ngành này đang đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Nếu theo học ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm vừa được đi tham quan nhiều nơi lại vừa có khoản thu nhập hấp dẫn.

Ở Nhật Bản, ngành này là một trong những ngành mang lại doanh thu khủng cho xứ hoa anh đào. Mỗi năm có đến hàng triệu khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, mưa sắm, tiêu dùng … tại Nhật. Mức lương trung bình của ngành du lịch tại Nhật Bản khoảng 4,150,000 JPY/năm vào năm 2018 (khoảng 832 triệu VNĐ). Con số này bao gồm cả mức lương toàn thời gian và bán thời gian ở mọi lứa tuổi.

Đối với ngành nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Người Nhật nổi tiếng với những lễ nghi, quy tắc ứng xử, coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ vì thế du học Nhật Bản ngành này đôi khi không cần quá nhiều kinh nghiệm. Chỉ cần chăm chỉ, ham học hỏi bạn có thể được giữ lại làm việc, học tập tác phong làm việc chuyên nghiệp, chu đáo và trau dồi khả năng Nhật ngữ của mình.

Các vị trí làm việc dành cho ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn :

Hướng dẫn viên du lịch

Điều hành du lịch

Quản lý nhà hàng

Quản trị khách sạn

5. Biên phiên dịch

Tại thời điểm hiện tại và chắc chắn cả trong tương lai, nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật tại Việt Nam và cả ở Nhật Bản là rất lớn. Với số lượng các công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam thì rất cần có những người đủ trình độ ngôn ngữ để đáp ứng công việc trao đổi giữa 2 nước. Như vậy, bên cạnh những kỹ năng và chuyên môn của mình, bạn nên biết tiếng Nhật thậm chí là sành sỏi thứ ngôn ngữ này thì chắc chắn sau này bạn sẽ có được cơ hội việc làm rất tốt dù ở Việt Nam hay ở Nhật Bản.

Phiên dịch tiếng Nhật

Thư kí, trợ lý giám đốc tiếng Nhật

Nhân viên hành chính văn phòng tiếng Nhật

Nhân viên tổng vụ, nhân sự tiếng Nhật

Kỹ sư IT tiếng Nhật

Giáo viên tiếng Nhật

Qua đây có thể thấy, ngành phiên dịch là ngành cực HOT hiện nay. Thu nhập của người lao động sẽ được các doanh nghiệp trả đúng với những đóng góp, công sức mình bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí và trình độ mà mức lương sẽ có sự khác biệt, ví dụ như : Vị trí quản lý biết tiếng Nhật : 1000 – 2000 USD, kỹ sư biết tiếng Nhật có thể là 600 – 800 USD…

Mỗi ngành đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ về khả năng cũng như mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn ngành nào phù hợp khi có ý định du học Nhật Bản. Một lần nữa, Vinahure chúc các em có được sự lựa chọn sáng suốt và cố gắng nỗ lực hết sức trên con đường thực hiện ước mơ !!!

Hiện nay, Vinahure đang tuyển sinh học sinh kỳ bay tháng 10/2020 như sau : Thời gian nhận hồ sơ kỳ bay tháng 10 từ ngày 17/03/2020 – 15/04/2020 (khi đủ số lượng Vinahure sẽ dừng tuyển sinh)

Vinahure – đơn vị uy tín đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản và là văn phòng tuyển sinh chính thức của nhiều trường Nhật Bản. Khi học sinh nộp hồ sơ qua Vinahure sẽ được sắp xếp cả 4 kỳ bay trong 1 năm ( kỳ bay tháng 1,4,7,10). Theo thống kê của Đại sứ quán, tỷ lệ học sinh có visa các kỳ bay của Vinahure luôn cao. Đặc biệt với tư cách là văn phòng tuyển sinh của nhà trường, Vinahure cam kết nếu không đỗ visa sẽ hỗ trợ hoàn tiền học phí đã nộp và nhận hồ sơ trả về nhanh nhất.

Thương hiệu Vinahure luôn trong TOP 10 trung tâm tư vấn du học tốt nhất.

Là đại diện tuyển sinh của hơn 100 học viện, trường đại học, cao đẳng Nhật Bản.

Liên tiếp được công nhận là đơn vị tuyển sinh xuất sắc từ năm 2008 do chính các trường trao tặng.

Cam kết miễn hoàn toàn phí dịch vụ và xử lý hồ sơ, hỗ trợ việc làm thêm ngay sau 4 tuần sang Nhật Bản.

Vinahure luôn giữ phong cách làm việc “CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – TẬN TÂM” với phương châm “Còn hơn cả miễn phí dịch vụ”.

Website: https://duhocvinahure.edu.vn/

Chuyên trang: http://nhatban.vinahure.com

Vinahure có cơ sở ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam trên toàn quốc :

VPHN : Số 176 – Đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

VPHCM: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển – P.2 – Q.Tân Bình – HCM

VPĐN   : Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Tất cả những gì bạn cần làm là nhanh tay gửi hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng hoặc gọi điện thoại theo số hotline: 037.246.5555 để được tư vấn chi tiết.

Du Học Pháp Nên Chọn Ngành Gì?

1. Top 5 ngành hot nhất tại Pháp

Quản trị kinh doanh

Được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu châu Âu và thế giới, hàng năm có rất nhiều du học sinh đến quốc gia này để học ngành quản trị kinh doanh. Tại Pháp, có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo riêng về lĩnh vực này. Trong đó không thể không nhắc đến INSEAD, trường kinh doanh ở toạ lạc tại Fontainebleau, Pháp. Đây là ngôi trường đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành Quản trị tốt nhất thế giới.

Bên cạnh đó, đây cũng là ngành đang khát nhân lực tại châu Âu và Pháp. Do đó, lương của ngành này tuỳ theo từng vị trí có mức dao động từ 100,000 – 150,000 euro.

Ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin là một trong những ngành lớn có tiềm năng phát triển nhất tại Pháp. Không những thế, lương của ngành này còn thuộc ngành top tại Pháp. Trung bình một nhân lực ngành này tại Pháp có thể hưởng mức lương khoảng 150,000 euro.

Những trường kỹ thuật, công nghệ thông tin của Pháp nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến là École polytechnique, École Centrale, École de mines ParisTech,…Sinh viên của các ngôi trường này luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao các kĩ năng cũng như khả năng thực tế.

Du lịch, khách sạn

Du học ngành du lịch, khách sạn là ước mơ của nhiều bạn khi quyết định du học đến Pháp. Với nhiều trường đại học danh tiếng như Ecole supérieure hotelière de Paris, Vatel, Gestion touristique et hôtelière,…Điều đặc biệt khi bạn học ngành này tại Pháp thì khi thực tập, bạn vẫn sẽ được hưởng lương rất cao. Ngoài ra, đây là một trong những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao tại Pháp.

Ngành Y

Ngành thiết kế đồ họa

Nước Pháp là một trong những cái nôi văn hóa, mỹ thuật của Châu Âu. Ngành thiết kế, kiến trúc tại Pháp khá phát triển, và tất nhiên ngành Thiết kế đồ họa cũng được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy vượt bậc. Lương của nhân lực ngành này chủ yếu phụ thuộc theo dự án, bên cạnh đó, đây cũng là ngành “khát” nhân lực có tay nghề cao và ý tưởng độc đáo.

– Điều kiện du học Pháp

Để có thể nhập học tại một trường bất kỳ tại Pháp, bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau:

Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT.

DELF A2/ IELTS 5.5

Cần phải chứng minh tài chính

Tuỳ theo bậc hoặc trường mà bạn theo học mà sẽ có những yêu cầu có chút khác biệt. Không những thế, bạn còn cần phải đáp ứng đủ điều kiện tài chính trong suốt quá trình theo học. Trung bình mỗi du học sinh Pháp phải chi 230 euro cho phí sinh hoạt mỗi tháng.

– Xác định rõ đam mê và ước mơ của mình

Khi quyết định du học đến Pháp là bạn đã quyết định đi du học đến một quốc gia xa xôi. Tại đó, bạn phải tự lập trong mọi việc và phải đối mặt với nỗi cô đơn cũng như là nhớ nhà. Do đó, nếu không có niềm đam mê với ngành học thì bạn sẽ rất khó để trụ vững trong ngành. Trước khi quyết định đăng ký thì bạn nên xác định rõ mục tiêu cũng như kế hoạch trong tương lai của bạn.

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Mỹ Nên Chọn Ngành Gì?

Ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật giúp sinh viên có thu nhập cao ngay khi mới ra trường và nhiều cơ hội làm việc dài hạn ở nước ngoài với nhiều chuyên ngành chuyên sâu và cơ hội việc làm đa dạng

Mỹ luôn nổi tiếng với nền khoa học phát triển bậc nhất với các công trình nghiên cứu tầm quốc tế trong lĩnh vực khoa học trị giá hàng chục tỷ USD…

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học thì có thể kéo dài thời gian ở lại làm việc tối đa 29 tháng, trong khi sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ làm việc tối đa 12 tháng.

Những trường đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất :

Mức lương trung bình trong du học mỹ:

Ngành Khoa học máy tính – Toán

Chuyên ngành này mở ra rất nhiều lựa chọn cho sinh viên như: Phân tích máy tính, Lập trình máy tính, Lập trình mạng, Phân tích phần mềm, Thiết kế phần mềm, Chuyên viên kỹ thuật máy tính, giáo viên, giảng viên,…

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học thì có thể kéo dài thời gian ở lại làm việc tối đa 29 tháng, trong khi sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ làm việc tối đa 12 tháng.

Những trường đào tạo ngành Khoa học máy tính – Toán tốt nhất :

Mức lương trung bình :

Ngành Kiến trúc – Thiết kế trong du học mỹ

Ngành Kiến trúc là ngành học có yêu cầu đầu vào khó nhưng lương bổng và cơ hội việc làm, định cư lại rất cao.

Các chương trình học của ngành Kiến Trúc ở Mỹ được thiết kế cho sinh viên học lí thuyết kết hợp với thực hành và thực hiện các đồ án, công trình nghiên cứu riêng.

Mức lương trung bình :

Những trường đào tạo ngành Kiến trúc – Thiết kế tốt nhất :

Ngành Khoa học vật lý – Sinh học

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học thì có thể kéo dài thời gian ở lại làm việc tối đa 29 tháng, trong khi sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ làm việc tối đa 12 tháng.

Mức lương trung bình :

Những trường đào tạo ngành Khoa học vật lý – Sinh học tốt nhất :

Ngành Nhân văn trong du học mỹ

Nhân văn là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về xã hội, các mối quan hệ và vấn đề về xã hội

Ở Mỹ, các chương trình học sẽ chú trọng chuyên sâu nghiên cứu sự phát triển cấu trúc, mối tương quan xã hội và hành vi được thể hiện trong hoạt động hằng ngày của con người

Xã hội học là ngành đa dạng về cơ hội việc làm. Sinh viên ra trường có thể làm nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu, làm giảng viên xã hội học hoặc làm việc tại các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội và những bộ phận quan hệ đối ngoại, quan hệ công chúng của các tổ chức kinh tế, toà báo, doanh nghiệp…

Những trường đào tạo ngành nhân văn tốt nhất :

Mức lương trung bình :

Ngành kinh doanh trong du học mỹ.

Chương trình học các ngành kinh doanh của Mỹ giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua giáo dục xuất sắc, chương trình học chuyên sâu đa dạng và cơ hội tiếp cận tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Sinh viên ngành kinh doanh có thể lấy bằng cử nhân chuyên về tài chính, kế toán, doanh nghiệp, quản trị kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế và nhiều chuyên ngành khác

Mức lương trung bình :

Những trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất :

1. Harvard University

2. Stanford University

3. Wharton school of the University of Pennsylvania

4. MIT sloan school of management

5. Kellogg school of management

Lượt Xem: 33

Bạn đang xem bài viết Du Học Nhật Nên Chọn Ngành Gì? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!