Xem Nhiều 1/2023 #️ Du Học Nhật Bản Theo Học Bổng 100% Báo Asahi # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Du Học Nhật Bản Theo Học Bổng 100% Báo Asahi # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nhật Bản Theo Học Bổng 100% Báo Asahi mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Truyền thống như báo giấy

Theo số liệu của Hiệp hội báo chí Nhật Bản, số lượng phát hành của báo giấy trên toàn quốc của Nhật là khoảng 42,13 triệu tờ/ngày , bình quân cứ 4 hộ gia đình thì có 3 hộ đặt mua 1 tờ báo, trong đó chủ yếu là báo phát hành buổi sáng, có một số lượng nhỏ phát hành buổi chiều hằng ngày, và hầu như được phát đến tận nhà theo đăng ký mua dài hạn chứ rất ít báo bán tại sạp.

Trước đó, từ năm 2000 đến năm 2007, số lượng phát hành báo giấy ở Nhật cơ bản không thay đổi, vào khoảng hơn 52 triệu tờ/ngày, như vậy trong 10 năm qua báo giấy sụt giảm 10 triệu tờ/ngày. Mặc dù đang có những mối lo ngại vì xu thế sụt giảm không thể đảo ngược của báo giấy, nhưng con số phát hành trên cũng cho thấy sự phát triển cực thịnh của báo giấy tại Nhật và tốc độ sụt giảm cũng chậm chạp hơn nhiều nếu so sánh với các nước khác.

Lý giải về số lượng phát hành “khủng” của báo giấy, nhiều chuyên gia báo chí Nhật Bản đều cho rằng đó là thói quen của người dân, sau khi ăn xong bữa sáng tại nhà sẽ tranh thủ đọc tờ báo để nắm bắt những thông tin cần thiết rồi mới đi làm. Thêm nữa, độc giả phần lớn là người cao tuổi, quen đọc báo giấy hơn là chuyển sang các thiết bị điện tử. Thậm chí báo giấy những năm gần đây đã phải tăng cỡ chữ lên 10% để phù hợp với đặc thù bạn đọc cao tuổi này.

Asahi là một trong 5 tờ báo hàng đầu của Nhật, xuất bản số báo đầu tiên năm 1879. Nhà báo Kenichi Miyata, giám đốc điều hành Viện nghiên cứu báo chí của Asahi cho biết, hiện báo có 4.500 nhân viên, trong đó 2.300 phóng viên, biên tập viên.

Các bước phát báo:

Dỡ hàng

Chia số lượng báo.

Bọc túi ni lông cho báo nếu trời mưa.

Cho hàng lên xe và đi phát báo.

Thời gian phát báo và công việc cụ thể:

Du học Nhật Bản phát báo được chia thành 2 ca: + Ca sáng từ 2h30 – 4h30. + Ca chiều từ 14h – 16h

Cụ thể công việc và sinh hoạt theo từng khung giờ trong 1 ngày như sau:

03:15 am: Bắt đầu công việc đi giao báo, bạn sẽ được cấp xe máy hoặc xe đạp tùy vào khu vực mà bạn giao báo xa hay gần.

4h30 sáng hoàn thành công việc của ca sáng.

Từ 4h30 sáng đến 14h chiều: nghỉ ngơi, đi học.

Từ 14h – 17h chiều tiếp tục làm công việc phát báo như ca sáng.

Du học sinh phát báo ở nhật

Theo thống kê của Hiệp hội Điều tra số lượng phát hành báo chí, tạp chí Nhật Bản (Japan Bureau of Circulations), tính từ tháng 1 đến tháng 6-2006, trung bình mỗi sáng tờ Yomiuri phát hành 10.024.619 tờ. Tiếp theo là nhật báo Asahi với 8.093.885 tờ, báo Mainichi là 3.479.559, báo Tokyo 3.508.716 tờ, chưa kể 843.480 bản thể thao cũng của báo này. Tất cả các loại báo trên còn có thêm báo ra buổi chiều cũng với số lượng hàng triệu tờ mỗi chiều.

Thống kê theo hộ và dân số về nhu cầu đọc báo tại Nhật cho thấy số lượng nhật báo (chưa kể tạp chí) hằng ngày ở Nhật in 52.310.478 bản, tính trung bình mức tiêu thụ nhật báo là 1,02 hộ/tờ, theo đầu người là 2,43 người/tờ. Dân số của Nhật hơn 127 triệu người, dân số tại Tokyo hơn 12 triệu người.

Nhật Bản vẫn luôn đã và đang là đất nước mà học sinh, sinh viên Việt Nam hướng đến khi có nhu cầu đi du học. Hãy lựa chọn chương trình phù hợp với mục tiêu của bản thân và hoàn cảnh gia đình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRÁC VIỆT Địa chỉ: 81/333 Văn Cao, Hải Phòng. Điện thoại: 02253804680 Hotline: 097 636 2211

Du Học Nhật Bản Với Học Bổng Asahi Báo Asahi

Ở Việt nam hiện nay, quả bom mang tên “Du Học Nhật Bản” vẫn đang tiếp tục được duy trì bùng nổ. Thế nhưng việc chi trả học phí, tiền kí túc xá cũng như các khoản tiền khác để đi du học tại Nhật luôn là một bài toán khó.

Đã có rất nhiều bạn trẻ phải từ bỏ ước mơ đi du học Nhật Bản của mình cũng vì không đủ khả năng tài chính. Thế nên, vừa được chi trả học phí, vừa được cung cấp chỗ ở, thu nhập làm thêm lên tới 240 triệu VNĐ/năm, thì “Học Bổng Báo Asahi ” trở thành một chương trình vô cùng hấp dẫn đối với các du học sinh Việt Nam.

Du học Hikari Academy chúng tôi tự hào khi giới thiệu đến các bạn một chương trình học bổng hoàn toàn miễn phí này với cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật Bản, rất thích hợp với những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nuôi dưỡng ước mơ du học của mình.

Học viên học bổng báo Asahi đạt N1

Chứng chỉ N1 là chứng chỉ cao nhất trong tiếng Nhật mà mọi người học tiếng Nhật đều muốn đạt được, chứng chỉ mà đôi khi ngay cả người Nhật cũng không đạt được. Đến đây các bạn có thể cảm nhận được mức độ khó của chứng chỉ này rồi phải không? Với chứng chỉ này làm ở công việc:

Đến với Học bổng báo Asahi bạn sẽ được:

Học bổng toàn phần 100%

Được làm việc tại một trong những tòa soạn báo lớn nhất tại Nhật Bản

Thu nhập làm thêm lên tới 240 triệu VNĐ/năm

Được hỗ trợ ký túc xá

Những điều kiện tham dự học bổng báo Asahi:

Nam/ Nữ đã tốt nghiệp THPT

Độ tuổi :18~26

Sức khỏe tốt

Có bằng lái xe gắn máy (nếu chưa có bằng lái xe có thể bổ sung sau)

 Trình độ tiếng Nhật: tối thiểu N5 (nếu chưa có trình độ tiếng Nhật sẽ được đào tạo tại trung tâm)

Chưa từng làm hồ sơ tham gia đi du học, tu nghiệp, đi lao động tại Nhật

Ưu điểm học bổng Asahi

Đi theo chương trình Asahi, các bạn không phải chứng minh tài chính, không phải lo các khoản học phí và tiền thuê nhà, nói chung khá ổn định. Không phải vay tiền ban đầu quá nhiều như các chương trình du học tự túc khác.

Các bạn được học trong các trường tiếng có level khá ổn.

Du học sinh đi theo học bổng Asahi mỗi tháng được trả lương giao động từ 18 đến 25 triệu, tùy tiệm. (Với số tiền lương nhận được, nếu biết chi tiêu tiết kiệm và hợp lý, các bạn hoàn toàn có thể để dành đủ để học tiếp lên đại học hoặc senmon)

Mỗi tháng được nghỉ 4 ngày.

Đang tải…

Chia sẻ ngay

Triển Khai Chương Trình Học Bổng Báo Asahi Nhật Bản

(QBĐT) – Ngày 19-1, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần ISSHIN tổ chức hội nghị triển khai chương trình học bổng Báo ASAHI Nhật Bản năm học 2021-2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo; các trường học trên địa bàn tỉnh.

Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần ISSHIN tổ chức hội nghị triển khai chương trình học bổng Báo ASAHI Nhật Bản.

Công ty cổ phần ISSHIN tại Hà Nội được Báo ASAHI Nhật Bản ủy thác thực hiện việc tuyển sinh học sinh tham gia học bổng của Báo ASAHI Nhật Bản tại Việt Nam 15 năm qua.

Được triển khai tại Quảng Bình từ năm 2016 đến 2020, toàn tỉnh đã có 84 học sinh trong 5 khóa học trên địa bàn tham gia học bổng ISSHIN- ASAHI.

Tham gia học bổng ISSHIN- ASAHI, trong 2 năm đầu, học sinh được miễn 100% học phí, chỗ ở, có công việc làm thêm ổn định, có cơ hội học lên tiếp ở Nhật Bản, được đóng bảo hiểm, có thu nhập, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Sau khi tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và kinh phí, các học sinh sẽ tự lựa chọn cơ hội khác để phát triển, như: thi vào các trường cao đẳng, đại học tại Nhật, làm việc tại Nhật hay về nước…  

Năm học 2021-2022, Công ty cổ phần ISSHIN tiếp tục tư vấn, tuyển sinh với số lượng không giới hạn; bảo đảm các điều kiện: nam, nữ từ 18 đến 24 tuổi; tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học loại khá trở lên, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có sức khỏe tốt, không mắc các bênh truyền nhiễm. Các học sinh sẽ có thời gian rèn luyện trước khi sang Nhật và Công ty cổ phần ISSHIN sẽ cho tạm ứng kinh phí; thời gian sơ tuyển đến nhập học từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

Hương Trà

Học Bổng Báo Asahi: Du Học Nhật Bản Chỉ Từ 25 Triệu Đồng

Thông tin cơ bản về học bổng báo Asahi:

Du học sinh được hỗ trợ 100% tiền học phí, tiền ký túc xá và tiền lương hàng tháng.

Đặc biệt khi sang Nhật Bản bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập lên đến 25 triệu/tháng.

Đây là cơ hội lớn cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn muốn đi du học Nhật Bản.

Quyền lợi khi tham gia học bổng báo Asahi:

Được hỗ trợ học phí và đời sống từ báo Asahi:

Hỗ trợ tiền học phí: Được tiệm báo chi trả toàn bộ tiền học phí tại các trường Nhật Ngữ lên đến 240 triệu đồng.

Trợ cấp tiền sinh hoạt: Bạn được chi trả 100% tiền ký túc xá và tiền đi lại. Bạn chỉ cần chi trả tiền phát sinh như tiền điện, tiền nước, tiền gas.

Được hỗ trợ tiền vé máy bay 1 chiều Việt – Nhật.

Có công việc làm thêm ổn định mang lại thu nhập lên tới hơn 20 triệu/ tháng.

Bạn được tự do lựa chọn chương trình theo học lên cao sau khi tốt nghiệp trường tiếng.

Khả năng tiếng Nhật được cải thiện, bạn sẽ thông thạo các con đường khi đi phát báo.

Mức lương của du học sinh báo:

Mức lương sẽ tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn phát báo, và sinh sống. Học sinh nhận được một khoản tiền từ 25- 30 triệu/tháng từ tiệm báo.

Trong đó các khoản chi phí về học phí, sinh hoạt, ăn uống bạn đều không phải chi trả. Nên tiền lương của bạn sẽ gần như được bảo toàn, bạn vẫn có thể tiết kiệm được một phần chi phí để lo cho bản thân mình khi ở Nhật.

Điều kiện để tham gia học bổng báo Asahi:

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Tốt nghiệp THPT với học lực khá trở lên.

Có bằng lái xe máy.

Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên (trong trường hợp chưa có thì đăng kí tham gia khóa học tiếng nhật tại YOKO).

Chưa từng đi du học Nhật theo bất kỳ hình thức nào.

Có sức khỏe tốt và tuân thủ nội quy của trường Nhật Ngữ và của Công ty báo.

Công việc của du học sinh báo:

Lộ trình công việc từ khi nhập cảnh đến khi bắt đầu công việc:

Tham gia buổi hướng dẫn của Công ty báo Asahi.

Thi bằng lái xe, sau khi lấy được bằng sẽ bắt đầu công việc làm thêm tại các tiệm báo.

Nếu không thi đỗ bằng lái xe máy thì sẽ không được đi phát báo, đồng thời cũng không nhận được học bổng và việc làm thêm.

Về nội dung công việc:

Việc phát báo của bạn sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến chủ nhật nghỉ một ngày thường. Bạn sẽ phải làm 2 ca là ca sáng và ca chiều. Ca sáng công việc bắt đầu từ lúc 1h30 – 6h còn ca chiều là từ 14h30 – 16h.

Một tuần làm 28 tiếng. Thời gian phát báo ngày thường và thứ 7 là 5 tiếng, chủ nhật là 3 tiếng buổi sáng.

Công việc cụ thể như sau:

Những ưu nhược điểm của học bổng báo Asahi:

Ưu điểm:

Du học sinh sẽ được Công ty báo Asahi bảo lãnh mà không phải lo chứng minh tài chính. Không phải chuẩn bị một số tiền lớn ban đầu để chi trả chi phí khi sang Nhật.

Trình độ tiếng Nhật được tăng lên.

Đồng thời bạn cũng được miễn phí 100% tiền học phí và tiền KTX, nên bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền nhỏ để học lên trung cấp nghề hoặc cao đẳng, đại học.

Được hỗ trợ phương tiện khi đi phát báo như xe đạp hoặc xe máy.

Được đóng các loại bảo hiểm ở Nhật.

Nhược điểm:

Giờ phát báo là cố định.

Không được chuyển tiền cho người thân ở Việt Nam.

Khi bạn nghỉ giữa chừng, bạn sẽ phải bồi thường hợp đồng; trả lại học phí mà tiệm báo đã chi trả cho bạn.

Không được làm thêm công việc khác nếu bị phát hiện bạn sẽ bị đuổi học và trả về nước.

Công việc giao báo khá vất vả đặc biệt là vào các ngày mưa và tuyết dày.

Quy trình tham gia học bổng báo Asahi:

Các bước tham gia học bổng báo Asahi:

Bạn đang xem bài viết Du Học Nhật Bản Theo Học Bổng 100% Báo Asahi trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!