Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Nghề Tại Đức: Điều Kiện Và Thủ Tục Năm 2022 Có Nghiêm Ngặt K? # Top 3 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Nghề Tại Đức: Điều Kiện Và Thủ Tục Năm 2022 Có Nghiêm Ngặt K? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nghề Tại Đức: Điều Kiện Và Thủ Tục Năm 2022 Có Nghiêm Ngặt K? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều kiện du học nghề tại Đức 2020 có nghiêm khắc không?

Năm 2020 nước Đức đã đưa ra một số thay đổi với du học sinh sang Đức học nghề. Tuy nhiên, về cơ bản học viên vẫn cần những điều kiện sau.

Điều kiện về đối tượng tuyển sinh

Nam, nữ thuộc độ tuổi từ 18 – 25 đã tốt nghiệp PTTH. Với những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì lấy độ tuổi từ 25 – 35.

Tình trạng sức khỏe tốt, đạt điều kiện của Bộ Y tế.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là viêm gan B và C.

Không được có tiền án tiền sự trước đó.

Điều kiện về trình độ tiếng Đức

Một trong những điều kiện du học nghề tại Đức là trình độ ngoại ngữ. Học viên bắt buộc phải có bằng tiếng Đức B1 mới được nộp hồ sơ xin Visa. Trước đây, nhiều công ty tuyển sinh ồ ạt, học viên mới chỉ có bằng A1 đã cho sang Đức. Chình vì vậy, Đại sứ quán Đức đã rất nghiêm ngặt trong vấn đề này. Thậm chí, sau này có thể yêu cầu lên B2. Chưa nói đến, sau này sang Đức học tập bạn vẫn phải tiếp tục học tiếng Đức để hành nghề. Hiện tại với năm 2020, yêu cầu bắt buộc của bạn chỉ là trình độ tiếng Đức B1 (GOETHE, TELC, ÖSD, TestDaf)

Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu ?

Về lí thuyết thì độ tuổi bạn có thể du học nghề tại Đức dao động từ 18 đến 35 tuổi.

Bạn cần chú ý rằng với độ tuổi càng cao thì việc học một ngôn ngữ khác sẽ mất nhiều thời gian và nỗ lực hơn. Tiếng Đức cũng là một ngôn ngữ khó, vì vậy bạn sẽ phải thực sự quyết tâm mới có thể tham gia được.

Có những ngành nghề nào khi du học nghề tại Đức

Hệ thống giáo dục của Đức rất rộng mở và phù hợp với nhiều đối tượng. Nếu bạn có sức học tốt thì bạn có thể học đại học, thạc sĩ hay cấp bậc cao hơn hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp sức học vừa phải thì học nghề cũng là một lựa chọn không tồi với nhiều người Đức. Theo số liệu của sở lao động Đức (Bundesagentur für Arbeit) thì Đức có hơn 350 ngành nghề khác nhau. Trong đó nổi bật là các ngành công nghiệp nặng, máy móc, cơ khí, điện tử. Tuy nhiên các ngành đó không được nước Đức ưu tiên cho du học sinh nước ngoài vì đã quá đông. Do vậy, có 3 ngành sau mà các bạn nên cân nhắc khi du học nghề tại Đức. Lí do là vì nước Đức đang ưu tiên 3 ngành nghề này cho du học sinh nước ngoài. Vì thế mà tỉ lệ đạt Visa sẽ cao hơn rất nhiều so với các ngành khác. Với kinh nghiệm tư vấn hơn 10.000 học viên của AVT Education thì số lượng học viên có visa lên tới 99%. Du học nghề điều dưỡng tại Đức:

Đây là lựa chọn phù hợp với nhiều bạn đang theo học hay tốt nghiệp nghề điều dưỡng y tá tại Việt Nam. Hoặc cũng sẽ là phù hợp nếu bạn là người ân cần và thích chăm sóc người khác.

Làm việc trong điều kiện vệ sinh an toàn sạch sẽ nhất thế giới, mức lương 2500 – 3000 Euro (trước thuế) và khả năng có visa 100% là ưu điểm tuyệt vời nhất của chương trình này.

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức:

Nhiều bạn nghĩ rằng bạn sẽ học những thứ “cao sang” hơn rất nhiều như quản lý nhà hàng hay khách sạn. Điều này không phản ánh đúng hoàn toàn. Thực tế bạn sẽ phải bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất như bồi bàn, nấu ăn, phụ bếp, lau dọn, v.v…

Tất cả các công việc này phải được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ trước khi bạn có thể leo lên các mức thăng tiến cao hơn trong nghề nghiệp của mình. Mức lương khi ra trường chỉ ở mức trung bình (2000 – 2500 Euro) nhưng bù lại bạn có con đường thăng tiến rộng mở nếu có năng lực ở nghề nhà hàng khách sạn tại Đức.

Du học nghề cơ khí điện tử

Đức là một quốc gia đứng đầu trên thế giới với các nghành công nghiệp nổi tiếng như công nghiệp ô tô, chế tạo máy móc, đồ gia dụng, thiết bị công nghiệp nặng. Bên cạnh đội ngũ kĩ sư có trình độ cao thì đội ngũ nhân công lành nghề luôn thiếu hụt cũng là một nỗi lo không nhỏ với nước Đức. Các nghề cụ thể ngành này cần là: thợ sửa máy, công nhân điện, điều khiển máy, kỹ thuật ô tô, v.v…

Mức lương 2000- 2700 Euro trước thuế, khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp gần như 100% là 2 điểm cộng lớn nhất với du học sinh nước ngoài khi lựa chọn nghề cơ khí điện tử tại Đức.

Lợi ích khi du học nghề tại Đức

Tiết kiệm chi phí để học nghề

Du học nghề tại Đức bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Ngoài ra, bạn còn được hưởng trợ cấp khoảng 500 – 800 EUR/tháng. Bạn có thể đi làm thêm để trang trải thêm chi phí hoặc dành dụm cho sau này.

Chất lượng đào tạo tốt

Bạn sẽ được hướng dẫn lý thuyết kết hợp song song với thực hành. Điều này đảm bảo tốt nghiệp bạn có thể làm việc một cách thành thạo.

Cơ hội việc làm cao

Điều kiện du học nghề tại Đức không khó nhưng cơ hội việc làm lại rất cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm có được công việc tốt và ổn định ngay khi ra trường. Đảm bảo nguồn thu nhập hấp dẫn, không bị ngắt quãng.

Cơ hội định cư lâu dài

Định hướng khi tham gia du học nghề Đức của bạn

Ai lựa chọn du học nghề Đức cũng có mục đích của riêng mình cả. AVT Education chia những mục đích đó thành 3 nhóm chính.

Du học để định cư lâu dài tại Đức

Trong thời gian học tập tại Đức, bạn chỉ được cấp visa định cư tạm thời. Tức là bạn chỉ được định cư tại Đức trong một khoảng thời gian nhất định. Để được định cư vĩnh viễn tại Đức, sau khi ra trường, bạn phải làm đúng ngành đã học. Sau tốt nghiệp, bạn xin được việc và đảm bảo được mức lương trung bình (khoảng 40.000 Euro tùy vào công việc) thì sau 2 năm bạn có thể đệ đơn xin thẻ định cư lâu dài (unbefristet) tại Đức. Sau khi có thẻ định cư lâu dài tại Đức, bạn có thể sống ở Đức hay về VN tùy nhu cầu của bạn. Tuy nhiên không được phép rời khỏi Đức quá 6 tháng.

Kiếm được một khoản tiền lớn làm vốn rồi về VN làm ăn

Nhìn chung mức lương sau khi tốt nghiệp của các bạn sẽ ở mức trung bình ở Đức. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ hàng tháng sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt. Nhưng về cơ bản sẽ không được quá nhiều tiền sau 5-7 năm làm việc. Để có thể kiếm được nhiều tiền hơn thì bạn phải có năng lực và có thể tự kinh doanh bằng chính ngành nghề mà mình đã theo học. Tất nhiên, lúc này ngoài chuyên môn và tiếng Đức, bạn phải có kiến thức về thuế và luật trong kinh doanh tại Đức. Đây là thử thách không hề nhỏ với những bạn sang đây học nghề. Từ những điều trên có thể thấy kiếm được một khoản tiền thật lớn là không hề dễ dàng ở nước Đức. Vậy nên các bạn cần chuẩn bị tinh thần và xác định rõ mục tiêu ngay từ khi đi học. Nên học để kiếm một nghề tốt – có bằng cấp quốc tế hay cày quốc tiết kiệm một khoản tiền lớn tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người.

Du học nghề để sau này ở lại vĩnh viễn

Nhiều bạn có gia đình làm quán xá, tiệm nail nghĩ rằng cứ lấy được visa rồi sẽ bỏ học và đi làm luôn. Sau đó tìm cách ở lại (đa số làm giả giấy tờ bằng cách cưới giả). Việc đó là phạm pháp và nếu bị phát hiện thì bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức. Chưa kể việc mất một khoảng tiền lớn và thời gian dài để làm giấy tờ. Hơn nữa, nếu bạn làm giấy tờ mà không có đủ trình độ tiếng Đức B1 thì chưa chắc bạn đã có thể xin được thẻ định cư vĩnh viễn.

Xin Visa Du Học Nghề Đức Cần Điều Kiện Và Thủ Tục Gì?

Để đi du học nghề Đức, bạn cần phải xin visa. Vậy điều kiện và thủ tục để xin visa du học nghề Đức gồm những gì?

Điều kiện, Thủ tục để xin visa du học nghề tại Đức

Điều kiện đi du học nghề tại Đức

Tuổi: Từ 18 đến 25 tuổi, tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Đại học, Cao học

Sức khỏe tốt và có giấy chứng nhận sức khỏe đạt chuẩn của Bộ Y Tế

Không vi phạm pháp luật

Trình độ tiếng Đức đạt B1 theo khung tham chiếu Châu Âu (Nếu cao hơn càng tốt)

Các hồ sơ cần chuẩn bị cho Du học nghề tại Đức

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện du học nghề tại Đức thì bắt đầu vào làm Hồ sơ cá nhân, hồ sơ đăng ký du học.

Hồ sơ cá nhân gồm: Sơ yếu lí lịch cá nhân, các giấy tờ công chứng về hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

Hồ sơ đăng ký du học nghề Đức gồm: Bằng tốt nghiệp (THPT, Đại học, …), chứng chỉ trình độ B1 tiếng Đức, giấy xin khóa học nghề ở Đức.

Điều kiện, Thủ tục để xin visa du học nghề tại Đức

Thủ tục xin visa du học nghề Đức

Sau khi đầy đủ các hồ sơ du học nghề Đức trên, lúc này bạn cần quan tâm đến vấn đề tài chính. Theo quy định của Đức thì để nộp hồ sơ xin visa theo chương trình du học nghề thì cần phải:

Giấy cam kết bảo lãnh ( Với trường hợp bạn được người thân bên Đức Bảo Lãnh).

Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ phải gồm các thông tin về nơi ở và chi phí ở. Bắt buộc phải có giấy chứng nhận về việc bạn có một tài khoản “phong tỏa” ở một ngân hàng Đức tại nước Việt Nam mình hoặc những ngân hàng Việt Nam được phía Đức chấp thuận. Mức tối thiểu trong tài khoản ” phong tỏa” đó phải là 4800 Euro. Tùy việc vào chọn ngành nghề học mà bạn tự cân đối các khoản tài chính.

Các thủ tục khác

Ngoài ra để chuyến du học nghề Đức thuận lợi hơn bạn nên chú ý trong việc chuẩn bị vé máy bay, xin giấy pháp lao động,… Ngoài ra cần phải chuẩn bị thêm về thủ tục hành chính khi mới đến Đức. Dựa vào những kiến thức tự tìm hiểu và những thông tin tư vấn của các trung tâm. Khi đến Đức còn phải thẩm định lại các giấy tờ, hồ sơ,… Do vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nhất để không bị bỡ ngỡ.

Các thủ tục xin visa đi bất cứ một đất nước nào luôn là một quá trình đỏi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Hãy liên hệ Công Ty CP Đào Tạo MEC để chúng tôi có thể chia sẻ và hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết hơn về các thủ tục xin visa du học nghề Đức.

Cập nhật lần cuối: 17/08/2019 04:04:55 CH

Du Học Nghề Đức 2022: Điều Kiện, Thủ Tục, Chi Phí, Kinh Nghiệm

Du học Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn muốn hưởng nền giáo dục số 1 Châu Âu cùng vô số điều kiện hấp dẫn khác. Vậy để du học Đức, bạn cần đáp ứng điều kiện gì? Chi phí du học Đức có tốn kém không? Kinh nghiệm khi đi du học Đức là gì? Bài viết sẽ chia sẻ tất tần tất thông tin bạn cần biết để du học Đức hiệu quả.

1. Miễn phí học, nhận lương thực trong quá trình học tập

Trong 2 hoặc 3 năm học nghề, sinh viên được miễn phí hoàn toàn học phí, ngoài ra còn được đi thực tập tại các doanh nghiệp, có lương từ 1000 Euro một tháng. Và trường cũng sẽ sắp xếp chỗ ăn ở cho bạn để thuận tiện đi học và làm việc.

Ngoài ra, với những ai muốn kiếm thêm thu nhập cũng có thể tận dụng thời gian vào hai ngày cuối tuần để làm việc, kiếm thêm nhưng tối đa chỉ được 20h/tuần.

2. Không giới hạn đối tượng du học

3. Phù hợp với những người có học lực khá, trung bình tài chính vừa phải.

Ngoài được miễn phí học, nhận lương thực tập, không yêu cầu cao về học lực của sinh viên nên phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên. Đặc biệt từ 2021, Đức còn miễn chứng minh tài sản khi du học tại Đức với các bạn có bằng B1 nên bạn hoàn toàn không mất nhiều chi phí.

4. Tỷ lệ đỗ Visa gần như tuyệt đối.

5. Ra trường có việc ngay, có cơ hội định cư tại Đức vĩnh viễn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận ngay vào làm chính thức với mức lượng khởi điểm là 2000 – 3000 Euro. Và kinh nghiệm từ 5-8 năm là bạn đã có cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức. (Thường là công ty mà bạn được nhận thực tập trong quá trình học).

II. Những điều kiện, thủ tục tiên quyết để du học nghề Đức

Toàn bộ quá trình chuẩn bị ở Việt Nam có thể được chia thành hai bước sau:

Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1

Sau khi có chứng chỉ B1, Làm hồ sơ xin VISA

Chứng chỉ B1 tiếng Đức là điều kiện tiên quyết cho việc xin hợp đồng học và thực hành nghề, và cũng là điều kiện xin VISA của Đại Sứ Quán Đức. Trong một số trường hợp, ngành nghề, chủ lao động tại Đức yêu cầu trình độ B2.

1. Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1

Tiếng Đức là một ngôn ngữ vô cùng khó học với những quy tắc ngữ pháp chặt chẽ, đòi hỏi người học có một tư duy mạch lạc và logic. Người dạy tiếng Đức lúc này cần phải đảm bảo học sinh có được một cái nhìn tổng quát và hệ thống hóa, chắt lọc được những điểm cốt lõi của tiếng Đức, để tránh tình trạng học lên cao dựa trên một nền tảng không vững vàng. Cần chú ý một điều, đó là học viên hoàn toàn có thể thi đỗ được chứng chỉ B1 nếu như chăm chỉ học từ, học cấu trúc mẫu, đề thi mẫu. Nhưng điểm thi đỗ của các bạn sẽ không thể cao nếu như các bạn không thực sự hiểu hệ thống ngữ pháp của tiếng Đức. Luôn luôn có một sự khác biệt rõ rệt giữa những bạn thi đỗ với điểm 80+ và những bạn chỉ vừa đủ đỗ ở tầm 60+. cái sự khác biệt này sẽ càng lúc càng được thể hiện rõ rệt khi học sinh tiếp tục học lên cao (B2 cho học nghề và C1 cho học đại học).

Đã có vô cùng nhiều trường hợp học sinh, sinh viên Việt Nam sang Đức và không thể đạt được chứng chỉ B2, C1 trong thời hạn cho phép, cuối cùng cũng phải khăn gói quay về nước.

Về vấn đề học và thi được B1 hay không, chúng ta cũng cần phải thực sự nhìn nhận, đây là yếu tố đến từ hai phía: người học và người dạy. Đồng thời khi tìm hiểu thông tin về những trung tâm đào tạo tiếng Đức, xin hãy cảnh giác với những lời hứa hẹn quá “dễ dàng” như “bao đỗ”, “đóng cọc học trọn gói”, “học lại miễn phí”, v… v… Người Đức có một cách nói rất hay về điều này:

“Zu gut, um wahr zu sein!”, tạm dịch: “quá tốt để có thể là sự thực!”.

Như vậy, hãy lựa chọn những trung tâm uy tín, hãy xin học thử một vài buổi để có được một trải nghiệm thực sự về quá trình đào tạo. Việc học thử là vô cùng quan trọng, và tiêu chí các bạn cần đặt ra khi đăng ký học thử ở một trung tâm, đó là:

Trình độ, khả năng giảng dạy, đứng lớp, khả năng giải thích, truyền đạt của giáo viên.

Sau một buổi học, các bạn có học được thông tin gì mới không, các bạn có hiểu bài giảng, có thấy bài giảng hữu ích hay không.

Quan trọng nhất, các bạn có thấy tiềm năng trong việc phát triển trình độ tiếng Đức của mình trong tương lai đối với chương trình dạy học như vậy hay không.

Những tiêu chí trên là những tiêu chí khó đánh giá, và đòi hỏi các bạn thực sự nghiêm túc trong quá trình học thử, để có thể đưa ra một đánh giá khách quan và chính xác nhất cho sự lựa chọn của mình. Những yếu tố khác như học có vui không, học có thoải mái hay không, có giáo viên nước ngoài hay không, v… v… , thì ở trình độ xuất phát điểm thực sự là thứ yếu.

2. Hồ sơ

Cộng Hòa Liên Bang Đức là một đất nước của những con người khô khan, luật pháp chặt chẽ, logic và không có kẽ hở. Điều này thể hiện qua chính ngôn ngữ mà họ sử dụng, và các bạn sẽ có cơ hội tự mình trải nghiệm một phần, khi các bạn bắt đầu đặt chân lên con đường học tiếng Đức.

Chính vì vậy, quy trình kiểm duyệt hồ sơ của Đại Sứ Quán Đức cũng vô cùng nghiêm ngặt, với chỉ một sai phạm hoặc thiếu sót nhỏ có thể dẫn đến chậm trễ trong quá trình trả kết quả (lên đến 2 tháng), hoặc thậm chí bị từ chối. Trong khi đó, một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ, minh bạch, sắp xếp đúng thứ tự có thể chỉ cần mất vỏn vẹn 3 ngày để được duyệt và chấp thuận. Về cơ bản, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Bằng tốt nghiệp cấp 3.

Giấy khám sức khỏe (song ngữ, không nhiễm viêm gan B và HIV).

Bằng sơ cấp nghề.

Tài khoản phong tỏa.

Các hợp đồng học tập tại Đức, bao gồm:

Về phần làm hồ sơ, các bạn sẽ thực sự cần những trung tâm có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị. Trong thời gian gần đây đã xảy ra rất nhiều trường hợp hồ sơ lỗi, khai khống, khai không đúng thông tin để được nhận VISA sang Đức, nhưng sau đó thì bị phát hiện, cấm cửa và đuổi về nước với một khoản phạt tiền không hề nhỏ.

Chính vì vậy, trong vấn đề này, các bạn cần đặc biệt tỉnh táo, thận trọng và có một cái nhìn cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình làm hồ sơ, đặc biệt tránh những sự không minh bạch, không rõ ràng, mập mờ hoặc không chắc chắn. Hãy tìm hiểu về trung tâm các bạn muốn đăng ký, hãy đến nghe họ tư vấn, hãy đặt ra câu hỏi, và hãy chủ động bảo vệ lấy chính mình.

Đến đây là hết những phần thông tin quan trọng cho quy trình chuẩn bị cho việc đi du học Đức. Phần tiếp theo sẽ là về CMMB Việt Nam và vai trò của CMMB trong toàn bộ chu trình phức tạp này. Nếu như các bạn đã có một trung tâm để giải quyết cho các bạn, các bạn có thể không cần đọc tiếp. Còn nếu như các bạn muốn tham khảo và tò mò về những dịch vụ CMMB có thể mang đến, thì chúng ta cùng tiếp tục nào.

III. Những thay đổi từ năm 2020

Một tin rất vui đối với các bạn quan tâm tới chương trình du học nghề tại Đức, đó là từ 1.3.2020 điều kiện để sang Đức du học nghề đã được giảm nhẹ đi rất nhiều. Điều này là bởi bộ luật Fachkräfteeinwanderungsgesetz (luật cư trú cho người lao động nước ngoài) chính thức đi vào hiệu lực tại Đức. Đại sứ quán Đức tại nước ngoài có trách nhiệm thực thi những điều luật này.

Bộ luật mới có một số điểm nhấn đáng quan tâm như sau:

Học sinh có thể sang học nghề với bằng B1 (hoặc A2 với khóa học tiếng B1 6 tháng).

Học sinh có thể xin visa sang học tiếng rồi tìm chỗ học nghề.

Người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng nếu có bằng A2 có thể xin visa sang Đức tìm việc.

Đơn giản hóa và rút ngắn thời gian xử lý khi người lao động nước ngoài kéo dài thẻ cư trú, chuyển sang cư trú vô thời hạn hay xin quốc tịch

Tuy nhiên, các bạn học sinh cũng không nên “vui mừng quá” và bị các trung tâm du học Đức cho “ăn bánh vẽ”. Tất cả những điều trên là về mặt lý thuyết, giấy tờ, trên thực tế việc áp dụng, thực thi thế nào sẽ hoàn toàn khác. Chúng tôi xin đưa ra 1 số lưu ý cho các bạn như sau:

Nếu bạn quyết định đi du học nghề với bằng A2 cùng 1 khóa học tiếng B1 tại Đức, điều đó cũng đồng nghĩa là bạn phải chứng minh tài chính tốn kém cho 6 tháng này.

Yêu cầu của đại sứ quán chỉ là 1 trong những yêu cầu để bạn có thể sang Đức du học nghề, quan trọng là trường và chủ lao động nơi bạn học nghề có nhận bạn với trình độ tiếng đức A2, B1 không?. Từ trước đến nay học sinh việt nam đã để lại ấn tượng “yếu ngoại ngữ”, gặp nhiều khó khăn trong học tập làm việc mặc dù đi với bằng B2, vậy liệu bạn nghĩ họ có nhận học sinh chỉ với B1, thậm chí A2?. Dĩ nhiên cũng còn tùy thuộc vào trường, công ty nơi bạn học nghề.

Những công ty càng “xịn”, ở Tây Đức giàu có thì yêu cầu của họ càng cao, do điều kiện, chế độ làm việc của họ rất tốt nên nhiều người Đức và người các nước châu Âu khác xin vào. Thường thì họ sẽ phỏng vấn để chọn ra ứng viên tốt nhất. Đức cũng như việt nam vậy, có rất nhiều công ty “lởm khởm”, chế độ và môi trường làm việc kém, họ không thể tuyển được người Đức hay người châu Âu nên sẽ nhận bạn bằng mọi giá. Và bạn sẽ “lãnh đủ” hay “nhận ra sự thật” khi bạn đặt chân tới nước Đức. Lúc đó có lẽ chỉ còn biết than trời.

IV. CMMB – Những giá trị trong hợp đồng và những dịch vụ đi kèm

1. Đào tạo tiếng Đức

CMMB tự hào về chương trình giảng dạy được công phu xây dựng, với những cốt lõi, nền tảng của tiếng Đức được sắp xếp một cách hệ thống, hợp lý. Giáo án xuyên suốt từ A1 đến B1 được xây dựng dựa trên những bộ sách phổ biến với bất kỳ ai đã và đang học tiếng Đức.

Về lý thuyết, chúng ta cần phải hiểu, trên thị trường Việt Nam, chưa thực sự có một bộ sách được thiết kế để dành cho người Việt dạy. Không giống như tiếng Anh đã được đào sâu mổ xẻ, tiếng Đức ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ, và người dạy phải đối mặt với một thử thách lớn, đó là chắt lọc ra những cái “xương sống”, những điểm nhấn để có thể dạy được cho học sinh một cách hiệu quả nhất.

Tại sao phải học tiếng Đức đúng cách?

Ngữ pháp của tiếng Đức khá là rộng và nhiều, cộng với một lượng từ vựng dày đặc, nhiều tầng ý nghĩa và cũng không kém phần trừu tượng. Vì vậy, rất dễ khiến cho người dạy rơi vào một cái bẫy vô hình, đó là mở rộng quá nhiều, hoặc dạy nhưng tràn lan không theo hệ thống, dẫn đến tình trạng “tẩu hỏa nhập ma” ở học sinh. Đã có vô cùng nhiều học sinh, thậm chí đã thi đỗ B1, nhưng vẫn vô cùng chật vật với tiếng Đức, vì thiếu một cái nhìn tổng quan, bao quát của toàn bộ hệ thống ngôn ngữ Đức. Cần phải hiểu, các bạn này thi đỗ tiếng Đức nhờ một sự chăm chỉ vượt bậc và bền bỉ đáng nể, nhưng đáng tiếc, tiếng Đức của các bạn là một sự ghi nhớ “chết”. Các bạn học thuộc lòng từ vựng và cấu trúc, nhưng lại không thể ứng dụng một cách linh hoạt được vào những ngữ cảnh khác vì thiếu sự hiểu biết sâu sắc của những quy tắc trong tiếng Đức. Khi các bạn cảm thấy học tiếng Đức và học Toán có vẻ giống nhau, là các bạn đang đi đúng hướng. Xin nhắc lại, người Đức vô cùng logic, và cái logic này thể hiện ra qua ngôn ngữ và những con chữ của họ.

CMMB tự hào khi đã có những học sinh trung tâm đào tạo thi đỗ chứng chỉ B1 Goethe với điểm số đáng ngưỡng mộ, trên 80 và thậm chí là trên 90 điểm, với thời gian đào tạo dưới 7 tháng. Điều này là minh chứng hùng hồn nhất cho tính hiệu quả và tính ứng dụng cao của chương trình dạy học của CMMB Vietnam. Sự khác biệt này thể hiện ra rõ ràng hơn khi các bạn tiếp tục sang Đức để học B2. Đến một thời điểm nhất định, các bạn sẽ phải tự học, và như vậy, tính hệ thống lại càng trở nên quan trọng hơn cho việc học tập tiếng Đức dài lâu sau này của các bạn.

Nếu có điều kiện, CMMB xin kính mời các bạn qua trung tâm để có thể trao đổi và giao lưu với học sinh của trung tâm, để có một đánh giá khách quan nhất.

2. Hồ sơ du học nghề Đức

Trong bối cảnh như vậy, CMMB đặt giá trị của chữ Tín lên hàng đầu. Công ty có Ban Lãnh đạo hiện đang công tác và làm việc tại Đức, liên tục đi tìm và kết nối với những đối tác uy tín nhất, chất lượng tốt với những đãi ngộ nhân viên tuyệt vời nhất. Khi làm việc với CMMB, các bạn sẽ có cơ hội đi du học nghề tại bang Bayern hay bang Baden Württemberg, những bang giàu có nhất của Đức, tập trung tất cả các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Daimler, Mercedes, BMW, Siemens, v…v… Được làm việc và hưởng những chế độ đãi ngộ ở những tiểu bang này, có thể nói là giấc mơ ngay cả đối với người Đức. Rất nhiều trung tâm khác ở Việt Nam cũng có thể đưa các bạn được sang Đức, nhưng thường tập trung ở Đông Đức, với mức lương thấp hơn và môi trường học tập phát triển không thể so sánh được với Tây Đức.

Tỉ lệ đỗ VISA của học sinh CMMB đạt 100%. Để đạt được kết quả này, xuyên suốt quá trình xử lý giấy tờ, hồ sơ pháp lý, ngoài một hệ thống quản lý hồ sơ chi tiết và chặt chẽ, CMMB cũng liên tục tham khảo và làm việc sát sao với Đại Sứ Quán Đức và Sở Ngoại Kiều, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của giấy tờ và hồ sơ. Thời gian chờ đợi VISA của học sinh CMMB có thể được tính bằng ngày, thay vì bằng tuần hoặc tháng.

Học sinh của CMMB, với một sự hậu thuẫn chắc chắn như vậy, khi sang Đức vô cùng yên tâm học tập và ổn định cuộc sống, mà không cần phải lo lắng về những phát sinh pháp lý nào khác.

Ngoài hỗ trợ xử lý tất cả những giấy tờ quan trọng trong mục Hồ sơ ở trên, CMMB còn tiếp tục hỗ trợ học viên với những dịch vụ lâu dài khi đã sang Đức như:

Đưa đón, hướng dẫn thủ tục nhập học, nhận chỗ ở, mua sắm cơ bản.

Đăng ký tạm trú.

Kích hoạt tài khoản phong tỏa.

Hoàn thành hồ sơ thẩm định và công nhận các giấy tờ, bằng cấp ở Việt Nam.

Hỗ trợ gia hạn VISA và các thủ tục tại Sở Ngoại Kiều.

Liên tục tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình sinh sống và hội nhập ở Đức.

Như vậy, qua bài viết này, CMMB muốn gửi đến các bạn những thông tin cốt lõi nhất, quan trọng nhất, để quý vị có thể sáng suốt đưa ra lựa chọn cho chính mình, hoặc cho con em của mình. Kể cả trong trường hợp các bạn không đồng hành cùng CMMB, chúng tôi hi vọng, bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn ít nhiều trên con đường chinh phục nước Đức của các bạn.

Nếu một ngày nào đó, các bạn tin gửi và ký hợp đồng với CMMB, hãy yên tâm rằng, các bạn sẽ được toàn thể công ty chăm sóc và hỗ trợ với chất lượng cao nhất và uy tín nhất. Chào đón các bạn trở thành một phần của đại gia đình CMMB Vietnam.

Trong trường hợp bạn còn băn khoăn, hãy đọc những chia sẻ của học sinh và phụ huynh, những người đã gửi trọn niềm tin vào CMMB Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng, thành công của các bạn chính là thành công của chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

Điều Kiện Và Thủ Tục Du Học Ba Lan

Với nền giáo dục chất lượng, vị trí thuận lợi, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, du học Ba Lan đã và đang là sự lựa chọn lý tưởng của sinh viên Việt Nam.

Điều kiện du học Ba Lan

Hồ sơ du học Ba Lan gồm những gì?

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Học bạ THPT

– Đơn nhập học

– 4 ảnh cỡ hộ chiếu

– Hộ chiếu

– Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS)

– Chứng minh thư bố mẹ

– Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh

– Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh (nếu có)

– Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan

– Bằng tốt nghiệp đại học,

– Bảng điểm đại học

– CV

– Thư giới thiệu của giảng viên tại trường đại học

– Tờ khai xin học của trường

– 4 ảnh cỡ hộ chiếu

– Hộ chiếu

– Sơ yếu lý lịch (CV)

– Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh

– Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh (nếu có)

– Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan

Ngoài ra các bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ khác khi du học Ba Lan.

Lời khuyên dành cho các bạn có ý định du học Ba Lan

– Để có kết quả cao khi du học Ba Lan, bạn nên có trình độ IELTS từ 7.0 trở lên. Hoặc nếu trình độ hiện tại của bạn đang thấp hơn thì cũng nên ở mức 6.0, sau đó có thể trau dồi thêm trong quá trình học.

– Nên học chương trình bằng tiếng Anh nếu muốn có thành tích cao bởi tiếng Ba Lan thực sự khó hơn tiếng Anh rất nhiều lần.

– Trong suốt thời gian du học Ba Lan, hãy tham gia vào các cộng đồng Việt tại Ba Lan cũng như bạn bè nước ngoài.

– Đừng ngại xin thực tập hay xin việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này giúp bạn tích lũy kha khá kinh nghiệm đấy.

Đừng quên liên hệ với dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương qua hotline 1900 6859 để được tư vấn miễn phí về thủ tục xin visa du học Ba Lan.

Địa chỉ: Resorowa 36. 02-956-Warsaw

Điện thoại: +48-22-6516098/50; +48-22-6516093

Fax: +48-22-6516095

Email: vnemb.pl@mofa.gov.vn

Bạn đang xem bài viết Du Học Nghề Tại Đức: Điều Kiện Và Thủ Tục Năm 2022 Có Nghiêm Ngặt K? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!