Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Nghề Tại Đức Cần Những Điều Kiện Gì? # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Nghề Tại Đức Cần Những Điều Kiện Gì? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nghề Tại Đức Cần Những Điều Kiện Gì? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học nghề tại Đức hiện nay trở thành cụm từ rất “hot” với các bạn trẻ Việt Nam. Bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại như: được miễn học phí, trợ cấp lương hàng tháng, tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập cao, được định cư tại Đức,… Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến là việc các bạn có được bằng nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế, có được kinh nghiệm làm việc và kiến thức rộng trong nghề nghiệp mà bạn chọn.

1. CÁC NGÀNH NGHỀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐỨC SHB

Hệ cao đẳng các ngành nghề (được liên thông lên Đại học chính quy):

Công nghệ ô tô, Hàn – Cơ khí, Điện – Điện tử, Nhà hàng – Khách sạn, Đầu bếp – Làm bánh, Xây dựng, Điều dưỡng, Chế biến thực phẩm, …

Học viên được học tại miền trung nước Đức (các tỉnh Frankfurt, Munchen, Leipzig…)

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Giới tính: Nam/Nữ.

Độ tuổi: 18 – 28

Trình độ: Tốt nghiệp THPT trung bình khá trở lên.

Tiếng Đức: Chứng chỉ B2 tiếng Đức (được công ty đào tạo)

Bằng cấp chuyên môn yêu cầu: chứng chỉ/bằng Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nghề ứng viên muốn đăng ký. (Nếu chưa có sẽ được công ty tổ chức đào tạo Chứng chỉ sơ cấp nghề)

3. YÊU CẦU CHUNG

Yêu cầu sức khỏe tốt: không bị Viêm gan siêu vi B,C; không HIV; không dị tật;

Không tiền án tiền sự.

Xác định rõ mục tiêu tham gia học tập, không bỏ ngang, tuân thủ nội quy của trung tâm để đạt được kết quả tốt nhất.

4. LỊCH NHẬP HỌC VÀ THỜI GIAN HỌC

Khai giảng vào các kỳ trong năm khi đủ học viên cho 1 lớp

Thời gian học: 3 năm đến 4 năm

Quá trình đào tạo sẽ được phân bổ đều giữa lý thuyết tại trường nghề và thực hành tại các doanh nghiệp.

Mỗi năm học viên có 20 ngày nghỉ phép.

Thời gian hè tùy trường quy định

Thời gian nghỉ đông khoảng 2 tháng (từ tháng 12 đến tháng 01 năm sau)

5. QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian học tiếng Đức ở Việt Nam: ít nhất 7 tháng trở lên (trung bình 9-10 tháng), nếu học viên học chậm có thể kéo dài thời gian hơn (Ứng viên đã có chứng chỉ tiếng Đức B2 không cần học lại).

Thi B2 và lấy chứng chỉ khoảng 1 tháng.

Sau khi có B2 và ký hợp đồng với trường và doanh nghiệp bên Đức.

Đăng ký phỏng vấn ở Đại sứ/Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam và chờ cấp visa du học: Thời gian 2-4 tháng tùy thời điểm và tùy hồ sơ.

ĐẾN VỚI SHB BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

Để thành công bạn cần phải đầu tư cho bản thân mình một cách nghiêm túc và quan trọng hơn hết là sự nỗ lực và quyết tâm đạt được mục tiêu.

Đây là tin vui cho bạn, đến với chương trình Du học nghề của SHB bạn không cần phải chứng minh tài chính, vì chúng tôi đảm bảo cho bạn sẽ nhận được 955 Euro ngay tháng đầu tiên sang Đức. Đối với các chương trình du học nghề tại Đức khác, thì có thể các bạn buộc phải chứng minh đủ điều kiện tài chính mới được cấp Visa sang Đức.

SHB mong muốn trở thành cầu nối giúp bạn được thụ hưởng giá trị lớn từ chương trình “Học nghề miễn học phí và nhận trợ cấp lương” tại CHLB Đức. Đối tác của chúng tôi là Tập đoàn AVESTOS và Tập đoàn BIW – là những những tập đoàn đào tạo nghề hàng đầu tại Đức. Cam kết mang đến cho bạn chất lượng và sự tận tâm trong quá trình đào tạo.

Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức 2022 Cần Những Gì?

Điều kiện du học nghề Đức 2020 bạn cần biết

Đối tượng du học nghề Đức

Đối tượng tuyển sinh của du học nghề tại Đức : Nam, nữ từ 18-29 tuổi đã tốt nghiệp tối thiểu THPT, đối với những học viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hay đại học vẫn có thể theo du học nghề;

Học viên có tình trạng sức khỏe tốt, đạt điều kiện của bộ Y tế;

Không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B,…);

Không có tiền án, tiền sự;

Trong gia đình không có người thân nào đã từng bị trục xuất khỏi một trong các nước châu Âu, bao gồm: bố mẹ, anh chị em ruột.

Điều kiện du học nghề Đức không quá khó cho các bạn trẻ Việt Nam.

Trình độ tiếng Đức

Một trong những điều kiện quan trọng nhất của du học nghề Đức là trình độ ngoại ngữ. Học viên cần có bằng tiếng Đức tối thiểu A2 mới được nộp hồ sơ xin visa đi học nghề. Đây là quy định mới trong năm 2020 vì trước kia đại sứ quán yêu cầu tối thiểu là B1 thì mới có thể xin visa sang du học nghề.

Để được phép học nghề chính thức học viên cần có bằng B2. Việc đạt được trình độ tiếng Đức B2 là rất quan trọng, nó không chỉ là tấm bằng giúp bạn đủ điều kiện nhập học trên giấy tờ mà còn là điều kiện quan trọng giúp bạn sinh sống, học tập cũng như hòa nhập với cuộc sống bên Đức.

Mặc dù các bạn có thể xin visa sang học tiếng tại một trường tiếng với A2 sau đó học lên B2 và vào trường nghề học chính thức sau khi đã có B2. Tuy nhiên chúng tôi luôn khuyên rằng học viên nên học tiếng thật tốt ở Việt Nam, tối thiểu là B1 thì mới sang Đức.

Lý do là trình độ A2 sang Đức thì học viên rất khó giao tiếp và khó khăn trong việc học đạt được chứng chỉ B2. Thời gian học tiếng ở Đức bạn cũng không được đi làm thêm và phải phù thuộc hoàn toàn vào tiền chứng minh tài chính trong tài khoản phong toả của bạn. Chưa kể đến rủi ro nếu trong 6 tháng -1 năm mà bạn không thi được B2 thì visa học tiếng hết hạn và bạn phải quay trở về Việt Nam.

Tài chính tối thiểu

Điều kiện tiếp theo là về tài chính cho việc đi du học nghề tại Đức. Ghi nhớ rằng tất cả các trường nghề tại Đức đều miễn học phí và bạn được trả lương trong quá trình học và thực hành tại trường nghề.

Tuy nhiên sẽ có chi phí học tiếng và chi phí cho các đơn vị tư vấn du học và làm hồ sơ cho bạn cũng như chi phí ăn ở trong thời gian học tiếng. Vậy chi phí đó như thế nào? Tổng chi phí sẽ thường rơi vào mức 180-300 triệu cho việc học tiếng và làm hồ sơ. Chi phí ăn ở khoảng 20 triệu/10 tháng tại Hà Nội hoặc các thành phố lớn khác.

Nếu bạn muốn sang du học nghề tại Đức bằng B1 (chưa có B2) thì như đã nói ở trên, bạn cần tham gia khoá học tiếng tại Đức trong khoảng 6 tháng để thi đậu B2. Trong thời gian này bạn không được đi làm thêm và chưa có lương của trường nghề nên bạn cần một khoản chứng minh tài chính trong tài khoản ngân hàng. Mức chứng minh tài chính là khoảng 6,000 Euro/6 tháng học tiếng, tức là khoảng 150-170 triệu nữa.

Mục đích du học nghề Đức của bạn là gì?

Khi quyết định du học nghề thì chắc chắn ai cũng có một mục đích riêng của mình, qua việc tiếp nhận chia sẻ của rất nhiều học viên có mong muốn đi du học nghề tại Đức, Tổ chức giáo dục BLA nhận thấy có 3 mục địch chính.

Cơ hội viêc làm cao sau khi học nghề tại Đức.

Mục đích kiếm thật nhiều tiền

Sau khi học nghề bạn sẽ đi làm với một mức lương đủ để bạn sinh sống và có một khoản tiết kiệm nhỏ. Vậy nên bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện du học nghề tại Đức và chăm chỉ theo học hoàn thành chương trình học và ra trường là gần như đã được mục đích này rồi. Tất nhiên muốn kiếm được nhiều tiền hơn bạn sẽ cần chăm chỉ hơn để có vị trí cao hơn hoặc tự kinh doanh theo ngành nghề mình theo học.

Mục đích định cư lâu dài tại Đức

Đức là một đất nước có môi trường sống và an sinh xã hội đứng hàng top châu Âu cũng như thế giới. Tuy nhiên để được định cư lâu dài tại Đức thì ngoài việc bạn đáp ứng đủ điều kiện du học nghề tại Đức thì bạn cần có thời gian làm việc nhất định tại Đức (tối thiểu 3-5 năm), có một mức thu nhập ổn định bằng công việc đúng ngành mà bạn học.

Một việc thuận lợi của du học nghề tại Đức là sau 3 năm học nghề, bạn được bố trí công việc luôn với hợp đồng thường là vô thời hạn, nên chỉ khoảng 3 năm đi làm là bạn có thể xin thẻ xanh (tức visa đi làm dài hạn không phải gia hạn hàng năm nữa). Và sau một thời gian đủ dài (tuỳ từng ngành nghề và tuỳ vào mức lương) là bạn có thể xin nhập tịch.

Xin visa học nghề nhưng lại không theo học nghề

Có một số trường hợp sau khi sang được Đức rồi sẽ bỏ học nghề và đi làm kiếm tiền luôn (vì thời gian học nghề kéo dài 3 năm), sau đó tìm cách ở lại. Việc này sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều và nếu vi phạm pháp luật bạn sẽ bị trục xuất ngay.

Đây là việc mà chúng tôi luôn luôn khuyên các bạn trẻ nên tránh xa và đừng bao giờ suy nghĩ như vậy. Lý do là nước Đức rất nghiêm ngặt về luật pháp. Khi bạn sinh sống bất hợp pháp thì bạn luôn sống trong cảnh lo lắng. Hơn nữa những người thân của mình sẽ không còn cơ hội sang Đức hoặc bất kỳ một nước châu Âu nào nữa.

Tổng kết về điều kiện du học nghề tại Đức 2020

Điều kiện du học nghề Đức tương đối dễ và hầu hết các bạn trẻ tốt nghiệp THPT đều đủ điều kiện. Khó khăn nhất chính là học tiếng Đức lên trình độ tối thiểu A2 (nhưng nên là B1). Bất kỳ ai quyết tâm học thì sau khoảng 8 tháng -1 năm đều có thể đi du học nghề tại Đức thành công.

Du Học Đức Những Cần Điều Kiện Gì

I. Điều kiện du học Đức hệ dự bị đại học

Tham gia và trúng tuyển kỳ thi trung học phổ thông năm 2020. Tại một trong 38 cụm thi do một trường Đại học chủ trì với ba môn chính là Toán Văn Ngoại và một môn tùy chọn. (Môn ngoại ngữ được phép thay thế bằng một chứng chỉ ngoại ngữ tương đương )

Tổng điểm của 04 môn thi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia phải đạt ít nhất 24 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm (Chú ý: 24 điểm trên không bao gồm các điểm cộng, không nhân hệ số, chỉ được tính 4 môn trên)

Đỗ vào hệ chính quy của một trường đại học Việt Nam được công nhận

Đã hoàn thành ít nhất một học kỳ đại học tại Việt Nam và phải có bảng điểm tổng kết

Đã đỗ tốt nghiệp một trường cao đẳng tại Việt Nam

Trình độ tiếng B1 hoặc IELTS 6.0 trở lên

Khi bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên, thì sẽ được chuyển vào hệ dự bị đại học trong cùng nhóm ngành. Hoặc nếu bạn đạt được các yêu cầu để du học Đức trên, đồng thời có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II, có xác nhận của Điều phối viên DSD. Thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

II. Điều kiện du học Đức vào thẳng hệ đại học

1. Nếu sinh viên đạt đủ các điều kiện du học Đức ở phần I và đã hoàn thành 4 học kỳ tại trường đại học chính quy thì có thể:

Chuyển thẳng vào năm nhất của một trường đại học trong cùng nhóm ngành hoặc có thể được chuyển vào dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.

2. Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Tương đương với học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.

III. Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ

Đã tốt nghiệp một trường đại học chính quy tại Việt Nam

Điểm tổng kết tốt nghiệp đại học ít nhất phải từ 7.5 trở lên

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức B2 hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên

IV. Điều kiện du học Đức vừa học vừa làm

Để có thể du học Đức vừa học vừa làm (du học nghề tại Đức) bạn có các diều kiện sau:

Đã hoàn thành và tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt nam

Tuổi đời không quá 28 tuổi. Trường hợp trên 28 tuổi yêu cầu phải có bằng đại học hoặc cao học

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức A2

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

Điều Kiện Du Học Đức 2022 Cần Những Gì?

I. Điều kiện du học Đức hệ đại học

Do sự thay đổi trong quy chế thi từ năm 2015, gộp 02 kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học thành THPT Quốc gia nên điều kiện cho học sinh, sinh viên đi du học Đại học tại Đức cũng có một số thay đổi, tùy với từng đối tượng.

1. Với ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước

Điều kiện du học Đại học tại Đức cho học sinh

Tốt nghiệp THPT

Tham dự kì thi Tuyển sinh Đại học tại Việt Nam và đạt tổng số điểm 3 môn ít nhất là 15, trong đó không có môn nào thấp hơn 04 điểm.

Nếu đã trúng tuyển hệ chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được Đức công nhận, ứng viên có thể được chuyển vào Dư bị Đại học cùng nhóm ngành học tại Việt Nam.

Điều kiện du học Đức cho sinh viên

Nếu đã học thành công 04 học kì tại Đại học chính quy thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

Được chuyển vào năm 01 tại một trường đại học cùng nhóm ngành

Hoặc chuyển vào Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Trong trường hợp ứng viên chưa đạt được điều kiện đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi đại có thay đổi nên cần lưu ý một số điểm sau:

Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học tổ chức.

Đạt tổng điểm tối thiểu là 24, không tính điểm cộng và không có môn nào dưới 04.

2. Với ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về sau:

Điều kiện du học Đức dành cho các đối tượng này là:

Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn tại một cụm thi do trường đại học tổ chức.

Đạt tổng điểm tối thiểu 04 môn trên là 24, trong đó không có môn nào dưới 04 ( lưu ý: không tính điểm khuyến khích).

Khi đó, nếu đã trúng tuyển vào hệ chính quy, một trường Đại học tại Việt Nam đã được Đức công nhận thì có thể đươc chuyển vào hệ dự bị đại học ở cùng nhóm ngành.

Ngoài ra, còn một điều kiện đi du học Đức quan trọng đó là ngoại ngữ:

Với du học thẳng đại học, trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0

Với du học hệ dự bị đại học, trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0

II. Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

Du học Đức hệ thạc sỹ cũng là một lựa chọn thông minh, bởi chất lượng đào tạo sau đại học của Đức luôn thuộc loại cao. Đồng thời, học phí thường được nhà nước hỗ trợ rất nhiều.

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ là:

Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại Việt Nam

Điểm tích lũy trung bình tối thiểu 7.5

Có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5

III. Điều kiện du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức thì phù hợp với nhiều đối tượng hơn, với những điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

Độ tuổi từ 18 đến 28.

Có chứng chỉ tiếng Đức A2.

Với những trường hợp trên 28 tuổi thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

Bạn đang xem bài viết Du Học Nghề Tại Đức Cần Những Điều Kiện Gì? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!