Xem Nhiều 2/2023 #️ Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không? Những Công Việc Là Gì? # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không? Những Công Việc Là Gì? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không? Những Công Việc Là Gì? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật dành cho sinh viên muốn làm thêm tại Đức

Theo quy định của luật pháp Đức thì sinh viên nước ngoài được phép làm thêm tại Đức nhưng theo thời gian quy định. Cụ thể các bạn sẽ được làm khoảng 90 ngày/năm, với 8 tiếng/ ngày. Hoặc được làm 180 ngày/ năm với 4 tiếng/ngày. Ngoài ra tùy theo từng thời điểm cũng như quy định của doanh nghiệp sẽ có những những thay đổi và điều chỉnh riêng.

Du học nghề Đức được làm thêm theo quy định

Theo quy định của một số trường đại học Đức thì mỗi một sinh viên không được làm việc quá 20 giờ/ tuần. Và nếu bạn học tại trường có quy định như vậy thì có thể xin làm thêm toàn thời gian vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ Tết.

Chính sách thuế

Nếu các bạn sinh viên tham gia làm thêm phải tuân thủ quy định về thuế của quốc gia Đức. Nếu làm việc bán thời gian với mức lương khoảng 450 euro/tháng thì không cần phải trả thuế. Ngoài ra nếu làm thêm khoảng dưới 50 ngày/ năm cũng không cần phải trả thuế.

Nếu làm trên thời gian theo quy định thì cần phải nộp thuế theo quy định. Hãy tuân thủ một cách nghiêm túc các quy định này, nếu không khi phát hiện gian dối sẽ bị gán tội lừa đảo và bị xử lý hành chính. Nặng nhất là có thể bị trục xuất ngay về nước.

Về chính sách tiền lương

Mức lương mỗi bạn nhận được từ công việc làm thêm tùy theo thời gian làm việc cũng như công ty, doanh nghiệp, đơn vị mà các bạn tham gia làm việc. Nhưng thông thường nếu làm việc trực 8 tiếng/ngày, làm khoảng 10 ngày/tháng thì có thể kiếm được khoảng 6720 Euro/ năm.

Tiền làm thêm giúp du học sinh trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày

Nếu làm việc khoảng 2 tiếng/ngày và liên tục trong tuần, kể cả ngày thường và ngày nghỉ thì các bạn có thể kiếm được khoảng 3360 Euro/ năm.

Những công việc được làm thêm tại Đức?

Công việc hỗ trợ giảng dạy tại trường

Tham gia công việc này các bạn phải thực hiện các công việc như đánh dấu bản sao giúp các giáo sư, chuẩn bị các tài liệu, sắp xếp các tài liệu,… Đây là công việc dễ mà sinh viên nào cũng có thể làm được.

Công việc phục vụ tại quán bán cà phê

Khi tham gia công việc này các bạn sẽ được tiếp xúc và gặp gỡ rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó có thể trau dồi được kỹ năng giao tiếp tiếng Đức, đồng thời tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong cuộc sống.

Công việc làm thêm tại quán cà phê được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Với môi trường làm việc này còn giúp các bạn trở nên thư thái hơn sau những giờ phút học căng thẳng tại trường. Và học hỏi được nhiều điều từ các bạn đồng nghiệp.

Công việc trông trẻ

Đây là công việc phù hợp cho các bạn hướng nội, đôi khi làm để đỡ nhớ nhà. Nếu làm tốt bạn sẽ có thêm những người bạn mới, những niềm vui mới trong những năm xa quê hương.

Công việc trợ lý cho doanh nghiệp

Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không

Đức là đất nước có dân số lớn nhất châu Âu và cũng là quốc gia có lượng người nhập cư lớn thứ ba trên thế giới. Như các bạn đã biết, kinh tế nước Đức đặc biệt phát triển đối với các ngành công nghệ cao, đòi hỏi nguồn lao động chất lượng đối với người lao động rất khắt khe kể cả việc làm part time cho du học sinh.

Mặc dù du học sinh trong suốt quá trình học chỉ có thể đi làm thêm, nhưng lượng việc làm phù hợp với quỹ thời gian của các bạn không hề ít. Nếu như những lao động chân tay có lợi thế về thời gian và kinh nghiệm thì sinh viên lại có ưu thế về kiến thức, tiếng Đức, sự nhanh nhẹn và giao tiếp.

Ngoài các công việc làm thêm tại các nhà hàng, những sinh viên khá tiếng Anh hoặc tiếng Đức, có thể giao tiếp tốt sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thêm làm trợ lý tại văn phòng khoa, các công ty, tập đoàn. Đây là lý do tại sao bạn phải học thật tốt tiếng Đức trước khi du học nghề tại Đức

>>> Tìm hiểu thêm tiếng Đức dễ hay khó? Trong 6 tháng có thể đạt chứng chỉ B1 tiếng Đức không?

Quy định làm thêm giờ ở Đức

Nếu muốn tìm việc làm thêm tại Đức, việc đầu tiên bạn cần làm là xin giấy phép Lao động tại Sở lao động địa phương và Sở ngoại kiều ở địa phương bạn đang sinh sống.

Trong trường hợp, bạn là sinh viên chính thức của các trường đại học giấy phép lao động làm thêm sẽ được miễn trong 90 ngày/năm khi làm thêm 8 tiếng/ngày và 180 ngày/năm khi làm thêm 4 tiếng/ngày. Trong trường hợp bạn đang thực tập và có quy định rõ ràng trong chương trình học bạn không cần xin giấy phép lao động.

Đối với sinh viên học dự bị đại học chỉ có thể làm thêm trong dịp nghỉ hè hoặc nghỉ đông và cũng cần xin giấy phép lao động.

Đi làm thêm tại Đức với mức thu nhập chỉ khoảng 450 Euro/tháng bạn sẽ được miễn thuế.

Lưu ý: Nếu bạn đang là sinh viên học tiếng Đức, bạn sẽ không được phép đi làm thêm.

Xin việc làm thêm ở Đức

Rất nhiều du học sinh cảm thấy bỡ ngỡ khi tìm kiếm công việc làm thêm để tăng thu nhập và trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Để tìm việc làm thêm trong thời gian internet bùng nổ vô cùng đơn giản, ở Đức có rất nhiều website giới thiệu việc làm và các du học sinh Việt Nam chúng ta cũng có những group hỗ trợ sinh viên mới nhập học. Hay ngay tại bảng thông tin chung của trường học, hội chợ việc làm đều được thông báo và chia sẻ trên các kênh truyền thông của sinh viên.

Để tìm một công việc làm thêm phù hợp với thời gian và năng lực của mình, việc của bạn cần làm thật tốt bây giờ chính là trang bị cho bản thân vốn tiếng Đức và kỹ năng mềm.

Những công việc làm thêm ở Đức

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các công việc như trông trẻ, giúp việc cho người bản xứ. Tuy nhiên, những công việc này đòi hỏi bạn phải là người kiên nhẫn và thật sự tỉ mỉ không phải ai cũng phù hợp.

Với những bạn yêu thích đọc sách báo hãy tìm kiếm cho mình công việc tại các thư viện. Công việc hằng ngày của bạn là sắp xếp sách, lau kệ và sách, hỗ trợ bạn đọc và người mượn,… Cũng giống như một cô thủ thư, làm việc tại thư viện khá là tẻ nhạt, nhưng bù lại bạn sẽ được ký hợp đồng dài hạn từ 3 – 6 tháng với mức thu nhập ổn định.

Bạn nhận được gì sau những công việc làm thêm tại Đức

Nhiều du học sinh nghĩ rằng, chỉ những sinh viên gặp khó khăn về kinh tế mới nên đi làm thêm. Đó là một quan niệm sai lầm của nhiều bạn trẻ khi được bố mẹ bao bọc từ nhỏ.

Những kinh nghiệm trong suốt thời gian làm thêm giúp bạn trưởng thành hơn, bản thân bạn sẽ thu lượm được rất nhiều kỹ năng sống, khả năng giao tiếp và xử lý trong các tình huống thực tế sau này. Bạn cũng sẽ hiểu giá trị của đồng tiền và chắc chắn bạn sẽ biết cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Hãy tìm cho mình một công việc làm thêm ngay bây giờ. Chắc chắn sẽ giúp bạn xóa bỏ sự tự tin về ngôn ngữ, giao tiếp và mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt quá trình học tập tại xứ người.

Mọi thắc mắc về chương trình du học nghề Đức xin vui lòng liên hệ: 0983 763 526

Du Học Đức Làm Thêm Có Được Không?

Du học Đức làm thêm có được không?

Trong thời gian du học Đức, chắc hẳn đa phần các bạn sinh viên đều muốn tìm một công việc làm thêm (part-time) để kiếm thêm chút thu nhập nhằm trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày cũng như dành dụm một chút tiền để phòng thân. Ngoài ra, một số bạn cũng muốn tìm công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm những mối quan hệ, những cơ hội nhằm phát triển tương lai sau này. Vậy, các bạn đã biết luật làm thêm dành cho sinh viên tại Đức như thế nào, và chúng ta cần chú ý những điều gì chưa?

1. Luật cho sinh viên làm việc bán thời gian tại Đức

Là một sinh viên quốc tế đến sinh sống và du học Đức, bên cạnh việc học tập bạn cũng được phép làm việc bán thời gian ở Đức. Tuy nhiên, bạn cần phải tuân thủ một số quy định dành cho du học sinh làm thêm. Bạn được phép làm việc 90 ngày/năm với 8 tiếng/ngày hoặc 180 ngày/năm nếu làm 4 tiếng/ngày. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi từ khu vực có cơ hội việc làm cao đến các khu vực có cơ hội việc làm thấp. Nghĩa là thời gian làm việc tối đa sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc trường đại học của bạn nằm trong thành phố có tỷ lệ thất nghiệp cao hay thiếu thốn nhân lực.

Thông thường theo tiêu chuẩn của trường đại học tại Đức, một sinh viên sẽ không được phép làm việc quá 20 giờ trong một tuần, dù vậy sinh viên có thể làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Trước khi làm thêm, bạn cần có giấy phép lao động từ “Agentur für Arbeit” (Cơ quan Việc làm Liên bang), giấy phép sẽ có chi tiết về giới hạn tối đa công việc mà học sinh có thể làm. Nếu bạn đang tham gia hoặc chuẩn bị tham gia các khóa học ngôn ngữ thì các quy định sẽ chặt chẽ hơn.

2. Thuế và tiền lương đối với du học sinh làm thêm

Thuế cũng là một vấn đề cần quan tâm. Một sinh viên làm việc bán thời gian tại Đức kiếm được ít hơn 450 Euro một tháng không cần phải trả bất kỳ khoản thuế hay phí an sinh xã hội nào. Ngoài ra, nếu bạn làm việc ít hơn 50 ngày liên tục trong thời gian một năm, bạn cũng được miễn. Chính vì chính phủ có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên nên bạn cần tuân thủ đúng những quy định đưa ra để nhận được lợi ích tốt nhất. Tuân thủ luật của liên bang là vô cùng quan trọng. Nếu bạn bị phát hiện là đang lừa đảo, bạn có thể bị trục xuất khỏi Đức.

Còn về vấn đề lương, sinh viên du học tại Đức có thể tham gia lao động vào các ngày cuối tuần hoặc vào các kỳ nghỉ, chưa kể các làm thêm vào các ngày bình thường.

Trong trường hợp, bạn đi làm thêm vào cả các ngày bình thường, trung bình mỗi ngày bạn chỉ làm tầm khoảng 2 tiếng, mức thu nhập của bạn sẽ là: 2h/ngày x 7 Euro/ h x 20 ngày/ tháng x 12 tháng = 3.360 Euro/ năm. Phép tính này chưa bao gồm thời gian làm thêm vào những ngày nghỉ dài trong năm.

Lưu ý: Mức 7 Euro/ ngày chỉ là mức tối thiểu tại Đức. Nếu bạn giỏi tiếng Đức, bạn thậm chí còn có thể đạt mức thu nhập cao hơn gấp 2 – 3 lần.

Du Học Đức Có Được Vừa Học Vừa Làm Thêm Hay Không?

Một số làm điều đó để kiếm thêm một chút ở bên cạnh để tận hưởng kỳ nghỉ của họ, một số để có một cái gì đó tốt hơn để làm và một số người khác để có được một sự khởi đầu cho sự nghiệp chuyên nghiệp của họ. Dù là lý do gì, tùy chọn bán thời gian là một yếu tố tuyệt vời trong quá trình ra quyết định. Vậy phán quyết về là gì?

Loại công việc cho du học sinh Đức làm thêm

Giảng Dạy / Tốt Nghiệp / Trợ Lý Nghiên Cứu tại Đại Học

Thông thường du học sinh Đức làm thêm công việc giảng dạy / trợ lý tốt nghiệp được mở cho các học giả nghiên cứu và trả đủ tiền. Những công việc này bao gồm việc hỗ trợ giáo sư đánh dấu các bản sao, hướng dẫn hoặc chuẩn bị tài liệu nghiên cứu, như người giám sát, như thư viện,…

Chờ đợi hoặc phục vụ nhiệm vụ thường là công việc nổi tiếng nhất trong số trẻ em. Nhiều du học sinh Đức làm thêm chọn cho điều này vì nhiều lý do hơn số tiền. Trong khi tiền lương có thể không nhiều hơn hoặc thậm chí cơ bản, nó mang lại cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để khám phá thành phố, gặp gỡ những người mới và chỉ đơn giản là thư giãn sau một ngày tại trường đại học. Đừng quên, những lời khuyên cũng tốt.

Tiếng Anh Tutors

Một cơ hội việc làm hấp dẫn khác cho sinh viên quốc tế là dạy tiếng Anh cho du học sinh Đức làm thêm. Thường có học phí tư nhân và là một khoản thanh toán tốt. Bạn phải thành thạo ngôn ngữ mặc dù và đối với sinh viên Ấn Độ, điều này có thể không được như vậy sắp tới! Ví dụ, một sinh viên từ Vương quốc Anh sẽ đủ điều kiện hơn.

Trợ lý sản xuất công nghiệp

Đây là những công việc được trả lương cao và là một lựa chọn tốt cho các du học sinh Đức làm thêm tìm kiếm một số kinh nghiệm và một lựa chọn việc làm phù hợp hơn sau các nghiên cứu. Với Đức cho bạn một giấy phép làm việc nghiên cứu sau 1 năm với thị thực sinh viên của bạn, việc tìm kiếm những công việc này có thể là tiền thân của sự nghiệp ở Đức. Một sinh viên có thể tìm thấy những công việc này trên báo địa phương.

Đến với khía cạnh quan trọng nhất hiện nay … thu nhập bạn có thể mong đợi từ những công việc bán thời gian này. Một du học sinh Đức làm thêm, tính trung bình, kiếm được từ 5 đến 15 euro một giờ và khoảng 450 euro một tháng. Thông thường, tiền công cao hơn ở các thành phố lớn nhưng chi phí sinh hoạt ở những thành phố đó cũng cao hơn.

Đây là mức lương trung bình mà học sinh không cần phải trả bất kỳ khoản thuế nào. Một trợ lý nghiên cứu, tuy nhiên, sẽ kiếm được nhiều hơn thế và sẽ được miễn là tốt. Tính toán, một nơi nào đó quanh 8354 euro là giới hạn tiêu chuẩn thu nhập một năm mà không thu hút thuế hoặc phát hành an sinh xã hội.

Là một lời khuyên chia tay, chúng tôi muốn nói đơn giản, công việc bán thời gian không phải là cách để trả tiền cho việc học của bạn. Nó có thể là một nguồn tiền bỏ túi và xã hội hóa và không có gì khác. Nhưng Đức là đất nước của bạn, có rất nhiều học bổng có sẵn cũng như các khoản vay sinh viên dễ dàng có sẵn.

Bạn đang xem bài viết Du Học Nghề Đức Có Được Làm Thêm Không? Những Công Việc Là Gì? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!