Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Mỹ Ngành Sinh Học Có Gì Hay? Cơ Hội Nghề Nghiệp Như Thế Nào? # Top 3 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Mỹ Ngành Sinh Học Có Gì Hay? Cơ Hội Nghề Nghiệp Như Thế Nào? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Mỹ Ngành Sinh Học Có Gì Hay? Cơ Hội Nghề Nghiệp Như Thế Nào? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bạn yêu thích nghiên cứu sinh học đã bao giờ nghĩ đến việc 1. Du học Mỹ ngành sinh học học những gì? du học Mỹ ngành sinh học2. Cơ hội nghề nghiệp tương lai khi du học Mỹ nhóm ngành sinh học chưa? Trái ngược hoàn toàn với ở Việt Nam, nhóm ngành nghề này ở quốc gia phát triển như Mỹ lại cực kỳ hot và chỉ dành cho những người xuất sắc nhất. 3. Du học Mỹ ngành sinh học tại trường nào tốt?

Chuyên ngành Sinh học hay Công nghệ sinh học là một ngành đang rất nóng ở những nước phát triển. Mỹ với vị thế là cường quốc số 1 thế giới tất nhiên cũng không nằm ngoài quy luật này. Các trường Mỹ ngành sinh học hiện đang mở ra ngày càng nhiều hơn, thu hút số lượng lớn người đăng ký theo học ở cả bản địa lẫn quốc tế. Học ngành này, chúng ta có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành cụ thể hơn như nông nghiệp, dược phẩm hay khoa học thực phẩm,… với phạm vi lĩnh vực khá đa dạng.

Khi nhắc đến sinh học ở Việt Nam, nhiều người sẽ e ngại vì chương trình học toàn lý thuyết, không thiết thực. Nhưng ở nền giáo dục phát triển như Mỹ thì khác, sinh viên không chỉ được đào tạo với giáo trình chất lượng, cập nhật liên tục mà còn được thực hành, thực tập trong hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ. Vì xu hướng tương lai rất cần những nghiên cứu, sáng chế mới nên chính phủ Mỹ cũng đang rất tập trung đầu tư để phát triển ngành công nghệ sinh học. Sinh viên quốc tế du học Mỹ ngành sinh học vì thế mà cũng được “hưởng lây” sự đầu tư này. Vì tính cạnh tranh rất cao, chương trình học không hề nhẹ nên bạn cũng cần chuẩn bị trước tinh thần là của ngành này yêu cầu sẽ khá cao.

Vì là một ngành đòi hỏi nhân lực chất lượng cao nên bất kỳ ai du học Mỹ ngành sinh học xong cũng có cơ hội định cư ở lại nước Mỹ theo diện làm việc rất lớn. Theo thống kê hiện nay thì nước Mỹ cần tới khoảng 90.000 nhân sự mới mới đáp ứng đủ nhu cầu. Đấy chỉ là trong hiện tại, tương lai chắc chắn còn số này sẽ còn tăng hơn nữa. Ngay cả khi bạn không ở lại định cư thì đến các nước khác với chiếc bằng Mỹ ngành này cũng dễ dàng xin được việc làm, thậm chí được trải thảm đỏ. Bạn có thể làm việc trong các công ty công nghệ, sản xuất hoặc viện nghiên cứu, bệnh viện,… hay học tiếp lên để làm giảng viên trong chính các trường Mỹ ngành sinh học , làm nhà nghiên cứu, kỹ sư.

Ngành công nghệ sinh học có ý nghĩa quan trọng vì mang lại những phát minh, sáng chế mới cho mọi lĩnh vực đời sống con người. Người làm nghề này có hiểu biết chuyên môn rất sâu cũng như sự sáng tạo nhất định, đòi hỏi giá trị chất xám không hề nhỏ. Nhắc đến lương cao nhất thì đây cũng là lựa chọn đầu bảng với mức lương không giới hạn.

Đại học Widener (bang Pennsylvania) nằm trong top 145 những trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ. Ưu điểm của ngôi trường này là có rất nhiều sự hợp tác với các công ty, tập đoàn lớn để tạo điều kiện thực tập và việc làm sau khi ra trường tốt nhất cho sinh viên. Theo thống kê thì 90% sinh viên của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Viện công nghệ Massachusetts (MIT) có lẽ là một cái tên đã quá nổi danh quen thuộc. Ngôi trường tư thục này được thành lập từ năm 1930. Khoa Sinh học chính là khoa lớn thứ hai của toàn bộ hệ thống MIT với chất lượng đào tạo cao miễn bàn.

Nếu bạn muốn du học Mỹ ngành sinh học với học phí tiết kiệm thì cũng có thể chọn trường công lập như Đại học California, với học phí chỉ bằng tầm 1 phần 4 so với trường tư. Ở bang California cũng có đông người Việt định cư nên sẽ dễ dàng hơn trong việc hòa nhập cuộc sống.

Đại học Yale (bang Connecticut) là một trong những đại học đầu tiên của Hoa Kỳ. Đây là ước mơ danh giá của sinh viên khắp thế giới. Trường có cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy đều thuộc dạng xuất sắc.

Là một trường công lập, lựa chọn này cũng có ưu điểm là học phí rẻ. Khoa Kiến tạo sinh học của trường từng được xếp hạng 4 về chất lượng toàn quốc. Đại học Washington cũng có khả nhiều du học sinh nên có nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ tốt dành cho bạn.

Du Học Ngành Tâm Lý: Học Gì? Học Ở Đâu? Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào?

Tâm lý học là sự lựa chọn cho những ai đam mê tìm hiểu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Tâm lý học qua bài viết sau.

Bạn sẽ học gì trong ngành Tâm lý?

Nhìn chung, đối với những sinh viên theo học ngành Tâm lý, các bạn sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm và có ảnh hưởng đến lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng, cảm xúc và hành động của con người. Nói cách khác, khi du học ngành Tâm lý, bạn sẽ được học cách đánh giá những ảnh hưởng của môi trường và yếu tố ngoại cảnh lên Tâm lý của con người. Trong khuôn khổ của một khóa học ngành Tâm lý, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những môn học phổ biến như: Tâm lý học lâm sàng (Clinial Psychology), Tâm lý học nhận thức (Cognitive Psychology), Tâm lý học xã hội (Social Psychology), Tâm lý học hành vi (Behavioural Psychology), Tâm lý học về sự phát triển (Developmental Psychology)…

Bạn cần chuẩn bị gì để bắt đầu học ngành Tâm lý?

Nếu bạn đã có những hiểu biết căn bản về ngành Tâm lý trước khi bắt đầu khóa học của mình, dĩ nhiên bạn đang có trong tay một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, hầu hết các trường THPT tại Việt Nam không cung cấp chương trình giảng dạy môn Tâm lý và điều này đã gây không ít khó khăn để theo đuổi lĩnh vực Tâm lý học vào thời gian đầu. Vậy đâu là những bước chuẩn bị cần thiết?

Nếu bạn đã thường xuyên tự học tại nhà qua các nền tảng học trực tuyến, Coursera chắc chắn không còn là cái tên xa lạ. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một số các khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí về ngành Tâm lý đến từ các trường đại học uy tín của Mỹ như: Giới thiệu về ngành Tâm lý bởi Đại học Yale, khóa học Hiểu biết về bộ não và hệ thần kinh do Đại học Chicago cung cấp hay Sơ cấp cứu trong Tâm lý Học từ Đại học Johns Hopkins danh giá…

Liệu bạn có phải là người phù hợp với ngành Tâm lý?

Để theo đuổi và chinh phục ngành Tâm lý, nếu chỉ có đam mê đôi khi là chưa đủ. Trên thực tế, các chuyên gia Tâm lý thường sở hữu một số tố chất quan trọng sau đây:

Dù bạn là một nhà Tâm lý hay đảm nhiệm một vị trí công việc yêu cầu sử dụng các kiến thức Tâm lý, bạn nên biết cách đặt mình vào vị trí của người xung quanh để có những góc nhìn khách quan về sự việc, từ đó biết lắng nghe và cảm thông trước câu chuyện của người đối diện. Phiến diện, bảo thủ hoặc thiếu khả năng thấu cảm là những tính cách không nên có của một chuyên gia trong ngành Tâm lý. Đó cũng chính là lí do những người làm việc áp dụng chuyên môn trong ngành Tâm lý thường sẽ có trí thông minh cảm xúc cao.

Một trong những mục tiêu cơ bản của ngành Tâm lý là kiểm soát và thay đổi hành vi, giúp con người có đời sống tinh thần tốt hơn. Chính vì vậy, sự khéo léo trong giao tiếp là chìa khóa để mở ra những buổi tư vấn tâm lý hiệu quả, cho ra được những giải pháp tối ưu. Một người làm việc trong ngành Tâm lý cần học cách giao tiếp thông minh, đồng thời có cả khả năng diễn đạt thông suốt, với những lý lẽ thuyết phục người nghe.

Bạn có thể du học ngành Tâm lý ở đâu?

Các thông tin về ngành học, khóa học, các trường đại học tại các quốc gia trên thế giới đều được đăng tải và cập nhật liên tục trên nền tảng của Hotcourses Vietnam. Nhớ đừng bỏ qua thanh công cụ cùng bộ lọc tìm kiếm hữu ích của Hotcourses Vietnam để tìm và lựa chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp với bạn nhất!

Và những cơ hội nghề nghiệp nào đang đợi sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý?

Nhiều sinh viên vẫn lầm tưởng rằng cơ hội khi tốt nghiệp ngành Tâm lý chỉ có thể là những công việc như tham vấn Tâm lý hoặc trị liệu Tâm lý. Tuy nhiên, sự thật là các sinh viên ra trường với tấm bằng Tâm lý sẽ có nhiều hơn một vị trí việc làm tiềm năng, bất kể lựa chọn chuyên ngành của bạn. Nhìn chung, một số vai trò phổ biến của sinh viên ngành Tâm lý bao gồm:

Việc chăm sóc sức khỏe tinh thần đã và đang ngày càng được đề cao không kém so với việc chăm sóc sức khỏe thể chất. Để giúp người mắc các chứng bệnh về Tâm lý có đời sống tinh thần tốt hơn, các sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý có thể làm việc tại các bệnh viện tâm thần, các trung tâm tư vấn, điều trị Tâm lý để hỗ trợ việc phân tích các vấn đề, mâu thuẫn Tâm lý của người bệnh, đồng thời giúp người bệnh áp dụng những phương pháp trị liệu phù hợp để giải quyết những khó khăn về mặt Tâm lý.

Khi học về ngành Tâm lý, chắc chắn bạn sẽ được trang bị các hiểu biết về tư duy, cảm xúc, thái độ, cách suy nghĩ của con người. Do đó, với tấm bằng Tâm lý, bạn có thể làm việc trong các bộ phận nhân sự, các vị trí tư vấn tuyển dụng của những công ty, tập đoàn, doanh nghiệp. Tại đây, bạn sẽ phải sử dụng khả năng đánh giá năng lực, phẩm chất của các ứng cử viên và chọn lựa các ứng cử viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ đảm nhiệm việc đánh giá tâm lý nhân sự trong công ty hay giải quyết các xung đột có thể nảy sinh trong môi trường công sở.

* Bài viết được cập nhật vào ngày 26/9/2020 bởi tác giả Đoàn Mai Khanh.

Cơ Hội Định Cư Ở Hà Lan Sau Khi Tốt Nghiệp Đại Học Như Thế Nào?

Những điều cần lưu ý để ở lại làm việc tại Hà Lan sau tốt nghiệp

Sinh viên đến từ các nước ngoài khu vực châu Âu có thời gian 3 năm kể từ thời điểm nhận bằng tốt nghiệp để được hưởng chính sách này. Việc mở rộng thời gian áp dụng lên đến 3 năm cho phép sinh viên có thể trở về nước hoặc đi du lịch trước khi bắt đầu công việc.

Nếu em tốt nghiệp thạc sĩ từ một chương trình được CROHO công nhận hoặc có bằng tiến sĩ em có thể ở lại và làm việc tại Hà Lan. Mức lương trung bình ở Hà Lan là 27,336 mỗi năm. Theo quy định nếu dưới 30 tuổi em phải có công việc với mức lương trên €38,141 mỗi năm em có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề cao (kennismigrant). Trường hợp vượt quá 30 tuổi em phải có lương €52,010 mỗi năm.

Khi sinh sống tại Hà Lan trong thời gian dài, có thể xin giấy tờ để nhập tịch Hà Lan, với điều kiện:

– Trên 18 tuổi.

– Có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan, hoặc các nước Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục.

– Đã có giấy phép cư trú không thời hạn tại Hà Lan.

– Không bị mắc phải các mức án bất kì, dù là án treo hay án phạt trong vòng 4 năm gần nhất.

– Từ bỏ quốc tịch hiện tại. Hoặc nếu kết hôn với công dân Hà Lan thì bạn được phép có song song hai quốc tịch.

– Khi muốn định cư Hà Lan, các vấn đề xin định cư khi đưa ra cần đảm bảo chính xác, có thực, có sức thuyết phục để nâng cao cơ hội được nhận visa sớm nhất có thể. Bạn cũng có thể liên hệ với các bên Công ty làm dịch vụ để nâng cao khả năng được nhận visa định cư thành công hơn.

– Những điều kiện để xin định cư Hà Lan chủ yếu dựa trên lý do xin định cư là chính đáng, cần thiết và công dân có đủ khả năng chứng minh tất cả đều nêu trên là thật. Ngoài ra yếu tố có người thân đang định cư tại Hà Lan, hoặc đã là công dân Hà Lan cũng rất cần thiết để nâng cao cơ hội được định cư.

Hồ sơ xin định cư Hà Lan về cơ bản bao gồm các loại thủ tục sau:

– Có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

– Đơn khai xin cấp visa định cư Hà Lan do Đại sứ quán Hà Lan cung cấp.

– Tờ đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, do bên bảo lãnh thực hiện.

– Ảnh chân dung cỡ hộ chiếu, phông nền trắng, được chụp trong thời gian gần đây.

– Giấy mời nhập cảnh Hà Lan do bên Cơ quan di trú Hà Lan cấp cho.

– Giấy khám sức khỏe, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt, đảm bảo để có thể định cư, sinh sống và làm việc tại Hà Lan.

– Hồ chứng minh năng lực tài chính của cả 2 bên người bảo lãnh và người xin định cư, đảm bảo có đủ khả năng để sinh sống và làm việc lâu dài.

– Xác minh chỗ ở sẽ đến sinh sống khi sang Hà Lan, có thể là nhà của người bảo lãnh hoặc nhà mới, nhà thuê…

Mạng Xã Hội Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Quá Trình Tuyển Sinh Du Học Mỹ?

Mặt lợi và hại của mạng xã hội với tuyển sinh du học

Trong số 35% cán bộ tuyển sinh sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để hiểu thêm về các ứng viên, thì có 47% cán bộ nói rằng những gì họ tìm được có tác động tích cực tới các sinh viên tương lai (tăng 10% so với năm 2015) trong khi 42% cán bộ khác chia sẻ chúng có ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của sinh viên (tăng 5% so với năm 2015).

“Chúng tôi muốn các bạn sinh viên được thoải mái bày tỏ bản thân và kết nối xã hội mà không phải lo lắng về việc giữ hình ảnh của mình để có thể gây ấn tượng với một trường đại học nào đó, nhưng ngoài ra chúng tôi cũng muốn chắc chắn rằng họ không đăng những gì mà họ cảm thấy hối tiếc về sau này ” bà Beth Wiser – giám đốc điều hành tuyển sinh của trường University of Vermont chia sẻ.

ZeeMe – trợ thủ đắc lực cho quá trình tuyển sinh du học

Khi nói về vai trò của mạng xã hội đối với quá trình tuyển sinh du học bạn đã từng nghe tới cái tên ZeeMe chưa? Zeemee được miêu tả là sự kết hợp giữa Facebook- MySpace mà các ứng viên có thể sử dụng để giúp cán bộ tuyển sinh hiểu thêm về họ qua những bức ảnh, video, bài tiểu luận cùng các thông tin khác – được thiết kế để gây ấn tượng với người đọc.

“Niềm đam mê của chúng tôi là có thể giúp đỡ các em học sinh kể lại câu chuyện của bản thân theo một xu hướng của thế kỉ 21. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu với tất cả niềm đam mê cùng sứ mệnh đó và giờ đây ứng dụng của chúng tôi được học sinh tới từ hơn 150 quốc gia trên thế giới tin dùng để chia sẻ câu chuyện của mình.” Juan Jaysingh- người sáng lập và CEO trẻ tuổi của ZeeMee cho biết.

Một học sinh chia sẻ rằng, “Em nhận ra rằng em đặc biệt hơn những gì em tưởng tượng về bản thân, và đó là những gì ZeeMee luôn muốn hướng tới. Bạn và câu chuyện của bạn thực sự vô cùng quan trọng.”

Hãy thận trọng khi nộp hồ sơ ứng tuyển du học

Tại một trường trung học tại bang Massachusetts, một giáo viên đã hủy thư giới thiệu của mình cho một học sinh khi biết được em đó có hành động thiếu tế nhị trong trường học. Vì một số lí do không chính đáng nào đó, vị giáo viên kia đã bị khiển trách.

Bạn đang xem bài viết Du Học Mỹ Ngành Sinh Học Có Gì Hay? Cơ Hội Nghề Nghiệp Như Thế Nào? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!