Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Mỹ Ngành Điều Dưỡng Không Chỉ Là Đam Mê # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Mỹ Ngành Điều Dưỡng Không Chỉ Là Đam Mê # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Mỹ Ngành Điều Dưỡng Không Chỉ Là Đam Mê mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Mỹ ngành điều dưỡng phù hợp với những người có tính kiên trì

1. Giới thiệu về ngành điều dưỡng ở Mỹ

Mặc dù ngành điều dưỡng có cơ hội rất lớn ở Mỹ nhưng học ngành này lại không hề đơn giản. Vì thế khi quyết định đi du học Mỹ ngành điều dưỡng, du học sinh phải khẳng định được rằng bạn đam mê yêu thích ngành nghề này vì ngành điều dưỡng ở Mỹ không giống như ở Việt Nam.

Trung bình một khóa học y tá, điều dưỡng ở Mỹ có thể kéo dài tới 7 năm nếu tính cả thời gian thực tập thì mới có thể hành nghề. Muốn trở thành điều dưỡng, y tá ở Mỹ, sinh viên phải học ở các trường Mỹ ngành điều dưỡng và thường là sẽ học ở trường cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó đi thực tập từ 2 năm trở lên và thi chứng chỉ hành nghề của hội đồng quốc gia phụ trách thi cấp giấy phép hành nghề (NCLEX) vì để làm nghề y tá tại nước có hệ thống y tế phát triển như Mỹ đòi hỏi trình độ và chuyên môn cao và có kinh nghiệm. Tuy thời gian đào tạo lâu, quá trình học tập cũng vất vả nhưng tương lai nghề nghiệp của ngành điều dưỡng rất rộng mở đặc biệt là cơ hội định cư ở lại Mỹ theo diện làm việc ở ngành y tá, điều dưỡng rất cao.

2. Triển vọng nghề nghiệp của ngành điều dưỡng ở Mỹ

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở các ngành điều dưỡng, y tá đang là vấn đề chung của các cường quốc như Mỹ, Úc hay Canada. Theo thống kê hiện nay Mỹ đang thiếu tới 100,000 nghìn điều dưỡng và dự kiến nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tăng lên đến 260,000 người vào năm 2025. Sự thiếu hụt trầm trọng các điều dưỡng viên buộc các bệnh viện và các cơ sở y tế ở Mỹ phải thuê nhân lực từ nước ngoài. Đầu năm 2006, chính quyền Mỹ đã sửa đổi Luật Di trú để tháo bỏ giới hạn số lượng điều dưỡng nước ngoài mà các bệnh viện ở Mỹ có thể thuê, mở ra nhiều cơ hội để điều dưỡng viên nước ngoài có thể đến Mỹ làm việc và sinh sống. Tất nhiên so với những người được đào tạo ở nước khác rồi mới đến Mỹ làm việc, những ai đã du học Mỹ ngành điều dưỡng tất nhiên sẽ có lợi thế và được ưu tiên nhiều hơn. Có một sự thật ở Mỹ mà bạn cần phải biết đó là người bản địa không quá mặn mà theo đuổi ngành này vì ngành điều dưỡng có không ít những khó khăn, vất vả. Tuy nhiên với những người nước ngoài muốn được định cư, sinh sống ở Mỹ thì ngành điều dưỡng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế.

3. Du học Mỹ ngành điều dưỡng yêu cầu những phẩm chất gì?

Để theo học ngành điều dưỡng ở Mỹ, bạn cần phải có những phẩm chất sau:

Có kiến thức về y học và dược học: Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức y học tổng quát 

Kỹ năng thuần thục: đây là một đòi hỏi quan trọng. Các điều dưỡng cần phải thực hiện chính xác và đầy đủ các kỹ năng như: tiêm, truyền dịch, thay băng, sơ cứu vết thương hay sử dụng các trang thiết bị y tế…

Ân cần: Đây là một trong những phẩm chất mà điều dưỡng cần phải có để đồng cảm và chia sẻ đau đớn với người bệnh cũng như luôn luôn động viên, an ủi bệnh nhân.

Mềm mỏng và có nguyên tắc: Y tá, điều dưỡng không chỉ là những người chăm sóc bệnh nhân đơn thuần mà đây là “một nhà tâm lý” có khả năng xem xét, đánh giá tinh thần người bệnh trong mỗi giai đoạn. Đồng thời, điều dưỡng, y tá phải có nguyên tắc không kỳ thị và có ác cảm với bệnh nhân.

4. Vì sao nên đi du học Mỹ ngành điều dưỡng

Mỹ là một trong những quốc gia có các chính sách, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cho người dân tốt nhất thế giới. Vì vậy, quốc gia này rất chú trọng vào chất lượng giáo dục điều dưỡng và y tá. Khi đi du học Mỹ ngành điều dưỡng, du học sinh sẽ có nhiều ưu thế như:

Dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân vì ở Mỹ ngành điều dưỡng rất đa dạng từ bậc cử nhân cho đến thạc sĩ và tiến sĩ

Được tiếp cận với kho tàng kiến thức chuyên ngành rộng lớn từ đó có được quan điểm văn hóa đa dạng và năng lực toàn cầu

Mỹ là nơi hội tụ của rất nhiều các trường đại học danh tiếng và xuất sắc hàng đầu thế giới

Được đắm mình vào ngoại ngữ và cải thiện khả năng tiếng Anh một cách kinh ngạc

Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới

Cơ hội việc làm cao, dễ dàng xin việc ở Mỹ hay ở các quốc gia khác

5. Điều kiện du học Mỹ ngành điều dưỡng 

Mỗi trường đại học khác nhau sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế có nhu cầu theo học ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, để theo học ngành điều dưỡng tại Mỹ, sinh viên quốc tế phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây: 

Đã hoàn thành chương trình học bậc phổ thông với bằng Khá trở lên (các môn Hóa, Sinh cần học tốt)

IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL 90+

Vượt qua kỳ thi GPA và SAT (từ 1150 trở lên)

Tham gia kỳ thi đầu vào HESI/TEAR

Ngoài các điều kiện về học vấn, du học sinh cũng cần phải chứng minh được nguồn tài chính trong suốt thời gian du học tại Mỹ. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có được nhận vào học hay không. Thông thường, ngành điều dưỡng ở Mỹ có học phí dao động trong khoảng từ 11,000 USD/năm trở lên nếu học tập tại trường công lập và 40,000 USD/năm trở lên nếu học tại các trường tư thục.

6. Các chương trình điều dưỡng tại Mỹ

Chương trình LPN hoặc LVN

LPN và LVN là các chương trình đào tạo điều dưỡng thực hành có giấy phép và điều dưỡng dạy nghề được cấp phép. Chương trình này hoạt động dưới sự quản lý của điều dưỡng đã được đăng ký và kéo dài khoảng 1 năm.

Bạn có thể theo học các chương trình điều dưỡng LPN / LVN ở nhiều trường cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ. Các chương trình này thường không yêu cầu các lớp học tiên quyết. Tuy nhiên, một số trường sẽ yêu cầu TOEFL, SAT hoặc ACT tối thiểu. Sinh viên sẽ phải vượt qua kỳ thi cấp quốc gia để có được chứng nhận hành nghề. 

Theo thống kê của cục lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình hàng năm của điều dưỡng dạy nghề thực tế và được cấp phép là 39,030 USD.

Chương trình ADN 

AND là bằng liên kết trong điều dưỡng. Chương trình này sẽ kéo dài 15 tháng hoặc 2 năm. Chương trình này thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng và thường yêu cầu một số lớp học cần thiết trước. 

Chương trình ADN thường tập trung vào các kỹ năng điều dưỡng kỹ thuật… Do đó, khi hoàn thành chương trình này, bạn có thể điều trị và hướng dẫn, cũng như hỗ trợ về mặt tinh thần cho bệnh nhân hay người nhà của họ. Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là tất cả các sinh viên theo học chương trình ADN phải vượt qua kỳ thi cấp giấy phép quốc gia (Kỳ thi cấp phép của Hội đồng quốc gia) để có được giấy phép điều dưỡng.

Chương trình BSN

BSN là chương trình cử nhân điều dưỡng. Chương trình này sẽ kéo dài bốn năm học và bạn có thể học ở các trường cao đẳng và đại học trên khắp nước mỹ. Chương trình cử nhân điều dưỡng rất phổ biến đối với sinh viên quốc tế vì nó mang lại triển vọng nghề nghiệp rộng mở và mức lương cao khi hoàn thành.

Chương trình BSN cấp tốc

Các chương trình cử nhân điều dưỡng cấp tốc này thường được gọi là chương trình cấp hai và thường hướng tới những sinh viên đã nhận được bằng cấp trước đó. Chương trình này kéo dài từ 12 đến 18 tháng và là con đường nhanh nhất để trở thành một y tá đã đăng ký. Mặc dù các chương trình cử nhân điều dưỡng cấp tốc này rất cạnh tranh và học rất áp lực nhưng nhiều sinh viên quốc tế lại thích kiểu môi trường học tập này.

Chương trình MSN 

Chương trình MSN là chương trình thạc sĩ khoa học điều dưỡng kết hợp nhiều chuyên ngành điều dưỡng nâng cao vào một khóa học duy nhất. Các chương trình tiên tiến này có thể kết hợp các chuyên ngành như điều dưỡng sơ sinh, điều dưỡng người lớn, điều dưỡng sức khỏe phụ nữ, điều dưỡng nhi khoa, giáo dục y tá, v.v. 

Mức lương trung bình cho những người có bằng thạc sĩ khoa học điều dưỡng ở Mỹ là khoảng 60.000-150.000 đô la tùy thuộc vào chuyên ngành.

Chương trình CRNA 

Chương trình bác sĩ gây mê có đăng ký được chứng nhận thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sinh viên theo học chương trình CRNA sẽ được học các kỹ thuật gây mê, lý thuyết kiểm tra và cách áp dụng kiến ​​thức đã học vào các vấn đề lâm sàng. 

Chương trình bác sĩ gây mê có đăng ký được chứng nhận là một bằng cấp chuyên môn cao. Do đó mức lương của ngành này cũng khá cao, dao động từ 160.000 – 250.000 đô la mỗi năm tùy thuộc vào tiểu bang.

Chương trình DNP 

Chương trình DNP tiến sĩ điều dưỡng tập trung vào đào tạo về các phương pháp nghiên cứu bao gồm phân tích dữ liệu và thống kê, lịch sử và triết học của khoa điều dưỡng. Chương trình DNP thường kéo dài từ 18 đến 30 tháng ngoài MSN. Tốt nghiệp ngành tiến sĩ điều dưỡng, bạn có thể tìm được công việc với mức lương hơn 135.830 đô/năm.

7. Mức lương của ngành điều dưỡng ở Mỹ

Ở Mỹ ngành điều dưỡng là ngành có mức lương tương đối cao với mức lương tối thiểu vào khoảng 45.000 USD/năm. Điều dưỡng viên chăm sóc trẻ sơ sinh có mức lương trung bình vào khoảng 100.000 USD/năm (theo Salary.com). Còn mức lương bình quân của các điều dưỡng gây mê có khi lên tới 147.000 USD/năm. Đây là mức lương khá cao và có thu nhập ổn định ở Mỹ.

8. Du học Mỹ ngành điều dưỡng nên học ở trường nào?

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania là trường đại học nghiên cứu tư thục thuộc khối Ivy League danh giá và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ đào tạo cả 2 bậc đại học và sau đại học. Trường được đánh giá là một trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc nhất trên thế giới. 

Theo thống kê trường đại học Pennsylvania có ngành điều dưỡng được xếp hạng số 1 tại Mỹ theo US News & World Report

Đại học Johns Hopkins

 Đại học Johns Hopkins là một trường đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, Maryland, trường nổi tiếng là một trong những trường đại học Y xuất sắc nhất Hoa Kỳ.

Ngành Điều dưỡng của đại học Johns Hopkins được xếp hạng thứ 2, ngành Y đứng thứ 5 và ngành dược học và dược lí học được xếp hạng thứ 17 trên bảng xếp hạng của QS. Ngoài chương trình đào tạo đa dạng, đại học Johns Hopkins còn đầu tư nhiều vào đội ngũ giảng viên là những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực y khoa toàn cầu. Một điểm đặc biệt khi sinh viên theo học ngành y tại đại học Johns Hopkins đó là sẽ được học tập tại bệnh viện Johns Hopkins, đây là một trong những bệnh viện hàng đầu ở Mỹ.

Mặc dù khoa điều dưỡng của trường có học phí khá cao nhưng nhà trường luôn dành tặng các suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. 

Đại học Washington

Với bề dày lịch sử hơn 150 năm, Đại học Washington là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ với các chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới.

Đại học Washington cung cấp các khóa đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 2000 khóa học được tổ chức tại 16 trường cao đẳng và đại học trực thuộc trường. 

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại đại học Washington gồm: Khoa học Xã hội, Khoa học Sinh học và Sinh y học, Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Kỹ thuật,…

Khoa Điều dưỡng của đại học Washington là nơi đào tạo y tá bậc đại học đầu tiên của khu vực Bờ Tây nước Mỹ và cũng là trường đại học Mỹ đầu tiên có chất lượng giảng dạy được công nhận bởi Tổ chức Y tế cộng đồng quốc gia (National Organization of Public Health Nurses).

Mục tiêu chính của các khóa học ngành y tá tại trường là thúc đẩy khoa học và thực hành điều dưỡng thông qua việc giảng dạy các kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu. Hiện nay khoa điều dưỡng của trường đang có hơn 600 sinh viên, hơn 115 giảng viên và các giáo sư nghiên cứu có uy tín và trình độ cao.

Đại học California, San Francisco

Những năm trở lại đây, đại học California ở San Francisco trở thành một trong những trường đi đầu trong việc phát triển ngành y sinh học hiện đại và giáo dục y khoa hiện đại nhờ vào những tiến bộ của khoa học và công nghệ sinh học. Đại học California cũng là trường duy nhất ở Mỹ lọt vào danh sách 10 trường hàng đầu về cả nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Hiện tại có khoảng 2,600 sinh viên theo học nha khoa, y khoa, điều dưỡng, dược bậc cao học ở đại học California. Nhà trường có rất nhiều chương trình đào tạo y tá được các tổ chức uy tín công nhận như chương trình thạc sĩ điều dưỡng (và chương trình chứng chỉ sau đại học APRN) được Ủy ban Giáo dục Điều dưỡng Cao đẳng (CCNE) công nhận hay chương trình điều dưỡng-sản khoa được công nhận bởi ủy ban Công nhận về Giáo dục Hộ sinh (ACME); 

Đại học Michigan

 Đại học Michigan là một trong những trường đại học công lập hàng đầu thế giới. Michigan là ngôi trường hội tụ hơn 28.000 sinh viên đại học và 15.000 sinh viên theo học bậc cao học, đến từ 50 tiểu bang và 121 quốc gia trên thế giới.

Đại học Michigan có nhiều chương trình thế mạnh hàng đầu về điều dưỡng như điều dưỡng hộ sinh (Nurse Midwifery), quản trị điều dưỡng (Nursing Administration), tin học Điều dưỡng (Nursing Informatics), chuyên viên điều dưỡng gia đình (Family Nurse Practitioner) hay chương trình tiến sĩ về thực hành Điều dưỡng (Doctor in Nursing Practice)…

Bạn có ước mơ du học nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang phân vân không biết chọn ngành học, trường học nào phù hợp với mình?… Hãy đến với ApplyZones – Nền tảng du học trực tuyến miễn phí hàng đầu hiện nay. Với ApplyZone bạn có thể:

+Tự tìm kiếm khóa học phù hợp với điều kiện, năng lực của bản thân

+ Liên hệ trực tiếp với trường mà bạn muốn theo học thông qua hệ thống tài khoản thành viên

+ Nộp hồ sơ du học trực tiếp miễn phí

+ Xin thư mời trực tiếp từ trường

+ Cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học trên thế giới

+ So sánh thông tin, điều kiện tuyển sinh, học phí của các trường có cùng ngành học

Chia Sẻ Kiến Thức, Kết Nối Đam Mê

Hằng năm, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM dành nhiều suất học bổng cho sinh viên hiện tại và tân sinh viên. Học bổng UEH có 03 loại học bổng chính cụ thể như sau: 

Các loại học bổng UEH

Học bổng Khuyến khích học tập:

Học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng và còn trong chỉ tiêu được cấp học bổng.

Đang xem: đăng nhập hệ thống

Đối với tân sinh viên, học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên có kết quả xét tuyển đầu vào cao mỗi khóa. 

Học bổng Hỗ trợ học tập:

Học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên đang theo học Đại học Kinh tế TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn ngoài các đối tượng chính sách. Để được nhận học bổng này, sinh viên phải có kết quả học tập từ trung bình khá và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trong học kỳ xét học bổng và còn trong chỉ tiêu cấp học bổng.

Học bổng hỗ trợ học tập cũng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngoài các đối tượng chính sách và còn trong chỉ tiêu cấp học bổng.

Học bổng từ các đơn vị ngoài trường:

Học bổng từ các đơn vị ngoài trường là học bổng được các cá nhân, đơn vị ngoài UEH cấp cho sinh viên bằng nhiều hình thức được UEH liên kết, tiếp nhận và triển khai trong năm.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM dành nhiều suất học bổng cho sinh viên hiện tại và tân sinh viên

Giá trị suất học bổng UEH 

Có 02 loại suất học bổng UEH:

Suất học bổng toàn phần: là suất học bổng có giá trị bằng 100% mức học phí trung bình của 15 tín chỉ (được tính tương đương với 1 học kỳ) của từng khóa xét học bổng tương ứng.Suất học bổng bán phần: là suất học bổng có giá trị bằng 50% mức học phí trung bình của 15 tín chỉ (được tính tương đương với 1 học kỳ) của từng khóa xét học bổng tương ứng.

Điều kiện nhận học bổng UEH 

Học bổng Khuyến khích học tập:

Sinh viên được xét học bổng khuyến khích học tập cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Có kết quả học tập và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;Đạt 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10) đối với tất cả học phần đăng ký trong học kỳ được tính vào điểm trung bình tích lũy xét học bổng;Số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ (∑ ai) phải lớn hơn hoặc bằng 15 tín chỉ.Không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng;Chưa nhận bất kỳ học bổng nào tương đương với 01 suất học bổng toàn phần của học bổng UEH.

Tân sinh viên được xét học bổng khuyến khích học tập UEH cần thỏa các điều kiện sau:

Có điểm xét tuyển đầu vào xét thứ tự từ trên xuống theo chỉ tiêu phân bổ học bổng UEH;Chưa nhận bất kỳ học bổng nào tương đương với 01 suất học bổng toàn phần của học bổng UEH.

Nếu số lượng sinh viên đủ điều kiện được cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng được phân bổ thì Hội đồng xét học bổng sẽ tiến hành xét, cấp học bổng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống đến khi hết số suất học bổng đã được xác định. Nếu sinh viên có cùng kết quả học tập thì sinh viên nào có điểm rèn luyện cao hơn sẽ được ưu tiên.

Học bổng Hỗ trợ học tập:

 Sinh viên tham gia học bổng hỗ trợ học tập UEH cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn;Có kết quả học tập đạt từ trung bình khá trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;Không có môn nào dưới điểm 5 (theo thang điểm 10) đối với tất cả học phần đăng ký trong học kỳ được tính vào điểm trung bình tích lũy xét học bổng;Không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng;Chưa nhận bất kỳ học bổng nào tương đương với 01 suất học bổng toàn phần của học bổng UEH.

Sinh viên phải nộp đơn đề nghị xét học bổng hỗ trợ học tập UEH.

Nếu số lượng sinh viên đủ điều kiện được cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng được phân bổ thì Hội đồng xét học bổng sẽ tiến hành xét, cấp học bổng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới đến hết số suất học bổng đã được xác định.

Học bổng cho sinh viên Chương trình Cử nhân Tài năng chúng tôi BBUS 

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Tài năng chúng tôi BBUS với thành tích xuất sắc sẽ được Viện chúng tôi trao các suất học bổng giao lưu văn hóa Study Tour.

Giá trị học bổng: bao gồm tiền mặt và một suất giao lưu văn hóa tại trường đại học ở nước ngoài (giá trị tiền mặt và địa điểm thay đổi mỗi năm).

Học bổng cho sinh viên Chương trình Cử nhân Tài năng chúng tôi BBUS

Điều kiện nhận học bổng:

Sinh viên cử nhân tài năng hiện đang học tập và đào tạo tại Viện bocdau.comHọc bổng được xét dựa vào điểm trung bình năm học và sinh viên không có học phần nào phải học lại, thi lại (điểm trung bình xét học bổng từ cao xuống thấp và thay đổi theo từng năm học)Sinh viên có hạnh kiểm, điểm rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội của Trường, Viện.

Hi vọng những thông tin về học bổng UEH kể trên giúp các bạn sinh viên càng thêm tự tin, không ngừng tích lũy kiến thức và kỹ năng trên con đường học tập sắp tới.

Du Học Mỹ Ngành Y Tá Điều Dưỡng, Tại Sao Không?

Tại quốc gia phát triển như Mỹ, chính phủ luôn chú trọng các chính sách xã hội, đặc biệt là y tế cho người dân. Chính vì vậy, ngành y tá điều dưỡng rất được chú trọng tại đất nước này. Khi du học Mỹ, không ít các học sinh, sinh viên đã lựa chọn du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng, còn bạn thì sao?

1. Điều kiện cần khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng

Điểm số: Có 3 điều cơ bản: GPA, bài thi đầu vào (Nursing Entrance Exam) gọi là HESI hoặc TEAS và TOEFL/IELTS.

Học tốt các môn khoa học khi còn ở Việt Nam: Chương trình trung học ở Việt Nam được đánh giá cao về độ khó và trình độ học sinh. Tuy ngôn ngữ khác nhưng các định lý và chứng minh khoa học thì giống nhau. Học y tá, các bạn có thể không mạnh về Toán, Lý nhưng Sinh và Hóa cần phải giỏi. Trước chuyên ngành, môn học căn bản quan trọng nhất để được vào y tá là Anatomy & Physiology.

Tiếng anh giao tiếp chuyên ngành tốt: Ngành y tá ở Mỹ đa số là người bản xứ làm. Do yêu cầu đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, hội nhập, hiểu biết về văn hóa cư xử. Tất cả y tá phải trả lời điện thoại của bác sĩ và người thân bệnh nhân mỗi ngày. Nếu chưa có kỹ năng giao tiếp, các bạn rất dễ chán ngành và không tự tin khi học.

2. Thời gian đào tạo

So với Việt Nam, thời gian đào tạo một Y tá lành nghề tại Mỹ dài hơn nhiều. Trung bình, một Y tá trước khi làm việc phải trải qua thời gian đào tạo 4 năm.

Một Y tá mất khoảng 5 năm để hòa thành các chương trình học chính. Thêm nữa là 2 năm thực tập và phải vượt qua kỳ thi lấy bằng Y tá cấp tiếu Bang. Tổng cộng, để có thể trở thành một y tá lành nghề tại Mỹ, du học sinh sẽ phải mất 7 năm thời gian học tập và làm việc.

Thời gian đào tạo khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng có thể dài hơn nhiều so với đất nước ta. Tuy nhiên một Y tá tại Mỹ sẽ có kiến thức Y khoa, khả năng sử dụng các dụng cụ Y tế thuần thục và chuyên nghiệp tương đương với một Bác sĩ ở Việt Nam.

3. Sự phân chia y tá điều dưỡng ở Mỹ

Khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng, bạn cần lưu ý sự phân chia trong ngành này để cân nhắc nhiều hơn.

CNA – Certified Nurse assistant (Phụ tá nhân viên điều dưỡng): vị trí này yêu cầu học khoảng 6 tháng, lương thấp nhưng không cần trách nhiệm cao.

LVN – Licensed vocational nurse: Làm việc dưới sự giám sát của registered nurse và thao tác trong nghề bị hạn chế rất nhiều. Chương trình học khoảng 1 năm, lương tương đương với thợ hàn, thợ tiện.

RN – Reigistered nurse: Làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ. Rất cần sự minh mẫn nếu bạn làm ở trong phòng cấp cứu hay là phòng ngoại chẩn ngoài giờ. Mất khoảng 2 năm để học những môn yêu cầu, sau đó thêm 2 năm trong chương trình chuyên môn. Lương tương đương với kỹ sư.

BSN (RN – 4 năm): cũng không khác nhiều so với RN 2 năm ngoài thời gian học dài hơn. Nếu bạn muốn làm y tá trong các trường tiểu học, hay trung học hoặc là y tá lo về sức khoẻ cộng đồng thì cần bằng cấp 4 năm.

4. Kỳ thi NCLEX – dấu mốc để trở thành một y tá lành nghề

Không vượt qua kỳ thi của NCLEX thì dù có bằng Y tá trong tay cũng không được hành nghề. Nước Mỹ cần nhiều Y tá mà họ gọi là Registered Nurse (RN) tạm dịch: Y tá được hành nghề. Tức những người đã tốt nghiệp một trường đào tạo y tá và đã vượt qua kỳ thi NCLEX.

5. Cơ hội việc làm khi du học Mỹ ngành y tá điều dưỡng

Ngành điều dưỡng tại Mỹ hiện đang còn trống hơn 100.000 vị trí việc làm. Do đó, nhiều bệnh viện và cơ sở Y tế Mỹ đã thuê các Y tá và Điều dưỡng từ nước ngoài tuy nhiên vẫn khó tuyển do trình độ chuyên môn không đủ. Du học Mỹ ngành Y tá điều dưỡng không những mang lại cơ hội việc làm cao mà cả cơ hội định cư cũng không hề ít.

Ở Mỹ mức lương trung bình của ngành này sẽ dao động từ 50.000 – 80.000 USD/năm. Một Y tá vừa ra nghề đã có mức lương khởi điểu từ 45.000 USD. Sau khi hành nghề vài năm, mức lương trung bình của một y tá vào khoảng 60.000 USD. Thêm vào đó là nhiều phụ cấp khác như bảo hiểm sức khỏe, lương hưu, bảo hiểm nghề nghiệp…

6. Các trường có chương trình đào tạo ngành y tá điều dưỡng tốt tại Mỹ

6.1. Pierce College

Được thành lập năm 1967, Pierce College là trường Cao đẳng cộng đồng công lập tại bang Washington. Trường đào tạo 2 năm Đại cương tương đương với 2 năm đầu của chương trình Cử nhân 4 năm. Trường có cơ sở vật chất tốt, chất lượng giảng dạy cao, ngành học đa dạng và nhiều dịch vụ hỗ trợ tối đa cho SV quốc tế. Trường Pierce College một trong số 34 trường ĐH Cộng đồng có chất lượng giảng dạy tốt của bang Washington. Trường lọt top 10% các trường ĐHCĐ Mỹ.

6.2. Arkansas Tech University

Thành lập năm 1909, Đại Học Công Nghệ Arkansas có bề dày lịch sử và các chương trình đào tạo xuất sắc. Giảng viên tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất tuyệt vời, phương thức lấy SV làm trung tâm, và những cơ hội giáo dục xuất sắc của Tech đã chứng tỏ là những giá trị quý báu. Y tế sức khỏe là một trong những ngành đào tạo nổi bậc tại trường.

6.3.University of Arkansas

Thành lập năm 1871, Đại Học Arkansas có 26.301 sinh viên, trong đó có trên 1.500 sinh viên quốc tế thuộc hơn 118 quốc gia. Đây là đại học nghiên cứu tổng hợp lớn nhất tiểu bang. Trường là nơi đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường tự hào với nhiều thành tích học thuật đã đạt được. Đại Học Arkansas có cơ sở vật chất hiện đại và các sáng kiến đề tài nghiên cứu sâu rộng. Hiện trường cung cấp 3 khóa học về y tá, điều dưỡng.

6.4.Texas Woman’s University

Được thành lập năm 1901 dưới tên gọi cao đẳng công nghiệp nữ sinh, trường đổi tên thành đại học phụ nữ Texas năm 1957. Đây là học viện công lập, cấp bằng cử nhân, cao học, tiến sỹ thông qua các trường cao đẳng: nghệ thuật & khoa học, khoa học y tế, điều dưỡng, giáo dục chuyên ngành. Các cơ sở trực thuộc nằm ở Denton, Dallas, Houston tại Texas. Học kỳ mùa thu năm 2007, đại học phụ nữ Texas có 12,183 sinh viên theo học.

Sinh Viên Nhận Học Bổng Hiệu Trưởng Đam Mê Tạo Thay Đổi

Với “sự tự tin, bản tính dễ chịu và tấm lòng bao dung”, động cơ mãnh liệt thúc đẩy Ngọc đạt thành mục tiêu của cô thành hình từ những ngày thơ bé, khi cô chứng kiến nhiều thế hệ trong gia đình sinh ra để làm một nghề nào đó. Ngọc chọn học Cử nhân Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp) tại cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT Việt Nam, chính từ những trải nghiệm này, và cô hy vọng sẽ xây dựng được một tổ chức từ thiện chú trọng giúp đỡ những trẻ em nghèo và thất học ở vùng sâu vùng xa.

“Từ chương trình học khá khắt khe thời trung học, tôi đã tận dụng mọi cơ hội để phát triển bản thân thành một lãnh đạo độc lập, đầy hoài bão, ham học hỏi và nhiệt tình. Điều này đầy thách thức và đòi hỏi sự hy sinh, nhưng tất cả đều góp phần định hình nên tôi của ngày hôm nay. Tôi là người đầu tiên trong gia đình theo học ở một trường nước ngoài”, cô bạn chia sẻ. “Vì đến từ một thị trấn nhỏ, hy vọng qua sự nhiệt huyết, tận tâm và không nao núng trước khó khăn, tôi sẽ truyền được cảm hứng cho các bạn sinh viên khác. Tôi rất vui mừng chờ đón ngày những mục tiêu của bản thân thành hiện thực tại ngôi trường này”.

Trong khi đó, Trần Việt Phương lại xem giáo dục là “món quà tuyệt vời nhất” mà ai đó có thể nhận được, vì món quà này cho người nhận tự do khám phá những cơ hội có thể có cho tương lai. Cô cũng rất trân quý vai trò của quan hệ công chúng đối với cộng đồng vì những người làm nghề này biết cách truyền đạt thông điệp quan trọng như thế nào để tạo được ảnh hưởng dài lâu, cũng như xây dựng các mối quan hệ gắn kết.

Bạn đang xem bài viết Du Học Mỹ Ngành Điều Dưỡng Không Chỉ Là Đam Mê trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!