Xem Nhiều 4/2023 #️ Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào? # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước Mỹ có tổng cộng 50 bang, vậy du học sinh Việt Nam khi du học Mỹ nên chọn bang nào?? Khi lựa chọn nơi sẽ sinh sống và học tập, có rất nhiều vấn đề mà du học sinh cần quan tâm như: vị trí địa lí, khí hậu, chi phí sinh hoạt, văn hóa và giáo dục… Để tránh tình trạng shock văn hóa và tiết kiệm chi phí, du học sinh phải cân nhắc thật kĩ.

Bang Canifornia

Đối với du học sinh Việt Nam, bang Califonia là lựa chọn số 1 bởi đa số những người Việt Nam sinh sống tại Mỹ đều tập trung ở bang California. Nhờ cộng đồng người Việt lớn mạnh nên việc du học sinh sẽ được hỗ trợ tận tình.

Thông tin chung

Vị trí : ven biển phía tây của Hoa Kỳ

Dân số : 38 triệu người

Diện tích : 410,000 km2

Khí hậu : ôn hòa, nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông, mùa đông hầu như không có tuyết) và nhiệt độ ít khi trên 30°C .

California là tiểu bang lớn thứ ba và cũng là tiểu bang đông dân nhất của Mỹ

Điểm mạnh

Nói đến California, người ta thường nhớ ngay đến thung lũng Silicon – trụ sở công nghệ lớn nhất toàn cầu và kinh đô Hollywood – cái nôi của chuyên ngành giải trí thế giới.

California còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn về mặt sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là “Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ.

Nền kinh tế bang California đứng thứ sáu trên thế giới và đóng góp 13% vào tổng GDP của nước Mỹ. Bang California có nền kinh tế phát triển mạnh cùng với nhiều ngành nghề, dịch vụ đa dạng nên thu nhập tương dối cao và luôn được đảm bảo

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

Đại học Standford

Học viện Công nghệ California

Cao đẳng Harvey Mudd

Đại học Southern California

Cao đẳng Claremont Mickenna

Đại học California – Los Angeles

Đại học California – Berkely

Đại học Soka

Đại học California – San Diego…

Đại học Long Beach

Đại học California State University East Bay

Đại học Irvine

Bang New York

Môi trường học tập hiện đại, an toàn và là một trong những siêu đô thị sầm uất nhất thế giới, đó là những lý do khiến New York trở thành điểm đến du học đầy hứa hẹn.

Thông tin chung

Vị trí : giáp với các bang Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, phía nam giáp với hai bang New Jersey , Pennsylvania và giáp với hai tỉnh của Canada là Quebec và Ontario ở phía bắc.

Dân số : 20 triệu người – là tiểu bang có dân số đông thứ ba tại Mỹ

Diện tích : 141.205 km²

Khí hậu : ôn đới lục địa ẩm. mùa đông thường lạnh và kéo dài và mùa hè mát mẻ. Nhiệt độ trung bình trong khoảng 25°C đến 30°C

Điểm mạnh

New York còn nổi tiếng với hệ thống thư viện New York Public Library lớn nhất nước Mỹ

Là một trong những trung tâm giáo dục chất lượng, New York sở hữu gần 150 trường Cao đẳng, Đại học. Trong đó có hơn 10 trường đang giữ thành tích cao trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất toàn thế giới

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

Đại học Columbia

Đại học Pace

Đại học St John’s

Đại học Dowling

Đại học Suny Geneseo

Đại học ĐH Berkeley

Đại học Cornell

Đại học New York

Đại học Yeshiva

Đại học Delaware

Đại học Thành Phố của New York (CUNY)

Trường New School

Hệ thống trường thuộc bang New York (SUNY)

Đại học Fordham

Học viện Stevens

Bang Texas

Texas là tiểu bang có dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ (sau California)

Thông tin chung

Vị trí : nằm ở phía miền Nam nước Mỹ, tiếp giáp với vịnh Mexico

Dân số : 27 triệu người

Diện tích : 695.662 km² – là tiểu bang đông dân thứ hai và có diện tích lớn thứ hai trong số 50 tiểu bang của nước Mỹ

Khí hậu : Vì bang Texas có diện tích rộng lớn nên khí hậu có sự ở từng vùng có sự chênh lệch cao. Mùa hè nóng đều trong toàn bang, vào tháng 7 nhiệt độ trung bình từ 28 đến 30 độ C. Mùa đông ấm áp (trừ khu vực miền Bắc)

Điểm mạnh

Nhờ có trữ lượng dầu lớn nên Texas là nền công nghiệp năng lượng rất tiềm năng. Texas cũng rất mạnh về những lĩnh vực công nghệ, khoa học y sinh học và các ngành hàng không vũ trụ.

Texas có tổng % GDP cao thứ hai ở Mỹ, chỉ sau California.

Những người Việt sinh sống tại California đang có xu hướng chuyển sang định cư ở Texas do giá nhà rẻ hơn và cơ hội việc làm cũng nhiều hơn

Texas có 3 trong 5 thành phố phát triển nhất nước Mỹ. Theo khảo sát quốc gia thì Texas được xếp hạng cao về môi trường làm ăn thuận lợi.

Texas là một trong những bang không thu thuế thu nhập cá nhân cùng các chính sách thuế khóa nhẹ nhàng và ít ràng buộc nhất. Ngoài ra, phí sinh hoạt ở Texas cũng thấp nhất nước Mỹ.

Texas là một trong những bang được đầu tư giáo dục cao nhất nước Mỹ. Mức hỗ trợ tài chính đã đạt 7.275 USD/học sinh/năm.với hơn 180 trường Cao đẳng, Đại học

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

Đại học Texas Wesleyan

Đại học North Texas

Đại học Sam Houston State

Đại học Texas A&M

Đại học University of Texas

Đại học Houston

Đại học Texas Tech

Đại học Rice

Đại học Trinity

Đại học Southern Methodist

Đại học nghiên cứu Texas-Austin

Đại học Baylor

Cao đẳng Austin

Bang Connecticut

Thông tin chung

Vị trí : giáp với Tiểu bang New York về phía tây, với Massachusetts về phía bắc, và với Rhode Island về phía đông.

Dân số : 3,5 triệu người

Diện tích : 14.357 km²

Khí hậu : khí hậu ôn hòa

Điểm mạnh

Bang Connecticut được biết đến là bang giàu có bậc nhất nước Mỹ với thu nhập bình quân đầu người, chỉ số phát triển con người và thu nhập bình quân hộ gia đình cao nhất toàn nước Mỹ.

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

Đại học Yale

Đại học Connecticut

Đại học Wesleyan

Đại học Hartford

Đại học New Haven

Đại học Bridgeport

Đại học Sacred Heart

Bang Massachusetts

Thông tin chung

Vị trí : Phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía nam giáp với bang Connecticut và Rhode Island, phía bẵc giáp với New Hampshire và Vermont, và phía tây giáp với tiểu bang New York

Dân số : 3,5 triệu người

Diện tích : 20.202 km²

Khí hậu : khí hậu tương đối ẩm ướt, mùa hè nóng và kéo dài còn mùa đông tương đối lạnh

Điểm mạnh

Massachusetts là trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu nước Mỹ với nhiều khu công nghệ cao cùng với những cơ hội nghề nghiệp lí tưởng

Đây là nơi tọa lạc của những Trường Đại học Top quốc gia, là trung tâm giáo dục số 1 của toàn nước Mỹ. Chỉ riêng bang Massachusetts đã có 3 trường lọt vào top 10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ.

Các trường Cao đẳng, Đại học nổi bật

Đại học Harvard

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Đại học Northeastern

Đại học Fisher

Đại học Western New England

Đại Học Williams

Đại học Tufts

Để biết thêm thông tin về “Du học Mỹ nên chọn bang nào?” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Du Học Mỹ Bang Washington Nên Chọn Trường Nào, Ngành Nào?

Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ được tạo thành từ 50 tiểu bang lớn nhỏ khác nhau với nhiều nét đặc trưng riêng biệt, mỗi bang sở hữu những ngôi trường đại học, cao đẳng cộng đồng danh tiếng khác nhau. Đặc biệt, tại bang Washington, nơi tập trung nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp. Rất nhiều tân du học sinh tương lai lựa chọn đây là nơi chắp cánh ước mơ du học Mỹ của mình.

1. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục tại bang Washington

Tại bang Washington sinh viên còn có thêm lựa mới là chọn học tại trường cao đẳng cộng đồng với cơ hội chuyển tiếp cao. Tạo điều kiện cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ, chưa đủ điều kiện vào thẳng các chương trình đại học. Các trường cao đẳng cộng đồng còn được chứng nhận từ hiệp hội các trường đại học, cao đẳng cùng Tây Bắc Mỹ, hội đồng giáo dục bang Washington.

2. Những ngôi trường tốt nhất khi lựa chọn du học Mỹ bang Washington

2.1. Cao đẳng cộng đồng Seattle – Cơ hội sở hữu bằng THPT, Cao đẳng trong 2 năm.

2.1.1. Cao đẳng Cộng đồng North Seattle

Đây là cái tên hàng đầu trong danh sách các trường cao đẳng nằm tại bang Washington, thành lập năm 1960 hiện nay có hơn 9000 sinh viên theo học với 600 sinh viên đến từ 50 quốc gia. Cung cấp 50 ngành học từ cấp độ đào tạo từ học nghề đến chương trình cao đẳng chuyển tiếp đại học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được chuyển tiếp lên các trường đại học tại với học phí là 3,078 USD/15 tín chỉ.

2.1.2. Cao đẳng cộng đồng Edmonds

Top 20 trường cao đẳng cộng đồng tiên phong về mảng tuyển sinh quốc tế tại Mỹ. Đây là ngôi trường của hơn 11.000 sinh viên Mỹ lẫn quốc tế với chương trình đào tạo hấp dẫn giúp sinh viên chuyển tiếp dễ dàng lên các trường đại học. Tại đây nổi tiếng với các ngành học sinh kinh tế, kỹ thuật, hóa học, báo chí, tâm lý học, tâm lý, khoa học xã hội, khoa học môi trường….

2.1.4. Cao đẳng cộng đồng South Seattle

Thành lập năm 1969 trên ngọn đồi rộng 387,587m2 tại West Seattle. Ngôi trường này còn là điểm xuất phát của sinh viên trong việc chinh phục cánh cửa đại học, trường có đến 7000 sinh viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Với những ngành nghề đào tạo phổ biến như công nghệ thông tin, du lịch, dịch vụ thương mại, thương mại quốc tế, sản xuất hàng không với mức học phí 3,079 USD/15 tín chỉ.

Đại học Washington là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ. Với hơn 150 năm hoạt động đã đào tạo ra rất nhiều cá nhân kiệt xuất như văn hào Marilynne Robinson – người đoạt giải Pulitzer, ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long, David Thouless. Tính đến năm 2015 – 2016 đại học Washington đã chi ra ngân sách khoảng 6.4 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào?

– Chọn bang phù hợp với mong muốn của bản thân

Nếu như bạn đã xác định ngôi trường Đại học bạn sẽ học, việc chọn lựa bang sẽ không còn nhiều ý nghĩa, trừ khi ngôi trường bạn đăng ký có nhiều chi nhánh tại một số bang. Ngược lại nếu muốn chọn một môi trường có khí hậu, địa điểm sinh sống và học tập phù hợp thì hãy chọn một bang của Mỹ đảm bảo các tiêu chuẩn trên, đồng thời có được ngôi trường phù hợp với điều kiện của bạn.

– Khí hậu, vị trí địa lý, văn hóa

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm ướt với nhiệt độ hàng ngày thường khá cao và ổn định. Tuy vậy tại Mỹ có những vùng luôn có đủ 4 mùa trong năm hoặc thậm chí thường xuyên ở trong nhiệt độ thấp, độ ẩm cao. Nhiều bạn cho biết việc chọn sai vùng để ở khiến sức khỏe bị suy giảm và ảnh hưởng rất nhiều đến việc học.

Bên cạnh đó sự khác biệt về văn hóa cũng khiến nhiều bạn không khỏi bị sốc lúc mới đến. Việc chấp nhận sống trong một nền văn hóa mới là điều không thể tránh khỏi, tuy vậy bạn cũng có thể chọn những bang có nhiều người Việt sinh sống để dễ dàng hòa nhập hơn.

Để giải đáp khi du học Mỹ nên chọn bang nào, bạn có thể chọn những bang sau đây để tìm được trường Đại học phù hợp cũng như đảm bảo được những tiêu chí đã đề cập ở trên:

– Bang California

Bang California luôn là lựa chọn số một của sinh viên Việt Nam khi chọn lựa bang và trường Đại học phù hợp. Bang California đảm bảo mọi yếu tố về khí hậu ôn hòa, không quá khác biệt so với Việt Nam, vị trí địa lý, kinh tế phát triển, tập trung nhiều trường Đại học danh tiếng cũng như là nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất.

Với hơn 100 trường Đại học hiện có tại Bang California như: Stanford, University of California, UC Berkely, CSU – California State of University, UC- Irvine… Những trường Đại học tại Bang California cũng thường xuyên được xếp hạng là những trường Đại học tốt nhất trên thế giới.

– Bang Massachusetts

Massachusetts có vị trí địa lý ở phía Đông Bắc nước Mỹ, được đánh giá là khu vực kinh tế phát triển của nước Mỹ. Là bang có dân số đông thứ 13 nước Mỹ, Massachusetts nổi tiếng về sự đa dạng màu da và quốc tịch, tạo nên sự đa dạng trong văn hóa ở khu vực nơi đây.

Được coi là cái nôi của nền giáo dục của nước Mỹ với rất nhiều trường Đại học danh tiếng tập trung, bang Massachusetts sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi muốn học tập tại những trường Đại học lớn như: Havard, Boston, MIT, Tufts…

Về khí hậu, bang Massachusetts có nhiệt độ tương đối ổn định, hơi ẩm ướt và tăng cao vào mùa hè, và mùa đông khá lạnh. Nếu muốn trải nghiệm vùng có khí hậu ôn đới thì bang Massachusetts sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

– Bang New York

Nếu muốn học tập và sinh sống tại bang có thể giúp bạn ổn định và phát triển sự nghiệp lâu dài, thì New York chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Được đánh giá là thành phố phồn thịnh nhất nước Mỹ, New York sẽ giúp bạn có được cuộc sống học tập đa dạng và tuyệt vời.

Bang New York cũng sở hữu nhưng trường Đại học danh tiếng như Pace, St John’s, Dowling, Berkeley, Columbia University, Cornell… để bạn có thể học tập ở nhiều ngành nghề như Kinh tế, Thương mại, Truyền thông, Công nghiệp…

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Mỹ Nên Chọn Ngành Nào

Ngành Công nghệ thông tin ( CNTT) là hướng đi tuyệt vời cho các bạn có khả năng sáng tạo tốt cũng như hứng thú với tin học và có kĩ năng vững chắc về giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Các trường Đại học / Cao đẳng cung cấp rất nhiều các chương trình tập trung vào từng chuyên ngành của CNTT như: Trí tuệ nhân tạo, lưu trữ dữ liệu, hệ thống thông tin quản lý, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính và công nghệ phần mềm…

Bằng cấp về ngành CNTT luôn được rất nhiều các nhà tuyển dụng ở bất kỳ quốc gia nào săn đón. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tìm kiếm các vị trí như kĩ sư phần mềm, lập trình viên, phát triển web, kiểm thử phần mềm,….. trong rất nhiều các công ty và tổ chức khác nhau.

Top các trường đại học đào tạo ngành CNTT hàng đầu tại Mỹ : Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học California, Đại học Harvard, ……

Học ngành truyền thông tại Mỹ bạn phải hoàn thành 4 nhóm môn học bắt buộc sau : Thiết kế truyền thông; Thẩm mỹ truyền thông; văn hóa truyền thông và Lý thuyết truyền thông. Bạn sẽ có thêm môn 2 lựa chọn nữa là : Thiết kế & Sản xuất hay Lý luận Phê bình.

Top các trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Mỹ : Đại học Southern California, Đại học Boston, Đại học Washington and Lee, …

Theo US. News & World Report 2018, Mỹ có 8 trường trong top 10 trường đào tạo ngành kinh doanh-kinh tế tốt nhất thế giới.

Khi du học ngành kinh doanh tại Mỹ, bạn sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết và nguyên lý những môn học như kế toán, tài chính, marketing, kinh tế, thống kê và quản trị nguồn nhân lực.

Theo báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ, lao động ngành kinh doanh hưởng mức lương cao hơn 30% so với các ngành nghề khác. Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng đây chính là khối ngành đang chiếm lĩnh toàn cầu với mức lương khủng ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Top các trường đào tạo kinh doanh hàng đầu tại Mỹ : Đại học Harvard, Đại học Pennsylvania, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học California – Berkeley, Đại học New York….

Tìm hiểu chi tiết về du học ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị du lịch khách sạn tại quốc gia này luôn thu hút nhiều du học sinh nhất bởi các trường đại học Mỹ sở hữu vị thế và mối liên kết toàn cầu ngành quản trị nhà hàng khách sạn cùng với cơ hội thực tập và làm việc đa dạng tại hơn 50 bang và nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng.

Top các trường bạn nên chọn khi học ngành du lịch khách sạn tại Mỹ : University of Central Florida, Florida International University, University of South Florida, …

Tại Mỹ, chính sách y tế dành cho người dân luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư phát triển. Sinh viên theo học ngành y tại Mỹ luôn được đảm bảo về cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Top các trường bạn nên chọn khi học ngành y tại Mỹ : Đại học Harvard, Đại học Johns Hopkins, Đại học New York, Đại học Stanford, Đại học California – San Francisco…..

Kiến trúc, thời trang, thiết kế, nghệ thuật thị giác và đồ hoạ, điện ảnh, truyện tranh…Có rất nhiều loại hình trường giảng dạy các chuyên ngành về nghệ thuật. Điển hình nhất trong số đó là các trường trường Mỹ thuật với mỗi dự án một phương pháp giảng dạy phù hợp, từ đó thúc đẩy phát triển cá tính nghệ thuật và cái nhìn phản biện đối với sáng tạo nói chung.

Ở Mỹ trang bị cho sinh viên hệ thống phòng thực hành phục vụ chương trình học tập ngành Nghệ thuật, thiết kế,đồ hoạ… phòng đa phương tiện, phòng thiết kế và in ấn…để tạo điều kiện thuận lợi mang lại kết của học tập hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Chi phí du học Mỹ 2020 hết bao nhiêu tiền ?

Ngành học bao gồm:

Một số trường tiêu biểu bạn có thể tham khảo khi du học ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế : Đại học Suffolk, Đại học Sacred Heart, ….

Bạn đang xem bài viết Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!