Xem Nhiều 4/2023 #️ Du Học Mỹ Bạn Chọn Phương Tiện Nào Để Di Chuyển? # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Du Học Mỹ Bạn Chọn Phương Tiện Nào Để Di Chuyển? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Mỹ Bạn Chọn Phương Tiện Nào Để Di Chuyển? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Mỹ bạn chọn phương tiện nào để di chuyển?

Ở Mỹ, có nhiều cách để lựa chọn cho việc đi lại tùy thuộc vào nơi bạn ở và điều kiện tài chính của mình. Nếu ở trong trường, bạn chỉ cần đi bộhoặc đi xe đạp. Khi phải ra ngoài, bạn có thể sử dụng một trong các phương tiện sau

Xe đạp là phương tiện phổ biến ở Mỹ, và đây có thể là phương tiện duy nhất bạn cần khi du học Mỹ, nếu bạn ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ gần trường thì đây là phương tiện lý tưởng nhất để bạn có thể dễ dàng di chuyển từ nhà tới trường, di chuyển đến các cửa hàng, siêu thị và di chuyển trong khuôn viên trường. Nếu bạn ở ngoại ô, bạn có thể bắt xe buýt hoặc tàu lửa cho phép chở xe đạp theo cùng. Đi xe đạp không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, tăng cường sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường.

Xe đạp được nhiều sinh viên ưa chuộng tại Mỹ

Xe buýt là phương tiện di chuyển hiệu quả và tiện lợi được nhiều sinh viên ưa chuộng bởi chi phí rẻ. Xe buýt có ở hầu hết các thành phố, bạn có thể bắt xe buýt và di chuyển đến bất cứ đâu.

Một số lưu ý khi đi xe buýt:

– Xe buýt không dừng ở tất cả các trạm mà chỉ dừng khi có người xuống xe hoặc có người lên xe, vì thế nếu bạn cần bắt xe buýt thì phải thông báo tài xế.

– Bạn không thể đổi tiền lẻ khi đi xe buýt, vì thế bạn cần chuẩn bị chính xác số tiền cần trả trước khi lên xe. Nếu bạn đi xe buýt thường xuyên, bạn nên mua vé tháng để tiết kiệm chi phí.

Hầu hết các thành phố lớn đều có dịch vụ tàu điện công cộng. Tàu điện có thể chạy trên mặt đất, dưới mặt đất hoặc cả hai. Chúng được gọi khác nhau tùy theo thành phố, như metro, subway, rapid transit và light rail. Di chuyển bằng tàu điện nhanh hơn xe buýt, nhưng chúng chỉ có một vài trạm dừng. Tàu điện hoạt động thường xuyên hơn xe buýt và lâu hơn.

Đa số hệ thống tàu điện sử dụng cách thanh toán phí bằng thẻ hoặc xu. Có máy tự động giúp bạn trả bằng thẻ, cũng như là những người thu ngân giúp bạn đổi tiền. Cước phí tùy vào thời điểm trong ngày và chiều dài đoạn đường bạn đi.

Taxia là phương tiện chỉ dùng trong dịp đặc biệt vì tốn kém hơn rất nhiều so với phương tiện công cộng. Bạn dùng taxi để đến sân bay hoặc những lần mua sắm thật nhiều thứ không tiện mang lên tàu điện hoặc buýt. Bạn cũng có thể chọn taxi để đảm bảo an toàn khi đi vào buổi tối.

Dù khá thuận tiện, nhưng ô-tô rất mắc và gây tiêu hao tài chính lớn khi bạn sử dụng thường xuyên. Trong một số thành phố, thật khó để tìm bãi đậu xe, và chỗ đậu cũng rất giới hạn. Bạn nên xem xét thật cẩn thận trước khi mua xe. Bạn cần phải có bằng lái xe, vì có nó, bạn không những được lái mà còn có thể mua xe riêng. Mỗi bang phát hành bằng lái xe riêng, mặc dù bạn có thể lái xe đi đến bất kỳ bang nào với bằng lái do bang khác cấp.

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) – 0903.803373

Email: info-hcm@aauco.com.vn

Website: http://duhocaau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn Đã Biết Các Phương Tiện Di Chuyển Khi Du Học Bên Đức?

Bạn chuẩn bị đi du học Đức nhưng chắc hẳn sẽ không khỏi lo lắng khi đến một vùng đất mới . Sang Đức bạn cần phải biết cách sử dụng các phương tiện công cộng sao cho hợp lý. Để khi di chuyển không tốn kém, không mất nhiều thời gian và hơn hết là không vi phạm luật.

Mạng lước giao thông nước Đức

Nước Đức sở hữu một mạng lưới giao thông dày đặc và có kết cấu hợp lý. Ở đa số các thành phố lớn của Đức bạn sẽ hay gặp xe buýt, tàu điện (S-Bahn) hay tàu điện ngầm (U-Bahn). Nếu muốn tìm hiểu thông tin về mạng lưới giao thôngmột thành phố bạn nên vào trang web của thành phố đó. Ngoại trừ xe đạp thì đi lại bằng xe buýt và tàu điện là tốn ít thời gian nhất để tới được điểm đích. Hệ thống tàu điện cũng rất dễ nắm bắt. Có các tuyến tàu điện được đánh số khác nhau và đi theo từng lộ trình nhất định. Lịch trình được đăng ngay tại mỗi điểm dừng và cũng rất dễ hiểu.

Gợi ý: Tại các quầy thông tin ở nhà ga hay các trung tâm du lịch thường phát miễn phí các tờ rơi có ghi lộ trình của tau điện. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng hơn.

Trốn vé sẽ bị phạt 40 Euro

Bạn nhất định phải mua vé trước khi bước lên tàu điện hay xe buýt. Bạn có thể mua vé tại cái máy bán vé tự động ngay khi bước lên xe buýt hay tàu điện hoặc ở quầy bán vé. Nếu như bạn muốn dành toàn bộ thời gian cuối tuần để khám phá một thành phố. Bạn nên đặt mua vé đặc biệt dành cho cuối tuần.

Sau khi mua, bạn còn cần phải xác nhận lại vé của mình. Tại cửa ra vào của từng phương tiện tương ứng có một hộp nhỏ màu đỏ, việc của bạn là phải cho vé của mình vào khe nhỏ trên hộp đó. Sau đó ngày và giờ sẽ được in lên vé và lúc này vé mới có hiệu lực.

Nếu bạn có ý định đi xe mà trốn vé, ở Đức thường được gọi là “Schwarz fahren”. Nếu bạn bị nhân viên soát vé bắt được, bạn sẽ bị phạt 40 Euro. Ở một số thành phố khác ví dụ như Köln ngoài việc bị phạt tiền, bạn còn có thể bị cấm không được ăn uống trên tàu điện.

Nếu như bạn không biết tàu điện hay xe buýt mà mình định đi sẽ khởi hành chính xác vào lúc nào. Bạn hãy đến đúng giờ, đúng điểm dừng vì những người lái tàu và lái xe buýt thường đến rất đúng giờ. Ngoại lệ: không có gì là lạ khi bạn phải chờ tàu điện lâu hơn vào cuối tuần. Thứ bảy và chủ nhật thường có giờ chạy khác nhau. Vào buổi đêm cũng có ít chuyến hơn là ban ngày.

Đi lại tìm hiểu khắp nơi trên nước Đức là một cách đi du lịch được yêu thích nhất

Cách đơn giản nhất nhưng thường cũng là cách tốn kém nhất đó chính là đi du lịch bằng tàu điện. Nếu đi tàu nhanh bạn sẽ tốn ít thời gian di chuyển giữa các thành phố lớn. Nhưng các chuyến đi ngẫu nhiên như vậy sẽ rất đắt đỏ. Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn nên đặt vé tàu từ trước trên mạng và tốt hơn là vào cuối tuần cùng với một nhóm bạn. Chiếc vé cuối tuần „Schöne-Wochenende-Ticket” thường dành cho nhóm tối đa 5 người và có giá 37 Euro/ngày.

Một cách di chuyển khác ở Đức và trong châu Âu chính là đi bằng máy bay. Những người chuyên săn vé rẻ có thể bay đến khắp các thành phố lớn mà khôn tốn kém. Cách này cũng tương tự: ai đặt vé sớm thì thường được giảm giá hợp lý. Ví dụ bạn có thể đặt vé khứ hồi giữa Berlin với Köln với 50 Euro, chợp mắt một lúc là tới nơi.

Đi cùng nhau (Mitfahrgelegenheit)

Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm tiền đi du lịch lại vừa có thể quen thêm nhiều người . Vậy bạn hãy thử chọn phương án „đi ké”. Sẽ có những người đi xe riêng và có thể họ còn thừa chỗ trên xe dành cho bạn. Việc này được cung cấp như một dịch vụ. Bạn có thể tìm đươc tên, số điện thoại và địa chỉ email, sau đó liên lạc trực tiếp với người lái xe đó để thỏa thuận. Giá cho dịch vụ này thường dao động từ 5-6Euro/100km.

Học Ngành Đa Phương Tiện Tại Úc

Trong thời đại bùng nổ văn hóa nghe nhìn như ngày nay, Đa phương tiện là một ngành có nhiều tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, nếu du học ngành Đa phương tiện tại Úc bạn có thể được trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bạn tự tin làm việc trong tương lai. 

Giới thiệu chung về ngành đa phương tiện tại Úc?

Đa phương tiện (MultiMedia) được định nghĩa là nội dung kết hợp với các dạng nội dung khác như âm thanh, hình ảnh, video và các nội dung tương tác khác. Học ngành đa phương tiện là học cách kết hợp giữa mỹ thuật và công nghệ thông tin, áp dụng máy tính về các vấn đề thiết kế sáng tạo.

Học ngành đa phương tiện tại Úc mất bao lâu?

Để hoàn thành các khóa học về đa phương tiện tại Úc, tùy theo trình độ và trường mà bạn theo học, thời gian hoàn thành chương trình học sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì độ dài các khóa học tại Úc như sau:

Cao đẳng: 2 năm

Đại học: 3 – 4 năm

Thạc sĩ: 1 – 2 năm

Tại sao nên học ngành Đa phương tiện tại Úc?

Nếu bạn là người có đam mê sáng tạo trong kỷ nguyên 4.0, mong muốn làm việc trong lĩnh vực đa phương tiện, chắc chắc Úc là điểm đến dành cho bạn. Những lý do khiến Úc trở thành đất nước lý tưởng để du học ngành truyền thông đa phương tiện có thể kể đến như sau:

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Ở Úc, các phương pháp giáo dục hiện đại, các phương tiện dạy học tiên tiến luôn được đầu tư, áp dụng vào chương trình giảng dạy. Chương trình học ngành đa phương tiện được chuẩn hóa, chất lượng để học viên sau khi học xong được trang bị cả kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp sau này. Tại xứ sở Kangaroo, ngành Khoa học máy tính ngày càng được đầu tư phát triển và không ngừng lớn mạnh.

Bằng cấp, chứng chỉ được cấp tại Úc được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Như vậy, bạn có thể mở rộng thị trường việc làm, làm việc ở nhiều nơi khác nhau.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý. Trung bình một năm, nếu cộng tất cả các chi phí nhà ở, ăn uống và sinh hoạt giải trí thì chi phí sinh hoạt trung bình sẽ dao động khoảng 22,000 AUD (tương đương 370 triệu). Chi phí thực tế có thể thay đổi một chút tùy theo tỷ giá và cách du học sinh quản lý tài chính cá nhân.

Khí hậu ôn hòa, có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Đây là một đất nước đa văn hóa, con người thân thiện và tốt bụng.

Cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc sau khi học xong tương đối cao.

Điều kiện đầu vào của ngành Đa phương tiện tại Úc

Nhiều bạn mong muốn du học ngành Đa phương tiện tại Úc nhưng lại lo lắng về điều kiện đầu vào. Thực tế, điều kiện đầu vào không quá khó. Mỗi trường sẽ có một số yêu cầu riêng ngoài các điều kiện chung nên để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất bạn nên tham khảo chi tiết tại website các trường.

Điều kiện chung đầu vào ngành đa phương tiện đối với trình độ cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ như sau:

Bậc học

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.0

IELTS đạt từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

hoặc TOEFL đạt tối thiểu 55

Cử nhân

Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5

(tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 tại Úc)

IELTS đạt từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

hoặc TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩ

Điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0)

Một lưu ý quan trọng là các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh này phải được thực hiện không quá hai năm trước khi bắt đầu khóa học của bạn.Ngoài ra học viên hoàn toàn có thể đăng kí khóa học Anh văn ở trường.

Học phí ngành Đa phương tiện tại Úc

Chi phí học tập

Úc

Mỹ

Cao đẳng

6,000 – 15,000 AUD/năm

(khoảng 101 triệu – 253 triệu VNĐ)

7,000 – 12,000 USD/năm

(khoảng 163 triệu – 279 triệu VNĐ)

Cử nhân

14,000 – 35,000 AUD/năm

(khoảng 236 triệu – 591 triệu VNĐ)

20,000 – 40,000 USD/năm

(khoảng 465 triệu – 931 triệu VNĐ)

Thạc sĩ

17,000 – 36,000 AUD/năm

(khoảng 287 triệu – 608 triệu VNĐ)

20,000 – 40,000 USD/năm

(khoảng 465 triệu – 931 triệu VNĐ)

Rõ ràng khi du học Úc, bạn vẫn có thể trải nghiệm nền giáo dục tốt, chất lượng cao với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm sống chỉ cần chi trả chi phí thấp hơn. Mức học phí tại Úc này rất phù hợp với du học sinh Việt Nam, những bạn mong muốn được học tập ở nước ngoài những điều kiện tài chính không quá cao.

Top các trường đào tạo ngành Đa phương tiện tại Úc

Đại học Công nghệ Queensland

Đại học Công nghệ Queensland xếp thứ 18 trong top các trường có tuổi đời dưới 50 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của QS vào năm 2018. Ngôi trường này được biết đến như “trường đại học của thế giới thực” bởi trong thời gian học tập, sinh viên được thực hành các lý thuyết đã học và tham gia các khóa học thực tế. Các khóa học Đa phương tiện nói riêng và các khóa học của tất cả các ngành trong trường đều được thiết kế và đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành để đảm bảo kiến thức luôn cập nhập, mới mẻ.

Địa điểm: Queensland

Học phí ước tính: 32,000 AUD/năm (khoảng 540 triệu VNĐ).

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và được coi là một trong những trường đại học tốt nhất của Úc. Chắc chắn đây là ngôi trường uy tín và chất lượng mà bất cứ sinh viên nào cũng muốn theo học.

Địa điểm: Sydney

Học phí ước tính:  34,300 AUD/năm (khoảng 560 triệu VNĐ).

Đại học Deakin

Đại học Deakin nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới. Học tập tại Deakin, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng cao, triển vọng việc làm tuyệt vời. Phương châm giáo dục của trường tập trung vào cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế nên sau khi hoàn thành các khóa học, sinh viên của trường có rất nhiều lợi thế cạnh tranh.

Địa điểm: Có các cơ sở tại Geelong, Melbourne, Warrnambool và Victoria.

Học phí ước tính:  31,000 AUD/năm (khoảng 523 triệu VNĐ).

Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc là trung tâm hàng đầu thế giới về giáo dục và nghiên cứu. Đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất Úc, xếp hạng 1 tại Úc và hạng thứ 22 trên thế giới theo bảng Xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2016-17. Với điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có bằng cấp cao và kinh nghiệm giảng dạy, sinh viên theo học tại trường được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đại học Quốc gia Úc đều có việc làm ngay.

Địa điểm: Canberra.

Học phí ước tính:  42,000 AUD/năm (khoảng 708 triệu VNĐ).

Đại học Sydney

Đại học Sydney là ngôi trường mà bất cứ ai muốn theo học ngành Đa phương tiện tại Úc cũng đều mong muốn theo học. Với cơ sở kỹ thuật cho dạy học đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên đẳng cấp, Đại học Sydney thường xuyên nằm trong top 50 trường đại học tốt trên thế giới.

Địa điểm: Canberra.

Học phí ước tính: 32,000 AUD/năm (khoảng 540 triệu VNĐ).

Cơ hội việc làm và mức lương các công việc ngành Đa phương tiện tại Úc

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Chuyên gia đa phương tiện

91,000 – 108,000 AUD/năm

(khoảng 1,535 triệu – 1,822 triệu VNĐ)

Chuyên viên hỗ trợ web

88,000 – 99,000 AUD/năm

(khoảng 1,484 triệu – 1,670 triệu VNĐ)

Chuyên viên thiết kế đồ họa/đa phương tiện

80,000 – 85,000 AUD/năm (khoảng 1,349 – 1,434 triệu VNĐ)

Nhà thiết kế kỹ thuật số

75,000 – 82,000 AUD/năm (khoảng 1,265 triệu – 1,383 triệu VNĐ)

Đây chỉ là một số gợi ý nghề nghiệp cơ bản mà bạn có thể lựa chọn khi đã học ngành đa phương tiện tại Úc. Nếu yêu thích sáng tạo và công nghệ thông tin, chắc chắn Đa phương tiện chính là ngành học dành cho bạn. Hãy lựa chọn cho mình một trường đại học tại Úc phù hợp nhất và thực hiện ước mơ, đam mê của bản thân!

Phương Tiện Đi Lại Khi Du Học New Zealand

Tìm hiểu hệ thống giao thông, các tuyến đường và lộ trình di chuyển phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian lẫn chi phí việc rất cần thiết đối với các bạn du học sinh.

Trong khi bạn đang học, bạn có thể muốn khám phá địa phương đó, thành phố của bạn hoặc các vùng khác của New Zealand và có rất nhiều lựa chọn để đưa bạn đến những nơi đó.

Tùy thuộc vào nơi bạn đang đi và vị trí hiện tại của bạn, các tùy chọn phương tiện giao thông của bạn bao gồm xe buýt, taxi, phà, máy bay, xe hơi, xe đạp . Xe buýt là hình thức phổ biến nhất của giao thông công cộng ở New Zealand và dịch vụ này phổ biến rộng rãi.

Nếu bạn muốn lái xe, bạn sẽ được yêu cầu có một giấy phép lái xe hợp lệ và bảo hiểm phù hợp và đảm bảo bạn có một chiếc xe được đăng ký trước khi lên đường. Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe đạp nhưng điều quan trọng là phải hiểu các quy tắc và đội mũ bảo hiểm bất cứ lúc nào. Khi đi xe đạp vào ban đêm, bạn phải có đèn trắng phía trước và đèn hậu màu đỏ cho xe đạp của bạn và mặc quần áo phản quang.

Bạn cũng có thể chọn để đi máy bay giữa các thành phố lớn ở New Zealand. Auckland, Wellington và Christchurch tất cả đều có sân bay riêng của họ.

Phương tiện di chuyển công cộng

Tất cả các thành phố tại New Zealand đều có xe bus, bạn sẽ tìm thấy hệ thống đường sắt nội ô.

Bạn sẽ thấy rằng trong những khung giờ cao điểm nhất định, dịch vụ vận chuyển công cộng nhìn chung là tốt. Thế nhưng New Zealand là một đất nước sở hữu mật độ dân số thấp, điều này dẫn đến việc triển khai đồng bộ hệ thống giao thông công cộng quy mô lớn là phi thực tế. Điều này giải thích cho việc vì sao đại đa số dân cư New Zealand chọn xe hơi là phương tiện di chuyển chủ yếu.

Đường sắt, xe buýt, phà

Hệ thống đường sắt nội ô ở New Zealand chủ yếu hoạt động tại các thành phố Auckland, Wellington, Christchurch và Greymouth. Do đó việc tìm hiểu thông tin về hệ thống tuyến xe bus, phà là điều nên làm nhằm giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển cho mục đích học tập.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Tìm hiểu thêm

Học tập tại các thành phố khác ở New Zealand:

Giáo dục đại học và sau đại học tại New Zealand:

Bạn đang xem bài viết Du Học Mỹ Bạn Chọn Phương Tiện Nào Để Di Chuyển? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!