Xem Nhiều 12/2022 #️ Du Học Mba Tại Mỹ / 2023 # Top 21 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Du Học Mba Tại Mỹ / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Mba Tại Mỹ / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điều đặc biệt tại các chương trình du học MBA tại Mỹ

Các chương trình du học MBA tại Mỹ thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ khuyến khích sinh viên tăng tối đa cơ hội học hỏi từ các vị giáo sư hướng dẫn. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu như bản thân vẫn chưa có đủ kinh nghiệm làm việc cần thiết vì bạn vẫn sẽ có cơ hội tiếp cận với MBA bằng cách tham gia vào một vài chương trình MBA khởi nghiệp tại Mỹ, những chương trình này được thiết kế dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc và sinh viên thực tập. Hơn thế, học viên trong những chương trình học này còn có cơ hội trải nghiệm những vai trò khác nhau trong các chương trình giảng dạy của họ.

Chương trình MBA tại Mỹ: Các sinh viên quốc tế mong muốn điều gì?

Thông thường các chương trình MBA tại Mỹ gồm 3 nhóm các môn học chính: đại cương, chuyên ngành và các môn học tự chọn.

Nhóm các môn đại cương giúp những người không có nền tảng kinh tế nắm được những khái niệm cần thiết trong môi trường kinh doanh. Sinh viên có thể theo học các môn đại cương trước khi chương trình MBA của họ bắt đầu. Những môn học có thể được miễn nếu nếu sinh viên đã được học khi ở đại học.

Các môn chuyên ngành đảm bảo cho tất cả sinh viên có một nền tảng MBA vững chắc. Chương trình học bao hàm hầu khắp các lĩnh vực kinh tế bao gồm: kinh tế, tài chính, kế toán, tiếp thị và quản lý. Lớp chuyên ngành thường được đăng ký trước khi sinh viên học các môn đại cương chính thức hoặc đôi khi là cả lớp học đại cương và lớp chuyên ngành.

Các môn học tự chọn sẽ giúp chuyên môn MBA của bạn chuyên sâu hơn. Đây là những môn sẽ được dạy ở phần cuối mỗi chương trình MBA. Những môn học này sẽ được lựa chọn dựa trên mong muốn cá nhân hoặc chuyên môn chuyên nghiệp hóa của mỗi sinh viên.

Tất cả các chương trình MBA được thiết kế với hình thức nội dung tương tự. Sự khác biệt thường nằm ở nội dung các môn học tự chọn.

Kết quả thu được từ các chương trình học MBA

Một chương trình MBA tại Hoa Kỳ cung cấp hai kỹ năng chính: kỹ năng phân tích định lượng và kỹ năng lãnh đạo tập thể. Các lớp học định lượng bao gồm: phân tích báo cáo tài chính, ngân sách vốn và nghiên cứu thị trường. Các lớp này bắt đầu với một bài trắc nghiệm tính cách (MBTI), giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn. Đặc biệt tuần cuối kỳ sẽ tổ chức các hoạt động xây dựng nhóm.

Làm thế nào để chọn chương trình apply?

Trước tiên, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn nhận được bằng MBA. Tấm bằng MBA có ý nghĩa đối với bạn? Đây liệu có phải là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu học? Lĩnh vực nào mà bạn cảm thấy hứng thú.?

Thứ hai, một khi bạn quyết định học MBA, môi trường nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

Nếu chỉ chú trọng yếu tố đầu vào, cơ hội học bổng, học phí và bảng xếp hạng. Nhiều sinh viên đã vô tình lạc vào những ma trận thông tin khi quyết định lựa chọn học MBA tại Mỹ.

Và quan trọng nhất, hãy nhìn vào những khác biệt về chương trình MBA của mỗi trường đại học. Sự khác biệt này có thể tạo nên một môi trường phù hợp cho cá nhân bạn khi đến và du học tại Mỹ.

Clever Academy (biên dịch)

Chi Phí Du Học Mba Tại Mỹ / 2023

Thông tin về Đại học Webster (Mỹ)

Dạ Lan chia sẻ, Đại học Webster là ngôi trường được thành lập khá lâu tại Mỹ. Vào năm 1915, trường chính thức được thành lập và công nhận. Trụ sở chính của trường đóng tại Thành phố St. Louis bang Missouri, Hoa Kỳ. Hơn 100 năm hình thành và phát triển trường đã xây dựng được hệ thống rộng rãi với hơn 100 cơ sở trên khắp các bang của nước Mỹ. Ngoài ra còn có hơn 30 cơ sở và phiên viện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Hà Lan, Anh Quốc… Điểm đặc biệt là trường là sự giao thoa của nhiều văn hóa trên thế giới với nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau. Điều này cũng là một trong số những đặc điểm nổi bật mà nhiều sinh viên ưa thích khi có cơ hội được giao lưu và tìm hiểu về những bản sắc văn hóa, dân tộc khác nhau trên thế giới.

Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật đặc biệt như trường 6 năm liên tiếp được tạp chí Forbes bình chọn “America’s Top Colleges”. Ngoài ra, còn là giải thưởng Transfer Honor Roll 2017 về các chính sách chuyển tiếp linh hoạt cho sinh viên. Hơn thế nữa, việc cấp bằng của Đại học Webster được giám sát chặt chẽ bởi The Higher learning Commission vùng Trung Bắc Mỹ.

Webster đào tạo nhiều chuyên ngành nhưng thế mạnh và được nhiều người lựa chọn chính là Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh hoạt, Quản trị kinh doanh, Nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Thiết kế, Truyền thông… Tuy nhiên, trường có một số yêu cầu về tiếng Anh: Đối với hệ Đại học yêu cầu IELTS là 6.0 và hệ Thạc Sĩ à 6.5. Trường còn tạo điều kiện ôn luyện tiếng Anh với những bạn có IELTS từ 5.0 trở lên.

Kinh phí theo học MBA tại Đại học Webster là bao nhiêu?

Theo như Dạ Lan chia sẻ, Đại học Webster có rất nhiều khóa học khác nhau như là MA, MHA, MS, MBA… mỗi khóa lại có những khoảng học phí khác nhau. Nhưng MBA là khóa học được rất nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt là các sinh viên quốc tế như Việt Nam bởi số tín chỉ ít và học phí thì thuộc nhóm rẻ nhất tại Đại học Webster.

Tổng số tín chỉ của khóa học MBA tại Đại học Webster là 36 và tổng chi phí 21,420.00 USD. So với các khóa học khác như MA, MS thì kinh phí MBA khá dễ chịu, phù hợp với sự lựa chọn của sinh viên Việt Nam.

Lưu ý về tiết kiệm chi phí khi du học đại học ở Mỹ

Học Bổng Mba Tại Đại Học Harvard, Mỹ Năm 2022 / 2023

Đại học Harvard luôn là đỉnh cao của ước mơ trong lòng các bạn học sinh sinh viên. Đặc biệt là chương trình MBA luôn được đánh giá dẫn đầu thế giới. Ngôi trường danh giá hàng đầu tại Mỹ này đang cung cấp học bổng MBA tại Đại học Harvard năm 2019 dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Thông tin tổng quan về học bổng MBA tại Đại học Harvard

Quỹ Boustany trao tặng các suất học bổng MBA tại Đại học Harvard cho khóa học mùa thu. Học bổng được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng được cấp 2 năm một lần cho khóa học MBA kéo dài 2 năm.

Đôi nét về Đại học Harvard

Đại học Harvard thành lập năm 1636. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. Harvard là đại học hàng đầu thế giới, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel.

Chương trình MBA của Đại học Harvard nổi tiếng toàn thế giới với chất lượng đào tạo. Chất lượng ấy được minh chứng qua sự thành công của các thế hệ sinh viên của trường.

Mô tả học bổng:

Một vài thông tin về học bổng MBA tại Đại học Harvard như sau:

+ Học phí: $90,000 ($45,000 cho mỗi năm học)

+ Chi phí đi lại và chỗ ở của sinh viên trong suốt thời gian học.

Quốc tịch: Sinh viên quốc tế

Số lượng học bổng: Số lượng học bổng không được cung cấp

Bằng Tiếng Anh được chấp nhận: IELTS, TOEFL iBT, PTE

Điều kiện xét học bổng

Để có thể sở hữu một suất học bổng MBA tại Đại học Harvard, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Ứng cử viên phải có một nền tảng học thuật xuất sắc và thể hiện sự hứa hẹn đáng kể. Mặc dù học bổng có thể được trao cho các ứng cử viên của bất kỳ quốc gia nào, ưu tiên sẽ được trao cho ứng cử viên của người gốc Lebanon.

Thí sinh có thể xin học bổng chỉ sau khi nhận được lời mời nhập học từ chương trình MBA của Harvard.

Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh: Ban tuyển sinh MBA không khuyến khích bất kỳ ứng cử viên nào có điểm TOEFL thấp hơn 109 điểm iBT, điểm IELTS thấp hơn 7.5 hoặc điểm PTE thấp hơn 75 điểm khi nộp đơn.

Học bổng MBA tại Đại học Harvard đã mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh và mong muốn học tập tại trường đại học hàng đầu thế giới. Cơ hội không chờ đợi một ai nên hãy nỗ lực hết mình để đạt được điều mình mong muốn. Công ty tư vấn du học New Ocean luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học Mỹ

Dành Học Bổng Du Học Mba Tại Mỹ Đơn Giản Chỉ Trong 5 Bước / 2023

Ứng viên muốn học MBA có thể sử dụng 2 hình thức: vay tiền của chính phủ hoặc tìm kiếm các loại học bổng du học Mỹ do chương trình MBA cung cấp để có thể trang trải học phí cho mình.

Bước 1: Tìm hiểu các học bổng du học MBA sẵn có

Các học viên MBA mong mỏi có một “ứng dụng” cung cấp thông tin của mọi học bổng cần tìm bởi việc khám phá và chủ động tìm hiểu về các loại học bổng cần khá nhiều thời gian và công sức. Khi bạn bắt đầu lên danh sách các trường mơ ước, hãy chú ý tới học phí. Hãy dành thời gian nghiên cứu các viện trợ tài chính và học bổng trên trang web của từng trường và ghi chú lại.

Hãy tạo một khoảng trống nho nhỏ cho các thông tin về học bổng, dù đó là ghi chép thông tin trên excel hay trên hàng trăm tờ note dán trên trường. Một số trường không yêu cầu một hồ sơ tách biệt để xét duyệt chương trình học bổng. Một số khác lại đòi hỏi một số giấy tờ và hồ sơ khác để xem xét, phân khúc số lượng ứng viên cụ thể để khuyến khích ứng viên đăng ký theo học chương trình của trường.

Dành học bổng du học MBA tại Mỹ đơn giản chỉ trong 5 bước

Bạn nên nghiên cứu các tiêu chí lựa chọn của từng học bổng để biết mình có đủ điều kiện hay không và lưu ý những yếu tố lợi thế trong hồ sơ của mình. Hãy chú ý xem loại học bổng mà trường đưa ra có thể sử dụng vào năm tiếp theo không và dưới những điều kiện nào. Đừng quên, loại học bổng “truyền thống” cho chương trình MBA 2 năm sẽ cung cấp nhiều học bổng, nhiều cơ hội việc làm và nhiều tiền hơn chương trình học bán thời gian hoặc chương trình dành cho bộ phận điều hành của các công ty.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này? Hội đồng quản lý tuyển sinh sau đại học (The Graduate Management Admission Coucil (GMAC)) là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn nhập những thông tin cơ bản và loại chương trình MBA bạn đang quan tâm để xem các ứng viên khác đang chi trả học phí của mình bằng cách nào.

Bước 2: Tìm kiếm tất cả cơ hội hỗ trợ học phí du học Mỹ mà bạn có đủ điều kiện

Có rất nhiều loại học bổng và học bổng dành cho nghiên cứu sinh của chương trình MBA dành cho sinh viên nữ, các ứng viên gốc Tây Ban Nha, sinh viên tới từ Ấn Độ, sinh viên có dự định làm tại các tổ chức phi lợi nhuận, hoặc có đam mê tới ngành Đan giỏ dưới nước (underwater basket weaving)…..

Nếu là người quan tâm và muốn theo học ngành đan giỏ dưới nước, thì rất có thể bạn cần sử dụng kỹ năng của mình để chinh phục suất học bổng của ngành. Vấn đề mấu chốt là phải tìm kiếm bất kỳ và tất cả các cơ hội hỗ trợ học phí mà bạn có đủ điều kiện. Đôi khi, bạn càng độc đáo thì cơ hội càng cao.

Bước 3: Hãy tìm hiểu kỹ càng về khả năng cạnh tranh của mình

Điều khá khó chịu về các trang thông tin học bổng của các trường là tiêu chí lựa chọn ứng viên tương đối mơ hồ. Những tiêu chí như “những ứng viên đặc biệt” hay ” trình độ cao” có thể khiến không ít ứng viên đau đầu. Nếu tìm hiểu kĩ hơn 1 chút về các số liệu thống kê từ những người nhận học bổng trước đó, bạn có thể biết được khả năng cạnh tranh của mình là bao nhiêu. Bạn cũng có thể hỏi cán bộ tuyển sinh tại các sự kiện tuyển dụng hoặc gửi một email ngắn gọn và thân thiết tới họ. Nhưng hãy gửi email 1 cách khôn ngoan. Xem lại bước 1.

Hãy nhớ rằng điều kiện của bạn phải trên mức trung bình thì mới có thể được xem xét cho các chương trình học bổng du học Mỹ và hỗ trợ học phí du học MBA . Điều quan trọng không chỉ là được nhận học mà còn là nhận được bao nhiêu phần trăm hỗ trợ tài chính. Trong khi các trường có thể cố ý mơ hồ về những tiêu chí của 1 ứng viên tiềm năng và đặc biệt, thì thành tích học tập, điểm GMAT, cùng với những kinh nghiệm làm việc, tình nguyện, phục vụ cộng đồng và cả những hoạt động bạn làm được thời sinh viên sẽ nói lên tất cả.

Bước 4: Đạt điểm GMAT thật cao

Giả sử thành tích học tập thời sinh viên không cao và bạn cũng không có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì điểm GMAT là phần mà bạn có thể thực hiện được để “đánh bóng bản thân” trong quá trình tìm kiếm học bổng của các chương trình cao học.

Điểm GMAT được coi là phần quan trọng trong bảng thành tích học tập xuất sắc và đó là một yếu tố mà bạn có thể thay đổi chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Có rất ít trường, nếu có, đưa ra 1 số điểm chuẩn để xét tiêu chuẩn nhận được học bổng. Dù thế nào đi nữa điểm GMAT cũng không phải là tất cả. Như tất cả các bài kiểm tra chuẩn hoá khác, điểm GMAT được tính trên biểu đồ hình chuông với độ lệch là -/+ 30 điểm. Vì vậy, nếu điểm của bạn lớn hơn 30 điểm so với điểm trung bình của các ứng viên khác, thì tỉ lệ cạnh tranh của bạn sẽ cao hơn. Còn nếu điểm của bạn thấp hơn 30 điểm so với điểm trung bình, thì bạn phải cố gắng nhiều hơn với các phần khác trong hồ sơ của mình.

Bước 5: Làm việc có chiến lược và đăng ký ứng tuyển sớm

Đăng ký học cao học tại các trường kinh doanh là một quyết định lớn, vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải biết trường nào là phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, với lượng ứng viên đăng kí học cao học đang giảm sút trong những năm gần đây, một ứng viên sáng giá với các thành tích xuất sắc sẽ có khả năng nhận được nhiều lời mời với những suất học bổng lớn từ các trường nhằm cải thiện thứ hạng của họ.

Đăng ký sớm từ vòng 1 có nghĩa là bạn sẽ có thể đăng ký cho tất cả các chương trình học và đôi khi là cả những suất học bổng toàn phần hiếm có. Càng kéo dài thời gian đăng ký thì cơ hội của bạn sẽ càng ít dần.

Theo kenhtuyensinh

Bạn đang xem bài viết Du Học Mba Tại Mỹ / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!