Xem Nhiều 2/2023 #️ Du Học Malaysia 2022 Và Những Điều Cần Biết # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Du Học Malaysia 2022 Và Những Điều Cần Biết # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Malaysia 2022 Và Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương trình tiếng Anh: Nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường (IELTS từ 4.0 – 6.0 tùy trường) thì học sinh sẽ học khóa tiếng Anh từ 1- 12 tháng sau đó thi IELTS. Học phí khóa tiếng Anh dao động từ 500 -3,000 USD. Do vậy nếu tiếng Anh của các em chưa tốt thì các em nên chuẩn bị chi phí từ 11 – 65 triệu cho khóa tiếng Anh này.

Học phí đại học: Học phí mỗi năm học thông thường sẽ dao động từ 5,000 – 11,000USD/năm học. Như vậy học phí cho 3 năm học cử nhân sẽ rơi 15,000 – 33,000USD tường đương 350 – 765 triệu đồng. Riêng đối với ngành Y, dược học phí sẽ cao hơn tầm 1,7 tỷ đồng trở lên (chương trình học 5 năm).

Học phí bậc thạc sỹ: Chương trình bậc thạc sỹ thì tùy trường vào tùy khóa học mà học phí sẽ dao động từ 9,000 USD- 18,000 USD tương đương 200 – 420 triệu cho 1 khóa học.

Các khoản phí khác trong quá trình làm hồ sơ như:

Phí ghi danh và phí xét Visa: dao động từ 600 – 900USD (tùy trường)

Phí xin SEV (Visa 1 chiều) tại lãnh sự Việt Nam: 1,470,000 nghìn đồng

Sinh hoạt phí tại Malaysia không quá chênh lệch nhiều với mức sống tại Hồ Chí Minh. Thông thường mỗi học sinh sẽ chi tiêu từ 350 – 450 USD/ tháng cho các chi phí:

Ký túc xá: từ 150 – 250USD/ tháng (phòng đơn hoặc share 2).

Ăn uống: từ 1.5 – 2USD/ bữa ăn, như vậy dao động 135 – 200USD/ tháng.

Chi phí đi lại, điện thoại, Internet…: 50USD/ tháng

Nếu học sinh ở trong ký túc xá của trường thì các em không tốn chi phí đi lại, chỉ ra ngoài đi chơi vào dịp cuối tuần. Còn học sinh ở Ký túc xá bên ngoài trường thì có xe Bus trường đưa đón miễn phí. Nếu bạn nào tiết kiệm ở trong ký túc xá và nấu ăn thì mức phí sẽ có thể thấp hơn mức chi phí dự trù trên.

Khóa tiếng Anh: 6 – 12 tháng (tùy trường). Các em được được làm bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ

Chương trình dự bị: 1 năm (dành cho những sinh viên chưa đủ điểm để vào thẳng chương trình đại học)

Chương trình cao đẳng: 2-3 năm

Chương trình đại học: (3-4 năm) một số chương trình đặc biệt như Bác sĩ đa khoa hoặc nhãn khoa: 5 năm

Chương trình thạc sỹ: 1 – 1.5 năm

Làm thêm: Sinh viên quốc tế được phép làm thêm trong thời gian nghỉ giữa kỳ, nghỉ lễ hoặc kỳ nghỉ dài hơn 7 ngày với thời gian tối đa 20h/ tuần.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Các trường đại học liên kết với các doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên thực tập và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều sinh viên đã tìm được công việc như mong muốn trong khi còn ngồi trong ghế nhà trường.

Chính vì vậy mà tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm khá cao điển hình trường đại học APU là trường tại có 100% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Để nhập học tại Malaysia, các em cần thỏa các điều kiện sau:

Học sinh phải tốt nghiệp THPT (cho tất cả các chương trình dự bị, cao đẳng, đại học…)

Có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh về truyền nhiễm, viêm gan, bệnh lây qua đường hô hấp

Có đủ khả năng tài chính cho quá trình học (bao gồm học phí và sinh hoạt phí)

Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL (nếu có)

Nếu như trước đây học sinh không yêu cầu IELTS hoặc TOEFL mà sinh viên có thể qua Malaysia học khóa tiếng Anh trước khi bước vào chương trình khóa chính. Tuy nhiên, Bộ Giáo Dục Malaysia đã thay đổi một số yêu cầu đầu vào đối với du học sinh quốc tế. Cụ thể:

Chương trình dự bị, cao đẳng: tối thiểu IELTS 4.0

Chương trình đại học: IELTS tối thiểu 5.0

Chương trình đại học: IELTS tối thiểu 6.0

Đối với khóa tiếng Anh thì các trường đại học tại Malaysia có khá nhiều kỳ nhập học trong năm, nhiều trường khai giảng hàng tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế.

Riêng đối với các chương trình cao đẳng, đại học thì các kỳ nhập học ít hơn và tùy thuộc vào từng trường. Nhìn chung các kỳ nhập học sẽ rơi vào tháng 1,5,7,9,11. Để xin Visa du học Malaysia các em cần tiến hành làm hồ sơ trước kỳ nhập học từ 2-2,5 tháng.

8 tấm ảnh 3.5×4.5 nền trắng

Passport (tất cả các trang)

Bằng cấp 3

Học bạ cấp 3

Bảng điểm đại học (nếu có)

Bằng đại học (nếu có)

Giấy cam kết sức khỏe (Inspirdo Edu hỗ trợ mẫu)

Giấy xác nhận kinh nghiệm việc làm (nếu có)

IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác

Các trường đại học ở Malaysia đẩy mạnh về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học, hầu hết các trường đều có khuôn viên rộng lớn bao gồm khu học xá, khu thực hành, khu ký túc xá và khu vực cho sinh viên giải trí.

Nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao cũng như giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe thì trong khuôn viên trường xây dựng các sân bóng bàm, bóng rổ, đá bóng, hồ bơi hoặc phòng tập gym… cho sinh viên.

Các ký túc xá ở Malaysia đều hiện đại và nội thất đầy đủ, giúp sinh viên thoải mái hơn trong vấn đề sinh hoạt, ngủ nghỉ. Tại đây có 2 loại ký túc xá là ký túc xá bên trong và ký túc xá bên ngoài, đối với Ký túc xá bên ngoài thì sẽ có xe bus đưa sinh viên đi học hàng ngày miễn phí.Trong trường còn có luôn siêu thị Mini và căn tin bán với nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của sinh viên. Các món ăn ở đây ngon, đa dạng và khá phù hợp với túi tiền của các bạn.

Bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn thế giới:

Có nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới đến Malaysia để mở cơ sở như: Trường đại học Curtin (Úc), Trường đại học Swinburne (Úc), trường đại học Monash (Úc), Trường Đại học Nottingham (Anh)… Các bạn sẽ được trải nghiệm trong môi trường học quốc tế chuẩn Anh hoặc chuẩn Úc từ cơ sở vật chất, giáo trình hay đội ngũ giảng viên đều đến từ các trường đại học Anh hoặc Úc trực tiếp giảng dạy. Điều khác biệt duy nhất ở đây là học phí và sinh hoạt phí mà bạn đóng tại Malaysia. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ trong suốt quá trình học.

Các trường đại học, cao đẳng tại Malaysia luôn có các suất học bổng từ 10 đến 100% để khuyến khích sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như hỗ trợ một phần chi phí trong học tập.

Hiện tại Malaysia có hơn 130 quốc gia đang theo học điều này là cơ hội tuyệt vời cho các bạn thích giao lưu văn hóa, thích kết bạn với bạn bè quốc tế. Hiểu được nguyện vọng đó thì nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, các hoạt động về văn hóa các quốc gia để sinh viên tham gia cộng đồng quốc tế này.

Và các chương trình đạo tạo đa dạng từ khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin, thiết kế, truyền thông, kỹ sư đến các ngành y dược, điều dưỡng đều được đào tạo tại Malaysia nên bạn dễ dàng tìm được chuyên ngành phù hợp với mình.

Để biết rõ hơn thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Malaysia càn chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Visa Du Học Malaysia Và Những Điều Bạn Cần Biết

Để đến Malaysia du học bạn cần phải có sự chấp thuận của Bộ Giáo Dục Đào Tạo Malaysia.

Cần phải có sự chấp thuận của Bộ Nội Vụ Malaysia.

Các bước tiến hành xin visa du học Malaysia.

Bước 1: Bạn cần phải hoàn thành mẫu đơn xin đi Malaysia du học và các giấy tờ cần thiết đến một trong các trường Đại học/Cao đẳng ở Malaysia mà Bộ Nội Vụ Malaysia cấp phép cho tuyển du học sinh nước ngoài.

Bước 2: Nếu đơn xin du học Malaysia của bạn được nhà trường chấp thuận thì họ sẽ giúp bạn trong việc xin phép với cục xuất nhập cảnh ở Malaysia cấp visa.

Bước 3: Sau khi cục xuất nhập cảnh ở Malaysia chấp thuận yêu cầu của nhà trường thì sẽ gửi thư chấp thuận đó về nhà trường và nhà trường sẽ gửi thư đó về cho các du học sinh nộp đơn xin du học.

Bước 4: Trước khi bạn bay sang Malaysia cần phải cung cấp thông tin cho nhà trường về ngày đến giờ đến và chuyến bay đến.

Bước 5: Nhân viên của trường sẽ đón bạn tại phòng xuất nhập cảnh của sân bay Malaysia. Sau đó họ sẽ dán thẻ thông hành đặc biệt (Special Pass) vào hộ chiếu của bạn để bạn được nhập cảnh vào Malaysia.

Bước 6: khi bạn ở Malaysia trong 2 tuần đầu, nhà trường sẽ gửi hộ chiếu của bạn tới cục di trú và dán tem thị thực (Student Pass).

Cục di trú của Malaysia có trụ sở chính nằm ở thủ đô Kuala Lumpur. Đối với các du học sinh nước ngoài đến Malaysia du học không cần phải đến trực tiếp cục xuất nhập cảnh để xin mà nhân viên của cục xuất nhập cảnh sẽ dựa vào tình trạng hồ sơ của bạn do nhà trường cung cấp mà quyết định có cấp hay không. Nha trường có du học sinh nước ngoài tham dự khóa học cần phải có nhiệm vụ thực hiện các thủ tục cần thiết cho học sinh này (ngoại trừ sinh viên Trung Quốc).

Những giấy tờ mà các du học sinh cần phải cung cấp cho nhà trường để xin thị thực cho bạn

Giấy thông báo trúng tuyển của trường đại học

Mẫu đơn xin cấp Student Pass hoàn chỉnh

Hai bản photo trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu

Ba tấm ảnh hộ chiếu

Giấy tờ xác minh đã mua bảo hiểm sức khỏe Malaysia

Giấy tờ chứng minh bạn có đủ tài chính để phục vụ cho quá trình học tập tại Malaysia

Biên bản xác nhận bạn đủ điều kiện nhập học được đóng mộc bởi trường đại học (Personal Bond document)

Các loại phí

Giấy xác nhận Personal Bond có phí dao động từ RM 300 – RM 1500 (khoảng 2 – 10 triệu đồng) tùy thuộc vào quốc tịch của sinh viên. Bạn cũng cần phải trả phí đăng ký nhập học cho trường. Ví dụ, trường đại học Nottingham Malaysia thu RM 500 (khoảng 3,3 triệu đồng) trước khi họ gửi hồ sơ của bạn đi và thêm RM 500 nữa vào ngày bạn đăng kí môn học.

Bạn có thể sẽ phải trả thêm một số phụ phí để chuẩn bị hồ sơ xin Student Pass như phí khám sức khỏe, bảo hiểm y tế. Mức phí này có thay đổi tùy theo quốc tịch của bạn.

Các bạn sinh viên quốc tế sẽ phải mua một trong ba gói bảo hiểm y tế để hoàn thiện hồ sơ xin Student Pass. Giá của bảo hiểm dao động từ RM 500 – RM 850 (khoảng 3,3 – 5,6 triệu đồng)

Phí cấp Student Pass thường niên là RYM 60 (khoảng 400 ngàn đồng) trong khi phí cấp thị thực dao động từ RYM 15 – RYM 90 (khoảng 100 – 600 ngàn đồng). Tất cả loại phí trên phải được trả trực tiếp cho Cục Xuất Nhập Cảnh Malaysia.

Bảo quản và gia hạn thị thực du học tại Malaysia

Student Pass của bạn chỉ có hiệu lực trong vòng một năm và bạn có thể sẽ không được cấp cái mới nếu không tham gia đầy đủ số buổi học yêu cầu hoặc không chứng minh được việc đã đăng kí môn học cho học kì tiếp theo. Bạn sẽ phải làm mới Student Pass ít nhất một tháng rưỡi trước khi hết hạn. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua trường đại học của mình. Mỗi trường sẽ có một quá trình làm mới Student Pass khác nhau, bạn có thể lên web trường để tìm hiểu thêm. Ví dụ, tại trường Monash University, Malaysia yêu cầu bạn phải nộp một số giấy tờ nhất định cũng như là một khoản phí RM1000 (khoảng 6 – 7 triệu đồng) để làm mới Student Pass. Số tiền này đã bao gồm phí bảo hiểm y tế.

Đăng vào 30 Tháng 10 2018

Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết

Du học Úc những điều cần biết để chuẩn bị cho một cuộc sống mới, hoàn toàn tự lập tại đất nước Kangaroo xinh đẹp? Việc xa ba mẹ để đến một đất nước xa lạ, học tập và trải nghiệm là một điều không đơn giản đối với bất kì bạn trẻ nào.

Du học Úc – những điều cần biết

Hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh cho mình thật tốt để có thể hòa nhập thật nhanh với cuộc sống và con người nơi đây.

Sẵn sàng cho bản thân phải sống một cuộc sống tự lập. Hãy học các kỹ năng cơ bản như nấu ăn, giặt ủi, dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là quản lý chi tiêu. Bạn sẽ rất khó khăn khi tìm kiếm một sự giúp đỡ hoặc dựa dẫm những người xung quanh

Nếu bạn chọn hình thức ở chung nhà với người bản xứ hoặc cùng với các sinh viên khác, hãy giữ phép lịch sự và tôn trọng không gian, thời gian riêng của những người xung quanh.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện tính cách bản thân. Nếu có thể, hãy tìm một việc làm thêm, đây là cách giúp bạn cũng là hoàn thiện hơn cách sống ngoài xã hội cũng như kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

Có thể nói nền giáo dục ở Úc mang đẳng cấp quốc tế. Từ lâu, Úc đã là nơi sinh ra rất nhiều tài năng như nhà khoa học, các doanh nhân, nghệ sỹ…. Họ là những người đã góp phần thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Với những phát minh đáng ngưỡng mộ như hộp đen máy bay, sóng Wi-fi… Úc luôn tự hào là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài đã đoạt rất nhiều giải thưởng Oscar và Nobel.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Bằng cấp được cấp tại các trường đại học tại Úc được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời là chiếc chìa khóa mở ra cho bạn nhiều cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân. Du học tại Úc đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội kết giao với hàng trăm ngàn sinh viên ưu tú trên thế giới. Bạn sẽ được làm việc theo nhóm, chia sẻ kiến thức, cùng nhau nghiên cứu với sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết của các giảng viên nơi đây.

Một số thông tin về đất nước Úc

Úc là một đất nước xinh đẹp, hiền hòa và đa văn hoá. Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới vừa là một lục địa, vừa là nước có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới. Diện tích đất liền của Úc là 7.659 triệu km2. Nước Úc được thiên nhiên ưu đãi có nhiều cảnh sắc hùng vĩ và đẹp mắt.

Người dân Úc thân thiện, năng động và đầy tự tin. Tình hình chính trị tại Úc cũng khá ổn định. Do vậy Úc là điểm đến lý tưởng mà du học sinh có thể học tập và trao dồi kinh nghiệm sống.

Về nhiệt độ ở Úc: Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình tại Úc là khoảng 29°C vào ban ngày và 20°C vào ban đêm. Thế nhưng, bao quanh Úc là những bãi biển thơ mộng và xinh đẹp. Mùa hè dù nhiệt độ có lên cao bao nhiêu thì đây cũng là thời điểm thích hợp để các bạn du học sinh có thể tung tăng đi chơi biển và thưởng thức vẻ đẹp thơ mộng của các bãi biển xinh đẹp ở Úc. Còn giữa mùa đông, vào khoảng tháng Bảy, nhiệt độ ban ngày vào khoảng 22°C và ban đêm vào khoảng 10°C. Thời tiết mát mẻ, không quá lạnh, nhưng bạn cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe vì chênh lệch nhiệt độ giữa này và đêm là khá cao.

Về múi giờ: Thông thường thì giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng. Khoảng cách múi giờ không chênh lệch nhiều nên thời gian đầu, sẽ không gây khó khăn cho các bạn du học sinh Việt Nam về thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Về văn hóa: Úc là một đất nước đa dân tộc, đa tôn giáo và đa văn hóa với nhiều món ăn và lối sống mới lạ. Dân cư sống tại Úc phần lớn đến từ nhiếu lãnh thổ khác nhau. Thế nên, văn hóa tại nơi đây rất phong phú và đa dạng, từ ẩm thực, lối sống cho tới cách ăn mặc… Bạn có thể tìm thấy các món ăn Việt Nam mà bạn yêu thích và mặc những bộ đồ theo sở thích hoặc tôn giáo của mình.

Về ẩm thực: Úc là một quốc gia đa văn hóa nên họ sẵn sàng đón nhận mọi tinh hoa ẩm thực của thế giới, thế nên du học sinh đến nơi đây có thể dễ dàng tìm thấy các loại thức ăn nơi quê nhà và những món ăn từ các quốc gia khác trên thế giới như Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc… đến các món Tây như Ý, Mỹ… Ở Úc còn có rất nhiều quán bar nhỏ để bạn có thể tụ tập bạn bè, trao đổi văn hóa hay để giải tỏa căng thẳng và nỗi nhớ quê hương sau những giờ học căng thẳng.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

du học úc những điều cần biết

du hoc uc nhung dieu can biet

du học úc và những điều cần biết

du hoc uc va nhung dieu can biet

Du Học Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ bởi việc du học có thể làm thay đổi tương lai và sự nghiệp theo chiều hướng tích cực. Bài viết “Du học Mỹ và những điều cần biết” này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan và giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học Mỹ.

Hệ thống giáo dục của Mỹ

Nước Mỹ có hệ thống trường của các cấp học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Hệ thống giáo dục ở Mỹ luôn phù hợp cho tất cả mọi người. Khi bắt đầu quyết định du học ở Mỹ, du học sinh nên tìm hiểu về hệ thống giáo dục Mỹ để đưa ra những lựa chọn đúng đắn với năng lực của mỗi người.

Hiện nay tại Mỹ có 4 loại trường học khác nhau là:

Trường công lập

Trường tư thục

Không có chính sách phân biệt đối tượng sinh viên nhưng học phí khá tốn kém. Sinh viên Mỹ rất chuộng học trường tư thục vì những trường này có các nguồn hỗ trợ về kỹ thuật, cơ sở nghiên cứu, và sĩ số lớp học thấp.

Trường Cao đẳng cộng đồng

Cao đẳng cộng đồng Mỹ là cơ sở giáo dục công lập sau Trung học trong thời gian 2 năm, chuyên cung cấp chương trình cao đẳng. Đây là chương trình kép dành cho sinh viên hoàn thành chương trình THPT và cao đẳng tại Mỹ chỉ trong 2 năm.

Trường dạy nghề

Chuyên đào tạo học sinh, sinh viên về hướng nghiệp và thực hành nghề nghiệp. Có rất nhiều ngành nghề khác nhau cho sinh viên lựa chọn và chất lượng dạy nghề của Mỹ luôn được đánh giá là tốt nhất thế giới, giúp sinh viên có được nền tảng nghiệp vụ vững chắc sau khi tốt nghiệp. Chọn ngành nghề phù hợp và trường học có chất lượng giảng dạy đảm bảo là bước đệm vững chắc đầu tiên cho sự nghiệp trong tương lai.

Học phí du học Mỹ

Theo truyền miệng, chí phí du học Mỹ là chi phí du học mắc nhất thế giới. Vậy có nên du học Mỹ hay không?

Ở Mỹ, học phí sẽ do từng trường quy định. Mức học phí sẽ được ước tính dựa trên loại hình trường học: trường công lập, trường tư thục, trường cao đẳng cộng đồng hay trường ngoại ngữ,… Và tất cả các trường đều có hai loại học phí cho sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế. Thông thường, sinh viên quốc tế sẽ phải đóng lần học phí cao gấp 2 đến 3 lần so với sinh viên bản xứ.

Học phí trung bình theo từng loại trường học

Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:

Trường công: 30,000 USD/năm

Trường tư: khoảng 39,000 USD/năm

Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:

Trường công: 33,000 USD/năm

Trường tư: 46,000 USD/năm

Điều kiện du học Mỹ

Trình độ học vấn

Yêu cầu đầu vào về trình độ học vấn sẽ khác nhau theo từng trường,từng ngành cụ thể Với chương trình Đại học/Cao Đẳng, du học sinh cần tốt nghiệp Trung học phổ thông . Với chương trình Cao học tại Mỹ,du học sinh cần tốt nghiệp bậc cử nhân. Về học lực, ứng cử viên cần có học lực tối thiểu đạt mức trung bình khá. Tuy nhiên, để xin học tại các trường Đại học / Cao đẳng danh tiếng của Mỹ, cần đảm bảo kết quả học tập tối thiểu đạt loại khá trở lên ( GPA 7/10)

Khả năng ngôn ngữ

Trình độ tiếng Anh được Mỹ công nhận đánh giá bằng IELTS hoặc TOEFL. Số điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng trường và từng ngành học, nhưng tổng quan thì điều kiện chung là :

Đại học/ Cao đẳng : TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

Cao học : TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Điều kiện bổ sung

Ngoài những điều kiện trên, trước khi nhập học chính thức,du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra trình độ đầu vào của trường Thông thường, đi kèm với điều kiện về học lực, các trường Đại học tại Mỹ thường dựa vào điểm của kì thi SAT. SAT là một kì thi đạt tiêu chuẩn quốc tế, đánh giá khả năng của học sinh về môn tiếng Anh và Toán. Bên cạnh đó, đối với bậc cao học, các trường Đại học thường yêu cầu kết quả chứng chỉ GRE hoặc GMAT

Tài chính

Chứng minh khả năng tài chính là một yêu cầu bắt buộc có yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định việc bạn có thể đi du học Mỹ hay không.

Trung bình một năm, sinh viên khi du học tại Mỹ sẽ chi trả khoản 35.000$ – 45.000$ cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Vì thế bạn cần chứng minh với lãnh sự quán rằng nguồn tài chính của gia đình mình ổn định để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập tại Mỹ.

Học bổng

Học bổng luôn là niềm khát khao của các du học sinh. Đặc biệt với một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ thì niềm khao khát ấy còn lớn hơn. Nếu nắm bắt được các bí quyết thì cơ hội dành học bổng du học Mỹ sẽ hoàn toàn nằm trong khả năng. Yêu cầu chung :

Điểm IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80

Điểm GPA đạt mức giỏi hoặc xuất sắc

Tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa mang về hiệu quả cộng đồng cao. Bên cạnh đó, cần có đam mê về ngành nghề theo học và khả năng lãnh đạo

Đầu tư viết bài luận cá nhân thật tốt.Bài luận của bạn phải thể hiện được tư duy độc lập, sựlogic, sáng tạo và chính kiến riêng của bản thân về một vấn đề cụ thể. Việc chọn đề tài cho bài luận là phần quan trọng nhất

Vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT

Những lưu ý khi du học Mỹ

Bị phạt khi nhập cảnh

Có rất nhiều bạn du học sinh khi nhập cảnh gặp một số những vấn đề mà có thể bị phạt nhẹ thì vài ngàn USD nặng thì không cho nhập cảnh.

Theo quy định của chính phủ Mỹ, khi nhập cảnh,bạn không được phép mang theo thịt động vật do vậy nếu bạn mang ruốc (chà bông), mà bị phát hiện thì có thể bị phạt tới 2,000 USD.

Sau vụ khủng bố ở Boston các quy định nhập cảnh đã được siết chặt hơn rất nhiều do vậy các bạn phải hết sức cẩn thận để tránh khỏi những phiền phức hay rắc rối có thể xảy ra khi nhập cảnh hoặc bị từ chối cho nhập cảnh.

Đồ uống có cồn

Một số bang bên Mỹ có quy định công dân đủ 21 tuổi mới được sử dụng thức uống có cồn như bia, rượu. Vì thế, bạn nên lưu ý vấn đề này.

Một số bạn trẻ khi qua Mỹ, do quen ở nhà thích bar bọt nên khi sang đó, thường tìm cách mượn ID của người khác trên 21 để đi bar, điều này khá nguy hiểm, chẳng may bar có vụ ẩu đả, cảnh sát sẽ tới và bắt mọi người về đồn, lúc này bạn bị phát hiện dùng fake ID thì vô cùng rắc rối.

Để biết thêm thông tin về du học mỹ và những điều cần biết và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Bạn đang xem bài viết Du Học Malaysia 2022 Và Những Điều Cần Biết trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!