Xem Nhiều 12/2022 #️ Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Từ A Đến Z / 2023 # Top 19 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Từ A Đến Z / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Từ A Đến Z / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Những lý do nên học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức là gì?

a. Không phải lo đầu ra công việc

Nhu cầu nhân lực ngành Quan hệ quốc tế ngày càng tăng cao ở cả Việt Nam lẫn thế giới vì nhu cầu trao đổi quốc tế lớn. Do đó, những sinh viên du học Đức ngành Quan hệ quốc tế không phải lo về đầu ra sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể làm được ở nhiều vị trí công việc và nhiều quốc gia. Tấm bằng của các trường đại học Đức luôn được đánh giá cao trên thế giới. Vì vậy, cơ hội việc làm của các bạn sẽ tương đối rộng mở.

b. Dễ dàng chi trả được học phí và sinh hoạt phí khi lựa chọn du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

Với chính sách miễn học phí cho các trường công lập, các bạn du học sinh có thể dễ dàng chi trả được học phí chỉ còn lại một khoản tiền tượng trưng cho cơ sở vật chất. Thêm nữa, với 18 giờ đi làm thêm, các bạn có thể kiếm được thu nhập để trả cho sinh hoạt phí chưa tới 1000 Euro một tháng của mình. Lý do này khiến nhiều người lựa chọn du học Đức thay vì các quốc gia nói tiếng Anh với học phí ngất ngưởng.

c. Môi trường học tập ngành Quan hệ quốc tế năng động

Nếu muốn trải nghiệm môi trường năng động, chắc hẳn các bạn không nên bỏ qua ngành Quan hệ quốc tế. Tại ngành này, các bạn không chỉ được tiếp cận với các vấn đề trong nước mà còn được tiếp cận với những thông tin nước ngoài. Đây là cơ hội học tập có một không hai mà không phải ngành nào cũng có được.

d. Du học Đức ngành Quan hệ quốc tế cho phép bạn đặt chân tới Đức và các quốc gia châu Âu dễ dàng

Nếu bạn yêu nước Đức và muốn đặt chân đến châu Âu, bạn không nên bỏ qua việc du học Đức ngành Quan hệ quốc tế vì ước mơ của bạn có thể dễ dàng được thực hiện. Có visa của Đức, bạn có thể dễ dàng xin visa đi các quốc gia châu Âu khác. Vì vậy, các bạn trẻ có thể du ngoạn mọi cảnh đẹp, kỳ quan châu Âu mà các bạn yêu thích.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đức, bạn có thể:

a. Có nhiều định hướng tốt cho sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Quan hệ quốc tế tại Đức, các bạn trẻ có thể có nhiều định hướng tốt cho sự nghiệp. Đó là ở lại Đức làm việc. Ngoài ra, các bạn có thể thử sức tại các công ty, cơ quan tại quốc gia thuộc châu Âu khác. Thêm nữa, lựa chọn quay về Việt Nam làm việc cũng rất rộng mở cho các bạn. Mức lương sẽ hấp dẫn.

b. Sinh viên tốt nghiệp Quan hệ quốc tế có thể làm nhiều công việc

Tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế ở Đức, bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc như:

Giảng viên giảng dạy ngành Quan hệ quốc tế

Nhân viên PR, quan hệ công chúng cho các công ty

Vị trí đối ngoại tại cơ quan Nhà nước

Các vị trí thuốc tổ chức phi chính phủ

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu tại các viện khoa học và nghiên cứu

….

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức là:

Chính sách đối ngoại

Kinh tế chính trị

Xu hướng chính trị

Quan hệ kinh tế quốc tế

….

IV. Điều kiện du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành Quan hệ quốc tế tại Đức

Học phí Đại học ngành Quan hệ quốc tế ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 8,820 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành Quan hệ quốc tế

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Quan hệ quốc tế ở Đức

Đại học ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal

Đại học ứng dụng chuyên ngành Regenburg

Đại học tổng hợp Potsdam

Đại học Free Berlin

Đại học kỹ thuật Dresden

Humboldt Universität Berlin

Du Học Đức Ngành Kinh Tế Từ A Đến Z / 2023

I. Những lý do nên học ngành Kinh tế tại Đức là gì?

a. Không phải lo về chất lượng đào tạo

Điều đầu tiên mà du học Đức ngành Kinh tế luôn thu hút được nhiều du học sinh chính là nhờ chất lượng đào tạo hàng đầu. Thật vậy, nền giáo dục của nước Đức luôn nằm trong top 10 các quốc gia trên thế giới. Do đó, bằng cấp của nước Đức luôn được công nhận ở các quốc gia khác.

b. Không phải lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt

Lý do thứ 2 bạn nên du học ngành Kinh tế tại Đức là do chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý. Chi phí sinh hoạt dành cho 1 tháng chỉ khoảng 800 – 900 Euro. Học phí học Kinh tế của Đức thường được miễn tại các trường công lập. Do đó, đây là ưu điểm vượt trội khi lựa chọn học ngành Kinh tế tại Đức. Các bạn sinh viên không phải lo lắng quá nhiều đến chi phí.

c. Môi trường làm việc ngành kinh tế năng động

Xét về tính năng động, môi trường làm việc ngành kinh tế luôn đứng ở hạng cao. Lý do vì sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc, thậm chí là làm việc trái ngành. Do đó, đây là ngành học cực kỳ hấp dẫn cho các bạn trẻ theo học khi muốn du học Đức.

d. Ngành Kinh tế không bao giờ lo thất nghiệp

Chỉ cần vẫn có các hoạt động kinh tế thì vẫn cần đến các bạn sinh viên ngành Kinh tế để nghiên cứu cách thức vận hành và đưa ra chính sách phù hợp. Do đó, ngành kinh tế là ngành không lo thất nghiệp. Các bạn không chỉ có thể làm đúng chuyên ngành mà còn được trang bị đầy đủ kiến thức để đảm nhiệm các vị trí công việc trái ngành khác. Đây được xem là lý do khiến nhiều sinh viên lựa chọn ngành Kinh tế thay vì ngành khác khi du học Đức.

e. Du lịch Đức và các quốc gia châu Âu trở thành hiện thực

Nếu ai mơ ước du lịch Đức và các quốc gia châu Âu, du học Đức ngành Kinh tế là cơ hội cho bạn. Khi du học Đức, bạn có thời gian trải nghiệm các danh lam thắng cảnh của Đức. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng xin visa sang các nước châu Âu khác. Do đó, việc du lịch các quốc gia châu Âu trở nên cực kỳ dễ dàng.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành Kinh tế tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế tại Đức, bạn có thể làm công việc sau:

a. Cống hiến cho các công ty, tập đoàn tại Đức

Ngành Kinh tế là một trong những ngành nghề rất dễ xin việc. Nhu cầu nhân sự ngành này tại Đức khá lớn. Do đó, bạn có thể cống hiến cho các công ty, tập đoàn tại Đức sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành Kinh tế.

b. Làm việc tại các công ty, tập đoàn tại các quốc gia châu Âu khác

Nếu không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các quốc gia châu Âu khác. Nhờ việc được công nhận bằng ở hầu hết các nước phát triển châu Âu, bạn có thể xin việc tại các thành viên châu Âu khác sau khi có tốt nghiệp một trường đại học ở Đức. Nhờ vậy, du học Đức ngành Kinh tế không chỉ cho cơ hội làm việc tại Đức mà còn tạo cơ hội làm việc tại các quốc gia châu Âu khác.

c. Cơ hội làm việc tại Việt Nam hấp dẫn

Nhu cầu nhân lực trình độ cao ngành Kinh tế của Việt Nam mỗi năm tới hàng chục ngàn người. Do đó, với tấm bằng Kinh tế tại Đức, bạn có thể dễ dàng xin việc. Đó có thể là công ty nội địa. Hoặc đó có thể là công ty nước ngoài của Đức, các nước châu Âu tại Việt Nam. Hay đó có thể là làm việc tại cơ quan nhà nước. Mức lương luôn hấp dẫn.

d. Sinh viên tốt nghiệp Kinh tế có thể làm nhiều công việc

Tốt nghiệp ngành Kinh tế ở Đức, bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc như:

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Giảng viên dạy môn Kinh tế

Chuyên viên nghiên cứu phân tích

Nhà nghiên cứu khoa học

Marketing

Truyền thông

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành Kinh tế tại Đức?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành Kinh tế tại Đức là:

IV. Điều kiện du học Đức ngành Kinh tế

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành Kinh tế tại Đức

Học phí Đại học ngành Kinh tế ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành Kinh tế

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Kinh tế tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Kinh tế ở Đức

Trường đại học Ludwig-Maximilians Munchen: Được thành lập năm 1472. Nó là một trong những trường đại học nghiên cứu top đầu châu Âu. Trường nằm trong top 1% về chất lượng đào tạo trên thế giới.

Trường đại học Rheinische Friedrich-Wihelms Bonn: Trường có quy mô tới 35000 sinh viên theo học.Trường thuộc top 100 trường Kinh tế tốt nhất thế giới.

Trường đại học Mannheim: Được thành lập năm 1907. Quy mô trường tới hơn 12.000 sinh viên theo học mỗi năm.

Trường đại học Freie Berlin: thành lập 1948. Trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Trường đại học Humboldt Berlin: Ra đời năm 1810. Trường có tới 29 cựu sinh viên đạt giải Nobel. Trường cũng thuộc top 1% trường trên thế giới về chất lượng đào tạo.

Du Học Đức Ngành Marketing Từ A Đến Z / 2023

I. Những lý do nên học ngành Marketing tại Đức là gì?

a. Đức luôn đi đầu về chất lượng đào tạo ngành Marketing

b. Ngành Marketing ngày càng trở nên hấp dẫn

Marketing là khâu cực kỳ quan trọng cho các doanh nghiệp. Nếu muốn phát triển, công ty, tổ chức không thể thiếu việc Marketing. Nhân sự ngành Marketing sẽ là người hỗ trợ để người tiêu dùng biết tới các thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ. Và đó chính là điều tạo ra doanh thu lâu dài cho sự phát triển của các tổ chức công ty. Do đó, ngành Marketing ngày càng trở nên hấp dẫn trong thời kỳ hiện nay. Và lựa chọn du học ngành Marketing tại Đức là một sự lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ.

c. Học phí và chi phí sinh hoạt chưa bao giờ là trở ngại

Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn du học Đức ngành Marketing chính là học phí và sinh hoạt phí luôn rất hợp lý. Bạn chỉ tốn 800 – 900 Euro 1 tháng cho chi phí sinh hoạt. Trong khi đó, học phí bạn được miễn hoàn toàn tại các trường đại học công lập tại Đức. Do đó, chi phí chưa bao giờ là trở ngại của phụ huynh và các bạn trẻ khi lựa chọn Đức là địa điểm du học.

d. Môi trường ngành Marketing năng động

Ngành Marketing cần phải nhanh nhạy bắt kịp xu hướng. Do đó, môi trường làm việc ngành này rất năng động và yêu cầu sự sáng tạo. Vì vậy, đây là môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ phát triển bản thân. Đây cũng là lý do bạn nên lựa chọn ngành Marketing khi du học Đức chứ không phải bất kỳ ngành nào khác.

e. Cơ hội trải nghiệm và du lịch nước Đức và các quốc gia châu Âu

Du lịch nước Đức và các quốc gia châu Âu luôn là mơ ước của nhiều người. Và bạn sẽ đạt được ước mơ khi lựa chọn du học Đức ngành Marketing. Khi có visa Đức, bạn có thể dễ dàng xin visa đi du lịch các quốc gia châu Âu khác. Nhờ vậy, bạn có cơ hội thưởng ngoạn các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng tại Đức và châu Âu. Đó là cơ hội có một không hai mà bạn không nên bỏ lỡ.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành Marketing tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Đức, bạn có thể làm công việc sau:

a. Thử sức tại các công ty Marketing, truyền thông tại Đức và các quốc gia châu Âu

Ngành Marketing ngày càng bùng nổ trên thế giới. Và nước Đức cũng không ngoại lệ. Ngành này mỗi năm đều cần nhiều nhân lực. Và chính điều này tạo nên cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing tại Đức. Các bạn không chỉ có cơ hội làm việc tại các công ty Marketing, truyền thông Đức mà còn có thể thử sức tại các công ty tại các quốc gia châu ÂU khác.

b. Trở về Việt Nam làm việc

Ngành Marketing của Việt Nam mỗi năm đều cần tới 10.000 nhân lực mới. Do đó, khi tốt nghiệp du học Đức ngành Marketing trở về Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp của bạn rất rộng mở. Bạn có thể làm cho công ty trong nước. Hoặc bạn có thể tìm kiếm cơ hội ở các công ty châu Âu, Đức tại Việt Nam. Mức lương đều vô cùng hấp dẫn.

c. Được đảm nhiệm nhiều vị trí hấp dẫn

Khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Đức, bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

Nhân viên Marketing

Giám đốc Marketing

Nhân viên truyền thông

Nhân viên chiến dịch

Nhân viên sự kiện

Nhân viên phát triển thị trường

….

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành Marketing tại Đức?

Các ngành học chính bạn sẽ học khi học ngành Marketing tại Đức là:

Hành vi người tiêu dùng

Chiến lược sản phẩm

Marketing quốc tế

Quản trị marketing

….

IV. Điều kiện du học Đức ngành Marketing

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành Marketing tại Đức

Học phí Đại học ngành Marketing ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành Marketing

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Marketing tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Marketing ở Đức

Nếu muốn du học Đức ngành Marketing các bạn có thể tham khảo các trường học sau đây:

Trường khoa học ứng dụng quốc tế Berlin

Trường khoa học ứng dụng IUBH

Trường Tài chính và Quản lý Frankfurt

Trường Johannes Gutenberg

Du Học Đức Ngành Thú Y Từ A Đến Z / 2023

I. Những lý do nên học ngành thú y tại Đức là gì?

a. Chăm sóc cho động vật cũng kiếm tiền không ít

Điều đầu tiên khiến nhiều bạn trẻ suy nghĩ du học Đức ngành thú ý chính là mức lương hấp dẫn của nó. Nhiều gia đình có điều kiện rất chăm chút cho thú nuôi của mình nên khi có vấn đề gì đó sẽ thường sẽ không tự xử lý mà mang PET yêu đến cho các bác sĩ thú y thăm khám. Nhu cầu trong ngành này đang rất lớn.

b. Không phải lo lắng về học phí và chi phí sinh hoạt

Lý do thứ 2 bạn nên du học ngành thú y tại Đức là do chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý. Chi phí sinh hoạt dành cho 1 tháng chỉ khoảng 800 – 900 Euro. Học phí học ngành thú ý ở Đức thường được miễn tại các trường công lập. Các bạn sinh viên không phải lo lắng quá nhiều đến chi phí mà có thể tập trung học tập tốt

c. Cơ hội du lịch Đức và các quốc gia châu Âu trở thành hiện thực

Nếu ai mơ ước du lịch Đức và các quốc gia châu Âu, du học Đức ngành thú ý là cơ hội cho bạn. Khi du học Đức, bạn có thời gian trải nghiệm các danh lam thắng cảnh của Đức. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng xin visa sang các nước châu Âu khác. Do đó, việc du lịch các quốc gia châu Âu trở nên cực kỳ dễ dàng.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành Thú y tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y tại Đức, bạn có thể làm công việc sau:

a. Làm cho các cơ sở chăm sóc thú cưng ở nước ngoài

Với bằng cấp uy tín, bạn sẽ dễ dàng xin thực tập cũng như việc làm tại các trung tâm y tế dành cho vật nuôi. Sau 2-3 năm bạn có thể trở thành bác sĩ chính với thu nhập tốt.

Sau khi đã thu thập đủ kinh nghiệm khi làm việc tại các cơ sở dành cho thú nuôi, bạn có thể tự mở phòng khám của riêng mình. Khi đó thu nhập của bạn sẽ tăng đáng kể.

c. Làm việc ở nhiều quốc gia khác trên thế giới

Vật nuôi bị đối xử không tốt, bị săn bắn rất nhiều. Với khả năng chăm sóc động vật bạn còn có thể làm việc cho các cơ quan bảo vệ động vật, các tổ chức cứu trợ hoang dã ở khắp năm châu. Nếu trở về Việt Nam cơ hội cũng vô cùng sáng sủa, bạn có thể:

Hành nghề thú y (phòng mạch, điều trị tự do);

Quản lí trang trại (kỹ thuật tại các trang trại chăn nuôi);

Quản lí dịch bệnh động vật (cán bộ quản lí, kiểm dịch viên tại các cơ quan quản lí nhà nước về lĩnh vực thú y);

Khuyến nông (tư vấn, đào tạo, tập huấn về thú y);

Nghiên cứu trong lĩnh vực thú y (viện, trung tâm và công ty);

Giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.

III. Bạn sẽ học những gì khi du học Đức ngành Thú y?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành thú y tại Đức là:

Sinh học đại cương

Hóa phân tích

Sinh học phân tử

Sinh học động vật

Sinh thái nông nghiệp

Quản lý trang trại

Giải phẫu động vật

Tổ chức và phôi thai học

Sinh lý động vật

IV. Điều kiện du học Đức ngành Thú y

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí du học Đức ngành Thú y

Học phí Đại học ngành thú y ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10,236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành Thú y

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành Thú y tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường để du học Đức ngành Thú y

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành Thú y ở Đức

Nếu muốn du học Đức ngành Thú y các bạn có thể tham khảo các trường học trên trang Uni-Assist. Do điều kiện mỗi trường khác nhau và thay đổi qua từng năm nên mình không tiện liệt kê các trường đó ở trong bài viết này.

Bạn đang xem bài viết Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Từ A Đến Z / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!