Xem Nhiều 4/2023 #️ Du Học Đức Ngành Du Lịch Có Nên Hay Không? # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Du Học Đức Ngành Du Lịch Có Nên Hay Không? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Đức Ngành Du Lịch Có Nên Hay Không? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quản trị du lịch là một ngành còn mới và có nhiều tiềm năng phát triển. Nhu cầu về nguồn nhân lực tăng lên thúc đẩy một số lượng sinh viên theo học ngành này. Học trong nước có thể chưa đủ để sinh viên có kiến thức sâu rộng nên du học là giải pháp tốt. Có nhiều vùng đất hứa dành cho ngành này nhưng Đức vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Du học Đức ngành du lịch là cơ hội phát triển tốt cho sinh viên.

Du học nghề Đức – sự lựa chọn bạn không nên bỏ lỡ!

Đức – cái nôi của ngành quản trị du lịch

Tại sao lại nói như vậy?

Đức là vùng đất của nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng. Điều đó không có nghĩa Đức chỉ nổi danh về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Đức còn là quốc gia đào tạo ngành quản trị du lịch chất lượng cao nhất thế giời. Và là nơi khởi nghiệp tạo nên danh tiếng của nhiều nhà quản lý du lịch khách sạn tài ba.

Quốc gia du lịch hàng đầu

Vương quốc Bia nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng cũng các công trình kiến trúc ấn tượng. Đức thường được vinh danh trên các bảng xếp hạng toàn cầu về ngành du lịch.

Năm 2015 Hội đồng Du lịch Đức công bố một số thành tựu cơ bản.

Từ năm 1993 lượng khách nghỉ qua đêm luôn đạt từ 45 triệu người trở lên.

Năm 2015 có gần 1,2 tỷ khách du lịch đến Đức.

Điểm đến hấp dẫn thứ 2 châu Âu trong suốt 6 năm.

Điểm đến về lữ hành, thương mại quốc tế, nghỉ dưỡng hạng sang hàng đầu châu Âu.

Với những thành tựu trên có thể thấy du lịch tại Đức vô cùng phát triển và đem lại nhiều hứa hẹn. Du học Đức ngành du lịch đem đến cơ hội du lịch quanh Đức và Châu Âu cho bạn.

Chất lượng đào tạo tốt

Đức là quốc gia đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn chất lượng cao trên thế giới. Du học sinh được học tại các trường Đại học hàng đầu tại Đức. Các trường Đại học đào tạo sinh viên từ những kiến thức cơ bản đến chuyên môn. Đồng thời cũng tạo môi trường học tập tốt với trang thiết bị hiện đại. Và dĩ nhiên, để có được thành tích tốt nhất, ban cần tham khảo kinh nghiệm du học nghề ở Đức từ những người đi trước.

Quá trình học tập ngành du lịch

Giảng viên chuyên môn cao, luôn cố gắng truyền đạt đến sinh viên những bài giảng hay nhất. Những bài giảng có cả lý thuyết và tính ứng dụng cao trong thực tế. Các khóa học còn giúp tăng thêm hiểu biết về văn hóa và kinh nghiệm thực tiễn.

Trong quá trình học, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về lịch sử. địa lý, văn hóa xã hội. Biết thêm nhiều về giá trị của các công trình, kiến trúc của Đức và Châu Âu. Bạn cũng sẽ được thực hành hướng dẫn điều hành tour.

Du học Đức ngành du lịch sinh viên có thể trau dồi thêm ngoại ngữ. Sinh viên có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc ngoài ngôn ngữ chính Tiếng Đức là Tiếng Anh. Càng nhiều ngoại ngữ sinh viên sẽ càng có lợi thế trong việc làm tương lai. Bởi ngành du lịch là tiếp xúc nhiều với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Học phí và các chi phí khác

Trong 16 bang ở Đức thì chỉ có 4 bang thu học phí mà số học phí này cũng rất thấp. Các bang còn lại thì miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên du học tại các trường Đại học.

Bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị chi phí sinh sinh hoạt cho thời gian du học của mình. Trung bình mỗi tháng du học sinh sẽ phải chi trả khoảng 800 Euro. Đấy là các khoản tiền ăn ở, sách vở, đồ dùng, bảo hiểm y tế… Con số này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào thành phố mà bạn chọn học.

Công việc ngành quản trị du lịch ở Đức

Nền giáo dục ở Đức có ưu điểm vượt trội đem lại cơ hội việc làm lớn cho sinh viên. 99% sinh viên tốt nghiệp tại đại học Đức đều kiếm được công việc ưng ý. Nhiều người trong số họ còn giữ những vị trí quan trọng trong cơ quan của mình. Bằng cấp ở Đức có giá trị không chỉ trong nước mà là cả trong Liên minh Châu Âu. Vì thế sinh viên có nhiều lợi thế khi đi xin việc. Thậm chí bạn có thể tiếp tục công việc tại công ty du lịch mà mình thực tập với thu nhập cao.

Ngoài ngành du lịch, bạn có thể theo học một số ngành dịch vụ khác cũng rất được yêu thích ở Đức như:

Điều kiện để du học ngành du lịch ở Đức

Chứng chỉ Tiếng Đức: Sinh viên cần có bằng B1 Tiếng Đức .

Chứng chỉ APS: Đức yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS, kết quả TestAS trước khi nộp hồ sơ. Bạn có thể thi TestAS bằng Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh.

Học dự bị đại học: Bắt buộc đối với những bạn mới thi đại học hoặc học đại học dưới 4 kì.

Chứng minh tài chính: Sinh viên cần có tài khoản phong tỏa và có 8820 Euro trong đó.

Sức khỏe: Đủ điều kiện sức khỏe để đi học và làm tại nước ngoài theo Bộ Y tế Việt Nam.

Tất cả những điều kiện lý tưởng trên có đủ để bạn lựa chọn du học Đức ngành du lịch?

​Có Nên Du Học Đức Hay Không?

​Có nên du học Đức hay không?

II. Được hỗ trợ phí sinh hoạt và học phí mỗi năm

Phần lớn các trường đại học và cao đẳng ở Đức đều được miễn học phí, tuy nhiên cho đến mùa thu năm 2017 thì có một số thay đổi về vấn này. Trong vài năm qua một số thay đổi đã diễn ra, việc du học Đức đã bắt đầu tính học phí (tuy nhiên số tiền hiếm khi vượt quá €500 mỗi học kỳ) với những lý do chính đáng để Đức thu học phí là duy trì các thiết bị và chất lượng chung của dịch vụ. Nhưng nhìn chung thì học phí đại học tại Đức vẫn ít tốn kém hơn rất nhiều so với hầu hết các nước phương Tây phát triển khác và có nhiều lợi ích cho sinh viên, tổng chi phí sinh hoạt tại Đức cho du học sinh có thể được giữ ở dưới €1000 mỗi tháng.

III. Các lĩnh vực nghiên cứu chính của các trường đại học ở Đức được đánh giá cao trên toàn cầu

Những lĩnh vực nghiên cứu chính của các trường đại học ở Đức luôn được đánh giá và đề cao trên toàn cầu. Các trường đại học ở Đức vừa cố gắng mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu của mình vừa chú trọng nghiên cứu chuyên sâu, tỉ mỉ trong từng đề tài và được thực hành, thử nghiệm ngay khi có thể. Vì thế mà chất lượng nghiên cứu ngày càng được cải thiện rõ rệt.

IV. Học phí trong giáo dục đại học Đức

Sau đó gần đây – vì một phán quyết của tòa án liên bang – mà một số trường đại học trong tiểu bang của liên bang nhất định của Đức bắt đầu thu phí học phí, giáo dục đại học đã cơ bản được miễn phí ở Đức trước đó. Nhưng với sự ra đời của pháp luật cho phép, học phí du học Đức đã được giới thiệu bởi một số tiểu bang của liên bang rằng sẽ hiếm khi vượt quá €500 cho một học kỳ – khá thấp so với những gì họ đang ở Mỹ và Anh. Để lý giải cho việc này, họ cho rằng việc thu học phí là cần thiết cho việc duy trì các cơ sở hạ tầng và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao.

Tags: Chọn du học Đức, sinh viên du học Đức, học phí du học Đức, chi phí sinh hoạt tại Đức, du học Đức

V. Nhiều lễ hội, địa điểm du lịch hấp dẫn

Bên cạnh đó, mỗi vùng tại Đức đều có hàng loạt các hoạt động xã hội (lễ hội, diễu hành, lễ kỷ niệm,…) và các địa điểm du lịch mà bạn có thể tham gia trong thời gian rảnh để khám phá đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn là người rảnh rang và hầu bao rủng rỉnh đôi chút thì chắc chắn nước Đức sẽ là bệ phóng cho bạn vi vu khắp châu u. Nếu không đủ thời gian để đi nhiều nước vậy thì bạn cũng chẳng cần đi đâu xa xôi cả, bởi nước Đức mà ta theo học cũng là nơi thiên nhiên ưu ái với biển hồ xanh trong và rừng núi hùng vĩ. Không chỉ thiên nhiên mà văn hoá, lịch sử và con người nơi đây cũng rất đáng để bạn trải nghiệm rồi. Chắc chắn từ buồn tẻ sẽ không xuất hiện trong quãng đời sinh viên của bạn đâu.

Có Nên Đi Du Học Đức Ngành Kiến Trúc Hay Không?

Du học Đức những điều cần biết dành cho bạn

Hiện nay ngành đang được nhiều bạn sinh viên hướng đến theo du học tại Đức không ngành nào khác là kiến trúc và nội dung thay đổi thường xuyên cũng như là chính nhiệm vụ, công việc của ngành này. Các môn học trong ngành này đó là: thiết kế, lịch sử kiến trúc, kỹ thuật chụp, lí thuyết kiến trúc, xây dựng, quản lý xây dựng, xây dựng và nghệ thuật, vật liệu, vật lý xây dựng và kết cấu bê tông cốt thép cũng có cả kết cấu gỗ, kết cấu thép đặc biệt,… Cũng giống như các môn về quy hoạch đô thị hay là luật xây dựng, đất đai và quản lí đất đô thị, thiết kế nội thất kiến trúc cảnh quan,…

Du học Đức ngành học kiến trúc sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ những kiến thức cơ bản và cần thiết, giúp cho sinh viên trở thành một kiến trúc sư trong tương lai. Không những cung cấp kiến thức cho sinh viên mà còn đào tạo những kỹ năng hay chiến lược và có cả kỹ thuật làm việc được đánh giá cực kì quan trọng.

“Tại Đức, bạn có thể theo học ngành kiến trúc công trình tại các trường Đại học kỹ thuật Tổng hợp (Uni) và Trường ĐH Khoa học ứng dụng (FH), ngoài ra một số trường Đại học tổng hợp và ĐH Nghệ thuật cũng có ngành học này. Các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt tại Đức: Khối các trường Đại học kỹ thuật tổng hợp hàng đầu TU9, Universität Weimar, BTU Cottbus, MSA Münster,… Hình thức đào tạo: Bachelor-Master hoặc Diploma.

Mặc dù hầu hết các trường đã đổi chương trình đào tạo kiến trúc truyền thống là Diplom sang Bachelor (6 kỳ) và Master (4 kỳ) thì nhiều ĐH vẫn giữ hình thức này (10-11 kỳ) như TU Dresden, Bauhaus Universität Weimar.”

Quy trình du học Đức bạn nên biết

Ngoài ra, thời gian học tập trên lớp sinh viên cần phải dành nhiều thời gian tự học trong thư viện của trường, tham gia những chương trình thực tế sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như tay nghề chuyên môn. Trước những kì thi quan trọng, các bạn sinh viên cũng thường tụ tập học nhóm điều này sẽ giải quyết những vấn đề mà sinh viên thắc mắc.

Thời gian học của ngành kiến trúc

Điều kiện du học Đức trước tiên là thời gian học, nó phụ thuộc vào mỗi trường đại học và có hình thức tốt nghiệp khác nhau. Nếu tốt nghiệp với bằng Diploma thì ở Đức vẫn còn trường có chương trình đào tạo bậc học Diploma, thì chương trình học dài chỉ khoảng 4,5 năm ở trường đại học tổng hợp còn đối với trường đại học ứng dụng chuyên ngành thì 4 năm.

“Mỗi trường ĐH đưa ra cho sinh viên muốn theo học ngành kiến trúc một điều kiện khác nhau, nhưng hầu hết các trường đều có những yêu cầu cơ bản sau: Numerus Clausus: Điểm giới hạn vào trường, là trung bình cộng số điểm tốt nghiệp phổ thông và điểm thi Feststellungsprüfung được uni assist tính để làm điểm xét. Số điểm này nên rơi vào khoảng 2,5 trở lên để có nhiều cơ hội nhận Zulassung hơn.

Portfolio Mappe: Bản vẽ của cá nhân thể hiện khả năng hội họa và tư duy nghệ thuật (thường không có yêu cầu cụ thể gì, gợi ý có thể là các bản vẽ phối cảnh các công trình mà bạn ưa thích, tĩnh vật, phong cảnh,…).

Eignungstest: Bài kiểm tra chung về kiến thức tự nhiên, khoa học kỹ thuật hoặc thực hiện một yêu cầu thiết kế cơ bản.

Phỏng vấn: Ngoài ra nhiều trường đại học Đức còn đòi hỏi giấy chứng nhận thực tập (Vorpraktikum) tại một văn phòng kiến trúc hoặc xưởng thủ công, mỹ thuật, xây dựng mà bạn phải có khi nộp đơn xin học hoặc trước khi làm đồ án tốt nghiệp.”

Tags: du học đức ngành xây dựng, học thạc sĩ kiến trúc ở đức, du học thạc sĩ đức, du học đức sau đại học, học thạc sĩ kỹ thuật tại đức, học thạc sĩ công nghệ thông tin tại đức, du học thạc sĩ y khoa, du học đức ngành điều dưỡng

Hãy Trả Lời: Có Nên Du Học Đức Hay Không?

➤ Tuyển sinh du học nghề tại Đức

➤ Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

➤ Điều kiện du học Đức

Có nên du học Đức hay không?

1. Du học Đức có những thuận lợi và khó khăn gì?

Thuận lợi

Du học Đức được miễn phí hoàn toàn 100% học phí, phí sinh hoạt tuy không được miễn phí nhưng chính phủ nước này có khuyến khích sinh viên đi du học Đức vừa học vừa làm thêm ngoài giờ học để trang trải các phí sinh hoạt. Các trường đại học ở Đức cung cấp rất nhiều các ngành học đa dạng và bằng cấp được quốc tế xác nhận. ngoài gia bạn cũng có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Đức.

Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi, chúng tôi xin cung cấp những khó khăn sau để bạn cân nhắc lựa chọn có nên du học Đức hay không?

Bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều về vấn đề điển hình như học tập, làm thêm, chi phi du học Đức, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, gia đình…

Bạn cũng cần phải học cách để hòa nhập với cuộc sống và văn hóa ở nơi đây, xử sự sao cho đúng mực và có một hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong mắt người Đức. Bạn phải làm quen với cách đi lại bằng công cụ công cộng, những quy tắc trong đua, cách học tập và làm việc hay cách xử sự của người Đức.

Một khó khăn tiếp theo đó là sinh viên Việt Nam hầu như đã quen với việc học tập bị động, bảo gì làm nấy nên rất khó để hấp thụ ngay được cách học ở Đức. Vì vậy bạn phải dần làm quen với cách tự học tập, nghiên cứu, tự quản lý và sắp xếp thời gian biểu của mình, hăng hái dự học tập theo nhóm. Hơn nữa, bạn phải thân thiện và chào hỏi với người Đức trước thì họ sẽ thân thiện lại và giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

2. Kinh tế eo hẹp, có nên du học Đức?

Học ở đức rất thích hợp với các em có nỗ lực nhưng học không quá giỏi cả về các môn học và ngoại ngữ, kinh tế eo hẹp có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu vừa học vừa làm thêm trang trải chi phí học, ít nơi trên thế giới học đại học miễn phí như ở đức cho tất cả các đối tượng sinh viên nước ngoài.

3. Chỉ biết tiếng Anh, có nên du học Đức?

Ở Đức có đào tạo bằng tiếng Anh đối với trường hợp học thạc sỹ hoặc học thẳng đại học (nếu học dự bị tại Đức thì 100% bằng tiếng Đức)

4. Có nên du học Đức ngành y?

Đức lâu nay vẫn luôn nổi tiếng thế giới về đào tạo các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, trong đó có y học. Một số trường đào tạo y học có uy tín tại Đức như:

Trường đại học Heidelberg

Trường đại học Humboldt

Trường đại học Rwth Aachen

Trường đại học Freiburg

Trường đại học Leipzig …

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết ” Có nên du học Đức hay không” sẽ trả lời được câu hỏi mà các bạn đang loay hoay tìm câu trả lời. Liên hệ trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nếu có bất cứ thông tin gì thắc mắc.

➤ Chương trình hay: Tuyển điều dưỡng viên đi Đức 2016

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn băn khoăn có nên du học Đức:

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

co nen du hoc duc hay khong

có nên du học đức hay không

du học đức có tốt không

Bạn đang xem bài viết Du Học Đức Ngành Du Lịch Có Nên Hay Không? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!