Xem Nhiều 10/2021 # Du Học Dự Bị Đại Học Tại New Zealand: Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí # Top Trend

Xem 990

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Dự Bị Đại Học Tại New Zealand: Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí mới nhất ngày 17/10/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học New Zealand: Khóa Dự Bị Cho Học Sinh Lớp 11 Vào Đại Học Waikato Chỉ Sau 5 Tháng
 • Du Học New Zealand 2021: Học Bổng Khóa Dự Bị Vào Đại Học Waikato
 • Buv Dành Suất Học Bổng Trị Giá 1 Tỉ Đồng Cho Học Sinh Có Hoàn Cảnh Khó Khăn
 • Trải Nghiệm Một Ngày Làm Sinh Viên Bkacad
 • Học Bổng Tài Năng Trẻ Sasakawa, Nhật Bản
 • Du học dự bị đại học tại New Zeand tại sao lại như vậy? Đây là câu hỏi của không ít các bậc phụ huynh và học sinh đang có ý định du học new Zealand.

  Hiện nay, khi mà nền kinh tế và dân trí người dân Việt Nam tăng cao thì các chương trình du học nước ngoài đã dần phổ biến hơn.

  Nếu như trước đây, phần đa phụ huynh và các bạn học sinh đều khá ngại chương trình du học bậc dự bị đại học vì cho rằng học như vậy tốn kém và chẳng giúp được gì.

  1, Học dự bị đại học New Zealand là gì?

  Nếu như trước đây, không ít phụ huynh và các bạn học sinh cho rằng học dự bị đại học (DBĐH) chỉ dành cho những bạn có học lực kém, và khá coi thường chương trình học này. Thì hiện nay chương trình Foundation Study – Dự bị đại học đã trở lên phổ biến và được minh oan ở Việt Nam.

  Học dự bị đại học chính là chương trình chuẩn bị cho những học sinh đang học hoặc vừa tốt nghiệp THPT những kiến thức, kỹ năng và cách học tập tốt hơn để có thể phù hợp và nắm bắt được chương trình học đại học một cách tốt nhất.

  Đành rằng đôi khi chương trình dự bị đại học dành cho những bạn chưa đủ điều kiện để vào thẳng chương trình Đại học, tuy nhiên nếu bạn đã từng tìm hiểu du học, thì quan điểm đó không hề đúng.

  2, Tại sao nên học dự bị đại học tại New Zealand?

  Chương trình học trung học 13 năm ở New Zealand

  New Zealand là quốc gia thuộc địa của Anh và có ảnh hưởng sâu sắc bởi nền giáo dục và hệ thống giáo dục của Anh Quốc. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về du học Anh chắc các bạn có biết thông tin hầu hết những trường đại học ở Anh, đều yêu cầu sinh viên tốt nghiệp THPT ở Việt Nam học năm dự bị trước khi vào khóa chính đại học. Và rất ít chấp nhận học sinh nhập học trực tiếp.

  Rào cản về ngôn ngữ

  Ngoài ra, học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam hoặc đang học THPT ở Việt Nam khi mới sang New Zealand học việc học tập sẽ bị khó khăn bởi rào cản ngôn ngữ. Năm học dự bị chính là năm để các bạn có thể trau dồi thêm ngôn ngữ và cách học cho phù hợp.

  Hầu hết các lớp dự bị tại New Zealand đều có sỹ số nhỏ chỉ từ 15 – 21 học sinh, là điều kiện lý tưởng để học tập và trao đổi thêm với giáo viên. Khác hẳn sỹ số lớn của các trường đại học, với giảng đường rộng lớn.

  Học dự bị đại học tại New Zealand cũng giúp các bạn học sinh trang bị thêm kiến thức chuyên ngành, làm quen dần với những môn mà bạn sẽ học ở đại học. Học dự bị sẽ được giảng bài chậm hơn, kỹ hơn giúp bạn có nền tảng tốt trước khi vào đại học.

  Với những bạn chưa chọn được chuyên ngành chính ở đại học thì việc học dự bị đại học ở New Zealand chính là năm để các bạn có thể làm quen, và xác định xem mình thực sự hợp với ngành và chương trình đào tạo nào.

  3, Lộ trình học dự bị đại học nào ở New Zealand phù hợp với du học sinh Việt Nam?

  Nếu như trước đây phần lớn các bậc phụ huynh đều muốn con có bằng tốt nghiệp THPT ở Việt Nam rồi mới cho con đi du học, điều này vô hình chung sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian và chi phí học tập 1 năm trước khi đi du học. Bởi qua New Zealand bạn sẽ vẫn phải học 1 năm dự bị trước khi vào học đại học. Chính vì vậy đối với du học sinh Việt Nam sẽ có một số lộ trình phổ biến như sau:

  Với học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam → học 1 năm dự bị đại học → sau đó chọn học lên chương trình cao đẳng hoặc năm 1 đại học tại New Zealand.

  Với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam → Học 1 năm dự bị đại học → sau đó chọn học chương trình cao đẳng hoặc năm 1 đại học tại New Zealand

  Thời gian học dự bị đại học sẽ khác nhau với từng trường hợp:

  • Chương trình cấp tốc: 6-8 tháng: IELTS 5.5 chương trình này thường dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT, học lực giỏi, tiếng anh khá
  • Chương trình chuẩn: 9 tháng: IELTS 5.0 dành cho học sinh khá giỏi,
  • Chương trình kéo dài: 12-18 tháng: IELTS 4.5 dành cho những bạn học sinh có lực học trung bình, hoặc học sinh tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam

  4, Những trường dạy dự bị đại học tốt tại New Zealand

  Chương trình dự bị đại học của ACG

  Tập đoàn giáo dục ACG là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất bao gồm nhóm các trường trung học, đại học, cao đẳng lớn nhất tại New Zealand và đạt được nhiều thành tựu quốc tế.

  ACG có khoảng 17,000 sinh viên trên khắp thế giới, với 31 học xá ở 8 thành phố của New Zealand. Chính vì vậy các chương trình dự bị đại học của ACG cũng cực kỳ nổi tiếng và được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  • Khóa 8 – 9 tháng cần phải có IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
  • Khóa 12 tháng cần phải có IELTS 5.0 không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Khóa 18 tháng cần phải có IELTS 4.5 không kỹ năng nào dưới 4.0
  • Khóa 6 tháng cần phải có IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5
  • Khóa 8 – 9 tháng cần phải có IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0
  • Khóa 12 tháng cần phải có IELTS 5.0 không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Khóa 18 tháng cần phải có IELTS 4.5 không kỹ năng nào dưới 4.0
  • Khóa 6 tháng cần phải có IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 5.5
  • Khóa 8 – 9 tháng cần phải có IELTS 5.5 không kỹ năng nào dưới 5.0
  • Khóa 12 tháng cần phải có IELTS 5.0 không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Khóa 18 tháng cần phải có IELTS 4.5 không kỹ năng nào dưới 4.0

  Chương trình dự bị đại học của Cao đẳng Taylors vào 3 trường đại học top đầu New Zealand

  Taylors College là một trong những trường cung cấp các chương trình dự bị đại học vào những trường đại học tốt nhất của Úc và New Zealand. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp vào Đại học Sydney, đại học Tây Úc và 3 trường đại học TOP đầu New Zealand như:

  • Đại học Auckland – Số 1 New Zealand và top 100 thế giới về uy tín giáo dục (theo QS 2021)
  • Đại học Massey – Xếp thứ 332 thế giới, trường đại học duy nhất tại New Zealand đào tạo phi công
  • Đại học Công nghệ Auckland (AUT) – Top 500 trường xuất sắc toàn cầu

  Thời gian nhập học

  • Các kỳ nhập học trong năm: tháng 1, 2, 4, 7, 8, 10
  • Các khóa học dự bị: Tiếng Anh, Kế toán, Sinh học, Nghiên cứu đất nước Úc, Hóa học, Kinh tế, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật tạo hình & Thiết kế, Luật và Chính phủ, Công nghệ thông tin, Nghiên cứu quốc tế, Toán học, Truyền thông, Âm nhạc, Vật lý.
  • Hoàn thành lớp 11, ĐTB từ 6.5 trở lên (tùy trường đại học mà học sinh dự định học)
  • IELTS từ 5.0 trở lên (tùy trường đại học mà học sinh dự định học)

  Lộ trình học dự bị đại học waikato

  Như vậy để vào được Đại học Waikato theo lộ trình trên bạn cần tốt nghiệp lớp 12 và học dự bị đại học tại New Zealand 1 năm. Sau đó mới vào học khóa cử nhân, đồng nghĩa với việc bạn sẽ học đại học khi đủ 19 tuổi và tốt nghiệp năm 23 tuổi.

  Tuy nhiên, để tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí (vì khi học thời gian dài thì chi phí sinh hoạt cũng nhiều hơn). Du học Edutime sẽ mang đến cho bạn 1 lộ trình dự bị tăng tốc:

  Điểm IELTS 5.5 hoặc TOEFL 525

  Điểm IELTS 5.5 hoặc TOEFL 525 (không kỹ năng nào dưới 5.0

  Sinh viên đã hoàn thành Chương trình Anh ngữ học thuật tại Viện ngôn ngữ của trường đại học Waikato (Level 6 Academic English)

  Sinh viên sẽ học 8 môn, 4 môn/ học kỳ trong đó có 3 môn bắt buộc

  Môn học bắt buộc: Tiếng anh dự bị đại học 1, Tiếng anh dự bị đại học 2, Ngôn ngữ và kỹ năng học tập dự bị đại học

  Môn học tùy chọn: Kế toán đại cương, Sinh học đại cương, Hóa học đại cương, Văn hóa so sánh, Kinh tế đại cương, Giới thiệu về khoa học xã hội, Toán đại cương, Toán thống kê, Vật lý đại cương

  Tiết kiệm thời gian so với lộ trình học thông thường. Khóa học dự bị đại học New zealand tăng tốc sẽ giúp các bạn tiết kiệm tới 1,5 năm và tốt nghiệp khi chưa đến 22 tuổi.

  Tiết kiệm chi phí: Trong khi học phí của khóa dự bị thông thường là 20.240 NZD. Thì học phí khóa học dự bị tăng tốc chỉ 10.120 NZD. Chưa kể thời gian học có 5 tháng thì đồng nghĩa với chi phí sinh hoạt cũng giảm đi đáng kể.

  Cơ hội nghề nghiệp đến sớm hơn: Khi tốt nghiệp sớm, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên cũng rộng mở hơn. Tại New Zealand, sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên quốc tế được phép ở lại 1 năm.

  Bạn sẽ tìm việc làm và nếu được tuyển dụng. Bạn có thể ở lại thêm 1 năm nữa để làm việc tích lũy kinh nghiệm. Việc tốt nghiệp sớm khi chưa đến 22 tuổi sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro về chính sách thay đổi.

  Học bổng dành cho du học sinh xuất sắc của Đại học Waikato

  Mức học bổng: 50% học phí khóa Học dự bị 5 tháng vào Đại học Waikato (tương đương 5,060 NZD

  Điều kiện: Chỉ cần đạt đủ điều kiện đầu vào của khóa học, Cụ thể:

  Yêu cầu đầu vào của chương trình:

  • IELTS 5.5 (writing tối thiểu 5.5)
  • Hoàn thành lớp 11 với GPA từ 8.0
  • Nhập học tháng 11/2018

  Những ưu điểm khác biệt của Đại học Waikato

  Đại học Waikato là một trong 8 trường Đại học công lập nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt nhất của New Zealand.

  Đại học Waikato liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất. Nhằm trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục trên thế giới.

  Đến với Đại học Waikato bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí học tập sôi nổi. Với những bài giảng được hỗ trợ bằng các thiết bị hiện đại

  Những giáo viên nhiệt tình giảng dạy cùng với các hoạt động thể thao cũng như các câu lạc bộ mang nhiều sắc thái phong phú. Những nét đặc trưng này có được là nhờ sự đóng góp của 14.000 sinh viên, trong đó có 2.500 sinh viên quốc tế từ trên 80 quốc gia trên thế giới

  Không sôi động như Úc, Mỹ hay Anh Quốc, du học New Zealand yên bình và bình lặng như vốn có. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới, chi phí du học vừa phải cùng với điều kiện làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp, du học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học Aiej
 • Du Học Ngành Luật Tại Hàn Quốc Nên Học Trường Nào?
 • Về Hình Thức Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Dược Bậc Cao Học: Cần Chú Ý Gì
 • Du Học Ngành Nông Nghiệp & Thú Y Tại Úc Năm 2021
 • Bạn đang xem bài viết Du Học Dự Bị Đại Học Tại New Zealand: Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50