Xem Nhiều 2/2023 #️ Du Học &Amp; Định Cư Tại Úc Theo Dạng Tay Nghề # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Du Học &Amp; Định Cư Tại Úc Theo Dạng Tay Nghề # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học &Amp; Định Cư Tại Úc Theo Dạng Tay Nghề mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nước Úc đang cần rất nhiều nhân lực làm thợ. Vì thế nếu bạn có bằng cấp, kinh nghiệm làm thợ (etc thợ hàn, thợ sửa chữa oto, thợ điện, đầu bếp…), cơ hội làm việc cũng như định cư tại Úc của bạn là rất cao. Có rất nhiều cách để định cư tại úc cho những bạn làm thợ, tuy nhiên trong bài viết này Leo sẽ chỉ tập trung vào cách thức định cư tại úc theo dạng tay nghề (tính theo hệ số điểm).

17h30 ngày 21/03/2017 Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tuy nhiên, nếu như bạn không tìm thấy công việc phù hợp trên SOL, bạn có thể thử tìm trên CSOL (Consolidated Skill Occupation List). Vì tổng số công việc trên CSOL (~650) lớn hơn hẳn so với SOL (~130), khả năng bạn kiếm được công việc phù hợp là rất cao.

Cách 1:Trade Test

Bạn cung cấp các bằng chứng về bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghề của bạn. Bạn phải chứng minh được bạn đã làm việc và học tập tối thiểu 5 năm trong công việc này, hoặc 3 năm kinh nghiệm nếu bạn có được bằng cấp nghề của Úc.

Bạn sẽ trải qua một buổi interview hoặc 1 bài kiểm tra thực hành. Buổi interview thường được làm qua Skype và bạn sẽ phải giải thích từng giai đoạn và các khâu làm việc. Bài kiểm tra thực hành chỉ dành cho những ngành thợ cần bằng (licensed trades), và bạn phải thực hiện trực tiếp trước người giám thị.

Cách 2:Kiểm tra giấy tờ -Paper Assessment

Bạn sẽ được xét bởi tổ chức TRA (Trades Recognition Authority). Bạn sẽ cần có bằng cấp nghề chính thống (có thể qua thực tập hay học nghề). Bạn cũng sẽ cần phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và phải làm việc ít nhất 12 tháng trong nghề đó trong 3 năm trở lại đây.

Nếu bạn không có được bằng cấp nghề (trades qualification), bạn có thể đạt được tấm bằng ấy qua RPL. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần có RPL và tối thiểu 6 năm kinh nghiệm để đỗ kỳ kiểm tra tay nghề.

Cách 3: Chương trình Job-Ready

Con đường này dành cho những bạn đạt được tấm bằng nghề tại Úc (tối thiểu certificate III trở lên).

Có 2 điều về Job Ready Program mà bạn phải lưu ý: – Thứ nhất, bạn phải có được visa tốt nghiệp SC485 (18 tháng cho các bạn học nghề). Để xin được visa tốt nghiệp SC 485, bạn phải chứng minh bạn đã hoàn thiện bằng cấp tại Úc và làm việc trong ngành nghề liên quả với ít nhất là 360 tiếng.

Nếu các bạn vẫn có thắc mắc về vấn đề định cư tại Úc theo dạng tay nghề , đừng ngại liên lạc với Leo tại email của mình leo@bseducation.com.au hoặc gọi điện vào số +61473943757.

Học Bổng Du Học, Học Bổng Úc, Học Bổng Du Học Úc, Học Bổng Úc, Du Học, Du Học Úc

Đối tượng học bổng du học: có năng lực cao trúng tuyển vào chương trình MBA toàn thời gian hằng năm, dành cho những ứng viên biểu hiện tốt trong học tập, năng lực quản lý cao, và có kinh nghiệm trong kinh doanh quốc tế.

Học bổng du học Nghiên cứu sinh Rupert Murdoch công nhận các thành quả, sáng kiến, và sự chuyên tâm trong các lãnh vực khác ngoài sự nghiệp hoặc kết quả học tập và được trao cho các ứng viên có hứng thú với kinh doanh quốc tế cũng như thể hiện được khả năng tạo động lực và lãnh đạo. Nghiên cứu sinh của giái Rupert Murdoch phải học toàn thời gian và hoàn thành một học kỳ chương trình MBA tại một trường kinh doanh có uy tín ở nước ngoài.

– Học bổng du học Dành cho sinh viên dưới 35 tuổi , đang sống và làm việc tại quê hương. Sinh viên phải đồng ý quay trở về quê hương sau khi hoàn thành khóa học.

– Phải là người dân ở một trong các nước thành viên thuộc ADB trong đó có Việt Nam.

– Học bổng du học: Dành cho các ứng viên có kỹ năng lãnh đạo tân thời và có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, và học MBA toàn thời gian

-Đối tượng: phụ nữ bộc lộ được tiềm năng đạt đến trình độ quản lý cấp cao hoặc tạo dựng và điều hành doanh nghiệp riêng của họ.

– Chỉ dành cho nữ sinh khóa MBA toàn thời gian tại Victoria, Úc.

– Đối tượng: Ứng cử viên song ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh/Thạc sĩ Marketing hoặc Tiến sĩ MBA khóa toàn thời gian gần đây có mong muốn tiếp tục theo học Thạc sĩ Marketing.

– Học bổng dành cho các nước đang phát triển : Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian đến từ quốc gia đang phát triển được công nhận bởi Bộ Ngoại giao Úc.

7. Học bổng Sinh viên xuất sắc: Dành cho ứng viên MBA toàn thời gian.

– Đối tượng ứng tuyển: Mọi quốc tịch.

– Đầu vào: Ứng cử viên phải có học vị cử nhân hoặc tương đương

– Điểm số: Điểm GMAT tốt – số điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

– Yêu cầu ngoại ngữ : IELTS – tối thiểu 7.0 điểm tổng, không có điểm thành phần dưới 6.5; hoặc TOEFL iBT – tối thiểu 102, với điểm Viết thấp nhất là 24 và không có điểm thành phần nào dưới 21.

Nộp đơn online tại chúng tôi Để nộp đơn, sinh viên cần có :

– Điểm GMAT tốt – điểm trung bình là 680 hoặc cao hơn

– CV, với 2 năm kinh nghiệm làm việc

– Học bạ ( và học bạ bậc sau đại học, nếu đã hoàn tất )

– Bản công chứng giấy tờ chứng minh quốc tịch

– Tiếng Anh đạt chuẩn ( bản copy của IELTS hoặc TOEFL)

– Bài luận cá nhân nêu lên mục tiêu của bạn cũng như những điều bạn có thể đóng góp cho chương trình học

– Tên và địa chỉ liên lạc của 2 người xác nhận có chuyên môn

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. chúng tôi 700000 VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137,Australia

Điện thoại: 028.37753125 -028.37853128

Email: connect@agegroup.vn

Café Du Học: Du Học Úc

Trước đây, cơ hội du học Úc trở nên xa vời đối với nhiều du học sinh vì lý do không thể chứng minh tài chính, điều kiện quan trọng nhất trong quy trình xét visa du học. Tuy nhiên, năm 2012 trở thành “thời điểm vàng”, cơ hội tốt nhất dành du học sinh xin visa du học Úc mà không cần chứng minh tài chính.

Tháng 3/2012, dự luật thay đổi chính sách visa Úc bắt đầu có hiệu lực đã mở ra nhiều cánh cửa mới cho du học sinh Việt Nam. Những thay đổi quan trọng bao gồm:

– Sinh viên có thể đăng ký học tiếng Anh tại Úc mà không bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL

– Sinh viên du học chỉ cần chứng minh có đủ toàn bộ số tiền cho khóa học chứ không cần chứng minh thu nhập bình quân/tháng như trước đây.

– Giảm yêu cầu về tiền gửi tiết kiệm cho các loại visa học tiếng Anh, nghề và các khóa không chứng chỉ từ 60.000-70.000 AUD xuống dưới 36.000 AUD

– Sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên sẽ được cấp visa làm việc từ 2-4 năm và không bắt buộc phải làm việc cho ngành nghề cố định nào.

Du học Úc- chi phí rẻ, chất lượng tốt

Trường ĐH Ballarat được công nhận là trường ĐH đạt tiêu chuẩn 5 Sao về chất lượng giảng dạy của Good Universities Guide. Đây là trường duy nhất ở Úc có khu công viên công nghệ, trụ sở trung tâm dữ liệu khu vực phía nam của IBM tại công viên này. Trường đại học Ballarat và công ty IBM có hợp tác chặt chẽ về đào tạo công nghệ thông tin và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

– Đại học: Từ 14.000 AUD – 16.000 AUD/năm

– Thạc sỹ: 16.000 AUD – 20.000 AUD/năm

Đại học Victoria(VU) là một trường đại học năng động, đa văn hóa nằm tại Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria tại Úc. VU tự hào là 1 trong 5 trường duy nhất ở Úc đào tạo cả dạy nghề, đại học và sau đại học.

– Đại học: 14.000 AUD – 18.000 AUD/năm

– Sau đại học: 18.000 AUD – 21.000 AUD/năm

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi tại Úc và trên toàn thế giới.

– Đại học: 42.240 AUD – 46.320 AUD/3 năm

– Thạc sỹ: 25.992 AUD – 34.656 AUD/2 năm

Học bổng: 20% học phí năm đầu cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sỹ

4. Đại học James Cook University

Đại học James Cook (JCU) là trường đại học lâu đời đứng thứ 2 tại bang Queensland. Nằm trong top 4% các trường ĐH hàng đầu thế giới, trường còn đạt tiêu chuẩn xếp hạng 5 sao cho độ hài lòng của sinh viên và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (The Good Universities Guide 2010).

– Đại học: 54.000 AUD/3 năm

– Thạc sỹ: 30.000 AUD/1.5 năm

– 4.000 AUD cho khóa Đại học và 2.000 AUD cho khóa Thạc Sỹ.

– Học bổng 1.000 AUD cho mỗi môn học sinh viên đạt điểm xuất sắc 85%

– Tặng 10 tuần học tiếng Anh miễn phí trước khi bắt đầu khóa học chính.

– Tặng vé máy bay 1 chiều đến thành phố Brisbane.

Trường TAFE NSW là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của chính phủ Úc. TAFE nổi tiếng vì các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương trình liên thông lên đại học với hai văn bằng.

– Cao đẳng: $12,740/năm

– Trên Cao đẳng: $15,280/ năm

Học quản trị du lịch khách sạn tại Úc

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

Học phí tại tất cả các trường trên đều dưới 20.000 AUD, tuy nhiên đây đều là những trường hàng đầu chuyên đào tạo về quản trị du lịch khách sạn tại Úc. Sinh viên còn được giới thiệu việc làm tại các công ty lớn và thực tập ngay trong khuôn viên trường.

Chương trình Café du học Úc sẽ được tổ chức vào 15h ngày 22/9/2012 tại Zodi Café, tầng 11, số 156 Triệu Việt Vương, Hà Nội. Megastudy cũng sẽ cập nhật thông tin về học bổng du học Úc năm 2012- 2013 của các trường Đại học lớn như:

– Deakin University

– Central Queensland University

– University of Macquarie

– Latrobe University

– The University of New South Wales

Chi tiết về giá trị, yêu cầu của học bổng và deadline của từng trường, các bạn có thể tham khảo tại học bổng du học Úc 2012-2013.Megastudy khuyến khích các bạn mang theo hồ sơ để có cơ hội được đại diện trường xét học bổng ngay trong chương trình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ (04)-39727101 hoặc website: http://megastudy.edu.vn/

Café Du Học Fpt: Du Học Úc

Trước đây, cơ hội du học Úc trở nên xa vời đối với nhiều du học sinh vì khó khăn khi xin visa hay không thể chứng minh tài chính. Tuy nhiên, năm 2012 trở thành “thời điểm vàng”, cơ hội tốt nhất để đặt chân đến đất nước Kangaroo xinh đẹp. Với kinh nghiệm tư vấn du học Úc và tỷ lệ 100% sinh viên đạt visa Úc năm vừa qua, Megastudy luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh du học Úc với chi phí thấp nhất.

Du học Úc- chi phí rẻ, chất lượng tốt

Trường ĐH Ballarat được công nhận là trường ĐH đạt tiêu chuẩn 5 Sao về chất lượng giảng dạy của Good Universities Guide. Đây là trường duy nhất ở Úc có khu công viên công nghệ, trụ sở trung tâm dữ liệu khu vực phía nam của IBM tại công viên này. Trường đại học Ballarat và công ty IBM có hợp tác chặt chẽ về đào tạo công nghệ thông tin và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

– Đại học: Từ 14.000 AUD – 16.000 AUD/năm

– Thạc sỹ: 16.000 AUD – 20.000 AUD/năm

Đại học Victoria(VU) là một trường đại học năng động, đa văn hóa nằm tại Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria tại Úc. VU tự hào là 1 trong 5 trường duy nhất ở Úc đào tạo cả dạy nghề, đại học và sau đại học.

– Đại học: 14.000 AUD – 18.000 AUD/năm

– Sau đại học: 18.000 AUD – 21.000 AUD/năm

Trường TAFE NSW là hệ thống trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp của chính phủ Úc. TAFE nổi tiếng vì các khoá tiếng Anh chất lượng cao; các khoá học chứng chỉ và cao đẳng với hơn 250 khoá học nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ; các chương trình liên thông lên đại học với hai văn bằng.

– Cao đẳng: $12,740/năm

– Trên Cao đẳng: $15,280/ năm

4. Trường Northern Melbourne Institute of TAFE (NMIT)

NMIT là lựa chọn của rất nhiều học sinh với ưu đãi về học phí thấp và chi phí sinh hoạt hợp lý. Với 6 cơ sở nằm tại Melbourne- thành phố đông đúc với nhiều người Việt sinh sống sẽ giúp sinh viên dễ hòa nhập hơn với cuộc sống và sinh hoạt của du học sinh.

– Cao đẳng: $9.000- 10.300/năm

– Cử nhân: $12.000/năm

5. Học viện Holmesglen, Melbourne

Học viện Holmesglen là một trong những trường đào tạo nghề và cao học hàng đầu của Úc. Trường có 4 cơ sở tọa lạc ở ngoại ô phía Đông Nam của Melbourne, gần trung tâm mua sắm, công viên, giao thông công cộng và chỉ mất từ 5-30 phút để đến trung tâm thành phố.

– Chứng chỉ nghề: $5.900/khóa

– Đại học: $14.700/năm

(Nguyễn Hoài Linh- sinh viên học viện Holmesglen)

Học quản trị du lịch khách sạn chỉ với 20.000 AUD

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Trường Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School, William Blue College, International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

Học phí tại tất cả các trường trên đều dưới 20.000 AUD, tuy nhiên đây đều là những trường hàng đầu chuyên đào tạo về quản trị du lịch khách sạn tại Úc. Sinh viên còn được giới thiệu việc làm tại các công ty lớn và thực tập ngay trong khuôn viên trường.

Săn học bổng để tiết kiệm chi phí

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi tại Úc và trên toàn thế giới.

– Đại học: 42.240 AUD – 46.320 AUD/3 năm

– Thạc sỹ: 25.992 AUD – 34.656 AUD/2 năm

Học bổng: 20% học phí năm đầu cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sỹ

2. Đại học James Cook University

Đại học James Cook (JCU) là trường đại học lâu đời đứng thứ 2 tại bang Queensland. Nằm trong top 4% các trường ĐH hàng đầu thế giới, trường còn đạt tiêu chuẩn xếp hạng 5 sao cho độ hài lòng của sinh viên và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (The Good Universities Guide 2010).

– Đại học: 54.000 AUD/3 năm

– Thạc sỹ: 30.000 AUD/1.5 năm

– 4.000 AUD cho khóa Đại học và 2.000 AUD cho khóa Thạc Sỹ.

– Học bổng 1.000 AUD cho mỗi môn học sinh viên đạt điểm xuất sắc 85%

– Tặng 2.500 AUD tương đương 10 tuần học tiếng Anh miễn phí trước khóa học chính.

– Tặng vé máy bay 1 chiều đến thành phố Brisbane.

Chương trình Café du học Úc sẽ được tổ chức vào 17h30 ngày 17/4/2013 tại Zodi Café, tầng 11, số 156 Triệu Việt Vương, Hà Nội. Megastudy cũng sẽ cập nhật thông tin về học bổng đến 20% nhóm trường G8 năm 2013 của các trường Đại học lớn như:

– Deakin University

– Central Queensland University

– University of Macquarie

– Latrobe University

– The University of New South Wales

– Curtin University

Chi tiết về giá trị, yêu cầu của học bổng và deadline của từng trường, các bạn có thể tham khảo tại học bổng du học Úc 2013. Megastudy khuyến khích các bạn mang theo hồ sơ để có cơ hội được đại diện trường xét học bổng ngay trong chương trình. Buổi coffee talk với sự tham dự của ông Mason- chuyên viên tư vấn giáo dục Úc và cựu du học sinh trường James Cook University.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ (04)-39727101- 39727100 hoặc website: http://megastudy.edu.vn/

Du Học Là Gì ? Tại Sao Du Học Sinh Việt Nam Đi Du Học

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Những năm gần đây, cùng với xu thế toàn cầu hóa, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn Du học để nâng cao trình độ, tìm kiếm cơ hội việc làm. Theo thống kê của trang chúng tôi Việt Nam hiện đứng thứ 8 trong top 10 nước có học sinh, sinh viên du học nhiều nhất thế giới. Với gần 19 000 người đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài (Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT năm 2019). Điều này chứng tỏ người Việt đang đầu tư mạnh vào việc cho con đi học ở nước ngoài. Vậy Du học là gì? Có những hình thức Du học nào? Tại sao ngày càng nhiều người chọn đi học ở các nước khác? Khi đi Du học cần chuẩn bị những gì?… Bài viết này sẽ trả lời cho bạn tất cả những vấn đề bạn quan tâm về Du học.

Du học là gì? Có mấy hình thức Du học?

Một số hình thức Du học chủ yếu gồm:

Hình ảnh du học sinh từ các quốc gia đi du học tự túc và du học nhờ học bổng

Du học để làm gì?

Du học tăng giá trị bằng cấp:

Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.  Không chỉ ở Việt Nam, mà ở các quốc gia phát triển khác, họ cũng đưa con em mình đến những nước phát triển nhất để du học. Ở những quốc gia tiên tiến, những trường đại học hàng đầu thế giới, mỗi năm có tới hàng vạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới tìm về theo học. Và có được một tấm bằng có giá trị quốc tế, sẽ là điểm cộng lớn khi bạn ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt của các công ty đa quốc gia. Từ đó cơ hội việc làm và thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên dáng kể.

Học tập tại các quốc gia có nền kinh tế kinh tế mạnh mẽ và giáo dục có hệ thống luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Phương pháp giáo dục ở nước ngoài thường rất năng động, tự giác và phát huy tính sáng tạo cá nhân hơn. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật được minh chứng rõ ràng góp phần xây dựng nền giáo dục chuyên nghiệp – giúp bạn hoàn thiện kỹ năng học tập và cuộc sống của bản thân. Việt Nam trong nhiều thập kỉ qua luôn lấy đổi mới giáo dục làm mục tiêu, và luôn học tập theo chương trình giáo dục của các nước phát triển. Tuy nhiên dù là không ngừng đổi mới thì chúng ta cũng phải thừa nhận nền giáo dục tại Việt Nam chưa thể theo kịp các nước tiến tiến. Vì vậy Du học chính là con đường ngắn nhất để học sinh Việt Nam được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, tiếp thu tinh hoa của nhân loại.

Cách giáo dục con của người Việt thường thiên về bao bọc và che chở con quá mức, chính vì vậy tạo nên một thế hệ trẻ sống hời hợt, phụ thuộc vào cha mẹ, không biết tự lo những hoạt động sống cơ bản cho bản thân, không có kĩ năng và kinh nghiệm sống cần thiết. Đi học nước ngoài chính là cách tốt nhất để thế hệ trẻ thóat ra khỏi vỏ bọc của gia đình, tự khẳng định bản thân, tạo lập cuộc sống mới, làm chủ cuộc đời của mình, cũng giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ khi về già.

Du học mở rộng tầm nhìn thế giới:

Khi đi Du học bạn sẽ có dịp giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Trở về nhà, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách ứng dụng những ý tưởng tốt đẹp đó vào các doanh nghiệp trong tương lai. Quan niệm của người Á Đông có rất nhiều thứ bị cho là lạc hậu so với các nước Phương Tây. Chính những du học sinh như các bạn sẽ là những người được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và đặc sắc trên thế giới, từ đó mang những điều tốt đẹp về nước góp phần thay đổi và phát triển quê hương giàu đẹp. Bài viết nên xem : Du học Úc

Du học mang lại cơ hội du lịch, khám phá giúp bạn năng động hơn

Mỗi quốc gia đều có rất nhiều danh lam thắng cảnh, có nhiều địa điểm nổi tiếng và độc đáo. Du học chính là cơ hội để khám phá thế giới với mức chi phí rẻ và hành trình thú vị. Khi đi du học, ngoài việc học ra, vào cuối tuần và các kỳ nghỉ các bạn du học sinh thường dành thời gian khám phá các thành phố lân cận hay các thành phố nổi tiếng tại quốc gia mà bạn theo học. Bạn sẽ được đến những nơi mới mẻ và trải nghiệm cảm giác thích thú khi chinh phục những trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao mới lạ, khi đứng trước những kì quan vĩ đại của thế giới. Cùng với đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gần hơn với người dân sở tại để hiểu thêm về văn hóa của họ, được giao lưu và kết thêm nhiều bạn mới, được chia sẻ và giúp đỡ từ họ.

Du học giúp bạn có một mối quan hệ rộng rãi

Đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ một nơi thật xa giống bạn vậy. Sự giàu có và thành công của bạn không chỉ là tiền của bạn nhiều hay ít mà còn ở mối quan hệ của bạn như thế nào. Quan hệ bạn bè rộng rãi mang lại cho bạn nhiều sự giúp đỡ và chia sẻ từ khắp nơi trên thế giới. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trước hết qua việc kết bạn với những người bạn mới.

Sau khi Du học trở về, việc bạn đã từng sống và học tập tại một quốc gia nước ngoài và sử dụng thành thạo ngôn ngữ của họ sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn xin vào làm tại các công ty đa quốc gia.

Trước đi du học cần chú ý những gì?

Nghiên cứu ngành nghề, cân nhắc tài chính:

 Dù là bạn du học theo học bổng hay du học tự túc đều cần cân nhắc khả năng tài chính của bạn. Có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị khi đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, mọi thứ đều cần đến tiền. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định. Nếu không đủ khả năng đến các nước châu Âu bạn có thể chọn một nước châu Á phát triển, gần hơn, ít tốn kém hơn.

Nghiên cứu kĩ về đất nước bạn dự định du học:

Hãy tìm hiểu về văn hóa của họ, phong tục tập quán, những gì cần làm, những gì tuyệt đối không được làm…để tránh không bị sốc trước nền văn hóa của họ. Có thể những việc tại nước của bạn là chuyện bình thường, nhưng ở đất nước bạn muốn đến sinh sống đó lại là điều cấm kị. Vì mỗi dân tộc có văn hóa riêng, bạn muốn được chào đón ở đất nước của họ, thì ít nhất bạn phải hiểu họ, điều đó thể hiện sự ôn trọng và tinh thần cầu tiến của bạn. Làm được những điều cơ bản như vậy bạn chắc chắn sẽ được chào đón và nhận dược sự giúp đỡ của họ khi bạn đến đất nước họ để du học.

du học hàn quốc – sự lựa chọn của du học sinh

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân đang sống tại nước bạn muốn đến

Hãy nhờ bạn bè, đồng hương giúp đỡ những hoạt động đầu tiên trên nước bạn, như đưa đón tại sân bay, tìm chỗ ở, hỗ trợ những ngày đầu để bạn làm quen với môi trường mới. Nếu không có người quen có thể nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại nước bạn sang du học.

Tiếng Anh hoặc một thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất ở nước sở tại

Chuẩn bị sức khỏe và tâm lí: Du học là bạn xác định xa gia đình, xa người thân và bạn bè trong thời gian dài. Bạn phải tự lập là chính, tự lo mọi hoạt động cá nhân của mình, không có gia đình giúp đỡ, vì vậy chuẩn bị một thể lực tốt là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, thời gian đầu khi bạn còn nhiều bỡ ngỡ, bạn sẽ rất dễ cảm thấy cô đơn và muốn bỏ cuộc. Vì vậy hãy xác định tư tưởng thật kĩ càng, một tâm lí thật vững để vượt qua thời gian khó khăn ban đầu. Khi bạn đã quen dần với môi trường mới và hòa nhạp vào cộng đồng nước bạn du học, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Những khó khăn trong quá trình du học:

Việc xác định những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi quyết định du học sẽ giúp bạn sớm hình dung và chuẩn bị tâm lí cũng như lên kế hơặch khắc phục. sau đây là một số khó khăn cơ bản nhât mà bạn phải vượt qua:

 Phải thích nghi với khí hậu và múi giờ mới

Phần lớn các bạn du học sinh sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, thậm chí là stress thời gian đầu vì sự khác biệt về thời tiết cũng như múi giờ. Cần một khoảng thời gian để đồng hồ sinh học của cơ thể bạn thiết lập lại trạng thái tốt nhất. Thời gian này hãy cố gắng nghỉ ngơi hợp lí và cố gắng thiết lập lại những thói quen phù hợp.

Không giỏi ngoại ngữ khiến nhiều du học sinh gặp khó khăn. Tại nước nhà, nhiều bạn tự tin với khả năng ngoại ngữ do được đánh giá có khả năng nói tốt. Tuy nhiên, khi du học ở xứ sở mới, một số bạn mất dần sự tự tin bởi không giao tiếp tốt với người bản xứ. Ngoài ra, các bạn du học sinh Việt luôn có xu hướng ở chung với nhau. Điều đó làm cho khả năng ngôn ngữ phát triển chậm. Do vậy khi có ý định du học, các bạn du học sinh cần phải trang bị tốt để không bị bỡ ngỡ khi giao tiếp với người nước ngoài. Và một tip nhỏ dành cho các bạn là hãy dẹp sự tự ti sang một bên, chịu khó tiếp xúc với những người bản địa nhiều hơn, bạn sẽ được họ sửa những lỗi sai và nhanh chóng cải thiện tình hình.

Phải thích nghi với phương pháp học tập mới

Áp lực từ việc học và xa nhà làm bạn cô đơn và stress hơn

Quý độc giả có thể tham khảo một số trang web tư vấn du học uy tín: https://nv.edu.vn/

DU HỌC NETVIET

Trang chủ

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Du Học &Amp; Định Cư Tại Úc Theo Dạng Tay Nghề trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!