Xem Nhiều 11/2022 #️ Du Học Cấp 3 Tại Hàn Quốc Có Nên Hay Không? / 2023 # Top 15 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Du Học Cấp 3 Tại Hàn Quốc Có Nên Hay Không? / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Cấp 3 Tại Hàn Quốc Có Nên Hay Không? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học cấp 3 tại Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Hàn Quốc có hình thức du học cấp 3?

Điều kiện đi du học Hàn Quốc thường thấy là phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, vậy nên câu hỏi Hàn Quốc có hình thức du học cấp 3 không cũng là thắc mắc của nhiều người.

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Vậy du học Hàn quốc hệ trung học phổ thông khác gì so với hệ cao đẳng đại học?

Giống như học sinh Hàn Quốc học, bạn sẽ học tất cả các môn học mà trường quy định. Chương trình học bằng toàn bộ tiếng Hàn. Ở Hàn Quốc có các loại trường cấp 3 như sau:

Trường cấp 3 chính quy bình thường: gồm trường dành riêng cho nam sinh hoặc riêng nữ sinh và trường hỗn hợp

Trường cấp 3 nghề: trường sẽ kết hợp dạy văn hóa cùng những buổi dạy nghề cho học sinh. Sau tốt nghiệp, học sinh sẽ có cả bằng tốt nghiệp cấp 3 và bằng nghề.

Trường nổi tiếng dành cho văn hóa – nghệ thuật: một số ngôi trường có thể kể đến như trường Sopa- ngôi trường dành cho biểu diễn nghệ thuật, trường trung học nghệ thuật Hanlim,…

Hệ thống giáo dục đạt chuẩn chất lượng hàng đầu.

Các trường trung học phổ thông đều được đầu tư cao về cơ sở vật chất và trình độ chuyên môn của giáo viên giảng dạy

Chi phí đi du học Hàn Quốc hợp lý phù hợp với người Việt Nam.

Văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên dễ dàng thích nghi hơn.

Hàn Quốc là quốc gia xinh đẹp, văn minh, lịch sự.

An ninh ở Hàn Quốc cũng khá đảm bảo

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ thuộc top đầu châu Á.

Du học Hàn cấp 3 sẽ rèn luyện được tính tự lập từ sớm

Khi phải đi học tại một quốc gia khác, xa gia đình người thân bè bạn chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn, nhất là khi bạn còn ít tuổi. Một vài nhược điểm của du học cấp 3 tại Hàn Quốc mà bạn cần phải nắm:

Chương trình học cấp 3 ở Hàn áp lực hơn so với chương trình học ở Việt Nam, môi trường học tập nghiêm túc.

Kỷ luật khắt khe.

Chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn Quốc vì vậy bạn phải thành thạo tiếng Hàn nếu muốn theo kịp chương trình học.

Có thể xảy ra tình trạng bắt nạt giữa các học sinh.

Câu hỏi thường gặp khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc

Du học cấp 3 tại Hàn Quốc mất mấy năm?

Chương trình học bổng nào cho du học cấp 3 tại Hàn Quốc?

Hiện nay, theo du học Addie được biết thì chưa có học bổng dành cho du học sinh cấp 3. Tuy nhiên, tại một số trường đều có khen thưởng đối với học sinh đạt kết quả xuất sắc trong năm học vào dịp cuối năm hay kết thúc học kỳ. Giá trị khen thưởng không nhiều bằng học bổng du học hệ cao đẳng, đại học nhưng đó cũng có ý nghĩa tinh thần to lớn dành cho bạn.

Chi tiết liên hệ:

☎️ Hotline : 024.730.23488 / 0353123488 or Ms.Hoài : 038.4373.498

📧 Email : duhocquocteaddie@gmail.com

🏫 Địa chỉ : Tầng 4. Số 52 phố Chùa Hà, Quan Hoa, Cầu giấy, HN.

Trụ sở: Daegu, Hàn Quốc

Du Học Cấp 3 Tại Hàn Quốc Nên Hay Không Nên Và Tại Sao? / 2023

1. Nên hay không nên du học cấp 3 tại Hàn Quốc?

Để biết được có nên du học Hàn Quốc ngay từ bậc trung học hay không thì chúng ta cùng điểm ra những lợi ích cùng khó khăn khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc.

1.1. Lợi ích

Hàn Quốc có một hệ thống giáo dục mà bất cứ quốc gia nào mơ ước. Chính phủ Hàn có một sự ưu ái đặc biệt khi đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Có 3 loại trường cấp 3 nhằm giúp định hướng cho học sinh một cách tốt nhất. Du học sinh có thể lựa chọn trường chính quy, trường nghề hoặc trường nổi tiếng.

Trong đó, trường chính quy là hình thức thông dụng nhất. Đối với trường nghề thì sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp cả bằng nghề kèm theo bằng tốt nghiệp của mình. Không giống hai loại trên, trường nổi tiếng là trường chuyên để đào tạo những nghệ sĩ tương lai. Nếu bạn mong muốn trở thành Idol thì có thể lựa chọn du học trường này. Sẽ thật thú vị! Các trường luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Đội ngũ giáo viên thì luôn được luân chuyển công tác nhằm nâng cao nghiệp vụ cũng như đổi mới bản thân sau mỗi quá trình công tác. Điều này không chỉ giúp đỡ giáo viên mà ngay cả học sinh cũng được tiếp cận với nguồn tri thức dồi dào. Hiện tại ở Hàn Quốc có hơn 60 trường THPT ở hầu hết các tỉnh. Các du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một ngôi trường yêu thích. Các bạn cũng có thể sẽ gặp thần tượng của mình tại những ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng như Trường biểu diễn nghệ thuật Seoul, Trường nghệ thuật Hanlim… Không những vậy chương trình học bổng cho du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3 cũng không kém phần sôi động.

Bên cạnh đó Hàn Quốc là một đất nước láng giềng thân thiện của Việt Nam. Với những nét tương đồng trong lịch sử cùng những giá trị văn hóa đặc sắc, Hàn Quốc sẽ là một điểm du học thu hút nhiều bạn trẻ. Du học sinh Việt cũng vì thế mà dễ làm quen và theo kịp với nhịp sống nơi đây. Hầu hết các bạn du học cấp 3 đều có gia đình đi cùng vì thế các bạn cũng không quá khó khăn để hòa nhập.

Ưu điểm lớn nhất mà các việc du học cấp 3 tại Hàn đó chính là những cơ hội sau này cho các bạn. Theo đó, du học sinh cấp 3 sẽ có khả năng vào Đại học dễ hơn hẳn so với những bạn du học sau khi tốt nghiệp tại quê nhà. Nhờ có thời gian du học từ sớm nên khả năng ngôn ngữ của các bạn tốt hơn rất nhiều và các bạn sẽ không phải mất năm đầu học tiếng rồi mới được tham dự kỳ thi Đại học tại Hàn. Nhờ có 3 năm du học cấp 3, các du học sinh sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước những quyết định quan trọng cho tương lai của bản thân.

1.2. Khó khăn

Bên cạnh đó, các bạn du học sinh vẫn còn gặp những khó khăn khi lựa chọn du học từ sớm như vậy tại Hàn. Do đi du học từ sớm nên các bạn có thể bị sốc nếu không có sự chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng. Với những bạn nhút nhát thì việc tự hòa nhập ở một môi trường với những người bạn mới và ngôn ngữ tiếng Hàn thì thật là một điều khó khăn. Do đó việc học Hàn ngữ trước khi du học là rất cần thiết. Bên cạnh đó các trường cấp 3 bên Hàn cũng có những kỷ luật riêng biệt để răn dạy học sinh của mình. Nếu bạn vi phạm thì bạn có thể sẽ phải chịu những hình phạt tùy thuộc vào mức độ vi phạm của bản thân.

Không chỉ vậy, áp lực học tập cũng khiến các du học sinh cấp 3 chán nản. Để đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết thì học sinh cần trung bình 16 tiếng học mỗi ngày. Các kỳ thi cũng rất khắc nghiệt để đảm bảo chất lượng. Điều các bạn du học sinh cần làm là học hành thật chăm chỉ và phải “tự lực cánh sinh” thì mới có thể vượt qua được những kỳ thi. Bên cạnh đó có một sức khỏe tốt sẽ giúp các bạn có năng lượng cho mọi hoạt động của bản thân.

2. Nên chuẩn bị hành trang như thế nào khi du học cấp 3 tại Hàn

Việc du học cấp 3 có thể đem đến cho các bạn du học sinh rất nhiều cơ hội học tập và làm việc sau này. Tuy nhiên cuộc sống du học của các bạn sẽ không giống nhau. Có bạn cảm thấy yêu thích nhờ sự thích ứng tốt của bản thân. Một số bạn cảm thấy lạc lõng, buồn hoặc thậm chí bị “shock” nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng. Vì thế ngay từ khi có định hướng đi du học Hàn Quốc từ sớm thì phụ huynh cần định hướng sớm cho con em mình để tránh xảy ra những sai lầm không đáng.

Đầu tiên là việc học tiếng Hàn. Các trường cấp 3 Hàn hầu hết đều giảng dạy bằng Hàn ngữ và chỉ có một số ít trường dạy bằng tiếng Anh. Vì thế nếu các bạn du học sinh không có sự chuẩn bị về ngôn ngữ từ trước thì các bạn sẽ rất khó hòa nhập, rất khó để có thể làm quen với nhịp sống nơi đây. Trước khi sang Hàn du học thì các bạn cần tham gia các lớp tiếng Hàn để có thể nghe, nói tiếng Hàn trước. Không những vậy việc học tiếng cần phải diễn ra trong thời gian dài và đòi hỏi các bạn cần không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân. Đừng vì ngại ngùng mà đánh mất cơ hội của mình.

Về tâm lý, bạn nên tìm hiểu về xứ sở kim chi và giành cho mình một niềm yêu thích với nơi đây. Bởi niềm yêu thích chính là một động lực giúp các bạn có thể nhanh chóng hòa nhập hơn. Nếu các bạn có người quen tại Hàn thì bạn nên ở cùng họ để có thể được hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập.

Có thể thấy rằng việc du học THPT Hàn Quốc giúp cho các bạn du học sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bản thân với những quyết định quan trọng của thân. Bên cạnh đó các bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên việc vượt qua chính mình sẽ là một nguồn động lực giúp các bạn tiến dần đến với những ước mơ của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho chuyến du học của mình.

Có Nên Du Học Tại Busan Hàn Quốc Hay Không? / 2023

Có nên du học tại Busan Hàn Quốc hay không?

Chất lượng giáo dục tại Busan Hàn Quốc

Busan là một thành phố ven biển, nơi kết hợp vẻ đẹp hiện đại của những tòa nhà cao ốc và công trình kiến trúc với nét đẹp truyền thống của những ngôi làng cổ xưa. Là thành phố cảng lớn nhất “xứ kim chi”, Busan còn nổi tiếng với những bãi cát trắng trải dài cùng nhiều lễ hội văn hóa truyền thống.

Vậy chất lượng giáo dục của thành phố này ra sao?

Có lẽ đây là vấn đề đầu tiên mà các bạn du học sinh quan tâm khi tìm hiểu về Busan Hàn Quốc.

Chất lượng giáo dục tại Busan

Cũng giống với Seoul, Busan cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn với các cơ sở đào tạo chất lượng, đảm bảo môi trường học tập cho sinh viên. Thành phố cũng rất chú trọng đến giáo dục và bồi dưỡng, đào tạo các nhân tài trẻ của đất nước.

Busan hiện có 16 trường đại học và cao đẳng bao gồm trường quốc gia và tư tục đào tạo tổng hợp các chuyên ngành. Trong đó có rất nhiều trường đào tạo tổng hợp nhiều ngành nghề đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa chuyên ngành học phù hợp cho học sinh.

Học phí các trường Busan

Bên cạnh đó, mức học phí tại các trường Busan rẻ hơn khá nhiều so với những trường đại học khu vực Seoul. Điều này giúp các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí học tập hiệu quả.

Mức học phí tùy thuộc vào trường công lập hay trường tư thục. Với trường công lập, học phí dao động từ 2000 USD – 3000 USD. Đối với các trường tư thục, học phí đắt hơn khá nhiều, từ 3000 USD – 5000 USD tùy trường và ngành đào tạo.

Cơ sở hạ tầng hiện đại và giao thông thuận tiện

Sân bay quốc tế Gimhae luôn tấp nập những chuyến bay quốc tế và nội địa.

Hệ thống tàu điện ngầm với những tuyến đi trực tiếp từ Seoul tới

Có 3 đường cao tốc đi qua là Gyeongbu, Daegu-Busan, Namhae nối Busan với các thành phố lớn Seoul, Daejeon, Daegu Gwangju, Jinju, Sacheon

Hệ thống giao thông công cộng trong thành phố khá hiện đại.

Hệ thống tàu phà rất phát triển, đặc biệt có những chuyến phà, tàu điện ngầm quốc tế đi Nhật Bản;…

Busan Hàn Quốc – Thời tiết lý tưởng

Busan là thành phố giáp biển, có đặc trưng khí hậu ôn đới mát mẻ và có lượng ẩm lớn. Điều kiện thời tiết nơi đây được đánh giá là khá lý tưởng.

Mùa xuân thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 5 với đặc trưng thời tiết khá ấm áp. Đây là mùa hoa anh đào nở rộ. Mùa xuân cũng là một trong những kỳ nhập học chính, rất thuận lợi cho việc nhập học cũng như thích nghi của các bạn du học sinh.

Mùa hè thường kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Lúc này, thời tiết bắt đầu oi nóng. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm lý tưởng để tận hưởng những bãi biển dài ngập nắng.

Mùa thu Busan là thời điểm thời tiết vô cùng dễ chịu và mát mẻ, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Đến với Busan vào mùa thu, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên lãng mạn với cây vàng lá đỏ.

Mùa đông thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Kiểu thời tiết nổi bật là lạnh và khô, có tuyết rơi, đem đến khung cảnh lãng mạn như trong những câu chuyện cổ tích.

Thành phố Busan Hàn Quốc và ẩm thực ngon – bổ – rẻ

Nhắc đến Busan, người ta nghĩ ngay đến vị biển và mùi hải sản. Đi du học tại Busan, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực biển độc đáo của “xứ kim chi” với nhiều món ăn đặc trưng như chả Samjin Fish Cake hay các món chả tôm, chả mực…

Giò heo cũng được xem là đặc sản của thành phố này. Busan có món giò heo hầm được thái lát mỏng, có thể ăn kèm với rau củ trộn, là món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến thành phố biển.

Busan Hàn Quốc cũng được ví như “thiên đường” của các món ẩm thực với nhiều món ăn độc đáo như thịt gà xiên, bánh xèo Hàn Quốc, khoai tây lốc xoáy hay bánh ngọt…Bạn có thể tìm kiếm những món ăn này tại những chiếc xe đẩy trong các con hẻm nhỏ dọc đường phố.

Nơi trải nghiệm những bãi biển tuyệt đẹp, thơ mộng

Nếu bạn yêu thích những bãi biển và bờ cát trắng thì Busan là chọn lựa lý tưởng nhất. Nơi đây là quê hương của bãi biển lớn và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc – Haeundae. Bạn có thể tản bộ tại bờ biển, ngắm cát trắng mịn và làn nước xanh ẩn mình giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

Bạn cũng sẽ được hòa mình vào thiên nhiên xanh trong với những gợn sóng, ngắm đường chân trời hay hoàng hôn lãng mạn bên bờ biển.

Khu mua sắm “lý tưởng”

Cùng với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp thì những trung tâm thương mại Busan cũng là địa điểm hay ho để trải nghiệm, đặc biệt là những bạn yêu thích mua sắm.

Khi đến các khu mua sắm, bạn có thể thoải mái chọn lựa các sản phẩm thời trang hay mỹ phẩm từ các thương hiệu sang trọng cao cấp đến bình dân.

Nếu đến Busanjin-gu , bạn đừng bỏ qua trung tâm mua sắm dưới lòng đất Seomyeon. Nơi đây bày bán rất nhiều sản phẩm phong phú từ giày dép, phụ kiện, quần áo thời trang cho đến đồ dùng gia đình…

“Thánh đường điện ảnh” – Busan Hàn Quốc

Nếu bạn là fan của các idol “xứ kim chi” thì Busan chính là chọn lựa tốt. Thành phố này nổi tiếng với Trung tâm điện ảnh Busan Cinema Center. Đây là địa điểm chính thức của tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan – một trong những sự kiện nổi bật nhất của châu Á – nơi quy tụ những ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc và cả thế giới.

Trung tâm mang đặc trưng phong cách Pháp với thiết kế mái vòm, gồm 42.600 đèn LED và 3 rạp chiếu phim trong 3 tòa nhà Cine Mountain – Biff Hill – Double Cone. Bên cạnh đó phải kể đến sân khấu biểu diễn nghệ “Haneul Yeon” cũng được trang hoàng cực kỳ lung linh.

Đây cũng là nơi diễn ra lễ hội Busan One Festival (BOF) dành cho những ai yêu thích âm nhạc Kpop, nơi bạn có thể gặp gỡ các idol.

Người dân Busan rất thân thiện và mến khách

Thêm một “điểm cộng” khiến Busan trở thành điểm đến du học được yêu thích hiện nay đó là người dân nơi đây rất thân thiện và đặc biệt mến khách. Đây là điều kiện tốt để những bạn học sinh mới sang có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

Thậm chí, khi đến tham quan tại những ngôi làng cổ, bạn còn được người dân địa phương mời nghỉ ngơi tại ngôi nhà của họ.Bạn còn được thưởng thức những món ăn truyền thống hay tìm hiểu lịch sử nơi đây qua những câu chuyện kể.

Du học Busan Hàn Quốc chọn trường nào?

Như đã trình bày ở trên, Busan có hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Nếu chọn Busan làm điểm đến du học, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo tại một số trường sau:

Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Pusan có đội ngũ giảng dạy chất lượng với các chuyên gia nổi tiếng cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Trường cũng có trung tâm nghiên cứu riêng – Pusan National University – PNU, là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc.

Trường có hệ thống ngành học đa dạng, trong đó có một số ngành đào tạo trọng điểm như Khoa học xã hội, Công nghệ Nano, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, Kinh doanh, Y học,…

Đại học Quốc gia Pukyong

Là kết quả hợp nhất của Đại học Thủy sản Quốc gia Busan và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan, Trường Đại học Quốc gia Pukyong được thành lập năm 1941. Ngôi trường này là “cái nôi” đào tạo nên các thế hệ sinh viên tài năng – những con người cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Trường được đánh giá cao trong đào tạo các lĩnh vực như Công nghệ sinh học, Công nghệ làm lạnh, Hệ thống tàu biển, Ngư nghiệp và Công nghệ môi trường…với nhiều thành tích đào tạo tốt. Pukyong cũng tự hào là trường có nhiều các bài báo cáo khoa học quốc tế được xuất bản năm 2015.

Đại học Donga

Donga là ngôi trường tư thục danh tiếng nằm ở trung tâm thành phố Busan. Trường hướng đến cung cấp cho sinh viên các kiến thức về khoa học và công nghệ trên cơ sở sự tự do, trung thực và tin tưởng.

Đại học Donga Hàn Quốc cũng nổi tiếng trong đào tạo các ngành Khoa học xã hội và nhân văn, là “cái nôi” đào tạo nhiều CEO nổi tiếng.

Bên cạnh chương trình đào tạo, Đại học Donga cũng chú trọng đến hoạt động ngoại khóa cho học sinh với nhiều thành tích xuất sắc, giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng sống. Đây là ngôi trường tư tục hàng đầu tại Busan cũng như tại Hàn Quốc.

Đại học Kyungsung

Là ngôi trường có lịch sử lâu đời tại thành phố Busan, Đại học Kyungsung được thành lập năm 1955, trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Kyungnam.

Trường có thế mạnh trong đào tạo chuyên ngành tự nhiên và xã hội, đặc biệt là luật, kỹ thuật và quản trị kinh doanh.

Đại học ngoại ngữ Busan

Trường Đại học Ngoại ngữ Busan được thành lập năm 1981, là ngôi trường dân lập hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc về đào tạo ngoại ngữ và văn hóa cho sinh viên của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện Đại học ngoại ngữ Busan đã có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 24 quốc gia trên thế giới.

Cùng với việc giảng dạy các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng của các nước phương Tây, phương Đông thì trường còn có nhiều khoa đào tạo về các lĩnh vực khác như phương tiện truyền thông, kinh doanh quốc tế…

Qua phần tìm hiểu trên, có thể thấy Busan Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng, đem đến môi trường học tập cũng như trải nghiệm tốt cho du học sinh. Đây cũng là lý do mà Busan đã và ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa.

Du Học Hàn Quốc: Có Nên Hay Không? ” Amec / 2023

Những lý do NÊN đi du học Hàn Quốc

1. Sức cạnh tranh về Giáo dục

Theo “báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia” của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì sức cạnh tranh trong giáo dục của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 29 trong số 59 nước là đối tượng điều tra. Tiếp đó là Singapore, Đài Loan và Hồng Kông đứng thứ 4, cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc.

Hơn nữa, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì trong những năm gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước. Đặc biệt, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kĩ thuật số. Với nền tảng dựa trên sức cạnh tranh giáo dục này, Hàn Quốc có thể cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất cho du học sinh các nước.

2. Một đất nước văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến

Trong tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU) đã phát biểu: Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 nước là đối tượng khảo sát. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi.

Việc mở rộng mạng internet tốc độ cao vượt mức 20.000.000 hộ. Đa số các gia đình đều đang sử dụng dịch vụ này. Xét trên phương diện là Quốc gia có hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh hàng đầu thế giới. Có thể đưa ra kết luận là công nghệ của Hàn Quốc phù hợp với lĩnh vực sáng tạo cũng như các kĩ thuật tiên tiến mới. Cơ hội du học tại Hàn Quốc-một đất nước có sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới là nền tảng mang lại cho các bạn một tương lại thành công.

3. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời. Rất nhiều nhiều di sản văn hóa đang được bảo tồn và phát huy. Nền văn hóa qua hàng nghìn năm lịch sử đã được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Nay đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa, con người Hàn Quốc. Gần đây sự phát triển của K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ Hàn Quốc mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa Thế Giới.

Hàn Quốc phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động. Cuộc sống du học tại nơi đất rất hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục, học tập trong môi trường như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo, có tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

4. Học bổng là thứ dễ săn tìm nhất

Có hai loại học bổng thường thấy ở Hàn Quốc. Một là học bổng của các trường Đại học, hai là học bổng của chính phủ.

Với loại học bổng từ các trường Đại học, bạn phải đảm bảo thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng có thể dựa vào kết quả học tập từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường mà mình muốn theo học và làm theo các thủ tục cần thiết.

Học bổng của chính phủ thì thường là học bổng toàn phần và điều kiện thường khó khăn hơn. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Có học bổng thì đi du học Hàn Quốc: có nên hay không nhỉ? Nếu lo lắng về vấn đề tài chính khi du học Hàn Quốc. Bạn hãy lên kế hoạch săn những học bổng này ngay từ bây giờ. Những yêu cầu chung đối với ứng viên xét học bổng bao gồm:

Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.

Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

Thành tích học tập tốt..

Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

5. Điều kiện nhập học không “khó nhằn” như các nước châu Âu

Điều kiện nhập học cho các trường Đại học ở Hàn Quốc không quá khó đáp ứng. Dù một số trường có những yêu cầu riêng, nhưng nhìn chung bạn sẽ vẫn dễ “qua cửa”.

Nếu bạn muốn theo học tiếng Hàn ở xứ sở kim chi, bạn chỉ cần đã tốt nghiệp THPT.

Nếu theo học bậc Đại học ở Hàn Quốc, bạn phải tốt nghiệp THPT và phải dưới 24 tuổi.

6. Chỗ ở, đi lại đẹp như “thiên đường”

Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên của mỗi trường đều khá đẹp, hiện đại, mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Daegu, Busan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus. Bởi vì xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.

7. Chi phí du học hợp lí

Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí cũng như sinh hoạt phí tương đối thấp hơn so với các nước học bằng tiếng Anh như Mĩ, Úc, Canada hoặc Anh Quốc… Không yêu cầu du học sinh phải chi trả bất kì khoản tiền bổ sung nào khác, ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

Theo phát biểu của Chính phủ Hàn Quốc, trong thời gian gần đây, việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp, v.v… và giảm bớt các quy chế phức tạp khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí phải chăng.

Với những bạn muốn theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 4.400 – 5.200 USD/năm.

Học đại học và cao học thì mức học phí sẽ nhỉnh hơn chút xíu, từ 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc đại học và từ 2.500 – 4.000 USD/năm đối với bậc cao học. Thông thường thì học phí trường công sẽ thấp hơn học phí của trường công. Tuy nhiên, tỷ lệ đầu vào của các trường công sẽ nhiều hơn so với trường tư.

Chi phí nội trú vào mức 200 – 300 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 – 200 USD/tháng. Đối với việc ở Ký túc xá chi phí sẽ thấp hơn tuy nhiên bạn lại không được nấu ăn, ngược lại bạn thuê trọ ở bên ngoài thì chi cao nhưng lại được nấu ăn. Bên ngoài có nhiều loại hình thuê trọ với nhiều mức chi phí khác nhau nên các bạn có thể lựa chọn phù hợp với tài chính của mình.

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

8. Tự do tài chính từ công việc part-time

Du học Hàn Quốc có nên hay không khi công việc part-time hấp dẫn như thế này. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm từ 24-28 giờ/tuần. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 9.000 – 11.000 KRW/1 giờ. Hiện nay, có nhiều công việc làm thêm như phụ bếp, phục vụ quán ăn, bán thức ăn nhanh, bán hàng tại shop…. tùy vào trình độ tiếng Hàn của các bạn.

Bởi vậy ngoài thời gian đảm bảo cho việc học tập. Bạn có thể kiếm việc làm thêm cho mình, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa đủ tiền trang trải các chi phí sinh hoạt.

9. Chuẩn bị hồ sơ nhanh, gọn, lẹ

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học.

Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học.

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.

Hai thư giới thiệu của trường.

Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm IELTS chính thức cho chương trình Tiếng Anh.

Kế hoạch học tập. (Bạn phải làm thật chi tiết thì sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn).

Giới thiệu về bản thân.

Hồ sơ về các công việc đã làm được. (Cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật).

Hồ sơ tài chính. ( Sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên).

Trường sẵn sàng chi đậm cho những dự án/ thí nghiệm của bạn.

Bạn có thể nhận được 300.000 won/tháng cho bậc học cử nhân. Và 330.000 won/tháng cho bậc tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn).

Trường cũng sẽ hỗ trợ cho các dự án và thí nghiệm của bạn với mức tiền khá “hào phóng”: ví dụ ở khoa môi trường: mỗi cử nhân sẽ được hỗ trợ 300.000 USD, tiến sĩ.

Ký túc xá có bếp nấu ăn cho sinh viên, máy giặt, điều hòa, lò sưởi, phòng tiếng, Gym…

Du học Hàn Quốc: Có nên hay không? đã mang đến cho bạn rất nhiều ưu điểm khi học tập tại quốc gia này. Tuy nhiên, cũng có một số điều bạn nên lưu ý như sau:

Những điều cần CÂN NHẮC khi đi du học Hàn Quốc

1. Áp lực học tập căng thẳng

Theo chia sẻ của các du học sinh thì áp lực học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh. Các du học sinh thường phải làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại thư viện. Những đợt gần tới hạn nộp kết quả, làm việc thâu đêm suốt sáng là chuyện bình thường.

Các giáo sư cũng rất nghiêm khắc. Bạn có thể bị quát, mắng nếu giáo sư không hài lòng. Giữa đêm, bạn cũng có thể bị giáo sư gọi dậy nếu có việc cần. Có những người không thể chịu được áp lực đã phải bỏ về. Đối với các du học sinh nữ, yêu cầu có thể nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, các giáo sư trẻ của Hàn Quốc ở các nước phương Tây về cũng có xu hướng nhã nhặn hơn. Nên khi chọn giáo sư hướng dẫn, bạn cần tìm hiểu rất kĩ.

2. Đồ ăn cay nóng

Ở xứ sở kim chi, muối, hạt tiêu và ớt là những gia vị rất quan trọng. Các món ăn của họ thường cho những gia vị kể trên. Đồ ăn Hàn Quốc rất ngon, cầu kỳ trong cách chế biến và phối hợp các nguyên liệu. Tuy nhiên, có lẽ vì người dân ở đây sống trong thời tiết giá lạnh nên họ thường cho quá nhiều gia vị nóng vào đồ ăn. Đôi khi là quá đà khiến cho thực khách không quen ăn cay có khi phải chảy nước mắt…

3. Rào cản ngôn ngữ

Không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Vì vậy hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao. Thêm vào đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ. Vì vậy, các bạn cần nỗ lực học là chủ yếu. Và hỗ trợ cho việc tự học đó là nguồn tài liệu và sách vở tiếng Anh rất phong phú. Việc nghiên cứu cũng đòi hỏi tính độc lập cực kỳ cao.

Là một nước phát triển nhanh, nhưng những nét văn hóa truyền thống như “tôn sư trọng đại” được giữ gìn khá tốt. Sinh viên Hàn Quốc luôn thực sự tôn trọng các giảng viên. Học cũng tham gia các giờ học với thái độ hoàn toàn nghiêm túc.

Người Hàn Quốc nói tiếng anh không giỏi và họ cũng ngại giao tiếp bằng tiếng anh. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ để giao tiếp.

Hành động vỗ vai, vỗ lưng ở đất nước này chỉ đơn giản mang tính động viên, khích lệ.

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Bạn đang xem bài viết Du Học Cấp 3 Tại Hàn Quốc Có Nên Hay Không? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!