Xem Nhiều 3/2023 #️ Du Học Canada Ngành Y Tá Trường Cao Đẳng Centennial College # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Du Học Canada Ngành Y Tá Trường Cao Đẳng Centennial College # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Canada Ngành Y Tá Trường Cao Đẳng Centennial College mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

” Tham khảo chương trình

Tổng quan về Trường Centennial College

Trường cao đẳng Centennial College thành lập vào năm 1966, trường đáp ứng 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định, đây cũng là ngôi trường công lập đầu tiên tại tỉnh Ontario, Canada được kiểm định chất lượng trong giáo dục và đào tạo.

Mỗi năm có từ 5000-10000 sinh viên đến học tại trường từ nhiều nơi trên thế giới, nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên trường xây dựng và hiện có 4 campus, Ashtonbee, Morningside, Story Arts Centre, Progress. Sinh viên học tại trường sẽ học tập các chương trình có sự đa dạng trong chương trình gồm cấp độ dự bị, chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học, sau đại học. Với những chương trình khác nhau mang đến các sự lựa chọn phù hợp với khả năng của từng sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường Centennial College sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương theo quy định, thời gian kéo dài 4 tháng được thực tập tại những cơ sở liên kết của trường, trong thời gian đó sinh viên được trang bị đầy đủ các phương tiện học tập nghiên cứu tốt nhất từ trường như: phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng mỹ thuật, phòng thực hành, trung tâm thể thao… giúp học viên tiếp cận những công nghệ tiên tiến và trang bị tốt nhất trong học tập tại trường.

Ngành Y tá là ngành cần nhu cầu nhân lực lớn, Canada cần số lượng lớn phục vụ chăm sóc sức khỏe khi vấn đề dân số ngày càng già đi, bởi vậy sinh viên du học Canada khối ngành y tá điều dưỡng luôn có cơ hội việc làm cao. Trường Centennial College là công lập được phép đào tạo về Practical Nursing với đầy đủ những cơ sở vật chất phương tiện giảng dạy.

Dự kiến đến năm 2022 Canada sẽ thiếu số lượng 20000 y tá điều dưỡng, đây là cơ hội không thể tốt hơn cho sinh viên Việt Nam, mức lương khoảng từ $30,000 – $50,000/ năm đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành y tá điều dưỡng.

Chương trình học lý thuyết tại trường kết hợp cả trình độ cao đẳng và đại học, có sự đổi mới phương pháp giảng dạy, các sinh viên luôn mang đến những khóa học thực hành, chương trình thực hành cung cấp thêm những nền tảng cần thiết, đào tạo thêm cho học viên các kĩ năng mềm như giao tiếp với bệnh nhân, ứng xử giao tiếp, làm quen với công việc…

Khóa học của trường cao đẳng Centennial College

Khóa Cao đẳng 4 – 6 kỳ/2 năm học

Khóa học ngắn hạn 2 kỳ/ 1 năm học

Khóa Điều dưỡng 4 năm/8 kỳ học

IELTs tối thiểu là 6.5

Hiện tại trường còn có khóa học Pre-health cho các sinh viên nếu không đạt tiêu chuẩn yêu cầu đầu vào chương trình Practical Nursing. Kết thúc khóa học Pre-health sinh viên được học chương trình Practical Nursing.

Chương trình Foundation: dự bị cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện học cao đẳng tại trường. Trong đó tập trung cải thiện khả năng tiếng anh.

Chương trình Language Learning: chương trình Anh ngữ chuyên sâu dành cho các sinh viên học tập chuyên sâu.

Chương trình cao đẳng, cấp chứng chỉ và đại học: cung cấp cho sinh viên các kiến thức về các chuyên ngành, hành trang và kỹ năng chuyên môn sau tốt nghiệp.

Chương trình Post – Graduate: đào tạo từ 1-2 năm, sau đại học

Chương trình Fast – Track: chương trình ngắn hạn, ưu điểm tiết kiệm thời gian chi phí trong quá trình học tập

Chương trình Co – op: Chương trình thực tập hưởng lương đáp ứng nhu cầu năng lực bản thân, tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình thực tập, thù lao xứng đáng cho công sức các bạn bỏ ra.

Trường cao đẳng Centennial College trường công lập có chuyên ngành Y tá điều dưỡng nổi bật tại Canada, địa điểm cho các sinh viên Việt Nam học tập các nhóm ngành sức khỏe. Nhu cầu nhân lực ngành rất lớn vì vậy sinh viên hoàn toàn yên tâm với cơ hội việc làm và lương khởi nghiệp cao.

” Thông tin về chi phí du học Canada tự túc

” Tư vấn du học Mỹ cùng Trung tâm Á Châu

Du Học Canada Tại Trường Cao Đẳng Sault College

Nếu bạn muốn du học Canada tại bang Ontario? Nếu mục tiêu của bạn là du học học và định cư thì nên tham khảo thông tin về Sault College. Đây là một trong những trường cao đẳng chất lượng. Là trường thuộc vùng chỉ định của chương trình định cư Rural and Nothern Immigration Pilot.

Giới thiệu chung về Sault College

Cao đẳng Sault College tọa lạc tại thành phố Sault Ste.Marie, tỉnh bang Ontario Canada. Nằm ở biên giới Canada, thành phố Sault Ste.Marie có 4 mùa rõ rệt với nhiều danh làm thắng cảnh. Thành phố này lại được đánh giá cao bởi sự an toàn, thân thiệt, thích hợp với sinh viên quốc tế.

Trường được thành lập từ năm 1965. Đến năm 1967, chính phủ Ontario thành lập một hệ thống các trường Cao đẳng Nghệ thuật và Ứng dụng Công nghệ. Gọi tắt là các trường cao đẳng cộng đồng. Và Sault College trở thành một campus mới của hệ thống. Trường đã nhanh chóng tách ra hoạt động độc lập cho đến nay.

Ngay những năm đầu thành lập, trường đã có định hướng rõ ràng. Luôn tập trung vào việc cung cấp các trải nghiệm kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Tạo điều kiện để sinh viên tự do sáng tạo trong môi trường học tập năng động. Lấy sinh viên làm trung tâm của mọi hoạt động.

Chương trình học khi du học Canada tại Sault College

Sault College không chỉ nổi tiếng ở Ontario mà còn được nhiều du học sinh quan tâm. Trường là điểm đến hấp dẫn với những bạn muốn du học Canada. Hiện trường cung cấp đào tạo với 3 chương trình chính. Bao gồm:

Chương trình Tiếng Anh học thuật EAP

Chương trình Cao đẳng các ngành: Hàng không, Kinh doanh, Nghệ thuật và khoa học, Công nghệ thông tin, Dịch vụ công cộng, Nghệ thuật ẩm thực, Kỹ thuật công nghệ, Khoa học sức khoẻ, Luật, Truyền thông và thiết kế, Giao thông và môi trường.

Chương trình Sau đại học các ngành: Quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện, Hệ thống thông tin, Tài nguyên môi trường, Quản lý kinh doanh.

Kì nhập học và điều kiện tuyển sinh

Người muốn du học Canada tại Sault College cần chú ý kỳ nhập học của trường. Hiện trường có 3 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 1 và tháng 5 hàng năm. Để nhập học, học sinh cần đảm bảo yêu cầu đầu vào là:

Chương trình cao đẳng: IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL 79-80

Chương trình Đại học: IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL 88-89

Chứng chỉ Y tế: IELTS 7,0 (phần đọc và nghe 6,5; phần viết và nói 7,0)

Học phí và các chi phí khác để du học Canada tại Sault College

Học phí tại Sault College dao động từ 14,500 CAD – 22,500 CAD tùy từng ngành học. Hơn nữa, học phí có thể thay đổi theo từng năm học. Nếu học EAP (mỗi học kì 14 tuần) thì học phí là 2,590 CAD. Ngoài ra, học sinh du học Canada tại trường còn phải nộp một số chi phí khác. Bao gồm:

Phí xét đơn: 100 CAD

Sách và thiết bị học tập: 1,500 CAD

Bảo hiểm sức khỏe: 650 CAD

Phí sinh hoạt: 11,000 CAD/ năm

Lý do chọn du học Canada tại Sault College

Sault College đang hấp dẫn nhiều sinh viên muốn du học Canada vì trường đứng đầu Ontario về độ hài lòng của sinh viên. Trường đang có khoá thực tập liên kết với Microsoft ngành Business, IT dành cho sinh viên thuộc top 50% của lớp.

Trường cung cấp đầy đủ các chương trình học cấp chứng chỉ, bằng cấp và chứng chỉ sau đại học cho sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế. Có các khóa học tiếng Anh chất lượng cao để sinh viên quốc tế nhanh chóng quen với môi trường học.

Có các chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài chương trình học thuật, trường còn có nhiều câu lạc bộ nhiều cuộc thi thể thao để sinh viên thư giãn sau quá trình học tập.

Học phí khi du học Canada tại Sault College không cao. Hơn nữa sinh viên chính quy được phép làm việc 20 giờ/ tuần. Trường còn có trung tâm thử nghiệm và trung tâm việc làm sinh viên hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm…

Khi du học Canada tại Sault College bạn có cơ hội tham gia vào chương trình định cư Rural and Nothern Immigration Pilot. Đây là chương trình dành cho nhóm du học sinh học tại Canada ở các vùng thuộc chính sách RNIP. Chương trình cho phép du học sinh nộp hồ sơ xin thường trú ngay sau khi tốt nghiệp. Hoặc trong 18 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Trong khi đó, du học sinh ở các khu vực khác có thể phải tích lũy 1 – 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ. Như vậy, khi du học Canada tại Sault College bạn sẽ bước gần hơn đến cơ hội thành thường trú nhân. Thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn!

Du Học Canada 2022: Ngành Y Tá/ Điều Dưỡng

Theo cơ quan thống kê Canada, nghề chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là Điều dưỡng/Y tá sẽ là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất tại Canada hiện nay do khoảng 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi vào năm 2020. Đây là một ngành nghề cao quý tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng đồng thời cũng là ngành học thường yêu cầu trình độ học vấn loại khá trở lên và đòi hỏi trình độ Anh ngữ cao hơn các ngành học khác ở cấp độ tương đương. Với mức lương trung bình giao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây là một trong những ngành đắt giá nhất tại Canada trong thời điểm hiện nay.

Hiệp hội y tá Canada (CAN) cho biết Canada sẽ thiếu 113.000 y tá vào năm 2016. Con số này còn tăng lên trong thời gian tới. Sự thiếu hụt này khiến các y tá tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca. Do đó tại Canada, ngành Y tá/ Điều dưỡng rất được coi trọng, dễ xin việc, có mức thu nhập khá cao và nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư.

Theo điều tra của một tổ chức về y tế tại Canada, một y tá ở Montreal đã lĩnh tới 230.000 CAD/năm (khoảng 4,9 tỷ VNĐ) vào năm 2015, trong đó số tiền phụ trợ là 127.715 CAD. Mức lương cơ bản ở Canada chỉ khoảng 48.976 CAD/năm. Để có được số tiền phụ trợ lớn như vậy, người y tá này phải có sức khỏe đáng nể và cần cù làm việc, có những ngày làm việc liên tục 16 -24 giờ.

Ở Canada, du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm tới 20h/tuần trong thời gian học và làm full time trong các kỳ nghỉ. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng/ Đại học, sinh viên sẽ được phép ở lại Canada đi làm tối đa đến 3 năm và nộp hồ sơ xin thường trú (PR) ngay tại Canada.

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận công việc áp lực trong môi trường y tế, nếu bạn có khả năng và sự nhẫn nại để chăm sóc người già và người bệnh tật, nếu bạn muốn cơ hội hội định cư cao tại Canada thì việc lựa chọn ngành Điều dưỡng/Y tá là một quyết định sáng suốt.

Các trường chuyên đào tạo Điều dưỡng/Y tá tại Canada:

1: Thompson Rivers University 2: Humber College 3: Algonquin College of Applied Arts and Technology 4: Centennial College 5: Fleming College

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Du Học Ngành Y Tá (Điều Dưỡng)

Y tá/Điều dưỡng là một ngành nghề cao quý, một ngành chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Nhìn chung, Y tá cung cấp dịch vụ chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng đôi khi họ cũng làm việc độc lập tùy theo trình độ đào tạo và chuyên môn.

Y tá là một ngành chuyên nghiệp với nhiều trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống Y tế. Y tá hợp tác cùng những chuyên viên y tế khác để chăm sóc, chữa trị, nhắc nhở và bảo đảm an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh – từ cấp cứu đến hồi phục, từ tư gia đến bệnh viện và trong nhiều lĩnh vực y khoa khác nhau – từ chuyên khoa đến y tế công cộng.

Y tá/Điều dưỡng có thể làm việc với tất cả mọi người ở tất cả mọi lứa tuổi trong một loạt các hoạt động, từ dịch vụ y tế công cộng trong phạm vi của riêng bạn tới việc nhân đạo, cứu trợ thảm họa trên khắp thế giới. Y tá là xương sống của dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Có kiến thức tổng quát về y học và dược học: Phải có kiến thức y học tổng quát vì vậy cần có thói quen đọc tài liệu chuyên ngành: Dược và các sản phẩm ngành dược ra đời liên tục, thay tên, thêm bớt thành phần; các ứng dụng kỹ thuật mới như nội soi lazer, phác đồ điều trị mới, kết quả nghiên cứu mới…

Kỹ năng thuần thục: đây là một đòi hỏi quan trọng. Các Y tá điều dưỡng cần thực hiện chính xác và đầy đủ các kỹ năng chăm sóc như: tiêm, truyền dịch, thay băng, sơ cứu vết thương, sử dụng trang thiết bị y tế, ghi bệnh án,…

Ân cần: cần tận tình, đồng cảm, và chia sẽ đau đớn với người bệnh, và luôn luôn động viên, an ủi.

Tính mềm mỏng và có nguyên tắc: Y tá điều dưỡng đồng thời còn là “một nhà tâm lý” có khả năng xem xét, đánh giá tinh thần người bệnh trong mỗi giai đoạn. Đồng thời, họ phải biết yêu cầu cao và có nguyên tắc: không kỳ thị và có ác cảm với bệnh nhân.

Khả năng lãnh đạo: Y tá có thể tiến lên vị trí trợ lý Y tá trưởng hay Y tá trưởng, và trợ lý giám đốc, giám đốc và phó chủ tịch. Vị trí quản trị ngày càng đòi hỏi bằng tốt nghiệp hay bằng cao học về quản trị dịch vụ sức khỏe và y tế. Ngoài ra, cũng cần phải có khả năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán và có óc suy xét.

Theo ước tính của Hiệp hội Ý tá Canada (CAN) thì Canada sẽ thiếu 113.000 Y tá vào năm 2016, con số này là 60.000 vào năm 2022, vì sẽ có thêm nhiều Y tá nghỉ hưu. Sự thiếu hụt này khiến các Y tá tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca. Tại nhiều nơi các y tá vào cuối ca không thể về nhà đươc vì không có người thay thế và các Y tá có nhiều khi phải làm những ca thông tầm 24 tiếng.

Theo điều tra của một tổ chức về y tế tại Canada, một Y tá ở Montreal (được giấu tên) năm ngoái đã lĩnh tới 230.000 CAD/năm (khoảng 4,9 tỷ VNĐ), trong đó số tiền phụ trội là 127.715 CAD, vượt xa lương của quan chức cao nhất bang Quebec hiện nay là Thống đốc Jean Charest (chỉ 180.000 CAD/năm). Mức lương cơ bản ở Canada chỉ khoản 48.976 CAD/năm. Để có được số tiền phụ trội 127.715 CAD, người Y tá ấy phải có sức khỏe đáng nể và cần cù làm việc, có những ngày làm việc liên tục 16 giờ.

Sau khi tốt nghiệp, các y tá điều dưỡng được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm tại Canada. Cơ hội việc làm của các Y tá điều dưỡng mới tốt nghiệp gần như là chắc chắn.

Ngoài ra, Ngành Y tá hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên định cư và nhu cầu sử dụng lao động trong ngành này là khá cao và ngành nằm trong danh sách định cư diện tay nghề tại Canada.

Tin khác

Bạn đang xem bài viết Du Học Canada Ngành Y Tá Trường Cao Đẳng Centennial College trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!