Xem Nhiều 6/2023 #️ Du Học Canada Ngành Quản Trị Kinh Doanh: Quyết Định Đúng Hay Sai? # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 6/2023 # Du Học Canada Ngành Quản Trị Kinh Doanh: Quyết Định Đúng Hay Sai? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Canada Ngành Quản Trị Kinh Doanh: Quyết Định Đúng Hay Sai? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhắc đến du học Canada chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến lĩnh vực du lịch và khách sạn khi mảnh đất này được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan đẹp đến rung động lòng người. Thế nhưng nhiều bạn lại không theo xu hướng mà rẽ sang hướng đi khác khi chọn lĩnh vực kinh doanh. Liệu du học Canada ngành quản trị kinh doanh có phải là một quyết định đúng đắn?

Thế mạnh đào tạo quản trị kinh doanh tại Canada

Nền kinh tế top 10 toàn cầu

Bên cạnh đó Canada còn là quốc gia có chính sách định cư cởi mở dành cho du học sinh quốc tế. Kết hợp với thiếu hụt nhân lực trình độ cao, đây sẽ là mảnh đất màu mỡ để các bạn sinh viên quốc tế thực hiện giấc mơ của mình, đồng thời mang đến cơ hội đổi đời cho các thành viên trong gia đình. Tất nhiên điều kiện tiên quyết là các bạn cần phải có thành tích học tập tốt, tìm được công việc có mức thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp và thỏa mãn được các điều kiện định cư tại Canada do chính phủ đặt ra.

Top 100 trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới

Giáo dục Canada nhiều thế kỷ qua vẫn luôn nằm trong top chất lượng hàng đầu thế giới và theo thống kê của QS World University Ranking (2017), các trường đại học quốc gia này luôn đứng trong top 100 trường có chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như: Đại học Toronto, Đại học Mc Gill, Đại học British Columbia, Đại học Western Ontario….

Ngoài chất lượng đào tạo các trường tại đất nước lá phong xinh đẹp còn hỗ trợ du học sinh quốc tế với những suất học bổng giá trị hoặc du học Canada diện SDS. Điều này cho phép sinh viên quốc tế có thể dễ dàng nhận được thư mời nhập học đến từ những trường đại học hàng đầu thế giới và những khoản hỗ trợ chi phí du học Canada không hề nhỏ.

Ngoài hai thế mạnh chính trên, Canada còn được biết đến là quốc gia có những điều kiện lý tưởng thu hút hàng triệu du học sinh quốc tế bởi vì cuộc sống yên bình an toàn, điều kiện thời tiết lý tưởng, người dân thân thiện dễ mến, dễ dàng làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp….

Những khó khăn khi du học tại Canada

Xa nhà

Nếu so sánh giữa Canada và Úc, thì chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ lựa chọn du học Úc cho con em của mình. Nguyên nhân là khoảng cách giữa Việt Nam – Úc gần hơn so với Việt Nam – Canada. Các phụ huynh lo lắng các bạn đi quá xa thì khó có thể sang thăm nom, hoặc chênh lệch múi giờ quá nhiều không tiện hỏi thăm con cái…. Đặc biệt với những bạn chưa từng sống xa gia đình thì đây là một trong những lý do khiến các phụ huynh phải suy nghĩ xem nên du học ở đâu sẽ yên tâm hơn. Tuy nhiên nếu so sánh về môi trường sống thì Australia khó có thể so sánh được với Canada về điều kiện tự nhiên cũng như mức độ an toàn.

Chi phí du học đắt

Điều kiện du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Để có thể nhận được thư mời nhập học của các trường đại học tại Canada chuyên ngành quản trị kinh doanh, các bạn cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau

Tốt nghiệp cấp 3 (tùy từng trường mà thành tích cấp 3 sẽ khác nhau)

IELTS ≥ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

TOEFLT iBT 100, PBT 600, CBT 250

Trong trường hợp du học sinh không đáp ứng được điều kiện về trình độ tiếng Anh thì có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường, cho đến khi thi đỗ chứng chỉ ngoại ngữ. Còn trong trường hợp không đủ điểm đầu vào thì có thể lựa chọn học dự bị một năm và thi để trở thành sinh viên chính thức.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Du Học Canada Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Kinh doanh là ngành có tốc độ tăng trường nhanh nhất, kem theo đó là mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Do đó, nhu cầu về trang bị kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên sâu về kinh tế và tài chính trở nên lớn hơn. Trên thực tế, có rất nhiều sinh viên Việt Nam được đào tạo bậc cử nhân chuyên ngành này sau khi ra trường đều rơi chung ở một thực trạng: Học nặng về lí thuyết trong suốt 4, 5 năm đại học, nhưng kinh nghiệm thực tế lại không được đào tạo. Canada được biết đến là một nước phát triển với chất lượng đào tạo trong lĩnh vực kinh tế vô cùng tốt. Vì thế, lựa chọn du học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada là một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Canada

Theo QS World University Rankings (2017), các trường tài Canada luôn đứng trong Top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. 5 chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Canada lọt vào Top 100 (theo Finacial Times, 2011).

Các trường Đại học uy tín của Canada dẫn đầu về ngành này là: Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Mc Gill, Queen’s University at Kingston, Đại học Western Ontario, Đại học York,…

Các trường có Visa CES dẫn đầu về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh là: Seneca College, Geogre Brown College, Algonquin College, Centennial College, Humber College, Conestoga College, Niagara College, Vancouver Island University, Fraser Valley University…

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh đào tạo tại Canada là:

Yêu cầu khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Canada:

Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính

Có tố chất lãnh đạo, khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng và động viên mọi người quanh mình cùng làm việc để đạt được kết quả cao

Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

IELTS 6.5 ( không môn nào <6.0)

TOEFLT iBT 100, PBT 600, CBT 250

Học phí ngành quản trị kinh doanh:

* Tất cả đều được tính bằng mức học phí trung bình theo ngành học với tỉ giá đô-la Canada. Nguồn: Statistics Canada

Nhu cầu tuyển dụng và mức lương ngành Quản trị kinh doanh tại Canada.

Canada là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với trình độ kỹ thuật cao, và cũng là một trong những nước giàu nhất thế giới. Vì thế, Canada luôn có nhu cầu cao về nhân lực nước ngoài có chuyên môn và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành quản trị kinh doanh luôn rộng mở.

Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể linh động trong nhiều vị trí khác nhau:

Không những có nhiều cơ hội việc làm, lương dành cho cử nhân ngành quản trị kinh doanh tương đối cao.

Theo thống kê trên trang Payscale, mức lương trung bình của nhân viên trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trong năm 2016 là $61,682/năm.

Cơ hội định cư Canada khi du học ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên, với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, khả năng định cư tại Canada dành cho cử nhân ngành này cũng rất lớn.

Các nhóm ngành ưu tiên định cư ở Canada hiện nay là:

Nhóm ngành Kinh tế: Quản lý nhân lực, Chuyên viên kinh doanh, quản trị tài chính, kế toán, kiểm toán…

Nhóm ngành Kỹ thuật: Kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, kỹ sư IT, lập trình viên…

Nhóm ngành Y Dược: y tá, vật lý trị liệu, dược…

Nhóm ngành Giáo dục, hành chính: Giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên mầm non, giao dịch viên.

Cơ hội du học để làm việc tại Canada:

Để làm việc ngành quản trị kinh doanh tại Canada, bạn cần có bằng cấp tại Canada. Các khóa học bạn nên tìm hiểu là: Diploma, Advanced Diploma, Bachelor program, Post Graduate Program, Master program (chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao, cử nhân, sau đại học, thạc sĩ).

Chương trình học thường kéo dài từ 1-4 năm tùy theo từng khóa học.

Khi đi xin việc làm, bạn sẽ được ưu tiên hơn khi có kinh nghiệm làm việc. Vậy nên bạn nên tìm các chương trình học có Co-op (có thực tập) để hồ sơ của bạn có lợi thế hơn sau này.

Nên Du Học Đức Ngành Quản Trị Kinh Doanh Hay Không?

Đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Đức

Chương trình học ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành hót thu hút nhiều học sinh. Bởi thông qua môi trường thông qua hệ thống giáo dục ở đây chất lượng ngang tầm quốc tế. Chương trình học đa dạng cùng với đó là thiết bị hiện đại. Tạo nhiều cơ hội cho sinh viên du học được tiếp cận với nền kinh tế của đất nước đầu tàu trong khối liên minh EU.

Chất lượng giảng dạy chất lượng: Khi học kinh doanh bạn được trải nghiệm những chất lượng giảng dạy số 1 trong những trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu thế giới.

Đa dạng các chương trình đào tạo: Các khóa giảng dạy tại Đức bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau bạn có thế học tài chính hay kế toán. Hay quả trị, kinh tế những khóa chuyên nghiệp như học quản lý bạn cũng có thể tham gia.

Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Bạn cần đỗ đại học tại một trường chính quy ở Việt Nam. Trong 4 môn học tại trung học phổ thông quốc gia bạn cần đạt 24 điểm và không có môn nào dưới điểm 4.

Tham gia học ít nhất 1 kỳ tại Đại học tại Việt Nam và có bảng điểm để xác nhận việc đi du học.

Đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam nếu là hệ cao đẳng

Trình độ tiếng Đức cần có bằng B1

Học được ít nhất 4 học kỳ đại học trở lên sẽ được tuyển thẳng vào năm nhất trường học cùng nhóm ngành tại Đức. Hoặc chuyển vào học sự án không bị giới hạn nhóm ngành.

Chi phí học tại Châu Âu từ 100 triệu đến 300 triệu ngoài ra còn phát sinh chi phí ăn ở và đi lại.

Môi trường sống đẳng cấp khác biệt so với Việt Nam tạo cho du học sinh môi trường chuyên nghiệp để phát triển bản thân.

Một số trường học hàng đầu tại Đức ngành quản trị kinh doanh

Nếu bạn muốn du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức không thể bỏ qua các trường học này. Đại học kỹ thuật Muchen là một trong những trường được phong tặng danh hiệu đại học ưu tú theo sáng kiến xuất sắc các trường đại học Đức.

Đại học tổng hợp Mannheneim là tiền thân của trường cao đẳng được thành lập từ năm 1907. Trải qua 20 năm hoạt động với nhiều biến chuyển và trở thành đại học vươn lên hàng đầu Châu Âu. Đến nay là sự lựa chọn của nhiều du học sinh. Người ta còn ví Mannheneim là Harvard giống như của Mỹ vậy.

Với cơ hội và mức lương cao khi các du học sinh lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh tại Đức. Có cơ hội trở thành giám đốc, trở thành giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, mở ra rất nhiều cơ hội sáng giá.

Du Học Singapore Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot nhất trên thế giới, đặc biệt khi nền kinh tế đang có xu hướng hội nhập toàn cầu, hợp tác không biên giới. Và du học Singapore ngành quản trị kinh doanh được rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn. Đây là một trong 3 ngành được đầu tư giáo dục chủ lực tại Quốc đảo Sư tử và cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp quốc gia này có thể chuyển mình mạnh mẽ, trở thành con Rồng châu Á.

Có nên du học quản trị kinh doanh tại Singapore không?

Từ một quốc đảo nghèo nàn, không có nhiều tài nguyên thiên nhiên và phải nhập khẩu mội nhu yếu phẩm quan trọng, cho đến nay quốc gia này đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất châu lục và nằm trong top các nước có mức GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Singapore còn là trụ sở của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Đối tác với các trường đại học, cao đẳng đều là những công ty uy tín, đa lĩnh vực mang đến những cơ hội trải nghiệm thực tập, làm việc, tham gia các dự án lớn, đem lại cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu, thiết thực nhất mà không trường lớp nào mang lại được, giúp ích lớn cho công việc của bạn sau khi tốt nghiệp.

Từ thời Thủ tướng Lý Quang Diệu, giáo dục được coi trọng đầu tư, phát triển hàng đầu trong đó có ngành quản trị kinh doanh. Chính phủ chú trọng xây dựng một nền giáo dục chất lượng cao từ khung chương trình đào tạo đến cơ sở vật chất, điều kiện thực tập, việc làm cho học sinh, sinh viên. Du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore, bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng nhất khu vực, tương đương với Anh, Mỹ nhưng với mức học phí phải chăng hơn rất nhiều.

Theo thống kê, tỉ lệ thất nghiệp tại Singapore không đến 2%, con số này nói lên cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường lớn như thế nào. Nền kinh tế sôi động, là trung tâm tài chính lớn của khu vực và thế giới, vượt xa Hong Kong và Thượng Hải và là cảng biển tấp nập nhất trên thế giới đủ để cho bạn thấy sau khi tốt nghiệp dù bạn muốn được “thất nghiệp” cũng rất khó.

Ngoài ra, Singapore còn là quốc gia sạch nhất trên thế giới, điều kiện cơ sở hạ tầng rất tốt, pháp luật nghiêm minh, tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt không quá cao như Nhật Bản, Hàn Quốc. Nét văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Ngần ấy lý do đủ để bạn xách vali lên và đến Singapore?

Điều kiện du học quản trị kinh doanh tại Singapore như thế nào?

Ngay khi tốt nghiệp THCS bạn đã có thể du học Singapore ngành quản trị kinh doanh. Cùng làm một phép so sánh đơn giản, nếu như tại Việt Nam, bạn sẽ mất 7 năm để học từ THPT đến hết đại học nhưng tại Singapore bạn chỉ mất từ 3-4 năm. Tại sao?

Khi chưa tốt nghiệp THPT nhưng bạn vẫn muốn du học quản trị kinh doanh tại Singapore, bạn sẽ phải trải qua một khóa học dự bị đại học với 2 môn cơ bản: Toán, Tiếng Anh và một số môn học khác (do trường sắp xếp hoặc sinh viên tự đăng ký). Khóa học này kéo dài khoảng 2 – 15 tháng tùy vào từng trường và năng lực của bạn.

Chi phí du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore là bao nhiêu?

Học phí tiếng Anh: 1,000 SGD – 1,200 SGD/tháng

Hệ cao đẳng: 11,000 SGD – 12,000 SGD/năm

Hệ đại học: từ 19,000 SGD/năm trở lên, tùy vào từng trường

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí thuê nhà/KTX: 400 SGD – 600 SGD/người/tháng

Chi phí ăn uống: 15 SGD/ngày (tùy thuộc vào mức sinh hoạt của từng cá nhân)

Chi phí đi lại: 70 SGD – 100 SGD/tháng

Nên chọn trường nào để học quản trị kinh doanh tại Singapore?

Hiện nay, tại Singapore có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh, trong đó có một số trường uy tín và chất lượng cao như:

Là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN (Mỹ), tổ chức quốc tế hàng đầu về dịch vụ giáo dục và sự nghiệp cho cá nhân và công ty. Học viện này được bình chọn là top 3 học viện tư thục tốt nhất Singapore trong 4 năm liền và là học viện được yêu thích nhất tại Singapore trong 2 năm liên tiếp.

Là đại học công lập đầu tiên của chính phủ Úc tại Singapore. Đây là ngôi trường duy nhất được chính phủ Singapore chứng nhận là trường đại học cho hệ ngoài công lập và cũng là trường duy nhất tại Singapore đạt được giải thưởng Edutrust Star 2 lần liên tiếp.

Đây là phân viện của Đại học Curtin của Úc tại Singapore. Thuộc top 4 trường đào tạo logistics và kinh doannh quốc tế tốt nhất thế giới. Đại học Curtin Úc thuộc top 1% đại họ hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của ARWU 2019.

Là trường chuyên đào tạo về quản lý hàng đầu Singapore, được trao chứng nhận EDUTRUST 4 năm. Tất cả chương trình và giảng viên của trường đều được đăng ký với Hội đồng Giáo dục tư thục Singapore và được công nhận bởi nhiều trường Đại học trên thế giới.

Là đại học công lập lâu đời nhất Singapore và là trường đại học đa ngành tốt nhất trong 3 viện Đại học công lập. Ngôi trường này đã từng xếp thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương.

Là cơ sở giáo dục lớn tại Singapore và là trường ngoài công lập duy nhất sở hữu bởi Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Trường có liên kết với các trường đại học hàng đầu của Úc và Anh, mang đến cơ hội học tập đa ngành tốt nhất cho sinh viên trên toàn thế giới.

Bạn đang xem bài viết Du Học Canada Ngành Quản Trị Kinh Doanh: Quyết Định Đúng Hay Sai? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!