Xem Nhiều 12/2022 #️ Du Học Canada Nên Chọn Ngành Gì Dễ Định Cư Và Xin Việc / 2023 # Top 16 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Du Học Canada Nên Chọn Ngành Gì Dễ Định Cư Và Xin Việc / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Canada Nên Chọn Ngành Gì Dễ Định Cư Và Xin Việc / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TOP 10 ngành dễ định cư nhất ở Canada

10. Tài chính và các nhà phân tích đầu tư

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1,4%– Số người xin nhập cư thành công: 446

9. Kiểm toán tài chính và kế toán

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1.6%– Số người xin nhập cư thành công: 494

8. Thiết kế đồ họa

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 1.8%– Số người xin nhập cư thành công: 550

7. Giám sát bán hàng

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 2.2%– Số người xin nhập cư thành công: 669

6. Giáo sư và giảng viên Đại học

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 2.4%– Số người xin nhập cư thành công: 745

5. Lập trình máy tính và phát triển phương tiện truyền thông tương tác

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 3%– Số người xin nhập cư thành công: 935

4. Kỹ sư phần mềm

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 3%– Số người xin nhập cư thành công: 940

3. Quản trị hệ thống công nghệ thông tin

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 4%- Số người xin nhập cư thành công: 1.255

– Phần trăm ứng viên được mời làm thường trú nhân: 7.4%– Số người xin nhập cư thành công: 2.295

1. Giám sát chế biến thực phẩm

TOP 5 ngành thiết nhân lực tại Canada

1. Nhóm ngành kỹ thuật – hóa học, khai thác dầu mỏ, dầu khí và địa chất

Mức lương có thể đạt được sau khi tốt nghiệp ngành thuộc nhóm Kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với các ngành khác.

2. Nhóm du lịch nhà hàng khách sạn

3. Kỹ thuật cơ khí và dụng cụ công nghiệp

4. Ngành điều dưỡng chăm sóc sức khỏe và cộng đồng (y tế)

Đây là một trong những ngành nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bậc phụ huynh và học sinh. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng với bằng cử nhân, các bạn sẽ có cơ hội xin việc khá cao cùng mức lương lý tưởng 48000CAD/năm.

5. Ngành nông nghiệp

Canada không những là quốc gia phát triển kinh tế kỹ thuật mà còn quan tâm khá nhiều đến ngành nông nghiệp. Hàng năm lượng lao động thiếu hụt trong ngành này tương đôi lớn.Công việc mà học sinh,sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Canada đó là:+ Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng + Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo..vv..Du học Canada đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế,trong đó có Việt Nam. Quốc gia này đang tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học xong và có cơ hội ở lại làm và xa hơn nữa có thể xin định cư.Để quá trình du học định cư Canada diễn ra suôn sẻ hơn thì các bạn hãy chọn cho mình một ngành học phù hợp ngay từ bạn đầu.

Du học Canada 2020 nên chọn ngành gì?

Ngành điều dưỡng

Du học Canada nên chọn ngành gì? Câu trả lời đầu tiên để bạn lựa chọn chính là ngành điều dưỡng. Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển tại Canada. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực bậc nhất hiện nay. Vì vậy, chọn lựa du học ngành điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.

Điều kiện du học ngành điều dưỡng: Sinh viên phải có học lực khá trở lên, trình độ tiếng Anh tốt (hầu hết các trường Cao đẳng hay Đại học tại Canada đều có các chương trình hỗ trợ dạy tiếng Anh cho học sinh quốc tế trước khi tham gia khóa học chính).

Bạn có thể chọn chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (2 năm) cho đến chương trình học Đại học (4 năm) hoặc học 2 năm ở Cao Đẳng trước rồi chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở Đại học. Mức học phí và các phí khác sẽ dao động tùy theo hệ Cao đẳng/ Đại học mà bạn chọn từ 12.500 – 17.000 CAD/ năm.

Ngành quản trị du lịch – khách sạn

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang quan tâm đến du học Canada nên chọn ngành gì.

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng…..cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp…..

Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Với xu thế này, dự đoán rằng vào năm 2021 lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.

Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.

Ngành kinh doanh – tài chính

Nếu bạn đang băn khoăn du học Canada nên chọn ngành gì? thì ngành kinh doanh – tài chính là một gợi ý tốt cho bạn. Canada là một đất nước công nghiệp với trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập lên tới hàng nghìn tỷ đô la. Canada có nét tương đồng với Mỹ về hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất.

Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới, đồng thời là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) . Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Không chỉ hưởng lợi từ việc làm mở rộng, du học sinh ngành kinh doanh – tài chính còn có cơ hội thực hành với những “nhà kinh tế” hàng đầu, tiếp cận nguồn tài liệu khách quan, đa dạng và cập nhật nhất.

Những khía cạnh ngành nghề cụ thể có nhu cầu cao nhất bao gồm: phân tích kinh doanh, quản lý tài sản, quản lý đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, kế toán, quản trị kinh doanh.

Ngành kỹ thuật – công nghệ

Đây là một trong những ngành bạn nên cân nhắc khi đặt ra câu hỏi du học Canada nên chọn ngành gì. Ngành kỹ thuật – công nghệ là lĩnh vực phát triển khá nhanh tại Canada và đã tạo ra 7.050 việc làm trong năm 2017. Miền Trung Canada (Ontario và Quebec) với sự phát triển sản xuất mạnh mẽ là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư. Toronto và Montreal là những thành phố khát nhân lực hàng đầu sau đó là Edmonton và Calgary.

Các kỹ sư có kỹ năng về AutoCAD, CATIA hoặc các phần mềm CAD khác được săn đón vào thời điểm này tại Canada. Mức lương trung bình hàng năm của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 81.700 CAD, trong khi mức thấp nhất là 51.100 CAD, mức cao nhất là 112.300 CAD.

Các vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn gồm kỹ sư cơ khí, kỹ sư dân dụng, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật hóa chất, kỹ sư sản xuất công nghiệp, quản lý kỹ thuật.

Báo chí và truyền thông

Chúng ta không nên bỏ qua lựa chọn ngành Báo chí và truyền thông khi nhắc đến vấn đề du học Canada nên chọn ngành gì. Canada là một trong những điểm đến tuyệt vời của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới.

Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Các trường Đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: Đại học McGill, Đại học Simon, Đại học de Montréal, Đại học Concordia University, Đại học Alberta, Đại học Ottawa…

Du Học Canada Ngành Gì Dễ Xin Việc Và Định Cư? / 2023

Để lựa chọn Canada và băn khoăn đi du học Canada ngành gì, bạn cần hiểu được vì sao mình nên chọn đất nước này, đúng không? Canada sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Năm 2019, có tất cả 27 trường đại học tại Canada nằm trong danh sách top đầu thế giới và thêm 9 trường thuộc nhóm 200 theo Times Higher Education.

Chưa hết, Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi đáng sống nhất hành tinh trong khoảng 20 năm tới. Và có lẽ đấy là các ưu điểm đủ thuyết phục bạn quyết định du học Canada rồi nhỉ. Vậy thì cùng tìm hiểu TOP 10 ngành đào tạo đáng để tham khảo khi đi du học nha!

Đây có thể được coi là một ngành HOT và nổi bật nhất trong nhóm ngành bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn theo học ở Canada. Bạn biết rồi đấy, Canada là quốc gia hàng đầu về lĩnh vực ẩm thực, thực phẩm. Vì thế lựa chọn học về công nghiệp thực phẩm, đặc biệt là giám sát chế biến thực phẩm là hoàn toàn phù hợp rồi.

Quan trọng hơn, ngành học này tại Canada hứa hẹn sẽ có nhiều nhu cầu việc làm ngay tại nước sở tại cũng như khi trở về Việt Nam. Tính chất lĩnh vực làm việc cũng khá đa dạng, ví dụ như chế biến, sản xuất lương thực, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, bánh kẹo, giải khát, bia, rượu, đường, sữa,… nên không lo “thất nghiệp” sau này đâu.

2. Du học Canada ngành đầu bếp

Đầu bếp là ngành nghề rất nhiều bạn trẻ nhắm tới, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành “chuyên gia giữ lửa” được. Một trong những lý do ngành nghề này HOT tại Canada là do chế độ dinh dưỡng và nhu cầu sức khỏe của đất nước này rất cao, và nhu cầu đầu bếp cũng lớn.

Bạn có thể tìm hiểu một số trường đại học ở các bang như Ontario (điển hình là trường Cao Đẳng George Brown College) hoặc British Columbia, trường Cao Đẳng cộng đồng Algonquin College tọa lạc ngay thủ đô Ottawa.

3. Quản trị hệ thống công nghệ thông tin

Canada được biết đến là quốc gia của công nghệ thông tin. Do đó không có lý do gì khi tìm kiếm câu hỏi du học Canada học ngành gì lại không có nhóm ngành này. Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đã không còn xa lạ, do đó đòi hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này phải thật sự giỏi, nắm vững chuyên môn và sẵn sàng trải nghiệm, tiếp cận phương pháp mới.

Và đó là cách các nền giáo dục hiện đại như Canada hướng đến. Bạn sẽ không phải lo lắng và băn khoăn khi lựa chọn ngành nghề này khi du học Canada đâu.

4. Kỹ sư phần mềm

Nhóm ngành này sẽ là một miền đất hứa cho những ai yêu thích kỹ thuật lập trình, truyền thông tương tác. Và bạn biết đấy, được học thứ mình thích, trên mảnh đất đi đầu về đào tạo giáo dục – cũng như có thế mạnh về ngành nghề đó, thì còn gì bằng.

6. Giáo sư và giảng viên đại học

7. Giám sát bán hàng

8. Thiết kế đồ họa

Canada đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh trên toàn thế giới, điều đó thể hiện rất rõ trong những siêu phẩm mà họ đem đến cho thị trường. Nếu muốn tạo ra các “siêu phẩm” như Avatar hay Vua Sư Tử (Lion King), bạn đừng nên bỏ qua cơ hội du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada. Nếu đã yêu thích điện ảnh, thiết kế, truyền thông, thì cũng nên thử ngành học thú vị này bạn nhỉ!

9. Kiểm toán tài chính và kế toán

Nghề kế toán có thể coi là một trong những nhóm ngành dễ nhập cư tại Canada nếu như bạn có ý định du học và ở lại đất nước này. Tuy nhiên đây cũng được xem là nhóm ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, đòi hỏi áp lực học tập cũng rất lớn và khối lượng kiến thức nhiều, chỉ dành cho những ai thật sự yêu thích và đầu tư.

10. Tài chính và các nhà tư vấn đầu tư

Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Canada cũng đồng thời là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), do đó chắc chính nhu cầu và kinh nghiệm đào tạo của họ trong ngành tài chính, đầu tư rất cao. Vì thế, lựa chọn du học Canada ngành tài chính là một lựa chọn thông minh đấy!

Ngoài ra, nếu không có ý định du học nhưng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại đất nước này, thì mình gợi ý bạn TOP 6 ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada mà bạn có thể tham khảo ấy. Đó là:

Ngành điều dưỡng

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn

Kinh doanh – Tài chính

Nhóm ngành kỹ thuật

Thiết kế đồ họa

Truyền thông

Với từng ấy các nhóm ngành học và đa dạng, không biết bạn có còn thắc mắc đi du học Canada nên học ngành gì nữa không nhỉ? Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải thật sự thích đất nước lá phong, mong muốn được trải nghiệm và tìm được đúng nhóm ngành, lĩnh vực mà mình yêu thích thì việc học này có quan trọng và khó khăn gì đâu. Phải không?

Nếu bạn muốn du học Canada trong thời gian ngắn nhưng vẫn có cơ hội đi làm và định cư thì hãy xem qua bài viết: Du Học Nghề Ở Canada Nên Chọn Ngành Nào?

Nếu bạn không tìm ra được câu trả lời hay chương trình di trú phù hợp với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada.

Hotline+1 306-994-8686

Hỏi Chuyên GiaGởi Câu Hỏi

Tư Vấn Trực TuyếnĐăng Ký

Tài Liệu Miễn PhíTải Về

Top Ngành Dễ Xin Việc Và Định Cư Ở Canada / 2023

Du học Canada đã không còn xa lạ đối với du học sinh quốc tế, với nền giáo dục đẳng cấp, mức sống và chi phí học tập vô cùng tương đối, cơ hội việc làm cao và khả năng định cư ở lại khá dễ dàng; chính vì thế, Canada rất được sự quan tâm của những bậc phụ huynh kể cả những học sinh đang có dự định đi du học.

Canada thuộc top các nước có thu nhập nghìn tỷ đô la, ngành công nghiệp rộng lớn, giàu có, trình độ kĩ thuật cao, nền kinh tế liên tục phát triển, GDP tăng liên tục mỗi năm. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có cơ hội việc làm rộng mở, ngành nghề cụ thể có nhu cầu cao:

Mỗi năm Canada thu hút được rất nhiều khách du lịch gần 20 triệu khách. Vì vậy, ngành du lịch phát triển mạnh mẽ tạo được việc làm và khả năng định cư cao dành cho du học sinh học ngành du lịch – khách sạn.

Kỹ thuật điện – điện tử

Kỹ thuật hóa chất

Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư dân dụng

Kỹ sư quản lý công nghiệp

Quản lý kỹ thuật

Các ngành được ứng tuyển hàng đầu:

Ngành nghề khan hiếm nhân lực nhất Canada và là ngành có cơ hội định cư cao nhất dành cho du học sinh quốc tế, hiện nay ngành chăm sóc sức khỏe – y tế đang được quan tâm và phát triển.

Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào của ngành điều dưỡng khá cao cho học sinh quốc tế và rất ít trường tại Canada chấp nhận du học sinh; nên đa số các bạn sẽ chọn một số lớp tiền đề về sức khoẻ để có cơ hội được nhận học cao hơn.

Chính phủ Canada đang mở rộng chính sách tuyển sinh du học sinh quốc tế khối ngành giáo dục tại các trường Cao đẳng, Đại học ở mức học phí rất thấp, tỉ lệ ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada rất cao.

Công việc mà học sinh,sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Canada đó là:

+ Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng

+ Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo..vv..

Lương thưởng hấp dẫn đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này, cơ hội việc là và định cư ở lại lâu dài tại Canada.

Vùng đất thu hút được rất nhiều khách du lịch nên nhu cầu đối với ngành dịch vụ lại càng cao, ngành nghề đầu bếp trở thành một ngành nghề “thời thượng” có mức thu nhập cào mà cơ hội việc làm lại còn rất dễ.

Còn chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với GTEdu chúng tôi để chúng tôi mang ước mơ lại gần hơn cho bạn!

𝐆𝐓 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 Hotline: 09 3458 3468 Email: admin@gtedu.vn Website: https://gtedu.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/GTEduVietnam/ Address: Lầu 3 – Kella Building, 61A Phan Đình Phùng, P.17, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Du Học Canada Nên Chọn Ngành Nào Để Dễ Định Cư? / 2023

1. Khối ngành Kỹ thuật (Engineering)

Kỹ sư cơ khí, Chế tạo máy, Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi, Trắc địa, Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Vận tải, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, …được xem là nhóm lĩnh vực chưa bao giờ hết HOT tại Canada với nhu cầu tuyển dụng cực lớn từ sinh viên mới ra trường, đến những kỹ sư có kinh nghiệm. Mức lương trung bình khá cao dao động từ $45,000 – $80,000/năm và $120,000 ở vai trò quản lý. Tại Canada, kỹ sư là một nghề danh giá với thu nhập cực cao, đồng thời là ngành dễ định cư sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Bằng kỹ sư Canada cũng được coi trọng trên toàn cầu, sinh viên ra trường có thể làm việc ở bất cứ tỉnh nào ở Canada, Bắc Mỹ hoặc các quốc gia khác trên thế giới.

Một số trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật tại Canada: Confederation College (Thunder Bay, Ontario), Cambrian College (Sudbury, Ontario), St.Lawrence (Kingston, Ontario)

2. Y tá & Điều dưỡng:

Dân số Canada ngày càng già đi, vì thế nhu cầu về điều dưỡng tại nước này rất cao. Canada có dịch vụ y tế & chăm sóc sức khỏe rất được quan tâm phát triển. Người ta tin rằng những năm tới, Canada sẽ đối mặt với sự sụt giảm lớn số lượng nhân viên chăm sóc y tế. Một số thậm chí đoán rằng sẽ có sự thiếu hụt 25.000 điều dưỡng viên vào năm 2024. Vì vậy, du học Canada ngành Điều dưỡng là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan với một mức lương rất khủng dao động có thể lên tới 230.000 CAD/năm. Điều dưỡng là câu trả lời rất tốt cho câu hỏi du học Canada ngành nào dễ định cư.

Một số trường đào tạo chuyên ngành Y tá: Seneca College (Toronto, Ontario), Sault College (Sault Ste. Marie,Ontario)

3. Phân tích Kinh Doanh (Business Analytics):

Được xem là một kỹ năng cực kỳ quan trọng của các nhà quản lý, giám đốc hay chuyên viên cấp cao nhằm mục đích quản lý tốt đội nhóm. Có thể thất chất lượng của hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất của Canada hiện nay tương xứng với danh hiệu nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới. Đồng thời, Canada còn là thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển (G8). Vì vậy, nhu cầu cho những người có kỹ năng phân tích dữ liệu đang gia tăng tại những nền kinh tế hiện đại và phát triển như Canada, và đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích Kinh Doanh.

Một số trường đào tạo ngành Phân tích Kinh Doanh tại Canada: Cao đẳng Langara (Vancouver, British Columbia), Cao đẳng Fanshawe (bang Ontario), Cao đẳng St. Lawrence (Kingston, Ontario)

4. Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn:

Canada là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng,… cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp…Mỗi năm có khoảng 20 triệu lượt khác du lịch đến đây. Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Canada vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định, mở ra cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên.

Một số trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Canada: Niagara College (Niagara, Ontario), Fanshawe (London, Ontario), Canadian College (Vancouver, British Columbia), Camosun College (Victoria, British Columbia), Brock University (St.Catharines, Ontario)

5. Công nghệ Thông tin (Information Technology):

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin đã làm cho cuộc sống của nhân loại thay đổi. Những cụm từ mang tính công nghệ như thời đại 4.0, blockchain, trí tuệ nhân tạo AI,… đang dần trở lên quen thuộc. Đặc biệt, ngành CNTT tin đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện nay.

Canada cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới. Theo thống kê, hơn 30,000 công ty chuyên về lĩnh vực CNTT đang cần nguồn nhân lực am hiểu trong ngành và yêu cầu trình độ chuyên môn cao. Đây chính là cơ hội rất tốt cho du học sinh bởi tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Bên cạnh đó, CNTT còn là ngành dễ định cư trong các chương trình định cư tại Canada hiện nay.

Theo báo cáo thị trường lao động IT có khoảng 812,000 chuyên gia hiện đang làm việc tại Canada. Trong đó, Ontario là tỉnh bang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong lĩnh vực CNTT cao nhất cả nước, khoảng 76,300 lao động.

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ Thông tin tại Canada: Durham College (Oshawa, Ontario), Prince Edward Island (Charlottetown, Prince Edward Island)

6. Quản lý chuỗi Cung ứng và Hậu Cần (Supply Chain Management & Logistics):

Là một trong những ngành lĩnh vực tương đối “HOT” trên thị trường lao động toàn cầu, không chỉ riêng Canada bởi ngành Quản lý chuỗi Cung ứng & Hậu cần chiếm phần lớn chi phí giá cho một sản phẩm hay dịch vụ được bán ra trên thị trường, vì vậy nhân sự cho ngành này là mối quan tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Hơn hết, ngành học còn nằm trong danh sách những ngành dễ định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Các công ty hàng đầu tại Canada như Toyota, Walmart, Apply, hay Loblaw xem quản lý chuỗi cung ứng như một lợi thế trên thị trường để dành lấy thị trường và lợi nhuận. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các nhà máy, ngành công nghiệp dịch vụ, hoặc các tổ chức chính phủ. Mức lương khởi điểm trung bình rơi vào khoảng $36,000/năm và $50,000-$80,000 USD/năm cho cấp quản lý.

Một số trường đào tạo ngành Quản lý Cung ứng & Hậu cần: St.Lawrence (Kingston, Ontario), Douglas College (New Westminster,British Columbia)

Để biết thêm chi tiết và nhận được sự hỗ trợ từ STI-Vietnam cho hồ sơ du học Canada cũng như tư vấn du học Canada ngành nào dễ định cư, bạn có thể liên hệ chúng tôi:

Bạn đang xem bài viết Du Học Canada Nên Chọn Ngành Gì Dễ Định Cư Và Xin Việc / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!