Xem Nhiều 4/2023 #️ Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ưu điểm việc chứng minh tài chính

Đối với các sinh viên chọn du học theo diện chứng minh tài chính thì sẽ có những ưu điểm hơn trong việc lựa chọn trường học và ngành học hơn. Nhưng cũng sẽ có những điểm hạn chế riêng và cụ thể như sau:

Khi tham gia du học Canada theo diện chứng mình tài chính bạn sẽ có cơ hội được chọn lựa nhiều trường và nhiều tỉnh bang. Bạn có thể lựa chọn du học bất cứ trường Cao đẳng, Học viện, Đại học ở bất cứ các thành phố nào.

Bạn có thể được chọn học nhiều ngành ở các bậc Bachelor, Master và Doctorate.

Có thể khám sức khỏe trước hoặc sau khi nhận được yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

Không yêu cầu về việc phải đưa ra điểm IELTS khi xin visa, miễn là bạn đáp ứng được nhu cầu của trường học bạn chọn đăng ký ứng tuyển.

Nhưng cũng tồn tại song song đó là những hạn chế hay bất cập như:

Phải đóng học phí theo yêu cầu của trường và thường là đặt cọc trước học phí 1 level/ term/ semester ( 3.000 CAD – 8.000 CAD).

Thời gian xét visa thường là rất lâu.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Việc chứng minh tài chính yêu cầu các bậc phụ huynh phải đảm bảo được nguồn tài chính của mình phục vụ đủ cho toàn bộ quá trình du học của con cái và bao gồm những giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm của gia đình

Giấy xác nhận gửi tiền trong vòng 2 tháng gầy nhất

Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong vòng 6 tháng gần nhất) nếu có.

Chứng nhận sỡ hữu tài sản nhà đất hoặc các vật chất có giá trị.

Đối với trường hợp có người bảo lãnh hay cung ứng tài chính ở bên Canada thì phải đáp ứng những những thông tin sau:

Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú tại Canada

Thư bảo lãnh có đề cập rõ trách nhiệm cung ứng tài chính

Giấy xác nhận về số dư tài khoản ca nhân của người bảo lãnh

Bản chính giấy kê khai thuế thu nhập

Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh

Ngoài ra, để đảm bảo cho việc đăng kí visa du học Canada diện chứng minh tài chính diễn ra thuận lợi thì bạn phải đảm bảo được mình có đủ nguồn tài chính để có thể chi trả cho toàn bộ quá trình du học.

Phía trên là những thông tin tổng quan về vấn đề chứng minh tài chính được Công ty tư vấn du học Đăng Quang nhằm hy vọng các bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vướng mắc nào trong qua trình chuẩn bị du học Canada của mình.

Công ty tư vấn du học miễn phí tốt nhất tại TPHCM

Đăng Quang là công ty chuyên tư vấn du học Canada tốt nhất hiện nay tại địa bàn TP HCM, nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn du học miễn phí thì hãy liên hệ qua:

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM – Hotline: 0947.338.656 – Điện thoại: 028 3517 4568 – Email: info@duhocdangquang.com

Du Học Canada Diện Sds: Không Chứng Minh Tài Chính

Canada, đất nước rộng thứ 2 thế giới với mật độ dân số thấp, nguồn tài nguyên lớn và kinh tế phát triển vẫn mở rộng cửa cho hàng triệu người nhập cư mới, trong đó phần lớn là lượng du học sinh quốc tế. Số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada ngày càng tăng chóng mặt, trong đó phải kể đến các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines. Với chính sách ưu tiên Visa mới cùng thủ tục gọn nhẹ – Chương trình SDS liệu sẽ mang đến cho các em những thuận lợi và khó khăn gì?

7 lý do tại sao bạn nên đi du học Canada

Tổng quan về chương trình SDS (Study Direct Stream)

SDS Program là chương trình chỉ dành riêng cho 4 nước VIệt Nam, Philippines, Ấn Độ và Trung Quốc.

Chương trình áp dụng cho TẤT CẢ các trường trên trung học – Đào tạo tiếng (ESL) công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế.

Không còn giới hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES đã chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và định cư của mình.

Thời gian xử lý và cấp hồ sơ chỉ còn 45 ngày thay vì 60 ngày như trước đây.

Đặc biệt du học sinh sẽ được giới thiệu và bảo trợ việc làm bởi chính phủ Canada.

Chương trình được áp dụng từ ngày 15/03/2018, bởi chính phủ Canada.

2. Điều kiện tham gia chương trình SDS

Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.

GAP – điểm TB: 7.0

Đóng toàn bộ tiền học phí năm đầu tiên từ 11.000$ – 18.000$

Mở tài khoản tại ngân hàng Canada: 7.500 USD

3. Lợi ích khi đi du học theo chương trình SDS

Thời gian xử lý visa nhanh

Visa ưu tiên được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS

4. So sánh chương trình SDS và CES 5. Các giấy tờ cấp phép cho du học sinh

Visa dán trên passport

Thư của lãnh sự quán

6. Khi đến Canada, du học sinh sẽ được cấp

Study Permit

Thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký

Các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit

Work Permit nếu chương trình có kèm Internship hoặc Co-op

Như vậy có thể thấy SDS là chương trình đem lại nhiều thuận lợi cho học sinh nhưng rào cản mà các em cần vượt qua là vấn đề tiếng. Do đó để có thể dễ dàng đậu Visa các em hãy cố gắng đặt mục tiêu IElTS cho mình ngay từ bây giờ.

Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

Dù hiện nay (miễn chứng minh tài chính) đang là cơ hội khá hấp dẫn với các bạn trẻ nhưng nhiều người vẫn chọn hình thức chứng minh tài chính thông thường bởi cơ hội chọn trường đa dạng hơn so với phạm vi trường trong chương trình chương trình SDS du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính để chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình đã có kế hoạch du học rõ ràng và có chuẩn bị từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính còn đảm bảo rằng bạn đủ khả năng chi trả tất cả các chi phí trong thời gian theo học và sinh sống tại Canada. Sự chuẩn bị tốt về tài chính còn phần nào tránh được tình trạng bỏ học giữa chừng hay định cư trái phép.

Du học Canada chứng minh tài chính – giải pháp an toàn

Trước sự kết thúc của CES và yêu cầu đầu vào tăng cao từ SDS thì du học Canada diện chứng minh tài chính thông thường vẫn là giải pháp tối ưu cho du học sinh nhờ tính an toàn.

Thứ nhất, trên lý thuyết, du học Canada chứng minh tài chính không yêu cầu bạn phải có điểm IELTS, mặc dù chứng chỉ này vẫn là một lợi thế trong hồ sơ của bạn. Du học sinh sẽ không bị áp lực về điểm số IELTS như yêu cầu đầu vào SDS.

Thứ hai, lộ trình chứng minh tài chính không yêu cầu du học sinh thanh toán trước 1 năm học phí hay dịch vụ y tế (nhưng nhiều nơi sẽ coi đây là 1 phần của chứng minh tài chính), giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tiền học.

Thứ 3, rất nhiều trung tâm tư vấn du học Canada đã có kinh nghiệm xử lý hồ sơ chứng minh tài chính nên nếu đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, du học sinh có thể yên tâm rằng cơ hội nhận visa Canada sẽ an toàn, nhanh gọn và đảm bảo hơn là gấp gáp nộp hồ sơ để kịp hạn chót hay phải chuẩn bị điểm IELTS thật cao để đáp ứng chương trình SDS.

Du học Canada diện chứng minh tài chính 2019

Bạn cần chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình có kế hoạch du học rõ ràng và chuẩn bị nghiêm túc từ trước. Quan trọng hơn là việc chứng minh tài chính du học Canada còn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Canada trong suốt quá trình học tập, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang làm việc và định cư trái phép.

Du học Canada diện chứng minh tài chính cần đáp ứng hai phần quan trọng bao gồm: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Số tiền tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong thời gian đầu còn thời gian sau đó sẽ là từ thu nhập hàng tháng. Thêm nữa, việc số tiền tiết kiệm lớn sẽ là lợi thế cho hồ sơ du học Canada.

Sổ này dùng để chứng minh số tiền dùng để trang trải chi phí du học trong năm đầu tiên, ngân sách các năm sau đó sẽ được đưa vào thu nhập hàng tháng của người bảo trợ.

Sinh viên quốc tế muốn du học tại Canada phải sở hữu sổ tiết kiệm trị giá từ 30,000 CAD trở lên (~600 triệu VNĐ). Đây là số tiền được xem là ngân sách trong suốt 1 năm đầu của sinh viên, vì vậy giá trị của sổ tiết kiệm phải cao hơn hoặc bằng tổng chi phí du học Canada trong 1 năm. Thời gian mở sổ nên từ 3 đến 6 tháng trước khi các bạn du học sang Canada.

Tuy nhiên tùy vào từng ngành học, trường học, khu vực và các bạn chọn để du học thì mức học phí sẽ có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Hay nếu sinh sống tại các thành phố hiện đại như ở Ontario hay Toronto, thì chi phí du học thường cao hơn so với các vùng miền khác như ở Nova Scotia hay Manitoba – những nơi có mức sống vừa phải.

Bên cạnh sở hữu sổ tiết kiệm có đủ số tiền cho năm đầu tiên, sinh viên sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của bố mẹ (hay người bảo trợ) để chi trả cho những năm tiếp theo, theo đó phải chứng minh được mức thu nhập của người bảo lãnh tối thiểu là 60 triệu VNĐ/tháng – đủ cao để đảm bảo cho việc du học cũng như không làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Nguồn thu nhập này có thể là tiền lương, hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ phiếu,…Tuy nhiên Lãnh sự quán chỉ công nhận về thu nhập khi sinh viên có đầy đủ giấy tờ chứng minh điều đó, cụ thể là:

Nếu đang kinh doanh cho thuê thì cần cung cấp hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng.

Ngoài 2 điều kiện chính như trên thì bạn có thể chứng minh thêm tài sản sở hữu có giá trị như nhà cửa, ô tô,… để bổ sung vào giấy tờ tăng tỉ lệ đậu visa, tuy nhiên thì đây chỉ là khẳng định tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho học phí của bạn được.

Hồ sơ và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada 2019

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada là những điều không thể bỏ qua trong những bước chứng minh tài chính du học Canada. Đây cũng là những phần khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng khi cần chứng minh tài chính du học Canada

Để du học Canada theo diện chứng minh tài chính, du học sinh cần chuẩn bị:

Hộ chiếu còn hạn (nếu được, hạn có thể kéo dài qua thời gian học tại Canada)

Ảnh thẻ: 2 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng

Giấy khai sinh

Giấy CMND của ứng viên và phụ huynh

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn của phụ huynh

Lý lịch tư pháp số 2

Giấy khám sức khoẻ

Mẫu 1294: gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,… phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp.

Mẫu IMM5645E: thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

Study permit questionnaire: thông tin về tài chính bố mẹ, người thân ở Canada (nếu có)

Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

Nếu du học sinh đến Quebec, cần phải xin giấy phép vào tỉnh Quebec (Certificat d’acceptation du Québec – CAQ). Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí 108 CAD

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần có giấy tờ chứng nhận bảo lãnh của người giám hộ như sau:

Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form

Thư nhập học của trường bên Canada

Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3

Bảng điểm đại học hoặc bằng tốt nghiệp đại học (nếu có)

Hóa đơn đóng học phí (nếu có)

Chứng chỉ IELTS (nếu cần thiết)

Kế hoạch học tập (study plan): phần này cần được đầu tư để người xét duyệt thấy bạn có lộ trình rõ ràng, nghiêm túc với việc học ở Canada

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

Sổ tiết kiệm

Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương

Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh

Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada gồm những bước:

Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm…theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Làm hồ sơ du học Canada và điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Bổ sung giấy tờ và thông tin

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada thành công

Chứng minh tài chính du học Canada 2019 là một bước vô cùng quan trọng và không hề đơn giản. Để bước chứng minh tài chính du học Canada diễn ra thuận lợi hơn thì việc học hỏi những kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada là vô cùng cần thiết.

Việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động về thời gian. Nếu hồ sơ chẳng may không được chấp thuận, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị ngay cho lần sau hoặc sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mà Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada yêu cầu như: dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại chứng từ….

Các loại giấy tờ cần minh bạch, rõ ràng

Các thủ tục kê khai tiền tệ tại nước ta đôi khi còn khá sơ sài và qua loa. Nhiều hộ gia đình hoặc kinh doanh không muốn công khai số tiền hàng tháng thu nhập của mình là bao nhiêu. Nếu có ý định cho con cái du học, bạn cần tìm hiểu rõ ràng các bước và thủ tục cần thiết. Bởi đây cũng là một trong những yếu tố mà bộ phận cấp visa cho rằng, công ty, hộ gia đình, doanh nghiệp của bạn đang trốn thuế.

Kinh Nghiệm Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính là một trong những yếu tố cực kì quan trọng, nó quyết định đến sự thành bại của một case xin visa du học Canada. Các bạn có biết như thế nào một bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoàn thiện chưa? Nếu chưa các bạn có thể tham khảo bài viết của trung tâm hỗ trợ tư vấn du học Canada chúng tôi sau đây:

Trước kia , chính phủ Canada có chương trình du học Canada diện SDS không cần chứng minh tài chính nhưng đến nay, chương trình đó đã tạm dừng. Thực tế, nếu giữa 2 bộ hồ sơ du học Canada có khả năng và điều kiện như nhau. Một bộ hồ sơ có đính kèm giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ và một bộ hồ sơ lại không có thì các bạn nghĩ nhân viên xét duyệt hồ sơ của lãnh sự quán Canada sẽ chọn ai

Nếu như một bộ hồ sơ có giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định, tài sản rõ ràng, nguồn thu rõ ràng sẽ tạo được lòng tin đối với nhân viên lãnh sự quán Canada. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm, những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính để du học Canada

Giấy tờ chung

Các loại giấy tờ chung bao gồm:

Lệ phí xin nhập học

Đơn xin nhập học

Bảng điểm, học bạ

Giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada và giấy cam kết đồng ý cho người thân giám hộ tại Canada (điều kiện chỉ dành riêng cho những bạn du học sinh Canada dưới 18 tuổi)

Hồ sơ chứng minh tài chính

Các bạn cần chuẩn bị

Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính (thường là bố mẹ)

Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Thời gian xét duyệt hồ sơ trên lý thuyết thông thường khoảng từ 1 tháng đến 3 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hay chậm tùy thuộc vào điểm mạnh, điểm yếu và số lượng của các hồ sơ đăng ký xét duyệt xin visá du học Canada

Tài sản của gia đình như giấy tờ nhà đất, sổ hồng, sổ đỏ

Nếu gia đình bạn sở những tài sản có giá trị hãy cung cấp giấy tờ chứng minh sở hữu:

Nếu bạn có thân nhân hoặc người nào đó bảo trợ tài chính cư trú tại đất nước Canada thì cần những giấy tờ sau: giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, tiền gửi ngân hàng, Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính…

Người này có thể thay thế cha mẹ, là người chứng minh tài chính, cung cấp chỗ sinh sống tại Canada, công việc ổn định. Theo nguyên tắc thì người thân có mối quan hệ thân thích đều có thể làm người bảo lãnh được. Nếu bố mẹ không đủ điều kiện chứng minh tài chính có thể nhờ dì, cô, chú, bác, anh chị em ruột…

Điều kiện Thu nhập

Vấn đề quan trọng của một bộ hồ sơ chứng minh tài chính là các bạn cần phải chứng minh được mức thu nhập và việc làm rõ ràng của bạn, của bố mẹ hay của người bảo trợ về tài chính cho bạn

Với những bộ hồ sơ xin visa du học Canada thông thường, gia đình sinh viên cần chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định là khoảng trên 50 000 000 VNĐ (đây là mức chứng minh tối thiểu, thu nhập hàng tháng của gia đình càng cao càng tốt, càng ổn định càng tốt)

Với những trường hợp là chủ công ty hay doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng minh việc làm , nêu rõ mức lương và biên lai đóng thuế có hiệu lực trong vòng 6 tháng gần nhất hoặc giấy nộp, phiếu thu thuế đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do mà không giấy phép kinh doanh

Nếu con em có dự định du học Canada các bậc phụ huynh nên hình thành thói quen giữ lại biên lai đóng thuế

Giấy tờ chứng minh việc làm của bố hay mẹ

Nếu là chủ công ty hay doanh nghiệp thì cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng, hình chụp cơ sở kinh doanh…

Ngân hàng

Việc chứng minh tài chính du học Canada thường yêu cầu trong tài khoản ngân hàng phải có khoảng 35 000 USD (khoảng tiền tối thiểu để trang trải cuộc sống du học ở Canada trong vòng 1 năm). Điều kiện cần là bảng sao kê ngân hàng trong vòng 4 tháng. Nếu được có thể cung cấp hối phiếu ngân hàng có thể chuyển sang đô la Canada

Bên cạnh điều kiện số dư trong tài khoản ngân hàng, các bạn cần cung cấp thêm sổ tiết kiệm của gia đình. Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tầm 600 triệu đồng trở lên, đã gửi trong ngân hàng tối thiểu ít nhất là 6 tháng

Với những bạn du học sinh đi theo diện SDS thì phải đóng trước khoảng 10 000 CAD làm giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo. Bên cạnh đó cung cấp thêm:

Thư từ người bảo trợ hoặc trường cấp tiền học cho bạn (nếu có)

Bằng chứng là bạn đã đóng tiền học phí và tiền nhà

Những điểm cần đặc biệt chú ý

Xác định kế hoạch học tập rõ ràng

Trình bày được một kế hoạch học tập rõ ràng ở Canada là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bất kỳ hồ sơ xin visa du học nào. Thông thường nhân viên Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín sẽ giúp các bạn vấn đề này

Bạn nên tìm hiểu chương trình học mà bạn cảm thấy phù hợp và thực sự thích. Các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị tâm lý tốt lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp vì hệ thống giáo dục Canada và Việt Nam rất khác nhau

Để chứng minh mục đích chính của bạn đến Canada là để học tập bạn cần phải có một kế hoạch học tập rõ ràng. Điều này nhằm thuyết phục nhân viên lãnh sự quán Canada mục đích xin visa du học Canada

Bên cạnh đó, bạn nên nhấn mạnh rằng sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Điều này cực kì quan trọng , kể cả việc bạn có ý định du học định cư Canada sau khi hoàn thành chương trình học thì cũng nên cho thấy bạn luôn sẵn sàng về nước sau khi hoàn thành chương trình học. Yếu tố này là một những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng xin visa du học Canada thành công

Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng và sớm

Việc apply nộp hồ sơ sớm giúp bạn có nhiều lợi thế và chủ động về thời gian. Nếu hồ sơ xin visa du học Canada chẳng may gặp vấn đề các bạn vẫn có thời gian chuẩn bị lại. Đồng thời điều này cũng giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian hợp lí để nhập học tại đất nước Canada

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ mà lãnh sự quán Canada yêu cầu như điền chính xác và đẩy đủ các loại giấy tờ, dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết. Nếu bạn được một trung tâm hỗ trợ tư vấn du học Canada có tâm thì đội ngũ nhân viên xử lý hồ sơ sẽ giúp bạn làm những vấn đề này

Chứng minh nguồn gốc số tiền

Nhân viên đại sứ quán Canada không chỉ quan tâm đến số lượng tiền bạn sở hữu mà còn quan tâm đến lượng tiền này có nguồn gốc từ đâu, có hợp pháp hay không, có bền vững không. Chính vì vậy nếu bạn có dự định du học Canada nên đăng ký làm hồ sơ sớm để có thể thực hiện hợp pháp hóa các vấn đề trên

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada vô cùng quan trọng vì qua đó bạn mới có thể chứng minh cho nhân viên lãnh sự quán biết gia đình bạn có đủ khả năng chi trả cho các chi phí du học, chi phí sinh hoạt, ăn ở… khi đi du học tại Canada

Chính vì vậy mà các giấy tờ bạn cung cấp cho lãnh sự quán phải rõ ràng và minh bạch

Những khó khăn trong chứng minh tài chính đó là:

Nhiều hộ gia đình ở nước ta thường không công khai số tiền thu nhập hàng tháng

Không chú trọng đến việc kê khai thuế hàng năm

Nếu các loại giấy tờ không minh bạch và rõ ràng, nhân viên lãnh sự quán Canada có thể cho rằng gia đình hay doanh nghiệp của bạn đang trốn thuế

Các giấy tờ chứng minh tài sản đôi khi chưa đủ chứng minh tài chính du học Canada bởi người xét duyệt hồ sơ không hiểu được mức lương và cách thức kinh doanh. Hồ sơ chứng minh tài chính không rõ ràng rất dễ bị đánh trượt visa du học Canada. Chính vì vậy, kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính của gia đình bạn càng minh bạch càng rõ ràng càng tốt

Phỏng Vấn

Sau khi hồ sơ xin visa du học Canada của bạn được lãnh sự quán Canada chấp thuận, việc kế tiếp là bạn cần phải chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Tùy trường hợp, không phải du học sinh nào đều phải phỏng vấn cả, tốt nhất là bạn cần phải chuẩn bị trước

Khi phỏng vấn bạn sẽ được chọn trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Trong trường hợp này bạn nên chọn tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự quán, cũng chứng minh được bạn có vốn ngoại ngữ để có thể hòa nhập cuộc sống du học ở Canada

Trả lời câu hỏi của lãnh sự quán súc tích, ngắn gọn và đầy đủ

Thể hiện sự tự tin trong giao tiếp

Trang phục lịch sự

Nhân viên trung tâm sẽ tư vấn cho các bạn và phụ huynh về những loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính. Giúp các bạn hoàn thiện bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoàn thiện nhất

Bạn đang xem bài viết Du Học Canada Diện Chứng Minh Tài Chính trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!