Đủ Chiêu Lách Luật Để Định Cư Canada

Xem 2,277

Cập nhật thông tin chi tiết về Đủ Chiêu Lách Luật Để Định Cư Canada mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Luật Green & Spiegel
 • Điều Kiện Định Cư Canada Diện Việc Làm Tạm Thời Có Những Thay Đổi Gì?
 • Đi Định Cư Canada Được Mang Bao Nhiêu Tiền?
 • Định Cư Tại Morden Manitoba Canada
 • Lựa Chọn Định Cư Canada Manitoba
 • Hầu hết khách hàng chúng tôi gặp tại các buổi hội thảo đầu tư định cư Canada… đều tỏ ra băn khoăn, lo ngại về việc chuyển hàng trăm ngàn USD ra nước ngoài vì theo quy định của Nhà nước Việt Nam, đây là việc làm bất hợp pháp. Bật mí những chiêu lách luật điều kiện định cư Canada diện đầu tư Các công ty tư vấn “bật mí” rằng họ có cách để lách quy định. Họ khẳng định với khách hàng hoàn toàn có thể chuyển ngoại tệ với số lượng lớn ra nước ngoài mà không gặp phải một trở ngại nào.

  Thắng, từng làm việc cho hai công ty tư vấn đầu tư định cư, cho biết với Canada, khách hàng sẽ ký với một ngân hàng (NH) quốc tế nào đó trong nước, có chi nhánh hoạt động tại Canada. NH này sẽ chuyển tiền sang Canada cho khách hàng và thu phí khá cao. Với Mỹ, các NH Trung Quốc, Singapore tại Việt Nam có dịch vụ chuyển tiền, họ mở tài khoản chuyển tiền cho khách sang các nước đó, rồi tiếp tục chuyển sang Mỹ.

  Theo tiết lộ của nhân viên Công ty NVT (trụ sở tại quận 1, TP.HCM), nếu khách hàng từng tham gia lĩnh vực xuất nhập khẩu, việc chuyển tiền qua Mỹ rất đơn giản.

  Theo đó, sau các thủ tục ký hợp đồng với công ty luật chuyên làm dịch vụ thẻ xanh, hồ sơ khách hàng sẽ được chuyển sang Mỹ để có bộ phận thẩm định, đồng thời khách hàng sẽ chuyển tiền đầu tư vào tài khoản bảo chứng.

  Nhân viên một công ty chuyên tư vấn thực hiện dịch vụ định cư nước ngoài cho biết hoặc là thuê một công ty trung gian để người ta chuyển tiền cho, nhưng cách này phải trả phí lên tới 4,5 – 5% tổng giá trị tiền phải chuyển đi. Vì vậy, những người công ty này cho biết họ sẽ lập tài khoản cho khách hàng tại nước ngoài.

  Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada – Chris Alexander đã công bố chương trình di dân thương mại mới mang tên “Đầu tư mạo hiểm”. Chương trình này sẽ được thực hiện thí điểm vào tháng 1 năm 2021 nhằm thu hút các nhà đầu tư có kinh nghiệm, có nguồn vốn dồi dào để đầu tư phát triển kinh tế Canada và tạo thêm công ăn việc làm.

  Chương trình định cư Canada mới này là một phần trong các cải cách của Chính phủ Canada nhằm xây dựng một hệ thống nhập cư linh hoạt và nhanh chóng. Chương trình sẽ bắt đầu nhận đơn vào cuối tháng 1 năm 2021 với hạn mức khoảng 50 hồ sơ cho các nhà đầu tư trên thế giới.

  Về điều kiện tài chính, nhà đầu tư phải chứng minh mình đang sở hữu khối tài sản trị giá 10.000.000 CAD và cam kết đầu tư 2.000.000 CAD (không được đảm bảo an toàn) vào các quỹ đầu tư mạo hiểm của Canada trong 15 năm. Số tiền này sẽ được Chính phủ sử dụng để đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng cao tại Canada. Hiện tại, chương trình nhập cư theo diện đầu tư của tỉnh bang Quebec, một trong những chương trình đầu tư hiếm hoi còn mở cửa ở Canada chỉ yêu cầu chứng minh tài chính 1.600.000 CAD và cam kết đầu tư 800.000 CAD vào quỹ phát triển của tỉnh bang (đảm bảo hoàn lại sau 5 năm).

  Có thể nói, so với các chương trình di dân hiện hành của Canada, “Đầu tư mạo hiểm” là chương trình có yêu cầu cao nhất từ trước đến nay. Không chỉ yêu cầu số vốn khá lớn (gần 37 tỷ đồng) mà thời gian duy trì cũng rất lâu. Điều quan trọng là số tiền này không được đảm bảo an toàn như vốn đầu tư của các chương trình trước. Ngoài điều kiện về kinh tế, nhà đầu tư còn phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, bằng cấp giáo dục và kinh nghiệm quản lý ngay từ khi bắt đầu nộp đơn. Đây là cách Canada tuyển chọn các thường trú nhân tài năng, có nguồn kinh tế vững mạnh và có thể thích nghi nhanh với đời sống ở Canada. Bù lại, những ứng viên “Đầu tư mạo hiểm” sẽ chỉ mất 6 tháng (thay vì 3 năm như hiện nay) để được cấp thẻ thường trú.

  Trả phí cao, rủi ro lớn

  “Bản thân khách hàng không thể tự lập tài khoản được. Công ty tôi có đầu mối quen mới lập được tài khoản này. Sau khi có tài khoản quốc tế tại nước thứ ba (ví dụ Singapore), khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ Việt Nam thông qua bất kể một NH quốc tế nào” – nhân viên này nói.

  Hỏi về cách chuyển ngoại tệ ra nước ngoài, một nhân viên Công ty HLG – cho biết khách hàng sẽ chuyển tiền cho công ty ở Việt Nam. Công ty có một tài khoản ở Hong Kong là tài khoản ủy thác khách hàng. Sau khi nhận tiền công ty sẽ chuyển tiền đi, phía Hong Kong sẽ nhận và chuyển vào tài khoản phong tỏa của dự án, toàn bộ là 550.000 USD (kể cả phí dịch vụ).

  Toàn bộ khách hàng trước đây của HLG đều đi theo cách này và Cơ quan di trú đã chấp thuận. HLG là công ty luật quốc tế và có công ty ở Hong Kong (HLG Hong Kong) là công ty mẹ, công ty tại Việt Nam (HLG VN) là công ty con.

  Một công ty khác lại cho rằng có cách nhận và đảm bảo hợp đồng cho việc chuyển tiền bằng cách họ có những công ty về tài chính có quan hệ công ty mẹ và công ty con giữa Mỹ và Việt Nam.

  “Tiền của khách hàng sẽ chuyển vào tài khoản công ty của Việt Nam bình thường, sau khi tài khoản của công ty tại Việt Nam đã nhận đủ 500.000 USD thì tài khoản của công ty tại Canada sẽ chuyển số tiền này thành tiền đầu tư cho Chính phủ Canada.

  Chừng nào chắc chắn hồ sơ của khách hàng được chấp nhận, công ty con từ Việt Nam sẽ chuyển tiền sang tài khoản của công ty mẹ ở Canada. Bằng cách này, tuy có thu một mức phí cao nhưng đảm bảo an toàn cho nguồn tiền. Tôi khẳng định cách làm này không vi phạm pháp luật mà công ty tôi chỉ lách luật” – một luật sư chuyên tư vấn về các chương trình đi Mỹ đã khẳng định như vậy.

  Tuy nhiên, anh N.P.T., trưởng đại diện một tập đoàn giáo dục Canada ở Việt Nam, kể: “Tôi có một ông anh đã sang Mỹ theo chương trình đầu tư định cư. Thật sự anh ấy cũng mù mờ về việc chuyển ngoại tệ ra nước ngoài, rất hồi hộp và đầy rủi ro vì không có một cam kết nào về mặt pháp lý cả. Mọi việc đều trông cậy vào công ty tư vấn, nhưng dù chuyển dưới hình thức nào cũng đều là chuyển “chui” và Nhà nước không thu được đồng tiền thuế nào”.

  Theo nghị định 70/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của pháp lệnh ngoại hối và pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều pháp lệnh ngoại hối, công dân Việt Nam chỉ được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài cho các mục đích: học tập, chữa bệnh ở nước ngoài, đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài, chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài…

  Về đầu tư ra nước ngoài, ông Nguyễn Hoàng Minh – phó giám đốc NH Nhà nước chúng tôi – cho biết muốn chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài cần phải có giấy phép đầu tư ra nước ngoài của Bộ KH-ĐT, sau đó NH Nhà nước sẽ xác nhận tiến độ chuyển tiền ra nước ngoài và NH thương mại căn cứ theo đó thực hiện. Chỉ qua con đường này cá nhân mới có thể chuyển tiền ra nước ngoài đầu tư bằng kênh chính thức là NH.

  Nghi Phương

  Dù quy định nghe tưởng chừng đơn giản là “có giấy phép đầu tư ra nước ngoài của Bộ KH-ĐT” nhưng rất khó thực hiện do thủ tục nhiêu khê. Sau khi nộp hồ sơ lên Bộ KH-ĐT xin giấy phép đầu tư, cơ quan này còn yêu cầu phải có xác minh bên tham tán lãnh sự ở nơi có dự án của nhà đầu tư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Các Loại Visa Định Cư Canada Diện Đoàn Tụ
 • 5 Loại Visa Canada Định Cư Phổ Biến Nhất Hiện Nay.
 • Tìm Hiểu Các Loại Việc Làm Khi Định Cư Canada
 • Việc Làm Phổ Thông Tại Canada, Cơ Hội Định Cư Canada
 • Top 3 Nhóm Việc Làm Phổ Thông Tại Canada “hot” Nhất Hiện Nay
 • Bạn đang xem bài viết Đủ Chiêu Lách Luật Để Định Cư Canada trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!